เป็นต่อ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เป็นต่อ
เป็นต่อ.jpg
ประเภท ซิตคอม (Situation Comedy)
สร้างโดย บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
กำกับโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว
เสกสรรค์ สิงอุไร
แสดงนำ ชาคริต แย้มนาม
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
ยุกต์ ส่งไพศาล
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
ผอูน จันทรศิริ
วิชุดา พินดั้ม
ธงธง มกจ๊ก
เจี๊ยบ เชิญยิ้ม
กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
แอ๊ด มกจ๊ก
สร้อย สารคาม
ดนตรีเปิด เป็นต่อ
วิเชียร ตันติพิมลพันธ์
(เป็นต่อ, เป็นต่อขั้นเทพ)
เป็นต่อ
สุพล พัวศิริรักษ์
(เป็นต่อ New Season)
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
จำนวนฤดูกาล 8 (เป็นต่อ)
1 (เป็นต่อขั้นเทพ)
2 (เป็นต่อ New Season)
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ความยาวตอน ประมาณ 60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง ช่อง 3
(7 ตุลาคม 25479 กุมภาพันธ์ 2555)
ช่องวัน
(20 พฤศจิกายน 2555 — ปัจจุบัน)
แบบภาพ 4:3 SD 576i
(เป็นต่อ , เป็นต่อขั้นเทพ)
16:9 HD 1080i
(เป็นต่อ New Season)
ลำดับเวลา
ก่อนหน้า ฮา In One 31
ถัดไป ข่าวรอบดึก
รายการที่เกี่ยวข้อง เป็นต่อ ขั้นเทพ
แหล่งข้อมูลอื่น
[เป็นต่อ
เป็นต่อ New Season (LINE TV) เว็บไซต์]
เรต

เป็นต่อ เป็นละครโทรทัศน์ประเภทซิตคอม ผลิตโดย บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด หรือฝ่ายบริหารละครโทรทัศน์และซิตคอม สถานีโทรทัศน์ช่องวัน อำนวยการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ กำกับการแสดงโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว และ เสกสรรค์ สิงอุไร ออกอากาศครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันพฤหัสบดี เวลาประมาณ 23:15 น. - 00:15 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2547 เดิมละครเรื่องนี้กำลังจะถูกถอดออกจากผังรายการของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในเดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2554 แต่ได้ต่อเวลาการออกอากาศอีกระยะหนึ่ง และออกอากาศตอนสุดท้ายทางช่อง 3 เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 [1] โดยมีซิทคอมเรื่องใหม่ชื่อ"เป็นข่าว" มาออกอากาศแทน

หลังจากที่ GMM Grammy ได้มีการออกกล่องสัญญาณดาวเทียม "GMMZ" มาขายในช่วงฟุตบอลยูโร ทาง Facebook และ Twitter ของ GMMZ ได้มีข่าวออกมาว่าซิตคอมเป็นต่อจะกลับมาฉายอีกครั้งโดยมีเนื้อเรื่องต่อจากตอนเดิมในชื่อเรื่อง "เป็นต่อขั้นเทพ" ซึ่งได้บวงสรวงเปิดกล้องกันไปเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 โดยเริ่มฉายรีรันตอนเก่าในวันที่ 1-19 ธันวาคม พ.ศ. 2555 และเริ่มออกอากาศตอนใหม่ตอนแรกวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ทางช่อง GMM ONE (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นช่องวัน) ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 22.00 น. - 23.00 น. เป็นต่อ ขั้นเทพ ออกอากาศครั้งสุดท้ายวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556

เป็นต่อ New Season ออกอากาศทาง ช่องวัน ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 22:15 น. - 23:15 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2557 - ปัจจุบัน และได้เปลี่ยนการออกอากาศมาเป็น 22.20 น. - 23.20 น. ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2559 ได้ย้ายเวลาใหม่เป็น 21.45 น. - 22.45 น. และตั้งแต่เดือนเมษายน 2559 เป็นต้นไป ได้ย้ายเวลาใหม่เป็น 22.00 น. - 23.00 น.

