อุรัสยา เสปอร์บันด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อุรัสยา เสปอร์บันด์
Urassaya Signing for Thaitv3 Calendars 2013.JPG
ชื่อเกิด อุรัสยา เสปอร์บันด์
ชื่อเล่น ญาญ่า
เกิด 18 มีนาคม พ.ศ. 2536 (22 ปี)
เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย
ชื่ออื่น แลซซี่
อาชีพ นักแสดง, นางแบบ
ปีที่แสดง 2550-ปัจจุบัน
ผลงานเด่น อัจจิมา / จิ๊ด - ดวงใจอัคนี (2553)

เพชรรุ้ง - ตะวันเดือด (2554)
ฟ้าลดา - เกมร้ายเกมรัก (2554)
ดรุณี - ธรณีนี่นี้ใครครอง (2555)
มัทนา - มายาตวัน (2556)
ดาวเรือง - ดาวเรือง (2556)
มายูมิ ทาคาฮาชิ - รอยฝันตะวันเดือด (2557)
หทัยรัตน์ / ปุ้ม - หนึ่งในทรวง (2558)

ค่าย สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
รางวัลโทรทัศน์ทองคำ
นักแสดงนำหญิงดีเด่น
พ.ศ. 2554 - เกมร้ายเกมรัก (เข้าชิง)
รางวัลเมขลา
ผู้แสดงนำหญิงดีเด่น
พ.ศ. 2554 - เกมร้ายเกมรัก (เข้าชิง)
พ.ศ. 2555 - ธรณีนี่นี้ใครครอง
นักแสดงนำหญิงเมขลามหานิยมแห่งปี
พ.ศ. 2555 - ธรณีนี่นี้ใครครอง
พ.ศ. 2554 - เกมร้ายเกมรัก
รางวัลนาฏราช
นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม
พ.ศ. 2554 - ตะวันเดือด (เข้าชิง)
เว็บทางการ

อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ชื่อเล่น: ญาญ่า) เกิดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2536 เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่ออายุ 14 ปี โดยคำชักชวนของสมบัษร ถิระสาโรช โดยเริ่มจากงานเดินแบบ ถ่ายนิตยสาร หลังจากญาญ่าพบกับสมบัษรจึงทำให้เธอมีงานอย่างต่อเนื่องเช่น ถ่ายโฆษณา ถ่ายมิวสิกวิดีโอ เพียบเลย ของมิสเตอร์ดี เป็นต้น หลังจากนั้นมีผู้ใหญ่ทางช่อง 3 เห็นภาพญาญ่าจากนิตยสารพลอยแกมเพชร จึงเรียกเธอมาลองแคสติ้งให้เป็นนักแสดงพาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 2 ของทางช่อง

ในปี 2553 เธอมีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากละครเรื่อง ดวงใจอัคนี ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลท็อปอวอร์ดและสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ สาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม จนในปี พ.ศ. 2554 ญาญ่าได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 3 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมและทีมนักแสดงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง ตะวันเดือด ในปีเดียวกันเธอมีผลงานสร้างชื่อจากละครเรื่อง เกมร้ายเกมรัก จากบทบาท ฟ้าลดา ทำให้ญาญ่าได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น และเข้าชิงสาขานักแสดงนำหญิงจาก 3 สถาบัน

ประวัติ[แก้]

ชีวิตช่วงแรก[แก้]

อุรัสยา เสปอร์บันด์ เกิดในประเทศไทย ที่โรงพยาบาลพัทยา เป็นบุตรคนเล็กของซิกู๊ด เสปอร์บันด์ ชาวนอร์เวย์ กับอุไร เสปอร์บันด์[1] ในวัยเด็กเธอเคยอาศัยอยู่ที่ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ 2 ปี เนื่องจากบิดาไปทำงานที่ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นกลับมาประเทศไทยอาศัยอยู่ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรีกับมารดา และเดินทางไปมาระหว่างประเทศไทยและนอร์เวย์ [2]

ญาญ่าเข้าเรียนระดับประถมศึกษา-มัธยมศึกษา ที่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ พัทยา ระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนบางกอกพัฒนา ปัจจุบัน สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย[3] สาขาวิชาภาษาสเปน (หลักสูตรนานาชาติ) [4]

เมื่อเธออายุได้ 13-14 ปี[5] เธอได้ไปเดินห้างกับมารดาที่เซ็นทรัลเวิลด์ ได้พบคุณสมบัษร ถิระสาโรช [6] เข้ามาชักชวนไปเดินแบบ [7] เธอจึงตอบตกลง เพราะเห็นว่าเป็นโอกาส โดยเริ่มจากงานเดินแบบ ถ่ายนิตยสาร ทำให้อีก 2 ปีต่อมา เธอได้เข้าร่วมโครงการ ZEN Model Search ในการค้นหานางแบบหน้าใหม่ จากนั้นเธอจึงได้เข้าสู่วงการนางแบบ และได้เดินแบบบนเวทีแฟชั่นโชว์ใหญ่ ๆ เช่น แอลแฟชั่นวีค, บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลแฟชั่นวีค และงานเปิดตัวเสื้อผ้าและเครื่องประดับอีกมากมาย

เข้าสู่วงการบันเทิง (2550-2553)[แก้]

ณเดชน์และญาญ่า แสดงร่วมกันเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง ดวงใจอัคนี

หลังจากญาญ่าพบกับสมบัษร จึงทำให้เธอมีงานอย่างต่อเนื่องเช่น ถ่ายโฆษณา ถ่ายมิวสิกวิดีโอ [8] หลังจากนั้นมีผู้ใหญ่ทางช่อง 3 เห็นภาพเธอจากนิตยสารพลอยแกมเพชร [9] จึงเรียกญาญ่ามาลองแคสติ้งให้เป็นนักแสดงพาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 2 ของทางช่อง เป็นเวลา 3 ปี [10] ในปี พ.ศ. 2551 มีละครโทรทัศน์เรื่องแรกคือ บ้านก้านมะยม แสดงร่วมกับ ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง และพัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ ถ่ายทำมาร่วม 4 ปี แต่ไม่ได้ออกอากาศ ซึ่งในตอนนั้นญาญ่าพูดภาษาไทยได้เพียง 30% เพราะเรียนโรงเรียนนานาชาติตั้งแต่เด็ก และเพื่อนสนิทส่วนใหญ่จึงมีแต่ฝรั่ง ถึงแม้จะจ้างคุณครูมาเป็นคนสอนภาษาไทยให้ตั้งแต่แสดงละครเรื่องแรก แต่ก็ยังพูดไม่ได้ 100% ในการอ่านบท เธอต้องนั่งอ่านบทถึง 20 รอบ และอัดเสียงพูดตัวเองเพื่อฟังว่าคีย์ไหนที่พูดออกมา คำนั้นจะต้องไม่เพี้ยนและต้องได้อารมณ์ มารดาจึงคอยมาติวเป็นคำๆ [11] ในปัจจุบันญาญ่าบอกว่าเธอสามารถอ่านภาษาไทยได้ และเธอพูดได้ประมาณ 80 % แล้ว แต่มีบางคำที่เธอไม่เข้าใจ [2] [12]

ละครเรื่องที่ 2 คือ เพื่อนซี้ล่องหน เป็นละครซิทคอมแนวตลก แสดงคู่กับ วริษฐ์ ทิพโกมุท ออกอากาศในปี 2551 [13] หลังจากญาญ่าห่างหายจากวงการบันเทิงไปนานร่วม 2 ปี ในปี 2552 มีคนติดต่อเข้ามาและส่งบทละครเรื่อง กุหลาบไร้หนาม มาให้แสดง[14] กำกับโดย อดุลย์ บุญบุตร แสดงร่วมกับ พัชฏะ นามปาน และ เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ หลังจากละครออกอากาศก็ได้รับกระแสที่ดีในอินเทอร์เน็ต ทำให้เธอเป็นนางเอกดาวรุ่งได้อย่างรวดเร็ว ในปี 2553 เธอมีผลงานที่เป็นที่รู้จักจากละครเรื่อง ดวงใจอัคนี แสดงคู่กับ ณเดชน์ คูกิมิยะ 1 ในซีรีส์ชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลท็อปอวอร์ดและสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ สาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม

2554 - ปัจจุบัน[แก้]

โปสเตอร์ละครเรื่อง ตะวันเดือด

ในปี พ.ศ. 2554 ได้แสดงละครโทรทัศน์ เรื่อง ตะวันเดือด [15] สร้างโดยบริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด โดยญาญ่ารับบทเป็นเพชรรุ้ง แสดงคู่กับปริญ สุภารัตน์ เป็นละครในโครงการ 4+1 แชนแนลทรีซูเปอร์สตาร์ ละครเรื่องนี้เธอผ่านการทดสอบบทกับฉัตรชัย เปล่งพานิช โดยได้เข้ามาแคสติ้งและพูดคุย[16] จากละครเรื่องนี้ เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 3 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม [17] ด้วยอายุเพียง 19 ปี และยังเป็นผู้ที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง

ต่อมาเธอได้รับเลือกให้เล่นละคร เรื่อง เกมร้ายเกมรัก [18] กำกับโดย อำไพพร จิตไม่งง แสดงคู่กับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ละครเรื่องนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างมาก ทำให้เธอได้เป็นพรีเซ็นเตอร์เพิ่มขึ้นมากมาย เช่น โฟร์โมสต์ รถยนต์ฮอนด้า เสื้อผ้ายูนิโคล่ และชาลิปตัน ซึ่งทำให้ยอดขายลิปตันเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 74% และผลักดันยอดขายในช่องทางโมเดิร์นเติบโตถึง 17% [19] จากละครเรื่องนี้ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น [20] และเข้าชิงสาขานักแสดงนำหญิงจาก 3 สถาบัน

ซุปเปอร์ฮีโร่ สวยช่วยได้ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ตามมาด้วยผลงานการพากย์เสียงการ์ตูนแอนิเมชันสำหรับเยาวชน เรื่อง ซุปเปอร์ฮีโร่ หล่อช่วยได้ ร่วมกับ ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, ปริญ สุภารัตน์, ณเดชน์ คูกิมิยะ และแอน ทองประสม ออกอากาศทางช่อง 3 และพากย์เสียง ซุปเปอร์ฮีโร่ สวยช่วยได้ หนึ่งในตัวละครหลัก ร่วมกับ ราศรี บาเล็นซิเอก้า และคิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ[21]

ละครโทรทัศน์เรื่องถัดมาคือ ธรณีนี่นี้ใครครอง โดยธิติมา สังขพิทักษ์ [22] กล่าวถึงการวางตัวณเดชน์มาแสดงนำในบทอาทิจ และญาญ่าในบทดรุณีว่า "หลังจากที่เคยเห็นสองคนนี้แสดงร่วมกันใน ดวงใจอัคนี ระหว่างนั้นเราได้อ่านนวนิยายเรื่อง ธรณีนี่นี้ใครครอง แล้วรู้สึกว่าตัวละครในนิยายมีความคล้ายคลึงกับทั้งสองคน" โดยมียุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ผู้กำกับละครได้แสดงความคิดเห็นสนับสนุนไว้ว่า "อาทิจเหมือนณเดชน์ตรงที่เป็นคนที่มาจากต่างจังหวัด มุ่งมั่น ซื่อ มีน้ำใจ และมีอารมณ์ขันนิดหน่อย"[23] แต่ในส่วนของบทดรุณี ยุทธนามองว่าไม่ค่อยตรงกับญาญ่าเท่าไหร่นัก แต่ก็กล่าวว่ามั่นใจในการแสดงของเธอ "ผมเชื่อว่าญาญ่าจะเล่นเป็นดรุณีที่เหวี่ยงวีน ขี้อิจฉาได้ดีแน่นอน ที่สำคัญวัยของญาญ่าตรงกับดรุณีในนิยายพอดี"[23] จนในที่สุดธิติมาจึงได้ตัดสินใจเลือกณเดชน์และญาญ่ามาแสดงละครเรื่องนี้ในฉบับปี 2555

หลังจากละครออกอากาศก็ได้รับกระแสที่ดี รวมไปถึงได้รับความนิยมในประเทศจีน สำหรับคำวิจารณ์การแสดงของทั้งคู่หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจวิจารณ์ไว้ว่า "ความสามารถทางการแสดงของทั้งคู่เผยถึงความหลากหลายอารมณ์ แต่ก็ยังมีหลายอย่างปน ๆ กันอยู่"[24]

ในปี พ.ศ. 2556 ญาญ่ามีละคร 2 เรื่อง มายาตวัน[25] และดาวเรือง เรื่อง มายาตวัน เธอรับบทเป็น มัทนา 1 ในละครซีรีส์ชุด 3 ทหารเสือสาว จากบทประพันธ์ของ กิ่งฉัตร ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ เป็นละครรัก 3 เรื่องราว 3 สไตล์ ของสามนักข่าวสาว ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องและใช้นักแสดงชุดเดิม

ในปี พ.ศ. 2557 ญาญ่ากลับมาคู่กับณเดชน์อีกครั้งในละคร เรื่อง รอยฝันตะวันเดือด จากละครซีรีส์ชุด ไรซิงซัน ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องและใช้นักแสดงชุดเดิม รวมถึงญาญ่าและณเดชน์ ได้ร้องเพลงประกอบละครร่วมกันเป็นครั้งแรกในเพลง แล้วเราจะได้รักกันไหม และเพลงนี้ได้รับรางวัลจีเมมเบอร์ อวอร์ด สาขาสุดยอดเพลงประกอบละครแห่งปี รวมถึงได้รับรางวัลเพลงยอดนิยมจาก 3 สถาบัน ปี พ.ศ. 2558 เธอมีละครเรื่อง หนึ่งในทรวง คู่กับ จิรายุ ตั้งศรีสุข [26]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

ครอบครัวและความสัมพันธ์[แก้]

อุรัสยาเป็นลูกครึ่ง ไทย-นอร์เวย์ บิดาชื่อซิกู๊ด เป็นชาวนอร์เวย์ มีอาชีพเป็นนายหน้าซื้อขายหุ้น ทำงานอยู่ที่ประเทศไทย ส่วนมารดาชื่ออุไร เป็นแม่บ้าน และมีพี่ชายชาวนอร์เวย์ต่างมารดาอีก 2 คน [27][4] เธอสนิทสนมกับบิดาและมารดา มีทัศนคติในการใช้ชีวิตแบบคนไทยจากการเลี้ยงดูทั้งแบบไทยและฝรั่ง บิดาจะเลี้ยงแบบตามใจเข้มงวดเรื่องการเรียน ส่วนมารดาจะเน้นความเป็นไทยสูง เธอนับถือศาสนาพุทธตามมารดา เพราะชอบเข้าวัดเข้าวาอยู่เป็นประจำ ญาญ่ามีพี่สาว 1 คน ชื่อ แคทลียา เสปอร์บันด์ อายุห่างกัน 3 ปี[1][28] เรียนจบปริญญาโท จากประเทศอังกฤษ ซึ่งทั้งคู่สนิทกันมาก เวลาว่างก็จะนั่งคุยกันทุกเรื่อง

ทางด้านความสัมพันธ์ ญาญ่ามีเพื่อนที่สนิทสนม คือ ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นนักแสดงชาวไทย

ความสนใจ[แก้]

งานศิลปะ ของญาญ่า ในรายการ 3 แซบ

เธอใฝ่ฝันอยากเป็นทนายความ นักการทูต เพราะชอบการเมืองการปกครองตั้งแต่เด็ก[29] ในยามว่าง เธอชอบอ่านหนังสือ หนังสือเล่มแรกที่เธออ่าน คือ วรรณกรรมเยาวชนของแจ๊กเกอลีน วิลสัน นักเขียนที่เธอชื่นชอบ เช่น เม็ก คาบอท, นิโคลัส สปาร์คส์, โซเฟีย คินเซลลา, เซเซเลีย อะเฮิร์น โดยเฉพาะเซเซเลีย เธอติดตามผลงานมาโดยตลอด

