เป็นต่อ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
เป็นต่อ
เป็นต่อ 2017.jpg
ประเภท ซิตคอม
สร้างโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ และ ซีเนริโอ
กำกับโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว
เสกสรรค์ สิงอุไร
แสดงนำ (ดูในบทความ)
ดนตรีเปิด (ดูในบทความ)
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
จำนวนฤดูกาล 8 (เป็นต่อ)
6 (เป็นต่อ ขั้นเทพ)
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ความยาวตอน ประมาณ 60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง ไทยทีวีสีช่อง 3
(7 ตุลาคม 25479 กุมภาพันธ์ 2555)
ช่องวัน 31
(20 ธันวาคม 2555 — ปัจจุบัน)
แบบภาพ 4:3 SD 576i
(เป็นต่อ , เป็นต่อ ขั้นเทพ)
16:9 HD 1080i
(เป็นต่อ New Season, เป็นต่อ 2017)
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้อง เป็นต่อ ขั้นเทพ
เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม
แหล่งข้อมูลอื่น
เป็นต่อ 2018 (ช่องวัน 31)
เป็นต่อ 2017 (LINE TV)
เรต 18+ (2547 - 2559)
13+ (2559 2561 - ปัจจุบัน)
ทั่วไป (2559 - 2561)

เป็นต่อ เป็นละครโทรทัศน์ประเภทซิตคอม ผลิตโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ และ ซีเนริโอ อำนวยการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ

ออกอากาศครั้งแรกทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มออกอากาศวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2547 ออกอากาศตอนสุดท้ายทางช่อง 3 เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555[1] โดยมีซิตคอมเรื่องใหม่ชื่อ "เป็นข่าว" มาออกอากาศแทน หลังจากที่จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ออกกล่องสัญญาณดาวเทียม "จีเอ็มเอ็มแซต" มาขายในช่วงฟุตบอลยูโร มีข่าวออกมาว่าซิตคอมเป็นต่อจะกลับมาฉายอีกครั้งโดยมีเนื้อเรื่องต่อจากตอนเดิมในชื่อเรื่อง "เป็นต่อ ขั้นเทพ" เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ทางช่องจีเอ็มเอ็มวัน (ปัจจุบันคือช่องวัน 31) ออกอากาศครั้งสุดท้ายวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556[ต้องการอ้างอิง]

"เป็นต่อ New Season" ออกอากาศทางช่องวัน 31 เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2557 เว้นไปช่วงหนึ่งระหว่าง 13 ตุลาคม – 1 ธันวาคม พ.ศ. 2559[ต้องการอ้างอิง]

การผลิต[แก้]

ทีมเขียนบท[แก้]

เป็นต่อ (ปี พ.ศ. 2547 - 2555)

เป็นต่อ ขั้นเทพ (ปี พ.ศ. 2555 - 2556)

เป็นต่อ New Season (ปี 2557 - 2559)

เป็นต่อ 2017 (ปี พ.ศ. 2560)

เป็นต่อ 2018 (ปี 2561 - ปัจจุบัน)

เรื่องย่อ[แก้]

เป็นต่อ (ชาคริต แย้มนาม) พนักงานฝ่ายขายของนิตยสารรายเดือนฉบับหนึ่ง อาศัยอยู่กับน้องสาว พอใจ (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) ที่เพิ่งจบมหาวิทยาลัยมาหมาด ๆ พอใจมีเพื่อนสนิทที่นับถือคือ ทิพย์ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) แฟนเก่าของเป็นต่อ สาวเจ้าระเบียบธรรมะธัมโม พี่กอล์ฟ (ธงธง มกจ๊ก) กะเทยพนักงานทำความสะอาดคอนโด เพื่อนร่วมงานที่บริษัทของเป็นต่อมีพี่ยม (เจี๊ยบ เชิญยิ้ม) ฝ่ายศิลป์, วอก (กิตติ เชี่ยววงศ์กุล) รุ่นน้องฝ่ายพิสูจน์อักษร, พี่อู๊ด (แอ๊ด มกจ๊ก) รุ่นพี่คอลัมน์นิสต์, พี่หมอน (ผอูน จันทรศิริ) ผู้จัดการปากกรรไกร ทางด้านมีร้านอาหารกึ่งผับที่ประจำของพวกเป็นต่อ ที่มีเจ๊มิ้นท์ (วิชุดา พินดั้ม) สาวเซ็กซี่เจ้าของร้าน และจวบ (สร้อย สารคาม) บ๋อย แก่นเรื่องพูดถึงชีวิตคนโสด และเสน่ห์ของความเป็นโสด การออกเดทและการแสวงหา การหาคู่หรือความมั่นคง

