ศิลา ชวกิจกาญจน์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ศิลา ชวกิจกาญจน์
ชื่อจริง ศิลา ชวกิจกาญจน์
ชื่อเล่น เมย์
ชื่ออื่น เมย์แจ๊บแจ๊บ,เมย์กีต้าร์,เมย์ฟันเหยิน
เกิด 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535 (26 ปี)
แหล่งกำเนิด กรุงเทพมหานคร,ประเทศไทย
แนวเพลง ป๊อป,PopRock,R&B
อาชีพ นักร้อง , นักดนตรี
ช่วงปี พ.ศ. 2557 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง True Academy Fantasia
ส่วนเกี่ยวข้อง ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 11

ศิลา ชวกิจกาญจน์ (ชื่อเล่น เมย์) เป็นนักร้องชาวไทย จากรายการเรียลลิตี้โชว์ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ฤดูกาลที่ 11 ซึ่งถ่ายทอดสดตลอด 24 ชั่วโมง จัดโดย ทรูวิชั่นส์ มีรหัสประจำตัวคือ V5 มาจากการออดิชั่นสดจากภาคกลางแล้วผ่านเข้ารอบ 1 ใน 12 คน โดยผู้เข้าแข่งขันจะทำการฝึกฝนวิชาต่างๆ ในบ้านแม็กโนเลีย เป็นเวลา 6 สัปดาห์หรือ 1 เดือน 2 สัปดาห์ เพื่อค้นหา 12 นักล่าฝันตัวจริง และในสัปดาห์ที่ 6 เมย์ได้ออกจากการแข่งขันเพราะมีคะแนนโหวตน้อยที่สุดในสัปดาห์นั้น แต่ทำให้ทุกคนภูมิใจกับโชว์เพลง รักเธอทั้งหมดของหัวใจ ของ - พอส เมย์ถูกโหวตให้ได้รับตำแหน่งอันดับที่ 78 ของ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 11 และยังได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด ทรูแฟนเทเชีย เป็นเวลา 5 ปี

ประวัติ[แก้]

ศิลา ชวกิจกาญจน์ เกิดเมื่อวันเสาร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535 น้ำหนัก 66 กก. ส่วนสูง 179 ซม. ภูมิลำเนา กรุงเทพมหานคร เมย์เคยเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อหารายได้มารักษามะเร็งให้แม่ก่อนที่จะมาออดิชั่นAF11ด้วย เมย์ศึกษาระดับปริญญาตรี คณะ สังคมวิทยาและมานุษยวิทยามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมย์มีความสามารถพิเศษคือ เล่นกีต้าร์,ร้องเพลง,เบส,Percussion และมีแนวเพลงที่ถนัดคือแนว Pop , PopRock และ R&B การออดิชั่นครั้งนี้ ปูนเมย์ก็ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 นักล่าฝันตัวจริง และในสัปดาห์ที่ 6 เมย์ได้ออกจากการแข่งขันเนื่องจากมีคะแนนโหวตน้อยสุดของบ้าน เป็นคนที่ 4 และ เมย์ V5 ได้รับตำแหน่ง อันดับที่ 7 จาก ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 11


โจทย์เพลงและเพลงที่ใช้ในการแข่งขัน[แก้]

สัปดาห์ที่ วันที่ขึ้นแสดง Theme เพลงที่ใช้โชว์ รูปแบบการร้อง สถานที่ หมายเหตุ อื่นๆ
1 26 กรกฎาคม 2557 สุขที่ได้ร้อง เพลง ใจกลางความเจ็บปวด - เครสเซนโด โชว์เดี่ยว TrueAF Studio Hall by TrueVisions
2 2 สิงหาคม 2557 Boy Band & Girl Group เพลง OK นะคะ(ครับ) - แคทรียา อิงลิช
Superman (It's not easy) - Five For Fighting
Boy Band:The Gravity ร้องร่วมกับ ปอนด์ V4 และ ปูน V8 TrueAF Studio Hall by TrueVisions
3 9 สิงหาคม 2557 เพลงของฉัน ฝันของเรา เพลง รักคุณเข้าอีกแล้ว - บอย โกษิยพงษ์ โชว์เดี่ยว TrueAF Studio Hall by TrueVisions
4 16 สิงหาคม 2557 เพลงคู่ (จับคู่ ออกคู่) เพลงโจทย์ที่ทางรายการจับคู่ อยากมีชีวิตเพื่อเธอ - ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ & โบ สุนิตา
เพลงโจทย์ที่นักล่าฝันจับคู่กันเอง เหงา - พีซเมคเกอร์
อยากมีชีวิตเพื่อเธอ ร้องคู่กับ น้ำ V11
เหงา ร้องคู่กับ ปอนด์ V4
TrueAF Studio Hall by TrueVisions เมย์ V5 ออกมายืนปากเหวคู่กับ ปอนด์ V4 เป็นครั้งแรก แต่ได้สิทธิ์คุ้มกันจากคู่ของ แม็ค V6 และ เอม V12
5 23 สิงหาคม 2557 Jazz Thai Thai (ลูกทุ่ง) เพลง ตังเก - พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ โชว์เดี่ยว TrueAF Studio Hall by TrueVisions เมย์ V5 ออกมายืนปากเหวครั้งที่สอง
6 30 สิงหาคม 2557 Midterm เพลง รักเธอทั้งหมดของหัวใจ - พอส โชว์เดี่ยว TrueAF Studio Hall by TrueVisions เมย์ V5 ได้ออกจากการแข่งขัน เนื่องจากมีคะแนนโหวตน้อยสุด
11 4 ตุลาคม 2557 FINAL โชว์นักล่าฝันที่ออกไปแล้ว เมดเลย์เพลงลูกกรุง เพลงพรหมลิขิต โชว์คู่กับ ปอนด์ V4 อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี เมย์ V5 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 7 จาก ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 11

รางวัล[แก้]

ปี รางวัล สาขารางวัล ผลการตัดสิน
พ.ศ. 2557 รองชนะเลิศอันดับที่ 7 ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 11 - ได้รับรางวัล

ผลงาน[แก้]

ผลงานละคร[แก้]

ผลงานเพลง[แก้]

เพลงขอฉันฟังเรื่องเศร้าของเธอ อัลบั้มมันส์ค้าง ปี2557 "ขอฉันฟังเรื่องเศร้าของเธอ" เนื้อร้อง : ธิติวัฒน์ รองทอง ,ว่านไฉ ทำนอง : เมย์,ว่านไฉ เรียบเรียง : ธิติวัฒน์ รองทอง , ว่านไฉ , เมย์ Chorus : พัดชา เอนกอายุวัฒน์ Mix&Mastering : สามิตร ดิษฐสูงเนิน Produced by ว่านไฉ

ผลงานมิวสิกวิดีโอ[แก้]

ผลงานภาพยนตร์[แก้]

คอนเสิร์ต[แก้]

อ้างอิง[แก้]