นอกจากนี้เธอยังชื่นชอบการวาดภาพจิตรกรรมตั้งแต่เรียนมัธยมศึกษา [30][31][32] เธอชอบขี่ม้า เพราะชอบความเร็ว ความสวยของมัน เธอเสริมว่า "ตอนที่นั่งบนหลังม้า ก็รู้สึกสง่า และในเวลาว่างญาญ่าจะชอบขี่ม้าที่สุด เพราะทำสปายังไม่รู้สึกผ่อนคลายเท่ากับขี่ม้า"

นักแสดงที่ญาญ่าชื่นชอบ คือ โรเบิร์ต แพตตินสัน, ออร์แลนโด บลูม, แอน ทองประสม, นิรุตติ์ ศิริจรรยา และสินจัย เปล่งพานิช ส่วนศิลปินที่เธอชื่นชอบ คือ แซม สมิธ, เคที เพร์รี, ธงไชย แมคอินไตย์ และสหรัถ สังคปรีชา ส่วนนักกีฬาที่เธอชื่นชอบเป็นพิเศษ คือ เคซุส นาบัส นักฟุตบอลชาวสเปน เธอบอกว่า "เคซุสเป็นคนที่มีเสน่ห์ ตาของเขาเป็นประกายสีฟ้า เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของเขา" นอกจากนี้เธอยังชอบอ่านหนังสือของ เจน ออสเตนด้วย

ภาพลักษณ์และสื่อบันเทิง[แก้]

ภาพลักษณ์[แก้]

ญาญ่า ในงานเซนศิลปะแห่งความงาม ในปี 2557

จากกระแสตอบรับที่ดีมากจากละคร ดวงใจอัคนี, เกมร้ายเกมรัก ทำให้เธอได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์มากมาย เช่น เลย์ รถยนต์ฮอนด้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิค [33] รวมทั้งชื่อเสียงในการแสดงละครคู่กับณเดชน์ คูกิมิยะ ทำให้ได้นำเสนอภาพยนตร์โฆษณาต่าง ๆ ร่วมกันหลายเรื่อง [34][35] อาทิเช่น เลย์ เครื่องสำอางมิสทีน และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ [36] โดยมีโฆษณาร่วมกันชิ้นแรกจาก นมโฟรโมสต์ แต่ยังไม่ได้แสดงด้วยกัน[37] สินค้าตัวแรกที่นำเสนอคู่กันคือ มันฝรั่งทอดกรอบเลย์ ด้าน วรวรรณ ไชยกำเนิด ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของเลย์ เล่าถึงการที่เลือกณเดชน์และญาญ่ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ว่า "ทั้งคู่ดูสนิทสนมมีมิตรภาพของความเป็นเพื่อนและพี่น้อง ถ้าดูจากกระแสตอบรับจากผู้ชม และผู้บริโภคของเลย์ก็ต้องบอกว่าส่งผลดีค่ะ เนื่องจากเลย์เป็นแบรนด์แรก ที่นำน้องทั้งสองคนมาเป็นพรีเซนเตอร์คู่กัน ทำให้ทั้งแฟนคลับและคนที่ชื่นชอบ ติดตามผลงานของน้องทั้งสองคนมาติดตามและบริโภคเลย์ ทำให้แบรนด์เลย์เป็นที่จดจำและอยู่ในใจผู้บริโภคได้มากขึ้น" ไปจนถึงนาฬิกาโซวิล เอ ติตัส (Solvil et Titus) ที่ณเดชน์และญาญ่าได้รับเลือกให้เป็นคู่แรกของประเทศไทย จนทั้งคู่ถูกนำชื่อไปเป็นเรื่องราวสมมุติในงานจิตรกรรมฝาผนังร่วมสมัย ในภาพพิธีมงคลสมรสที่วัดลำปางกลางตะวันออก แสดงวิถีการดำเนินชีวิตและขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมของคนภาคเหนือ เพื่อบันทึกไว้ให้คนรุ่นหลังศึกษาสืบทอดกันต่อไปด้วย [38]

ในปี 2555 เอแบคโพลได้สำรวจในหัวข้อ พรีเซ็นเตอร์ขนมกรุบกรอบที่ชื่นชอบมากที่สุด ซึ่งเธอได้รับอันดับ 1 จากการสอบถามกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มผู้ปกครองด้วย [39] [40] ทำให้นิตยสารด้านการตลาดโพสซิชั่นนิ้ง (Positioning) กล่าวว่า "ญาญ่า กวาดพรีเซ็นเตอร์มากมาย ขึ้นมาแทนรุ่นพี่ในวงการบันเทิงทั้งชาย-หญิง เพราะว่าเธอสามารถเป็นตัวแทนสินค้าในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าของพานาโซนิค [41] ล่าสุดพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิลหรือพีแอนด์จี เลือกเธอให้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของแพนทีน ถือว่าการที่พีแอนด์จี เลือกญาญ่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก เมื่อเธอจะถูกยูนิลีเวอร์ และพีแอนด์จี เลือกใช้ในคราวเดียวกัน แม้จะคนละสไตล์สินค้า แต่นี่เป็นปรากฏารณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักที่เธอเป็นพรีเซนเตอร์ให้ผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ของเครือทั้งสองแบรนด์ ซึ่งเหตุผลคงมาจากญาญ่าสามารถจับกลุ่มเป้าหมายได้ทุกวัย มีบุคลิกที่แม้แต่ผู้หญิงด้วยกันก็ยังชื่นชม ทำให้ไม่ว่าจะสินค้าที่จับกลุ่มเป้าหมายระดับแมสต่างก็ใช้เธอเป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์"[42][43]

สื่อบันเทิง[แก้]

ในปี 2553 มีการจัดอันดับ "นักแสดงขวัญใจประชาชน" ของโพลบันเทิงข่าวสด โดยการสอบถามตัวอย่างจำนวน 1,000 คน ญาญ่าได้รับการลงคะแนนเป็นอันดับ 2 ร่วมกับ พัชราภา ไชยเชื้อ (ร้อยละ 27.0) ในหมวด นางเอกขวัญใจสาวห้าง รองจาก แอน ทองประสม[44] ต่อมาในการจัดอันดับโพลดารา ปี 2554 ได้รับ อันดับ 1 นางเอกในดวงใจ (ร้อยละ 28.7) และอันดับ 1 ดาราหญิงปีทองปี 2554 (ร้อยละ 59.2) [45] ในวันประกาศผลรางวัล ดาราเดลี่ เดอะเกรท อวอร์ด 2011 ญาญ่าได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี ของหนังสือพิมพ์ดาราเดลี[46] ต่อมาในงานประกาศผลรางวัลทีนชอยส์อวอร์ดสของ นิตยสารเซเวนทีน ญาญ่าได้รับรางวัลดาวรุ่งหญิงยอดนิยม จากละครเรื่อง ดวงใจอัคนี และในปี 2555 ได้รับรางวัลมณีเมขลาดีเด่นยอดนิยมหญิงและดารานำหญิงเมขลามหานิยม ในงานประกาศรางวัลเมขลา ครั้งที่ 25 โดย สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย และได้รับตำแหน่งขวัญใจแห่งปี จากนิตยสารแฮมเบอร์เกอร์[47] ต่อมาในปี 2557 ญาญ่าได้รับรางวัลสาวฮอตแห่งปี จากงานประกาศผลรางวัล ดาราเดลี่ เดอะเกรท อวอร์ด ครั้งที่ 3[48] ในปี 2558 ได้รับรางวัลนักแสดงยอดนิยมขวัญใจมหาชนฝ่ายหญิง จากงานคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 12 [49]

กิจกรรม[แก้]

การกุศลและกิจกรรมช่วยเหลือสังคม[แก้]

ในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2554 [50] สำหรับการจัดงาน “มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2554” ภายใต้แนวคิด “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์” จัดโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ญาญ่าเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับงานนี้ โดยร่วมกับ อรรคพันธ์ นะมาตร์และจิรายุ ละอองมณี [51][52][53]

ในปี พ.ศ. 2557 เธอเปิดโปรเจกต์เนื่องในวันเกิด 21 ปี [54] โดยเธอชักชวนแฟนคลับร่วมสมทบทุน โดยเธอเปิดบัญชี เริ่มต้นด้วยเงินส่วนตัวสองแสนบาท จนเงินรวม 923,230.86 บาท จากวันที่โอนเงินเข้าบัญชีโรงเรียนบ้านห้วยสะแพด จนถึงวันนี้ อาคารอเนกประสงค์ก็เสร็จสิ้นสมบูรณ์ [55] โดยญาญ่าพร้อมด้วยอาจารย์และเพื่อน ๆ จากโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ร่วมทำกิจกรรมบริการชุมชน[56][57]

ต่อมาญาญ่าได้ไปส่งมอบความสุขให้เด็ก ๆ ในโครงการ Make-A-Wish [58] โดยญาญ่ามาพบน้อง ๆ ผู้ป่วยเด็กหญิงในโครงการทั้ง 6 คน [59][60] ทั้งหกมีความฝันที่อยากพูดคุยพบปะใกล้ชิดกับเธอสักครั้งในชีวิต งานนี้เธอเผยความรู้สึกที่ได้มาพบปะใกล้ชิดกับน้อง ๆ ผู้ป่วยเด็ก ผ่านไทยรัฐออนไลน์ ว่า "วันนี้สนุกดีค่ะ จริง ๆ ก็ได้พูดคุยกับคุณหมอของโครงการนี้ว่า น้อง ๆ อยากเจอ ญาญ่าเข้าใจความรู้สึกของเด็ก ๆ ที่ต้องการกำลังใจค่ะ วันนี้ก็อยากให้ทุกอย่างชิล ๆ แต่ตอนแรก ๆ ที่มาถึง ไม่มีน้อง ๆ คนไหนคุยกับญาญ่าเลย ญาญ่าจึงเป็นคนที่ชวนคุย และค่อนข้างยาก แต่ญาญ่าก็ลุ้นค่ะว่าจะเป็นยังไง จริง ๆ ญาญ่าเกร็งมากกว่า เพราะกลัวน้อง ๆ จะเบื่อ แต่ตอนที่ได้ทานอาหารแค่นั้น พลังมาเลย เราก็สงสารน้อง ๆ อุตส่าห์ออกมาจากโรงพยาบาลแล้ว เราก็เป็นคนที่ถ้าเขาต้องการกำลังใจ เราสามารถมาคุยด้วยแล้วรู้สึกว่าไม่ได้คิดอะไรมาก เมื่อเห็นน้อง ๆ สดใสก็รู้สึกดี เพราะน้อง ๆ ใช้เวลาในโรงพยาบาลเป็นเดือน ๆ วันนี้น้อง ๆ ได้ออกมา ก็อยากให้น้อง ๆ ได้สนุกกัน วันนี้ญาญ่าก็เตรียมของขวัญเป็นตุ๊กตาหมีมาให้ด้วย น้องเขาจะได้ไม่ลืม ว่าเคยเจอกับเราตอนที่โตขึ้นค่ะ"[61]

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

ละครโทรทัศน์
ปี พ.ศ. เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2551 บ้านก้านมะยม อรุณี / น้อย ไม่ได้ออกอากาศ
เพื่อนซี้ล่องหน ส้ม ละครซิทคอม
2553 กุหลาบไร้หนาม นุชรี วิปกรณ์ (นุช)
ดวงใจอัคนี อัจจิมา พศวัต (จี๊ด) ละครซีรีส์ชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา
วายุภัคมนตรา อัจจิมา อดิศวร (จี๊ด)
2554 ตะวันเดือด เพชรรุ้ง ละครในโครงการ 4+1 แชนแนลทรี ซูเปอร์สตาร์
เกมร้ายเกมรัก ฟ้าลดา พิมุขมนตรา (ฟ้า) / นางฟ้า
2555 ธรณีนี่นี้ใครครอง ดรุณี จิตสะอาด (ณี)
2556 มายาตวัน มัทนา (มัท) ละครซีรีส์ชุด 3 ทหารเสือสาว
มนต์จันทรา
ฟ้ากระจ่างดาว
ดาวเรือง ดาวเรือง
2557 รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน มายูมิ ทาคาฮาชิ ละครซีรีส์ชุด ไรซิงซัน
รอยฝันตะวันเดือด
2558 หนึ่งในทรวง หทัยรัตน์ ราชพิทักษ์ (ปุ้ม)
2559 คลื่นชีวิต จีราวัจน์ สุริยารัตน์ (จี) กำลังถ่ายทำ
เล่ห์ลับสลับร่าง เภตรา ภาวดี

เพลง[แก้]

พากย์เสียง[แก้]

 • พากย์เสียงเป็นฮีโร่สีชมพู (ฮีโร่สาวพราวเสน่ห์) ในการ์ตูนวาไรตี้แอนิเมชั่น ซุปเปอร์ฮีโร่ หล่อช่วยได้
 • พากย์เสียงเป็นฮีโร่สีชมพู ในการ์ตูนวาไรตี้แอนิเมชั่น ซุปเปอร์ฮีโร่ สวยช่วยได้

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

คอนเสิร์ต[แก้]

 • คอนเสิร์ต คิดถึงแม่ ครั้งที่ 13 (รับเชิญ)
 • คอนเสิร์ต เบิร์ด อาสาสนุก Encore Plus : Too much So much Very much (รับเชิญ)
 • คอนเสิร์ต 4+1 Channel 3 Superstar Concert (รับเชิญ ช่วงการแสดงของ ณเดชน์ คูกิมิยะ)
 • คอนเสิร์ต PTT The Impression Concert (รับเชิญ)
 • คอนเสิร์ต ร้องบรรเลงเพลงเพื่อพ่อ (ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ ใกล้รุ่ง กับ ออร์เคสตรา)
 • คอนเสิร์ต TrueMove H Presents Yaya FanMeet 2012
 • คอนเสิร์ต 3 ทหารเสือสาว Limited Edition Live Show
 • คอนเสิร์ต Give Me Five Concert Rate A (รับเชิญ ช่วงการแสดงของ ณเดชน์ คูกิมิยะ)

ผลงานโฆษณา / พรีเซ็นเตอร์[แก้]