เรื่องย่อ[แก้]

เป็นต่อ[แก้]

เป็นต่อ ละครแนวซิตคอม ในมุมมองของคนโสดรุ่นใหม่ที่กำลังแสวงหาคู่และเส้นทางการเดินทางของชีวิต เรื่องราววุ่น ๆ ของนายเป็นต่อ พนักงานฝ่ายขายของนิตยสารรายเดือน สำหรับคนเมืองหลวง เป็นต่อ (ชาคริต แย้มนาม) ไม่ใช่ศิลปินสติเฟื่อง และไม่ต้องการโดดเด่นเป็นดารา เขาต้องการแค่มีชีวิตที่เรียบง่ายและมั่นคง เขาต้องการแค่เป็นพนักงานฝ่ายขายเหมือนพนักงานอีกหลายหมื่นหลายแสนคนในกรุงเทพฯ แต่ความต้องการอันสมถะเรียบง่ายของเขานั้น กลับไม่เคยเป็นอย่างที่เขาต้องการ

เป็นต่อ อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมห้องที่ 1375 แถวสุขุมวิทกับน้องสาว พอใจ (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) ที่เพิ่งจบมหาวิทยาลัยมาหมาด ๆ ต่างคนต่างมี ความรักและห่วงใยกัน แต่เนื่องจากวัยที่ไม่ใกล้และไม่ไกลกันนัก การแสดงความรักและความเป็นห่วงกันจึงกลายเป็นเรื่องที่ยากไปความเป็นห่วงซึ่ง กันและกัน จึงกลายเป็นอุปสรรคของการดำเนินชีวิตของอีกฝ่ายหนึ่ง และที่สำคัญ คนสนิทของพอใจ ซึ่งพอใจให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก และ คอยให้คำปรึกษากับพอใจคือ ทิพย์ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) แฟนเก่าของเป็นต่อ สาวเจ้าระเบียบธรรมะธัมโมที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับเป็นต่อ เพราะเธอรู้ลีลาของเป็นต่อ ทุกกระบวนท่า อีกทั้งยังมี พี่กอล์ฟ (ธงธง มกจ๊ก) กระเทยใจกล้าพนักงานทำความสะอาดคอนโด ที่คอยสอดส่องเรื่องราวต่างๆของพวกเขาตลอดเวลา อีกทั้งยังมีเพื่อน ๆ ร่วมงานที่บริษัท ทั้งพี่ยม (เจี๊ยบ เชิญยิ้ม) ฝ่ายศิลป์จอมเพี้ยน, วอก (กิตติ เชี่ยววงศ์กุล) รุ่นน้องฝ่ายพิสูจน์อักษรจอมไฮเปอร์, พี่อู๊ด (แอ๊ด มกจ๊ก) รุ่นพี่คอลัมน์นิสต์จอมทะเล้น, พี่หมอน (ผอูน จันทรศิริ) ผู้จัดการปากกรรไกร ที่พร้อมใจกันสร้างปัญหาให้พนักงานฝ่ายขายอย่างเขา ต้องเป็นผู้คอยตามแก้ตลอด รวมไปถึงมีร้านอาหารกึ่งผับที่ประจำของพวกเป็นต่อ ที่ซ่องสุมทั้งความวุ่นวายและปัญหาที่แก้ไม่รู้จักหมด ทั้ง เจ๊มิ้นท์ (วิชุดา พินดั้ม) สาวเซ็กซี่เจ้าของร้านและ จวบ (สร้อย สารคาม) บ๋อยปากเสียที่พร้อมจะเพลียถ้าทะเลาะด้วย ถ้าจะมีคำถามซักข้อที่เป็นต่อจะถาม ก็คงจะถามว่า เขาจำเป็นต้องเป็นคนช่วยเหลือคนอื่นไป อย่างนี้อีกนานเท่าไหร่ คำตอบที่ได้ ก็คือ คงต้องเป็นต่อไปเรื่อย ๆ เรื่องราวของละครเรื่องนี้ โดยรวมจะพูดถึงชีวิตของคนโสด และเสน่ห์ของความเป็นโสด ทั้งความสนุก ความเหงา การออกเดทและการแสวงหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคู่หรือความมั่นคง

