เสือ ชะนี เก้ง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เสือ ชะนี เก้ง
เสือ ชะนี เก้ง.jpg
ประเภทซิตคอม
สร้างโดยเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์
เขียนโดยพิมพ์มาดา พัฒอลงกรณ์
อภิศรา วงศร
ณัฐธชัย พุ่มฉัตร
พลองพล รัตนวงศ์
สรวิชญ์ ภิญโญมิตร
กำกับโดยจิรศักดิ์ โย้จิ้ว
เสกสรรค์ สิงอุไร
คมกริช สุวรรณเวียง
แสดงนำธนทัต ชัยอรรถ
ปองศักดิ์ รัตนพงษ์
รฐา โพธิ์งาม
ดนตรีเปิดอย่าชะล่าใจ
โดย ธนทัต ชัยอรรถ, รฐา โพธิ์งาม, ปองศักดิ์ รัตนพงษ์
ดนตรีปิดอย่าชะล่าใจ
โดย ธนทัต ชัยอรรถ, รฐา โพธิ์งาม, ปองศักดิ์ รัตนพงษ์
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนฤดูกาล4
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์
ความยาวตอนประมาณ 60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องช่องวัน, ไลน์ทีวี
การออกอากาศแรก24 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 - ปัจจุบัน
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้องเสือ ชะนี เก้ง Freshy เปิดตำนานแก๊ง 3 ทหารเสือ
แหล่งข้อมูลอื่น
เสือ ชะนี เก้ง 2018 (ช่องวัน 31)
เสือ ชะนี เก้ง (ไลน์ทีวี)

เสือ ชะนี เก้ง เป็นละครโทรทัศน์แนวซิตคอมออกอากาศทางช่องวัน ผลิตโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ นำแสดงโดย ธนทัต ชัยอรรถ, รฐา โพธิ์งาม และปองศักดิ์ รัตนพงษ์ [1] บทโทรทัศน์โดย พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, อภิศรา วงศร, ณัฐธชัย พุ่มฉัตร, พลองพล รัตนวงศ์, วรรณรัตน์ เก่งการพานิช, สรวิชญ์ ภิญโญมิตร กำกับการแสดงโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว, เสกสรรค์ สิงอุไร และ คมกริช สุวรรณเวียง ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 19:55 น. – 20:50 น. ออกอากาศตอนแรกวันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 และตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2560 “เสือ ชะนี เก้ง” เปลี่ยนเวลาใหม่เป็นเวลา 19.20 - 20.10 น. ต่อมาก็เปลี่ยนเป็นเวลา 19.00 - 19.55 น. เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 - 24 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา และตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2561 ซิตคอมเรื่อง “เสือ ชะนี เก้ง” เปลี่ยนวันและเวลาใหม่เป็นทุกวันพฤหัสบดีเวลา 21.20 - 22.20 น. หลังจบละคร เรือนเบญจพิษ [2] และ 14 สิงหาคมเตรียมพบกับตอนพิเศษ เสือ ชะนี เก้ง Freshy เปิดตำนานแก๊ง 3 ทหารเสือ จะเป็นเรื่องราวของ ตั้ม ชีต้า ออย ตอนที่เรียนในมหาวิทยาลัย เกิดเรื่องอะไรบ้างก่อนเหตุการณ์ในซิตคอม โดยจะย้อนไปในปี 2552 และเปลี่ยนนักแสดงใหม่มารับบทแทน

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เรื่องราวของ ตั้ม หนุ่มช่างภาพอิสระ ที่ไม่เชื่อในรักแท้เพราะบาดแผลในอดีตวาดฝันสร้างครอบครัวอันอบอุ่น กลับต้องถูกแฟนสาวทิ้งไว้กลางทาง พร้อมภาระอันหนักอึ้ง นั่นก็คือคอนโดหรูที่ตั้มต้องรับภาระผ่อนต่อเพียงคนเดียว กับเป็ดลูกจ้างสุดทะลึ่งทะเล้น สาวข้างห้องที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันอย่างเอิงเอย และน้าเต็มลูกจ้างของเจ๊ออยที่คอยเตือนว่าอย่าทำผิด

วันหนึ่งตั้มคิดขายคอนโด เจ๊ออยเจ้าของร้านกาแฟใต้คอนโดที่เป็นเพื่อนสนิทตั้มรู้จึงเรียกชีต้า หรือ ชาตรี เพื่อนซี้ของตั้มที่เป็นเกย์ ที่ดันไปเผยตัวจูบตั้มตอนเรียนจบปริญญาตรีจนโดนเลิกคบแล้วไปเรียนต่อโทที่ออสเตรเลียให้กลับมาอยู่และแชร์ค่าห้องด้วยกัน ทันทีที่ตั้มเจอหน้าตั้มเลยไล่ชีต้าออกจากห้องทันที ทางด้านชีต้าก็ถูกพ่อจับได้ว่าเป็นเก้งก็โดนไล่ออกจากบ้านกลายเป็นตุ๊ดจรจัด ตั้มจึงยอมให้ชีต้ามาเป็นรูมเมทและแชร์ค่าห้องร่วมกัน และกลายเป็นการร่วมกลุ่มสามทหารเสืออีกครั้ง

เพลงประกอบซิตคอม[แก้]

ไตเติลเริ่มเรื่อง[แก้]

ไตเติลจบเรื่อง[แก้]

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

→ ชื่ออื่น / ฉายา : ตั่มตั๊ม (ชื่อที่ใช้หลอกคุณรุทเจ้านายชีต้าว่าเป็นตุ๊ด) / สามีขา ผัวขา (เวลาชีต้าอ่อยตั้ม) / เสือผู้หญิง / พ่อ (เวลาต่อว่าชีต้ากับอีเจ๊)
→ วันเกิด : 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2533
→ ประวัติการศึกษา : ปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปี พ.ศ. 2552-2555
→ อาชีพ / การทำงาน : ช่างถ่ายภาพอิสระ
→ ที่อยู่ : ห้อง31/30 ชั้น14 THE ONE Condo ถนนสำราญโรจน์ ซอย 31

ช่างภาพอิสระ ปากร้ายใจดีแต่ขี้สงสารกับรักเพื่อน ตอนอยู่หอ ชอบทำห้องรก หรือเก็บของแล้วลืม โดยชาตรีมักจะช่วยเก็บกับหา มักนอนเหลือกางเกงในตัวเดียว คบฝ้ายเป็นแฟน ตอนเรียนจบชาตรีเปิดตัวเป็นเกย์ แต่โกรธที่มาจูบตน จึงตัดเพื่อน

ตนจึงถูกฝ้ายแนะนำให้ซื้อคอนโดอยู่ด้วยกัน ตลอด 3 ปี มีเป็ดเป็นลูกจ้าง เมื่อครึ่งปีก่อน คิดเอากาวไปซ่อมรองเท้าให้ฝ้าย แต่จับได้ว่านอกใจ ก็เสียใจเอากาวแปะกำแพง ทั้งคู่ทะเลาะกัน โดยดูถูกฝ้ายที่เห็นแก่เงินจึงเลิกกัน ซึ่งตนอยู่คอนโดต่อ พอนางแบบมาบอกรักก็มักจะบอกเลิก เพราะรู้จักกันไม่ถึงเดือน โดยเอิงเอยที่เพิ่งย้ายมาแอบฟังระเบียงเสมอ

วันหนึ่งคิดขายคอนโด อีเจ๊จึงเรียกชีต้าที่เพิ่งเรียนจบโทมาเป็นรูมเมท แต่ตนไม่เอา พอรู้ชีต้าถูกพ่อไล่ทำร้ายจึงห้ามกับยอมให้อยู่เป็นรูมเมท กับถูกพ่อชีต้าติดต่อมาเพื่อจับผิด ตนคอยแก้ตัวเรื่องชีต้าประจำ แต่ตนก็ต้องปวดหัวที่อีเจ๊กับชีต้าทำตนเสียงาน เพราะสงสัยเรื่องกาว

พอฝ้ายกลับมาแก้แค้นให้ตนถ่ายพรีเวดดิ้ง ตอนแรกไม่ยอมแต่ฝ้ายออกค่ารักษาแม่เป็นค่าจ้าง ตนจึงยอมทำ แต่ฝ้ายก็เลื่อนงานกับพาคุณนัทมายั่ว ตนเจ็บช้ำมาก แต่มีเอิงเอยคอยมาปลอบกับหลอกเป็นแฟนกัน จนคุณนัทเชื่อ ถูกเป็ดแนะนำให้แฉเรื่องฝ้าย แต่ตนไม่ทำ เพราะกลัวแย่กว่าเดิม กับคอยหลอกคุณรุทเจ้านายชีต้าว่าตนเป็นเกย์

พออีเจ๊ชวนชีต้าไปเมาประชดสตีฟ คิดแผนจัดฉากให้ทั้งคู่นอนเปลือยกอดกัน เพื่อสั่งสอน โดยหวังว่าชีต้ากลับเป็นชาย อีเจ๊เครียดเมนส์ไม่มาจึงเฉลย แต่อีเจ๊แฉชีต้าต่อ จนชีต้าเอาคุณรุทมาอ้างเพื่อแก้แค้น แต่ทั้งคู่รู้ทัน พอรู้ว่าชีต้ามีเรื่องกับนักเลงพกปืนหน้าคอนโด ตนจึงไปช่วย ดีกันได้ พอรู้ว่าชีต้าโดดงานหนีเที่ยว เพราะอกหักเรื่องคุณรุท จึงต่อว่า

วันถ่ายพรีเวดดิ้งที่สตูดิโอ อีเจ๊แฉฝ้ายแต่ไร้ผล จนชีต้าพาเอิงเอยเมามาพาลใส่ ตนจึงบอกชอบเอิงเอยเพื่อไล่ฝ้าย พอเอิงเอยรู้ก็โกรธ ตนพิสูจน์ตัวเอง บอกเลิกสาวๆ จนโดนตบหน้าทุกราย จนเป็นแฟนกัน แต่พอผ่านไป 2 วิ ฝ้ายที่ถูกคุณนัทบอกเลิกมาล้างแค้นโดยการหลอกว่าฆ่าตัวตาย ตนจึงให้มาอยู่คอนโด จนเอิงเอยงอนหนีไป ตนคิดเคลียร์เรื่องฝ้ายให้จบแล้วค่อยง้อ จึงติดต่อหาคุณนัทคุยกันจนรู้สาเหตุ กับอีเจ๊พาเอิงเอยมาแฉฝ้าย คุณนัทบอกเลิกฝ้าย ตนไปง้อเอิงเอยกับบอกสาเหตุ แต่เอิงเอยยังไม่พร้อม ตนจึงทำแค่ปล่อยวางเรื่องฝ้ายกับเอากาวออก แต่ฝ้ายนำหลักฐานมาแฉว่าชีต้าคือต้นเหตุ แต่ชีต้ากับอีเจ๊ก็หนีหน้า

