ผู้กองเจ้าเสน่ห์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ผู้กองเจ้าเสน่ห์
Phukong-2015.jpg
ซิตคอม ผู้กองเจ้าเสน่ห์
ประเภท ซิตคอม
สร้างโดย บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
กำกับโดย พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ
แสดงนำ ปฏิภาณ ปฐวีกานต์
บุตรศรัณย์ ทองชิว
เอ๋ เชิญยิ้ม
รณวีร์ เสรีรัตน์
พิศมัย วิไลศักดิ์
สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์
ดนตรีเปิด "ผู้กองเจ้าเสน่ห์" ศิลปิน ปฏิภาณ ปฐวีกานต์
ดนตรีปิด จับ ศิลปิน วรกร ศิริสรณ์
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
จำนวนตอน (ช่อง 3) 444 ตอน
(ช่องวัน) 13 ตอน
การผลิต
ความยาวตอน 60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
(พ.ศ. 2550 - 2558)
ช่องวัน
(พ.ศ. 2558 - ปัจจุบัน)
การออกอากาศแรก 7 มกราคม พ.ศ. 2550 – ปัจจุบัน
ลำดับเวลา
ก่อนหน้า รอบรั้วสถาบัน กับสำนักข่าว S.U.N (School & University Network)
ถัดไป เรื่องของเรื่อง
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์
เรต รายการทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย

ผู้กองเจ้าเสน่ห์ เป็นละครโทรทัศน์ประเภทซิตคอม ผลิตโดย บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด หรือฝ่ายบริหารละครโทรทัศน์และซิตคอม สถานีโทรทัศน์ช่องวัน อำนวยการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ กำกับการแสดงโดย พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ นำแสดงโดยหนึ่งในนักแสดงซิตคอมยุคบุกเบิกของซีเนริโอ คือ มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ออกอากาศครั้งแรกทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.45 น.- 10.30 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2550 และออกอากาศครั้งสุดท้ายทางช่อง 3 วันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2558

ตั้งแต่เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2558 ซิตคอม ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ได้ย้ายมาออกอากาศทาง ช่องวัน หลังจากสิ้นสุดการออกอากาศตามระยะเวลาที่ขอต่อไว้เพิ่มเติมที่ ช่อง 3 โดยจะเริ่มออกอากาศทางช่องวัน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.00 น.- 12.00 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 - ปัจจุบัน

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อตำรวจหนุ่มไฟแรงอุดมการณ์แรงกล้าชื่อ ร.ต.อ.มานะ (มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์) ประจำการอยู่ที่สน.สำราญโรจน์ และได้เจอกับ ร.ต.ท.หญิง บุตรศรัณย์ (บุตรศรัณย์ ทองชิว) ตำรวจหญิงที่ย้ายมาจากสน.หนองกบสาว ร่วมด้วย พรรคพวกที่จะมาสร้างความฮาสุดๆไม่ว่าจะเป็นจ่าดำเกิง (เต๋อ เชิญยิ้ม) ลุงตำรวจจราจรที่หมดไฟในการเป็นตำรวจ แต่กลับมีความสุข กับการขายข้าว และเปิดร้านขายของ ส่วนอาชีพตำรวจนั้นเป็นงานอดิเรก ร.ต.ท.สุกรี (นิก-รณวีร์ เสรีรัตน์) ฉายาคือหมวดสุกรหรือหมวดหมูเป็น ตำรวจลูกแหง่ ที่ตั้งใจทำงาน แต่ยิ่งรีบเหมือนยิ่งลน ซุ่มซ่าม ทำผิดพลาดอยู่แทบจะตลอดเวลา ร.ต.อ.สามารถ (เอ๋ เชิญยิ้ม) ตำรวจยอดนักสืบคู่ปรับของมานะ เป็นตำรวจที่บอกคนอื่นอยู่เสมอว่า เขาหล่อ เท่ เก่ง สมาร์ท ด้วยความที่คิดไปเองและยังร่วมด้วยตำรวจคู่หูคู่ฮาประจำหน่วยปราบปรามสิงห์และยอดที่ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดเวลา

นอกจากแก๊งตำรวจที่จะมาสร้างความเฮฮาให้กับคุณแล้ว ยังมี ป้าใหม่ (พิศมัย วิไลศักดิ์) แม่ของสามารถที่ปลื้มมานะอย่างออกหน้าออกตา แต่ชอบด่าลูกตัวเอง และชอบเล่นไพ่เป็นประจำ ทำให้โดนจับเป็นประจำ อาวุธ (สุเทพ สีใส) ประชาชนธรรมดาที่อาสาเป็นลูกน้องตำรวจ มีหน้าตาเป็นอาวุธ ทำทุกอย่างได้ในสิ่งที่ตำรวจทำไม่ได้ เช่น ตบเด็ก เตะหมา ท้าผู้หญิงต่อย ทำบ่อยจนเป็นนิสัย และเป็นที่ภูมิใจของเค้ามาก ส้มโอ (ปีใหม่-สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์) ลูกสาวสุดสวย สุดเซ็กซี่ ของจ่าดำเกิง ชัย (เอ เชิญยิ้ม) นักข่าวอาชญากรรมอยู่ประจำสน.นี้ เป็นเหมือนคู่ปรับของตำรวจทุกคนในสน. เรื่องราว สนุกสนานอลหม่านทั้งสน. ทั้งเรื่องตำรวจกับประชาชน ตำรวจกับผู้ร้าย ตำรวจกับตำรวจ ผู้ร้ายกับผู้ร้าย ผู้ร้ายกับประชาชน หรือ ประชาชน กับประชาชน ปะปนกันวุ่นวายเกิดขึ้นในสน.นี้อย่างไม่รู้จักจบสิ้น