เป็นต่อขั้นเทพ[แก้]

หลังจากที่พี่หมอนได้ลาออกจากบริษัทนิตยสาร BKL พี่หมอนก็ได้ไปเป็นผู้จัดการในบริษัทใหม่ที่ชื่อว่า PEAK โดยภายหลังพนักงานทุกคนใน BKL ก็ได้ตามมาทำงานในบริษัท PEAK กับพี่หมอน เพราะทนผู้จัดการคนใหม่ของ BKL ไม่ได้ และทางด้านของเป็นต่อที่ต้องการกลับมาขอคืนดีกับทิพย์ แต่ก็ต้องถูกทิพย์ปฏิเสธ เนื่องจากทิพย์มีแฟนใหม่แล้ว ชื่อว่า ขั้นเทพ (ยุกต์ ส่งไพศาล) โดยเป็นต่อก็ยอมรับความจริงแต่โดยดี ทางด้านของพอใจก็คอยพยายามตามจับผิดขั้นเทพอยู่ทุกฝีก้าว เพื่อต้องการให้ขั้นเทพกับทิพย์เลิกกัน และให้ทิพย์กลับมาคบกับเป็นต่อ อีกทั้งยังพยายามขัดขวางไม่ให้เป็นต่อคบผู้หญิงคนไหนนอกจากทิพย์อีกด้วย ทางด้านของพี่ยมและเจ๊มิ้นท์ก็มีคนที่ล่วงรู้ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่เพิ่มมาอีก 1 คน ก็คือ พี่หมอน

หลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นอย่างวุ่นวาย ในตอนสุดท้าย พอใจออกมาสารภาพตรงๆ ว่าไม่ได้รัก นุ อีกต่อไปและอยากจะหยุดความสัมพันธ์ไว้เพียงเท่านี้ กอล์ฟได้รับสายติดต่อจากบุคคลปริศนาที่ชื่อว่า "แบงค์" ซึ่งเป็นการติดต่อกลับมาอีกครั้งหลังจากหายตัวไปนาน วอกได้รับการติดต่อจากน้องชมพูซึ่งมาบอกกับวอกว่า ได้เลิกกับแฟนที่เมืองนอกเรียบร้อยแล้ว และอยากกลับมาคืนดีกับวอก ทางด้านเจ๊มิ้นท์ได้ออกมาขอเลิกกับพี่ยม แล้วบอกความจริงว่าตัวเองท้อง ฝั่งพอใจที่ทำใจกับเรื่องของตัวเองได้แล้ว ก็ออกติดตามเพื่อสืบหาความเจ้าชู้เพื่อที่จะได้เอาไปเป็นหลักฐานให้ทิพย์ได้ดู ฝั่งเป็นต่อก็จับเข่าคุยกับนุระหว่างทานข้าว และบอกกับนุว่าจะขอข้าวผัดเป็นแฟนทันทีเมื่อข้าวผัดกลับมาจากเกาหลี ทิพย์ที่แอบฟังทั้งสองคนคุยกันอยู่นอกห้อง ก็ลงไปร้องให้ทันทีเมื่อได้ยินความจริงจากปากเป็นต่อ

เป็นต่อ New Season[แก้]

