แสงทอง เกตุอู่ทอง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สิกขา ฐิตะรดิศ
เกิด5 มีนาคม พ.ศ. 2525 (41 ปี)
แสงทอง เกตุอู่ทอง
อาชีพนักแสดง
ปีที่แสดงพ.ศ. 2541 - ปัจจุบัน
สุพรรณหงส์พ.ศ. 2550 ผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม
จากภาพยนตร์เรื่อง ไชยา
ThaiFilmDb

สิกขา ฐิตะรดิศ(อังกฤษ: Sikha Thitaradis) ชื่อเล่น จี๊ด เกิดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2525 เป็นนักแสดง-นางแบบชาวไทย เธอมีพี่น้อง 3 คน เธอเป็นคนสุดท้อง เธอเข้าสู่วงการด้วยการเคยชนะเลิศ โครงการ "STICK & STAR" ของบริษัทกันตนา

ประวัติ[แก้]

จบมัธยมที่ โรงเรียนเทพลีลา เส้นทางในการเป็นนางแบบของเธอก็สวยงามราบรื่นตั้งแต่เริ่มต้น เพราะความสูงเด่นและบุคลิกไปเตะตา ดวงตา นันทขว้าง ดีไซเนอร์เก๋เจ้าของร้านเสื้อ Soda จับ จี๊ด มาแต่งตัวด้วยเสื้อผ้ามันส์ เซอร์ Soda Style ถ่ายแฟชั่นตั้งแต่อายุ 16 ปี เข้ากับบุคลิกแบบเด็กสาวรุ่นใหม่ที่ดูมั่นใจ สรรหาความแปลกใหม่ และมีความเป็นตัวของตัวเอง

หลังจากนั้น จี๊ด ก็มีงานถ่ายแบบลงนิตยสารมากขึ้นเรื่อยๆ แทบทุกฉบับ ทั้ง Elle ดิฉัน Lips แพรว สุดสัปดาห์ พลอยแกมเพชร อิมเมจ รวมทั้งงานเดินแบบแทบทุกแคทวอล์คเพราะมีข้อได้เปรียบที่รูปร่างผอมสูง ใส่เสื้อผ้าสวย และยิ่งเป็นนางแบบขายดีในช่วงหน้าร้อน กับชุดว่ายน้ำหลากรูปแบบโชว์หุ่นเซ็กซี่

ด้านชีวิตส่วนตัว เคยคบหาดูใจกับ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม แต่ท้ายสุด ในเดือนมกราคม 2553 ทั้งคู่ก็ออกมายอมรับว่าเลิกกัน หลังคบกันมานานถึง 4 ปี ปัจจุบัยได้คบหาดูใจกับแฟนไฮโซขลุ่ย ธนา เชาวนปรีชา มานานกว่า 5 ปีแล้ว[1]

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

มิวสิควีดีโอ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]