ตนจึงล่อทั้งคู่มา จนมีปากเสียงกัน ถึงขั้นไล่ออกจากห้อง แกล้งหันไปมา จนโจรมาปล้นห้อง ทั้งคู่ถูกอีเจ๊เตือนสติจนทั้งคู่ยอม แต่ทั้งคู่พาลแกล้งใส่กันไปมา กับตามง้อเอิงเอยเสมอ พอเอิงเอยคุยกับคุณเต้ย ตนก็หวง ง้อเกือบสำเร็จ แต่มะนาวมาเกะกะ จนเอิงเอยงอนกว่าเดิม

พอสตีฟกลับมาหาอีเจ๊ จึงสงสัยว่ามีชู้ กับเข้าใจความรู้สึกของชีต้าเรื่องฝ้ายจึงยกโทษให้ชีต้า แต่พอจะเตือนสตีฟทีไร สตีฟก็หนีจนเป็นเรื่องต้องหาทางแก้เสมอ จนชีต้ารู้จึงเก็บเงียบ พออีเจ๊จับได้ไปขอเลิกกับสตีฟ

พอลูกค้าชีต้าชื่อตาลมาจีบชีต้า ตนสนับสนุนให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน เพราะหวังให้ชีต้าโดนปล้ำกลับมาเป็นชาย แต่สุดท้ายชีต้าถูกแฉและสงสัยว่าคุณรุทเป็นเกย์มาจีบตน พอรู้ว่าเป็นจริงจึงคิดกันแค่เพื่อนกับไม่ให้ชีต้าเสียใจ ซึ่งคุณรุทก็ยอม

→ ชื่ออื่น / ฉายา : อีเจ๊ / คุณเพื่อนออย (ชื่อที่เอิงเอยเรียก) / หมาดำ (ชื่อที่น้าเต็มเรียก) / ซูสีไทเฮา (ฉายาที่เจ๊ออยเรียกตัวเอง) / เฮียออย (ชื่อตอนเปลี่ยนเป็นทอม) / คุณไวน์หกหมื่น (ฉายาที่ลูน่าเรียก) / หงส์ (ชื่อเวลาอยู่กับบอมบ์สองคน)
→ ประวัติการศึกษา : ปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปี พ.ศ. 2552-2555
→ อาชีพ / การทำงาน : เจ้าของร้านกาแฟ “Madam Coffee & Bistro”
→ ที่อยู่ : ห้อง31/15 ชั้น14 THE ONE Condo ถนนสำราญโรจน์ ซอย 31

สาวไฮโซเปรี้ยวซ่า เจ้าของร้านกาแฟใต้คอนโด มีแฟนคือสตีฟ (ฝรั่งวิศวกรบ่อน้ำมันกลางทะเล) ลงทุนเปิดให้ เพราะไม่อยากให้ตนไปแรดที่อื่น นิสัยโผงผาง พูดตรงๆแบบไม่เกรงใจชาวบ้านจนไม่มีใครคบ เชื่อคนแปลกหน้าง่าย แต่ไม่เชื่อคนใกล้ตัวหรือคนรู้จัก เสพติดโซเชี่ยล แต่งหน้า ศัลยกรรมขั้นรุนแรง ใช้เงินเก่งจนฟุ่มเฟือยอย่างตำวันละหลักหมื่นต่อวัน มีคติว่าชีวิตต้องใช้ให้เต็มที่ ชอบแนะนำคนแบบผิดๆ กับหนีปัญหาคนแรกทุกที

อดีตพ่อแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตตอน ม.6 (ใน เสือ ชะนี เก้ง Freshy เปิดตำนานแก๊ง 3 ทหารเสือ เป็นช่วงปี 1 ที่ซิ่วแทน) จนเรียนซ้ำชั้น มีเพื่อนสนิทคือตั้มกับชีต้า เป็นกลุ่ม “3 ทหารเสือ”

ในสมัยเรียนตอนใกล้สอบตก เพราะมัวแต่อ่อยผู้ชาย จึงนอนที่ห้องตั้ม เพื่อตื่นไปทันสอบ แต่ตนชอบละเมอทำร้ายคนใกล้ตัว จนตั้มกับชีต้าเจ็บตัว พอตอนเช้าทั้งคู่ไปบอก แต่ตนไม่เชื่อตัดเพื่อน ทั้งคู่หลังสอบเสร็จจึงไปง้อ ทั้งคู่จึงคิดว่าเรื่องละเมอควรไม่บอกอีก

พอเรียนจบ สตีฟมาขอคบโดยซื้อคอนโดให้อยู่ ทั้งคู่เจอกันแค่ 3 เดือนครั้งเท่านั้น แต่ถ้าไม่มาจะวีดีโอคอลมาแทน ตอนสตีฟไม่มาตามนัด หรือหายไป ตนเป็นบ้าเพ้อเล่าเรื่องราพันเซล พอสตีฟมาง้อ ตนก็ไม่สนจนเรื่องใหญ่กว่าเดิมตลอด อาศัยห้องข้างๆ ตั้ม มักเที่ยวกินเด็กไปวันๆ กับเกาะแกะตั้ม ถึงขั้นหวังจับทำผัว แบบมีตั้มอยู่เหมือนไม่มี

พอตั้มขายคอนโด ตนจึงเรียกชีต้ามา ทั้งคู่สงสัยเรื่องกาว ทำให้ตั้มเสียงาน พอรู้ว่าฝ้ายกลับมา จึงหาทางไล่ฝ้ายแต่ไร้ผล พอรู้ว่าชีต้าคือต้นเหตุเรื่องฝ้าย จึงช่วยกันปิด ในตอน “ชะนีตีเก้ง” ตนเข้าใจผิดกับงอน ชีต้าขึ้นรถคุณรุท ตั้มจึงแกล้งให้ทั้งคู่ดีกัน จนชีต้าเฉลยว่าแอบซื้อของขวัญมาให้

พอเศร้าเรื่องสตีฟชวนชีต้าไปเมาประชด โดนตั้มแกล้งให้นอนเปลือยคู่กัน จนเครียดว่าตนท้อง พอตั้มเฉลยกับบอกสาเหตุ แต่ตอนคติดแกล้งตั้มจึงไปบอกชีต้า แต่ชีต้าเอาคืนทั้งคู่ โดยตนไม่เชื่อว่าชีต้าเผลอไปมี่เรื่องกับนักเลงที่พกปืนจนตั้มไปช่วยไว้ทัน

ตนล่อฝ้ายให้รอที่ร้าน กับสร้างหลักฐานปลอมว่ามีเรื่องกับมอไซต์รับจ้าง กับไปขอให้ฝ้ายอย่ามีเรื่องกันอีก

พอชีต้าอกหักเรื่องคุณรุท ก็ไปแนะนำผิดๆ พาโดดงานหนีเที่ยว ตั้มจับได้ก็ต่อว่าทั้งคู่

ตอนถ่ายพรีเวดดิ้งที่สตูดิโอ ตนคิดป่วนฝ้าย แต่ไร้ผล เพราะฝ้ายแฉให้คุณนัทรู้ก่อน จึงให้ชีต้ามอมเอิงเอยเมาพาลใส่ตั้ม พอฝ้ายหลอกฆ่าตัวตายเพื่อแก้แค้นตั้ม ตนเป็นคนเดียวที่สงสัย จึงตามหาเอิงเอยให้มาแฉความจริง จนทะเลาะกับฝ้าย พอคุณนัทมาหาฝ้ายบอกสาเหตุกับขอเลิก ตนดีใจซ้ำเติมฝ้าย จนปิดคดีฝ้ายลง

พอตั้มรู้ว่าชีต้าเป็นต้นเหตุเรื่องฝ้าย คอยห้ามไม่ให้ทั้งคู่พาลใส่กัน แต่ก้ร่วมแกล้งกันไปมาจนเรื่องใหญ่กว่าเดิม

พอสตีฟกลับมาง้อ ตนดีใจถึงขั้นซื้อตุ๊กตาควายแกล้งชีต้า โดยตนไม่รู้ว่าสตีฟมีชู้ พอตอนที่ต่อเติมห้อง มาขอนอนห้องตั้มกับชีต้า ทั้งคู่หาทางหนี ตนจึงไปนอนกับเอิงเอย จนเอิงเอยเดือดร้อน วันต่อมาไปนอนกับนิ่มๆ ก็เดือดร้อนอีก

พอรู้ว่าสตีฟมีชู้ก็เสียใจจึงบอกเลิกสตีฟ ทุกคนคอยบอกให้คืนดี ไม่ให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ตนไม่สน ต่อมาก็มาขอนอนที่ห้องตั้มกับชีต้า ทั้งคู่บอกสาเหตุ ตนไม่เชื่อ ทั้งคู่จึงคลัดคลิปแฉ ตอนเช้าพอรู้กับเข้าใจ พวกตั้มหาทางสารพัดไม่ให้ละเมอทั้งอ่านหนังสือกับออกกำลัง แต่ไร้ผล จนละเมอเกือบฆ่าตัวตาย ตนบอกสาเหตุว่าทำใจเรื่องสตีฟไม่ได้ จึงให้ชีต้าพาไปพบจิตแพทย์

→ ชื่ออื่น / ฉายา : ชาติ (ชื่อตอนเปลี่ยนเป็นแมน) / ตุ๊ดจรจัด (ตอนถูกพ่อไล่ออกจากบ้านหรือตั้มโกรธคิดไล่ออกจากคอนโด) / อีกระเทยเนรคุณ, อีควายพยศ (ตอนตนหลอกด่าอีเจ๊ที่คิดแผนช่วย ก็โดนอีเจ๊ด่ากลับ) / แกมีสมอง (ตอนตนคิดแผนได้ หรือรู้ทันแผนชั่วของอีเจ๊ จะถูกอีเจ๊ชมคำนี้ประจำ) / ควาย (ตอนโง่) แต่ต่อมา เรียกว่า สุ่ยหนิว (ควายภาษาจีน) / ศัพท์ที่เกี่ยวกับควาย (เวลาตนถูกเจ๊ด่าหรือด่า จนเลื่อนขั้นหรือลดขั้น) / อีลิ่วล้อ, ลิ่วล้อของเขา (ฉายาที่ลูน่าเรียก)
→ วันเกิด : 20 มีนาคม พ.ศ. 2533
→ ประวัติการศึกษา : ปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปี พ.ศ. 2552-2555 และปริญญาโท ประเทศออสเตรเลีย ปี พ.ศ. 2556-2559
→ อาชีพ / การทำงาน : AE บริษัทโฆษณา
→ ที่อยู่ : ห้อง 31/30 ชั้น14 THE ONE Condo ถนนสำราญโรจน์ ซอย 31