ปี พ.ศ. พรีเซ็นเตอร์ ผลงานโฆษณา ร่วมกับ
2550 ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย Genie young care cologne and white mind rollon [62]
2554 เครื่องดื่มชา Lipton Ice tea Lipton Ice tea Lipton dance[63]
เครื่องสำอางค์ Mistine Mistine Cat Eyes Stardust 2 in 1 Eyeliner Imagination[64]
ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย 12Plus Sexy Cologne ชุด Twilight[65] ซูเปอร์จูเนียร์
เครื่องดื่มนมสดพาสเจอร์ไรส์ Foremost ชุด สุขภาพดี 24 ชั่วโมง[66]
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า Pond's Pond's Flawless White Natural ชุด Natural Beauty
รถยนต์ HONDA Brio HONDA Brio ชุด ความสุขที่ลงตัว ปริญ สุภารัตน์
รถยนต์ HONDA Brio HONDA Brio ชุด LifeStyle
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's รส Original ชุด Sharing ณเดชน์ คูกิมิยะ
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's ชุด คิดรสแบ่งปัน เฮกันเป็นล้าน ณเดชน์ คูกิมิยะ
เครื่องสำอางค์ Mistine BB Angel Mistine BB Angel ชุด Beauty Season ณเดชน์ คูกิมิยะ
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's Magic ชุด SAME HEART ณเดชน์ คูกิมิยะ
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า Pond's Pond's Flawless White Natural ชุด Pond's on tour
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's รสแซนวิช แฮมชีส ชุด เลย์รสพิเศษ ณเดชน์ คูกิมิยะ
นมสดพาสเจอร์ไรส์ Foremost Foremost ชุด Good Morning ณเดชน์ คูกิมิยะ
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า Pond's Pond's Flawless White Natural ชุด รับน้อง
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้ง ณเดชน์ คูกิมิยะ
มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ รวมศิลปิน
เครื่องแต่งกาย UNIQLO UNIQLO Undercover 2011 Collection (ภาพนิ่ง) ปกรณ์ ลัม
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's ชุด ศึกชิงที่หนึ่งของเลย์คิดรส 2 ณเดชน์ คูกิมิยะ
มูลนิธิรามาธิบดี "คำว่าให้.. ไม่สิ้นสุด" แคมเปญ เสื้อ คำว่าให้...ไม่สิ้นสุดช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม รวมศิลปิน
2555 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้งและต้มยำกุ้งน้ำข้น ชุด เลือกได้ ณเดชน์ คูกิมิยะ
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's รส Original ชุด Lay's Story ณเดชน์ คูกิมิยะ
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า POND'S POND'S Flawless White สูตร Genactiv
นาฬิกาข้อมือ Solvil et Titus Solvil et Titus (Time Is Love Valentine Collection 2012) ณเดชน์ คูกิมิยะ
เครื่องดื่มชาพร้อมดื่ม Lipton Ice tea Lipton Ice tea ชุด Never Lose Your COOL
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's รสกลิ่นกุ้งมังกรกระทะร้อน ชุด SUMMER ณเดชน์ คูกิมิยะ
เครื่องดื่มชาพร้อมดื่ม Lipton Ice tea แคมเปญพิเศษปฏิบัติการลิปตัน 90 วัน 90 คัน
เครื่องปรับอากาศ Panasonic Panasonic Intelligent ECO Sensors Econavi Air Con
เครื่องซักผ้า Panasonic Panasonic Intelligent ECO Sensors Econavi Washer
ตู้เย็น Panasonic Panasonic Intelligent ECO Sensors Econavi Fridge
เครื่องแต่งกาย UNIQLO UNIQLO Undercover 2012 Collection (ภาพนิ่ง) ปกรณ์ ลัม
เครื่องดื่มโกโก้ Fitne Choco Fitne Choco ชุด ใช่กว่า
แป้งหอมเย็น 12Plus Cool Powder 12Plus Cool Powder Whitening Complex
โทรทัศน์ Panasonic Panasonic Smart VIERA TV ชุด คุณคือจุดศูนย์กลาง
รถยนต์ Honda Brio Honda Brio ชุด โอเกินตัว ปริญ สุภารัตน์
ตู้เย็น Panasonic Panasonic ECO Plus Series ชุด ใจจริงของญาญ่า
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า POND'S POND'S Flawless White Genactiv ชุด ญาญ่าสวยเป๊ะ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้งและรสต้มยำกุ้งน้ำข้น ชุด ล่าท้าแซ่บ ณเดชน์ คูกิมิยะ
เครื่องสำอางค์ Mistine Mistine Angel Aura Powder ชุด ระวังออร่าเข้าตา ณเดชน์ คูกิมิยะ
ผ้าอนามัย Laurier Super Ultra Slim Laurier Super Ultra Slim ชุด Glass
นาฬิกาข้อมือ Solvil et Titus Solvil et Titus Time Is Love (Spring/Summer 2012) ณเดชน์ คูกิมิยะ
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's 3 รสใหม่ ชุด ทายรสที่ใช่ ณเดชน์ คูกิมิยะ
เครื่องดื่มชา Lipton Ice tea Lipton Ice tea ชุด แคมเปญพิเศษ คุยมันกับทรูมูฟ เอช
ผลิตภัณฑ์แชมพู PANTENE PANTENE SMOOTHNESS & LIFE Swing & Shine
รองเท้า Jelly Bunny Jelly Bunny รุ่น Beth (ภาพนิ่ง)
อุปกรณ์แปรงขนตาไฟฟ้า Panasonic Panasonic Beauty ชุด Beauty of Empowerment เมเรียน เคาน์เตอร์
เซือง เจือง เทียน ลี้
อาติกาห์ ฮาซิโฮลัน
ผ้าอนามัย Laurier Super Ultra Slim Laurier Super Ultra Slim The Chosen One
มูลนิธิรามาธิบดี "คำว่าให้..ไม่สิ้นสุด" แคมเปญ "คำว่าให้..ไม่สิ้นสุด" ชุด ผู้ให้ชีวิต รวมศิลปิน
เครือข่ายบริการ TrueMove H 3G+ TrueMove H 3G+ ชุด ญาญ่าชวนเปลี่ยน
โทรศัพท์เคลื่อนที่ GoLive S1 GoLive S1 by TrueMove H 3G+ (ภาพนิ่ง)
เครื่องทำน้ำอุ่น Panasonic Panasonic รุ่น Magic Health ชุด ร้อนสลับเย็น
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า POND'S POND'S Flawless White สูตร Genactiv ชุด พอนส์วิเศษ
นาฬิกาข้อมือ Solvil et Titus Solvil et Titus Time Is Love (X-Mas 2012 Collection) ณเดชน์ คูกิมิยะ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้งและรสต้มยำกุ้งน้ำข้น ชุด ได้ใจ ณเดชน์ คูกิมิยะ
2556 ผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องสำอางค์ Mistine Mistine I am Collection ชุด THEME ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
อุปกรณ์ Aircard TrueMove H 3G+ TrueMove H 3G+ ชุด S.O.S
เครือข่ายบริการ TrueMove H TrueMove H ชุด i-Smart ข้าราชการ
มูลนิธิรามาธิบดี "คำว่าให้.. ไม่สิ้นสุด" แคมเปญ "คำว่าให้.. ไม่สิ้นสุด" ชุด ศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ รวมศิลปิน
เครื่องดื่มชาพร้อมดื่ม Lipton Lipton Ice tea ชุด Never Lose Your COOL
เครื่องดื่มชาพร้อมดื่ม Lipton Lipton Ice Tea ชุด เคล็ดลับ
เครื่องแต่งกาย UNIQLO UNIQLO Undercover 2013 Collection (ภาพนิ่ง) ปกรณ์ ลัม
นาฬิกาข้อมือ Solvil et Titus Solvil et Titus Time Is Love, Valentine Collection
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's 3 ชุด Delicious ณเดชน์ คูกิมิยะ
ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย 12Plus 12Plus Crysal Perfume Cologne ชุด Dream
ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย 12Plus 12Plus Crysal Perfume Cologne ชุด เที่ยวฝรั่งเศส
เครื่องปรับอากาศ Panasonic Panasonic ECONAVI 2013
โทรทัศน์ Panasonic Panasonic SMART VIERA TV
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า POND'S POND'S Flawless White Genactiv
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า POND'S POND'S Flawless White ชุด 7 วิ้งใน 7 วัน
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า POND'S POND'S Flawless White Serum ชุด เข้มข้น 9 เท่า
ผลิตภัณฑ์บำรุงผมเสีย PANTENE Pantene Hair Care
ผ้าอนามัย Laurier Super Ultra Slim Laurier Super Ultra Slim สบายได้นานกว่า
ผ้าอนามัย Laurier Super Ultra Slim Laurier Super Ultra Slim ใหม่ กลิ่นสวีทซากุระ
แผ่นอนามัย Laurier Daily Active Laurier Daily Active
ผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องสำอางค์ Mistine Mistine Mascara Iron Curve
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's รส ลาบทอดและแซลมอนครีมชีส รสนี้ที่ภูมิใจ ณเดชน์ คูกิมิยะ
เครือข่ายบริการ TrueMove H TrueMove H (ซิม 3G แบบเติมเงิน) ซิมหวานกลางวัน
เครือข่ายบริการ TrueMove H TrueMove H (ซิม 3G แบบเติมเงิน) หวานทั้งวันทั้งคืน ณเดชน์ คูกิมิยะ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รส ต้มยำกุ้ง และต้มยำกุ้งน้ำข้น ข้น แซ่บ จริง ณเดชน์ คูกิมิยะ
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's รสเมี่ยงคำครบรสและพริกเผาปรุงรส ณเดชน์ คูกิมิยะ
ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผม PANTENE PANTENE PRO-V TOTAL DAMAGE CARE ชุด วันพิเศษ
ไอศกรีม MAGNUM MAGNUM รสบราวนี่และสตรอว์เบอร์รี่ ชุด ทำไมต้องเลือก อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
หมากฝรั่ง Dentyne Dentyne ชุด เพื่อนกันได้หมดแค่สดชื่น
เครื่องดื่มชา Lipton Ice tea Lipton Ice tea ชุด แลกตั๋วหนัง ลุ้นมินิ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ รสต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรใหม่ เศร้าแน่ถ้าไม่ได้ลอง ณเดชน์ คูกิมิยะ
ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม Pantene Pantene Keratin Damage Blocker ชุด Amazing
2557 ไอศกรีม MAGNUM MAGNUM ชุด FIN&WIN อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
เครื่องดื่มชาพร้อมดื่ม Lipton Ice tea Lipton Ice tea ชุด Mini Can
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's Maxx รสสไปซี่ซีฟู้ดและกลิ่นซี่โครงหมูย่างอเมริกัน ณเดชน์ คูกิมิยะ
เครื่องปรับอากาศ Panasonic Panasonic ECONAVI 2014
ผ้าอนามัย Laurier Super Ultra Slim Laurier Super Ultra Slim ซึมซับได้หมดด้วยแผ่นวันเดอร์เจล พลัส
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's ซัมเมอร์ กลิ่นหอยเชลล์อบเนยกระเทียม ณเดชน์ คูกิมิยะ
นาฬิกาข้อมือ Solvil et Titus Solvil et Titus รุ่น Time Is Love (ภาพนิ่ง)
เครื่องแต่งกาย UNIQLO UNIQLO Undercover 2014 Collection (ภาพนิ่ง) ปกรณ์ ลัม
ตู้เย็น Panasonic Panasonic ECONAVI 2014
กล้องถ่ายรูป Panasonic Panasonic LUMIX GM1 Reveal The art of LUMIX
โทรทัศน์ Panasonic Panasonic VIERA Life+Screen
หมากฝรั่ง Dentyne Dentyne ชุด Dentyne Selfie
เครื่องสำอาง Mistine Mistine Cupcake Powder
เครื่องดื่มชา Lipton Ice Green tea ชาเขียวปรุงสำเร็จ ชุด สดชื่นกับมุมมองใหม่
ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผม PANTENE PANTENE PRO-V TOTAL DAMAGE CARE ใหม่ ปกป้องผมแตกปลาย
โฆษณาส่งเสริมการท่องเที่ยวตล­าดในประเทศ โดย ททท. "แคมเปญท่องเที่ยว...คืนความสุขให้เม­ืองไทย" ชุด "ยินดีต้อนรับ" อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
แบรนด์รังนกแท้ แบรนด์รังนกแท้ ชุด BRAND'S BIRD'S NEST MOTHER'S
เครือข่ายบริการ TrueMove H TrueMove H (ซิม 3G แบบเติมเงิน) ชุด แสตมป์ 7-Eleven แลกซิมยกก๊วน 3G
เครือข่ายบริการ TrueMove H TrueMove H (ซิม 3G แบบเติมเงิน) ชุด แสตมป์ 7-Eleven แลกทรูมูฟ เอช การ์ด
สปอต Promote CH3 Promote CH3 Original HD SD family รวมศิลปิน
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ ชุด ความสุข...คำโต ณเดชน์ คูกิมิยะ
เครือข่ายบริการ TrueMove H TrueMove H (ซิม 3G แบบเติมเงิน) ชุด ซิมโซเชียลไม่อั้น
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า Pond's Pond's Flawless White Dewy Rose Whitening Soft Gel
วิปโฟมอาบน้ำ Shokubutsu Monogatari Shokubutsu Monogatari ชุด ประสบการณ์อาบน้ำแบบใหม่กับญาญ่า
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's 4 รสความอร่อยแปลกใหม่จาก 4 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก Laysworldwonders ณเดชน์ คูกิมิยะ
โลชั่นบำรุงผิว Mistine Natural Mistine Natural สูตร FUK KAO
แผ่นอนามัย Laurier extra long Laurier extra long & wide
แบรนด์ซุปไก่สกัดและแบรนด์รังนกแท้ แคมเปญ "เพราะการดูแลกัน คือ ของขวัญที่มีค่า" นิชคุณ หรเวชกุล
2558 มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's รสโนริสาหร่ายและรสสไปซี่โนริ ณเดชน์ คูกิมิยะ
ผลิตภัณฑ์ครีมนวดผม PANTENE Pantene 3 Minute Miracle คอนดิชันเนอร์ [67]
ผลิตภัณฑ์ครีมนวดผม PANTENE Pantene PRO-V 3 Minute Miracle [68]
สายการบิน Bangkok Airways Bangkok Airways ชุด "ความสุขตลอดการเดินทาง"
แบรนด์ซุปไก่สกัดและแบรนด์รังนกแท้ แคมเปญ "ตรุษจีน"
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยำยำ จัมโบ้ ยำยำ จัมโบ้ ชุด อยากแซ่บก็บอก หลุดกรอบไปเลย ณเดชน์ คูกิมิยะ
แป้ง เมย์เบลลีน เคลียร์สมูท ออล อิน วัน แป้ง Maybelline Clear Smooth All in One SPF32 PA ชุด "The Change Over ญาญ่า ท้าเปลี่ยนเลย"[69]
สายการบิน Bangkok Airways Bangkok Airways ชุด "ความสุขก่อนขึ้นเครื่อง"
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's แฟมิลี่ แพ็ค (รสมันฝรั่งแท้, โนริสาหร่าย, เอ็กซ์ตร้าบาร์บีคิว) [70] ณเดชน์ คูกิมิยะ
แบรนด์รังนกแท้ แบรนด์รังนกแท้..เคล็ดลับที่ญาญ่าและหมีเซียะ เชื่อหมดใจ [71] หมีเซียะ
กล้องถ่ายรูป Panasonic ท่าไหนก็ดูดี Selfie ไม่ต้องใช้มือกด [72]
รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า นิวฮอนด้ามูฟ 14 สมาร์ทให้สนุก มูฟให้โลกหมุนตาม [73]
สายการบิน Bangkok Airways Bangkok Airways ชุด "ความสุขที่ 35,000 ฟุต"
คอนโดมิเนียม Whizdom day วิสซ์ดอมคอนโด (ภาพนิ่ง) ปริญ สุภารัตน์
ผ้าอนามัย Laurier Super Ultra Slim ผ้าอนามัย ลอรีเอะ ซูเปอร์ อัลตร้า สลิม [74]
สายการบิน Bangkok Airways Bangkok Airways ชุด กิน บิน เที่ยว
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's Lay's Maxx แม็กซ์ รสสไปซี่ซีฟู้ดและกลิ่นซี่โครงหมูย่างอเมริกัน ชุด เข้มเต็มหยัก ณเดชน์ คูกิมิยะ
มูลนิธิรามาธิบดี "คำว่าให้.. ไม่สิ้นสุด" เสื้อยืดคอลเลคชั่น “หนึ่งในทรวง” (ภาพนิ่ง) [75] จิรายุ ตั้งศรีสุข
ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผม Pantene แพนทีน โททัล แดมเมจ แคร์
ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผม Pantene New Pantene Pro-V
ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า Pond's พอนด์ส ดิวอี้โรส เจล
เครือข่ายบริการ TrueMove H TrueMove H ชุด ลงทะเบียนซิม [76]
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's รสสะเต๊ะทรงเครื่อง และรสน้ำตกหม้อไฟ ชุด เลย์เปิดครัว ชวนปรุง ณเดชน์ คูกิมิยะ
เชฟชุมพล
เชฟเอียน
ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผม Pantene แพนทีน แฮร์ ฟอล คอนโทรล
เครือข่ายบริการโทรศัพท์ TrueMove H 4G แพ็กเกจ 4G Share Plan
มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's มันฝรั่งทอดกรอบ Lay's รสฉู่ฉี่กุ้งมังกร ชุด เลย์เปิดครัว ชวนปรุง ณเดชน์ คูกิมิยะ
เชฟชุมพล
เชฟเอียน

รางวัล[แก้]