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

รองสารวัตรสืบสวน ชื่อเล่น นะ นายตำรวจหนุ่ม ประจำอยู่ที่สน.สำราญโรจน์ นิสัยส่วนตัว เป็นคนที่อยู่ในเวลางานจะจริงจัง กับการทำงาน ความคิดเป็นผู้ใหญ่ และดูน่าเกรงขาม ทำให้มักจะเป็นผู้นำอยู่บ่อยๆ แต่นิสัยจริงๆ เป็นคนขี้เล่น ทะเล้น สนุกสนาน เจ้าชู้เล็กน้อย เป็นขวัญใจของสาวๆ หลายคนในละแวกนั้น มีฉายาว่า ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ชอบเรียกผู้กองสมาร์ทว่า ปรุ โดยผู้กองมานะเป็นคนที่ชอบโทษว่าทุกสิ่งทุกอย่างเป็นความผิดของตนเมื่อเจอเรื่องปมในใจ จึงไม่อยากให้เป็นแบบนั้นซ้ำรอย เพราะในอดีตก่อนผู้กองมานะจะมาเป็นตำรวจมีนิสัยดื้อรั้น มุทะลุ ชอบความรุนแรง มุ่งไปสู่เป้าหมายโดยไม่เลือกวิธีมากกว่าหมวดรัน เพราะตนเป็นต้นเหตุทำให้แฟนของสมคิดต้องตาย จึงคิดจะไปฆ่าแต่เพราะมานีเตือนสติไว้ทำให้เปลี่ยนนิสัยจนเป็นคนใจเย็นได้ เลยไปหาสมคิดพยายามห้ามแต่สายเกินไป ในคดีดร.คิว ตอนสืบหาเบาะแสจากคดีแสงศตวรรษถูกกเสธ.คลองภพใส่ความเป็นผู้ร้าย โดยพยานกับจเรตำรวจที่รู้ว่าผู้กองมานะบริสุทธิ์ถูกฆ่าตาย จนผู้กองมานะต้องร่วมมอกับดร.คิว กับพวกหมวดรันเข้าใจผิด ทำให้ผู้กองมานะหาทางส่งข้อขวามบอกเรื่องดร.คิว ทั้งคู่จึงจัดฉากให้ผู้กองมานะตาย เพื่อให้ดร.คิวเปิดเผยตัว แล้วหาหลักฐานมาเอาผิด จนกลับมาเป้นตำรวจกับจับดร.คิวได้ หลังจากที่รู้ว่าเสือคิดคือสมคิด ทำให้โทษตัวเองหนักกว่าเก่า แล้วถูกสั่งพักราชการเนื่องจากปล่อยให้พวกเสือคิดช่วยดร.คิวหนีออกจากเรือนจำไปได้ กับพวกหน่วยพิเศษก็ถูกฆ่าในหน้าที่ พอเสือคิดกับกร.คิวเสียชีวิตเพราะแผนของผุ้กองมานะ จนผู้กองมานะก็กลับมาเป็นตำรวจ และเพิ่งรู้ตัวว่าชอบหมวดรัน กับในคดี CJ ก็บอกรักหมวดรันในตอน "รักกันให้ดังตู้ม!!!" แล้วหมวดรันกลับมาแล้วบอกให้ผู้กองมานะกลับมาเป็นแค่เพื่อนกัน แล้วหมวดไนซ์ก็มาอยู่ที่สน.สำราญโรจน์เพื่อร่วมสืบคดี CJ ซึ่งผู้กองมานะก็เสียใจเรื่องที่หมวดรันพูด โดยผู้กองมานะปกป้องหมวดไนซ์ ต่อมาหมวดรันมาบอกความจริงจนเริ่มคิดหนักเกี่ยวกับเรื่องหมวดรัน พอหมวดรันกลับมา กับความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มแย่ยิ่งกว่าเดิมพอปิดคดี CJ ลงได้ทั้งคู้ก็กลับมาเป็นเพื่อนกันดังเดิม แล้วพอทราบว่าหมวดไนซ์เสียชีวิตก็กลับมาสืบคดี CJ อีกครั้ง ในตอนจับขงเบ้ง สู้กับขงเบ้งใช้มีดอาบยาทำร้ายผู้กองมานะแล้วหนีไป ทำให้ผู้กองมานะเริ่มวูบกับเห็นภาพหลอน กับถูกแผนของ 4 เอสที่ผ่าตัดแปลงโฉมหน้าเป็นผู้กองมานะตัวปลอม แล้วขงเบ้งไปล่อผู้กองมานะมาเจอกัน แล้วทำร้ายกับพยายามจะฆ่าเพื่อให้ 4 เอสสวมรอยแทน แต่พวกหมวดรันมาช่วย จนทั้งคู่หนีทันก่อนที่พวกหมวดรันจะรู้ตัว ทางผู้กองมานะพอฟื้นก็สูญเสียความจำกับเห็นภาพหลอนเพราะฤทธิ์ยา หลังจากนั้นผู้กองมานะได้ถูกลักพาตัวโดยรถพยาบาลปลอมที่พวก CJ เพื่อสลับตัวกับ 4 เอส ทำให้ 4 เอสสามารถแทรกซึมในสน.สำราญโรจน์ ทางผู้กองมานะก็ถูกขงเบ้งจับไปสอบปากคำกับทรมานเพื่อเค้นข้อมูลเรื่องรหัสในการเข้าประชุมโครงการสันติภาพ ทางผู้กองมานะก็ไม่บอก โดยรหัสคือ 931293 พอ 4 เอสทดลองยาสารภาพสำเร็จก็ใช้กับผู้กองมานะเพื่อให้คายข้อมูลออกมา จากนั้นผู้กองมานะถูกย้ายที่ซ่อน โดยผู้กองมานะใช้โอกาสนั้นต่อสู้กับขงเบ้งหนีออกมากได้แต่ก็สลบจนคนใส่ชุดฤๅษีมาช่วย กับติดต่อหมวดรัน แล้วไปล่อจับขงเบ้งสำเร็จจนรู้ว่าฤๅษีเป็นแค่คนที่อยู่ในกองถ่าย แล้วพาขงเบ้งไปที่สน.กับบอกเรื่องโดนจับแต่ทุกคนไม่เชื่อจึงโดนจับเข้าห้องขังกับขงเบ้ง
ผู้กองมานะเคยถูกท่านรองสั่งเลื่อนขั้นแต่ผู้กองมานะก็ไม่ยอมกับคิดให้ให้ผู้กองสมาร์ท เลื่อนขั้นก่อนเพราะเห็นว่าอยู่มาก่อน จึงหาทางช่วย ทางผู้กองสมาร์ทสงสัยกับเข้าใจผิดคิดแกล้งผู้กองมานะ จนผู้กองสมาร์ทรู้ทีหลัง จนทำให้ผู้กองสมาร์ทถูกผู้กำกับระงับการเลื่อนขั้น
ผู้หมวดสาวจากสน.หนองกบสาว ชื่อเรียกกันสั้นๆว่า "หมวดรัน" อยากย้ายเข้ามาประจำสน.สำราญโรจน์ในฐานะตำรวจสืบสวน โดยไปบอกกับพ.ต.อ.ศิริวุฒิ อาจฤทธิ์(ตอนประจำที่หนองกบสาว) ซึ่งผู้กำกับก็ตกลงเพราะเมา โดยในช่วงแรกนั้นมีนิสัย ดื้อรั้น มุทะลุ ชอบความรุนแรง มุ่งไปสู่เป้าหมายโดยไม่เลือกวิธี และกลัวผี ภายหลังหมวดรันได้ปรับตัวได้ในตอนที่ 136 หมวดรันจึงย้ายเข้ามาในสน. สำราญโรจน์ในที่สุด มีฉายาว่า ปลานกแก้ว หมวดรันเกลียดผู้ชายเจ้าชู้เพราะเหตุมาจากที่พ่อเป็นคนเจ้าชู้ โดยหมวดรันแอบชอบผู้กองมานะ แต่ไม่กล้าแสดงออก โดนล้อเรื่องไปหากุญแจกับผู้กองมานะบนเตียง และเรื่องไปซ้อน 3 ที่มีผู้กองมานะกับสารวัตรภัทราไปร่วมวง เวลาที่ผู้กองมานะจีบผู้หญิง หมวดรันจะแสดงอาการหึงทุกครั้งไป สนิทกับมานี มีการเปิดเผยว่าหมวดรันเป็นหนอนบ่อนไส้ให้กับใครซักคน แต่ความจริงหมวดรันโทรรายงานให้พ่อของผู้กองมานะมาตลอดตั้งแต่ตอนเสี่ยกร แต่โทรศัพท์ของหมวดรันถูกแฮค ซึ่งถูกแฮคช่วงที่หมวดรันโดนดอกเตอร์คิวลักพาตัวไป ตอนที่เปิดเผยความผิดดอกเตอร์คิว แต่ตอนนี้หมวดรันกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไปแล้ว หลังจบคดีเสือคิดหมวดรันก็ฟื้นกลับมาอีกครั้ง และเพิ่งรู้ตัวว่าชอบผู้กองมานะ หลังจากผู้กองมานะบอกรักหมวดรัน หมวดรันถึงกับหนีความรู้สึกตัวเองลาพักกลับไปที่ภูเก็ตซักพัก แล้วก็กลับมาประจำสน.สำราญโรจน์ ดังเดิม แล้วหมวดรันกลับมาแล้วบอกให้ผู้กองมานะกลับมาเป็นแค่เพื่อนกัน แล้วหมวดไนซ์ก็มาอยู่ที่สน.สำราญโรจน์เพื่อสืบคดี CJ โดยหมวดไนซ์เริ่มมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้กองมานะจนหมวดรันกลายเป็นหมาหัวเน่า เมื่อหมวดรันคิดได้ก็เสียใจเมื่อเห็นผู้กองมานะกับหมวดไนซ์เข้าห้อง โดยทั้งคู่บอกความจริงว่าไม่มีอะไรกัน แต่หมวดรันไม่เชื่อ จากนั้นผู้กองมานะพูดว่ากำลังคบหาดูใจกัน จนหมวดรันคิดสั้นลาออกจากตำรวจ แต่ตอนกลับเอากล่องช็อคโกแลตของผู้กองมานะและก็แอบไปรู้ความจริงของหมวดไนซ์จนหมวดรันไปหาข้อมูลของหมวดไนซ์เพื่อเอาผิดได้ แล้วกลับมาที่สน.สำราญโรจน์ พร้อมกับสารภาพรักผู้กองมานะ จากนั้นก็บอกความจริงเรื่องหมวดไนซ์ให้ผู้กองมานะรู้ พอปิดคดี CJ ลงได้ในงานเลี้ยงส่งหมวดไนซ์ หมวดรันก็เสียหน้าที่บอกความในใจนหมด จากนั้นผู้กองมานะกับหมวดรันทั้งคู่จึงตกลงเป็นเพื่อนกันดังเดิม พอส้มโอส่งข้อความมาบอกเรื่องผู้กองมานะก็สงสัยยิ่งกว่าเดิม กับวางแผนล่อเอาเลือดไปเช็คเลือดทราบว่าเป็นตัวปลอม แล้วหาทางจับตัวปลอมเพื่อช่วยตัวจริง โดยไปบอกผู้กองสมาร์ทกับคอยจับผิดตัวปลอมแต่พลาดตลอด จนโดนตัวปลอมซ้อนแผน พอหมวดรันได้รับการติดต่อจากตัวจริง แล้วหมวดรันไม่เชื่อ กับถูกตัวปลอมหลอก
 • เอ๋ เชิญยิ้ม รับบท ร.ต.อ.สามารถ กำธรเจริญ / ผู้กองสมาร์ท / ผู้กองสามารถ
รองสารวัตรสืบสวน ชื่อเล่น มาด แต่อยากให้คนเรียกตัวเองเป็นชื่อฝรั่งว่า สมาร์ท ตำรวจนอกเครื่องแบบ นิสัยส่วนตัว สะเหร่อ เป็นผู้นำแฟชั่น ปลอมตัวและเก๊กหล่อตลอดเวลา ชอบทำตัว เป็นนายแบบ เพราะคิดว่าตัวเองนั้นหล่อมาก เป็นคนหลงตัวเอง เป็นจอมบู๊ ของขึ้นง่าย ชอบเม้าท์ว่าที่เข็มชอบทำร้ายร่างกายตัวเองนั้นเป็นเพราะเข็มแอบชอบตัวเองแล้วเขินไม่กล้าบอก กับชอบทำตัวไร้สาระประจำ เวลาผู้กองสมาร์ทมีแผนจะบอกผู้กองมานะว่า "ดูแล้วจำ จำแล้วนำไปใช้" มักถูกล้อว่าเป็นคางคก หลังจากคดีเสี่ยย้ง ก็ชอบเรียกผู้กองมานะว่า หงี่ ชอบคิดมุขเสี่ยวๆมาบอกรักหมวดรัน ผู้กองสมาร์ทเป็นคนพันธุ์อมตะขนาดกระโดดจากตึก 70 ชั้น โดยหยิบเป้ผิดใบเข้าใจผิดคิดว่าเป้ของเด็กเสิร์ฟเป็นร่มชูชีพ จึงโดดลงไปโชคดีมือคว้าราวจับที่เช็ดกระจกได้ทันจนเกือบตาย โดยมีพลังพิเศษคือเป็นแม่เหล็กที่ทำให้เป็นผัวกับกระเทย ตุ๊ด และหมาตลอด ซึ่งทุกคนเรียกว่า คางคกเจ้าเสน่ห์ ชอบคิดมุขไร้สาระ จนโดนผู้กองมานะตบหน้าทุกที แต่ว่าผู้กองมานะไม่อยากตบหน้าผู้กองสมาร์ท เพราะขยะแขยงหนังหน้าคางคกแต่ว่าต้องตบสั่งสอน คำพูดติดปากของผู้กองสมาร์ท "ผมเป็นคนขี้เล่น ตามสไตล์คนหนุ่มอารมณ์ดี แต่เวลาเอาจริงจังไอ้หงี่สู้ไม่ได้หรอก" และตั้งฉายาให้ตัวเองเป็น "สมาร์ทปราด..."โดยไม่ซ้ำกัน ผู้กองสมาร์ทเป็นพวกทำดีเป็นผลสำเร็จแล้วมักถูกพระเจ้ากลั่นแกล้งจนโชคร้ายตลอด
ผู้กองสมาร์ทเคยมีรักแท้กับกระเทยที่ชื่อขวัญชัย หรือคุณขวัญ ตอนแรกเข้าใจผิดว่าท้อง แต่ว่าคนที่ท้องเป็นพี่สาวของคุณขวัญ แต่ว่าพอทราบว่าเป็นกระเทยจึงรับไม่ได้ ต่อมาเจออีกทีกับรู้ตัวว่ารักจึงตกหลุมรักกันแต่ว่าทราบว่าคุณขวัญยังไม่ได้ตัดอวัยวะเพศชายทิ้ง ทางคุณขวัญบอกว่าได้เงินมรดกเมื่อไหร่จะรีบไปตัดทันทีจนผู้กองสมาร์ทรับไม่ได้จึงเลิกกัน ครั้งที่ 3 เจอกันคุณขวัญถูกหลอกว่าจะแต่งงานกับชัยจนผู้กองสมาร์ททนไม่ได้จนเผลอเซ็นชื่อบนทะเบียนสมรสด้วยกันจนรู้ว่าโดนหลอกพยายามหาทางทำลาย แล้วทั้งคู่ก็คบกัน แต่ผู้กองสมาร์ทก็เผลอไปเซ็นชื่อบนทะเบียนสมรสกับแทร็กเตอร์เพราะโดนหลอก จนคุณขวัญกับแทร็กเตอร์ทะเลาะกันเรื่องผู้กองสมาร์ท จนผู้กองสมาร์ทฉีกใบสมรสของทั้งคู่ทิ้งกับตะคอกใส่ว่าทั้งคู่แคร์แต่ตัวเอง จนคุณขวัญเสียใจวิ่งหนีจนโดนรถชน ผู้กองสมาร์ทจึงไปช่วย วันต่อมาผู้กองสมาร์ทก็คิดจะขอโทษกับไปขอแต่งงาน แต่ว่าไม่ได้เป้นตามที่คิดเพราะคุณขวัญสมองได้รับการกระทบกระเทือนจนลืมเรื่องที่เป็นที่เป็นกะเทยไป ผู้กองสมาร์ทจึงพยายามหาทางฟื้นความจำแต่ล้มเหลวจนจึงต้องเลิกไป แต่ปัจจุบันผู้กองสมาร์ทก็เชื่อว่าซักวันที่คุณขวัญจะกลับมาจำได้อีกครั้ง แล้วตอนนั้นผู้กองสมาร์ทจะรีบไปขอแต่งงานทันที
ผู้กองมานะเคยถูกท่านรองสั่งเลื่อนขั้นแต่ผู้กองมานะก็ไม่ยอมกับคิดให้ให้ผู้กองสมาร์ท เลื่อนขั้นก่อนเพราะเห็นว่าอยู่มาก่อน จึงหาทางช่วย ทางผู้กองสมาร์ทสงสัยกับเข้าใจผิดคิดแกล้งผู้กองมานะ จนผู้กองสมาร์ทรู้ทีหลัง จนทำให้ผู้กองสมาร์ทถูกผู้กำกับระงับการเลื่อนขั้น
พนักงานสอบสวน ชื่อเล่น หมวดหมู ด้วยความที่ชื่อจริง ชื่อสุกรี คล้ายสุกรและยังรูปร่างเหมือนหมู นิสัยส่วนตัว ซื่อๆ ซุ่มซ่าม เฟอะฟะ ตั้งใจทำงานอย่างจริงจังแต่ยิ่งตั้งใจมาก ยิ่งทำให้ลนและเกร็ง ทำอะไรผิดพลาดบ่อยๆ เวลาโชคร้ายกับเศร้าจะร้องเพลงกับเต้นดาวบ้านดอนประจำ แต่พยายามทำทุกอย่างที่ผู้กองมานะทำ เพื่อซักวันนึงจะได้เป็นตำรวจที่ดี เก่งและเท่เหมือนมานะ โดนผู้กองสมาร์ทด่าหมวดหมูว่าเป็น หมวดหมา อยู่ประจำ ชอบแก้ผ้าขณะเมา เป็นคนแรกที่รู้ว่าผู้กองมานะแอบชอบหมวดรัน ต่อมาเข้าใจผิดคิดว่ามานีแอบชอบจึงไปขอเป็นแฟนจนรู้ที่หลังว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดจนหมดหมูเสียหน้า จากนั้นก็เข้าใจผิดไปใหญ่ว่าตนชอบหมวดอุ๊บอิ๊บ แล้วพยายามหาทางเอาใจให้ได้ จนน้องมานีกับอาวุธรู้ จากนั้นหาทางสารภาพจนแผนพังกับเข้าใจผิด หมวดหมูทนไม่ไหวจึงไปบอกตรงๆ จนเสียหน้า แต่ก็ได้เป็นแฟนกัน
น้องสาวแท้ๆ ของผู้กองมานะซึ่งหนีพ่อจากเชียงใหม่มาขออยู่กรุงเทพกับผู้กองมานะในตอนที่ มานะกับมานี สนิทกับหมวดรัน ชอบล้อหมวดรันว่าพี่สะใภ้ ชอบวางแผนแกล้งผู้กองมานะตลอดแต่โดนจับได้ตลอด และเกาะผู้กองมานะกินไปวันๆ ซึ่งได้งานคือขายรองเท้ามือ 2 แต่ก็มาขอเงินผู้กองมานะเพื่อเอาไปซื้อของใช้ให้ตนเอง ในคดีเสือคิดได้ถูกเปิดเผยว่า ในอดีตเมื่อ 11 ปีก่อน(พ.ศ 2545)ก่อนสมคิดกับมานะจะเป็นตำรวจ ทั้งคู่ไปมีเรื่องกับนักเลงจนแฟนสมคิดถูกลูกหลงจนเสียชีวิต มานีไปพูดเตือนสติมานะทำให้มานะเป็นคนใจเย็นได้ หลังจากสมคิดถูกจับ กับเรื่องที่รถขนนักโทษที่ส่งตัวสมคิดคว่ำจนเกิดไฟครอกตายทั้งคันนั้น ทางบ้านปกปิดเรื่องของสมคิด เพื่อไม่ให้มานีเสียใจ แต่พอทราบว่าสมคิดคือเสือคิด ในตอนที่ผู้กองมานะจับเสือคิดเข้าห้องขัง มานีพยายามกล่อมเสือคิด โดยบอกว่ายังรอคอยเสือคิดอยู่กับเตือนว่าถ้าเสือคิดไม่หยุดมานีจะเป็นเหมือนเสือคิด เป็นคนแรกที่รู้ว่าหมวดหมูชอบหมวดอุ๊บอิ๊บ แล้วไปบอกอาวุธ
แม่ของผู้กองสมาร์ทและเป็นคุณป้าที่นิสัยดี นิสัยส่วนตัว เป็นคนใจดี อัธยาศัยดี ขี้เม้าท์ และชอบหนีผู้กองสามารถไปเล่นไพ่ ชอบเอาเรื่องของมานะไปชมให้คนอื่นฟังแต่เอาเรื่องของสมาร์ทไปนินทาให้คนอื่นฟัง และมักโดนผู้กองสมาร์ทได้จับเข้าคุก แต่ก็ได้ผู้กองสมาร์ทประกันตัว หลังจากประกันตัวออกจากคุกได้ก็ยังหนีไปเล่นพนัน ชอบคิดแผนหนีจากผู้กองสมาร์ทเพื่อไปเล่นพนัน ชอบชวนคนที่จะทำดีไปทำบาปโดยเล่นการพนันเพื่อต่อยอดแล้วแบ่งครึ่งกัน จนโดนผู้กองสมาร์ทจับทุกครั้ง ขนาดเคยถูกผู้กองสมาร์ทส่งเข้าสถานบำบัดเพื่อให้เลิก ผลกลายเป็นว่าป้าให้นั้นทำให้พวกคนในสถานบำบัดติดพนันตามกันไปเลย ชอบพูดเรื่องพนันตลอดเวลา ต่อมาเวลาคิดแผนหรือพูดเกี่ยวกับการพนันจะพูดว่า โจ๊กนะโจ๊ก พอเบื่อเปลี่ยนเป็นข้าวต้มๆ
เด็กวัดที่อยากเป็นตำรวจ โดยเป็นสายสืบให้ตำรวจ และลูกน้องของผู้กองสมาร์ท ทำหน้าที่ไปปลอมตัวสืบคดีหาเบาะแสให้ตำรวจในคดีต่างๆ โดยชอบทำท่า กระหังหรือแบทแมนเป็นประจำ มักโดนล้อว่าเป็นผี หรือ ศพ ในอดีตอาวุธตอนเป็นเด็กถูกพ่อแม่เอาไปทิ้งไว้ที่วัด เพราะพ่อแม่ทนไม่ได้ที่อาวุธหน้าตาขี้เหร่มาแต่เกิด โดยถูกหลวงพ่อเลี้ยงดูจนโตมาอยู่ที่วัดเป็นเด็กวัด กับเข้ามาทำงานเป้นสายให้ตำรวจ เวลาไปทำคดีที่เกี่ยวข้องกับสถานีโทรทัศน์ทีไรอาวุธจึงรีบไปเข้าร่วมเพราะอยากเข้าร่วมเพื่อใช้สื่อในการตามหาพ่อแม่ แต่ก็ทำเสียเรื่องทุกที ในคดีแก๊งเสือดำอาวุธโดนลุงต๋อยแอบอ้างว่าเป้นพ่อจนอาวุธเชื่อ แต่ต่อมาสงสัยว่าลุงต๋อยทำธุรกิจค้ายาเสพติดจึงคอยจับผิดจนรู้ว่าโดนหลอก ซึ่งพวกผู้กองมานะไปช่วยทัน จนอาวุธเสียใจไปพักใหญ่ ในคดี 4 เอส ทราบจากมานีว่าหมวดหมูชอบหมวดอุ๊บอิ๊บ จึงรีบโทรไปบอกหลวงพ่อทัน
ตำรวจกองปราบปราม เป็นคู่หูกับจ่าสิงห์ มักโดนล้อเกี่ยวกับภรรยาที่มีสีผิวดำ และโดนด่าเรื่องลูกปัญญาอ่อน มีลูกชาย 3 คน ยศ ยิ่ง ใหญ่โดยมีฉายาว่า กระปุกตั้งฉ่ายใส่ชุดตำรวจ ชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ และเวลาเกิดเรื่องจ่ายอดมักจะชอบวิ่งนำหน้าจ่าสิงห์ และถูกจ่าสิงห์วิ่งชนทางด้านหลังจนล้มลงไปกองกับพื้นเป็นประจำ แต่ช่วงหลังหาวิธีรอดพ้นจากการชนจากจ่าสิงห์ได้บ้าง จนจ่าสิงห์เจ็บตัวเพราะวิ่งชนกำแพง หกล้ม และอื่นๆ จ่ายอดโดนปลดจากการเป็นตำรวจเพราะถูกใส่ความพร้อมกับจ่าสิงห์หลังจากผู้กองมานะถูกหมวดรันทำวิสามัญ จ่ายอดจ่าสิงห์ก็กลับมาเป็นตำรวจอีกครั้ง
ตำรวจกองปราบปราม เป็นคู่หูกับจ่ายอด มักโดนล้อเรื่องดั้งจมูก บางครั้งจ่ายอดชอบล้อว่า เป็นแมลงสาบที่ราบสูง ชอบพูดภาษาอีสาน เป็นแฟนกับบาหยัน แม่ค้าขายผลไม้ แต่เลิกกันแล้ว และเวลาเกิดเรื่องจ่ายอดจะวิ่งนำหน้าจ่าสิงห์ และจ่าสิงห์วิ่งชนทางด้านหลังจนล้มลงไปกองกับพื้นเป็นประจำ จ่าสิงห์มักโดนผู้กองสมาร์ทกับจ่ายอดเอามือไปฟาดดั้งและโดนตบหัว เพราะมุขไร้สาระภาษาอีสานตลอด และชอบสอนลูกของจ่ายอดแบบผิดๆ ให้ไปใช้ชีวิตแบบขอทานประจำ ได้เป็นแฟนกับบาหยัน แล้วพอพ่อตามาใช้เกมพิสูจน์ความรักจนทำให้พ่อบาหยันยอมรับแต่พ่อบาหยันเรียกสินสอด 1 ล้าน จ่าสิงห์จึงหาทางหาเงินมาให้ได้ ขนาดเคยเคยคิดค้นทำเครื่องดื่มคือชาร้าไข่มุกร้า จนทำให้ชาวบ้านฟันดำตลอด 1 สัปดาห์จนโดนชาวบ้านทำร้าย กับโดนปลดจากการเป็นตำรวจเพราะถูกใส่ความพร้อมกับจ่ายอด และเคยคิดที่จะไปต่างประเทศเนื่องจากมีคนขอเสนอจ้างให้ไปเป็นเชฟในร้านต่างประเทศ แต่เนื่องจากความคิดถึงของเพื่อนๆในเขตสำราญโรจน์ จ่าสิงห์จึงไม่ได้ไป แต่ชัยได้บอกว่าไปทำงานซักพักแล้วค่อยกลับมาตั้งกิจการเองที่เมืองไทย เพื่อหาเงินสินสอด ทำให้จ่าสิงห์คิดไม่ได้จึงพลาดโอกาสไป หลังจากผู้กองมานะถูกหมวดรันทำวิสามัญ จ่ายอดจ่าสิงห์ก็กลับมาเป็นตำรวจอีกครั้ง หลังจากที่บาหยันแต่งงานกับแฟนเก่า ทำให้จ่าสิงห์เห็นอะไรที่เคยมีร่วมกับบาหยัน ก็จะร้องไห้คิดถึง
ตำรวจจราจร พ่อของส้มโอ เปิดร้านขายของชำ และร้านอาหารชื่อ ดำเกิงโภชนา สน.สำราญโรจน์กับคนรู้จักจึงมักจะมาทานอาหารที่นี่ แต่ร้านก็ขายอาหารไม่ได้ดีอะไรเพราะมีคนชอบซื้อข้าวมันไก่ที่ร้านเจ๊เอ๋ มากินในร้านจ่าดำเกิงตลอด โดยร้านของจ่าดำเกิงอยู่ทำมาหากินได้ไปวันๆ เคยมีภรรยาชื่อแตงโม แต่เธอได้จากจ่าดำเกิงไปอยู่กับสามีใหม่ชาวฝรั่งที่เมืองนอก จนจ่าดำเกิงร้องไห้ฉี่รดที่นอนเพราะคิดถึงแตงโมประจำ จึงมักถูก 2 จ่า ชัยกับจรวยล้อเรื่องเมียหนีไปอยู่กับฝรั่งประจำ หวงลูกสาวมาก เพราะคิดว่าส้มโอจะต้องหนีไปแต่งงานอยู่กับฝรั่งที่เมืองนอกเหมือนแม่ก็ได้ ก็เลยทำให้ไม่อยากเสียลูกไป จึงพยายามไม่ให้มีผู้ชายคนไหนมาแฟนกับส้มโอ แต่จะยอมให้ส้มโอคบกับผู้กองมานะผู้เดียวเท่านั้น ขนาดตอนส้มโอมีแฟนจ่าดำเกิงรับไม่ได้ถึงขนาดเศร้าจนเป็นง่อย
ลูกสาวของจ่าดำเกิง นิสัยส่วนตัว ร่าเริง รักสนุก อัธยาศัยดีโดยเฉพาะกับผู้ชายหล่อๆ และผู้กองมานะ จนบางครั้งดูเหมือนให้ท่า ชอบหว่านเสน่ห์อยู่เป็นประจำ กับสนใจผู้ชายที่หน้าตาทุกครั้ง และชอบหนีพ่อไปเที่ยวกับเพื่อน โดยนิสัยปล่อยให้จ่าดำเกิงให้อยู่คนเดียวได้มาจากแม่ โดนพ่อด่าว่าแรดประจำ เป็นคู่กัดกับจี๊ดเรื่องผู้กองมานะ ชอบคิดแผนแกล้งคนอื่นตลอด และพยายามคิดแผนให้ผู้กองมานะมาเป็นของตนตลอดโดยไม่คำนึงถึงผลเสียที่ตามมา หลังจากทราบว่าผู้กองมานะเสียชีวิต ส้มโอก็รับไม่ได้ก็เลยหนีไปบวชชีที่วัด หลังจากรู้ว่าผู้กองมานะยังมีชีวิตอยู่ ส้มโอก็ออกรีบสึกทันที จากนั้นทำตัวเหมือนเดิม หลังจากทราบว่าผู้กองมานะคบกับหมวดรัน จึงหันมาเปลี่ยนเป็นชอบหมวดหมู เป็นคู่กัดกับจี๊ดเรื่องหมวดหมู หลังจากที่จรวยเผลอบอกความจริงเรื่องผู้กองมานะคบกับหมวดรันเป็นฉากหน้าเพื่อสืบคดีก็กลับมาชอบผู้กองมานะเหมือนเดิม คู่กัดกับจี๊ดอีกครั้ง
ในตอน ตาดีได้ ตาร้ายเสีย ส้มโอถูกคนขี้เหร่ทำร้ายจนเกือบถูกฆ่า ผู้กองมานะ(4 เอสปลอมตัว)ช่วยไว้ เธอสงสัยว่าผู้กองมานะมีท่าทางเปลี่ยนไป เพราะเห็นผู้กองฆ่าคนร้ายแล้วเอามีดแทงตัวเองสร้างสถานการณ์ จึงพยายามหาทางเตือนหมวดรัน แต่ก็ถูกทำร้ายจนไม่สามารถพูดได้ จนโดนเข้าใจผิดว่าแพ้ยาจนเสียสติ แต่ก็ส่งข้อความไปบอกหมวดรันสำเร็จ แล้วพักอยู่โรงพยาบาลกับเรื่องมากกว่าเดิม
นักข่าวปากจัด ตลก อารมณ์ขัน ชอบหาข่าวในสน.สำราญโรจน์ เลียนแบบคนเก่ง มีน้องชายเป็นกระเทยจึงถูกมักล้อจากเพื่อนว่าเป็นตุ๊ดประจำ และโดนด่าว่า ไอ้น้องตุ๊ดประจำ ชอบปากโป้งไปบอกเรื่องความลับเป็นปัญหาประจำ และชอบเมาตอนกลางคืนร่วมกับจรวยแล้วก่อปัญหาเป็นประจำ ชอบคิดว่าร้ายคนอื่นในแง่ร้ายตลอด เพราะว่าชอบยุ่งเรื่องคนอื่นโดยมักเคยเดาถูกในบางครั้ง และชอบสร้างเรื่องจนชัยโดนจับทุกที มักชอบด่าเจ๊เอ๋ตลอด พอโยน้องชายหายตัวไปก็เศร้าก็หาข่าวเรื่องของโย กับเชื่อว่าซักวันโยจะกลับมา จนวันหนึ่งด่าจนเจ๊เอ๋เสียใจ จึงไปง้อจนถูกแกล้งกลับ กับโดนเจ๊เอ๋ด่ามาชัยนั้นแอบชอบเจ๊เอ๋
น้าของจี๊ด เปิดร้านอาหาร CP ใกล้ๆร้านจ่าดำเกิง มีการคอกระตุกในบางเวลา จนเป็นประจำ ชอบเล่นมุขตอนที่คอกระตุกหันไปทางอื่นแล้วบอกว่า หายไปไหนแล้ว และชอบเมาตอนกลางคืนร่วมกับชัยแล้วก่อปัญหาประจำ เวลาเจอปัญหาชอบอ้างว่า คอกระตุกเพราะเหตุนี้ แต่ความจริงคอกระตุกอยู่แล้วแต่เกิด และชอบสร้างเรื่องกับชัยให้ติดคุกทุกที หลังจากจบคดีเสือคิดป้าใหม่อาสานวดเส้นคลายเส้นที่เท้าให้จรวยหายคอกระตุก แล้วหายจากคอกระตุกจนจรวยดีใจ จนเป็นโรคความจำเสื่อมหลงๆลืม ระยะแรก ต้องมีคนเตือนตลอด แล้วก็รู้ว่าผู้กองมานะคบกับหมวดรันเป็นฉากหน้าเพื่อสืบคดี จึงจะบอกแต่ก็ลืม แล้วต่อมาก็เผลอบอกส้มโอกับจี๊ด จากนั้นก็ล้มหัวฟาดพื้นจนหายจากโรคความจำเสื่อม พอหายจากความจำเสื่อมก็ความจำดีกว่าเดิมถึงขั้นพูดความจริงจนได้เรื่อง แล้วต่อมาจรวยล้มหัวฟาดพื้นจนเป็นโรคลมหลับแทน โดยที่จะหลับไม่รู้เวลาขนาดยืนยังหลับตื่นมาเวลาใครพูดอะไรยังเดาถูก โดยตอนหลับจะอ้างว่าพักสายตาตลอด โดยจรวยเป็นพวกที่หายจากโรคนั้นมาเป็นโรคอื่นตลอด
หลานสาวของจรวย เป็นเพื่อนซี้กับส้มโอ เซ็กซี่ นิสัยดีชอบผู้ชายรูปร่าง อ้วน, ดำ, สลัมโจร ผู้ร้าย หรือนักโทษในคุกและมานะ จนบางครั้งดูเหมือนให้ท่าผู้ชาย โดยจี๊ดเป็นคนที่เพี้ยน ชอบหว่านเสน่ห์อยู่เป็นประจำ เป็นคู่กัดกับส้มโอแย่งผู้กองมานะ ชอบร่วมกับส้มโอช่วยคิดแผนแกล้งคนอื่นตลอด เคยคิดแผนเลียนแบบส้มโอ แต่ความคิดชั่วไม่ฉลาดเท่าส้มโอ หลังจากทราบว่าผู้กองมานะคบกับหมวดรัน จึงหันมาเปลี่ยนเป็นชอบหมวดหมู เป็นคู่กัดกับส้มโอเรื่องหมวดหมู หลังจากที่จรวยเผลอบอกความจริงเรื่องผู้กองมานะคบกับหมวดรันเป็นฉากหน้าเพื่อสืบคดีก็กลับมาชอบผู้กองมานะเหมือนเดิม คู่กัดกับส้มโออีกครั้ง
ตำรวจยศหมู่ใน สน.สำราญโรจน์ชอบวางมาดแต่พอตัว
ตำรวจยศหมู่ใน สน.สำราญโรจน์ชอบเรอจนทำให้ทุกคนจะเป็นลมประจำ
ตำรวจยศหมู่ใน สน.สำราญโรจน์ มักมีปัญหากับเมียประจำ
ตำรวจสาวยศหมวดคนใหม่ที่มาประจำที่ สน.สำราญโรจน์ชอบร้องเพลงเพื่อให้ตัวเองเด่น และเป็นคนแรกที่รู้ว่าหมวดรันแอบชอบผู้กองมานะ
เจ้าของร้านขายข้าวมันไก่ฝั่งตรงข้ามร้านจ่าดำเกิง แต่เดิมขายไก่ย่าง มีลูกค้าซื้อข้าวมันไก่กับไก่ย่างแล้วมากินที่ร้านจ่าดำเกิง และขายได้ดีกว่าร้านของจ่าดำเกิง มีนิสัยชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน มักโดนชัยล้อว่าหน้าเหมือนเพลี้ยกระโดด ชอบคิดว่าตัวเองสวย โดนชัยด่าประจำเรื่องหน้าตาขี้เหร่ ทะเลาะกับชัยประจำเวลามีเรื่องอยากรู้ มักบ้ากามหาผู้ชายหน้าตาดีเหมือนส้มโอตลอด วันหนึ่งชัยด่าจนเจ๊เอ๋เสียใจ จึงไปง้อจนถูกแกล้งกลับ กับโดนเจ๊เอ๋ด่ามาชัยนั้นแอบชอบเจ๊เอ๋