เกย์หนุ่ม AE บริษัทโฆษณา ที่มีนิสัยเสียคือนอน แล้วเดินละเมอไปนอนที่อื่น มีพ่อเป็นทหาร แม่เป็นหมอ จึงวางฟอร์มแมนเสมอ เพื่อไม่ให้จับได้ ตอนเรียนจบเผยตัวต่อตั้มถึงขั้นจูบ จนโดนตั้มตัดเพื่อน กับไปเรียนต่อปริญญาโทที่ออสเตรเลีย เมื่อ 2 ปีก่อน (พ.ศ 2557) กลับมาไทยเจอฝ้าย โดยนัทก็กลับมาจึงแนะนำฝ้ายให้รู้จักกับนัท ทำให้ฝ้ายก่อเรื่องแอบคบกับคุณนัท

พอเรียนจบโทไม่นานรู้ว่าตั้มขายคอนโด จึงมาเป็นรูมเมทกับขอโทษแต่ถูกตั้มไล่ตลอด กับพ่อจับได้กับทำร้าย ตนเป็นตุ๊ดจรจัด ตั้มจึงให้มาอยู่เป็นรูมเมท แต่ตนกับอีเจ๊ก่อเรื่องให้ตั้มปวดหัวจนเสียงานตลอด เพราะสงสัยเรื่องกาว

พอหางานได้ก็ต้องเก๊กแมนที่ออฟฟิศตลอด กับขอให้ตั้มปลอมเป็นเกย์หลอกคุณรุทที่เป็นเจ้านาย พออีเจ๊ชวนไปเมาประชดสตีฟ ตั้มทนไม่ไหวจับทั้งคู่นอนเปลือยคู่กัน พอตื่นมาทั้งคู่ก็ตกใจ พอถูกอีเจ๊แฉ ตนคืนถึงขั้นเอาคุณรุทมาอ้าง แต่พอเห็นนักเลงพาลข่มเหงเมียหน้าคอนโด ความแมนในตัวจึงไปมีเรื่องด้วย แต่ตั้มไปช่วยทัน จนทั้งคู่ดีกัน

พอรู้ว่าฝ้ายคบกับนัทจึงหาทางปิดความลับ เรื่องตนคือต้นเหตุไม่ให้ตั้มรู้เสมอ พออกหักเรื่องคุณรุท ถูกอีเจ๊ออยพาโดดงานหนีเที่ยว จนโดนตั้มจับได้ต่อว่า กับก่อเรื่องให้คุณรุทกับชาช่าเลิกกัน อีเจ๊ออยพาเอิงเอยมาเปิดโปงฝ้าย ตนจับฝ้ายเพื่อให้อีเจ๊าทำร้าย พอนัทมาก็รีบหลบ จนปิดคดีฝ้ายได้

พอตั้มรู้ว่าตนคือต้นเหตุเรื่องฝ้าย ทะเลาะกับแกล้งกันไปมา จนโจรมาขโมยของในคอนโด เจ๊ออยจึงมาห้าม พอตั้มจับได้เรื่องคุณรุท ตนก็แถตลอด จนในที่สุดจึงขอร้องจนตั้มยอม แต่ไม่ยอมเป็นตั่มตั๊มอีก

พอจับได้เรื่องสตีฟมีชู้คิดจะไปแฉ แต่ถูกตั้มห้ามจนยอม แต่เผลอพูดจนเจ๊ออยรู้

ตนถูกตาลที่เป็นลูกค้าจีบ หวังจับทำผัวให้ได้ ตนถูกตั้มยุถ้าได้เมีย พ่อยอมให้กลับบ้าน ตนจึงหนีตลอด แต่พอโดนจับแก้ผ้าบนเตียง จึงเผยตัวและเปิดหลักฐานให้ดูจนถูกประจานทั้งบริษัท ทำให้อ้นเผยตัวตามตน

→ ชื่ออื่น / ฉายา : ชาวพุทธ
→ อาชีพ / การทำงาน : บาริสต้า

บาริสต้าประจำร้านกาแฟของอีเจ๊ อาศัยอยู่บ้านใกล้ๆคอนโด เป็นคนหัวโบราณ มีรูปร่างอ้วน ตัวดำ หน้าตาไม่ดีกับปากจัด คอยเตือนให้คนทำดีกับอย่าก่อบาป แต่ 3 ทหารเสือไม่ยอมจนเป็นเรื่องใหญ่กว่าเดิม เวลาคุณรุทมาทีไรจะต้องแกล้งหลอกว่าชื่อชีต้า กับให้แม่บ้านคอนโดชื่อพี่เต็มแทนตลอด

พอปิดคดีฝ้ายได้พา นิ่มๆหลานตนมาทำงาน ในร้านอีเจ๊

→ ชื่ออื่น / ฉายา : ไอ้โล้นซ่า
→ อาชีพ / การทำงาน : ผู้ช่วยช่างภาพ

ลูกจ้างผู้ช่วยตั้ม นิสัยทะเล้น ที่ขอสมัครมาเป็นลูกมือตั้มผ่านเฟซบุ๊ก แม้ทีแรกตั้มไม่เอา แต่ตนตามตื๊อจนตั้มยอม ร่วมงานกับตั้มมาเป็นเวลา 1 ปีเต็ม ตนอยู่ในช่วงเวลาที่ตั้มถูกฝ้ายทิ้ง ตนจึงเข้าใจกับคอยเตือนกับปลอบตั้ม

โดยตนคอยรับส่งลูกค้า,ช่วยงานตั้ม,ส่งงานให้ลูกค้า พอชีต้ามาอยู่กับตั้ม ตนกับชีต้าคอยเล่นแต๊ะอั๋งกันเองเสมอ

พอฝ้ายมาแก้แค้นตั้มถึงกับเรียกคุณนัทมา ตนคอยบอกให้ตั้มแฉเรื่องฝ้ายให้คุณนัทรู้ แต่ตั้มไม่ทำกับปล่อยไป พอรู้ว่าคุณนัทฝากนามบัตรเอาไว้ก็คิดจะแฉ แต่เชื่อที่ตั้มเคยบอกจึงไม่ทำ

ตอนวันถ่ายงาน พอรู้ว่าชีต้าเป็นต้นเหตุ จนช่วยสลับเปลี่ยนหลักฐานปลอมกับชีต้า

พอนิ่มๆ มาทำงานที่ร้านกาแฟ โทรหลอกจีบตน โดยใช้ชื่อว่าน้องนานา ตนจึงเชื่อ พอพี่เต็มแฉว่านานาคือนิ่มๆ ตนจึงงอน พอตั้มรู้มาล้อตนเสมอ

→ ชื่ออื่น / ฉายา : อีชะนีน้อย (ฉายาที่ชีต้าตั้งให้)
→ อาชีพ / การทำงาน : เจ้าของแบรนด์รองเท้า “มาดามฟลามิงโก้”
→ ที่อยู่ : ห้อง31/31 ชั้น14 THE ONE Condo ถนนสำราญโรจน์ ซอย 31

ดีไซเนอร์สาว เจ้าของกิจการแบรนด์รองเท้า “มาดามฟลามิงโก้” เพราะหลังเรียนจบ ถูกพ่อแม่บังคับให้ไปดูแลรีสอร์ทที่บ้าน แต่ไม่เอา จึงมาอยู่กรุงเทพ เพื่อทำแบรนด์รองเท้าตามฝัน ถ้าทำไม่สำเร็จจะต้องกลับไป เป็นคนฉลาดกับเจ้าระเบียบ ย้ายมาอยู่คอนโดหลังจากที่ตั้มเลิกกับฝ้าย แอบฟังตอนตั้มบอกเลิกสาวทุกครั้ง จึงมีอคติกับตั้ม จนเป็นคู่กัดกัน แม้จะจ้างตั้มให้ถ่ายแบบก็ตามแต่ก็แยกแยะได้ แอบชอบตั้มแต่ก็เก็บอาการ

โดยตัวปวดหัวที่พวกตั้มคิดแผนชั่วใส่กันไปมา จนตนมาเกี่ยวด้วย จึงรู้ว่าเชื่อใจทั้ง 3 ไม่ได้ ตอนตั้มเสียใจที่ฝ้ายมาแก้แค้น ตนมาปลอบกับหลอกเป็นแฟนกับตั้ม เพื่อให้คุณนัทเชื่อ กับเริ่มชอบตั้มเรื่อยๆ จนหนีตั้ม ยังถูกแม่เตือนสติให้คิดดีๆก่อน

ตอนถ่ายพรีเวดดิ้ง ถูกชีต้ามอม จนเมาพาลใส่ตั้ม กับเผลอบอกชอบ ตั้มจึงขอโทษบอกรักจูบกลับ พอรู้ว่าตั้มทำไล่ฝ้ายก็โกรธ ตั้มจึงพิสูจน์ตัวเอง พอรู้ว่าชีต้าคือต้นเหตุเรื่องฝ้าย ก็ช่วยปกปิดหลักฐาน จนคบกับตั้ม แต่พอฝ้ายมาแก้แค้น ตนหลบหน้าตั้ม พออีเจ๊หาตัวเจอ จึงพามาเป็นพยานแฉฝ้าย พอปิดคดีฝ้ายได้ เพื่อนก็แนะนำให้คืนดี แต่ตนไม่กล้า ตั้มมาง้อกับบอกสาเหตุ ตนคิดเกี่ยวกับที่แม่พูดก็ยกโทษให้ตั้ม แต่ยังไม่พร้อมที่จะคบ

พอคุณเต้ยมาจีบ ถูกตั้มหวงกับง้อออกนอกหน้า เกือบได้ผล แต่มะนาวมาเกะกะ ตนงอนกว่าเก่า

  • ประภัสรา วิชัยศร (เจน ร้อยเสียง) รับบท นวลรัตน์ เจริญกิจ / นิ่ม / นานา (ปลอมเสียงเพื่อจีบเป็ด)
→ อาชีพ / การทำงาน : พนักงานสาวร้านกาแฟ “Madam Coffee & Bistro”
หลานสาวของพี่เต็มที่ถูกชวนให้มาทำงานที่ร้านกาแฟของอีเจ๊ กับชอบเป็ดมากถึงขั้นปลอมเสียงเพื่อโทรไปจีบเป็ด พอน้าเต็มจับได้ จึงแฉต่อหน้าเป็ด จนเป็ดไม่ยอมคุยด้วย