ต่อมา พี่หมอนลาออกจากบริษัทนิตยสาร BKL ไปเป็นผู้จัดการในบริษัทใหม่ชื่อ PEAK ภายหลังพนักงานใน BKL ก็ตามไปทำงานกับพี่หมอน เพราะทนผู้จัดการคนใหม่ของ BKL ไม่ได้ และทางด้านของเป็นต่อที่ต้องการกลับมาขอคืนดีกับทิพย์ แต่ก็ต้องถูกทิพย์ปฏิเสธ เนื่องจากทิพย์มีแฟนใหม่แล้ว ชื่อว่า ขั้นเทพ (ยุกต์ ส่งไพศาล) ฝ่ายพอใจคอยตามจับผิดขั้นเทพอยู่ทุกฝีก้าว เพื่อต้องการให้ขั้นเทพกับทิพย์เลิกกันและให้ทิพย์กลับมาคบกับเป็นต่อ อีกทั้งยังพยายามขัดขวางไม่ให้เป็นต่อคบผู้หญิงคนไหนนอกจากทิพย์อีกด้วย ทางด้านของพี่ยมและเจ๊มิ้นท์ก็มีคนที่ล่วงรู้ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่เพิ่มมาอีก 1 คน ก็คือ พี่หมอน

หลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นอย่างวุ่นวาย ในตอนสุดท้าย พอใจออกมาสารภาพตรงๆ ว่าไม่ได้รัก นุ อีกต่อไปและอยากจะหยุดความสัมพันธ์ไว้เพียงเท่านี้ เพราะพอใจเอาแต่หมกมุ่นแต่จับผิดขั้นเทพเกินไปจนไม่สนใจเรื่องแต่งงาน กอล์ฟได้รับสายติดต่อจากชายปริศนาที่ชื่อว่า "แบงค์" น้องชมพูเลิกกับแฟน เพราะแฟนนอกใจ จึงมาบอกกับขอคืนดีวอก ทางด้านเจ๊มิ้นท์ได้ออกมาขอเลิกกับพี่ยม แล้วบอกว่าตัวเองท้อง ฝั่งพอใจที่ทำใจกับเรื่องของตัวเองได้แล้ว จับผิดขั้นเทพจนได้หลักฐาน ฝั่งเป็นต่อก็จับเข่าคุยกับนุระหว่างทานข้าว ทางนุนั้นสงสัยว่าพอใจเลิกสนตนแล้ว เป็นต่อคิดจะคบข้าวผัดเป็นแฟน ทิพย์ที่แอบฟังทั้งคู่คุยก็เสียใจอยู่นอกห้อง

ฝั่งพี่หมอนเป็นบ้าที่รู้เรื่องคนอื่นเป็นคนแรกตลอด ถึงขั้นไปคุยกับหมาเพื่อแก้เครียด พอใจนำหลักฐานไปให้เป็นต่อดู จนทิพย์ไหวตัวไม่ได้ ขั้นเทพจึงมาบอกความจริง จนเป็นต่อต้องเคลียร์กับทิพย์ พอใจหน้าด้านไม่รู้สึกผิดที่เอาแต่ด่าเสียหายใส่ขั้นเทพ ยมเปิดเผยเรื่องแอบคบกับเจ๊มิ้นท์ เจ๊มิ้นท์เผยว่าตนแกล้งหลอกว่าท้องเพื่อให้ตนสารภาพว่าแอบคบกัน จวบเกือบโดนไล่ออกที่ไปไล่ยม(หุ้นส่วนร้าน)ไปคุยกับหมานอกร้าน พี่หมอนหายบ้าหลังจากที่ทุกคนเคลียร์เรื่องตนหมด จึงบอกว่าต้องปิด PEAK เพราะคุณนิพนธ์โทรมาชวนให้พี่หมอนกลับไปเป็นผู้ถือหุ้นร่วมของ BKL นั่นหมายความว่าทุกคนใน PEAK ยกเว้นขั้นเทพ เพราะขั้นเทพต้องไปดูงานที่ต่างประเทศชั่วคราวแล้วค่อยกลับมาทีหลังอีกซักพัก จะได้กลับไปทำงานใน BKL เหมือนเดิม แต่ตึกที่ทำงานต้องเป็น PEAK ดังเดิม หลังจากขั้นเทพกลับมาจากต่างประเทศก็เดินหน้าจีบพอใจจริงๆจังๆ จนพอใจเริ่มใจอ่อนตามขั้นเทพ บางครั้งหึงจนพาลใส่กอล์ฟและเป็นต่อ เป็นต่อจึงคุยกับขั้นเทพเรื่องพอใจ ขั้นเทพขอเวลา 3 เดือนในการหยุดเป็นเสือผู้หญิง และขอพอใจคบแต่พอใจยังไม่พร้อมให้คำตอบ