ตัวละครรับเชิญที่ยังมีบทบาท[แก้]

พ่อของผู้กองมานะกับมานี เป็นอดีตตำรวจ เคยมาเยี่ยมลูกชายในโอกาสวันพ่อ มีนิสัยขี้เล่น รักสนุก เจ้าชู้เล็กๆ คล้ายผู้กองมานะ มักจะคอยเร่งให้ผู้กองมานะแต่งงานเร็วๆ เพราะอยากอุ้มหลาน ขนาดให้วุ้นเส้นมาเป็นลูกสะใภ้จนวุ้นเส้นมาตามติดไม่หยุด กับเชียร์ผู้กองเข้มกับผู้กองมานะ พอผู้กองเข็มไปอเมริกา ก็คิดวางแผนให้ผู้กองมานะรักกับหมวดรัน กับเคยจ้างคนรู้จักให้เอาลูกไปฝากผู้กองมานะเลี้ยงจนผู้กองมานะเข้าใจผิดว่าเป็นพ่อ กับเป็นพี่ชายของเด็ก พอผู้กองมานะทราบก็รู้ว่าโดยพ่อหลอก ซึ่งในตอน "คดีที่รื้อฟื้น" ได้กล่าวว่า ยอมแม่ให้มานีมาอยู่กับผู้กองมานะ กับเป็นคนรับผิดชอบคดีปราบกบฏ ส. ศาสตรา ซึ่งเป็นพ่อผู้กองเพชร และเป็นคดีสุดท้ายในชีวิตการเป็นตำรวจของเขา โดยสาเหตุที่เขาลาออกจากข้าราชการตำรวจ เนื่องจากเขาตามสืบคดีนี้จนพบว่าคดีนี้มีความเกี่ยวโยงถึงกองทัพ จนโดนเพื่อนตำรวจ(เพื่อนตำรวจถูกขู่เรื่องลูกเมีย)ใส่ร้ายว่ายักยอกค้ายาเสพติด จนถูกปลดกับไม่เลิกสืบจนวันหนึ่งโดนขู่ว่าจะฆ่าคนในครอบครัว ทำให้เขาวางมือจากคดีนี้ แต่พอผู้กองมานะรู้ก็ได้สัญญากับพ่อของตนเองว่าจะสานต่องานของเขาและปิดคดีนี้แทนเขาให้ได้ ตอนป่วยเข้าโรงพยาบาลก็เกือบถูกพวกเสธ.คลองภพทำร้าย ซึ่งผู้กองมานะมาช่วย จนทำให้ทุกคนเข้าใจผิด พอทราบว่าผู้กองมานะเสียชีวิตก็ดูแลเมียที่เศร้าเรื่องผู้กองมานะ แล้วผู้กองมานะก็ปิดคดีดร.คิวได้สำเร็จแล้ว ก็งอนไม่หายเรื่องที่ลูกชายแกล้งตายจนทุกคนเศร้า ตั้งแต่ตอนเปิดคดีเสือคิดได้ไปโทรติดต่อกับหมวดรันให้รายงานการเคลื่อนไหวของผู้กองมานะ เพราะเป็นห่วงลูก แล้วถูกผู้กองมานะจับได้เพราะถูกผู้กองมานะเข้าใจผิด หลังจากที่รู้ว่าเพราะตนคอยติดต่อหมวดรัน พอทราบว่าตนเป็นต้นเหตุทำให้เสือคิดรู้ทันแผนทำให้ผู้กองมานะเกือบตายกับแผนพังทุกครั้งจึงเลิกติดต่อไป แล้วหวังให้ผู้กองมานะปิดคดีเสือคิดให้ได้ หลังจากปิดคดีเสือคิด ก็ยังคอยภาวนาให้ลูกชายปลอดภัย
 • แทร็กเตอร์
กะเทยร่างท้วมผู้ตามตื๊อผู้กองสมาร์ท ไม่ชอบให้ใครว่าตนเป็นควายหรือช้าง เพราะถ้าใครว่าตนแบบนั้น จะลงเอยด้วยการถูกจับต่อยท้อง จนเจ็บทุกราย หลังจากที่หมวดรันลาออก ทำให้แทร็กเตอร์มาหาผู้กองสมาร์ท ซึ่งผู้กองสมาร์ททำร้ายแทร็กเตอร์กลับจนแทร็กเตอร์ทนไม่ไหวจนเลิกยุ่งกับผู้กองสมาร์ท แต่จากนั้นก็มาสนใจกับผู้กองสมาร์ท กับคิดแผนต่างๆ โดยแทร็กเตอร์เป็นต้นเหตุทำให้คุณขวัญทะเลาะกันจนเกิดเรื่องทำให้คุณขวัญไปโดนรถชนจนความจำเสื่อม
 • องค์กร CJ
องค์กรลึกลับที่เป็นคนสั่งการให้เสือคิดไปช่วยดอกเตอร์คิวออกจากคุก และเป็นผู้ชักใยเรื่องเสือคิดที่ช่วยเสือคิดออกมาจากรถขนนักโทษ โดยเป็นคนชักชวนหมอปิติเข้าร่วมองค์กรจนกลายเป็นด็อกเตอร์คิว พร้อมสั่งให้เสือคิดมาก่อคดีใกล้ๆ เขตของสน.สำราญโรจน์ เพื่อล่อให้ตำรวจสน.สำราญโรจน์พาด็อกเตอร์คิวกลับเข้าองค์กรอีกครั้งเป็นผลสำเร็จ จุดประสงค์ที่แท้จริงขององค์กรคือทำให้ทุกคนเลิกศรัทธาในกฎหมาย กับองค์กร CJ จะได้สามรถก่ออาชญากรรมต่างๆให้ความง่ายยิ่งขึ้นเพื่อขยายอำนาจ หลังจากที่ผู้กองมานะปิดคดีเสือคิดสำเร็จ องค์กรก็คิดที่จะล้างแค้นตำรวจใน สน.สำราญโรจน์ โดยสมาชิกระดับสูงขององค์กรจะเป็นพวกคอยสั่งการโดยมีไพ่พกติดตัวเป็นไพ่เป็นนามบัตรประจำตัวของสมาชิก ล้วนแล้วแต่ละอาชีพเป็นระดับหัวหน้า โดยสัญลักษณ์ข้างหลังเป็น CJ ซึ่งเป็นไปได้ว่า CJ คือชื่อองค์กรหรือชื่อหัวหน้า โดยในองค์กรมีความเป็นไปได้ว่ามีคนที่มีฝีมือเหมือนด็อกเตอร์คิวอีกมาก โดยสมาชิกระดับสูงคือผู้ที่ถือไพ่ 4 คิง และที่เหนือกว่านั้นคือ 4 เอส ซึ่งสูงสุดคือผู้ก่อตั้งองค์กรเป็นหัวหน้า แต่ 4 คิงเปิดเผยว่าคือ 4 เอส เพราะจัดฉากสร้างรูปแบบขององค์กร พอหมวดไนซ์เรียกหน่วยพิเศษมาจับกุมตัว จนสี่คิงฆ่าตัวตาย จากนั้นหมวดไนซ์ก็ถูกลูกน้องของสี่เอสตัวจริงฆ่าตาย ส่วนพวก CJ ที่เหลือยังที่ยังไม่ถูกจับต่างคนต่างพยายามสร้างผลงานให้ตนถูกยอมรับเป็นผู้นำขององค์กรคนใหม่กับฆ่ากันเองเพื่อแย่งชิงอำนาจ โดยเป้าหมายหลักคือกำจัดผู้กองมานะเพราะเป็นต้นเหตุทำลายองค์กร แต่ไม่รู้เลยว่า มี 4 เอสตัวจริงอยู่เบื้องหลังองค์กร ในตอนนายเดชจัดประชุมเลือกหัวหน้าใหม่ 4 เอสตัวจริงบอกว่าจะมาร่วมประชุมในรอบหน้าหลังจากปิดโปรเจกต์เสร็จ พอพวกผู้กองมานะจับพวกคนถือไพ่ทั้งหมดของ CJ ลงได้จนหมด นายเดชก็มาเปิดเผยข้อมูลว่า 4 เอสตัวจริงมีตัวตนอยู่จริงๆ โดยสมาชิกหลักที่เหลืออยู่ 4 เอสตัวจริง ขงเบ้ง กับลูกน้องคนสนิทของ 4 เอสตัวจริง
ผู้นำขององค์กร CJ ตัวจริง โดย 4 เอสนั้นเป็นชายมีอำนาจที่มีรอยสักที่แขนซ้ายเป็นไพ่ 4 เอส คอยสั่งการ 4 คิงอยู่เบื้องหลัง หลังจากที่องค์กรถูกทำลาย 4 เอสจึงสั่งการให้ลูกน้องไปฆ่าหมวดไนซ์ จากนั้นก็กำลังคิดวางแผนจะแก้แค้นพวกตำรวจสน.สำราญโรจน์ กับให้ขงเบ้งสวมรอยเป็นหมวดไนซ์ พอขงเบ้งถูกจับได้ก็ให้อภัย ในตอนประชุมเลือกหัวหน้าคนใหม่ในองค์กร ก็มาติดต่อแต่ไม่เห็นหน้า กับบอกว่าจะมาร่วมประชุมในรอบหน้าหลังจากปิดโปรเจกต์เสร็จ พอสมาชิกที่เป็นคนถือไพ่ทั้งหมดโดนจับ 4 เอสจึงสั่งขงเบ้งให้ไปวางยาผู้กองมานะ ส่วน 4 เอสทำแปลงโฉมตนให้เนียมขนาดลยรอยแผลเป็นในการศัลยกรรมทั้งหมด โดยมหลักฐานอย่างเดียวที่บ่งบอกว่าเป็น 4 เอสคือรอยสัไพ่บนแขนซ้าย กับสืบประวัติผู้กองมานะมาอย่างดี เพื่อใช้สวมรอยเป็นผู้กองมานะเพื่อทำลายสน.สำราญโรจน์จากภายใน ตอนแรกสวมรอยเพื่อหลอกคนรอบข้างให้เนียนเพื่อสังเกตการณ์ ต่อมาขงเบ้งล่อผู้กองมานะมาเพื่อให้ 4 เอสฆ่า แต่พวกหมวดรันตามมา จนทั้งคู่หนีทันเพื่อจะได้วางแผนใหม่ ได้จับผู้กองมานะตัวจริงสลับกับตัวปลอมที่รถพยาบาลสำเร็จแล้ว ผู้กองมานะตัวจริงถูกทรมานเพื่อเค้นข้อมูลเรื่องการประชุมลับโครงการสันติภาพ เพราะผู้กองมานะตัวจริงนั้นมีรหัสเข้าประชุม ทาง 4 เอสก็แฝงตัวเป็นผู้กองมานะ ทางผู้กองมานะไม่ยอมบอก 4 เอสจึงหาทางฆ่าคนใกล้ตัวผู้กองมานะ เพื่อให้ผู้กองมานะยอมบอก แต่หมวดรันสงสัยตลอด ตอนแรกวางยาปลุกเซ็กซ์ใส่หมวดรัน แต่ผู้กองสมาร์ทก็กินแทน แล้วใช้ยารุ่นใหม่กับผู้กองสมาร์ทได้ผล จึงไปลองกับผู้กองมานะตัวจริง กับถูกหมวดรันกับผู้กองสมาร์ทสงสัย โดย 4 เอสก็รู้แต่ก็รอดพ้นกับเข้าประชุมได้กับทราบข้อมูลการประชุมกับเตรียมวางแผนทำลายการประชุม กับวางแผนให้เพื่อให้หมวดรันกับผู้กองสมาร์ทเข้าใจผิดว่าช่วยเป็นตัวจริงที่ถูกจับ พอทราบว่าผู้กองมานะหนีไปได้ก็เริ่มหาทางทำลายการประชุมให้เร็วที่สุดก่อนถูกจับได้ แล้วก็จับหมวดรัน
ลูกน้องคนสนิทของ 4 เอสตัวจริงเป็นนักฆ่ากับแฮกเกอร์อัจฉริยะ ภายนอกเป็นชายสวมชุดสัตว์กับชอบกินอมยิ้ม ทำหน้าที่สวมรอยเป็นหมวดไนซ์ติดต่อกับผู้กองมานะตลอดเพื่ออำพรางคดี พอผู้กองมานะรู้ว่าหมวดไนซ์เสียชีวิต ก็สืบหาจนพบว่าขงเบ้งเป็นคนทำ ตอนสอบปากคำขงเบ้งรอดพ้นจากการกล่าวหาเพราะวางแผนไว้ก่อน จากนั้นก็หนีไปโดยจับเพื่อนหมวดหมูที่เป็นแฮกเกอร์มาฆ่าต่อหน้าเจ้านาย ประกอบกับขอรับผิดชอบด้วยการฆ่าตัวตายแต่ถูกห้ามไว้ ตอนนายเดชเตรียมการประชุม ขงเบ้งก็รายงานกลับไปบอกให้เปิดเผยตัว เพราะคิดว่าถึงเวลา ในตอนประชุมขงเบ้งเข้ามาพร้อมกับเปิดเผยเรื่อง 4 เอสตัวจริง พอมีคนไม่เชื่อขงเบ้งก็ฆ่าทิ้งไป พอประชุมเสร็จก็จากไป พอนายเดชถูกจับ ขงเบ้งเป็นผู้ต้องสงสัยคนสุดท้ายที่พยายามสืบหาเบาะแสของ 4 เอสตัวจริง ในงานเกมพวกผู้กองมานะไปตามจับแต่ซ้อนแผนโดยการไปจ้างหลายคนให้ใส่ชุดสัตว์กับหนีพวกผู้กองมานะ จนผู้กองมานะเจอขงเบ้งตัวจริง แล้วขงเบ้งใช้มีดอาบยาพิษวางยาผู้กองมานะแล้วหนีไป แล้วไปล่อผู้กองมานะมาเจอกัน และทำร้ายกับพยายามจะฆ่า แต่พวกหมวดรันมาช่วย จนขงเบ้งกับ4เอส หนีทันก่อนที่พวกหมวดรันจะรู้ตัว กับวางแผนลบหลักฐานเรื่องผู้กองมานะตัวปลอมไม่ให้ใครรู้ และทำกากหารหัสในการเข้าการประชุมสันติภาพ จากทรมานกับสอบปากคำจากผู้กองมานะตัวจริง แต่ผู้กองมานะไม่บอก กับถูกผู้กองมานะกล่อมให้ยอมร่วมมือแต่ขงเบ้งไม่ยอมเพราะไม่สนุก กับถูกผู้กองมานะหลอกขโมยมือถือ เพื่อโทรเรียกหมวดรัน ขงเบ้งจึงปลอมเสียงโดยโปรแกรมหลอกถามรหัส แต่ก็ถูกผู้กองมานะให้รหัสปลอมจนตนเสียหน้า ขงเบ้งแค้นมากที่ถูกผู้กองมานะตลบหลัง จึงเอาคืนโดยโทรบอก 4 เอสให้ใช้ยารุ่นใหม่กับตำรวจสน.สำราญโรจน์ คนแรกที่ 4 เอสทดลองคือ ผู้กองสมาร์ท ซึ่งมันก็ได้ผล พอ 4 เอสได้ข้อมูลการประชุม รับข้อความว่าจะฆ่าผู้กองมานะ แต่ว่าถูกเปลี่ยนเป็นย้ายตัวผู้กองมานะ ในขณะพาตัวออกได้ต่อสู้กับผู้กองมานะ จนผู้กองมานะหนีไปได้ จากนั้นก็ถูกผู้กองมานะซ้อนแผนจึงถูกจับกับพาเข้าสน.

ตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏตัวแล้ว[แก้]

นายตำรวจหนุ่มที่เป็นสายให้กับดอกเตอร์คิว โดยเข้าไปเป็นไส้ศึกอยู่ในทีมของผู้กองมานะในการทำคดีตามล่าตัวดอกเตอร์คิว มีฝีมือและความสามารถรอบด้าน ทุกครั้งที่เขาปรากฏตัวเขามักจะใช้วาจาเชือดเฉือนกับผู้กองมานะอยู่ตลอดเวลา และคิดว่าตัวเองฉลาดกว่าผู้กองมานะ หลังจากผู้กองมานะ(แกล้ง)เสียชีวิต ผู้กองเพชรก็ย้ายเข้ามาประจำอยู่ที่สน.สำราญโรจน์แทนผู้กองมานะ และทำการยึด สน.สำราญโรจน์ ภายหลังด้วยแผนของผู้กองมานะที่ให้ด็อกเตอร์คิวเข้าใจผิดคิดว่าผู้กองเพชรทรยศ บวกกับตัวผู้กองเพชรคิดกลับใจมาเป็นพวกกับผู้กองมานะ เขาจึงถูกพิตต้าฆ่าปิดปากด้วยยาพิษตามคำสั่งของด็อกเตอร์คิว ในตอน "ลบเหลี่ยมเพชร"
ผู้กองเพชรเป็นลูกชายของนักมวยที่มีฉายาในวงการมวยว่า "ปราบกบฏ ส. ศาสตรา" ที่แข่งแพ้ทุกนัด แต่พ่อของเขากลับถูกคนในโครงการ "แสงศตวรรษ" ซึ่งนั่นก็คือ เสธ. ครองภพ จับไปเป็นหนูทดลองยาและเกิดเมายาตัวนั้นแล้วอาละวาดฆ่าคนตาย เมื่อถูกจับจึงฆ่าตัวตายในคุก เหตุการณ์ในอดีตครั้งนั้นทำให้ผู้กองเพชรมีปมทางจิตและถูกดอกเตอร์คิวหว่านล้อมจนกลายเป็นพวกในที่สุด
นายทหารระดับสูงสุดของกองทัพบก เป็นผู้บงการที่นำยาในโครงการแสงศตวรรษไปทดลองกับปราบกบฏ ส. ศาสตรา ซึ่งเป็นพ่อของผู้กองเพชรจนเกิดเมายาอาละวาดฆ่าคนตาย โดยคนที่ตายคือพวกหัวหน้านักวิจัยซึ่งเป็นพ่อแม่ของหมอปิติ ส่วนวีระพ่อผู้กองมานะโดนปลดจากการเป็นตำรวจเพราะรู้มากเกินไป และเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผู้กองมานะถูกใส่ความว่าเป็นอาชญากรอันตราย ขณะที่กำลังสืบคดีฆาตกรรมของด็อกเตอร์คิวและคดี "แสงศตวรรษ" เป็นเจ้าของมูลนิธิฟ้าฉายแสง และมีเบื้องหลังทำการค้ามนุษย์ ปัจจุบันโดนผู้กองเพชรลอบสังหารด้วยแผนด็อกเตอร์คิวไปแล้วในตอน "รุกฆาต"
หนึ่งในผู้เข้ารับการบำบัดจิตกับดอกเตอร์คิว เป็นผู้หญิงขี้เหร่ที่คิดว่าตัวเองสวย ชอบพกเครื่องสำอางมาเต็มกระเป๋า รักนวลสงวนตัวจนเกินเหตุเพราะหลงคิดว่าผู้ชายทุกคนกำลังหลงเสน่ห์ตัวเอง มีสโลแกนประจำตัวที่ว่า "พิตต้า is not easy." ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน "สาวมั่น ตำรวจมึน" ในฐานะพยานคนสำคัญที่ชี้ตัวดอกเตอร์คิวแต่ก็ปั่นหัวและคิดหลอกจูบผู้กองมานะ จนการสอบสวนต้องล่มไป และปรากฏตัวอีกครั้งในตอน "ถึงฉันจะสวย แต่ฉันก็ไม่ได้ง่าย " โดยในตอนนี้ได้เฉลยว่าตัวเธอก็เป็นหนึ่งในลูกน้องคนสนิทของดอกเตอร์คิวเช่นเดียวกัน ภายหลังผู้กองมานะได้หว่านล้อมให้พิตต้าช่วยทำการจับกุมด็อกเตอร์คิว แต่ตัวเธอก็จำเป็นต้องได้รับการลงโทษตามกฎหมายเช่นเดียวกัน ในคดีเสือคิดพิตต้าได้บอกที่ซ่อนของด็อกเตอร์คิว 3 แห่ง และก็หันไปตกหลุมรักผู้กองสมาร์ทแทน
หญิงสาวผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้ชาย 10 ศพเป็นฆาตกรโรคจิตที่กำลังโดนหมายจับ โดยเหตุผลของการฆ่าผู้ชายเนื่องจากว่าเธอถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนตั้งแต่ตอนเธอแตกสาว ทำให้เธอมีความคิดที่ว่าผู้ชายทุกคนในโลกล้วนแต่ทำเรื่องไม่ดีต่อผู้หญิงและไม่จริงใจต่อตัวเองจึงได้ฆ่าผู้ชายที่เจ้าชู้และทำมิดีมิร้าย มีความสามารถในการใช้ยาพิษและปลอมตัว เคยถูกจับและต้องโทษประหารชีวิตในตอน "จับตายยัยอสรพิษ" แต่แหกคุกออกมาได้ด้วยแผนการของด็อกเตอร์คิวในตอน "รหัสปริศนา ตามล่าสุดขอบโลก" ปัจจุบันทำงานเป็นลูกน้องคนสนิทของด็อกเตอร์คิว หลังจากด็อกเตอร์คิวถูกจับอ้อนยังลอยนวลเป็นคนสุดท้าย และคิดวางแผนจะแก้แค้นพวกตำรวจสน.สำราญโรจน์ ครั้งล่าสุดที่ตำรวจสน.สำราญโรจน์ติดตามข่าวคราว และได้ลอบฆ่าจ่าดำเกิง แต่ล้มเหลวถูกจ่าดำเกิงยิงจนบาดเจ็บแล้วหนีไปโรงพยาบาลสัตว์ เสือคิดส่งสาสน์ท้าให้ผู้กองมานะมาแข่งขันจับกุมอ้อน แล้วผลออกมาผู้กองมานะชนะ และอ้อนถูกเสือคิดฆ่าตาย
สมุนของดร.คิว ที่ถูกดร.คิวจ้างมาให้บอกข้อมูลเท็จกับผู้กองมานะว่าผู้กองเพชรคือด็อกเตอร์คิวและถูกฆ่าปิดปากด้วยยาพิษในตอน "วางหมาก"
แฟนเก่าของผู้กองมานะ ที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่มารู้ก่อนว่าเป็นทอมบอย ทำให้ผู้กองมานะอกหักและเสียใจเป็นอันมาก
อดีตผู้กำกับสน.สำราญโรจน์มักชอบใส่วิกผมเป็นประจำ ปัจจุบันได้ย้ายไปทำงานที่ต่างจังหวัด
ตำรวจมือหนึ่งที่ฝีมือดีเท่ากับผู้กองมานะและเป็นคู่ปรับของผู้กองมานะ โดยการมาของผู้กองธันวานั้นมาเพื่อที่จะกำจัดผู้กองมานะให้ได้ โดยมีเบื้องหลังเป็นสายและให้ความร่วมมือกับเสี่ยย้งเพื่อที่จะให้เสี่ยย้งได้ทำประกอบธุรกิจค้ายาเสพติดต่อไปโดยไม่มีตำรวจมาคอยขัดขวางและจับผู้กองมานะไปขังในโกดังในเวลาต่อมาผู้กองธันวาเสียชีวิตเนื่องจากถูกกองกำลังของผู้กองมานะทำการวิสามัญโดยการยิงผู้กองธันวาจนเสียชีวิตในตอน "ปิดบัญชีแค้น"
น้องชายฝาแฝดของธันวาเป็นทนายความของผู้กองมานะ ในช่วงแรกผู้กองเข็มและพวกได้เข้าใจผิดคิดว่าจะแก้แค้นเรื่องที่พี่ชายถูกวิสามัญแต่ภายหลังได้รู้ว่าได้เป็นทนายของผู้กองมานะเพื่อช่วยให้ผู้กองมานะพ้นผิดจากคดีที่ช่วยตัวประกันไม่ทัน ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน "ธันวา สยอง ต้องหวีด" และ "วันพิพากษา"
อดีตผู้กองสาวจากสน.สำราญโรจน์ มักถูกล้อเรื่องหน้าอก แอบชอบผู้กองมานะ ปัจจุบันผู้กองเข็มได้อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อพาพ่อที่ป่วยไปรักษาทำให้ผู้กองเข็มลาออกจากตำรวจในตอน "เข็มจ๋าลาก่อน" โดยก่อนไปผู้กองเข็มได้สารภาพรักกับผู้กองมานะ
ผู้ต้องหาในคดีค้ายาเสพติดออกนอกประเทศโดยใช้งานศิลปะบังหน้า ปัจจุบันโดนจับกุมโดยอยู่ในคุกต้องมีผู้ติดตามเพราะว่าตอนโดนจับเสี่ยย้งโดนผู้กองมานะยิงที่ขา ต้องมีคนคอยติดตามเพื่อพยุงเดิน
แม่ของส้มโอที่หย่าขาดกับจ่าดำเกิงไปอยู่กับสามีฝรั่ง
พ่อของผู้กองเข็ม ได้มาหาลูกสาวเพื่อที่จะให้ผู้กองเข็มแต่งงาน แต่จู่ๆ พ่อผู้กองเข็มก็อาการเส้นเลือดในสมองแตก จนทำให้ผู้กองเข็มต้องลาออกไปดูแลพ่อถึงอเมริกา
สัตวแพทย์หนุ่มที่ตกหลุมรักผู้กองเข็ม
ทอมบอยที่เข้ามาจีบส้มโอ ภายหลังได้ท้าต่อยกับผู้กองมานะเพื่อชิงส้มโอ แต่ถูกผู้กองมานะจัดการด้วยการจูบ จนเปลี่ยนใจมาเป็นหญิงและออกเดทกับผู้กองมานะแทน
พันตำรวจตรีหญิงที่อยู่ในคณะจเรตำรวจ เข้ามาตรวจสอบการทำงานของสน.สำราญโรจน์ เป็นที่ต้องใจของผู้กองมานะ แต่ก็มารู้ภายหลังว่าสารวัตรภัทรามีแฟนเป็นผู้หญิง ทำให้ผู้กองมานะต้องเจ็บใจกับทอมอีกครั้ง
คนรักคนแรกของผู้กองมานะ ภายหลังได้กลับมาพบและมีแนวโน้มว่าถ่านไฟเก่าจะคุ แต่แล้วตุ้มหมุนก็ต้องไปแต่งงานกับคนอื่น ตุ้มแกว่งหรือผู้กองมานะจึงต้องสมน้ำหน้าตัวเองอีกครั้ง ภายหลังได้กลับมาอีกครั้งโดยหย่ากับคนรักอื่นแต่ถึงกระนั้นยังชอบผู้กองมานะเหมือนเดิม
น้องชายของชัยที่เป็นกระเทยในครั้งแรกที่ปรากฏตัวครั้งแรกตอนที่ชัยได้ไปสอบเข้าตำรวจแต่กลับไม่ผ่านเนื่องจากโยเป็นกระเทย และมีความฝันที่จะเป็นนักดีไซน์เนอร์ และครั้งที่ 2 ได้ปรากฏตัวอีกครั้ง โดยโยพยายามที่จะฆ่าตัวตายเนื่องจากสอบเอนทรานซ์ไม่ติดแต่ผู้กองมานะเกลี้ยกล่อมไว้ได้ และชัยผู้เป็นพี่ชายได้เข้าใจกับโยไปในที่สุด
โยก็ได้กลับมาอีกโดยพร้อมกับการที่จะพยายามฆ่าตัวตาย เนื่องจากพ่อของเขารู้ว่าเป็นกระเทยทำให้ทุกคนรับไม่ได้ที่ตัวเองเป็นกระเทย จึงพยายามฆ่าตัวตายแต่สุดท้ายได้หายสาบสูญไป
นางพยาบาลที่หมวดหมูแอบชอบ
คนบ้าที่สามารถคาดเดาการเคลื่อนไหวของ ฆาตกรต่อเนื่อง ได้
ผู้กำกับสน.คนใหม่แห่งสน.สำราญโรจน์แทนผู้กำกับคนก่อน หลังจาผู้กองเพชรฆ่าชาวบ้านตามแผนของด็อกเตอร์คิว ถูกทางการพิจารณาได้ย้ายประจำการที่ สน. อื่น หลังจากจบคดีด็อกเตอร์คิว ตอนกำลังจะกลับมาประจำการที่สน.ได้เป็นหมากในเกมที่ตำรวจสน.สำราญโรจน์เล่นเกมแพ้ จึงโดนเสือคิดยิงกระสุน 2 นัดตัดขั้วหัวใจจนเสียชีวิต
สาวสวยจากภาคเหนือเป็นแม่ค้าผลไม้ในตลาดซึ่งจ่าสิงห์ไปตกหลุมรัก จึงได้พยายามจีบและได้คบเป็นแฟนและในภายหลังก็ตกลงแต่งงานกับจ่าสิงห์ แต่สุดท้ายได้เลิกคบกับจ่าสิงห์เนื่องจากได้ไปแต่งงานกับแฟนเก่าที่เคยทะเลาะกันมาแล้ว
 • หมวดกุ๊กไก่
ตำรวจหญิงยศ ร้อยตำรวจโท ทำงานธุรการ ใน สน.สำราญโรจน์ เคยถูกคิดว่าชอบหมวดหมู จนหมวดหมูคิดเข้าไปจีบ แต่สุดท้ายก็แห้ว เพราะหมวดกุ๊กไก่อยากจะชวนหมวดหมูทำธุรกิจขายตรง ปัจจุบันไม่ได้ประจำอยู่ที่สน.สำราญโรจน์แล้ว
 • เสี่ยกร
บุคคลผู้มีอิทธิพล ตกเป็นผู้ต้องสงสัยจ้างวานเสือคิดลอบวางเพลิงตลาดสำราญโรจน์เพื่อฮุบที่ดิน และฆ่าพยานปากเอกสำคัญของคดี รวมทั้งมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม สส.อมร เป็นคนฉลาดและวางแผนเป็นเลิศ เคยทำให้ตำรวจสน.สำราญโรจน์ตกเป็นข่าวในการทำงานผิดพลาด โดยการจ้างบุคคลอื่นมาทำทีเป็นเสือคิดแล้วมารับเงินค่าจ้างเพื่อหลอกให้ผู้กองมานะตกหลุมพราง ปัจจุบันถูกเสือคิดยิงเสียชีวิตไปแล้ว
บุคคลลึกลับที่หมวดรันรู้จักดีตอนเธออยู่จังหวัดภูเก็ต เป็นศัตรูคนใหม่ของผู้กองมานะ แฟ้มคดีถูกเปิดในคดีลอบสังหารสส.อมรในตอน "บอดี้การ์ด...พลาดแล้วซวย" ชาวบ้านที่รู้จักเสือคิดดีเข้าใจว่ามีวิชาอาคมแกร่งกล้า ก่อคดีอุกฉกรรจ์มากมายและหลบหนีการจับกุมหลายต่อหลายครั้ง เอกลักษณ์ติดตัวที่ทางการจดจำได้เป็นอย่างดีก็คือ ห้อยตะกรุดติดตัวและยิงปืนสองนัดตัดขั้วหัวใจของเหยื่อ เสือคิดเป็นคนที่แอบสะกดรอยตามตัวผู้กองมานะหลังจากที่ผู้กองมานะปิดคดีของด็อกเตอร์คิวไปไม่นาน และในตอนที่ 336 เสือคิดได้เผยโฉมหน้าที่แท้จริงของเขา ทำให้ผู้กองมานะรู้สึกตกใจกับคำที่เรียกผู้กองมานะว่า "พี่นะ" เพราะแท้จริงแล้ว เสือคิดมีชื่อจริงว่า สมคิด อดีตเพื่อนรุ่นน้องของผู้กองมานะที่โตมาด้วยกันในสมัยเด็ก เมื่อ 11 ปีก่อน(พ.ศ 2545)ก่อนสมคิดกับมานะจะเป็นตำรวจ สมคิดไปเที่ยวในผลับกับแฟน และผู้กองมานะ แล้วทะเลาะกับพวกนักเลง แล้วต่อมาแฟนถูกจับเป็นตัวประกันจนถูกลูกหลงจนตาย แล้วทำให้สมคิดพยายามฆ่าพวกนักเลงพวกนั้นแล้วผู้กองมานะพยายามห้ามแต่สายเกินไป เพราะสมคิดฆ่าพวกนักเลงไปแล้วและพวกตำรวจที่สะกดรอยตามมานะมาจับสมคิด แล้วสมคิดก็แค้นมานะที่เข้าใจผิดว่าเรียกตำรวจมาจับ แต่ความจริงตำรวจตามไปเอง สมคิดยอมมอบตัว ไม่นานหลังจากนั้นเกิดเหตุรถขนนักโทษที่เสือคิดนั่งเกิดรถคว่ำ แล้วตำรวจกับนักโทษถูกไฟครอกตายทุกคน ทำให้ผู้กองมานะเข้าใจว่าสมคิดตายตอนนั้นโดยทางบ้านก็ปิดเรื่องสมคิดไว้ไม่ให้มานีรู้เพราะกลัวว่าจะเสียใจ แต่ว่าความจริงตอนนั้นสมคิดถูกองค์กรปริศนาช่วยไว้ พร้อมกับจัดฉากให้มีเหตุการณ์คนตาย สมคิดเลยเข้าร่วมกับองค์กรปริศนาและไปอยู่ที่ภูเก็ตแล้วเปลี่ยนชื่อเป็นเสือคิด และไปเป็นอาชญากร โดยที่ทำไปเพราะเลือกทางไว้ว่าเป็นโจรเพื่อให้ผู้กองมานะแค้นแล้วสิ้นหวัง โดยที่เมื่อเสือคิดกลับมาได้ทำการล้างแค้นผู้กองมานะ โดยพยายามฆ่าคนใกล้ตัวเพื่อให้ผู้กองมานะเป็นเหมือนตนในอดีต แต่แท้จริงเพื่อพาด็อกเตอร์คิวกลับเข้าองค์กรดังเดิม โดยวิธีการก่อคดีต่างๆ ของเสือคิดล้วนเป็นแผนการที่ผู้กองมานะเคยเขียนลงไปในสมุดบันทึกที่เคยใช้เล่นตำรวจจับผู้ร้ายตอนสมัยเด็กทั้งสิ้น โดยเสือคิดมีลูกน้องร่วมมือในแผนการล้างแค้นผู้กองมานะ เสือคิดเป็นขวัญใจของสาวๆ หลายคนเหมือนผู้กองมานะ มีฉายาว่า โจรเจ้าเสน่ห์ โดยฝีมือกรต่อสู้ระยะประชิดกับความว่องไวเหนือกว่าผู้กองมานะ แต่ด้อยเรื่องแม่นปืนเป็นรองเท่านั้น แต่ที่เสือคิดมาก่อคดีใกล้ๆ เขตของสน.สำราญโรจน์ เพื่อล่อให้ตำรวจสน.สำราญโรจน์พาดอกเตอร์คิวกลับเข้าองค์กรอีกครั้งเป็นผลสำเร็จ หลังจากที่พาตัวผู้กองมานะกับหมวดรันไปแหล่งกบดานใหม่โดนผู้กองสมาร์ท กับพวกจ่ายอด และหน่วยพิเศษไล่ต้อนจนต้องพาลูกน้องกับดอกเตอร์คิวหนีขึ้นเฮลิคอปเตอร์ โดยมีหมวดรันเป็นตัวประกัน และผู้กองมานะก็ติดตามมาจึงเกิดเหตุสู้กันจนปืนลั่นไปโดนคนขับเฮลิคอปเตอร์เสียหลัก แล้วเสือคิดก็พลัดตกลงไปแต่ผู้กองมานะก็ช่วยไว้ ผู้กองมานะบอกว่า ตนกับมานียังรอคอยเสือคิด แล้วเสือคิดก็ขอโทษกับเข้าใจ เสือคิดจึงตัดสินใจให้เรื่องทุกอย่างจบด้วยการปล่อยมือเพื่อตกลงไปตาย โดยยิงปืนใส่ด็อกเตอร์คิวที่กำลังทำร้ายผู้กองมานะ จนเสือคิดตกลงไปจากความสูงจนเสียชีวิต
 • โจอี้ บอย รับบท ด็อกเตอร์คิว / หมอปิติ / ปิติ วาทะศรัทธา