ปี สาขารางวัล รางวัล ร่วมกับ จากผลงาน ผลการตัดสิน
พ.ศ. 2553 ดาวรุ่งหญิงยอดนิยม Seventeen Choice Hottie Female [77] - ดวงใจอัคนี ได้รับรางวัล
นักแสดงดาวรุ่งหญิง สีสันบันเทิงอวอร์ด 2553 จาก สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 - ดวงใจอัคนี ได้รับรางวัล
ดาวรุ่งหญิงยอดนิยม TV3 FANCLUB AWARD 2010 - ดวงใจอัคนี ได้รับรางวัล
ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 2 [78] - 4 หัวใจแห่งขุนเขา เสนอชื่อเข้าชิง
นางแบบยอดนิยม Sudsapda Young and Smart Vote 2010 - - เสนอชื่อเข้าชิง
พ.ศ. 2554 ดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม ท็อปอวอร์ด 2010 - ดวงใจอัคนี ได้รับรางวัล
นักแสดงหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด Top Talk-About Actress 2011 [79] - ดวงใจอัคนี ได้รับรางวัล
นักแสดงขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน 2011 Star Party TV Pool Award 2011 ฉลองครบรอบ 22 ปี นิตยสารทีวีพูล [80] - - ได้รับรางวัล
Girl of the Year Bang Award 2011 [81] - ดวงใจอัคนี เสนอชื่อเข้าชิง
นักแสดงดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011 [82] - ดวงใจอัคนี ได้รับรางวัล
ดาวรุ่งหญิงยอดนิยม Seventeen Teen Choice Awards 2011 - ดวงใจอัคนี ได้รับรางวัล
นักแสดงดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี Daradaily The Great Awards 2011 [83] - ดวงใจอัคนี ได้รับรางวัล
ผู้หญิงที่ผู้ชายอยากเป็นแฟนด้วย OK! Awards 2011 โดย นิตยสาร OK! [84] - - ได้รับรางวัล
The Next Female Icon 2011 นิตยสาร HAMBURGER [85] - - ได้รับรางวัล
คู่ขวัญแห่งปี 2554 Oops! of the Year นิตยสาร Oops! ณเดชน์ คูกิมิยะ เกมร้ายเกมรัก ได้รับรางวัล
นักแสดงหญิงยอดนิยม (ร้อยละ 38.45) TV3 FANCLUB AWARD 2011 - เกมร้ายเกมรัก ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 3 [86] - ตะวันเดือด เสนอชื่อเข้าชิง
ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม - เสนอชื่อเข้าชิง
คู่รักแห่งปี สีสันบันเทิงอวอร์ด 2554 จาก สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ณเดชน์ คูกิมิยะ เกมร้ายเกมรัก ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม รายการ บันเทิง ๕ หน้า ๑ จาก สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 [87] - เกมร้ายเกมรัก เสนอชื่อเข้าชิง
นักแสดงหญิงยอดนิยม Sudsapda Young and Smart Vote 2011 โดย นิตยสารสุดสัปดาห์ [88] - เกมร้ายเกมรัก เสนอชื่อเข้าชิง
สาวเจ้าเสน่ห์ สยามบันเทิง Star's Choice Awards 2011[89] - - ได้รับรางวัล
พ.ศ. 2555 นักแสดงนำหญิงยอดนิยม คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 9 [90] - เกมร้ายเกมรัก ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงดีเด่น รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 26 [91] - เกมร้ายเกมรัก เสนอชื่อเข้าชิง
ดาราคู่ขวัญที่ถูกพูดถึงมากที่สุด MThai Top Talk-About 2012[92] ณเดชน์ คูกิมิยะ เกมร้ายเกมรัก ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงเมขลามหานิยม รางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 โดย สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย - เกมร้ายเกมรัก เสนอชื่อเข้าชิง
มณีเมขลาดีเด่นยอดนิยมหญิง - ได้รับรางวัล
ขวัญใจมหาชน รางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 5 ประจำปี 2554 - - เสนอชื่อเข้าชิง
คู่เกิด นักแสดงคู่ขวัญจนเป็นที่กล่าวขานมากที่สุดแห่งปี เกิด อวอร์ด ครั้งที่ 1 จากรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย [93] ณเดชน์ คูกิมิยะ เกมร้ายเกมรัก ได้รับรางวัล
เกิดมาเปรี้ยง นักแสดงหน้าใหม่ที่โดดเด่นที่สุดของปี - เกมร้ายเกมรัก เสนอชื่อเข้าชิง
นักแสดงหญิงที่เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัว Cheeze Awards ครั้งที่ 2 [94] - - ได้รับรางวัล
ซุปเปอร์สตาร์หญิงแห่งปี 2012 Kazz award 2012 โดยนิตยสาร Kazz[95] - - ได้รับรางวัล
Girl of the year 2012 Bang awards 2012 [96] - เกมร้ายเกมรัก ได้รับรางวัล
The Perfect Match ณเดชน์ คูกิมิยะ เสนอชื่อเข้าชิง
นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2012[97] - เกมร้ายเกมรัก เสนอชื่อเข้าชิง
สยามดาราป็อปปูลาร์โหวตฝ่ายหญิง - เกมร้ายเกมรัก เสนอชื่อเข้าชิง
ขวัญใจสยามดารา - ธรณีนี่นี้ใครครอง ได้รับรางวัล
ดาวรุ่งหญิงยอดนิยม Seventeen Teen Choice Awards 2012 [98] - ธรณีนี่นี้ใครครอง ได้รับรางวัล
สาวเจ้าเสน่ห์ Star Party TV Pool Award 2012 ฉลองครบรอบ 23 ปี นิตยสารทีวีพูล [99] - - ได้รับรางวัล
ผู้หญิงที่ผู้ชายอยากเป็นแฟนด้วย OK! Awards 2012 โดย นิตยสาร OK! - - ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงยอดนิยม TV3 FANCLUB AWARD 2012 [100] - ธรณีนี่นี้ใครครอง ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงยอดนิยม Sudsapda Young and Smart Vote 2012 โดย นิตยสารสุดสัปดาห์ - ธรณีนี่นี้ใครครอง เสนอชื่อเข้าชิง
พ.ศ. 2556 นักแสดงนำหญิงยอดนิยม คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 10 - ธรณีนี่นี้ใครครอง ได้รับรางวัล
Hot Girl of the year Daradaily The Great Awards ครั้งที่ 2 - ธรณีนี่นี้ใครครอง ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิง ที่สุดแห่งปี ธรณีนี่นี้ใครครอง เสนอชื่อเข้าชิง
100 MOST SPICY IDOLS 2013 นิตยสาร Spicy [101] - - ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงเมขลามหานิยม รางวัลเมขลา ครั้งที่ 25 โดย สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย [102] - ธรณีนี่นี้ใครครอง ได้รับรางวัล
มณีเมขลาดีเด่นยอดนิยมหญิง ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ท็อปอวอร์ด 2012 - ธรณีนี่นี้ใครครอง เสนอชื่อเข้าชิง
สยามดาราป็อปปูลาร์โหวตฝ่ายหญิง สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2013 [103] - ธรณีนี่นี้ใครครอง ได้รับรางวัล
นักแสดงวัยรุ่นหญิงที่แสดงได้สมบทบาทตีบทแตกกระจุย Seventeen Teen Choice Awards 2013[104] - ธรณีนี่นี้ใครครอง ได้รับรางวัล
ผู้หญิงที่ผู้ชายอยากเป็นแฟนด้วย OK! Awards 2013 โดย นิตยสาร OK! [105] - - ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงยอดนิยม TV3 Fanclub Award 2013 [106] - ดาวเรือง ได้รับรางวัล
Climax หมวด นักแสดง Crow Love Like Awards 2013 [107] - ดาวเรือง ได้รับรางวัล
สาวเจ้าเสน่ห์ Star’s Light Awards 2013 [108] - - ได้รับรางวัล
ขวัญใจมหาชน Nine Entertain Awards 2013 - - เสนอชื่อเข้าชิง
พ.ศ. 2557 นักแสดงนำหญิงยอดนิยม คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 11 [109] - ดาวเรือง ได้รับรางวัล
Hot girl of the year Daradaily The Great Awards ครั้งที่ 3 [110] - ดาวเรือง ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิง ที่สุดแห่งปี - ดาวเรือง เสนอชื่อเข้าชิง
Daradaily front page darling of the year 2013 - ดาวเรือง เสนอชื่อเข้าชิง
นักแสดงคู่แก้วคู่ขวัญ ดาวเมขลาเกียรติยศ [111] ณเดชน์ คูกิมิยะ - ได้รับรางวัล
รางวัลสุภาพสตรีแต่งกายโดดเด่นมีสไตล์แห่งปี ZEN Stylish Awards 2014 [112] - - ได้รับรางวัล
Seventeen Choice Hottie Female Seventeen Teen Choice Awards 2014 - - ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงยอดนิยม Kazz award 2014 โดย นิตยสาร Kazz [113] - - เสนอชื่อเข้าชิง
ซุปเปอร์สตาร์หญิงแห่งปี 2014 - - เสนอชื่อเข้าชิง
คู่จิ้นแห่งปี ณเดชน์ คูกิมิยะ - เสนอชื่อเข้าชิง
ผู้หญิงที่ผู้ชายอยากเป็นแฟนด้วย OK! Awards 2011 โดย นิตยสาร OK! - - ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงยอดนิยม TV3 FANCLUB AWARD 2014 - รอยฝันตะวันเดือด ได้รับรางวัล
สาวเจ้าเสน่ห์แห่งปี สีสันบันเทิงอวอร์ด 2557 จาก สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 [114] ณฐพร เตมีรักษ์ รอยฝันตะวันเดือด ได้รับรางวัล
ดารายอดนิยม ประจำเดือนกันยายน 2557 EFM Awards 2014 [115] - รอยฝันตะวันเดือด เสนอชื่อเข้าชิง
เพลงยอดนิยม
"แล้วเราจะได้รักกันไหม"
ณเดชน์ คูกิมิยะ ได้รับรางวัล
No.1 Music Chart October 2014
"แล้วเราจะได้รักกันไหม"
Intensive Watch [116] ณเดชน์ คูกิมิยะ รอยฝันตะวันเดือด ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงแห่งปี True Life[117] - รอยฝันตะวันเดือด ได้รับรางวัล
สยามดาราป็อปปูลาร์โหวตฝ่ายหญิง สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2014 [118] - - เสนอชื่อเข้าชิง
ขวัญใจมหาชน Nine Entertain Awards 2014 - - เสนอชื่อเข้าชิง
พ.ศ. 2558 Hot girl of the year Daradaily The Great Awards ครั้งที่4 [119] - รอยฝันตะวันเดือด ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิง ที่สุดแห่งปี - รอยฝันตะวันเดือด เสนอชื่อเข้าชิง
Daradaily front page darling of the year 2014 - รอยฝันตะวันเดือด เสนอชื่อเข้าชิง
เพลงประกอบละครแห่งปี
"แล้วเราจะได้รักกันไหม"
Gmember Awards 2015 [120] ณเดชน์ คูกิมิยะ รอยฝันตะวันเดือด ได้รับรางวัล
นักแสดงยอดนิยมขวัญใจมหาชนฝ่ายหญิง คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 12 [121] - รอยฝันตะวันเดือด ได้รับรางวัล
ซุปเปอร์สตาร์หญิงแห่งปี 2015 Kazz award 2015 โดยนิตยสาร Kazz [122] - - ได้รับรางวัล
สยามดาราป็อปปูลาร์โหวตฝ่ายหญิง สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2015 - - ได้รับรางวัล
เพลงยอดนิยมสุดซี๊ดประจำปี
"แล้วเราจะได้รักกันไหม"
Seedmcot Seeds Awards ณเดชน์ คูกิมิยะ รอยฝันตะวันเดือด ได้รับรางวัล
นักแสดงนำหญิงมหาชน (ละคร) มายา มหาชน [123][124][125] - รอยฝันตะวันเดือด รอผลตัดสิน
เพลงประกอบละครมหาชน ณเดชน์ คูกิมิยะ รอยฝันตะวันเดือด รอผลตัดสิน
คู่จิ้นขวัญใจมหาชน ณเดชน์ คูกิมิยะ รอยฝันตะวันเดือด รอผลตัดสิน
     รางวัลส่งเสริมภาพลักษณ์และความนิยมด้านอื่น ไม่เกี่ยวข้องกับการแสดง
     รางวัลส่งเสริมด้านผลงานเพลง ไม่เกี่ยวข้องกับการแสดง

ภาพลักษณ์[แก้]

ผลการสำรวจความนิยมและสื่อบันเทิงต่าง ๆ[แก้]