จากนั้นในปี 2559 BKL จัดปาร์ตี้ที่คอนโดเป็นต่อ แต่วอกมัวแต่โทรหาน้องชมพู จนโดนยมแกล้งขังไว้ข้างนอก ขั้นเทพอ้างไปซื้อของเพื่อง้อพอใจ พอทุกคนนึกได้ว่าลืมว่าขังวอกเป็นชั่วโมง จึงขอโทษ แต่วอกเสียใจกับงอนที่โทรไปไม่มีรับ พอตอนเช้าวอกตื่นมาคิดว่ามีอะไรกับออ แถมออทำตัวเป็นเมียวอก จนวอกเครียดไปหลายเดือน แท้จริงเป็นแผนเป็นต่อกับออที่แกล้งวอก พอเป็นต่อคิดบวชก็ขอให้ออบอกความจริงกับวอก แต่ออไม่บอกจนเป็นต่อสึก ออแกล้งหลอกว่าออท้อง จนวอกเป็นบา พอรู้รู้ความจริงคิดเอาคืน แต่ลืมรวมแผนกับน้องชมพูจนโดนพวกเป็นต่อสวนกลับ

มีหมอดูที่ชื่อหมอหมาเข้ามาทำนายชะตาชีวิตของแต่ละคนคือ พี่หมอนจะเสียชีวิตชีวิตถ้าแต่งงานกับคุณมานพในปีนี้ พี่ยมต้องรีบง้อเจ๊มิ้นท์ภายในสิ้นปีไม่งั้นเจ๊มิ้นท์จะมีผัวใหม่ พี่อู๊ดเครียดเรื่องครอบครัวจนเป็นบ้า วอกจะได้เสียกับผู้ชาย และเป็นต่อคืนดีกับทิพย์สำเร็จ แต่มีอุปสรรคคือมีเด็กสาวคราวลูกเข้ามาชอบ จากนั้นไม่นานคำทำนายเริ่มปรากฏทีละเล็กน้อย เมื่อเป็นต่อได้เจอกับน้องตังค์ตังค์ และน้องตังค์ตังค์มีความรู้สึกที่ดีให้ ส่วนวอกเกือบได้เสียกับใสใสที่เป็นกระเทย แต่คนที่รอดจากคำทำนายของหมอหมา คือพี่หมอนที่เจ็บตัวมาตลอด รอดตายเพราะคุณมานพหนีในวันถ่ายพรีเวดดิ้ง จนพี่หมอนเศร้าแต่ก็ไม่เจ็บตัวอีกเลย ทางพี่อู๊ดที่แม้จะเครียดเรื่องครอบครัวกับงานแต่ปรับความเข้าใจไปทีละเรื่อง ทางวอกไม่สนผู้หญิงจนกว่าจะยืนยันได้ว่าเป็นหญิงจริง เป็นต่อถูกยมเตือนสติก็เลิกทำแบบทิพย์กับลบข้อมูลในมือถือน้องตังค์ตังค์เกี่ยวกับเรื่องของตน ทางยมใช้แผนเลวถึงขนาดคิดขายหุ้นบางบาร์ กับจะขอลาออก หลอกทุกคน จนคุณบิ๊กต้องมาแฉให้พี่หมอนกับวอกรู้ จนเจ๊มิ้นท์ถูกทั้งคู่ต่อว่าให้ไปสารภาพ จนเจ๊มิ้นท์ต้องยอมแม้จะไม่อยากยอม จากนั้นยมก็เริ่มทำตัวดีเหมือนตอนที่เจ๊มิ้นท์หลอกว่าท้อง