ครอบครัวของตัวละคร เสือ ชะนี เก้ง[แก้]

พ่อของตั้ม หนีแม่เที่ยวจากนครปฐมมาที่ผับของบอมบ์ ได้รู้จากชีต้าว่าตั้มกำลังตามจีบเด็กตัวเองอยู่จึงวางแผนแกล้งตั้ม สุดท้ายความแตกตั้มรู้ว่ากำลังจีบเด็กของพ่อตัวเอง ส่วนเด็กพ่อต้อยก็รู้ความจริงว่าพ่อไม่ได้เป็นหม้ายจริงๆ และตั้มขอให้พ่อช่วยหาวิธีง้อเอิงเอย ทำให้พ่อรู้เหตุผลที่เอิงเอยไม่ยอมใจอ่อนเลยตัดสินใจไม่ช่วยตั้มง้อกับบอกเหตุผลของเอิงเอยและสั่งสอนตั้ม
แม่ของตั้ม เป็นคุณครู มาที่คอนโดเพื่อมาแนะนำ ‘ดาว’ ลูกสาวของเดือน เพื่อนของตนให้กับลูกชาย ถ้าหากตั้มยังไม่มีแฟน แต่ตั้มถึงกับขยาดเพราะดาวที่เป็นเพื่อนสมัยเรียนเคยเขียนกลอนมาจีบตั้มตอนมหาลัย และรู้ทันตั้มเมื่อพาเอิงเอยมาหลอกว่าคือแฟน ปรากฏตัวในตอน “แม่ยังไงก็ได้”
อดีตทหารนายพลที่เกษียณตัวเอง มีเมียเป็นหมอในโรงพยาบาล ฟอร์มจัดมากแบบเก็บอาการไว้ในตัวไม่ค่อยออกมา เป็นผู้มอบมรดกควายให้ชาตรี ไม่เคยโกรธที่ชาตรีไม่อยากเป็นอยากเป็นทหารหรือหมอเหมือนพ่อแม่ คิดว่าชาตรีเหลวไหลเพราะคบตั้มเป็นเพื่อน พอจับได้ว่าชาตรีเป็นกะเทยก็โกรธจนไล่ออกจากบ้าน จึงคอยติดต่อกับตั้มเพื่อจับผิดชาตรีเสมอ กับถูกเมียชวนดูรายการชีวิตกะเทยตอนแรกก็โกรธ ไม่ชอบใจ พอผ่านไปสักพักก็ฮาจนเริ่มใจอ่อนลง แต่พอฝันว่าเห็นชาตรีแปลงเพศทั้งตัวจึงมาหาตั้ม พอเห็นชาตรีแต่งหญิงก็โกรธและต่อว่ายกใหญ่ มาจับผิดถึงขั้นปลอมเป็นแม่บ้านที่คอนโด อีเจ๊จึงซ้อนแผนหลอกว่าชาตรีเป็นลูกที่ดี แต่ก็จับได้จึงคุยกับตั้ม พอรู้ว่าชาตรีเผยตัวว่าเป็นเก้งที่ออฟฟิศแล้ว ก็มาต่อว่าแต่ชาตรีไหวตัวทันจึงซ้อนแผน ตนจึงเสียหน้าแทน แต่พอรู้ว่าชาตรีไปทำงานสาย หรือหนีเที่ยวถึงเช้า จึงไปด่าประจานลูกถึงออฟฟิศ
ภรรยาของมานะ มีอาชีพเป็นหมอ นิสัยใจดี ใจเย็นกว่าผัว รับได้ที่ชาตรีเป็นกะเทย ตอแหลเหมือนชาตรี กับให้ชาตรีเป็นผู้มอบมรดกตอแหล แต่มรดกฉลาดไม่ได้สืบทอดสู่ชาตรี เพราะชาตรีสืบทอดมรดกควายจากพ่อมา ปรากฏตัวในตอน “แสบตัวแม่”
พ่อของเอิงเอย ชอบดูดวงและแนะนำเรื่องความเชื่อให้คนอื่นเสมอๆ เมื่อมีความเชื่อที่ไม่ถูกต้อง ใส่เสื้อตามสีมงคลแต่ละวัน เอิงเอยต้องปิดพ่อเรื่องยอดรองเท้าตกเพราะกังวลว่าพ่อจะแนะนำให้กลับบ้าน ทำให้ตั้มต้องให้ชีต้าแกล้งเข้าทรงเป็นย่าของเอิงเอย เพื่อโน้มน้าวพูดให้พ่ออนุญาตให้เอิงเอยทำธุรกิจรองเท้าต่อที่กทม.
แม่ของเอิงเอย เป็นเจ้าของรีสอร์ท คอยบอกให้ลูกกลับไปดูแลกิจการครอบครัวเสมอ กับเตือนลูกเรื่องความรัก

ตัวละครรับเชิญที่ยังมีบทบาท[แก้]

เจ้าของผับ I Am Here เพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย วางแผนหลอกให้ชีต้าเปย์เด็กเสิร์ฟในร้านของตนแข่งกับปังปอนด์ที่ได้เตี๊ยมกันไว้เพื่อเพิ่มรายได้ร้าน จนชีต้าต้องมาขอเงินจากบอมบ์เพื่อไปเปย์สู้กันต่อ สุดท้ายเจ๊ออยรู้แผนจึงไปบอกชีต้า ทำให้ชีต้ามาโวยวายทวงเงินคืนจากบอมบ์ ต่อมาชีต้าไปงานเลี้ยงรุ่นที่ผับบอมบ์ โดยบอมบ์ท้าดวลเหล้ามีเงินรางวัลห้าพันบาท ชีต้าเพิ่มเดิมพันใครแพ้โดนแก้ผ้าวิ่งรอบร้าน ขายยาแก้เมาให้โจ้แต่เจ๊ออยรู้ทัน เลยมาบอกให้ช่วยตั้มกับชีต้าแลกกับการไปกินข้าวกับบอมบ์ หลังจากเฮียออยกลับมาเป็นเจ๊ออยตามเดิม ตั้มกับชีต้าหวังให้บอมบ์มาจีบเจ๊แต่บอมบ์โดนเจ๊แกล้งด้วยการให้ขับรถไปซื้อข้าวซอยที่นิมมาน พอซื้อมาให้ยังแกล้งต่อด้วยการให้ขอทานหน้าคอนโดโดยต้องได้ 500 บาทภายใน 2 ชั่วโมง เมื่อสตีฟมาตามง้อขอคืนดี เจ๊เลยโทรตามบอมบ์มาแสดงเป็นแฟนปลอมๆ แต่บอมบ์กลับหลงรักเจ๊ออยเข้าจริง ๆ บอมบ์จึงทำทุกอย่างเพื่อพิชิตใจเจ๊ออยให้ได้ และในวันที่เจ๊ออยรถชนความจำเสื่อมชั่วคราว บอมบ์ก็คอยเทคแคร์ดูแลจ๊ออยเป็นอย่างดี รวมถึงหาหมอที่เก่งที่สุดมารักษาเจ๊ สุดท้ายบอมบ์ก็สามารถพิชิตใจเจ๊ได้สำเร็จ และเรียกแทนตัวเองว่ามังกรเมื่ออยู่กับเจ๊สองคน
อาจารย์สมัยมหาวิทยาลัยของแก๊งค์ 3 ทหารเสือ ชีต้าพามาที่คอนโดเพราะอาจารย์เศร้าที่โดนผัวทิ้ง สมัยเรียนชีต้ากับเจ๊ออยถูกเรียกมาเตือนเรื่องจะหมดสิทธิ์สอบและจะถูกรีไทร์ ส่วนตั้มเคยคบซ้อนกับหลานของอาจารย์วินัยจนโดนเตือน
นายหน้าซื้อขายคอนโดจากแดนอีสาน ที่นอกจากเป็นนายหน้าแล้วยังรับจ้างมาทดสอบห้องให้ลูกค้าก่อนทำสัญญาด้วย ลูน่ามาที่คอนโด The One เพื่อทดสอบห้องให้ลูกค้าที่จะซื้อห้อง แต่ก่อนจะเข้ามา ลูน่ากลับไปมีเรื่องกับเจ๊ที่ร้านอาหารเพราะปั่นราคาไวน์ขวดละหมื่นจนเจ๊ต้องซื้อมาในราคาหกหมื่น และได้มาเจอกันอีกครั้งที่ร้านกาแฟของเจ๊ ลูน่าจึงเปิดศึกด้วยการพูดจากวนโมโหจนเจ๊หลุดปากว่าจะให้ลูกค้ากินฟรีทั้งร้าน เจ๊รู้จากเอิงเอยว่าลูน่าย้ายมาอยู่ตรงข้ามห้องเอิงเอยเพราะมาเทสห้องให้ลูกค้า ทำให้เจ๊รีบไปเอาเรื่องไวน์และหาทางแกล้งแต่ตั้มมาเจอจึงช่วยลูน่าไว้ พอลูน่ารู้ว่าเป็นแผนจึงเอาคืนเจ๊กับชีต้า สุดท้ายตั้มขอร้องให้เลิกแล้วต่อกัน ลูน่ายิ่งรู้ว่าเจ๊ไม่อยากให้จีบตั้มและอยู่คอนโดต่อก็ตัดสินใจขอลูกค้าอยู่ต่อ และประกาศศึกเป็นศัตรูกับชีต้าและเจ๊
อินทีเรียเจอกับเอิงเอยที่ผับ ชอบจึงตามจีบ มีวลีติดปากว่า “เอาตรง ๆ” ชีต้าจึงชวนมาคอนโดเพราะอยากลองใจตั้มว่าถ้ารู้ว่ามีคนตามจีบเอิงเอย ตั้มจะปล่อยไปตามคำสอนของพ่อรึเปล่า แต่ตั้มหัวร้อนมาก พอเจเจส่งดอกไม้มา ตั้มเอาไปซ่อน ทำให้เอิงเอยตอบตกลงตามแรงยุของเจ๊กับชีต้า ตอนเจเจชวนไปกินข้าว สุดท้ายตั้มเลือกจะคืนดอกไม้ให้เอิงเอยและปล่อยเอิงเอยตามของพ่อ

ตัวละครรับเชิญ[แก้]

