กิตติ เชี่ยววงศ์กุล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
ชื่อเกิด กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
ชื่อเล่น เกลือ
เกิด 10 ธันวาคม พ.ศ. 2522 (37 ปี)
ไทย อุดรธานี
คู่สมรส จูน (หย่า)
ชื่ออื่น วอก เป็นต่อ
อาชีพ นักแสดง ผู้กำกับ นักเขียนบท พิธีกร
ปีที่แสดง พ.ศ. 2540 - ปัจจุบัน
ผลงานเด่น จเร เชี่ยววงศ์กุล / วอก จากซิทคอม เป็นต่อ
เครื่องดนตรี ไทย/สากล
ค่าย ช่องวัน
เอ็กแซ็กท์ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

กิตติ เชี่ยววงศ์กุล ชื่อเล่น เกลือ (เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2522) เป็นนักแสดง นักเขียนบท และ ผู้กำกับละครจำนวนมากเช่น เฮง เฮง เฮง , บ้านนี้มีรัก , ยีนเด่น , บางรักซอย 9 , เป็นต่อ , ผู้กองเจ้าเสน่ห์ กิตติมีชื่อเสียงจากบทบาท "วอก" ในละครซิทคอมเรื่อง เป็นต่อ เกลือสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาศิลปะการแสดง [1][2]

เข้าวงการ[แก้]

กิตติเข้าในกรุงเทพเพื่อเข้าศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในปี 2544 ขณะที่กิตติศึกษาอยู่ปี 1 ทางเอ็กแซ็กท์ไปจัดออดิชั่นที่ ม.กรุงเทพ และเขาได้ไปออดิชั่นจนกระทั่งติดเป็นหนึ่งในนักแสดงละครเวทีเรื่อง วิมานเมือง และทำให้กิตติเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงและได้แสดงละครจนได้มาเป็นผู้กำกับละครอีกหลายเรื่อง [3]

ผลงาน[แก้]

ผู้กำกับละคร[แก้]

ผู้ช่วยผู้กำกับละคร[แก้]

ผู้เขียนบทละคร[แก้]

ผลงานแสดง[แก้]

ผลงานเพลง[แก้]

รายการ[แก้]

ผลงานนักพากย์[แก้]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

กิตติ เชี่ยววงศ์กุลได้แต่งงานแบบเงียบ ๆ กับ จูน แฟนสาวนอกวงการ บุตรชาย 1 คน ชื่อ น้องสายฟ้า ปัจจุบันทั้งคู่หย่าร้างกันแล้ว

การเมือง[แก้]

ในขณะที่เหตุการณ์ วิกฤตการณ์การเมืองไทย พ.ศ. 2556–2557 ยังคงดำเนินอยู่กิตติได้ออกมาแสดงจุดยืนรวมกับกลุ่มมหาประชาชน กปปส และได้โพสต์บนกลอนผ่านอินสตาแกรมและเฟซบุ้ค ซึ่งแต่งขึ้นเพื่อแสดงทัศนะทางการเมือง โดยใช้ชื่อผู้แต่งว่า "กวีตีสาม" [4]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]