เป็นต่อเห็นขั้นเทพพาผู้หญิงไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาล จึงมีเรื่องกัน พอรู้ว่าขั้นเทพพาแฟนเก่าที่ถูกแฟนทิ้งไปฝากครรภ์ เป็นต่อจึงกำชับห้ามไม่ให้พอใจรู้ เดี๋ยวเป็นเรื่องใหญ่ เพราะพอใจไม่มีเหตุผล จนพอใจกับพี่กอล์ฟสงสัย เป็นต่อแถได้ตลอด แต่เจ๊มิ้นท์ก่อเรื่องทำแผนพัง จนเป็นต่อแถให้พอใจกับขั้นเทพคบกันได้

จากนั้นยมจับได้ว่าเป็นต่อคือตัวการให้คุณมานพหนีคิดขู่ เป็นต่อจึงกลัวว่าจะแย่กว่าเดิมแฉพี่หมอนก่อน กับบอกสาเหตุกับเหตุผลของคุณมานพ จนพี่หมอนยอมเข้าใจ ทั้งคู่รวมหัวแกล้งยม ว่าเป็นต่อโดนไล่ออก ยมจึงแก้ผ้าประชดลงลิฟท์ไปประจานหน้าตึก จน BKL เกือบเจ๊ง พวกเป็นต่อไปห้ามทัน แต่เพราะทั้งคู่ที่คิดแกล้งยมทำให้ยมเสียโอกาสทำคะแนนเจ๊มิ้นท์ไป พี่หมอนคิดจะลาออกเพราะเศร้าเรื่องผัวทิ้ง โดยจะเป็นเจ้านายอยู่แค่ 3 เดือน

ในงานเลี้ยงส่งพี่หมอนนั้น ก็เริ่มเกิดความอลเวงขึ้นคือพี่ยมก่อเรื่องเป็นไปตามคำทำนายของหมอหมา คิดวางยาหวังปล้ำเจ๊มิ้นท์ แต่สุดท้ายเจ๊มิ้นท์ได้กับคุณบิ๊กยมเห็นเหตุการณ์ ก็ผิดหวังกลับบางบาร์ วอกก็โดนน้องชมพูบอกเลิก กลับไปคบผัวเก่าที่ชื่อหนึ่งที่เคยคบตอนอยู่อังกฤษ เพราะวอกไปก่อเรื่องนอนกับผู้หญิง 2 คนจนน้องชมพูจับได้ ขั้นเทพเริ่มลามปามพอใจหวังปล้ำกัน แต่เป็นต่อจับได้กับเตือนสติ ยมตัดสินใจบอกเลิกเจ๊มิ้นท์ อ้างว่าชินกับโสด เพราะไม่อยากให้เจ๊มิ้นท์คิดมากกับรู้ว่าตนผิด ทางเจ๊มิ้นท์ที่ชนะยมตามหวังก็เสียใจทั้งที่เพิ่งรู้ตัวว่ายังรักยมอยู่ แต่ทั้งคู่ช่วยดูแลบางบาร์เหมือนเดิม ยมวางแผนไปจีบสาว ถึงกับจ้างผัวปลอมไปหลอกพวกเป็นต่อ จนพวกเป็นต่อหนี แต่เป็นต่อไม่หลงกลจึงจ้างผัวปลอมหลอกยมอีกที พอยมจับได้ก็แค้นที่แผนชั่วพลาด เพราะเป็นต่อจับได้ ยมเอาคืนจ้างคู่ผัวเมียวิปริตมาปล้ำเป็นต่อ พาวอกไปดูกับอัดคลิป แกล้งให้เป็นต่อแต่งหญิงมาทำงาน 1 วัน ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตของยมที่แกล้งเป็นต่อสำเร็จ