นางแบบของตั้ม รู้จักกันไม่ถึงเดือน ขอตั้มคบทันที ถูกตั้มบอกเลิก ตนจึงต่อยหน้าตั้มกับจากไป ปรากฏตัวในตอนแรกของเรื่อง
ลูกค้าของตั้มที่จ้างงานตั้ม กับเป็นเกย์แบบเงียบๆ ที่เรื่องมากเรื่องงาน ในตอนที่ชีต้ากับเจ๊ออยก่อเรื่องวางยานอนหลับใส่ตั้ม เป็ดต้องมาทำงานแทนจนตั้มส่งงานไม่ทัน จึงเลิกจ้าง ปรากฏตัวในตอน “กาว What”
ตัวละครจากเรื่องเพราะมีเธอ พนักงานในร้านอาหารข้าวกับเบียร์ เก็บโน้ตจากฝ้ายให้ชีต้าตอนที่ทั้งคู่นัดกันที่ร้าน กับตอนสตีฟทำเซอร์ไพรส์ชู้ที่ร้าน ก็ช่วยทำตามแผน
ลูกค้าของชีต้าที่ขอให้แก้งานอีเวนท์สินค้าลิปสติกโทนซัมเมอร์โดยอ้างว่าให้ทำงาน เป็นโทนวันสงกรานต์ สั่งให้ชีต้าแก้งานนี้ให้เสร็จภายในวันพุธ แต่ชีต้าขอเลื่อนงานนี้ให้เสร็จภายในอาทิตย์นึง ตนจึงเลื่อนเป็นวันศุกร์แทน ปรากฏตัวในตอน “ทิ้งบอมบ์”
วินมอเตอร์ไซต์ที่ชีต้าเรียกให้ไปส่งที่คอนโดในคดีฝ้าย มักถูกชีต้าจ้างเพื่อให้ไปหลอกคนอื่นเสมอ เช่น ให้อัดคลิปเจ๊รถชนกับวินเพื่อหลอกตั้มว่าไปไม่ทัน แกล้งเป็นโจรปลอมขโมยกระเป๋าชีต้าเพื่อหลอกเอิงเอย
อดีตแฟนสาวของตั้มที่คบตอนเรียนจบ เป็นตัวการให้ตั้มซื้อคอนโดแพงเป็นเรือนหอ โดยตนหวังเกาะผัวกิน ทั้งที่ตั้มเสียเงินไปกับค่าคอนโดมาก

เมื่อ 2 ปีก่อน (2557) ชีต้าที่กลับไทยช่วงปิดเทอม ยุยงให้ตนคุยกับคุณนัท จนฝ้ายนอกใจตั้ม เพราะตนเห็นแก่เงิน 1 ปีต่อมาตั้มจับได้จึงมีปากเสียงจึงเลิกกัน กับโดนตั้มดูถูกที่เห็นแก่เงินไม่มีใครรัก

พอชีต้ามาเป็นรูมเมทตั้มไม่นาน ตนกลับมาแก้แค้นตั้ม โดยจ้างให้ตั้มถ่ายพรีเวดดิ้ง เพื่อพิสูจน์ว่าตนเจอรักแท้ กับออกค่ารักษาแม่ตั้ม แต่ตนเบี้ยวนัดกับจีบคุณนัทตอนคุยเรื่องงานอวดตั้ม จนตั้มเจ็บปวดตลอด

อีเจ๊กับชีต้าล่อให้ตนมาคุยกันเพื่อขอให้ยุติ แต่ตนไม่ยอม กับไปบอกคุณนัทว่าตนแก้แค้นตั้มกับขอโทษจนเข้าใจกันได้ อีเจ๊จึงมาป่วนก็ไร้ผล แต่ชีต้ามอมเอิงเอยจนเมาพาลหาเรื่องตั้ม

ตั้มบอกรักจูบเอิงเอยต่อหน้าเพื่อไล่ตนไป หลังจบงาน คุณนัทบอกเลิกตนกับยกเลิกงานแต่งหายตัวไป ตนไม่ยอมจึงคิดล้างแค้นตั้มด้วยการอ้างว่าฆ่าตัวตายกลับมาอยู่กันเพื่อไล่เอิงเอย

มีแต่อีเจ๊ที่สงสัย อีเจ๊พาเอิงเอยมาแฉตนจนทั้งเลาะกัน ตั้มพาคุณนัทมา คุณนัทบอกเลิกตน ทั้งสาเหตุทั้งหมดกับจากไป

ตนเสียใจมาก เพราะตนทำตัวเองทั้งหมด จึงมอบแผ่นซีดีตอนถ่ายพรีเวดดิ้งที่เป็นหลักฐานให้ตั้มรู้ว่าชีต้าคือต้นเหตุของเรื่องแต่แรก

  • อัครัฐ นิมิตรชัย รับบทเป็น ณัฐวุฒิ จุ่งพิวัฒน์ / คุณนัท / พ่อรูปหล่อ (ฉายาที่ฝ้ายอ่อยคุณนัท)
แฟนหนุ่มคนใหม่ของฝ้าย หล่อ รวย เป็นเพื่อนกับชีต้าตอนเรียนที่ออสเตรเลีย นิสัยสนุกเต็มที่ คบกับฝ้ายเพราะฝีมือชีต้า

ตอนกำลังแต่งงานกับฝ้าย จ้างให้ตั้มถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง โดยตนสงสัย จึงยอมให้เกิดเรื่องเพื่อจับผิดฝ้าย กับถามตั้มแต่ตั้มแถตลอด ช่วงก่อนถ่ายพรีเวดดิ้งฝ้ายมาสารภาพกับขอโทษ ตนจึงเข้าใจกับยกโทษให้กัน

1 สัปดาห์ หลังจบถ่ายพรีเวดดิ้ง ตนยกเลิกงานแต่ง กับหนีฝ้ายไป พอตั้มติดต่อตามหาตน ตนจึงมา ตนบอกสาเหตุทั้งหมด

ขึ้นไปห้องตั้มเพื่อพบฝ้าย ตนบอกสาเหตุว่าแอบฟังบทสนทนาของตั้ม ฝ้าย เอิงเอยในงาน กับบอกเลิกฝ้ายอีกทีทั้งดูถูกเหมือนที่ตั้มเคยบอกฝ้าย กับจากไป

เจ้าของร้านกาแฟใต้ตึกที่ชีต้าทำงาน เป็นผู้หญิงผมบ๊อบสีน้ำตาล ที่คุณรุทแอบชอบ เคยโดนชีต้าแกล้งตอนเดทกับคุณรุท ตนจึงสงสัย ชีต้าแถว่าอีเจ๊ชอบคุณรุท ตนจึงเชื่อ

ตอนไปผับกับคุณรุทและชีต้า คุณรุทที่เมามาบอกชอบ ทั้งยังเต้นท่าเกย์ ตนจึงอึ้งหนักกว่าเดิม วันต่อมาจึงคบกับคุณรุท

แต่ชีต้าวางแผนให้พีทมาตามจีบชาช่า คุณรุทหึงจนใช้กำลังรุนแรงทำให้ชาช่าบอกเลิกคุณรุท ในตอน “ถอนรากสตรอเบอร์รี่” จากนั้นชาช่าคบกับพีท

เพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยที่ชีต้าจ้างให้มาตามจีบชาช่า ทำให้คุณรุทหึงจนมาทำร้าย คุณรุทโดนชาช่าบอกเลิก ส่วนตนก็คบกับชาช่าต่อ ในตอน “Devil” และ “ถอนรากสตรอเบอร์รี่”
ชายหนุ่มที่เจ๊เอามาหลอกตั้มกับชีต้าว่าคือ ผัวใหม่ เพราะอยากรู้ถ้าทั้งคู่รู้ว่าตนคบซ้อนจะยอมมั้ย พอทั้งคู่จับได้จึงตลบหลัง เพื่อให้บอกความจริง ในตอน “ผัวใหม่”
เพื่อนของตั้ม ที่ตั้มกับเจ๊จ้างมาหลอกให้อ่อยชีต้า และวางยานอนหลับชีต้าที่คอนโด เพื่อแก้เผ็ดและเอาเงินคืนจากชีต้า แต่ชีต้าก็เจอกันอีกทีในห้องน้ำ ทรมานน็อตจนหวิดเป็นหมัน ยอมสารภาพว่าเป็นแผนตั้ม
นางแบบที่มาถ่ายแบบชุดนอนที่คอนโด โดยตั้มอาศัยแคทเป็นตัวกระตุ้นให้เอิงเอยหึง แต่โดนเอิงเอยซ้อนแผนแกล้งโทรสั่งดอกไม้มาให้ตัวเอง กลายเป็นทำตั้มหวงและอยากรู้ว่าใครเป็นเจ้าของดอกไม้ของเอิงเอย
ผู้ชายที่เจ๊พามาที่ร้านและบอกว่าเป็นแฟนใหม่ เพื่อประชดสตีฟ เป็นคนขี้หึงมาก ผู้ชายที่อยู่ใกล้เจ๊โดนขู่ทุกคนไม่เว้นตุ๊ด กะเทย ถึงขั้นชีต้าโดนอุ้มขึ้นรถไปแก้ผ้าปล่อยทิ้งไว้กลางนา จึงโดนชีต้าแก้เผ็ดโดยอุ้มขึ้นรถไปแก้ผ้าปล่อยทิ้งไว้กลางนาเช่นกัน
นางแบบที่มาถ่ายคอลเลคชั่นรองเท้าให้เอิงเอย ตั้มให้ตนมานอนค้างที่คอนโด เพราะหวังให้ครีมเป็นตัวล่อให้เอิงเอยหึง แต่โดนเอิงเอยซ้อนแผนให้คุณเต้ยที่มาหาที่คอนโด จนตั้มหึงแทน
ลูกค้าของตั้มเคยเป็นลูกน้องคุณโหน่ง ภูมิใจมากที่เป็ดหลอกด่าคุณโหน่งแทนตน ชอบตั้มมาก หวังแทะโลมทุกครั้งที่มีโอกาส รังเกียจเพศที่สาม จนมีเรื่องกับชีต้าถึงขั้นโดนชีต้าแต่งหญิงแกล้งสาดน้ำใส่ พอชีต้าถูกจับได้ คุณหน่อยจึงบอกตั้มให้บังคับชีต้ามาขอโทษ คุณหน่อยเอาคืน ด่าสาดเสียเทเสียแล้วสาดน้ำ ตั้มทนไม่ไหว เตือนสติจนโกรธตั้มหนีออกจากห้องไป
ลูกค้าของเอิงเอยที่มาพรีออเดอร์รองเท้าล็อตใหญ่ ชอบเอิงเอยจนตามตื้อตามจีบ ถึงขั้นย้ายมาอยู่ห้องตรงข้าม เอิงเอยใช้วิธีบอกว่ามีงวงเพื่อให้เลิกตามตื้อก็ไม่สำเร็จแถมยังจะออกค่าผ่าตัดให้อีก สุดท้ายตั้มก็ต้องมาเป็นแฟนปลอมๆ ให้เขาล่าถอยไป ปรากฏตัวในตอน “ไก่ หนองบ้านแผ้ว”
นางแบบที่มาถ่ายแบบที่คอนโด ตั้มเสียรู้โดนหลอกให้จ่ายเงินค่าโทรศัพท์ให้ 8000 บาท ชีต้าเตือนตั้มว่ามีนิสัยชอบไถเงินผู้ชายที่นางได้ฟาดแล้ว ตั้มจึงต้องทำตัวจนๆ มีหนี้สินให้บิงซูเลิกค้างที่ห้องแต่ชีต้าก็หาทางแกล้งตั้มจนเกือบสลัดบิงซูออกจากคอนโดไม่ได้ ต้องให้เอิงเอยมาช่วยแผนจึงสำเร็จ ปรากฏตัวในตอน “ดาวไถ”
ลูกค้าของตั้มที่กลิ่นตัวเหม็นมากแต่เอาสินค้าระงับกลิ่นมาให้ถ่ายงาน เจ๊ออยถึงกับไล่ออกนอกร้านตอนมาสั่งกาแฟ ทำให้ชีต้ากับเอิงเอยเป็นลมตอนติดอยู่ในลิฟท์ด้วยกัน พอตั้มไปบอกความจริงเรื่องกลิ่นตัวก็อธิบายว่าทำให้กลิ่นตัวเหม็นเพื่อรู้จักนิสัยคน สุดท้ายทดลองใช้สินค้าให้ดูว่าทำให้ตัวหอมจริง ปรากฏตัวในตอน “กลิ่นกมล”
ลูกค้าของชีต้าที่ชอบชีต้ามากจนตามมาค้างถึงคอนโดและพยายามเผด็จศึกชีต้า ทำให้ชีต้าต้องคอยแอ๊บแมนและหาทางหนีคุณตาลไปพร้อมๆ กัน ปรากฏตัวในตอน “ชะนีล่าเก้ง” และ ตอน “ตุ๊ดแตก” คุณตาลรู้ความจริงว่าชีต้าเป็นเก้งเพราะชีต้าทนไม่ไหวกับการตามตื้อจนเฉลยว่าเป็นเก้ง ทำให้คุณตาลโกรธมากจนทำใบปลิวไปแฉชีต้าที่ออฟฟิศ
นางแบบของตั้มที่เคยแย่งแฟนชีต้า พอชีต้ากับเจ๊ออยไปหาเรื่องก็โดนแอมแปร์ทำร้าย จนตั้มเสียงาน หลังปิดคดีฝ้ายลง ตั้มก็แอบกินแอมแปร์ต่อ จนมามีเรื่องกับมะนาวตอนพระตั้มมาฉันเพล ตั้มสึกได้ไม่นาน มะนาวมาหาเรื่องจนแอปแปร์ชกมะนาว มะนาวจึงเรียกตำรวจมาจับแอมแปร์
เพื่อนกะเทยของบอมบ์ที่ถูกเตี๊ยมให้มาเปย์เด็กเสิร์ฟแข่งกับชีต้าเพื่อเพิ่มรายได้ของร้านบอมบ์ ปรากฏตัวในตอน “สายเปย์”
ผู้ชายที่เจ๊ออยพามาที่ร้านและบอกว่าเป็นแฟนใหม่ ถูกเอิงเอยสงสัยว่าเป็นเกย์ ทำให้ชีต้ากับตั้มต้องลงทุนแต่งเกย์มาทดสอบทั้งเกย์แมนและเกย์ออกสาว แต่ชายรู้ทันไม่หลุดสาวแตกต่อหน้าจนสามารถหลอกเอาเงินเจ๊ออยไปสามแสนโดยอ้างว่าจะเอาไปทำธุรกิจสปา แต่ความมาแตกเพราะจะมาฟาดตั้มเพราะคิดว่าเป็นตั่มตั๊มแบบตอนไปทดสอบพฤติกรรมชาย ปรากฏตัวในตอน “สแกนเกย์”
นางแบบของตั้ม ชอบตั้มมาก เคยก่อเรื่องจนตั้มง้อเอิงเอยไม่สำเร็จ หลังรู้ว่าพระตั้มมาฉันเพลก็มามีเรื่องกับแอมแปร์แต่ถูกทำร้ายจนเจ็บหนัก พอตั้มสึกไม่นาน มะนาวมาก่อกวนตั้มตอนทำงานจนโดนเจ๊ออยกับชีต้าหลอกใช้ล้างแค้นแอมแปร์ มะนาวไปหาเรื่องจนแอมแปร์ถูกตำรวจจับ กลับมาช่วยตั้มง้อเอิงเอยเพื่อให้ตั้มเห็นความดีแล้วกลับมาคบด้วย จนเอิงเอยเข้าใจผิด โดนชีต้าหลอกว่าตั้มย้ายไปนครปฐม จึงย้ายมาอยู่คอนโดเพราะคิดว่าตั้มต้องมาง้อเอิงเอย แต่ตั้มไปกล่อมให้กลับ
  • ตวิษ แสนโกศิก รับบทเป็น อ้น / ไบซัน (ฉายาแรกที่ชีต้าตั้งให้) / โคล่า (ฉายาที่ชีต้าตั้งให้ มาจากโคอาล่า)
ลูกน้องเกย์หุ่นหมีควายของชีต้าที่ออฟฟิศ พอรู้ว่าชาตรีเปิดเผยตัว ตนก็เผยตาม ชีต้าจัดปาร์ตี้แต่งหญิงต้อนรับน้องใหม่ที่ห้องอีเจ๊ แต่ตอนแต่งหญิงมาเอาของที่ห้องตั้มให้ชีต้าจึงโดนพ่อชีต้าสอบสวน ปรากฏตัวในตอน “ตุ๊ดแตก” และ “Yes or No”
เพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยนิสัยปากหมา เรียกชาตรีว่า ชาตุ๊ด มาเลี้ยงรุ่นที่ผับ ก่อนแข่งดวลเหล้ากับตั้มและชีต้าแอบมาซื้อยาแก้เมาจากบอมบ์เพราะไม่อยากแพ้ตุ๊ดอย่างชีต้า แต่สุดท้ายก็แพ้ต้องแก้ผ้าวิ่งรอบร้าน ปรากฏตัวในตอน “เลี้ยงรุ่น 52”
ลูกสาวของเดือน เพื่อนของแม่ตั้ม ตั้มเข็ดขยาดเพราะสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ดาวเป็นคนเขียนกลอนมาจีบและให้ปลอกหมอนรูปตัวเอง ตามจีบตั้มแบบประหลาดๆ จนตั้มอาย มาที่คอนโดเพราะชีต้าตามมาเพื่อแก้แค้นตั้มที่โทรไปฟ้องพ่อ อีกทั้งชีต้ายังวางยานอนหลับตั้ม เพื่อแกล้งให้ตั้มนอนแก้ผ้ากับดาว
แฟนสาวของเจ๊ออยตอนที่เจ๊ออยเปลี่ยนเป็นทอมชื่อ เฮียออย เพราะโมโหแฟนหนุ่มที่เป็นสจ๊วตหลอกว่ามีบินไปซาอุ แต่เจ๊ออยดันเจอไปกับสาวอื่นที่ร้านเหล้า
แฟนของเป็ด มาที่คอนโดตั้มกับเป็ด เอิงเอยสังเกตอาการแพทแล้วบอกตั้มว่าแพทอาจจะชอบตั้ม กลับจากคอนโดตั้ม แพทก็บอกเลิกเป็ด อีกวันก็มาบอกชอบตั้มที่คอนโด ทำให้ตั้มต้องให้น้าเต็มมาอ้างเป็นพ่อ แพทจะได้กลับไปแต่แพทรู้ทัน พอเป็ดรู้ความจริงเรื่องแพทก็ทะเลาะกับตั้มจนถึงขั้นฆ่าตัวตายแต่สุดท้ายเป็นแผนเซอร์ไพรส์วันเกิดตั้ม
เพื่อนของชีต้าที่โดนใช้ให้มาลองใจสตีฟว่าจริงใจ จริงจังกับเจ๊และเลิกเจ้าชู้จริงรึเปล่า แต่สตีฟรู้ทันเพราะได้ยินชีต้าวางแผนกันหน้าผับ
เจ้านายของชีต้าที่ตกหลุมรัก เวลาเมาทีไร ตนเต้นท่าเกย์ทุกที ซึ่งคิดกับชีต้าแค่เพื่อน โดยไม่รู้ว่าชีต้าเป็นเกย์กับเชื่อว่าตั้มเป็นเกย์ แต่ตนแอบชอบชาช่าที่เป็นเจ้าของร้านกาแฟใต้ออฟฟิศ พอเป็นแฟนกันก็เลิกกันเพราะแผนชั่วของชีต้า เป็นเกย์เพราะตอนที่เมาเรื่องชาช่า โดนชีต้าหลอกว่าตนเผลอไปจับอวัยวะเพศของตั้ม พอรู้ว่าชีต้าเป็นเกย์ก็ยอมแต่งหญิงเพื่อช่วยชีต้าหลอกพ่อ กับส่อแววชอบตั้มมากขึ้น จนตั้มสงสัย และเอิงเอยกับเจ๊ออยจับผิดจนรู้ว่าเป็นเกย์จริง ก็บอกรักตั้มแต่ตั้มปฏิเสธ และก็ขอให้เป็นเพื่อนกัน เพราะตั้มไม่ได้ชอบผู้ชายกับแคร์ความรู้สึกของชีต้า ซึ่งตนก็เข้าใจ
แทนถูกตั้มวานมาหลอกให้ชีต้าเลิกแอ๊บแมนเป็นชาติตามจีบเอิงเอย จนเอิงเอยหนีไปนอนห้องเพื่อน สุดท้ายแผนของแทนแตกเพราะชีต้ารู้ทัน พามาแทนสารภาพต่อหน้าตั้มถึงคอนโด
อายหลอกเจ๊ว่าเป็นน้องสาวคนละแม่ของเจ๊ เพื่อหลอกเอาเงิน ตั้มกับชีต้าพยายามเตือนว่าอาจจะเป็นพวกต้มตุ๋น เจ๊ก็ไม่สนใจแต่ที่จริงแล้วเจ๊รู้ทันและเล่นตามน้ำไปเพื่อวางแผนดัดหลังอาย
สามีของอาจารย์วินัยที่เพิ่งเลิกกัน อาจารย์เสียใจมากที่ถูกทิ้งจึงมาพักใจที่คอนโดตั้ม เบนกลายเป็นผู้ใหม่ที่ชีต้าเข้าไปติดพันตอนไปเที่ยวผับโดยชีต้าไม่รู้ว่าเป็นสามีอาจารย์แถมยังช่วยโทรนัดสามีมาเคลียร์ใจที่คอนโด ทำให้ความแตก อาจารย์รู้ความจริงจึงโกรธมากและชีต้าก็บอกเลิกเบน
ชีต้ากับเอิงเอยมาเที่ยวกันที่ผับ เอิงเอยถูกบังคับให้ช่วยจีบผู้ จึงแกล้งชนเคนเพื่อให้ชีต้าเข้าไปทำความรู้จัก เคนยืมเงินชีต้าไป 51000 บาทโดยบอกว่าจะคืน ชีต้าก็เชื่อว่าเคนจะเอามาคืนจริงๆ สุดท้ายชีต้าได้เงินคืนช้ากว่าเวลานัดบวกกับเรื่องเข้าใจผิดหลังจากชีต้าคุยกับตั้มถึงเหตุผลที่ยอมให้ยืม ชีต้าเข้าใจว่าเคนมาหลอกจึงต่อว่าเคนทำให้เคนเสียใจเพราะรักชีต้าจริงๆ
รุ่นพี่ของเอิงเอยแอบปลื้มสมัยอยู่ชมรมที่มหาวิทยาลัย เจอกันที่ผับได้ถ่ายเซลฟี่กัน ทำให้ตั้มหวงเมื่อเห็นรูปในเฟซบุ๊กจนวางแผนเอาสาวมาล่อเพื่อดูนิสัยปรากฏว่าน็อตเจ้าชู้จึงเอามาบอกเจ๊กับชีต้า แต่ทั้งคู่พูดให้แง่คิดกับตั้มเรื่องเอิงเอย move on แล้วมีสิทธิ์คบน็อต สุดท้ายน็อตมือปลาหมึกมากเกินไปจึงไม่ได้คบกัน แต่ต้องการให้ตั้ม move on เลยบอกตั้มว่าคบน็อตแล้ว
แฟนปลอมๆ ที่เจ๊เอามาหลอกชีต้าในวันวาเลนไทน์ แต่เจ๊ไม่รู้ว่าบูมเป็นเก้ง ชีต้าได้ยินบูมคุยโทรศัพท์กับแฟนเลยรู้ความจริงว่าบูมไม่ใช่ผู้ชาย จึงแกล้งพูดแซะเจ๊จนโป๊ะแตกพูดความจริงออกมา
หมอปลอมๆ ที่เจ๊เอามาแกล้งตั้มเพื่อให้สารภาพที่กุเรื่องเป็นมะเร็ง แต่ตั้มรู้ทันในระหว่างที่หมอปูกำลังทำวิธีรักษาตามแผนแกล้งตั้มของเจ๊ จนในที่สุดยอมสารภาพกับเอิงเอยว่าไม่ได้เป็นมะเร็งจริงๆ
เจ้าของโรงงานรองเท้าที่มาจีบเอิงเอย ซึ่งตนรู้ว่าเอิงเอยยังชอบตั้มอยู่ จึงรอคอยเอิงเอยเสมอ เวลาเมาทีไรมีนิสัยชอบทำความสะอาดห้อง ตอนแม่ตั้มมา ชีต้าโทรเรียกมาจนทำแผนตั้มแตก
ผัวฝรั่งของเจ๊ออย ที่ซื้อคอนโดให้อาศัยกับออกทุนเปิดร้านกาแฟให้เจ๊ออย และคอยส่งเงินมาให้ตลอด ทำงานที่บ่อขุดน้ำมันกลางทะเล ในเนื้อเรื่องตั้งแต่ชีต้ามาอยู่คอนโด ไม่เคยกลับไทยมาเลย แต่จะติดต่อมาเสมอ จนเจ๊ออยคิดว่าเป็นเมียเก็บประจำ แต่พอสตีฟขาดการติดต่อหายตัวไป 6 เดือน เพื่อเซอร์ไพรส์เจ๊ออย ซึ่งตั้มกับชีต้าสงสัยจนทั้งคู่จับได้ว่าสตีฟมีชู้ ตอนที่เจ๊ออยคบชู้ของสตีฟเป็นเพื่อน ตั้มโทรไปเตือนแต่สตีฟก็วางสายหนี จนเป็นเรื่องใหญ่กว่าเดิม สตีฟรู้เข้าก็ขอโทษ บอกเลิกชู้ไป พอชู้มาคุยกับเจ๊ออย สตีฟแอบเซอร์ไพรส์เจ๊ออยพอดีจนตั้มกับชีต้าต้องพาไปซ่อน ถูกทั้งคู่เตือนอย่ามีชู้อีก พอเจ๊ออยจับได้จึงบอกเลิก สตีฟกลับมาง้อเจ๊ที่คอนโดแต่เจ๊บอกมีแฟนใหม่แล้วคือบอมบ์แต่สุดท้ายก็รู้ว่าคือแฟนปลอมๆ จึงไม่ยอมแพ้ตามง้อต่อจนเจ๊ใจอ่อนยอมคืนดี และขอเจ๊แต่งงานแต่เจ๊ปฏิเสธเพราะกลัวไปอังกฤษแล้วคิดถึงตั้มกับชีต้า