ปี ประเภท ผลการสำรวจ สำรวจโดย
พ.ศ. 2553 นักแสดงนำหญิงยอดนิยม อันดับ 1 นักแสดงนำหญิงยอดนิยม ประจำวันที่ 19-25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 ทีวีพูลโพล [126]
ผู้หญิงที่น่าอิจฉามากที่สุด อันดับ 1 ผู้หญิงที่น่าอิจฉามากที่สุด Women Mthai [127]
ดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี 2553 อันดับ 1 ดาวรุ่งพุ่งแรง ประจำปี 2553 พันทิป.คอม [128]
ดาวรุ่งหญิงยอดนิยมแห่งปี 2553 อันดับ 1 ดาวรุ่งหญิงยอดนิยมแห่งปี 2553 (ร้อยละ 30.70) TV3 Fanclub [129]
นักแสดงนำหญิงยอดนิยม อันดับ 1 นักแสดงนำหญิงยอดนิยม (ร้อยละ 18.18) พันทิป.คอม
ดาวรุ่งหญิง ประจำปี พ.ศ. 2553 อันดับ 1 ดาวรุ่งหญิง ประจำปี พ.ศ. 2553 จากละครเรื่อง กุหลาบไร้หนาม, ดวงใจอัคนี พันทิป.คอม [130]
หน้าใหม่เน็ตล่ม อันดับ 3 หน้าใหม่เน็ตล่ม จากละครเรื่อง "ดวงใจอัคนี" ไทยทีวีสีช่อง 3[131]
ดาวรุ่งมาแรงแห่งปี อันดับ 2 ดาวรุ่งมาแรงแห่งปี นิตยสาร Oops!
ยังบลัดมาแรงแห่งปี 2553 อันดับ 2 ยังบลัดมาแรงแห่งปี 2553 ทีวีพูลโพล [132]
ดาวรุ่งพุ่งแรงปี 2553 อันดับ 4 ดาวรุ่งพุ่งแรงปี 2553 ดาราเดลี่ [133]
ดาวรุ่งปีเสือประจำปี 2553 อันดับ 5 ดาวรุ่งปีเสือประจำปี 2553 สำนักข่าว INN [134]
นักแสดงเลือดใหม่มาแรงแห่งปี อันดับ 2 นักแสดง เลือดใหม่มาแรงแห่งปี ทีวีพูลโพล [135]
นักแสดงขวัญใจประชาชน อันดับ 2 ขวัญใจสาวห้าง ร่วมกับ "พัชราภา ไชยเชื้อ" (ร้อยละ 11.0) โพลบันเทิงข่าวสด [136]
ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งปี อันดับ 6 ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งปี IGOSSIPY [137]
ดาราสาวน่ารัก น่าจับจ้องแห่งปี 2553 1 ใน 10 ดาราสาวน่ารัก น่าจับจ้องแห่งปี 2553 Unigang [138]
โพลโดยคนบันเทิง ประจำปี 2553 อันดับ 5 ดาวรุ่งพุ่งแรง (ร้อยละ 5.8) โพลดาราไทยรัฐ[139]
อันดับ 5 สวยเริ่ด (ร้อยละ 9.7)
พ.ศ. 2554 โพลวันสงกรานต์ประจำปี 2554 อันดับ 5 นักแสดงที่ประชาชนอยากชวนไปเล่นสงกรานต์ด้วยมากที่สุด (ร้อยละ 10.91) สวนดุสิตโพล
ที่สุดของวงการบันเทิง อันดับ 3 นักแสดงหญิงที่ประชาชนชื่นชอบมากที่สุด (ร้อยละ 18.7) สวนดุสิตโพล[140]
นางเอกฮอตแห่งปี 2554 อันดับ 2 นางเอกฮอตแห่งปี2554 Postjung [141]
โพลวันสงกรานต์ประจำปี 2554 อันดับ 3 ดาราที่ต้องการไปเล่นน้ำด้วยมากที่สุด (ร้อยละ 16.8) หอการค้าไทย [142]
นักแสดงหญิงที่เป็นแบบอย่างที่ดีในสายตาเยาวชน อันดับ 3 นักแสดงหญิงที่เป็นแบบอย่างที่ดีในสายตาเยาวชน (ร้อยละ 9.4) กรุงเทพโพลล์ [143]
20 อันดับ ดาราน่าตามใน Instagram อันดับ 9 ดาราน่าตามใน Instagram @urassaya/43,442 S! News [144]
ดาราสาวสวยวัยใส แห่งปี พ.ศ. 2554 1 ใน 9 ดาราสาวสวยวัยใส แห่งปี พ.ศ. 2554 MThai Top [145]
โพลวันสงกรานต์ประจำปี 2554 อันดับ 4 ศิลปินที่ประชาชนอยากชวนไปเล่นน้ำด้วยมากที่สุด สวนดุสิตโพล [146]
ดาวรุ่งพุ่งแรงปี พ.ศ. 2554 1 ใน 13 ดาวรุ่งพุ่งแรงปี พ.ศ. 2554 Postjung [147]
ดาราหญิงที่ฮอตที่สุดในปี พ.ศ. 2554 1 ใน 10 ดาราหญิงที่ฮอตที่สุดในปี พ.ศ. 2554 เด็กดีดอตคอม [148]
นักแสดงสาวหน้าใส ขวัญใจวัยทีน 1 ใน 10 นักแสดงสาวหน้าใส ขวัญใจวัยทีน S! News [149]
ดาราสุดฮอตเจ้าพ่อ เจ้าแม่พรีเซนเตอร์ อันดับ 2 ดาราสุดฮอตเจ้าพ่อ เจ้าแม่พรีเซนเตอร์ (รายได้ 65 ล้านบาท) S! News [150]
ดาราสุดฮอตเจ้าแม่พรีเซนเตอร์ แห่งปี อันดับ 1 ดาราสุดฮอตเจ้าแม่พรีเซนเตอร์ แห่งปี
ที่สุดของวงการบันเทิงแห่งปี อันดับ 3 นักแสดงไทยขวัญใจประชาชน (ร้อยละ 15.6) เอแบคโพล [151]
นักแสดงหญิงที่น่ารักที่สุด อันดับ 1 นักแสดงหญิงที่น่ารักที่สุด (ร้อยละ 23.7)
เจ้าแม่โฆษณาแห่งปี 2554 อันดับ 1 เจ้าแม่โฆษณาแห่งปี 2554 Gossipstar [152]
คู่ขวัญแห่งปี 2554 อันดับ 1 คู่ขวัญแห่งปี 2554 ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" แกรมมี่ [153]
ดาราคู่ขวัญแห่งปี 2554 อันดับ 1 ดาราคู่ขวัญแห่งปี 2554 ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" วอยซ์ทีวี [154]
เจ้าพ่อ เจ้าแม่อีเว้นท์แห่งปี 2554 อันดับ 1 เจ้าแม่อีเว้นท์แห่งปี 2554 หาดใหญ่โอเค [155]
คู่พระนางที่มีเคมีลงตัวเป๊ะที่สุด อันดับ 1 พระนางที่มีเคมีลงตัวเป๊ะที่สุด ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ S! News [156]
นางเอกแห่งปี อันดับ 1 นางเอกแห่งปี 2554 (ร้อยละ 48.0) เรื่องเล่าเช้านี้
เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ แห่งปี 2554 อันดับ 1 เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ แห่งปี 2554 เอเอสทีวีผู้จัดการ [157]
ดาราหญิงมาแรงที่สุดแห่งปี 2554 อันดับ 1 ดาราหญิงมาแรงที่สุดแห่งปี 2554 Sanook! [158]
นางฟ้าไซเบอร์ อันดับ 1 นางฟ้าไซเบอร์ จากละครเรื่อง "เกมร้ายเกมรัก" ไทยทีวีสีช่อง 3 [159]
คู่ขวัญวันเดอร์แลนด์ อันดับ 1 คู่ขวัญวันเดอร์แลนด์ ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ"
ดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2554 อันดับ 1 ดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2554 Everything [160]
โพลโดยคนบันเทิง ประจำปี 2554 อันดับ 1 นางเอกในดวงใจ (ร้อยละ 28.7) โพลดาราไทยรัฐ [161]
อันดับ 5 สวยเริ่ด (ร้อยละ 8.0)
อันดับ 1 ดาราหญิงปีทองปี 2554 (ร้อยละ 59.2) โพลบันเทิงข่าวสด[162]
พ.ศ. 2555 ที่สุดของวงการบันเทิงแห่งปี อันดับ 2 ดาราหญิง ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สด (ร้อยละ 29.64) สวนดุสิตโพล [163]
ดาวรุ่งแห่งปี 2554 อันดับ 8 ดาวรุ่งแห่งปี 2554 ทีวีพูลโพล [164]
โพลวันสงกรานต์ประจำปี 2555 อันดับ 3 ดาราที่ต้องการไปเล่นน้ำสงกรานต์มากที่สุด (ร้อยละ 15.8) หอการค้าไทย [165]
ผู้มีสไตล์คูลและมีอิทธิพลสูงสุดต่อการสร้างแรงบันดาลใจในวงการแฟชั่นไทย อันดับ 2 ดิ เออร์เบิน แอพพาเรล คูลสตาร์ อวอร์ด 2012 Theur [166]
นักแสดง ที่เป็นต้นแบบที่ดีของเยาวชน อันดับ 3 นักแสดง ที่เป็นต้นแบบที่ดีของเยาวชน (ร้อยละ 9.4) กรุงเทพโพลล์ [167]
นักแสดง นักร้อง ที่เป็นต้นแบบที่ดีของเยาวชน อันดับ 5 ดารานักแสดงที่มีความประพฤติที่ดีเป็นตัวอย่างของเยาวชน ร่วมกับ "ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" (ร้อยละ 1.83) นิด้าโพล [168]
โพลวันวาเลนไทน์ประจำปี 2555 อันดับ 2 นักแสดงหญิงที่เยาวชนอยากมอบดอกกุหลาบให้มากที่สุด (ร้อยละ 6.8) กรุงเทพโพลล์ [169]
ดาราทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง 1 ใน 7 ดาราทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง แห่งปี พ.ศ. 2555 ดาราเดลี่ [170]
สุดยอดดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2555 1 ใน 20 สุดยอดดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2555 กระปุกดอตคอม [171]
พระนางฮอตฮิตน่าจับตาปี 2555 1 ใน 8 พระนางฮอตฮิตน่าจับตาปี พ.ศ. 2555 True Lift [172]
อินสตาแกรม ดาราวัยรุ่น ที่มีคน Follow เยอะที่สุดในประเทศไทย 1 ใน 10 อินสตาแกรม ดาราวัยรุ่น ที่มีคน Follow เยอะที่สุดในประเทศไทย Bangkokvoice [173]
"คำค้น" ยอดนิยมของไทยปี 2012 อันดับ 3 คนดังยอดฮิตประจำปี (Official Google Thailand Blog) กูเกิล [174]
"บทความ" ยอดนิยมของไทยปี 2012 อันดับ 19 จาก 100 บทความยอดนิยม ที่มีจำนวนคนดูมากที่สุดบนวิกิพีเดีย ในปี 2012 (470, 424) วิกิพีเดีย [175]
โพลวันลอยกระทงประจำปี 2555 อันดับ 3 ศิลปิน ดารา นักร้อง ที่ประชาชนอยากไปลอยกระทงด้วยในปีนี้มากที่สุด (ฝ่ายหญิง) กรุงเทพโพลล์ [176]
บุคคลในดวงใจของหนุ่มสาววัยทำงานในกรุงเทพฯ ประจำปี 2555 อันดับ 1 ดารา นักแสดง ที่ชื่นชอบ ชื่นชม และเป็นแบบอย่างที่ดี มากที่สุด (ร้อยละ 15.9) บ้านสมเด็จโพลล์ [177]
ประมาณการจำนวนเงินที่เด็กและเยาวชนอายุตั้งแต่ 12-25 ปีใช้ซื้อขนมกรุบกรอบ อันดับ 1 พรีเซ็นเตอร์ขนมกรุบกรอบที่ชื่นชอบมากที่สุด เอแบคโพล [178]
คู่พระนางเคมีลงตัวที่สุด อันดับ 1 คู่พระนางเคมีลงตัวที่สุด ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ททบ.5
เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์แห่งปี 2555 อันดับ 1 เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์แห่งปี 2555 โพลดาราไทยรัฐ [179]
ดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2555 อันดับ 1 ดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2555 (ร้อยละ 31.71) Everything [180]
นิตยสารฉบับที่ประทับใจที่สุด! อันดับ 1 VOLUME vol. 7 no. 168 พฤษภาคม 2012 (ร้อยละ 20.77) ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" Magazinedee Award 2012 [181]
ที่สุดของวงการบันเทิงแห่งปี 2555 อันดับ 4 ดาราหญิงไทย ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในปี 2555 (ร้อยละ 13.0) เอแบคโพล [182]
อันดับ 1 นางเอกแห่งปี (ร้อยละ 18.14) อีสานโพล [183]
อันดับ 2 ดาราหญิงยอดนิยม (ร้อยละ 29.64) สวนดุสิตโพล [184]
ดาราขวัญใจประชาชน อันดับ 2 ขวัญใจสาวแจ๋ว (ร้อยละ 15.32) โพลบันเทิงข่าวสด [185]
สาวน่ากอดแห่งปี พ.ศ. 2555 อันดับ 2 สาวน่ากอดแห่งปี พ.ศ. 2555 สุดสัปดาห์ [186]
โพลวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2555 อันดับ 3 “ดาราหญิง” ที่วัยรุ่น อยากไปสวัสดีปีใหม่มากที่สุด (ร้อยละ 22.15) มศว.โพล [187]
โพลโดยคนบันเทิง ประจำปี 2555 อันดับ 2 นางเอกในดวงใจ (ร้อยละ 20.8) โพลดาราไทยรัฐ [188]
อันดับ 5 สวยหยาดเยิ้ม (ร้อยละ 10.2)
พ.ศ. 2556 โพลวันสงกรานต์ประจำปี 2556 อันดับ 2 นักแสดงหญิงที่ประชาชนอยากเล่นน้ำสงกรานต์มากที่สุด (ร้อยละ 16.6) หอการค้าไทย [189]
นางเอกสาวสวย ยิ้มกินใจ อันดับ 3 นางเอกสาวสวย ยิ้มกินใจ Dara Fashion [190]
"คำค้น" ยอดนิยมของไทยปี 2013 อันดับ 3 คนดังประจำปีหญิงที่ถูกค้นหามากที่สุด กูเกิล [191]
"คู่จิ้นรักจริงทะลุจอ แห่งปี 2556" 1 ใน 10 "คู่จิ้นรักจริงทะลุจอ" ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" โพลดาราไทยรัฐ [192]
โพลวันลอยกระทงประจำปี 2556 อันดับ 6 ดารา-นักร้อง ที่มีคนอยากไปลอยกระทงด้วยมากที่สุด สนุกดอตคอม [193]
โพลโดยหนุ่มสาวบาร์เบอร์ ประจำปี 2556 อันดับ 3 ขวัญใจชาวซาลอน (ร้อยละ 11.0) โพลบันเทิงข่าวสด [194]
โพลวันวาเลนไทน์ประจำปี 2556 อันดับ 2 นักแสดงที่ต้องการมอบดอกกุหลาบให้ในช่วงวันวาเลนไทน์มากที่สุด (ร้อยละ 19.8) หอการค้าไทย [195]
อันดับ 1 นักแสดงหญิงที่ต้องการมอบดอกกุหลาบให้มากที่สุด
โพลวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2556 อันดับ 1 "ดาราหญิง” ที่ชอบ (ร้อยละ 58.38) อาชีวะโพล [196]
คู่จิ้นดาราแห่งปี พ.ศ. 2556 อันดับ 1 คู่จิ้นดาราแห่งปี พ.ศ. 2556 ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาราวาไรตี้ [197]
คู่รักคู่ลุ้นแห่งปี พ.ศ. 2556 อันดับ 1 คู่รักคู่ลุ้นแห่งปี พ.ศ. 2556 ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาราวาไรตี้
ที่สุดของวงการบันเทิงแห่งปี 2556 อันดับ 1 ดาราหญิงที่มีคนชื่นชอบมากที่สุด (ร้อยละ 39.14) สวนดุสิตโพล [198]
อันดับ 1 ดาราหญิงที่คนไทยชื่นชอบที่สุด (ร้อยละ 16.02) นิด้าโพล [199]
อันดับ 3 นางเอกแห่งปี (ร้อยละ 8.17) อีสานโพล [200]
นักแสดงนำหญิงยอดนิยมแห่งปี 2556 อันดับ 1 นักแสดงนำหญิงยอดนิยมที่มีคนกดไลค์มากที่สุด จากเรื่อง มายาตวัน, ดาวเรือง - 1398 คะแนน Facebook ไทยทีวีสีช่อง 3 [201]
โพลวันคริสต์มาสประจำปี 2556 อันดับ 1 หนุ่ม ๆ ที่อยากมามอบของขวัญให้ในวันคริสต์มาส รายการ The poll [202]
อันดับ 3 สาว ๆ ที่อยากมามอบของขวัญให้ในวันคริสต์มาส
อันดับ 2 ดาราที่อยากให้เป็นแซนตี้ มามอบของขวัญให้ในวันคริสต์มาส
โพลวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2556 อันดับ 1 นักแสดงหญิงที่ประชาชนอยากให้ของขวัญมากที่สุด (ร้อยละ 19.1) หอการค้าไทย [203]
นักแสดงหญิงหน้าใสวัยทีน อันดับ 1 นักแสดงหญิงหน้าใสวัยทีน ประจำปี 2556 ดาราวาไรตี้
สาวน่ากอดแห่งปี พ.ศ. 2556 อันดับ 1 สาวน่ากอดแห่งปี พ.ศ. 2556 สุดสัปดาห์ [204]
ดาราเจ้าฮะ (ดาราที่เคยรับบทเป็นสาวหล่อ) อันดับ 1 ดาราเจ้าฮะ ประจำปี พ.ศ. 2556 ดาราวาไรตี้ [205]
ดาราหญิงที่ถูก Search มากที่สุด อันดับ 1 ดาราหญิงที่ถูก Search มากที่สุด แห่งปี พ.ศ. 2556 ดาวกระจาย [206]
คนไทยกับเทศกาลวันปีใหม่ อันดับ 1 ซุปดาร์ที่คนไทยอยากไปนับเคาท์ดาวน์ด้วยมากที่สุด ทีวีพูลโพล [207]