ฆาตกรอัจฉริยะผู้อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมมากมายที่ตำรวจไม่สามารถปิดคดีได้ เขามักส่งสาสน์ท้ามายัง สน.สำราญโรจน์ เพื่อท้าทายผู้กองมานะ และตำรวจ สน.สำราญโรจน์ทุกคนเหมือนกับเป็นการเล่นเกมเกมหนึ่ง เป็นจอมวางแผนที่สามารถหลอกล่อผู้กองมานะและตำรวจให้พลาดพลั้งเสียทีด้วยแผนที่คาดไม่ถึงทุกครั้ง โดยปกติด็อกเตอร์คิวมักจะไม่ปรากฏตัวให้ใครเห็น เพราะเขามักจ้างคนมาทำหน้าที่แทนเขาอยู่เสมอและจะฆ่าทิ้งหลังทำงานให้เสร็จแล้วโดยยาพิษชนิดเดียวกันกับที่อ้อนหญิงสาวฆาตกรฆ่าต่อเนื่องเคยใช้ แต่ก็ได้ปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะ "หมอปิติ" นายแพทย์ที่บำบัดจิตให้กับผู้กองเพชรและฆาตกรต่อเนื่องคนอื่นๆ ในตอน "หมอคนบ้า มาหาคนบอ" โดยมีลูกน้องคนสนิทเป็นคนไข้ของตนที่ต้องการบำบัดแต่ถูกหว่านล้อมจนเป็นสมาชิก ในตอน "ม้าหมากรุก" ถูกจับกุมตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ในอดีตหมอปิติเป็นลูกชายของหัวหน้าทีมในโครงการพัฒนายาของกองทัพภายใต้ชื่อโครงการ "แสงศตวรรษ" แต่ภายหลังเมื่อความลับเรื่องการทดลองมนุษย์ถูกเปิดเผย ทำให้ครอบครัวของเขาถูกสังหารยกบ้าน แถมทางกฎหมายไม่สามารถเอาผิดคนชั่วได้ เขาจึงถูกพวก CJ หว่านล้อมกับผันตัวเองกลายเป็น "ด็อกเตอร์คิว" เพื่อล้างแค้นให้ครอบครัวของตน กับฆ่าพวกคนเลวให้หมดสังคมเพื่อบังหน้า ให้องค์กรนั้นสามารถขยายตัวได้เพิ่มขึ้น และหว่านล้อมผู้กองมานะมาเป็นพวก โดยการบีบคั้นให้เข้าร่วมแผนการแก้แค้นอย่างไม่มีทางเลือก
ในคดีเสีอคิด ผู้กองมานะได้ขอร้องให้ด็อกเตอร์คิวที่อยู่ในคุกช่วยเหลือ และด็อกเตอร์คิวได้บอกไว้ว่าสน.สำราญโรจน์มีตำรวจนายหนึ่งเป็นสายให้กับเสือคิด ในตอน แผนลับแหก...แหวกขี้คุก ด็อกเตอร์คิวถูกทำร้ายในเรือนจำก็ แล้วผู้กองมานะวางแผนพาด็อกเตอร์คิวไปที่เซฟเฮ้าส์ ในตอนท้ายด็อกเตอร์คิวได้เฉลยว่าตนกับเสือคิดนั้นทำงานให้องค์กร แล้วหนีตำรวจหน่วยสืบสวนของสน.สำราญโรจน์ได้สำเร็จ กลับเข้าองค์กรเหมือนเดิม หลังจากที่พาตัวผู้กองมานะกับหมวดรันไปแหล่งกบดานใหม่โดนผู้กองสมาร์ท กับพวกจ่ายอด และหน่วยพิเศษไล่ต้อนจนเสือคิดต้องพาลูกน้องกับด็อกเตอร์คิวหนีขึ้นเฮลิคอปเตอร์ โดยมีหมวดรันเป็นตัวประกัน และผู้กองมานะก็ติดตามมาจึงเกิดเหตุสู้กันแล้วเสือคิดพลัดตกลงไป แล้วผู้กองมานะก็พยายามช่วยเสือคิด จนเสือคิดสำนึกจึงผิดจึงยิงปืนใส่ด็อกเตอร์คิวที่กำลังทำร้ายผู้กองมานะจนบาดเจ็บเพื่อช่วยผู้กองมานะ ทางด็อกเตอร์คิวที่บาดเจ็บชักมีดสู้กับผู้กองมานะแต่สู้ไม่ไหว ด็อกเตอร์คิวจึงเลือกฉากจบโดยพาตัวหมวดรันโดดไปพร้อมกับตน โดยด็อกเตอร์คิวตกลงไปจนเสียชีวิต
 • บุรุษผู้ถือไพ่ 9 โพธิ์ดำ
เป็นสมาชิกในองค์กรปริศนา ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ผู้กองมานะไปสืบคดี ซึ่งปัจจุบันได้มีการเปิดเผยว่าคือ พงศกร นักธุรกิจค้าวัตถุโบราณ ที่ต้องการฆ่าพวกผู้กองมานะเพราะว่าเข้ามายุ่งวุ่นวายกับชีวิตตน และเพื่อให้ พวกเขา ยอมรับตนอีกครั้ง และเสียชีวิตจากการโดนหมวดรันทำวิสามัญ โดยมีหลักฐานคือไพ่ 9 โพธิ์ดำที่ด้านหลังเป็น CJ เหมือนของด็อกเตอร์คิว เพราะว่าผู้กองสมาร์ทค้นศพพงศกรเจอโดยบังเอิญ
 • มังกร
เป็นนักฆ่าคนใหม่ขององค์กร เป็นนักฆ่าที่มาทำหน้าที่คอยปลอมตัวเป็นคนบ้าคอยฆ่าคนที่รู้เรื่ององค์กร ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน บอดี้ศพใครว๊า ? โดยปลอมตัวเป็นคนบ้าเพื่อมาตรวจสอบดูผู้กองมานะหลังจากที่พงศกรเสียชีวิต แล้วก็ถูกจับส่งโรงพยาบาลบ้า แต่ก็หนีมาได้โดยติดต่อกับองค์กรว่า โดยโทรบอกว่าพวกตำรวจทำอะไรองค์กรไม่ได้ แต่ให้ระวังผู้กองมานะเอาไว้ ส่วนตนจะจัดการผู้กองมานะให้ได้ โดยกำลังคิดวางแผนจะแก้แค้นพวกตำรวจสน.สำราญโรจน์ หลักจากที่หมวดไนซ์ทำให้หมวดรันออกจากตำรวจไปแล้วนั้นก็ได้การนัดเจอจากหมวกไนซ์เรื่องที่มังกรฆ่าเพื่อนของหมวดไนซ์เพราะสงสัยหมวดไนซ์โดยฆ่าแบบโจ่งแจ้งเกินไป แล้วรับฝากไพ่ควีนโพธิ์แดงจากหมวดไนซ์ ปรากฏตัวอีกครั้งโดยในตอน คอฟฟี่พริ้ม ซึ่งพยายามฆ่าผู้กองมานะแต่มังถูกหมวดไนซ์ฆ่าไปก่อน โดยที่มังกรนั้นมีไพ่แจ็คดอกจิกถูกตำรวจริบไป
 • 4 คิง ประกอบไปด้วย
 • คิงโพธิ์ดำ รับบทโดย ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ ชายที่รับหมวดไนซ์เป็นลูกบุญธรรม เป็นคนที่เป็นหัวหน้าของ 4 คิงรองสี่เอสตัวจริง
 • คิงโพธิ์แดง หญิงมีอายุ มักทะเลาะกับตัวเอง
 • คิงข้าวหลามตัด ชายติดแท็ปเล็ต มักทำให้เสียเรื่องตลอด
 • คิงดอกจิก ชายอารมณ์ร้อน มักหาเรื่องทะเลาะกับคิงคนอื่นๆ และลูกน้องถึงขั้นพกปืน แต่ตอนหลังไม่ใส่ลูกกระสุนเพื่อไม่ฆ่าใครอย่างสูญเปล่า
ผู้นำเบื้องหน้าขององค์กร CJ ทั้ง 4 คน โดยแต่ละคน จะมีลูกน้องเป็นคนในหน่วยของตน 11 คน มีไพ่มีเลขมากยิ่งมีฝีมือมากตามไป จนเมื่อคนที่ถือไพ่ที่เป็นแจ็คกับควีนจะเป็นนักฆ่าหรือลูกน้องคนสนิทของ 4 คิง ที่ในอนาคตที่ถูกเลื่อนเป็น 4 คิงในอนาคต โดยคนที่ถือไพ่ควีนระบุออกมาแล้วว่ามี ดร.คิว เสือคิด หมวดไนซ์ นายเดช พอหมวดไนซ์จับผู้กองมานะมาได้ 4 คิงพยายามกล่อมให้ผู้กองมานะเข้าร่วมแต่ล้มเหลว แล้วก็บอกหมวดไนซ์ว่า 4 เอสไม่มีตัวตน จนถูกหมวดไนซ์เรียกหน่วยพิเศษมาทำลายองค์กร แล้วหมวดไนซ์เปิดเผยว่าเป็นตำรวจ จน 4 คิงกดเข็มกลัดอาบยาพิษฆ่าตัวตาย แต่แท้จริง 4 คิงปกปิดเรื่อง 4 เอสตัวจริงเพื่อไม่ให้ใครรู้ตัวเอา
เป็นตำรวจจากหน่วยพิเศษ มีนิสัยใจเย็น สุขุม ซึ่งตรงกันข้ามกับหมวดรัน ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนสาวซื่อชื่อมะขวิด ปลอมตัวเป็นสาวบ้านนอกมาแจ้งความหาญาติโดยตีสนิทผู้กองมานะเพื่อใช้โอกาสจัดการพวก CJ แผนพังเพราะหมวดรัน จึงต้องเปิดเผยตัวแล้วต้องมาประจำการที่สน.สำราญโรจน์ โดยที่เมื่อย้ายมาใหม่ทำให้หมวดรันกลายเป็นหมาหัวเน่าโดยหมวดไนซ์เริ่มมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้กองมานะ โดยหมวดไนซ์คอยช่วยผู้กองมานะเรื่องหมวดรัน เมื่อหมวดรันพลาดโอกาสไป ขอโอกาสให้ตน ซึ่งผู้กองมานะก็ยอมรับ โดยแท้จริงแล้วหมวดไนซ์มีความลับปกปิดที่น่าสงสัยอยู่ที่ไม่มีใครรู้คือเป็นสมาชิกขององค์กรที่แฝงตัวเป็นตำรวจ ซึ่งคดีส่วนใหญ่ที่หมวดไนซ์ทำเป็นคดีที่มีเงื่อนงำของ CJ เพราะว่าเหยื่อตายด้วยอุบัติเหตุของพวก CJ จัดฉากหรือหมวดไนซ์ก็ใส่ความให้คนอื่นเป็นแพะรับบาปแทน หรือเอาหลักฐานแปลกๆมาแทนที่ทั้งนั้น โดยหน้าที่คือเข้ามาใกล้ชิดผู้กองมานะเพื่อกำจัดหมวดรันออกไปพอกำจัดหมวดรันออกไป โดยติดต่อกับมังกรเรื่องที่มังกรฆ่าเป็นโจ่งแจ้งเกินไปโดยฝากไพ่ควีนโพธิ์แดงของตนให้มังกร พอมังกรพยายามฆ่าผู้กองมานะ ซึ่งหมวดไนซ์ฆ่ามังกรเพราะมังกรทำเกินไป แล้วหยิบไพ่ควีนโพธิ์แดงของตนจากศพของมังกรคืน แล้วจากนั้นก็ติดต่อกับหัวหน้าขององค์กรว่าจะรีบจัดการกับผู้กองมานะ แต่พอผู้กองมานะถูกจับตัวไป โดยหมวดไนซ์ต่อรองให้ร่วมมือกับองค์กร แต่ผู้กองมานะไม่ยอม จึงจัดฉากฆ่าผู้กองมานะ พอผู้กองมานะฟื้นขึ้นมาจึงเปิดเผยตัวจริงว่าเป็นตำรวจที่แฝงตัวเข้าองค์กร เพื่อหาตัวหัวหน้าขององค์กรตัวจริง พอรู้ว่า 4 คิงคือ 4 เอสแล้วหน่วยพิเศษก็บุกฐานจนโดนล้อมไว้หมด หมวดไนซ์เปิดเผยว่าตนเป็นตำรวจที่ต้องแฝงตัวเข้าองค์กรเพื่อล้างแค้นให้พ่อ พอ 4 คิงฆ่าตัวตายจนปิดคดี แล้วในงานเลี้ยงส่งหมวดไนซ์ หมวดไนซ์ยอมเสียสละมอบผู้กองมานะไปคบกับหมวดรัน พอหมวดไนซ์ไปถูกลูกน้องของ 4 เอสตัวจริงฆ่าตาย
สมาชิกขององค์กร CJ ที่หลงเหลืออยู่ เป็นผู้ต้องสงสัยคนสุดท้ายที่ผู้กำกับพล ที่ยังรอยนวลอยู่ เบื้องหน้าเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ แต่เบื้องหลังคือเอเย่นนักฆ่ารายใหญ่ ที่คอยส่งพวกมือปืนหลายคนไปให้คนในองค์กรใช้ไปหลายคนเพื่อเป็นบอดี้การ์ด นายเดชฆ่าลูกน้องที่ทำงานผิดพลาดได้เลือดเย็น เพราะเป็นคนน่ากลัวและลึกลับมาก เวลาว่างจะแข่งรถใต้ดินเป็นงานอดิเรก พอ 4 คิงเสียชีวิต นายเดชคิดทำผลงานให้ทุกคนยอมรับว่าเป็นหัวหน้าคนใหม่ขององค์กร นายเดชนั้นได้คิดแผนชุบมือเปิปฆ่าผู้กำกับพล กับทำร้ายลูกสาวของผู้กำกับพล จากนั้นฆ่าพวกคุณเกริกกับนายคานส์เพื่อฆ่าปิดปาก พอทำสำเร็จก็เรียก CJ ทั้งหมดที่เหลืออยู่มาประชุม เพื่อให้ทุกคนยอมรับว่าตนเป็นหัวหน้าขององค์กรคนใหม่แทน 4 คิงที่ตายไป จากนั้นวางแผนล่อผู้กองมานะเพื่อจับจนสำเร็จ กับคิดแผนฆ่าผู้กองมานะในการประชุมเพื่อให้ทุกคนยอมรับ แล้วในการประชุม กับเสนอชื่อตนเป็นหัวหน้าพอยามติดต่อมาว่าผู้กองมานะหนีไป จนตนเสียหน้า แล้วขงเบ้งเข้ามาบอกว่า 4 เอสตัวจริงมีตัวตนจริง จากนั้นนายเดชก็หัวเสียกับไม่ยอมรับให้สิ่งที่ทำมาต้องสูญเปล่ากับหนีการจับกุม โดยที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยกให้คนอื่นดูแลแทน นายเดชเป็นสมาชิกคนสุดท้ายขององค์กรที่หลงเหลืออยู่ โดยตนไปกบดานพอเห็นว่านานเกินไปนายเดชทราบข่าวว่าตำรวจตามล่าตามสนามแข่งรถทุกที่ที่เคยไปนายเดชจึงจะออกมาขับล่อให้ผู้กองมานะขับตาม ทั้งคู่ขับแข่งกัน นายเดชจึงทำร้ายจนผู้กองมานะเสียหลักล้ม แต่ผู้กองมานะก็ตามมา นายเดชจึงขับยกล้อเพื่อชนแต่ถูกผู้กองมานะยิงจนโดนจับ กับถูกสอบปากคำ พอคิวผู้กองสมาร์ทมาเฝ้า นายเดชขโมยปืนจับหมวดอุ๊บอิ๊บเป็นตัวประกันเพื่อใช้หนีได้จนสำเร็จ จนนายเดชรู้ว่าจนประมาทเกินไป จึงสั่งมือปืนในซุ้มของตนและซุ้มอื่นว่าใครฆ่าผู้กองมานะได้จะให้ค่าหัว 10 ล้าน เพื่อเอาศพผู้กองมานะไปต่อลองเจอกับ 4 เอสตัวจริงเพื่อหวังฆ่าจะได้เป็นหัวหน้าแทน พอผู้กองมานะกับผู้กองสมาร์ทวางแผนแกล้งตาย แต่มือปืนที่ผู้กองมานะจ้างสารภาพจนนายเดชรู้ พวกนายเดชก็ไปฆ่ามือปืนกับจึงราดน้ำมันกับเตรียมจะเผารถ แล้วบอกให้ทั้งคู่ออกมาไม้งั้นจะเผารถ ถ้าผู้กองมานะไม่ออกมาก็ถ่ายคลิปไปให้ 4 เอสตัวจริงดูตอนผู้กองมานะหนีออกจากรถตอนตายแทน แต่ทั้งคู่ก็เปิดรถโดยเปิดทั้งแก๊ส ถ้านายเดชยิงปืนกับเผาจะเกิดระเบิดตายกันหมด ทางผู้กองมานะต่อรองให้วางอาวุธมาสู้กัน พวกนายเดชวางอาวุธ แล้วเกิดการต่อสู้กัน นายเดชชักมีดสู้กับผู้กองมานะ ทางลูกน้องสู้กับผู้กองสมาร์ท พอผู้กองมานะสู้ไม่ไหว หมวดรันมาปกป้อง นายเดชจึงวางอาวุธ กับคิดหนีแต่ก็ถูกกำลังเสริมของพวกผู้กองมานะจับ พอเข้าห้องขัง ของสน. นายเดชก็หัวเราะกับบอกเรื่อง 4 เอสตัวจริงอยู่จริงให้รู้
สาเหตุที่นายเดชไม่ฆ่าเหยื่อหรือคนรอบข้างที่เกี่ยวข้องที่เป็นผู้หญิงทุกคนเพราะมีความหลังในอดีตที่แม่ถูกพ่อทำร้าย
ตำรวจหน่วยพิเศษที่เป็นเพื่อนสนิทหมวดไนซ์ ที่ทำหน้าที่แฝงตัวเป็นพวก CJ ตามคำสั่งของผู้กำกับพลเหมือนหมวดไนซ์ แต่หมวดไนซ์ไม่รู้ ซึ่งพวกผู้กองมานะเคยไปงานศพหมวดแจ็ค หลังจากหมวดแจ็คแกล้งตาย ผู้กำกับพลลบประวัติการเป็นตำรวจของหมวดแจ็คทั้งหมด กับแฝงตัวเป็นคนขององค์กร CJ ต่อ พอพวก CJ กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ผู้กองมานะหนีรอดจากนายเดชมาได้ หมวดแจ็คมอบข้อมูลของเฮียเป๊กที่เป็นพวก CJ เพื่อซ้อนแผนจับกุมสำเร็จกับเปิดเผยว่าเป็นตำรวจ แต่หมวดแจ็คก็กลับเข้าราชการไม่ได้เพราะประวัติถูกลบหมด จึงต้องเป็นผู้ช่วยกับสายให้สน.สำราญโรจน์เหมือนอาวุธ ให้ทีมสืบสวน ในการจับกุมพวก CJ ที่หลงเหลืออยู่ให้สิ้นซาก ทางหมวดแจ็คถูกหมวดรันสงสัย แล้วพอผู้กองสมาร์ทค้นกระเป๋าหมวดแจ็ค จนพบว่ามีข่าวของผู้กองมานะที่ปิดคดีต่างๆติดตัว จนพวกหมวดรันไปจับหมวดแจ็คถือปืนยิง แต่ที่จริงหมวดแจ็คยิงเพื่อช่วยผู้กองมานะ หมวดแจ็คถูกสอปปากคำ จนต้องสารภาพความจริงว่าเป็นแฟนคลับนับถือผู้กองมานะ ซึ่งผู้กองมานะก็รู้ เพราะอดีตเมื่อ 12 ปีก่อน (พ.ศ 2546) ก่อนที่หมวดแจ็คเป็นตำรวจกับผู้กองมานะ ตอนเป็นตำรวจใหม่ๆ เคยรู้จักกัน ตอนนั้นหมวดแจ็คเศร้าเรื่องที่พ่อเป็นตำรวจช่วยผู้หญิงจากโจรได้ แต่ถูกโจรฆ่ากับหนี จึงแค้นคิดจะฆ่าโจร แต่ผู้กองมานะห้ามกับเตือนสติ เพราะไม่อยากให้เป็นเหมือนในอดีตที่เคยทำกับสมคิด จนหมวดแจ็คเข้าใจ จากนั้นหมวดแจ็คก็ไปเข้าเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ จนเป็นตำรวจจากการเอาแบบอย่างจากผู้กองมานะ กับคอยศึกษาวิธีจากผู้กองมานะมาใช้ในตอนสืบคดีจนมาถึงทุกวันนี้ จนทุกคนขอโทษหมวดแจ็คผิด แล้วหมวดแจ็คก็เข้าร่วมสน.สำราญโรจน์ในฐานะผู้ช่วยอย่างเป็นทางการในการจับนายเดช พอนายเดชถูกจับหมวดแจ็คก็ออกจากสน.ไป ให้ผู้กองมานะสืบ 4 เอสต่อกันเอง เพราะเห็น ตนล้างแค้นให้ผู้กำกับพลสำเร็จแล้ว
ผู้กำกับประจำ สน. ท่าอิฐแดง เพื่อนพ่อหมวดไนซ์ เป็นคนส่งหมวดไนซ์ไปเป็นสายเพื่อหาข้อมูลองค์กร CJ กับส่งหมวดแจ็คเข้าไปโดยไม่บอกให้หมวดไนซ์ พอหมวดแจ็คแกล้งตาย ผู้กำกับพลก็ลบประวัติการเป็นตำรวจของหมวดแจ็คหมด เพื่อให้หมวดแจ็คทำคดีต่อซึ่งทำให้หมวดแจ็คกลับมาเป็นตำรวจไม่ได้ หลังจากหมวดไนซ์เสียชีวิต ก็คิดจะเปิดเผยข้อมูลเรื่องพวก CJ ที่ยังไม่ถูกจับ แต่ผู้กองมานะเตือนว่าจะมีอันตรายถ้าเปิดเผยตัว จึงวางแผนไว้ก่อนจนจับมือปืนได้ แล้วมามอบข้อมูลให้ผู้กองมานะสืบคดี CJ ซึ่งทางู้กองมานะก็ทำการจับพวก CJ ได้เป็นอย่างดี ในตอนที่ผู้กำกับพลมาช่วยหาเบาะแสเพิ่มเติมในการจับคุณเกริกกับนายคานส์ แต่จับได้แค่คุณเกริก แล้วถูกนายคานส์โทรมาบอกว่าจับลูกสาวไว้เป็นตัวประกัน จนผู้กำกับพลต้องยอมส่งตัวคุณเกริกไปให้นายคานส์ โดยผู้กำกับพลซ้อนแผนเอาตุ๊กตาติดเครื่องติดตามของอาวุธพกติดตัวเพื่อให้ผู้กองมานะตามมาช่วย แต่สุดท้ายผู้กองมานะมาช้าไป พวกคุณเกริกกับนายคานส์ และผู้กำกับพลถูกพวกนายเดชฆ่าตายหมดยกเว้นลูกสาวของผู้กำกับพลที่บาดเจ็บรอดชีวิต โดยก่อนตายผู้กำกับพลทำเครื่องหมายถูกไว้เพื่อให้ผู้กองมานะไปตามสืบหาเบาะแสที่ตนสืบเรื่องนายเดชให้ได้ เพราะนายเดชคือผู้ต้องสงสัยคนสุดท้ายของผู้กำกับพล