รายชื่อตอน[แก้]

ฤดูกาลที่ 1 (24 กรกฎาคม 2559 - 26 กุมภาพันธ์ 2560)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 24 กรกฎาคม 2559 เราและนาย พรพรรณ ฤกษ์อัตการ
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร (เปิดตัว)
2 31 กรกฎาคม 2559 กาว What นรินทร์ ภูวนเจริญ
3 7 สิงหาคม 2559 คยัมแล้วเฮีย
4 14 สิงหาคม 2559 กะหล่ำดอก ณัฐจารี หรเวชกุล
5 21 สิงหาคม 2559 รหัสตั้ม
6 28 สิงหาคม 2559 เต่าอมทุกข์
7 4 กันยายน 2559 ใจตุ๊ด จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน (เปิดตัว)
ศริยา วิเศษสุนทร
8 11 กันยายน 2559 เทพบุตรของตุ๊ดจรจัด ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
9 18 กันยายน 2559 คิดถึงป่ะ? ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ (เปิดตัว)
10 25 กันยายน 2559 รองเท้าคู่เก่า ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
อัครัฐ นิมิตรชัย (เปิดตัว)
11 2 ตุลาคม 2559 น้ำส้ม เต่า ปลาทอง ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
12 9 ตุลาคม 2559 ชะนีตีเก้ง ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
13 20 พฤศจิกายน 2559 ไก่งวง ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
สุพิชชา สุบรรณพงษ์
14 27 พฤศจิกายน 2559 ตั้มแล้ว!!!!!!
15 4 ธันวาคม 2559 ไม่น่าเลยกู
16 11 ธันวาคม 2559 แกล้งแรง รักแรง ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
17 18 ธันวาคม 2559 ทิ้งบอมบ์ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
อัครัฐ นิมิตรชัย
ต่อตระกูล จันทิมา
อมรเทพ อินปาว
18 25 ธันวาคม 2559 Is that clear? ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
อัครัฐ นิมิตรชัย
อมรเทพ อินปาว
ศริยา วิเศษสุนทร
19 1 มกราคม 2560 ผมชอบคุณ ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
20 8 มกราคม 2560 โกรธรึเปล่า? ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
21 15 มกราคม 2560 นางเอ๊ก! นางเอก ดารัณ ฐิตะกวิน
ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
รติพันธ์ พันธ์พินิจ (เปิดตัว)
22 22 มกราคม 2560 Pre-Wed(end)ding ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
อัครัฐ นิมิตรชัย
23 29 มกราคม 2560 วันหนึ่ง สุพิชชา สุบรรณพงษ์
24 5 กุมภาพันธ์ 2560 เกิดอะไรขึ้น ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
รติพันธ์ พันธ์พินิจ
25 12 กุมภาพันธ์ 2560 กลยุทธ์ซุนวู ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
26 19 กุมภาพันธ์ 2560 Devil ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์
อัครัฐ นิมิตรชัย
ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
ธีธัช จรรยาศิริกุล
รติพันธ์ พันธ์พินิจ
ศริยา วิเศษสุนทร
27 26 กุมภาพันธ์ 2560 ถอนรากสตรอเบอร์รี่ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ (ปิดตัว)
อัครัฐ นิมิตรชัย (ปิดตัว)
รติพันธ์ พันธ์พินิจ (ปิดตัว)
ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
ธีธัช จรรยาศิริกุล

ฤดูกาลที่ 2 (2 กรกฎาคม 2560 - 24 ธันวาคม 2560)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
28 2 กรกฎาคม 2560 เสือ Come Back ประภัสรา วิชัยศร
29 9 กรกฎาคม 2560 ตุ๊ดจนตรอก
30 16 กรกฎาคม 2560 เสร็จกู!!
31 23 กรกฎาคม 2560 ผัวใหม่ อธิพัชร์ ทวีโชติรุ่งโรจน์
32 30 กรกฎาคม 2560 เสือป่วย
33 6 สิงหาคม 2560 แสนแสบ ณินท์ พัฒนกูลกิจ
อมรเทพ อินปาว
34 13 สิงหาคม 2560 ชะนีมีดอก วราไพรินทร์ ลภัสนิธิโรจน์
35 20 สิงหาคม 2560 Oops! I Did It Again ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
36 27 สิงหาคม 2560 สรุปว่าบ้า ชลวิทย์ มีทองคำ
37 3 กันยายน 2560 แสบตัวแม่ ญาณี จงวิสุทธิ์
ณินท์ พัฒนกูลกิจ
38 10 กันยายน 2560 รักหลับ ดารัณ ฐิตะกวิน
39 17 กันยายน 2560 เสือเงิบ ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์
40 24 กันยายน 2560 พอกหางเก้ง ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
41 5 พฤศจิกายน 2560 คลังแสงชะนีน้อย ภคกัญญา เจริญยศ
ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์
42 12 พฤศจิกายน 2560 ผมขอเทศน์ วิลลี่ แมคอินทอช (เปิดตัว)
43 19 พฤศจิกายน 2560 หน่อยไม่หน่อย ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์
พัฒน์ชนก เอี่ยมสะอาด
44 26 พฤศจิกายน 2560 น้ำเปลี่ยนนิสัย ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์
45 3 ธันวาคม 2560 เพื่อนแท้
46 10 ธันวาคม 2560 โชคชะตา สุพิชชา สุบรรณพงษ์
47 17 ธันวาคม 2560 กัดไม่ปล่อย ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
48 24 ธันวาคม 2560 ก้าวแรก ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์

