ลลนา ก้องธรนินทร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ลลนา ก้องธรนินทร์
เกิด25 กันยายน พ.ศ. 2530 (34 ปี)
ลลนา ก้องธรนินทร์
อาชีพนักแสดง, พิธีกร, แพทย์, ยูทูบเบอร์
ผลงานเด่นเต๊าะ – เรื่อง รักนะ 24 ชั่วโมง (2550)
ปลายฟ้า – เรื่อง รักอยู่หมัด (2552)
เจนนี่ – เรื่อง ตลาดไม่ขาดรัก (2553)
บุษบา – เรื่อง สุดหัวใจเจ้าชายเทวดา (2554)
เยบีร่า – เรื่อง ล้างรถตัดขนหมา (2554)
แจง – เรื่อง วิวาห์ฮาเฮ (2554)
มีน – เรื่อง Clue Friday The Series 6 ความรักไม่ผิด ตอนผิดที่เปลี่ยนไป (2558)
มีน – เรื่อง Clue Friday To Be Continued ตอน เธอเปลี่ยนไป (2559)
กั้ง – เรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี (2563)
สังกัดช่อง 7 (2552-2556)
ฐานข้อมูล
IMDb

แพทย์หญิง ลลนา ก้องธรนินทร์ เป็นนางสาวไทย ประจำปี พ.ศ. 2549 (คนที่ 42 ของประเทศไทย) มีชื่อเล่นว่า เจี๊ยบ

ประวัติ[แก้]

พญ.ลลนา เกิดเมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2530 ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เป็นบุตรคนที่ 2 ใน 3 คนของ นายสุเทพ และ นางวินิตตา ก้องธรนินทร์ เริ่มการศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร มัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน มัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา (ต.อ.66) จบการศึกษา แพทยศาสตรบัณฑิต จากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และจบแพทย์เฉพาะทาง จากภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

มีงานอดิเรก คือดูแลสัตว์เลี้ยงเพราะที่บ้านเลี้ยงสัตว์ไว้หลากหลายชนิดพันธุ์ ทั้ง สุนัข ปลา เต่า บลูทั้งค์ นก และสัตว์แปลก ๆ อีกมากมาย กีฬาที่ชอบเล่น คือ เทควันโด ปัจจุบัน อยู่ระดับ สายแดง 2

นอกจากนี้พญ.ลลนาได้สานฝันในวัยเด็กของตนเองโดยการก่อตั้งมูลนิธิ Let's be Heroes Foundation ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ดำเนินการด้วย 3 กิจกรรมหลัก หนึ่งคือ การสอนกู้ชีพพื้นฐานและการใช้เครื่อง AED สองคือ ฟรีคลินิกแพทย์เฉพาะทางเคลื่อนที่ไปยังพื้นที่ที่ขาดแคลน และสาม Let's be Heroes for Animals โครงการช่วยเหลือสัตว์โดยทีมสัตวแพทย์

นางสาวไทย[แก้]

พญ.ลลนาเป็นผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี พ.ศ. 2549 หมายเลข 7 (รหัสโหวต M7) ที่มาพร้อมกับส่วนสูงถึง 173 เซนติเมตร ผ่านเข้ารอบตัดสินในวันที่ 3 กันยายน 2549 ณ โรงละครไทยอลังการ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และได้รับตำแหน่งนางสาวไทยประจำปีนั้นไป โดยใช้ความสามารถพิเศษด้านกีฬาเทควันโด และการตอบคำถามในรอบสุดท้ายด้วยคำถามที่ว่า อยากเห็นโลกเป็นอย่างไร ? ลลนาตอบว่า "อยากให้ปีหน้าสังคมไทยสงบสุข อาจจะฟังดูแล้วเรียบง่าย แต่คำว่าสงบสุขหมายถึงทุกส่วนของประเทศ ปราศจากยาเสพติด กินดีอยู่ดี สังคมมีความเป็นอยู่ที่ดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ ประชาชนต้องรู้จักรักและสามัคคีกัน รู้จักพอ ตามพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัว แล้วหากทุกคนทำได้ การโกงกินก็จะไม่เกิดขึ้นได้ในสังคมของเรา" และได้รับรางวัลชนะเลิศ นางงามศรีสตรีไทย ได้รับรางวัลขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน ได้รับรางวัลขวัญใจประชาชน ซึ่งนางสาวไทยประจำปีจะต้องดำรงตำแหน่งทูตวัฒนธรรมควบคู่กันไปด้วย

ผลงาน[แก้]

พิธีกร[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2550 รักนะ 24 ชั่วโมง เต๊าะ
2564 ไสหัวไป นายส่วนเกิน ญาดา

ละคร[แก้]

คอนเสิร์ต[แก้]

  • 2558 7 Wonders Concert คอนเสิร์ต 7 มหัศจรรย์ (แขกรับเชิญของริท)
  • 2558 What Women Worth Concert ผู้หญิงมีคุณค่าไม่ว่าสถานะใด
  • 2562 Krukoy and The Gang presents Let’s be Heroes Concert

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]