เจ๊มิ้นท์ที่เครียดเรื่องตนชนะผัวได้ แต่ถูกผัวบอกเลิก จึงคิดแผนชั่วมอมทิพย์กับพี่หมอนอัดคลิปขู่หวังเอาเงินเข้าร้าน ทิพย์จึงแก้ปัญหาด้วยการกลับมาเป็นสาวร่านดังเดิม แต่เฉพาะตอนไปเที่ยวบางบาร์ จนเจ๊มิ้นท์ล้มเหลว จากนั้นพี่หมอนถูกเด็กรุ่นลูกที่ชื่อ โจ ตามจีบ

ทาง ยม วอก อู๊ด จีบเด็กส่งข้าวใต้ตึกชื่อ แนท จนพี่หมอนแกล้งหลอกทั้ง 3 ว่าแนทเป็นเอดส์ ทั้ง 3 ไปหาหมอกันหมด มียมคนเดียวที่รู้ทัน จึงไปหาพี่หมอนกับขอทำแผนเลวต่อ หลอกเอาเงินทั้งคู่ไปกินเล้า เป็นต่อที่ไม่ถูกชวนก็สงสัยจึงเอาคืนจนยมโดนทั้งร้านทำร้าย ที่ไม่มีเงินจ่าย

เจ๊มิ้นท์คิดแผนชั่วแกล้งขั้นเทพกับพอใจเล่นๆ ถึงกับจ้างไปผู้หญิงที่สติไม่ดีชื่อ กุ๊กไก่ ที่คิดว่าขั้นเทพเป็นผัวมารังควาน จนเป็นเรื่อง แล้วพอหลอกกุ๊กไก่ไปได้ พอใจ ขั้นเทพ และทิพย์ก็ตลบหลังใส่เจ๊มิ้นท์กลับจนร้านมีปัญหาพอเจ๊มิ้นท์แก้ปัญหาได้ พอใจ ขั้นเทพ ทิพย์หลอกกินฟรีหนีออกไปเสมอ

ทางโจตามตื้อจีบพี่หมอน ทางยม วอก พี่อู๊ด เค้ก ป้อม หลอกโจว่าคนที่จีบพี่หมอนจะมีผีปู่ทวดย่าทวดมาหลอกหลอน จึงหลอกให้โจไปซื้อเหล้ากับของกินมา เพื่อได้กินเหล้าโดยไม่ต้องจ่ายเงิน แต่พี่หมอนกับเป็นต่อรู้ จึงบอกโจ โจจึงไปซื้อของให้พวกพี่ยมกิน โดยไม่รู้เลยว่าเหล้าที่พวกยมกินนั้นเป็นเหล้ายาดองงูที่เป็นต่อฉี่ใส่ กับจ้างยามใต้ตึกมาหลอกว่าเป็นพ่อของโจไถเงินพวกยม พวกยมจับได้เรื่องยามใต้ตึก เป็นต่อจึงแฉว่าเหล้าที่พวกยมกิน พวกยมแทบอ้วกไม่ทัน

พอใจกับขั้นเทพมีอะไรกัน จนพอใจคิดท้อง ขั้นเทพโดนยมจับได้ ยมแฉให้เป็นต่อรู้ เป็นต่อไปคุยปรับความเข้าใจกับทั้งคู่ กับบอกให้พกถุงยาง แต่ทั้งคู่ไม่เลิกรากับคิดทำต่อ ตอนเป็นต่อเผลอ

เจ๊มิ้นทผ์พาลแกล้งเล่นๆให้คู่พอใจกับขั้นเทพมีเรื่องกัน

ในงานวันเกิดจวบ จวบเมาแฉเรื่องเจ๊มิ้นท์จัดฉากมอมคุณบิ๊กเพื่อหลอกยม พอใจกับทิพย์ไปถามเจ๊มิ้นท์ กอล์ฟกับพี่หมอนคิดจะขู่เจ๊มิ้นท์เพื่อแก้แค้น แต่เจ๊มิ้นท์ตลบหลังกลับทัน ยมกับคุณบิ๊กเกือบมีเรื่องแต่วอกกับอู๊ดบอกทัน ทั้ง 4 รวมหัว หลอกให้เจ๊มิ้นท์ยอมสารภาพจนสำเร็จ ยมจึงบอกสาเหตุที่ไม่ไปง้อ เพราะอยากให้เจ๊มิ้นท์มีชีวิตที่ดีขึ้น แล้วทั้ง 4 ออกไปเที่ยวจีบหญิง จนเจ๊มิ้นท์เอาคืนไม่ได้ พี่หมอนแอบคบกับน้องโจเด็กรุ่นลูก ถูกแม่พี่หมอนก็ห้าม แต่พี่หมอนไม่สนเพราะอีกไม่กี่ปีเดี๋ยวแม่ก็ตาย พอมารู้ว่าแม่น้องโจเด็กกว่าตน เริ่มหมดกำลังใจ แต่พอกอล์ฟปลอบทีไม่ แต่มาตอกย้ำว่าแก่หลายทีโกรธจนลืมเรื่องจีบเด็กรุ่นลูกได้