หลังจากที่เกิดเรื่องอย่างวุ่นวายใน "เป็นต่อขั้นเทพ" พี่ยมก็พยายามง้อและขอคืนดีกับเจ๊มิ้นต์ทันทีที่รู้ว่าเจ๊มิ้นท์ โดยจะยอมทำตามที่เจ๊มิ้นต์ขอทุกอย่าง แต่กลับกลายเป็นว่าระหว่างที่ทั้งสองกำลังง้องอนกันอยู่ พี่หมอนบังเอิญมาได้ยินความจริงจากปากของทั้งสองเรื่องท้อง ทำให้พี่หมอนช็อกไปชั่วขณะและรีบกลับบ้านเพื่อตั้งสติใหม่โดยไว วันต่อมาเป็นต่อจับได้ว่ากอล์ฟกลับไปคบกับแบงค์ และแอบดาวน์มอเตอร์ไซค์ให้ ฝั่งพอใจก็ได้หยิบเอารูปหลักฐานที่ขั้นเทพกำลังไปแอบกิ๊กกับสาวในรถมาให้เป็นต่อดู เมื่อเป็นต่อดูเสร็จก็ลุกออกไปหาขั้นเทพทันที ฝั่งพี่หมอนตัดสินใจให้ซองขาวกับขั้นเทพ และให้ขั้นเทพไปในอาทิตย์หน้า ขั้นเทพรับคำขอบคุณและเช่อในการตัดสินใจจากพี่หมอนและกลับไปทำงานต่อในวันสุดท้ายที่อยู่ใน PEAK วอก อู้ด และพี่ยมที่แอบฟังอยู่ข้างนอกก็เกิดอาการตกใจเป็นอย่างมาก และคิดเองไปไกลว่า พี่หมอนจะปิด PEAK และลอยแพพนักงานทุกคนออก เพราะก่อนหน้า ออก็บอกว่าพี่หมอนได้สั่งให้ฝ่ายบัญชีจัดการเคลียร์ทุกอย่างให้เสร็จ และเรียกฝ่ายกฎหมายเข้าไปคุยอยู่นานสองนาน

หลังจากขั้นเทพเดินออกมาจากครัว ทุกคนก็รุมเข้าไปถามขั้นเทพทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ทันที่ยังไม่ได้คำตอบ พี่หมอนออกมาบอกให้ออโทรไปจองโต๊ะที่ร้านบางบาร์ และนัดให้ทุกคนไปทานข้าวด้วยกัน เพราะมีธุระสำคัญที่จะบอก หลังจากนั้นไม่นานเป็นต่อก็เดินเข้ามาพร้อมกับชกเข้าที่หน้าของขั้นเทพ และบอกให้เลิกยุ่งกับทิพย์ทันที ถ้าคิดที่จะเลือกเดินทางนี้ ฝั่งพอใจก็ได้นำรูปขั้นเทพมาให้ทิพย์ดูเหมือนกัน แต่ทิพย์ไม่รู้สึกอะไรกับสิ่งที่เห็น และบอกพอใจว่านี่อาจจะเป็นสิ่งที่ขั้นเทพเลือกแล้วก็ได้ คำพูดดังกล่าวทำเอาทุกคนงงไปหมดรวมถึงเป็นต่อที่สงสัยว่าทำไมทิพย์ถึงยอม แต่แล้วขั้นเทพก็เดินเข้ามาบอกทุกคนว่าตนไม่ได้เป็นอะไรกับทิพย์ แต่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และที่ทิพย์ทำแบบนี้เพื่อที่จะหลอกเป็นต่อเพื่อลองใจ และอาทิตย์หน้าขั้นเทพก็จะเดินทางไปเมืองนอกแล้ว จึงไม่อยากให้เรื่องจบลงแบบนี้ เป็นต่อจึงใช้โอกาสนี้ในการบอกรักทิพย์ แต่ทิพย์ไม่อยากให้ความสัมพันธ์เกินเลย ฝั่งพี่ยมที่โดนเจ๊มิ้นท์ดูถูกมาก็ตัดสินใจที่จะบอกกับทุกคนว่าตอนนี้คบกันกับเจ๊มิ้นท์อยู่ แต่เจ๊มิ้นท์ตัดสินใจเดินออกมาบอกตามว่าไม่ได้ท้อง แค่หลอกพี่ยมว่าท้องเฉยๆ เพื่อที่จะลองใจพี่ยมดู

ฝั่งพี่หมอนเห็นโอกาสที่ทุกคนเคลียร์เรื่องของแต่ละคนจบเรียบร้อยแล้ว พี่หมอนเลยตัดสินใจบอกความจริงว่ามีความจำเป็นที่จะต้องปิด PEAK เพราะคุณนิพนธ์โทรมาชวนให้พี่หมอนกลับไปเป็นผู้ถือหุ้นร่วมของ BKL นั่นหมายความว่าทุกคนใน PEAK ยกเว้นขั้นเทพ จะได้กลับไปทำงานใน BKL เหมือนเดิม