สุดยอดแมกกาซีนฉบับแรงที่สุด อันดับ 1 พลอยแกมเพชร vol. 22 no. 516 July 2013 (ร้อยละ 57.50) Magazinedee Award 2013 [208]
สุดยอดแมกกาซีนฉบับประทับใจที่สุด อันดับ 1 พลอยแกมเพชร vol. 22 no. 516 July 2013 (ร้อยละ 57.50) ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" Magazinedee Award 2013 [209]
อันดับ 2 Seventeen vol. 11 no. 131 October 2013 (ร้อยละ 34.06) ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ"
อันดับ 3 Madame Figaro vol. 10 no. 121 August 2013 (ร้อยละ 12.19)
หน้าหนาวนี้คุณอยากกอดซุปตาร์คนไหนมากที่สุด ในปี พ.ศ. 2556 อันดับ 1 ซุปตาร์ที่คนไทยอยากกอดมากที่สุดในฤดูหนาว Star news [210]
เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์แห่งปี 2556 อันดับ 1 เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์แห่งปี 2556 Postjung [211]
ดาราคนไหนที่อยากชวนไปทำบุญเสริมดวงแก้ปีชงปี พ.ศ. 2556 อันดับ 1 ดาราที่คนไทยอยากชวนไปทำบุญเสริมดวงแก้ปีชง ทีวีพูลโพล [212]
สุดยอดแบรนด์พรีเซนเตอร์แห่งปี 1 ใน 10 Best of 2013 (สุดยอดแบรนด์พรีเซนเตอร์แห่งปี) CelebsSpectator [213]
นักแสดงหญิงสุดฮอตแห่งปี 2556 1 ใน 20 นักแสดงหญิงสุดฮอตแห่งปี 2556 กระปุกดอตคอม [214]
เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์แห่งปี พ.ศ. 2556 อันดับ 1 เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์แห่งปี พ.ศ. 2556 หาดใหญ่ [215]
ดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2556 อันดับ 1 ดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2556 (ร้อยละ 22.85) TV3 Fanclub [216]
สุดยอดแมกกาซีนฉบับที่ถูกสั่งซื้อมากที่สุด อันดับ 1 พลอยแกมเพชร vol. 22 no. 516 July 2013 ปก ญาญ่า อุรัสยา Magazinedee Award 2013 [217]
อันดับ 4 เพื่อนเดินทาง vol. 35 no. 1026 October 2013 ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ"
อันดับ 6 IMAGE vol. 25 no. 12 December 2012 ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ"
พ.ศ. 2557 โพลวันวาเลนไทน์ประจำปี 2557 อันดับ 3 ดาราหญิงที่เยาวชนต้องการออกเดท/ไปเที่ยวในช่วงวันวาเลนไทน์มากที่สุด (ร้อยละ 19.5) หาดใหญ่โพล [218]
อันดับ 4 นักแสดงที่ประชาชนต้องการมอบดอกกุหลาบให้มากที่สุด (ร้อยละ 2.2) หอการค้าไทย [219]
อันดับ 1 นักแสดงหญิงที่คนไทยต้องการมอบดอกกุหลาบให้มากที่สุด
คนดีศรีบันเทิง ประจำปี 2557 1 ใน 5 ดาราน้ำดีตัวอย่างน่าชื่นชม โพลดาราไทยรัฐ [220]
ดาราสาวที่หนุ่ม ๆ เทใจโหวตให้ถ่ายชุดว่ายน้ำรับซัมเมอร์ อันดับ 2 ดาราสาวที่หนุ่ม ๆ เทใจโหวตให้ถ่ายชุดว่ายน้ำรับซัมเมอร์ Spring news [221]
โพลมหาชน คนไทยนิยมติดตามดาราคนไหนในอินสตาแกรมมากที่สุด อันดับ 5 ดาราที่คนไทยนิยมติดตามอินสตาแกรมมากที่สุด (ร้อยละ 7.98) ไนน์เอ็นเตอร์เทน [222]
โพลวันสงกรานต์ ประจำปี 2557 อันดับ 5 ดาราที่คนไทยอยากสาดน้ำสงกรานต์มากที่สุด (ร้อยละ 7.8) กรุงเทพโพลล์ [223]
อันดับ 1 ดาราหญิงที่คนอยากเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด หอการค้าไทย [224]
Thailand People's Chart โพลมหาชน อันดับ 7 คนบันเทิงผู้ทรงอิทธิพลแห่งทศวรรษ (ร้อยละ 3.21) ไนน์เอ็นเตอร์เทน ร่วมกับ นิด้าโพล [225]
ซุปตาร์สาว ไม่ฉาวก็ดังได้ 1 ใน 6 ซุปตาร์สาว ไม่ฉาวก็ดังได้ Sanook [226]
คู่แม่ลูกตัวติด ประจำปี 2557 อันดับ 2 คู่แม่ลูกตัวติด ประจำปี 2557 ดาราวาไรตี้ [227]
เจ้าแม่พรีเซนเตอร์แห่งปี 2557 อันดับ 2 เจ้าแม่พรีเซนเตอร์แห่งปี 2557 Sanook [228]
โพลวันเยาวชนแห่งชาติปี 2557 อันดับ 2 ดาราที่เป็นต้นแบบที่ดีในด้านการเรียน (ร้อยละ 11.4) กรุงเทพโพลล์ [229]
แมกกาซีนดี “เลอค่า” อันดับ 2 Vogue Thailand vol. 2 no. 21 October 2014 Magazinedee Award 2014 [230]
อันดับ 3 Image vol. 27 no.11 November 2014 ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ"
“คู่ขวัญ” แมกกาซีนดี คู่กันแล้ว “ดี” ที่สุด อันดับ 2 Image vol. 27 no. 11 พฤศจิกายน 2014 ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ"
อยากเห็นซุปตาร์สุดแซ่บคนไหนขึ้นปก Oops! อันดับ 1 ดาราที่คนอยากให้ขึ้นปก Oops! ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ดาวกระจาย [231]
นางเอกลูกครึ่งสุดแซ่บมาแรง อันดับ 1 นางเอกลูกครึ่งสุดแซ่บมาแรง แตกฟอง Live [232]
ดารานำหญิงแห่งปี 2557 อันดับ 1 ดารานำหญิงแห่งปี 2557 True Lift [233]
คู่จิ้นแห่งปี พ.ศ. 2557 อันดับ 1 คู่จิ้นแห่งปี ร่วมกับ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ซุปตาร์หน้า 1 [234]
เจ้าแม่พรีเซนเตอร์แห่งปี 2557 อันดับ 1 เจ้าแม่พรีเซนเตอร์แห่งปี 2557 Boxza [235]
3 นักแสดงหญิงที่มียอดสั่งซื้อนิตยสารทาง Magazinedee มากที่สุด อันดับ 1 นักแสดงหญิงที่มียอดสั่งซื้อนิตยสารทาง Magazinedee มากที่สุด Magazinedee [236]
อยากให้ซุปตาร์คนไหนเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดนางงามเวทีโลก อันดับ 1 ดาราที่อยากให้เป็นตัวแทนไปประกวดนางงามเวทีโลก ดาวกระจาย [237]
สาวน่ากอดแห่งปี พ.ศ. 2557 อันดับ 1 สาวน่ากอดแห่งปี พ.ศ. 2557 สุดสัปดาห์ [238]
นักแสดงนำหญิงยอดนิยม อันดับ 1 นักแสดงนำหญิงยอดนิยม (ร้อยละ 33.06) ทีวีพลูโพล
นักแสดงนำหญิงยอดนิยมแห่งปี 2557 อันดับ 1 นักแสดงนำหญิงยอดนิยมที่มีคนกดไลค์มากที่สุด จากเรื่อง "รอยฝันตะวันเดือด" - 1665 คะแนน Facebook ไทยทีวีสีช่อง 3 [239]
คู่จิ้น ฟินเวอร์ แห่งปี 2557 อันดับ 1 คู่จิ้น ฟินเวอร์ ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาราวาไรตี้ [240]
โพลวันคริสต์มาสประจำปี 2557 อันดับ 1 ดาราที่อยากให้เป็นซานตี้มามอบของขวัญให้มากที่สุด ดาวกระจาย [241]
โพลวันลอยกระทงประจำปี 2557 อันดับ 2 ดาราหญิงที่ประชาชนต้องการร่วมลอยกระทงมากที่สุด (ร้อยละ 16.10) หาดใหญ่โพล [242]
อันดับ 4 ดาราที่คนอยากลอยกระทงด้วย (ร้อยละ 6.98) ไนน์เอ็นเตอร์เทน ร่วมกับ นิด้าโพล [243]
อันดับ 3 ดาราหญิงที่อยากไปลอยกระทงด้วยมากที่สุด ดาราวาไรตี้ [244]
ที่สุดของวงการบันเทิงแห่งปี 2557 อันดับ 3 นางเอกแห่งปี (ร้อยละ 6.9) อีสานโพล [245]
คนกรุงเทพกับวันขึ้นปีใหม่ อันดับ 3 ดารานักแสดงที่อยากจะร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ด้วยมากที่สุด (ร้อยละ 8.0) กรุงเทพโพลล์ [246]
ดารานักแสดงหญิงแห่งปี ที่ประชาชนชื่นชอบมากที่สุด อันดับ 2 ดารานักแสดงหญิงแห่งปี ที่ประชาชนชื่นชอบมากที่สุด (ร้อยละ 11.11) นิด้าโพล ร่วมกับ ไนน์เอ็นเตอร์เทน [247]
ดาราใจบุญประจำปี พ.ศ. 2557 อันดับ 4 ดาราใจบุญ ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาราวาไรตี้ [248]
โพลมหาชน อยากทำศัลยกรรมเหมือนดาราคนไหน อันดับ 3 ดาราที่คนไทยอยากทำศัลยกรรมหน้าเหมือน (ร้อยละ 2.08) ไนน์เอ็นเตอร์เทน [249]
โพลโดยคนบันเทิง ประจำปี 2557 อันดับ 2 นางเอกในดวงใจ (ร้อยละ 20.7) โพลดาราไทยรัฐ [250]
อันดับ 2 สวยหยาดเยิ้ม (ร้อยละ 12.4) ร่วมกับ "อารยา เอ ฮาร์เก็ต"
พ.ศ. 2558 10 อันดับ อินสตาแกรม ดาราที่มีคนติดตามมากที่สุด อันดับ 7 อินสตาแกรม ดาราที่มีคนติดตามมากที่สุด @urassaya/1,980,000 MThai Top [251]
Thailand people's Chart โพลมหาชน อันดับ 3 ดาราหญิงที่มีพฤติกรรมเป็นแบบอย่างที่ดี (ร้อยละ 7.68%) ไนน์เอ็นเตอร์เทน [252]
สุดยอดเรื่องราวแห่งปี 20 อันดับ ที่ถูกเปิดอ่านมากที่สุดใน Pantip.com ในปี 2014 อันดับ 4 สุดยอดเรื่องราวแห่งปีที่ถูกเปิดอ่านมากที่สุดใน Pantip.com (2,822,395) พันทิป.คอม [253]
คู่รักซุปตาร์หวานฉ่ำประจำปี พ.ศ. 2558 อันดับ 5 คู่รักซุปตาร์หวานฉ่ำ ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาราวาไรตี้[254]
ดาราสาวไม่ฉาวก็ดังประจำปี 2558 อันดับ 4 ดาราสาวไม่ฉาวก็ดังได้ประจำปี 2558 ดาราวาไรตี้ [255]
โพลวันวาเลนไทน์ประจำปี 2558 อันดับ 3 ดารา นักแสดงที่ประชาชนต้องการมอบของขวัญให้ในวันวาเลนไทน์ มากที่สุด (ร้อยละ 10.32) นิด้าโพล [256]
อันดับ 1 ดาราที่อยากให้มาติดหัวใจให้ในวันวาเลนไทน์ ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาวกระจาย [257]
ดาราแฟนคลับรักเหนียวแน่นปี 2558 อันดับ 1 ดาราแฟนคลับรักเหนียวแน่น ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาราวาไรตี้ [258]
นางเอกลูกครึ่งสุดฮอตประจำปี พ.ศ. 2558 อันดับ 1 นางเอกลูกครึ่งสุดฮอต ดาราวาไรตี้ [259]
สาวน่าจีบประจำปี พ.ศ. 2558 อันดับ 1 จาก 11 สาวน่าจีบ ประจำปี พ.ศ. 2558 Volume [260]
Thailand people's Chart โพลมหาชน อันดับ 1 ดาราที่คนไทยอยากเห็นเปิดซิงแชะหวิว (ร้อยละ 33.92) ไนน์เอ็นเตอร์เทน ร่วมกับ นิด้าโพล [261]
คู่รักปากแข็งประจำปี พ.ศ. 2558 อันดับ 1 คู่รักปากแข็ง ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาราวาไรตี้ [262]
โพลวันสงกรานต์ ประจำปี 2558 อันดับ 1 ดารา/นักร้อง/นักแสดงหญิง ที่อยากเล่นน้ำด้วยมากที่สุด (ร้อยละ 10.4) อีคอนโพล [263]
อันดับ 2 นักแสดงหรือนักร้องฝ่ายหญิง ที่อยากเล่นสาดน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด (ร้อยละ 6.7) กรุงเทพโพลล์[264]
อันดับ 1 นักแสดงหญิงที่ต้องการไปเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด (ร้อยละ 13.7) หอการค้าไทย [265]
อันดับ 3 นักแสดงหรือนักร้อง ที่คนไทยอยากสาดน้ำมากที่สุด (ร้อยละ 6.33) ไนน์เอ็นเตอร์เทน [266]
อันดับ 3 นางเอกที่คนไทยอยากปะแป้งมากที่สุด ดาราวาไรตี้ [267]
ริมฝีปาก แม่แบบไอดอลศัลยกรรม อันดับ 1 ริมฝีปาก ที่เป็นแม่แบบไอดอลศัลยกรรม ร่วมกับ พัชราภา ไชยเชื้อ Gossip Star [268]
เจ้าแม่โฆษณา แห่งปี 2558 อันดับ 1 เจ้าแม่โฆษณา แห่งปี 2558 ดาราเดลี่ [269]
Thailand people's Chart โพลมหาชน อันดับ 8 คนบันเทิงขวัญใจผู้ใช้แรงงาน (ร้อยละ 4.80) ไนน์เอ็นเตอร์เทน ร่วมกับ นิด้าโพล [270]
นักแสดงมือทองเล่นซีนอารมณ์จนคนดูร้องไห้ตาม 1 ใน 13 นักแสดงมือทองเล่นซีนอารมณ์จนคนดูร้องไห้ตาม ดาราเดลี่ [271]
พระ - นางเสียงเป๊ะ ปี พ.ศ. 2558 อันดับ 3 พระ - นางเสียงเป๊ะ ดาราวาไรตี้ [272]
10 นางเอกขาเรียวที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวมอง! 1 ใน 10 นางเอกขาเรียวที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวมอง! ดาราเดลี่ [273]
10 รอยยิ้ม ซุปตาร์ ที่ใครเห็นแล้วต้องหลง 1 ใน 15 รอยยิ้ม ซุปตาร์ ที่ใครเห็นแล้วต้องหลง S! News [274]
นางเอกสคริปต์เป๊ะ ปี พ.ศ. 2558 อันดับ 5 นางเอกสคริปต์เป๊ะ ดาราวาไรตี้ [275]
นักแสดงหญิงที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวกัมพูชา อันดับ 4 นักแสดงหญิงที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวกัมพูชา (ร้อยละ 7.0) สำนักข่าวกัมพูชา [276] [277]
10 นักแสดงหญิงไทย ที่มีดวงตาที่มีเสน่ห์และเซ็กซี่ อันดับ 7 นักแสดงหญิงไทย ที่มีดวงตาที่มีเสน่ห์และเซ็กซี่
10 ซุปตาร์เงินล้านแชมป์พรีเซ็นเตอร์ 1 ใน 10 ซุปตาร์เงินล้านแชมป์พรีเซ็นเตอร์ ทีวีพูลโพล
5 ศิลปินรุ่นใหม่ ที่เด็กไทยยกให้เป็นไอดอลด้านการเรียน 1 ใน 5 ศิลปินรุ่นใหม่ ที่เด็กไทยยกให้เป็นไอดอลด้านการเรียน ดาราเดลี่ [278]
10 อันดับดารา ค่าตัวพรีเซนเตอร์สูง อันดับ 8 ดารา ค่าตัวพรีเซนเตอร์สูง ทีนิวส์บันเทิง [279]
10 ดาราสาวที่นัยน์ตาสวยหยาดเยิ้ม 1 ใน 10 ดาราสาวที่นัยน์ตาสวยหยาดเยิ้ม Sanook [280]
คู่จิ้นหวานฉ่ำนอกจอ ประจำปี พ.ศ. 2558 อันดับ 5 คู่จิ้นหวานฉ่ำนอกจอ ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาราวาไรตี้ [281]
นักแสดงช่อง 3 คนไหนที่เป็นที่หนึ่งในใจคุณตลอดมา อันดับ 1 นักแสดงช่อง 3 ที่เป็นที่หนึ่งในใจ รายการ The poll [282]
5 นางเอกท็อปฟอร์ม อันดับ 1 นางเอกท็อปฟอร์ม ประจำเดือน มิถุนายน ทีวีพูลโพล
โพลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ประจำปี 2558 อันดับ 5 ดาราที่คนไทยอยากไปเวียนเทียนด้วยมากที่สุด (ร้อยละ 7.44) ไนน์เอ็นเตอร์เทน ร่วมกับ นิด้าโพล [283]
10 อันดับ หญิงไทยที่ผู้ชายอยากจูบมากที่สุดประจำปี 2558 อันดับ 2 หญิงไทยที่ผู้ชายอยากจูบมากที่สุด Toptenthailand [284]
คู่หวานปากแข็ง ประจำปี 2558 อันดับ 1 คู่หวานปากแข็ง ร่วมกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ดาราวาไรตี้ [285]
คู่แม่ลูกดาราที่แฟนละครช่อง 3 อยากให้เล่นละครด้วยกัน อันดับ 1 คู่แม่ลูกดาราที่แฟนละครช่อง 3 อยากให้เล่นละครด้วยกัน รายการ The poll
อันดับ 1 คู่แม่ลูกดาราที่แฟนละครช่อง 3 อยากให้เล่นละครด้วยกัน (สังคมออนไลน์)

