รักฝุ่นตลบ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รักฝุ่นตลบ
Rakfuntalob.jpg
ประเภทละครชุด (ซีรีส์)
สร้างโดยบริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
เขียนโดยกิตติ เชี่ยววงศ์กุล (เค้าโครงเรื่อง)
กำกับโดยจิรศักดิ์ โย้จิ้ว
นพโรจน์ โชติมั่นคงสิทธิ์
แสดงนำธนทัต ชัยอรรถ
วรรณรท สนธิไชย
คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
อัครัฐ นิมิตชัย
ธงธง มกจ๊ก
ณัฐจารี หรเวชกุล
ธนภัทร กาวิละ
นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล
ผู้ประพันธ์เพลงธีมคนที่ไปกับเธอ
โดย ธนทัต ชัยอรรถ
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
จำนวนตอน8 ตอน
การผลิต
ความยาวตอน60 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายช่องวัน
ออกอากาศ25 มิถุนายน พ.ศ. 2559 –
13 สิงหาคม พ.ศ. 2559
ลำดับเหตุการณ์
ก่อนหน้าโดยศึกวันดวลเพลง สงครามแชมป์
ติดตามโดยเทยเที่ยวไทย
แหล่งข้อมูลอื่น
รักฝุ่นตลบ (ช่องวัน)

รักฝุ่นตลบ เป็นละครโทรทัศน์ประเภทซีรีส์ แนวโรแมนติก-คอมเมดี ผลิตโดย บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด และ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด เค้าโครงเรื่องโดย กิตติ เชี่ยววงศ์กุล บทโทรทัศน์โดย พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, นนทพร ประภาพร, จักรกริช สุพัฒน์ผล ควบคุมบทโทรทัศน์โดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว, กิตติ เชี่ยววงศ์กุล อำนวยการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ, นิพนธ์ ผิวเณร กำกับการแสดงโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว, นพโรจน์ โชติมั่นคงสิทธิ์ ออกอากาศครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ ช่องวัน เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2559 ทุกวันเสาร์ เวลา 22.00 - 23.00 น.

การผลิตรายการและการออกอากาศ[แก้]

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2559 บริษัท จีเอ็มเอ็มวัน ทีวี จำกัด ร่วมกับ บริษัท เดอะวัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้จัดกิจกรรม รักฝุ่นตลบ เดอะแคสติ้งโปรเจ็กท์ เพื่อค้นหาค้นหานักแสดงหน้าใหม่ที่เป็นหนุ่มสาวเข้ารอบ 50 คน และก็ได้ผู้ชนะซึ่งเป็นคู่หนุ่มสาวที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ 2 คนด้วยกัน คือ ธนภัทร กาวิละ และ นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล อันเป็นผู้เข้าสมัครที่มีบุคลิกภาพโดดเด่นที่สุด เพื่อเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด บริษัท เดอะวัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด และยังได้ร่วมแสดงในซีรีส์ รักฝุ่นตลบ รวมถึงได้ร่วมแสดงในหนังโฆษณาตัวใหม่ของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในฐานะตัวแทนผลิตภัณฑ์รถยนต์โตโยต้า วีออส (Toyota Vios Brand Ambassador) ในโอกาสต่อไป[1]