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

นักธุรกิจฝ่ายครีเอทีฟผู้แสวงหาคู่อยู่ ฉายา คาสโนว่าหน้าวัว เคยเป็นแฟนกับทิพย์สมัยเรียนแต่เลิกกันเพราะนิสัยเจ้าชู้ของเป็นต่อรู้ทันยมตอนยมคิดแผนชั่วเสมอจึงแกล้งยมกลับได้พอเจอคุณหญิงกับรู้สึกชอบพยายามจีบแต่คุณหญิงตีตัวออกห่างจนพี่หมอนสารภาพว่าคุณหญิงป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หายเป็นต่อก็ไม่สนกับบอกให้ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุขจนคุณหญฺงลงทุนจ้างเพื่อนมาหลอกว่าเป็นสามีเก่าพอต่อเห็นว่าผู้ชายคนนั้นคบผู้หญิงคนอื่นจึงไปต่อยจนเกือบมีเรื่องกับรู้ว่าคุณหญิงให้เป็นต่อมีชีวิตที่ดีแต่เป็นต่อมาง้อจนได้เป็นแฟนกันแต่สุดท้ายคุณหญิงก็เสียชีวิตจนเป็นต่อเศร้าหนีไปเที่ยวไกลๆคนเดียวในตอนจบภาคแรกเป็นต่อไปง้อทิพย์แต่ทิพย์บอกเป็นแฟนกับขั้นเทพจนเป็นต่อเศร้าเลิกนิสัยเจ้าชู้กลับตัวกลับใจกับเริ่มเปิดใจกับข้าวผัดพอทราบว่าทิพย์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับขั้นเทพแกล้งหลอกเป็นแฟนเพื่อหลอกเป็นต่อพอเป็นต่อรู้ถามสาเหตุจึงเข้าใจและพยายามง้อขอคืนดีกับทิพย์อยู่เรื่อยมาแต่กลับมาทำนิสัยเสียเหมือนเดิม
น้องสาวของเป็นต่ออารมณ์ดีแต่น้อยใจเก่งมักโดนเป็นต่อแซวเรื่องหัวเหม่งเป็นประจำไม่เคยแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้ กับไม่ยอมใครถึงขนาดเศร้าหนีปัญหาเวลาแกล้งเป็นต่อจะโดนเป็นต่อจับได้ทุกทีเวลาหมกมุ่นกับอะไรจะลืมเรื่องสำคัญประจำ พอใจอยากไปเจอแม่ตลอดเคยคบหาดูใจอยู่กับนุตอนไปกินเลี้ยงกับเจ้านายพอเจ้านายมาลวนลามพอใจจึงไปทำร้ายจนตกงาน ปัจจุบันพอใจเลิกกับนุเพราะพอใจมัวแต่ไปหมกมุ่นจับผิดขั้นเทพมากเกินไปไม่สนใจนุจนลืมนุเป็นไม้เบื่อไม้เมากับขั้นเทพด่าขั้นเทพเสียหายตลอดพอรู้ว่าขั้นเทพเป็นลูกพี่ลูกน้องกับทิพย์ก็ไม่อยากเจอขั้นเทพเพราะไปด่าเสียหายตลอด
เป็นลูกพี่ลูกน้องกับทิพย์ที่ถูกทิพย์วานแกล้งเป็นแฟนหลอกต่อ มีหน้าที่เป็นพนักงานฝ่ายขายของนิตยสาร PEAK เปิดตัวมาตอนแรกเป็นแฟนใหม่ของทิพย์เป็นไม้เบื่อไม้เมากับพอใจปัจจุบันเปิดเผยว่าเป็นญาติกับทิพย์พอเปิดเผยความจริงแล้วขั้นเทพมีนิสัยเจ้าชู้ไม่แพ้เป็นต่อเมื่อพอใจไปสนิทสนมกับผู้ชายคนอื่นขั้นเทพจะแสดงอาการไม่พอใจและพยายามขัดขวางเพราะขั้นเทพแอบรักพอใจ
