เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร
เกิด21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2542 (21 ปี)
เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร
ส่วนสูง185 เซนติเมตร
อาชีพนักแสดง
ปีที่แสดง2563 – ปัจจุบัน
ผลงานเด่นไทน์ - เพราะเราคู่กัน 2gether The Series (2563)​
สังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี

เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ชื่อเล่น วิน เกิดเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2542 เป็นนักแสดงชายชาวไทยเชื้อสายจีน ภายใต้สังกัด GMMTV มีชื่อเสียง[1]จากตัวละคร "ไทน์" ในซีรีส์เรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series[2]

ประวัติ[แก้]

เมธวิน เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนักแสดงสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี โดยมีผลงานการแสดงซีรีส์เรื่องแรกคู่กับ วชิรวิชญ์ ชีวอารี ในซีรีส์เรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series[3] ออกอากาศในปีพ.ศ.2563 รับบท "ไทน์"

เมธวิน เป็นบุตรคนที่ 3 ของครอบครัว มีพี่สาว 2 คนและน้องชาย 1 คน[4] เข้าศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม ระดับชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมัธยมปัญญารัตน์ และได้มีโอกาสเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่รัฐไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 เป็นเวลา 1 ปี หลังจากนั้นได้สอบเทียบ General Educational Development (GED) ซึ่งเป็นการสอบวุฒิการศึกษาเทียบเท่าระดับมัธยมปลายของสหรัฐอเมริกา ที่สามารถเทียบวุฒิการศึกษาในประเทศไทย ปัจจุบันกำลังศึกษาที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ)

ในวันที่ 20 มิถุนายน 2563 วินได้เปิดตัวแบรนด์สินค้าของตัวเองโดยใช้ชื่อว่า Velence ภายใต้บริษัท อินฟินิต แฮปปีเนส จำกัด และในวันที่ 28 มิถุนายน 2563 ได้เปิดตัวสินค้าสองชิ้นแรกคือ หมวกและเสื้อ

ผลงาน[แก้]

ซีรีส์[แก้]

ปี ชื่อเรื่อง บทบาท หมายเหตุ ช่องทางการรับชม
2563 เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ไทน์ บทหลัก GMM25, LINETV[5]

International : GMMTV Youtube

มิวสิควิดีโอ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]