ยมกับเจ๊มิ้นท์ในชีวิตจริงเกลียดกันมา แต่พอทั้งคู่เล่นเกมกันโดยไม่รู้จักกันก็สนิทกันมาก พวกเป็นต่อที่รู้จึงวางแผนให้ทั้งคู่มาเจอกันจนสำเร็จ ฮากันทั้งร้าน จนทั้งคู่เสียหน้ากันใหญ่ พอร้านปิด ยมพาเจ๊มิ้นท์มาส่งคอนโดนในสภาพเมากันทั้งคู่ แล้วทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันอีกครั้ง

ปี 2561 หลังจากที่ยมกับเจ๊มิ้นท์มีความสัมพันธ์กันอีกครั้ง เพราะว่าเมาเหล้ากัน พอตอนเช้ายมดีใจมาบอกพวกเป็นต่อ ส่วนเจ๊มิ้นท์ก็เครียดจึงไปปรึกษาทิพย์กับพอใจ ทิพย์แนะนำผิดๆจนเจ๊มิ้นท์ไม่อยากไปคืนดีกับยม ทางพวกเป็นต่อเตือนให้ยมเผื่อใจเอาไว้ กอล์ฟที่ไม่รู้จึงอยากรู้ถึงขนาดว่าปลอมตัวสารพัดจนรู้เรื่องเข้าจนได้ โดยทุกคนออกจากร้านกันเพื่อให้ทั้งคู่คุยกัน เพราะยมขอเอาไว้ โดยผลออกมาคือทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน ทุกคนก็สงสารยม แต่พอทั้งคู่เมาตอนช่วงปิดร้านบางบาร์ทีไร ก็กลับคอนโดในสภาพเมาแล้วไปมีความสัมพันธ์กันทุกที

พวกเป็นต่อมีเรื่องอลม่านเข้ามากันมาก คือพี่ยมโดนคุณแมวจีบ จนยมเป็นวีรบุรุษของ BKL พอใจถูกมอมในงานแต่งเพื่อน หาเรื่องคนไปทั่ว กับขอขั้นเทพแต่งงาน ให้พี่กอล์ฟให้อัดคลิปประจานตัวเอง ตอนเช้า พวกเป็นต่อฮากันใหญ่ ขั้นเทพมาขอแต่งงานจริงๆ ทั้งคู่คิดย้ายออกหลังแต่งงาน ทาง BKL ลงมติเลิกผลิตหนังสือเปลี่ยนเป็น อีบุ๊ก ทางวอกพอททราบข่าวว่าน้องชมพูจะแต่งงาน ก็เสียใจมาขอค้างบ้านเป็นต่อ แต่วอกปล่อยตัวกับไม่เกรงใจใคร จนเป็นต่อทนไม่ได้ที่วอกเอาเสื้อผ้ากับกางเกงในเป็นต่อมาใส่ จึงไล่วอกไป วอกมาค้างกับอู๊ดก็ไม่เกรงใจพาลกับลูกอู๊ดกับขโมยกินของหวานพี่ลูกน้ำหมดตู้ จนอู๊ดต้องมาไล่ ไม่งั้นอู๊ดจะโดนไล่