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.0 1.1 "อุรัสยา เสปอร์บันด์ มีความสุข สนุกกับทุกสิ่งที่ทำ" นิตยสาร Oops! ฉบับที่ 241 วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 หน้า 94
 2. 2.0 2.1 เปิดดวงใจ 'ยัยจี๊ด'
 3. ยูเนสโกสัมภาษณ์พิเศษ ญาญ่า อุรัสยา ถึงบทบาทนักศึกษาในชีวิตจริงของเธอ
 4. 4.0 4.1 นางเอกน้องใหม่มาแรง “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์”
 5. ญาญ่าสาวฮอตแห่งปี
 6. คุยกับนางเอกเจ้าน้ำตา'ญาญ่า'อุรัสยา
 7. 3 แซบ ญาญ่า อุรัสยา 4 ก.ย. 56
 8. "ญาญ่า"ดาวเด่นวิก3 เป็น"นางเอก"ได้เพราะ"แม่"
 9. คุยกับนางเอกลูกครึ่งสุดฮอต ญาญ่า อุรัสยา
 10. "ญาญ่า-อุรัสยา" บทสัมภาษณ์นางเอกดาวรุ่ง
 11. เรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับญาญ่า นางเอกไฟแรงจากละคร กุหลาบไร้หนาม
 12. "นกชี้ "บ้านก้านมะยม" รอกระแส "ข่าวสดรายวัน ฉบับที่ 7490 วันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2554 ปีที่ 21
 13. “ญาญ่า” สาวน้อยหน้าใหม่ไฟแรง
 14. ญาญ่า ทำซึ้งบอกรักแม่ผ่านเสียงเพลง
 15. ละครตะวันเดือด สร้างโดยบริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด
 16. ดาวรุ่งของฟากฟ้าบันเทิง'ญาญ่า'
 17. ญาญ่า เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม @ งานประกาศรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 3
 18. งานบวงสรวงละคร"เกมร้ายเกมรัก"
 19. Positioningmag ลิปตัน
 20. โผไม่พลิกชมพู่-โตโน่คว้าดารานำโทรทัศน์ทองคำ
 21. "แอน ทองประสม" เปิดตัว การ์ตูน ซุปเปอร์ฮีโร่ สวยช่วยได้
 22. “แหม่ม-ธิติมา” ผู้จัดละครคนเก่ง กับชีวิตที่มีความสุข..จนน่าอิจฉา - คนดัง หลังฉาก
 23. 23.0 23.1 "ณเดชน์-ญาญ่า"ฮอตอีก "ธรณีนี่นี้ใครครอง"วิวสวยโปรโมทท่องเที่ยว
 24. ปิยนุช รัตนานุกูล, วิจารณ์ละครทีวี : 5 ช็อตเด่นในละครธรณีฯ กรุงเทพธุรกิจ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2555
 25. อัลบั้ม : ฟิตติ้งละครเรื่องใหม่"มายาตวัน
 26. เจมส์จิ ประกบ ญาญ่า ในละคร หนึ่งในทรวง ของผู้จัด แหม่ม ธิติมา
 27. 'ญาญ่า'โต้มีแฟนนอร์เวย์คาดน่าจะเป็นพี่ชายมากกว่า
 28. พี่น้องดารา คนดังในวงการบันเทิงไทย
 29. ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ สาวน้อยขี้เล่นผู้เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น
 30. ย้อนรอยคนดังสมัยเด็ก กับความสามารถพิเศษที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
 31. "รายการ "3 แซบ" ช่อง 3 เมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2556
 32. "ฉลองครบรอบ 42 ปี กุลสตรี กับนางฟ้าแห่งวงการบันเทิง อุรัสยา เสปอร์บันด์" นิตยสาร กุลสตรี ฉบับที่ 994 วันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2555 หน้า 104-105
 33. THE HOT FACE
 34. "ดาราพรีเซนเตอร์"
 35. "พรีเซ็นเตอร์" ผลัดใบ "ณเดชน์-ญาญ่า" มาแรง แซง "อั้ม-แพนเค้ก"
 36. ณเดชน์ – ญาญ่า คู่ร้อน พรีเซนเตอร์
 37. โฟร์โมสต์ เปิดตัว “โฟร์โมสต์ แอมบาสเดอร์”
 38. ฮือฮาภาพ “ณเดชน์-ญาญ่า แต่งงาน” ติดผนังวัดดังลำปาง
 39. โพลชี้ 'ญาญ่า-ณเดชน์-คริส หอวัง' พรีเซ็นเตอร์ขนมขบเคี้ยวได้ใจโจ๋ไทย
 40. ญาญ่า ขายความใส ไร้ข่าวฉาว และภาพเซ็กซี่
 41. ปรากฏการณ์ “ญาญ่า”
 42. ญาญ่า สาวคนนี้ได้ทั้งยูนิลีเวอร์และพีแอนด์จี
 43. อั้ม-ชมพู่ เตรียมมอบมง "เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์" ให้น้อง "ญาญ่า" ขนาดละครที่เล่นยังไม่มาแต่ "โฆษณา" เพียบ!
 44. 'ณเดชน์'ซิวแชมป์ร่วม'เคน' 'แอน'ลอยลำขวัญใจสาวห้าง
 45. โพลดารา
 46. ผลรางวัลการประกาศรางวัล Daradaily The Great Awards 2011
 47. "Yaya Girl on top" นิตยสาร Hamburger ฉบับที่ 174 ฉบับประจำเดือนธันวาคม หน้า 135
 48. ประกาศผลรางวัล ดาราเดลี่ เดอะเกรท อวอร์ด ครั้งที่3
 49. สุดปริ่ม!! ผลรางวัล คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 12
 50. เริ่มแล้ว!! "มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฯ" ดาราดังร่วมทดลอง เยาวชนให้ความสนใจคับคั่ง
 51. Yaya มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
 52. Spot มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
 53. “อ๋อม-เก้า-ญาญ่า” นำขบวนชวนน้องๆ เรียนรู้วิทย์ฯ นอกห้องเรียน ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
 54. ชาวเน็ตซูฮก'ญาญ่า อุรัสยา' ติดดิน + น้ำใจงาม
 55. "ญาญ่าคลุกฝุ่น-ญาญ่าเลอะสี- ญาญ่าติดดิน" ภาพเหล่านี้ คุณหาได้จาก"นางเอกซุป′ตาร์" คนไหนได้มั่ง ?
 56. คนดีศรีบันเทิง 2557 ดาราน้ำดีตัวอย่างน่าชื่นชม
 57. ‘ญาญ่า’สวยทั้งกายและใจ
 58. มูลนิธิ Make-A-Wish ประเทศไทย เปิดโครงการ “Happy Wishes”
 59. Wish to meet Yaya
 60. "ญาญ่า อุรัสยา" แฮปปี้ ร่วมทานข้าวกับน้องๆผู้ป่วยในโครงการ "Make-A-Wish Foundation Thailand" รายการ "วู้ดดี้ เกิดมาคุย" ช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2557
 61. 'ญาญ่า'เซอร์ไพรส์ ได้เค้กฉลองวันเกิดกับน้อง ๆ ผู้ป่วยเด็ก
 62. โฆษณา Genie young care cologne and white mind rollon
 63. โฆษณา LIPTON DANCE
 64. Mistine Cat eyes stardust eyeliner (2011)
 65. "12 Plus Sexy Cologne":Twilight OFFICIAL VIDEO -Super Junior
 66. Foremost สุขภาพดี 24 ชั่วโมง
 67. TVC Pantene 3 MINUTE miracle คอนดิชันเนอร์
 68. TVC Pantene PRO-V 3 Minute Miracle
 69. ‘เปลี่ยนเลย!’ TVC Maybelline New York เปิดตัว ‘ญาญ่า’ พรีเซนเตอร์ล่าสุด
 70. อยากรู้มั้ย? อะไรคือเคล็ดลับเก็บความอร่อยของณเดชน์และญาญ่า
 71. แบรนด์รังนกแท้..เคล็ดลับที่ญาญ่าและหมีเซียะ เชื่อหมดใจ
 72. Yaya New TVC lumix friend
 73. รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า
 74. Yaya New Laurier TVC
 75. "ญาญ่า" อุรัสญา เสปอร์บันด์ และ "เจมส์" จิรายุตั้งศรีสุข เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมทำบุญซื้อเสื้อยืดคอลเลคชั่น “หนึ่งในทรวง” ของมูลนิธิรามาธิบดีฯ
 76. TVC TrueMove H ชุด ลงทะเบียนซิม
 77. Seventeen ปาร์ตี้สุดเก๋ ฉลองเบิร์ธเดย์ปีที่ 8
 78. รางวัลนาฏราช สาขาทีมนักแสดงยอดเยี่ยม
 79. ประกาศผลรางวัล Mthai Top Talk-About 2011
 80. 22 ปี ทีวีพูล STARS PARTY: carnival night
 81. Bang Channel
 82. "เบิร์ด, อั้ม, ชมพู่"ซิวรางวัลสยามดาราป้อง, ขวัญ, หนูนา, เต๋อ, ณเดชน์, ญาญ่า, แพนเค้กเฮด้วย
 83. ผลรางวัลการประกาศรางวัล Daradaily The Great Awards 2011
 84. Male/Female Heartthrob OK! Awards 2011
 85. ชมพู่ - โดม - ญาญ่า - บอย - อนันดา คว้ารางวัล HAMBURGER ฮอตตลอด 10 ปี!
 86. "ณเดชน์-ชมพู่เรยา" คว้าดารานำเวทีนาฏราช
 87. Yaya : ชิงนักแสดงยอดเยี่ยม_Bantueng 5 Na 1_30.12.11
 88. ประกาศผล Sudsapda Young and Smart Vote 2011
 89. ณเดชน์-ญาญ่า รับอีกแล้วหนุ่มสาวเจ้าสเน่ห์ ทีวีพูล สตาร์ปาร์ตี้
 90. ซุปตาร์ร่วมงานคมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่9
 91. โผไม่พลิกชมพู่-โตโน่คว้าดารานำโทรทัศน์ทองคำ
 92. ประกาศผล MThai Top Talk-About 2012
 93. ‘อั้ม’ เกิดมาฮอต ‘ณเดชน์-ญาญ่า’ คู่เกิดของแท้ ‘นิชคุณ’ ครองเกิดอวอร์ดแห่งปี
 94. Cheeze Awards ครั้งที่ 2 งานสุดชิค ของเหล่าวัยรุ่น
 95. Kazz Award งานประกาศรางวัล สุดยอดศิลปิน ดารา วัยรุ่น 2012
 96. ญาญ่า - กัน - ณัฐ นำทีมรับรางวัล BANG Awards 2012
 97. "เบิร์ด-อั้ม"ซิวขวัญใจมหาชน"ณเดชน์-นุ่น"คว้ายอดดารานำ
 98. "โดม-พลอย-ฮิวโก้-มาริโอ้-ญาญ่า นำทีมร่วมฉลอง10 ปี เซเว่นทีน"
 99. ผลรางวัลสุดแซ่บ! ทีวีพูล Star Party 2012
 100. ณเดชน์-ญาญ่า คว้านำชาย-นำหญิงกับผลรางวัล TV3 Fanclub Award-2012
 101. ดาราร่วมงานแน่น 100 MOST SPICY IDOLS 2013
 102. ณเดชน์ - ญาญ่า คว้า รางวัลเมขลา 2556 เดวิด - ต่าย ซิวตุ๊กตาทอง
 103. เบิร์ดซุปตาตลอดกาลณเดชน์-ญาญ่าซิวป็อปปูลาร์สยามดารา อวอร์ดส์
 104. ณเดชน์ - ญาญ่า ร่วมงานฉลองครบรอบ 11 ปี นิตยสาร "Seventeen"
 105. OK Awards 2013 งานประกาศรางวัลเพื่อคนบันเทิง ดารา เซเลบฯ จัดเต็ม
 106. ประกาศผล TV3 FANCLUB AWARD 2013
 107. รางวัล Crow Love Like Awards 2013
 108. นุ่นนางเอกยอดนิยม- ปู คว้าสาวเซ็กซี่ -ญาญ่า ซิวสาวเจ้าเสน่ห์ .. สตาร์ไลท์ อวอร์ด 2013 จัดให้
 109. 'เจมส์จิ-ญาญ่า'นักแสดง'กัน'นักร้องยอดนิยม
 110. ผลรางวัล Daradaily The Great Award ครั้งที่ 3
 111. ผลรางวัลดาวเมขลาเกียรติยศ ประจำปี 2557
 112. รางวัล ZEN Stylish Awards 2014
 113. สรุปผลรางวัล Kazz Awards 2014
 114. สีสันบันเทิงอวอร์ดฝ่ายหญิงปี 2557
 115. “ณเดชน์ – ญาญ่า” ควงคู่หวานรับรางวัลเพลงยอดนิยม “อีเอฟเอ็ม อวอร์ด”
 116. เพลงไทยสากลที่ได้รับรางวัลอันดับที่1 ที่เปิดบนสถานีวิทยุมากที่สุดในกรุงเทพและปริมณฑล
 117. ประกาศผลโหวตที่สุดละครอินเทรนด์ 2557
 118. ผลรางวัลงานสยามดาราสตาร์ อวอร์ดส์ 2014
 119. ผลการประกาศรางวัล Daradaily The Great Awards ครั้งที่4
 120. ประกาศผลรางวัล Gmemberawards 2015
 121. ผลรางวัลคมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 12
 122. Kazz award 2015
 123. มายา มหาชน นักแสดงนำหญิงมหาชน (ละคร)
 124. มายา มหาชน เพลงประกอบละครมหาชน
 125. มายา มหาชน คู่จิ้นขวัญใจมหาชน
 126. TVpool Pool Results for November2010
 127. Women Mthai
 128. ดาวรุ่งพุ่งแรงประจำปี 2553
 129. ดาราหญิงยอดนิยม
 130. ดาวรุ่งหญิง ประจำปี 2553]
 131. ประกาศผล มายทรีสเปซ ไทยทีวีสีช่อง 3
 132. 10 อันดับ ยังบลัดมาแรงแห่งปี 2553
 133. 10 อันดับดาวรุ่งพุ่งแรงปี 2553
 134. ดาวรุ่งปีเสือประจำปี 2553
 135. นักแสดง เลือดใหม่มาแรงแห่งปี
 136. นักแสดงขวัญใจประชาชนประจำปี 2553
 137. เปิดโผ 20 อันดับ ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งปี, IGOSSIPY
 138. ดาราสาวน่ารัก น่าจับจ้องแห่งปี 2553
 139. โพลโดยคนบันเทิง เพื่อคนบันเทิง ประจำปี 2553
 140. สวนดุสิตโพลล์ ที่สุดแห่งปี 2554
 141. 5 นางเอกฮอตแห่งปี 2554