เสือ ชะนี เก้ง 2018 ฤดูกาลที่ 3 (4 มกราคม 2561 - 20 ธันวาคม 2561)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 4 มกราคม 2561 เพื่อนเจ็บ ฉันก็เจ็บ วิลลี่ แมคอินทอช
2 11 มกราคม 2561 ล่า 2018 ณัฐชยา มั่งนิมิตร
3 18 มกราคม 2561 นอนไม่ได้นอน
4 25 มกราคม 2561 เจ้าหญิงมีงวง จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
อนุวัฒน์ มูลคำ
5 1 กุมภาพันธ์ 2561 ไก่ หนองบ้านแผ้ว จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม
6 8 กุมภาพันธ์ 2561 ดาวไถ ธนาภา ภูมิดิษฐ์
7 15 กุมภาพันธ์ 2561 จัดไป ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์
8 22 กุมภาพันธ์ 2561 กลิ่นกมล โบ๊ท วิบูลย์นันท์
9 1 มีนาคม 2561 ชะนีล่าเก้ง สิตางศุ์ ปุณภพ
10 8 มีนาคม 2561 หนูมากับพระ ณัฐจารี หรเวชกุล
สุพิชชา สุบรรณพงษ์
คิโยมิ มาซาโอกะ
11 15 มีนาคม 2561 ชะนี 2 ผัว
12 22 มีนาคม 2561 สายเปย์ ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม (เปิดตัว)
เอ๋ เชิญยิ้ม
พัทธ์ธีรา ศรลัมพ์
13 29 มีนาคม 2561 สแกนเกย์ ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์
กรกฎ พวงสวัสดิ์
14 5 เมษายน 2561 คนดีของพ่อ จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
12 เมษายน 2561 งดออกอากาศ [3]
15 19 เมษายน 2561 ตุ๊ดแตก สิตางศุ์ ปุณภพ
ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
ตวิษ แสนโกศิก
16 26 เมษายน 2561 ว้าววววว
17 3 พฤษภาคม 2561 Yes or No จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
ตวิษ แสนโกศิก
ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
18 10 พฤษภาคม 2561 เพื่อนใหม่ สุพิชชา สุบรรณพงษ์
19 17 พฤษภาคม 2561 แม่ยังไงก็ได้ ปาริฉัตร ไพรหิรัญ
ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์
20 24 พฤษภาคม 2561 เลี้ยงรุ่น 52 ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
วรินทร รัตนสรรค์
21 31 พฤษภาคม 2561 ใช่...ใช่มะ?! ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
22 7 มิถุนายน 2561 ดาร์ลิ้ง
23 14 มิถุนายน 2561 ปลอกหมอน กลอน และดาว เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้
24 21 มิถุนายน 2561 นอนไม่ได้นอน 2
25 28 มิถุนายน 2561 น้องนิวยอร์ก
26 5 กรกฎาคม 2561 วงแตก ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์
27 12 กรกฎาคม 2561 Good morning Teacher เสรี วงษ์มณฑา
28 19 กรกฎาคม 2561 โกรธจริงๆนะ
29 26 กรกฎาคม 2561 สวรรค์ชั้น 7 ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
30 2 สิงหาคม 2561 ย่าเองลูก กลศ อัทธเสรี
31 9 สิงหาคม 2561 เฮียออยฮะ ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล
32 16 สิงหาคม 2561 ข้าวซอยนิมมาน ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
33 23 สิงหาคม 2561 หมวกรัก หมวกรุท ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน
34 30 สิงหาคม 2561 จำจนตาย ปาณิสรา ปริญญารักษ์
35 6 กันยายน 2561 ศึกชิงนาง วิลลี่ แมคอินทอช
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
36 13 กันยายน 2561 วากิว A5 วิลลี่ แมคอินทอช
อธิชนัน ศรีเสวก
37 20 กันยายน 2561 ของรักของเพื่อน ธีร์วศิษฐ์ เรือนสอน (ปิดตัว)
38 27 กันยายน 2561 ชาติครับ พงศ์กฤษฏิ์ ศิริเบ็ญจา
ศริยา วิเศษสุนทร
เจษฎา กอโชคชัย
39 4 ตุลาคม 2561 ชะนีปลุกเก้ง
40 11 ตุลาคม 2561 พ่อสื่อ จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
41 18 ตุลาคม 2561 แต่งงานเถอะน้อง จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
ดารัณ ฐิตะกวิน
42 25 ตุลาคม 2561 ไทเกอร์กับเชอรีน
43 1 พฤศจิกายน 2561 Hello sis ภาวดี คุ้มโชคไพศาล
44 8 พฤศจิกายน 2561 หนูไม่รู้ เสรี วงษ์มณฑา
เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ
45 15 พฤศจิกายน 2561 ดับฝันเสือ เมทนี บุรณศิริ
46 22 พฤศจิกายน 2561 เอาตรง ๆ อินทัช เหลียวรักวงศ์
47 29 พฤศจิกายน 2561 Move on
48 6 ธันวาคม 2561 เสียฟอร์ม หรือ ยอมมัน
49 13 ธันวาคม 2561 คุณไวน์หกหมื่นกับคุณลิ่วล้อของเขา ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
ศริยา วิเศษสุนทร
50 20 ธันวาคม 2561 เพื่อนสามหมื่น ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล

เสือ ชะนี เก้ง 2019 ฤดูกาลที่ 4 (10 มกราคม 2562 - ปัจจุบัน)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 10 มกราคม 2562 อีแต้ด ชนาธิป พิสุทธิ์เสรีวงศ์
พุฒิพงศ์ จีรังกุลฤทธิ์
2 17 มกราคม 2562 เพื่อผู้ กูยอม!!! ณฉัตร จันทพันธ์
3 24 มกราคม 2562 รักใสๆ ของยัยตะเกียบ รัชชานนท์ สุประกอบ
4 31 มกราคม 2562 สงครามนักปั้น
5 7 กุมภาพันธ์ 2562 เมียสมมุติ ลิตา จันทร์วราภา
6 14 กุมภาพันธ์ 2562 วาเลนไทน์ ว้ายกรี๊ดดด เจษฎา รุ่งสาคร
ศริยา วิเศษสุนทร
7 21 กุมภาพันธ์ 2562 แสน.. สาหัส
8 28 กุมภาพันธ์ 2562 เธอผู้ไม่แพ้ (เหรอ?) เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้
สุพิชชา สุบรรณพงษ์
9 7 มีนาคม 2562 บัวใต้แกนโลก
10 14 มีนาคม 2562 ทางมันมา
11 21 มีนาคม 2562 ทางกูก็มา นัด The Shock
12 28 มีนาคม 2562 ลูน่าเพื่อนรัก ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
13 4 เมษายน 2562 คิดถูกมั้ยวะ? ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
14 11 เมษายน 2562 หลงกลเธอแล้ว ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
15 18 เมษายน 2562 เฮียเป็ด ลินทร์พิตา จินดาภู
16 25 เมษายน 2562 ก็อตซี่ บางคูวัต รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น
อินทัช เหลียวรักวงศ์
17 9 พฤษภาคม 2562 เก้งพันหน้า พงศ์ณริลณ์ ใหม่คามิ
18 16 พฤษภาคม 2562 นายหญิง ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
19 23 พฤษภาคม 2562 นายแม่ ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
20 30 พฤษภาคม 2562 แพะ ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
21 6 มิถุนายน 2562 พี่ตื๊อนะ หนูไหวเหรอ? ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
22 13 มิถุนายน 2562 Don't worry อยู่กับพี่ได้ดีทุกคน วนิดา แสงสุข
23 20 มิถุนายน 2562 สะไหล ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
24 27 มิถุนายน 2562 แก้เถอะ หนูขอ
25 4 กรกฎาคม 2562 คู่ชีวิต พงศ์ณริลณ์ ใหม่คามิ
26 11 กรกฎาคม 2562 5 ทหารเสือแห่งจ๊กก๊ก ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
27 18 กรกฎาคม 2562 ศึก 2 ก๊ก ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
28 25 กรกฎาคม 2562 สตอเบอร์รี่ต้นแรกของโลก ปิยะมาศ โมนยะกุล
29 1 สิงหาคม 2562 ช่องแคบมะละกา สรัลธร คล้ายอุดม
30 8 สิงหาคม 2562 Happy Anniversary ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
31 15 สิงหาคม 2562 เพื่อผู้ สู้ตายโลด!!! ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล
32 22 สิงหาคม 2562 มารยาชุบแป้งทอด เปรมินทร์ ทับแก้ว
33 29 สิงหาคม 2562 เอ่อ...
34 5 กันยายน 2562 แม่พิมพ์ของชาติ
35 12 กันยายน 2562 โซฟาเลีย
36 19 กันยายน 2562 จิตอาสา หมวย ชวนชื่น
37 26 กันยายน 2562 ขนมจีบ
38 3 ตุลาคม 2562 3 ทหารเสือนิวเจน

รางวัลและการเข้าชิง[แก้]

รางวัล สาขารางวัล ผู้ได้รับการเสนอชื่อ ผลการตัดสิน
รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 8 [4] ละครชุดยอดเยี่ยม เสือ ชะนี เก้ง เสนอชื่อเข้าชิง
รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9 [5] ละครชุดยอดเยี่ยม เสือ ชะนี เก้ง เสนอชื่อเข้าชิง

อ้างอิง[แก้]

  1. “แกงส้ม-อ๊อฟ-หญิง” แท็คทีมฮา ลงซิตคอม “เสือ ชะนี เก้ง” ช่องวัน 31
  2. เรื่องย่อเสือชะนีเก้ง
  3. เสือ ชะนี เก้ง ตอนที่ 63 : งดการออกอากาศในวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2561 เพราะอยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยในวันและเวลาดังกล่าวทางสถานีได้ออกอากาศละครมาราธอน เรื่อง เมืองมายา Live ตอน สายเลือดมายา
  4. ผลรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 8 ประจำปี 2559
  5. "หมิว ลลิตา" "ต่อ ธนภพ" คว้านำชาย-หญิงยอดเยี่ยม รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 9

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]