รายชื่อตอน[แก้]

พ.ศ. 2550 (ปี 1)[แก้]

ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ตอนที่ 1 ผู้กองคนใหม่ ออกอากาศเมื่อวันที่ 7 ม.ค.2550
ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 7 มกราคม 2550 ผู้กองคนใหม่ -
2 14 มกราคม 2550 ด่านตำรวจ ธีรดา รัตตะกุญชร
3 21 มกราคม 2550 บ้านผีสิง -
4 28 มกราคม 2550 จับไก่ รอง เค้ามูลคดี
สรวงสุดา ศรีธัญญรัตน์
5 4 กุมภาพันธ์ 2550 ประท้วง จิ้ม ชวนชื่น
6 11 กุมภาพันธ์ 2550 เพื่อนตาย อรรถพร ธีมากร
7 18 กุมภาพันธ์ 2550 ฆาตกรรมอำพราง ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์
8 25 กุมภาพันธ์ 2550 โรมิโอ 69 กริช หิรัญพฤกษ์
9 4 มีนาคม 2550 กล่องปริศนา -
10 11 มีนาคม 2550 คนทรงเจ้า นง เชิญยิ้ม
11 18 มีนาคม 2550 ตัวประกัน อุดม ชวนชื่น
สมเจต พยัฆโส
12 25 มีนาคม 2550 เด็กป่วน น้องพี ม๊กจ๊ก
13 1 เมษายน 2550 เด็กช่างกล -
14 8 เมษายน 2550 ผับแต๋วแตก -
15 15 เมษายน 2550 7 วันอันตราย -
16 22 เมษายน 2550 หลงเอ๋อ ไพลิน รัตนแสงเสถียร
17 29 เมษายน 2550 นักร้องคาเฟ่ -
18 6 พฤษภาคม 2550 สารภาพ รุ่งเรือง อนันตยะ
19 13 พฤษภาคม 2550 สำราญโรจน์สู้สู้ สมรักษ์ คำสิงห์
20 20 พฤษภาคม 2550 หวยใต้ดิน โอเลี้ยง คนหัวหมอ
จ๋องแจ๋ง เชิญยิ้ม
21 27 พฤษภาคม 2550 อีนี่หนีหนี้นี่ ชูศรี เชิญยิ้ม
22 3 มิถุนายน 2550 ลางสังหรณ์ หน่อย เชิญยิ้ม
คำไหล เมืองอุบล
23 10 มิถุนายน 2550 ฝาแฝด จีจี้ ผีน่ารัก
จิมมี่ ลูกหยี
วิลลี่ ยอดบัวงาม
โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม
24 17 มิถุนายน 2550 คืนหลอน วิญญาณโหด โฉดสุดๆ นิธิศ เรืองสุด
25 24 มิถุนายน 2550 กำแพง ต่าย เชิญยิ้ม
26 1 กรกฎาคม 2550 ตำรวจสายฟ้า เร็วผ่านรก จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม
27 8 กรกฎาคม 2550 พี่ชาย? น้องสาว? ดนัย จารุจินดา
28 15 กรกฎาคม 2550 อาห้อย อาห้อย -
29 22 กรกฎาคม 2550 คุ้มกันพยาน วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์
30 29 กรกฎาคม 2550 ความหวังสุดท้าย วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์
31 5 สิงหาคม 2550 จับตาย วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์
32 12 สิงหาคม 2550 ปิดบัญชีแค้น (น็อต) วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์
33 19 สิงหาคม 2550 ดำเกิงแตงโมส้มโอโห่ฮิ้ว ราตรี วิทวัส
34 26 สิงหาคม 2550 ม๊อบเหม๊นเหม็น โต เฮง เฮง เฮง
35 2 กันยายน 2550 ภารกิจพิชิตรัก -
36 9 กันยายน 2550 โด๊เรหมี่ โด๊เรหมี่ ซ๊อลลา -
37 16 กันยายน 2550 แผลเก่า ธัญญาเรศ รามณรงค์
38 23 กันยายน 2550 คางคกตกกระป๋อง น้องทราย คุณแม่ขอร้อง
39 30 กันยายน 2550 ผี..เปตอง สายัณห์ ดอกสะเดา
40 7 ตุลาคม 2550 มฤตยูใต้พิภพ คำใส เชิญยิ้ม
41 14 ตุลาคม 2550 เหยื่อ เฉิน เชิญยิ้ม
42 21 ตุลาคม 2550 คุยให้เคลียร์ นพพร กำธรเจริญ
43 28 ตุลาคม 2550 ธันวา สยอง ต้องหวีด วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์
44 4 พฤศจิกายน 2550 ผัวเตี้ย เมียตี คดีฮาเฮ อู๊ด เป็นต่อ
โสรยา ศรีมิตร
45 11 พฤศจิกายน 2550 วันพิพากษา วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์
46 18 พฤศจิกายน 2550 มือปราบกำราบผ้าเหลือง -
47 25 พฤศจิกายน 2550 วันลอยกระทง -
48 2 ธันวาคม 2550 สะใภ้คางคก [note 1] ไพโรจน์ สังวริบุตร
49 9 ธันวาคม 2550 จิ๊ดริด โยกเยก เชิญยิ้ม
50 16 ธันวาคม 2550 งานศิลปะ ปุ๋มบิ๋ม สามโทน
51 23 ธันวาคม 2550 ผีพนัน -
52 30 ธันวาคม 2550 จับสลากลากใส้ -

พ.ศ. 2551 (ปี 2)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
53 20 มกราคม 2551 มหัศจรรย์วันปีใหม่ -
54 27 มกราคม 2551 ขี้ชู้เบ่เบ๋ -
55 3 กุมภาพันธ์ 2551 ยอดยิ่งยง กระรอก เชิญยิ้ม
56 10 กุมภาพันธ์ 2551 ชัตเตอร์ กดติดกระหัง -
57 17 กุมภาพันธ์ 2551 ของฟรี -
58 24 กุมภาพันธ์ 2551 หมอหมากับมานะ ภูริ หิรัญพฤกษ์
59 2 มีนาคม 2551 ผู้กองจำเป็น บุ๋มบิ๋ม สามโทน
60 9 มีนาคม 2551 ปรุ หงี่ ยุ่ยศักดิ์ ตะลุยเสี่ยย้ง บุ๋มบิ๋ม สามโทน
61 16 มีนาคม 2551 ศึกชิงนาง อลิชา ไล่ศัตรูไกล
62 23 มีนาคม 2551 แว๊นบอย สก๊อยเกิร์ล แจ็ค เชิญยิ้ม
63 30 มีนาคม 2551 มานะปะทะหมี ภูริ หิรัญพฤกษ์
พวง เชิญยิ้ม
64 6 เมษายน 2551 ตำรวจกำมะลอ -
65 13 เมษายน 2551 ใครฆ่าหนู -
66 20 เมษายน 2551 สวยประหาร อัฐมา ชีวนิชพันธ์
67 27 เมษายน 2551 มนต์รักข้าวมันไก่ -
68 4 พฤษภาคม 2551 แผนระห่ำ ปล้นเย้ยนรก ทองก้อน นานาชาติ
69 11 พฤษภาคม 2551 ทัวร์ด่วน ป่วนพะยะค่ะ -
70 18 พฤษภาคม 2551 ดวลเดือดเลือดล้างตระกูล โย่ง เชิญยิ้ม
71 25 พฤษภาคม 2551 คาวบอย -
72 1 มิถุนายน 2551 คดีบ้า วิวาห์อลวน -
73 8 มิถุนายน 2551 ผจญภัยสุดขั้วโลก -
74 15 มิถุนายน 2551 ป่าช้าพาเพลิน -
75 22 มิถุนายน 2551 รักหลอนหลอน พริมรตา เดชอุดม
76 29 มิถุนายน 2551 อ้วนด๊ำ อ้วนดำ -
77 6 กรกฎาคม 2551 คนไทยรึเปล่า วนิดา แสงสุข
78 13 กรกฎาคม 2551 ดำเกิงเจ้าเสน่ห์ -
79 20 กรกฎาคม 2551 ชีวิตลิฟท์…หรี่ -
80 27 กรกฎาคม 2551 ต่างชาติ ต่างแดน แต่แฟนเดียวกัน -
81 3 สิงหาคม 2551 วันล้างเลือด เชือดนิ่มๆ -
82 10 สิงหาคม 2551 อลหม่านวันแม่ อำภา ภูษิต
83 17 สิงหาคม 2551 มะรุมมะตุ้มรุมรักมานะ พริมรตา เดชอุดม
84 24 สิงหาคม 2551 รักตกตึก เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก
85 31 สิงหาคม 2551 จอมโจร ฮิฮ่า บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ
86 7 กันยายน 2551 เอฟบีไอ ไลฟ์ อิน บางกอก -
87 14 กันยายน 2551 หมูกระทะสยึ๋มกึ๋ย! -
88 21 กันยายน 2551 จบแบบช้ำๆ เจ็บแบบซ้ำๆ อภิษฎา เครือคงคา
89 28 กันยายน 2551 ท้องป่อง!? ท้องปวด!? -
90 5 ตุลาคม 2551 “เอ้าฮากันเข้าไป” -
91 12 ตุลาคม 2551 แฟลตตำรวจเค้าหวดกันด้วยกะละมัง -
92 19 ตุลาคม 2551 รักรันทด -
93 26 ตุลาคม 2551 ต่อยให้ตาย เอ้า! ต่อยให้ตาย -
94 2 พฤศจิกายน 2551 เขมนิจจี๊ดจ๊าด!!! -
95 9 พฤศจิกายน 2551 เป็น...ไม่เป็น... อรรถพล เทศะวงศ์
96 23 พฤศจิกายน 2551 รักแรกของนายตุ้มแกว่ง -
97 30 พฤศจิกายน 2551 เห็ดตุ๋นตุ้มหมุนตุ้มแกว่ง -
98 7 ธันวาคม 2551 ตุ้มเอ๋ย...ตุ้มแกว่ง -
99 14 ธันวาคม 2551 ตุ้มหมุนแต่ง...ตุ้มแกว่งเจ็บ -
100 21 ธันวาคม 2551 พ่อหม้ายผัวหมาเขย่งขาร่อนบ๊วย -
101 28 ธันวาคม 2551 ฉันไม่ใช่ผู้วิเศษเป็นเพียงผู้ชายที่อยู่ในไพ่เธอ -

พ.ศ. 2552 (ปี 3)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
102 4 มกราคม 2552 แม่ใครมา น้ำตาพ่อไหล -
103 11 มกราคม 2552 คนบ้า ปะทะ สน.บวม -
104 18 มกราคม 2552 สายลับกลับมาแว้ว พริมรตา เดชอุดม
105 25 มกราคม 2552 เจาะเวลาล่าโคตรเพชร -
106 1 กุมภาพันธ์ 2552 ปาวุ้น ลุ้นสยิว -
107 8 กุมภาพันธ์ 2552 ละอองดาวพราวแสงอยู่บนฟ้า -
108 15 กุมภาพันธ์ 2552 วาเลนไทน์วายวุ่นวัยรุ่นเซ็ง ด.ช.อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล
109 22 กุมภาพันธ์ 2552 คดีบ้าบอ หมอตบตำรวจ กล้วย เชิญยิ้ม
110 1 มีนาคม 2552 ผู้กะกะกะกะก่อการร้าย! โน้ต เชิญยิ้ม
111 8 มีนาคม 2552 ตองหนึ่ง รหัสฟัดตำรวจ -
112 15 มีนาคม 2552 วีรบุรุษเลือดบวก -
113 22 มีนาคม 2552 ซวย ซ้วย ส่วย -
114 29 มีนาคม 2552 คนเล็กอยากใหญ่ -
115 5 เมษายน 2552 พ่อตาปืนโต! ไพโรจน์ ใจสิงห์
116 12 เมษายน 2552 สาด เนี่ย สาด เนี่ยๆ -
117 19 เมษายน 2552 แต่งงานเถิดน้อง -
118 26 เมษายน 2552 เจ้าชายนิทรา -
119 3 พฤษภาคม 2552 เข็มจ๋าลาก่อน [note 2] -
120 10 พฤษภาคม 2552 ศึกกลายพันธุ์โจรเหนือโลก -
121 17 พฤษภาคม 2552 ผีเห็นผี -
122 24 พฤษภาคม 2552 เอนท์ไม่ติด โดนพ่อด่า โอ้พี่จ๋า อย่าเตะหนู อรรถพล เทศะวงศ์
123 31 พฤษภาคม 2552 เจ็บนี้...อีกนาน... -
124 7 มิถุนายน 2552 ถึงจะบ้าแต่ว่าไม่โง่ -
125 14 มิถุนายน 2552 กลับมาทำไม...ฉันลืมเธอไปหมดแล้ว พริมรตา เดชอุดม
นิธิชัย ยศอมรสุนทร
126 21 มิถุนายน 2552 หนูอยากแบ๊วค่ะ หนูอยากแบ๊ว -
127 28 มิถุนายน 2552 เธอมีใจรึเปล่า! -
128 5 กรกฎาคม 2552 ผีเสื้อราตรี -
129 12 กรกฎาคม 2552 ความเละของซุปเปอร์สตาร์ -
130 19 กรกฎาคม 2552 หมวดรัน รั้น รัน [note 3] -
131 26 กรกฎาคม 2552 โปลิส วิ่ง ซ่า ท้า นรก -
132 2 สิงหาคม 2552 เอ้า! บึ้ดจ้ำบึ้ดจ้ำบึ้ดจ้ำบึ้ด -
133 9 สิงหาคม 2552 ฉันรักคนตาเหล่ สารินี แกล้วทนงค์
134 16 สิงหาคม 2552 เซียนตัดเซืยน -
135 23 สิงหาคม 2552 รุ่งอรุณแห่งความตาย -
136 30 สิงหาคม 2552 ฉันเป็นตำรวจสืบสวนที่ดี -
137 6 กันยายน 2552 บุพเพอาละวาด -
138 13 กันยายน 2552 รักต้องเลือก ปฏิญญา ควรตระกูล
139 20 กันยายน 2552 ซูเปอร์แมน ฮีโร่ 1000 ร้าว -
140 27 กันยายน 2552 ประกาศก้องกู่ฟ้าให้รู้ว่ารัก -
141 4 ตุลาคม 2552 กะละมังแดง เชิดชูพ่อบ้านที่ยิ่งใหญ่ -
142 11 ตุลาคม 2552 จูบสุดท้ายของซุปเปอร์สตาร์ -
143 18 ตุลาคม 2552 รักคนโทรมาจังเลย ไพโรจน์ สังวริบุตร
144 25 ตุลาคม 2552 กุ๊กกุ๊กกู๋ ใครว่านู๋กลัวเป็ด -
145 1 พฤศจิกายน 2552 บอลนอกแค่สะใจ บอลไทยอยู่ในสายเลือด บอล เชิญยิ้ม
146 8 พฤศจิกายน 2552 รักใสๆ หัวใจอ๊บๆ -
147 15 พฤศจิกายน 2552 หมูตะกายฟ้า ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
148 29 พฤศจิกายน 2552 ตู้ -
149 6 ธันวาคม 2552 ผีมีพ่อ สีเทา เพ็ชรเจริญ
150 13 ธันวาคม 2552 แหวนอม ขมกลืน -
151 20 ธันวาคม 2552 ศึกเจ้ายุทธจักร ต่าย เชิญยิ้ม
152 27 ธันวาคม 2552 สวรรค์เบี่ยง...เบน -