 142. ดาราหรือนักร้องที่ต้องการไปเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด
 143. กรุงเทพโพลล์ ชี้ โจ๋ยกเคน ธีรเดช-แอน ทองประสมแบบอย่างที่ดี มึน 81% ไม่รู้ 24 ก.พ.วันศิลปินแห่งชาติ
 144. 20 อันดับ ดาราน่าตามใน Instagram
 145. ดาราสาวสวยวัยใส แห่งปี 2554
 146. สวนดุสิตโพล: คนไทย? กับ เทศกาลสงกรานต์
 147. ดาวรุ่งพุ่งแรงปี 2554
 148. 10 อันดับ ดาราหญิงที่ฮอตที่สุดในปี 2554
 149. 10 นักแสดงสาวหน้าใส ขวัญใจวัยทีน
 150. ดาราสุดฮอตเจ้าพ่อ เจ้าแม่พรีเซนเตอร์
 151. 'ณเดชน์'ดังแซงหน้า'เคน'ดัน'เกมร้ายเกมรัก'เรตติ้งพุ่งกระฉูด
 152. ญาญ่า ฮอต! ขึ้นแท่นเจ้าแม่โฆษณา เบียดรุ่นพี่ตกกระป๋อง!!!
 153. 1 ใน 11 ที่สุดของแวดวงบันเทิง ปี 2554 ที่สุดแห่งคู่ขวัญ
 154. ณเดชน์ - ญาญ่า ดาราคู่ขวัญแห่งปี 2554
 155. เจ้าพ่อ เจ้าแม่อีเว้นท์แห่งปีรวยอื้อ
 156. 5 อันดับสุดยอด คู่พระนาง คู่นี้เคมีลงตัวเป๊ะ!
 157. เจ้าพ่อพรีเซ็นเตอร์ เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ แห่งปี 2554
 158. ดารามาแรงชายหญิงที่สุดแห่งปี 2554
 159. สรุป Big Fan Can Vote
 160. ดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2554
 161. โพลดารา โพลที่โหวตโดยคนบันเทิง เพื่อคนบันเทิง ประจำปี 2554
 162. ญาญ่า&ณเดชน์ ครองใจดาราปีทอง 2554
 163. สวนดุสิตโพล : โพลที่สุดแห่งปี 55 ดาราชอบสุด‘ณเดชน์-ชมพู่’
 164. ประกาศผลดาวรุ่งแห่งปี 2554
 165. โพล ม.หอการค้าชี้สงกรานต์ปีนี้คึกคักสุดในรอบ 6 ปี ใช้จ่ายพุ่งทะลุแสนล้านบาท ตะลึงคนหันกินดื่มมากกว่าทำบุญ
 166. ผู้มีสไตล์คูลและมีอิทธิพลสูงสุดต่อการสร้างแรงบันดาลใจในวงการแฟชั่นไทย
 167. กรุงเทพโพลล์ ชี้ โจ๋ยกเคน ธีรเดช-แอน ทองประสมแบบอย่างที่ดี มึน 81% ไม่รู้ 24 ก.พ.วันศิลปินแห่งชาติ
 168. 'เบิร์ด-เคน'อันดับ1 นักร้อง-ดาราประพฤติดีต้นแบบเยาวชน 'ณเดชน์'รั้งที่3
 169. กรุงเทพโพลล์: “เยาวชนกับวันวาเลนไทน์ ”
 170. ดาราทรงอิทธิพลในวงการบันเทิง
 171. 20 สุดยอดดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2555
 172. พระนางฮอตฮิตน่าจับตาปี 2555
 173. Instagram ดารา วัยรุ่น ที่มีคน Follow เยอะที่สุด
 174. กูเกิลเผย"คำค้น"ยอดนิยมของไทยปี 2012 "4shared-แรงเงา"ติดอันดับ
 175. 100 บทความยอดนิยมบน Wikipedia 2012
 176. กรุงเทพโพลล์เผย นักการเมืองที่ ปชช.อยากลอยกระทงด้วยมากที่สุด คือ "ยิ่งลักษณ์" รองลงมา "อภิสิทธิ์" และ"ชูวิทย์" ส่วนดารา "ณเดชน์ คูกิมิยะ" และ "อั้ม-พัชราภา"
 177. ปชช. เลือกบุคคลในดวงใจ "สรยุทธ" "แก้ว-พงษ์ประยูร" "อภิสิทธิ์" "วู้ดดี้" "นิธิ" "ญาญ่า" "บี้" ครองแชมป์แต่ละสาขา ระบุ กว่าร้อยละ 45 ดูแบบอย่างจากค.รับผิดชอบ
 178. โพลชี้ 'ญาญ่า-ณเดชน์-คริส หอวัง' พรีเซ็นเตอร์ขนมขบเคี้ยวได้ใจโจ๋ไทย
 179. ยิ่งกว่าถูกหวย 'ญาญ่า' เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์
 180. ดาราหญิงยอดนิยมแห่งปี 2555
 181. ร้อนแรงทุกฉบับ! ผลโหวตสุดยอดนิตยสาร ประจำปี 2555
 182. สุดยอดบันเทิงปี55 ดารา"ณเดชน์-แอนทองประสม" นักร้อง"ดาเอ็นโดฟิน-บอดี้แสลม"ละครต้อง"แรงเงา"
 183. "สรยุทธ สุทัศนะจินดา -ฐปณีย์ เอียดศรีไชย "นักข่าวแห่งปี 55 "ช่อง 3"สถานีแห่งปี
 184. "ชมพู่-ณเดชน์"แชมป์ โพลทีสุด "แม้ว-ปู"ซิวอันดับ1
 185. "เคน-ณเดชน์"ควง"อั้ม" คว้า"ขวัญใจคุณแจ๋ว"
 186. สาวน่ากอดแห่งปี 2555
 187. วัยรุ่นอยากไปสวัสดีปีใหม่มากที่สุด คือ ยิ่งลักษณ์-อภิสิทธิ์ ส่วนดารา ต้อง"ณเดช-อั้ม"
 188. โพลดารา
 189. ประชาชนอยากเล่นน้ำสงกรานต์มากที่สุด
 190. 10 นางเอกสาวสวย ยิ้มกินใจ
 191. คำค้นยอดนิยมของ google ปี 2013
 192. "คู่จิ้น"ลุ้น! รัก จับ ใจ คู่ไหน.."รักจริง"ทะลุจอ
 193. ดารา-นักร้อง ที่มีคนอยากไปลอยกระทงด้วยมากที่สุดปี 2013
 194. "นุ่น&ณเดชน์" ขวัญใจชาวซาลอน
 195. หอการค้าคาดวาเลนไทน์ปีงูเล็กคึกคักที่สุด
 196. ในประเทศ - โพลชี้ "กังนัมสไตล์-ณเดช-ญาญ่า" บันเทิงสุดฮิตของเด็กไทย
 197. 10 อันดับ คู่จิ้นดาราแห่งปี 2013
 198. เช็คแชมป์ ที่สุดแห่งปีจาก 'สวนดุสิตโพล'
 199. 'ณเดช-ญาญ่า-ทองเนื้อเก้าฯลฯ'ครอง'ที่สุดบันเทิง 2556 จาก นิด้าโพล'
 200. อีสานโพล ยก′ยิ่งลักษณ์′ นักการเมืองหญิงแห่งปี ′ทองเนื้อเก้า′ ละครแห่งปี
 201. ผลโพลนักแสดงนำหญิงยอดนิยมแห่งปี 2556
 202. โพลวันคริสต์มาส จากรายการ The poll
 203. พฤติกรรมการใช้จ่ายในช่วงปีใหม่ 2556
 204. 10 ดาราสาวน่ากอดแห่งปี 2013 ปกนิตยสาร สุดสัปดาห์
 205. 10 อับดับ ดาราเจ้าฮะ (ดาราที่เคยรับบทเป็นสาวหล่อ)
 206. 10 อันดับ ดาราหญิงที่ถูก Search มากที่สุด
 207. คนไทยกับเทศกาลวันปีใหม่
 208. สุดยอดแมกกาซีนฉบับแรงที่สุดแหงปี
 209. สุดยอดแมกกาซีนฉบับประทับใจที่สุด
 210. โพล Star news "หน้าหนาวนี้คุณอยากกอดซุปตาร์คนไหนมากที่สุด"
 211. ญาญ่า ครองแชมป์เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์แห่งปี 2556
 212. TVPool Buffet "คุณอยากควงดาราคนไหนไปทำบุญเสริมดวงแก้ปีชง"
 213. 10 อันดับ Best of 2013
 214. 20 อันดับ นักแสดงหญิงสุดฮอตแห่งปี 2556
 215. ญาญ่า เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ 2556 - หาดใหญ่
 216. TV3 FANCLUB AWARD 2013
 217. แมกกาซีนฉบับที่ถูกสั่งซื้อมากที่สุด
 218. เยาวชนยก ‘หมอโอ๊ค-โอปอล์’ คู่รักต้นแบบ
 219. โพลหอการค้าวาเลนไทน์คนอยากมอบกุหลาบให้ กำนันสุเทพ
 220. เปิดโผคนดีศรีบันเทิง 2557 ดาราน้ำดีตัวอย่างน่าชื่นชม
 221. ดาราสาวที่หนุ่ม ๆ เทใจโหวตให้ถ่ายชุดว่ายน้ำรับซัมเมอร์
 222. โพลมาหาชน "บอย ปกรณ์-ญาญ่า-ณเดขน์" ติด 1 ใน 10 คนติดตาม IG มากที่สุด
 223. โพลวันสงกรานต์ ประจำปี 2557
 224. โพลคาดสงกรานต์ปีนี้กร่อยสุดในรอบ 4 ปี เหตุคนกังวลเศรษฐกิจตกต่ำ การเมืองวุ่นวาย
 225. คนบันเทิงผู้ทรงอิทธิพลแห่งทศวรรษ
 226. เปิดโผซุป‘ตาร์สาว...ไม่ฉาวก็ดังได้
 227. ดารา...ติดคุณแม่!!
 228. เปิดโผดารา ”10 เจ้าแม่พรีเซนเตอร์”
 229. โพลวันเยาวชน ยก “ณเดชน์-ญาญ่า-แต้ว” ต้นแบบการเรียน
 230. สรุปผลการโหวต MAGAZINEDEE AWARDS 2014
 231. ณเดชน์ ญาญ่า ได้รับการโหวตให้ขึ้นปกนิตยสาร Oops
 232. นางเอกลูกครึ่งสุดแซ่บมาแรง
 233. ประกาศผลกิจกรรมโหวตที่สุดละครอินเทรนด์
 234. 10 อันดับ คู่จิ้นแห่งปี 2014
 235. จับตามอง ว่าที่ซุป'ตาร์ เจ้าพ่อเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ ปี 2557
 236. 3 อันดับ นักแสดงหญิงที่มียอดสั่งซื้อนิตยสารทาง Magazinedee มากที่สุด
 237. อยากให้ซุปตาร์คนไหนเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดนางงามเวทีโลก
 238. สาวน่ากอดแห่งปี 2557
 239. ผลโพล นักแสดงนำหญิงยอดนิยมแห่งปี 2557
 240. ณเดชน์-ญาญ่า คู่จิ้น...ฟินเวอร์!!
 241. โพลวันคริสต์มาสประจำปี 2557
 242. “หาดใหญ่โพล” ชี้ชาวสงขลาอยากลอยกระทงกับ “บิ๊กตู่” มากที่สุด
 243. "อั้ม" ซิวแชมป์คนอยากลอยกระทงด้วย
 244. "อั้ม" หนุ่ม ๆ อยากลอยกระทงด้วยมากที่สุด!!
 245. อีสานโพลรางวัลแห่งปี 2557
 246. โพลชี้ ปชช.อยากเคานต์ดาวน์กับ “บิ๊กตู่” มากสุด ส่วนดาราต้อง “อั้ม-พัชราภา”
 247. นิด้าโพลเผยผลโหวต 10 อันดับ ดารา/นักร้องชาย-หญิงแห่งปี 2557
 248. ณเดชน์-ญาญ่า คู่ขวัญ..ควงกันทำบุญ!! (ดาราใจบุญ)
 249. “โพลมหาชน” ชี้คนไทยอยาก ศัลยกรรมจมูก-โครงหน้า-กราม
 250. โพลดารา
 251. [ http://women.mthai.com/women-variety/140732.html 10 อันดับ อินสตาแกรม ดาราที่มีคนติดตามมากที่สุด]
 252. ดาราที่มีพฤติกรรมเป็นแบบอย่างที่คนไทยชื่นชอบ
 253. สุดยอดเรื่องราวแห่งปี!! รวบรวม 20 Tag ที่ถูกเปิดอ่านมากที่สุดใน Pantip.com
 254. ญาญ่า-ณเดชน์ คู่จิ้น...คู่หวานนน!! (คู่รักซุปตาร์หวานฉ่ำ)
 255. ญาญ่า อุรัสยา นางเอกสุดฮอต..งานรุมเพียบ!! (ดาราสาวไม่ฉาวก็ดัง)
 256. นิด้าโพล อั้ม พัชราภา " ซิว 1 ดาราที่ประชาชนต้องการมอบของขวัญในวันวาเลนไทน์มากที่สุด รองมา แอน ทอง
 257. โพลวันวาเลนไทน์ประจำปี 2558
 258. ณเดชน์-ญาญ่า แฟนคลับฟิน!! (ดาราแฟนคลับรักเหนียวแน่น)
 259. ญาญ่า นางเอก..สุดน่ารัก!! ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ (นางเอกลูกครึ่งสุดฮอต)
 260. สาวน่าจีบประจำปี พ.ศ. 2558
 261. โพลมหาชน : คนไทยอยากเห็นนางเอกคนไหนเปิดซิงแชะหวิว
 262. ณเดชน์-ญาญ่า ยืนยัน..เป็นพี่น้องที่สนิทที่สุด!! (คู่รักปากแข็ง)
 263. โพลชี้ ปชช.เห็นด้วยกฎเหล็กสงกรานต์ "ณเดชน์-ญาญ่า"เต็งหนึ่งดาราที่คนอยากเล่นน้ำด้วย
 264. กรุงเทพโพลล์: “คนกรุงกับเทศกาลสงกรานต์ 2558”
 265. หอการค้าไทยเผยสงกรานต์ปีนี้ไม่คึกคัก
 266. โพลมหาชน : ดาราที่คนไทย อยากสาดน้ำสงกรานต์มากที่สุด
 267. 5 อันดับ ดาราสาวน่าปะแป้ง
 268. อึ้ง ! ริมฝีปาก "อั้ม-ญาญ่า" แม่แบบไอดอลศัลยกรรม !
 269. 'ญาญ่า' อู้ฟู่! 14 พรีเซนเตอร์ ขึ้นแท่นเจ้าแม่โฆษณา
 270. ทำเนียบคนบันเทิงขวัญใจผู้ใช้แรงงาน ปี 2558 จากผลสำรวจคนไทยทั้งประเทศ (โพลมหาชน ไทยแลนพีเพิ่ลชาร์ต)
 271. สุดเจ๋ง! นักแสดงมือทองเล่นซีนอารมณ์จนคนดูร้องไห้ตาม
 272. พระ-นางเสียงเป๊ะ ดาราวาไรตี้
 273. 10 นางเอกขาเรียวที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวมอง!
 274. ซุป‘ตาร์ ยิ้มเปิดโลก ใครเห็นก็ต้องหลง
 275. ญาญ่า ตอบคำถามสื่อได้อย่างน่ารัก!! (นางเอกสคริปต์เป๊ะ) 1/2 ดาราวาไรตี้โพล ช่อง 2
 276. 10 actresses who have pretty eyes | Daranews.com
 277. Kwan Usamanee wins our poll votes | Daranews.com
 278. เสิร์ฟข่าวประเด็น HOT 2015 Special : 5 ศิลปินรุ่นใหม่ ที่เด็กไทยยกให้เป็นไอดอลด้านการเรียน
 279. มาดู! 10 อันดับ "ดาราไทย" เจ้าของแบรนด์ดังทุ่มไม่อั้น! จ่ายค่าตัวพรีเซ็นเตอร์แพงหูฉี่!!!
 280. 10 ดาราสาวที่นัยน์ตาสวยหยาดเยิ้มจนน้ำผึ้งเรียกพี่ !
 281. 5 อันดับ คู่จิ้นหวานฉ่ำนอกจอ
 282. ญาญ่า อุรัสยา ดาราช่อง 3 คนไหนที่เป็นที่หนึ่งในใจคุณตลอดมา
 283. โพลมหาชน : ดาราคนไหนที่คนอยากเวียนเทียนด้วย
 284. 10 อันดับหญิงไทยที่ผู้ชายอยากจูบมากที่สุดประจำปี 2015
 285. ณเดชน์-ญาญ่า แฟนคลับเชียร์...ให้รักกันจริง!! (คู่หวานปากแข็ง)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]