อิศรา กิจนิตย์ชีว์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อิศรา กิจนิตย์ชีว์
อิศรา กิจนิตย์ชีว์หน้ากากทุเรียน เปิดหน้ากาก.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง อิศรา กิจนิตย์ชีว์
ชื่อเล่น ทอม
เกิด 2 มิถุนายน พ.ศ. 2531 (29 ปี)
แหล่งกำเนิด กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
แนวเพลง อาร์แอนด์บี, ป็อป
อาชีพ นักดนตรี,นักร้อง,นักแสดง
เครื่องดนตรี กีตาร์
ช่วงปี พ.ศ. 2540–ปัจจุบัน
ค่ายเพลง เลิฟอีส (พ.ศ. 2554–ปัจจุบัน)
ส่วนเกี่ยวข้อง รูม 39
เว็บไซต์ https://facebook.com/TomRoom39/
สมาชิก รูม 39

อิศรา กิจนิตย์ชีว์ ชื่อเล่น ทอม (2 มิถุนายน พ.ศ. 2531) เป็นนักร้องและนักดนตรีชาวไทย สมาชิกวงดนตรี รูม 39 เป็นที่รู้จักจากการนำเพลงผู้อื่นมาร้องใหม่และลงวิดีโอในยูทูบ ซึ่งเพลงแรกที่เริ่ม cover คือ เพลง เข้ากันไม่ได้ และเริ่ม cover เพลงมาเรื่อยๆ ในระหว่างที่กำลังศึกษาอยู่ในสหรัฐอเมริกา จนต่อมาบอย โกสิยพงษ์ ผู้บริหารค่ายเลิฟอีสชักชวนมาเป็นศิลปินในสังกัด

ประวัติ[แก้]

เขาเกิดในกรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนเล็กจากทั้งหมด 4 คน ขณะอายุได้เพียง 8–9 ปี ได้แสดงละคร เรือนมยุรา โดยรับบทเป็นเจ้าส้มฉุน[1][2] ลูกสมุนของนายแม่นกยูง และได้แสดงละคร ขุนช้างขุนแผน คู่กับอุษามณี ไวทยานนท์ และโก๊ะตี๋ อารามบอย ต่อมาได้ออกอัลบั้ม ทอมตามหาเจอร์รี่ และ หนูรักผักสีเขียว ระหว่างนั้นอิศราจบการศึกษาจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และย้ายไปศึกษาต่อที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา สาขา recording production จึงหายไปพักใหญ่[3] กระทั่งได้ตั้งวง Mosquito Bite ประกอบด้วยตนเอง, ชุติมน วิจิตรทฤษฎี นักร้องนำ และโอฬาร ชูใจ มือกีตาร์ นำเพลงผู้อื่นมาร้องใหม่และลงวิดีโอในยูทูบในนาม Room 39 โดยนำชื่อมาจากหมายเลขห้อง บอย โกสิยพงษ์ จึงรับเป็นศิลปินในสังกัดเลิฟอีส ออกซิงเกิลแรก คือ หน่วง และได้เป็นผู้ชนะเลิศในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ฤดูกาลที่ 1 ในนามหน้ากากทุเรียน

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

อิศราสมรสกับวณิชยา วัฒนศุภการ (ฟิล์ม) เมื่อวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2559 ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านเกิดฝ่ายหญิง หลังจากที่คบหาดูใจกันมาถึง 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2554 [4]

ผลงาน[แก้]

ละคร
ผลงานเพลงเดี่ยว
  • อัลบั้ม ทอมตามหาเจอรี่
  • อัลบั้ม หนูรักผักสีเขียว
ผลงานเพลงในนามวง

(ดูได้ที่ รูม 39)

ผลงานอื่นๆ
  • รายการ นอนบ้านเพื่อน (Youtube ช่อง GoodDayOfficial)
  • รายการ สตูดิโอโกแกง ทำหน้าที่เป็น พิธีกร ทางช่อง Workpoint (ตอนนี้เลิกออนแอร์แล้ว)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]