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก
นักแสดง ตัวละคร
ชาคริต แย้มนาม เป็นต่อ เหรียญทอง
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร พอใจ เหรียญทอง
ยุกต์ ส่งไพศาล ขั้นเทพ (เสือ)
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ทิพย์วรรณ วงศ์ศร (ทิพย์)
ผอูน จันทรศิริ สมร เก่งงาน (หมอน)
วิชุดา พินดั้ม บังอร มีแต้ม (เจ๊มิ้นท์)
ธงธง มกจ๊ก บุญกอบ ช้างพลาย (กอล์ฟ)
เจี๊ยบ เชิญยิ้ม วิเศษนิยม กอบกู้ (ยม)
กิตติ เชี่ยววงศ์กุล จเร เชี่ยววงศ์กุล (วอก)
อู๊ด มกจ๊ก อู๊ด บุญโคตร
สร้อย สารคาม ประจวบ ดีเลิศ (จวบ)
คำไหล เมืองอุบล ไหล
ธนนันท์ แก้วเกตุสัมพันธ์ ออ
ธัญญาภัทร์ ธนโชติสวัสดิ์พร ป้อม
จรัมพร สันธิศิริ นุ่น
ปาณิสรา วัฒนพฤกษ์ เค้ก
ตัวละครเฉพาะเป็นต่อ Uncensored
พศุตม์ บานแย้ม พลอง
อริสรา ทองบริสุทธิ์ แพรว
ศานติ สันติเวชชกุล เสี่ยพล
ตัวละครรับเชิญที่ยังมีบทบาท
โสรยา ศรีมิตร อรนภา บุตรโคตร / ลูกน้ำ
พงศ์กฤษฏิ์ ศิริเบ็ญจา โจ
จิรพงษ์ มากเพชร ตัวอ้น
รอระบุ ดีน
ครอบครัวของตัวละครเป็นต่อ
นิรุตต์ ศิริจรรยา ต่อพงษ์ เหรียญทอง / ต่อพงษ์
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ตรึงใจ เหรียญทอง / ตรึงใจ
ณัฐวรา หงษ์สุวรรณ ไพลิน
พิศมัย วิไลศักดิ์ ป้าของเป็นต่อกับพอใจ
ไพโรจน์ สังวริบุตร พ่อของทิพย์
จินตหรา สุขพัฒน์ ไหม
ชุมพร เทพพิทักษ์ ตายิ้ม
ฉันทนา กิติยพันธ์ แม่ของพี่ยม
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร ตากล่ำ
ดวงใจ หทัยกาญจน์ แม่ของวอก
อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา แม่ของเจ๊มิ้นท์
เต๋อ เชิญยิ้ม น้าเหงี่ยม
กรุง ศรีวิไล พ่อของพี่กอล์ฟ
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา แม่ของพี่กอล์ฟ
อุดม ชวนชื่น ลุงของพี่กอล์ฟ
ตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏตัวแล้ว
อรรถพร ธีมากร นุ
สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี น้องเสือ
โจ๊ก เชิญยิ้ม พี่บุญเย็น
วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย หมอชิน
อภิษฎา เครือคงคา น้องครีม
เนาวนุช จิรรุ่งโรจน์ หลี่เจิน
นาฏตยา ตราชู ฟักแฟง
ธิญาดา พรรณบัว ข้าวผัด
พริมรตา เดชอุดม น้องแพร
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร แบงค์
ตฤณ เศรษฐโชค คุณมานพ
ภัชธร ธนวัฒน์ ตังค์ตังค์
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น น้องชมพู
โน้ต เชิญยิ้ม อดุลย์ เอมรุจิ / อู๋
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม คุณบิ๊ก

รายชื่อตอน[แก้]

สิ่งสืบเนื่อง[แก้]

สืบเนื่องจากความโด่งดังของซิตคอมเรื่องเป็นต่อทำให้ใน พ.ศ. 2553 ธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ เป็ด เชิญยิ้ม ตลกชื่อดังได้สร้างภาพยนตร์เรื่อง ผู้ชายลั้ลลา ขึ้นโดยดึง ชาคริต แย้มนาม , เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล และ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ซึ่งรับบทเป็น เป็นต่อ , วอกและพี่ยมให้มานำแสดงนับเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่ทั้งสามหนุ่มจากเป็นต่อมาแสดงภาพยนตร์ร่วมกัน

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

เพลงประกอบซิตคอม[แก้]

ไตเติลเริ่มเรื่อง[แก้]

ไตเติลจบเรื่อง[แก้]

อ้างอิง[แก้]