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

หนุ่มหล่อสุดเท่ เป็นตากล้องอิสระ พีทกำลังจะแต่งงานกับ ปลายฝัน ซึ่งพีทได้สัญญากับปลายฝันว่าจะไปฮันนีมูนกันที่ ดอยเสมอดาว ที่น่าน โดยการโบกรถไปเรื่อยๆ แต่ว่าปลายฝันเกิดอุบัติเหตุและจากพีทไปก่อนที่ทั้งคู่จะได้แต่งงานกัน
สาวสวย เวิร์กกิ้งวูแมน นักออกแบบภายใน เปรี้ยว ซ่า มีความเป็นตัวเอง ชีวิตของเธอผ่านความรักแบบรักๆ เลิกๆ มาตลอด จนกระทั่งเธอได้มาเจอกับปั๊บไม่ถึงปีก็ตัดสินใจแต่งงาน แต่ทว่าเปรียวจับได้ซะก่อนว่าปั๊บแฟนของเธอนอกใจ จึงยกเลิกการแต่งงาน
สาวสวยนักเขียนคอลัมน์นิตยสารเรื่องความรัก กูรูที่ใครๆ ต่างก็อยากจะมาขอคำปรึกษา แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้ววีซ่าเอาความรู้เรื่องความรักทั้งหมดมาจากเปรียว เพื่อนรักสุดแสบ วีซ่าเป็นคนมั่นใจ เก่งรอบด้าน แต่กับเรื่องความรัก เธอกลับตกม้าตาย เพราะความขี้อายและไม่กล้าของเธอ จึงได้แต่แอบรักผู้ชายข้างเดียว และคนๆ นั้นมักจะเป็นคนเดียวกับที่เปรียวชอบเสมอ
หนุ่มหล่อ ทำงานเป็นสถาปนิก นิสัยกะล่อน เจ้าชู้ กำลังจะแต่งงานกับเปรียว แต่ปั๊บก็แอบไปมีกิ๊ก และโดนเปรียวจับได้ ก่อนวันแต่งงานเพียงไม่กี่วัน!! แต่หลังจากนั้นปั๊บก็สำนึกผิดและพยายามง้อเปรียวให้กลับมาแต่งงาน เพราะเขารู้ว่าจะหาผู้หญิงดีและรักเขามากอย่างเปรียวไม่ได้อีกแล้ว
หนุ่มใจสาว หัวหน้างานของวีซ่า เป็นคนอารมณ์ดี ปากร้าย ชอบจิกกัดตามประสาเก้งกวาง ชอบสนุก ชอบปาร์ตี้ อยากมีรักแท้ เจ๊เงาะทำงานอยู่ที่เดียวกับวีซ่า แต่ก็ยังเป็นทั้งรุ่นพี่ที่เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับเปรียวและวีซ่า เจ๊เงาะจึงเปรียบเหมือนพี่สาวที่คอยดูแลเปรียวและวีซ่า
สาวน่ารักแอ๊บแบ๊ว นิสัยเจ้าเล่ห์ ตีหน้าเศร้าเก่ง หวังจะชนะใจได้เป็นแฟนใหม่ของพีท เมื่อรู้ว่าพีทกำลังเดินทางไปดอยเสมอดาว จึงมาดักโบกรถกลางทาง เพื่อหวังจะได้ร่วมเดินทางไปพีท มะเหมี่ยวจึงเปรียบเหมือนมารหัวใจและศัตรูตัวฉกาจของเปรียวและวีซ่า

ขอแนะนำ[แก้]

หนุ่มหล่อ มาดเท่ มีเสน่ห์ เป็นเน็ตไอดอลและเป็นเดือนคณะบริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้ แท้ที่จริงแล้วมีชื่อว่า เต้ แต่โป้งกลับโดนมะเหมี่ยวแอบแคปรูปต่างๆ จากอินสตาแกรมและเฟสบุ๊ค เพื่อเอามาสร้างเป็นตัวตนหลอกจีบพีท โดยการโกหกพีทว่าโป้งคือแฟนของมะเหมี่ยวที่เสียชีวิตไปแล้ว
แฟนสาวของพีท เป็นคนร่าเริง สบายๆ ชอบเดินทาง ชอบท่องเที่ยว ปลายฝันเป็นรุ่นน้องของพีทที่คณะ ทั้งสองสัญญากันว่าหลังจากแต่งงานกันจะไปฮันนีมูนด้วยการแบ็คแพคไปตามที่ต่างๆ แต่ปลายฝันเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำเสียชีวิตก่อน

เพลงประกอบละคร[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ลำดับรายการโทรทัศน์[แก้]

ช่องวัน: ละครดีดูที่ช่องวัน : วันเสาร์ เวลา 22.00 - 23.00 น.
ก่อนหน้า รักฝุ่นตลบ ถัดไป
สงครามนางงาม 2 (รีรัน) SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง
ช่องวัน: ละครดีดูที่ช่องวัน : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 13.00 - 14.00 น.
ก่อนหน้า รักฝุ่นตลบ ถัดไป
- เดอะดรีมเมอร์ คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก (รีรัน)