พ.ศ. 2553 (ปี 4)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
153 3 มกราคม 2553 คอนเสิร์ตเปิดซิง -
154 10 มกราคม 2553 วันเด็ก ไปปล้น คนดวงซวย ยาว ลูกหยี
155 17 มกราคม 2553 องค์เปื่อย -
156 24 มกราคม 2553 หมูสะท้านฟ้า ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
157 31 มกราคม 2553 ตำรวจสุดซ่ากับคนบ้าเปิดหวอ -
158 7 กุมภาพันธ์ 2553 รักนี้มีเจ็บ ถั่วแระ เชิญยิ้ม
159 14 กุมภาพันธ์ 2553 วาเลนไทน์กระหายรัก ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
160 21 กุมภาพันธ์ 2553 ซอกคอมรณะ[note 4] สุคนธวา เกิดนิมิตร
161 28 กุมภาพันธ์ 2553 มีชัยไม่มีโย อรรถพล เทศะวงศ์
162 7 มีนาคม 2553 โอ..น้อย..ออก -
163 14 มีนาคม 2553 เดชเจ้าพ่อพญานาค -
164 21 มีนาคม 2553 ฉีดเป็นฉีดตาย! -
165 28 มีนาคม 2553 บ.ก.กะลอจี๊ -
166 4 เมษายน 2553 ลับ ลวง เหรอ? -
167 11 เมษายน 2553 สงกรานต์ซ่า หมาบ้าแสบ -
168 18 เมษายน 2553 พ่อตา...ไข่...แตก ถั่วแระ เชิญยิ้ม
169 25 เมษายน 2553 คาราโอเกะ คารา...โอ้...โน่ สุคนธวา เกิดนิมิตร
170 2 พฤษภาคม 2553 คางคกเจ้าเสน่ห์ -
171 9 พฤษภาคม 2553 ลวงไปมัด แล้วซัดให้ร้องอ๊าวววสส -
172 16 พฤษภาคม 2553 แม่กลับบ้าน -
173 30 พฤษภาคม 2553 ฟ้าลั่น...สะหวั่นสะหวอย -
174 6 มิถุนายน 2553 ผีห้องขัง หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล
175 13 มิถุนายน 2553 พระถังขาขาด ไปตลาดซื้อขาหมู นุ้ย เชิญยิ้ม
176 27 มิถุนายน 2553 หนึ่งเสือสองสิงห์ สุดสวิงริงโก้ อภิษฎา เครือคงคา
177 4 กรกฎาคม 2553 ยูโด YOU DIE -
178 11 กรกฎาคม 2553 เล่ห์ร้ายพ่ายหงี่ สิรีภรณ์ ยุกตะทัต
179 18 กรกฎาคม 2553 จิบเดียว ก็ซึ้งแมน พงศ์สิรี บรรลือวงศ์
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
180 25 กรกฎาคม 2553 ศึกชิงบัลลังก์ วังทองหลาง -
181 1 สิงหาคม 2553 ฆาตกรรมในห้องปิดเมีย -
182 8 สิงหาคม 2553 ลูกห้าว...แม่เฮี๊ยบ...สน.ฮา ไปรมา รัชตะ
183 15 สิงหาคม 2553 ห่วงเธอเป็นชุดมนุษย์ค้างคาว -
184 22 สิงหาคม 2553 จับตายยัยอสรพิษ สุคนธวา เกิดนิมิตร
185 29 สิงหาคม 2553 ฮิคิโคโมริ โดด/เดี่ยว/เดี้ยง -
186 5 กันยายน 2553 มือปราบปืนฝ่อ เดชบดินทร์ ฉายทองดี
187 12 กันยายน 2553 วุ้นกะทิ ฮิๆ ฮ่าๆ พริมรตา เดชอุดม
ปวีณ์สุดา จันทร์เกษ
188 19 กันยายน 2553 สำราญโรจน์ ต่อ ติด ตาย[note 5] -
189 26 กันยายน 2553 ขอโทษครับ พ่อผมใหญ่ -
190 3 ตุลาคม 2553 เกมซ่อนคน กลอัจฉริยะ -
191 10 ตุลาคม 2553 ไม่รู้จักอ้อน ไม่รู้จักคิว สุคนธวา เกิดนิมิตร
192 17 ตุลาคม 2553 รหัสปริศนา ตามล่าสุดขอบโลก -
193 24 ตุลาคม 2553 ผีหลอก วิญญาณหลอน นอนโรงบาล -
194 31 ตุลาคม 2553 โชว์เป้าใหญ่ ใส่ให้กระจุย -
195 7 พฤศจิกายน 2553 SJ สำราญโรจน์ จูเนียร์ -
196 14 พฤศจิกายน 2553 นิทานพ่อหมี -
197 28 พฤศจิกายน 2553 วิ่ง โป๊ โชว์ อึ๋ม -
198 12 ธันวาคม 2553 คุณพ่อมือใหม่ หัวใจว้าวุ่น -
199 19 ธันวาคม 2553 คนกับหมาบ้าพอกัน -
200 26 ธันวาคม 2553 หงี่ไม่อยู่ หนูมาทำไม -

พ.ศ. 2554 (ปี 5)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
201 2 มกราคม 2554 เกมตุ๋นคนกลล้างเซียน -
202 9 มกราคม 2554 ของขวัญปีใหม่ -
203 16 มกราคม 2554 เด็กแสบ ตำรวจเซ็ง -
204 23 มกราคม 2554 ตำรวจเลือดพล่านกับผีเลือดโชก -
205 30 มกราคม 2554 สาวมั่น ตำรวจมึน รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
206 6 กุมภาพันธ์ 2554 ซินเดอญาญ่า -
207 13 กุมภาพันธ์ 2554 ความรักสั้น..แต่แค้นชั้นยาว -
208 20 กุมภาพันธ์ 2554 คำว่ารักมักมากับความเหม็น ถั่วแระ เชิญยิ้ม
209 27 กุมภาพันธ์ 2554 สิงห์เชื่อ สินไม่เชื่อ -
210 6 มีนาคม 2554 ตำรวจลับ จับใต้โต๊ะ -
211 13 มีนาคม 2554 24 ชั่วโมงตามติดชีวิตคนหล่อ -
212 20 มีนาคม 2554 คิ้วหนาตัณหากลับ -
213 27 มีนาคม 2554 รักนะคะคนดีของหมู ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
214 3 เมษายน 2554 อ๊บเนกาทีฟ รักออกแบบไม่ได้ -
215 10 เมษายน 2554 โอกาส...โอขาด -
216 17 เมษายน 2554 สน.นี้ น่าอยู่ -
217 24 เมษายน 2554 นายฮาร์ทโก ชาร้าลา ลั้นล้า -
218 1 พฤษภาคม 2554 หงี่ไม่อยู่ หนูบ้าบอ -
219 8 พฤษภาคม 2554 ยอดหญิงสิงห์สนาม -
220 15 พฤษภาคม 2554 กุ๊กกุ๊กกู๋...หลอกหนูอีกแล้ว -
221 22 พฤษภาคม 2554 วิวาห์น้ำตาเล็ด -
222 29 พฤษภาคม 2554 เมี๊ยว เมี๊ยว เมี๊ยว หง่าว -
223 5 มิถุนายน 2554 สืบจับกบ -
224 12 มิถุนายน 2554 สำราญโรจน์รำลึก 2574 -
225 19 มิถุนายน 2554 นวลนางในอ่างน้ำ -
226 26 มิถุนายน 2554 ตำนานรักดอกหมวย -
227 3 กรกฎาคม 2554 คดีชีเปลือย -
228 10 กรกฎาคม 2554 ค้นฟ้าคว้าดาว มาเข้าคุก กนกวรรณ บุรานนท์
229 17 กรกฎาคม 2554 ฮัลโหล โหล โหล ไปอยู่ที่ไหนเธอ -
230 24 กรกฎาคม 2554 ปริศนายานัตถุ์ ถอดรหัสหมอเทวดา -
231 31 กรกฎาคม 2554 ตะลุย!! ตลาด!! ตลก!! -
232 7 สิงหาคม 2554 คุณป้าผู้น่าลัก พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา
233 14 สิงหาคม 2554 ค้าอาวุธ จับอาวุธ เฮ้อ อะไรๆก็วุธ -
234 21 สิงหาคม 2554 คาสโนว่าตัวพ่อ -
235 28 สิงหาคม 2554 เพชรตัดเพชร[note 6] รัฐศาสตร์ กรสูต
236 4 กันยายน 2554 อุ๊ยตาย! ผู้ชายมีลูก -
237 11 กันยายน 2554 รจนาเลือกคู่ -
238 18 กันยายน 2554 ปะโปปี๊ปปี๊ปปะโปปี๊ปปั๊ป โปกเกอร์เฟซ เล็ก ดอกคำใต้
239 25 กันยายน 2554 หอยใบ้หวย -
240 2 ตุลาคม 2554 มานะปะทะมาแว้ว ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
241 9 ตุลาคม 2554 คุณยอดชายกับนายยอดชั่ว -
242 16 ตุลาคม 2554 เพชรแท้แพ้เพชรเทียม รัฐศาสตร์ กรสูต
243 23 ตุลาคม 2554 บิด สุกี้ VS โต้ ชีริก -
244 30 ตุลาคม 2554 นักรบผู้กล้า ฝ่าบัลลังค์คางคก -
245 6 พฤศจิกายน 2554 หนีเสือปะจระเข้ -
246 13 พฤศจิกายน 2554 ฝัน หวาน อาย หมู -
247 20 พฤศจิกายน 2554 เจมส์หมู พยัคฆ์ร้ายศูนย์ศูนย์เสีย -
248 27 พฤศจิกายน 2554 เด็กแสบแอบแองเจิ้ล ไอยวริญท์ โอสถานนท์
ศรีธนญชัย เชิญยิ้ม
249 4 ธันวาคม 2554 ผีอวดคน -
250 11 ธันวาคม 2554 มานะปะทะผู้เฒ่าเต่า โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม
251 18 ธันวาคม 2554 ศูนย์อำมหิต บำบัดจิตโหด -
252 25 ธันวาคม 2554 มานะ...ไปนะ อภิษฎา เครือคงคา

พ.ศ. 2555 (ปี 6)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
253 1 มกราคม 2555 ซ้ายย่างหนอ ขวาย่างหนอ เธอชื่ออะไรหนอ ยศกุล มูลสาร
254 8 มกราคม 2555 ตำรวจน่ารักกับซุปเปอร์สตาร์หน้าเหมือน!? -
255 15 มกราคม 2555 สโนวว้าวๆๆๆ -
256 22 มกราคม 2555 ผู้หมวดเจ้าเสน่ห์ -
257 29 มกราคม 2555 ผีกำพร้า -
258 5 กุมภาพันธ์ 2555 ชีวิตที่สอง -
259 12 กุมภาพันธ์ 2555 วาเลนไทม์ต๊ายตายเกิดอะไรขึ้น !! -
260 19 กุมภาพันธ์ 2555 แม่ข้าใครอย่าแตะ โจนาธาน แซมซัน
261 26 กุมภาพันธ์ 2555 เลือดล้างด้วยเลือด! -
262 11 มีนาคม 2555 ลางมรณะ -
263 18 มีนาคม 2555 รักแว้นๆหัวใจเว่นเว้อ มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ
264 25 มีนาคม 2555 วางหมาก ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
265 1 เมษายน 2555 เมดอินไทยหลอก -
266 8 เมษายน 2555 หนอนบ่อนไส้ -
267 15 เมษายน 2555 สงกรานต์หว่านเสน่ห์ -
268 22 เมษายน 2555 เพชรตัดเพชร 2 รัฐศาสตร์ กรสูต
269 29 เมษายน 2555 ด็อกเตอร์จิ๋วรอเจริญ -
270 6 พฤษภาคม 2555 ถึงฉันจะสวย แต่ฉันก็ไม่ได้ง่าย รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
271 13 พฤษภาคม 2555 หมอคนบ้ามาหาคนบอ [note 7] โจอี้ บอย
272 20 พฤษภาคม 2555 หลักฐานสำคัญ รัฐศาสตร์ กรสูต
273 27 พฤษภาคม 2555 ซุ่มสยึ๋มกึ๋ย -
274 3 มิถุนายน 2555 ฆาตกรรม/อำ/พราง โจอี้ บอย
275 10 มิถุนายน 2555 มานะกับมานี [note 8] -
276 17 มิถุนายน 2555 มานะกับมานิตย์ แคทรียา อิงลิช
277 24 มิถุนายน 2555 เพชรตัดเพชร 3 [note 9] รัฐศาสตร์ กรสูต
278 1 กรกฎาคม 2555 ก็หนูไม่รู้ -
279 8 กรกฎาคม 2555 ผู้กองเจ้าปัญญา -
280 15 กรกฎาคม 2555 ใจเจ้ากรรม ชมพู่ ก่อนบ่าย
281 22 กรกฎาคม 2555 เฮโรอีนเลเล่ -
282 29 กรกฎาคม 2555 คดีที่รื้อฟื้น ไพโรจน์ สังวริบุตร
283 5 สิงหาคม 2555 มานะปะทะอิ๊กคิวซัง โจอี้ บอย
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
284 12 สิงหาคม 2555 วันนี้ที่ผีคอย -
285 19 สิงหาคม 2555 สัมภาษณ์...เสียวพลาด -
286 26 สิงหาคม 2555 โจรกรรม ขำกระจาย -
287 2 กันยายน 2555 แค้นนักรักซะเลย พงศ์สิรี บรรลือวงศ์
288 9 กันยายน 2555 ตำรวจก้าวพลาดกับอันธพาลก้าวร้าว -
289 16 กันยายน 2555 ยามนี้...ต้องพยายามตามยามมาเป็นพยาน [note 10] -
290 23 กันยายน 2555 นักฆ่าหัวกะโหลก รัฐศาสตร์ กรสูต
291 30 กันยายน 2555 มานะพิทักษ์ใคร รัฐศาสตร์ กรสูต
โจอี้ เชิญยิ้ม
292 7 ตุลาคม 2555 ให้ท่า...ให้โทษ รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
293 14 ตุลาคม 2555 จะเล่า ไม่เล่า ถ้าจะเล่า....เจอเหล้าแน่ -
294 21 ตุลาคม 2555 แต่เราก็หากันจนเจอ โจอี้ บอย
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
295 28 ตุลาคม 2555 ตำรวจดวงกุด หนีตุ๊ดเจอฆาตกร สุคนธวา เกิดนิมิตร
296 4 พฤศจิกายน 2555 ฝากลูกหลานไว้กับตำรวจ กลศ อัทธเสรี
จิรพงษ์ มากเพชร
297 11 พฤศจิกายน 2555 เชื่อฉันอย่าหลงไปเชื่อใคร กลศ อัทธเสรี
298 18 พฤศจิกายน 2555 ลูกน้อง ลูกข้า ลูกบ้า ลูกตะกั่ว ไพโรจน์ สังวริบุตร
299 25 พฤศจิกายน 2555 จูบนั้นสำคัญไฉน รัฐศาสตร์ กรสูต
300 2 ธันวาคม 2555 บอดี้การ์ดหน้ากบ กลศ อัทธเสรี
301 9 ธันวาคม 2555 หลายคน หลายคม กลศ อัทธเสรี
โจอี้ เชิญยิ้ม
302 16 ธันวาคม 2555 ยื่นหมู ยื่นรัน กลศ อัทธเสรี
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
303 23 ธันวาคม 2555 รุกฆาต โจอี้ บอย
กลศ อัทธเสรี
304 30 ธันวาคม 2555 วันนี้ไม่มีนะ -

พ.ศ. 2556 (ปี 7)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
305 6 มกราคม 2556 ผู้กองคนใหม่(ไม่ใช่คนเดิม) รัฐศาสตร์ กรสูต
โจอี้ บอย
306 13 มกราคม 2556 คดีฆาตกรรมกับสมาร์ทปราชญ์สุดหล่อ -
307 20 มกราคม 2556 วิกฤตศรัทธา รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
308 27 มกราคม 2556 ฮีโร่ ฮีเลว รัฐศาสตร์ กรสูต
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
309 3 กุมภาพันธ์ 2556 พลิกกระดาน รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
310 10 กุมภาพันธ์ 2556 ลบเหลี่ยมเพชร รัฐศาสตร์ กรสูต
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
311 17 กุมภาพันธ์ 2556 สงครามครั้งสุดท้าย โจอี้ บอย
312 24 กุมภาพันธ์ 2556 ม้าหมากรุก[note 11] โจอี้ บอย
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
313 3 มีนาคม 2556 งานเลี้ยงยังไม่จบ..อย่าเพิ่งนับศพตำรวจ -
314 10 มีนาคม 2556 สาระ(ไม่มี) คดี(ไม่มา) -
315 17 มีนาคม 2556 ถ้าฉันไม่อยู่...แล้วใครจะดูแลเธอ ถนอม สามโทน
316 24 มีนาคม 2556 รักวุ่นวายของผู้ชายแย่งตุ๊ด -
317 31 มีนาคม 2556 รักตัดตอน [note 12] ถั่วแระ เชิญยิ้ม
318 7 เมษายน 2556 รักครั้งใหม่ของนายตั้งแหมบ -
319 14 เมษายน 2556 สาวมั่น...สงกรานต์แหวก -
320 21 เมษายน 2556 คู่กรรม คู่เวร -
321 28 เมษายน 2556 แฝดสยอง ยุ่ยสยิว -
322 12 พฤษภาคม 2556 รักวุ่นไวน์ของนายตุ้ยนุ้ย -
323 19 พฤษภาคม 2556 เดชเจ้าแม่ตุ๊กแกสามหัว -
324 26 พฤษภาคม 2556 ถ่อย ขาก ถุย ตะลุยสน เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์
325 2 มิถุนายน 2556 บอดี้การ์ด...พลาดแล้วซวย [note 13] สุรศักดิ์ ชัยอรรถ
326 9 มิถุนายน 2556 ไสยศาสตร์พิฆาตมานะ ยัด Fedfe
327 16 มิถุนายน 2556 เสือคิดมาเยือน -
328 23 มิถุนายน 2556 ย้อนรอยเสือ พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร
329 30 มิถุนายน 2556 พร่อง ก๊อย สอยจ่าเฉย จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม
วิริยะ เนตตะสูต
330 7 กรกฎาคม 2556 ทอมแอนด์เชอร์รี่ มณีรัตน์ คำอ้วน
331 14 กรกฎาคม 2556 ล่า ท้า วอก กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
332 21 กรกฎาคม 2556 ฆาตกร ออน ทีวี วินัย ไกรบุตร
333 28 กรกฎาคม 2556 กรซ้อนกล คนซ้อนเกม วินัย ไกรบุตร
เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์
334 4 สิงหาคม 2556 ฆ่าให้ตาย...นายมานะ กฤตย์ อัทธเสรี
335 11 สิงหาคม 2556 สน.นี้มีหนอน -
336 18 สิงหาคม 2556 ฆ่าฉัน ฆ่าฉัน ให้ตายดีกว่า [note 14] วินัย ไกรบุตร
นาวิน ต้าร์
337 25 สิงหาคม 2556 คนเล่นของ -
338 1 กันยายน 2556 โต่โต๋ เต่เต๋[note 15] นาวิน ต้าร์
339 15 กันยายน 2556 อดีตอันดูดดับ นาวิน ต้าร์
340 22 กันยายน 2556 ปริศนาชั้น 2 -
341 29 กันยายน 2556 ต่อหัวเสือ -
342 6 ตุลาคม 2556 พ่อเปิ้ล...เปิ้นแค้น โกวิท วัฒนกุล
343 13 ตุลาคม 2556 10 นาทีชี้ชะตา นาวิน ต้าร์
344 20 ตุลาคม 2556 คิดมาแล้ว...คิดไม่ออก นาวิน ต้าร์
345 27 ตุลาคม 2556 คิดออกแล้ว นาวิน ต้าร์
346 3 พฤศจิกายน 2556 เสือล่องหน นาวิน ต้าร์
347 10 พฤศจิกายน 2556 สิงห์เหนือ เสือใต้ กับยัยอสรพิษ[note 16] นาวิน ต้าร์
สุคนธวา เกิดนิมิตร
348 17 พฤศจิกายน 2556 ภารกิจพิชิตนพมาศ[note 17] อารดา อารยวุฒิ
349 24 พฤศจิกายน 2556 กระสุนหยุดเวลา นาวิน ต้าร์
อารดา อารยวุฒิ
350 1 ธันวาคม 2556 เสือปิ้ว...ตำรวจป่วน จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม
351 8 ธันวาคม 2556 แกะรอยนิชคุณ นาวิน ต้าร์
352 15 ธันวาคม 2556 น.ช หนอนที่ใช่[note 18] โจอี้ บอย
353 22 ธันวาคม 2556 หูดับจับเสือ[note 19] นาวิน ต้าร์
โจอี้ บอย
354 29 ธันวาคม 2556 ปาร์ตี้อลวนกับคนที่คาดไม่ถึง ยศกุล มูลสาร

พ.ศ. 2557 (ปี 8)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
355 5 มกราคม 2557 ตำรวจบ้า...ข้ามเวลาพลิกอนาคต ยศกุล มูลสาร
นาวิน ต้าร์
356 12 มกราคม 2557 ยอด...เยี่ยม...ยิ่ง...เย้!! -
357 19 มกราคม 2557 จุดใต้ตั่งเตียง -
358 26 มกราคม 2557 ดมเล่าเฝ้าเสือ[note 20] อุดม ชวนชื่น
นาวิน ต้าร์
359 2 กุมภาพันธ์ 2557 แรงเงา อารดา อารยวุฒิ
360 9 กุมภาพันธ์ 2557 วิวาห์ท้าเสือ อารดา อารยวุฒิ
นาวิน ต้าร์
361 16 กุมภาพันธ์ 2557 วาเลนไทน์...วายร้ายป่วนคุก นาวิน ต้าร์
362 23 กุมภาพันธ์ 2557 แผนลับแหก...แหวกขี้คุก สุธีรัชต์ ชาญนุกูล (บุ๋มบิ๋ม สามโทน)
363 2 มีนาคม 2557 เกมล่า...บ้าเซอร์ไพรส์[note 21] โจอี้ บอย
นาวิน ต้าร์
364 9 มีนาคม 2557 ขอโทษในสิ่งที่เธอไม่รู้[note 22] ไพโรจน์ สังวริบุตร
365 16 มีนาคม 2557 สมาร์ท...ร้อยตำรวจเอกที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี -
366 23 มีนาคม 2557 เจ้าหญิงนิทรา...ขาแด๊นซ์ -
367 30 มีนาคม 2557 ภารกิจพิศวาส รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา
368 6 เมษายน 2557 หมวดรัน..ใช่เหรอ ธัญญา รัตนมาลากุล
369 13 เมษายน 2557 กองโจร...โดนกระจาย นาวิน ต้าร์
370 20 เมษายน 2557 เกมรักหักบัญชีแค้น[note 23] โจอี้ บอย
นาวิน ต้าร์
371 27 เมษายน 2557 พี่นะเค้าชอบ..เป้ง -
372 4 พฤษภาคม 2557 บทสัม..พลาด -
373 11 พฤษภาคม 2557 คดีหมีหาย หมายล่าหมี -
374 18 พฤษภาคม 2557 บอกเลยว่าท้องก็ไม่รับ -
375 25 พฤษภาคม 2557 ไทยแลนด์ แดนเข้าใจ -
376 1 มิถุนายน 2557 สารวัตรคางคกบ้า -
377 8 มิถุนายน 2557 CROCODILE JUMBO โอ้โห ไอ้เข้ตัวเขื่อง สนธยา ชิตมณี
378 15 มิถุนายน 2557 ทองป้า แทงป้า ณัฐนี สิทธิสมาน
ฐิติ เวชบุล
379 22 มิถุนายน 2557 ดันมารันนอยด์ -
380 29 มิถุนายน 2557 จราจรระห่ำ แว๊นท้านรก -
381 6 กรกฎาคม 2557 รักปุ๊บปั๊บ หัวใจปุ๊บปิ๊บ 1[note 24] -
382 13 กรกฎาคม 2557 รักปุ๊บปั๊บ หัวใจปุ๊บปิ๊บ 2 -
383 20 กรกฎาคม 2557 รุ้งมานพ พบเพื่อนบ้าน[note 25] -
384 27 กรกฎาคม 2557 มนุษย์ป้า...ผู้น่าสะพรึง ปิยะมาศ โมนยะกุล
385 3 สิงหาคม 2557 ประชุมลับ จับซีเจ -
386 10 สิงหาคม 2557 สายลับ ลับๆ ล่อๆ ต่อตระกูล จันทิมา
387 17 สิงหาคม 2557 รักกันให้ดังตู้ม!!![note 26] ต่อตระกูล จันทิมา
388 24 สิงหาคม 2557 ชอบเค้าบ้างยัง ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์
389 31 สิงหาคม 2557 บอดี้ศพใครว๊า ? -
390 7 กันยายน 2557 สาวซื่อชื่อมะขวิด หยาดทิพย์ ราชปาล (เปิดตัว)
391 14 กันยายน 2557 ปลานกแก้วกระป๋อง ตราหมวดชิงหงี่[note 27] หยาดทิพย์ ราชปาล
392 21 กันยายน 2557 สงครามนางเอก หยาดทิพย์ ราชปาล
393 28 กันยายน 2557 ปาร์ตี้ทูไนท์ เซอร์ไพสทูรัน หยาดทิพย์ ราชปาล
394 5 ตุลาคม 2557 รักนะคะ ผู้กองของฉัน หยาดทิพย์ ราชปาล
395 12 ตุลาคม 2557 ช็อกโกแลตกล่องสุดท้าย หยาดทิพย์ ราชปาล
396 19 ตุลาคม 2557 Who are you ใครในรถ หยาดทิพย์ ราชปาล
397 26 ตุลาคม 2557 ด้วยไนท์และปลาทู หยาดทิพย์ ราชปาล
398 2 พฤศจิกายน 2557 คอฟฟี่พริ้ม หยาดทิพย์ ราชปาล
398 9 พฤศจิกายน 2557 ปรุหงี่...ขี่พายุทะลุฟ้า หยาดทิพย์ ราชปาล
399 16 พฤศจิกายน 2557 ฆาตกรรมอำผี หยาดทิพย์ ราชปาล
400 23 พฤศจิกายน 2557 Kicker หยาดทิพย์ ราชปาล
401 30 พฤศจิกายน 2557 จับผิด...คิดพลาด หยาดทิพย์ ราชปาล
402 7 ธันวาคม 2557 สี่คิงส์ชิงมานะ หยาดทิพย์ ราชปาล
ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ (เปิดตัว)
403 14 ธันวาคม 2557 สี่เอชในตำนาน หยาดทิพย์ ราชปาล
ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ (ปิดตัว)
404 21 ธันวาคม 2557 Good Luck, Good Night [note 28] หยาดทิพย์ ราชปาล (ปิดตัว)
405 28 ธันวาคม 2557 เพื่อนกันวันปีใหม่ -

พ.ศ. 2558 (ปี 9)[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
406 4 มกราคม 2558 สายลับจับจุ๊กกรู๊ -
407 11 มกราคม 2558 ย้อนเวลาหาพ่อ -
408 18 มกราคม 2558 รันรักผัวเขา วาโย อัศวรุ่งเรือง
409 25 มกราคม 2558 เกาะเต่า -
410 1 กุมภาพันธ์ 2558 รังปีชง คงปีซวย -
411 8 กุมภาพันธ์ 2558 ยอดหญิงกิงก่องแก้ว สรารัตน์ แซ่จิ๋ว (แอนนี่ 4 ปี 700)
412 15 กุมภาพันธ์ 2558 แม่มาดมีชู้ ชาวบ้านรู้รึเปล่า สมภพ เบญจาธิกุล
413 22 กุมภาพันธ์ 2558 คางคกเลือกนาย [note 29] เด๋อ ดอกสะเดา (เปิดตัว)
414 1 มีนาคม 2558 ใครทำนาย ทายดูนะ -
415 8 มีนาคม 2558 เมียใหม่ของนายใหม่ เด๋อ ดอกสะเดา
416 15 มีนาคม 2558 คลิปหลุดทะลุจุดเดือดฝุดฝุด -
417 22 มีนาคม 2558 จันทร์เสี้ยวเสียววาบวาบ ประสาท ทองอร่าม
418 29 มีนาคม 2558 เดอะสปาย ค้นฟ้าคว้าสาย ประสาท ทองอร่าม
419 5 เมษายน 2558 เม็กซิกัน มันสิแก -
420 12 เมษายน 2558 สงกรานต์รักบานฉ่ำ -
421 19 เมษายน 2558 เชือกฟางเส้นสุดท้าย -
422 26 เมษายน 2558 ด่านอลวนแก้บนอลเวง -
423 3 พฤษภาคม 2558 เดอะ ดาร์กไนท์ ไร้สติ -
424 10 พฤษภาคม 2558 โดเรม่อนล่อนจ้อน ประสาท ทองอร่าม
425 17 พฤษภาคม 2558 มานะ ผู้กองลิ้นเปลี้ย -
426 24 พฤษภาคม 2558 คนหลอกผี ประสาท ทองอร่าม
427 31 พฤษภาคม 2558 ผีเลือกนาย -
428 7 มิถุนายน 2558 คดีนี้ตะเตือนใต -
429 14 มิถุนายน 2558 CJ Come Back พลวัฒน์ มนูประเสริฐ
430 21 มิถุนายน 2558 แฮกเกอร์ เธอคือใคร กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ (เปิดตัว)
431 28 มิถุนายน 2558 แฝงตัววุ่น จุ้นงานประมูล เต็มฟ้า กฤษณายุธ
432 5 กรกฎาคม 2558 Face to Face เต็มฟ้า กฤษณายุธ
433 12 กรกฎาคม 2558 ปริศนาจากปลายนิ้ว พลวัฒน์ มนูประเสริฐ
434 19 กรกฎาคม 2558 สน.วุ่นวายกับผู้ชายติ๊กถูก -
435 26 กรกฎาคม 2558 ฤทธิ์เดช กันต์ดนย์ อะคาซาน (เปิดตัว)
436 2 สิงหาคม 2558 มีดพกในหมกแพะ กันต์ดนย์ อะคาซาน
กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์
437 9 สิงหาคม 2558 กู๊ดจ๊อบ แจ็ค บ๊อบ ธนกฤต พานิชวิทย์ (เปิดตัว)
438 16 สิงหาคม 2558 กระสุนดี กระสุนชั่ว อยู่ที่ตัวเธอ ธนกฤต พานิชวิทย์
439 23 สิงหาคม 2558 ซิ่งสุดฤทธิ์ บิดสุดเดช กันต์ดนย์ อะคาซาน
440 30 สิงหาคม 2558 สาละวนอยู่กับสารวัตร -
441 6 กันยายน 2558 ใครหนอ ใครกันเป็นฆาตกร ธนกฤต พานิชวิทย์
442 13 กันยายน 2558 ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา กันต์ดนย์ อะคาซาน (ปิดตัว)
443 20 กันยายน 2558 เกมพลิกชะตา ท้าเขาวงกต กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์
444 27 กันยายน 2558 ยังไม่จบง่ายๆแน่ กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์
 • ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ซิทคอม ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ย้ายมาออกอากาศทาง ช่องวัน เวลา 11.00 น.- 12.00 น.
ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 4 ตุลาคม 2558 ศึกวันแปลงเพลง -
2 11 ตุลาคม 2558 เรื่องมันๆวันส่งของ กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์
3 18 ตุลาคม 2558 ตาดีได้ตาร้ายเสีย -
4 25 ตุลาคม 2558 มานะคนเดิม ที่เพิ่มเติมคือความร้ายกาจ -
5 1 พฤศจิกายน 2558 รหัสลับขาหมู กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์
ภัทราวิทย์ อิศรานนท์
6 8 พฤศจิกายน 2558 Truth or die จะตายไม่ตายแหล่ -
7 15 พฤศจิกายน 2558 รหัสบ้า ท้าพุ่งชน -
8 22 พฤศจิกายน 2558 สะกดรอยมานุ้ย ตะลุยหามานะ กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์
9 29 พฤศจิกายน 2558 มานะปะทะฤๅษี กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์
10 6 ธันวาคม 2558
11 13 ธันวาคม 2558
12 20 ธันวาคม 2558
13 29 ธันวาคม 2558

หมายเหตุ[แก้]

 1. เปิดตัวพ่อของผู้กองมานะ
 2. ปิดตัวผู้กองเข็ม
 3. เปิดตัวหมวดรัน
 4. เปิดตัวอ้อน และ แฟ้มคดีการหลบหนีของอ้อน
 5. เปิดแฟ้มคดีด๊อกเตอร์คิว
 6. เปิดตัวผู้กองเพชร
 7. เปิดตัวด๊อกเตอร์คิว
 8. เปิดตัวมานีน้องสาวผู้กองมานะ
 9. ทางทีมงานไม่ได้บอกชื่อตอน จึงใช้ชื่อตอนนี้โดยพฤตินัย แต่ทางแฟนคลับของมอสปฏิภาณได้ตั้งชื่อตอนว่า "สังเวียนเดือดลูกผู้ชายหัวใจเพชร"
 10. ตอนที่ 288-312 เป็นซีรีส์ยาวภาค "ศึกชี้ชะตาด๊อกเตอร์คิว" เริ่มเรื่องจากผู้กองมานะโดนใส่ร้ายว่าเป็นอาชญากรจนถึงการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับด๊อกเตอร์คิว มีจำนวนตอนทั้งสิ้น 25 ตอน
 11. แฟ้มคดีด็อกเตอร์คิวสิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการ
 12. ปิดตำนานรัก จ่าสิงห์กับน้องบาหยัน
 13. เปิดแฟ้มคดีเสือคิด
 14. เปิดตัวเสือคิด
 15. เปิดเผยอดีตของผู้กองมานะกับเสือคิด
 16. อ้อนถูกเสือคิดฆ่าตาย
 17. เปิดตัวหมวดหนิง ผู้ช่วยคนใหม่ของผู้กองมานะในคดีเสือคิด
 18. ด็อกเตอร์คิวได้บอกใบ้ปริศนาเกี่ยวกับสายของด็อกเตอร์คิว
 19. ผู้กองมานะเริ่มสงสัยหมวดรัน
 20. เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการหลบหนีของสมคิด ซึ่งปัจจุบันคือเสือคิด
 21. ด็อกเตอร์คิวกับเสือคิดทำงานให้องค์กรลับ และเสือคิดก็สามารถพาด็อกเตอร์คิวออกจากคุกได้สำเร็จ
 22. คุณวีระ พ่อของผู้กองมานะเป็นคนใช้ให้หมวดรันติดตามข่าวคราวของผู้กองมานะเรื่องเสือคิดอย่างเงียบๆ สิ่งที่ผู้กองมานะสงสัยมาตลอดจึงผิดพลาด
 23. ด็อกเตอร์คิวกับเสือคิดเสียชีวิต ปิดคดีเสือคิดและทำคดีต่อเนื่องถึงองค์กรลับที่ชักใยเสือคิดกับด็อกเตอร์คิว
 24. ชื่อตอนของวันที่ 6 กรกฎาคม 2557 กับชื่อตอนของวันที่ 13 กรกฎาคม 2557 คือชื่อตอนเดียวกัน เรื่องราวทั้งหมดเป็นผู้กองมานะกับหมวดรันร่วมกันจัดฉากวางแผนตกลงคบหาเป็นแฟนกันแล้วทำเอาผู้กองสมาร์ท,ส้มโอ,จี๊ดอกหักช้ำรัก
 25. ผู้กองมานะกับหมวดรันได้เฉลยแผนการสืบคดี CJ ให้กับผู้กองสมาร์ทและจ่ายอดจ่าสิงห์ได้รู้ว่าทั้งสองต้องปลอมเป็นสามีภรรยากัน โดยที่ผู้กองมานะปลอมตัวเป็นสามีชื่อว่า มานพ ส่วนหมวดรันปลอมตัวเป็นภรรยาชื่อว่า รุ้ง
 26. แท้จริงแล้วชื่อตอนที่ 386 ชอบเค้าบ้างยัง? ซึ่งชื่อตอนที่เปิดในช่วงเปิดเรื่องกลับใช้ชื่อว่า รักกันให้ดังตู้ม!!! ทำให้เกิดผิดพลาดในการออกอากาศ ในขณะเดียวกันเรื่องย่อทางเว็บไซต์ exact ยังคงใช้ชื่อตอนว่า ชอบเค้าบ้างยัง? เหมือนเดิม
 27. ผู้กองมานะได้ทำการต้อนรับผู้หมวดคนใหม่ที่มาร่วมงานกับหมวดรัน ชื่อหมวดไลลา
 28. ปิดตัวหมวดไนท์
 29. เปิดตัวผู้กำกับคนใหม่ของสน สำราญโรจน์

เพลงประกอบซิทคอม[แก้]

ไตเติลเริ่มเรื่อง[แก้]

ไตเติลจบเรื่อง[แก้]

รางวัล[แก้]

 • ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Asian Television Award 2012 สาขา Best Comedy Programme [1]
 • ได้รับรางวัลชมเชย Asian Television Award 2013 สาขา Best Comedy Programme [2]

การวางจำหน่าย[แก้]

 • ประเทศไทย บริษัทซีเนริโอ เริ่มวางจำหน่าย VCD ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2550 บรรจุจำนวนแผ่นละ 2 ตอน
 • ยุโรป บริษัทซีเนริโอ โดยบริษัทแกรมมี่อินเตอร์เนชั่นแนล มอบให้บริษัท NangThai Video ประเทศเยอรมนี จัดจำหน่าย DVD Boxset ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ในทวีปยุโรป ตั้งแต่เดือนมกราคม 2551 Boxset แรกบรรจุตอนที่ 1-39

อ้างอิง[แก้]