แฟนเก่าของเป็นต่อแต่ยังคงแวะเวียนครอบครัวของเป็นต่ออยู่ตลอดเวลารู้ทันนิสัยของเป็นต่อตลอดพอเลิกกับหมอชินทิพย์กลับตัวไม่พาลใส่ชาวบ้านหันมาชื่นชอบการปฏิบัติธรรมจนทำให้โดนกอล์ฟตั้งฉายาว่า "แม่ชี" แต่ในปัจจุบันได้ยุติความสัมพันธ์กับหมอชินเนื่องด้วยเหตุการณ์ที่หมอชินเผลอไปมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่นจนหญิงคนนั้นตั้งท้องโดยทิพย์มักพูดถึงเรื่องธรรมะประจำแต่พอเวลาโดนผีหลอกทีไรจะอ้างว่าแผ่เมตตาหนีหรือกลัวจนคิดอะไรไม่ออกโดยจะอ้างต่าง ๆ นา ๆ เพื่อไม่บอกว่ากลัวตรงๆ เคยให้ขั้นเทพซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกันมาคบหาเป็นแฟนเพื่อหลอกเป็นต่อพอต่อคบข้าวผัดทิพย์เสียใจกับเลือกให้จบแต่พอใจจับผิดได้จนความแตกซึ่งภายหลังเปิดเผยว่าทิพย์กับขั้นเทพไม่ได้เป็นแฟนกันและที่ทำเพราะกลัวจะเกิดเกิดเรื่องกับเป็นต่อตอนเป็นแฟนเหมือนในอดีตโดยซักวันทิพย์เชื่อว่าซักวันเมื่อพร้อมจะกลับไปคบกับต่อ
สาวโสดวัยทองผู้จัดการบริษัทที่เป็นต่อทำงานอยู่เป็นคนใจดีและเอ็นดูลูกน้องพอ ๆ กับความเข้มงวดต่อการทำงานของลูกน้อง และยุ่งเรื่องของลูกน้องกับชาวบ้านประจำเป็นผู้หญิงวัยทองที่คอยตามหาผู้ชายเราะอยากมีผัวพอเจอผู้ชายหล่อ ๆ จะทำตัวไม่ถูก รู้ทันแผนชั่วของ ยม วอก อู๊ด ตลอด ชื่นชอบเป็นต่อและขั้นเทพ บางครั้งจึงมักแซวเป็นต่อโดยการอ้างว่าตนเป็นภรรยาของทั้งคู่ ในเป็นต่อขั้นเทพหมอนเป็นที่ระบายเรื่องส่วนตัวกับคอยเป็นที่ปรึกษาให้กับชาวบ้านและรู้เรื่องความลับของคนอื่นเป็นคนแรกตลอดจนรับไม่ไหวถึงขนาดเครียดจนเสียสติจะรีบกลับบ้านถึงขนาดไปคุยกับหมาเพื่อแก้เครียดแต่ในเป็นต่อ New Season พอทุกคนเริ่มทยอยเปิดเผยเรื่องความลับจนหมอนหายเครียดไปมากจนเป็นเหมือนเดิมหมอนได้รับตำแหน่งผู้ถือหุ้นรายใหญ่ใน BKL จึงชวนพนักงานทุกคนกลับไปทำงานที่ BKL แต่ว่าตึกที่ทำงานคือตึก PEAK เหมือนเดิมกับเป็นช็อคโกแล็ตซี๊ดมีวิธีหายคือมีลูกหมอนจึงรีบหาแฟนแต่งงานเพื่อมีลูกให้หายพอพวกยมพาคุณมานพมารุ่นพี่ที่พี่หมอนแอบรักในวัยเรียนพี่หมอนดีใจจนเป็นบ้าพอทราบว่าคุณมานพมีดวงกินเมียพี่หมอนก็ตกลงเป็นแฟนกับคุณมานพเพราะถือคติว่าตายอย่างมีผัว ดีกว่าตายอยากโสดไม่มีใครเอา โดยถึงตายเพราะดวงกินเมียก็ดีจะได้มีลูก
เจ้าของร้านบางบาร์เป็นคนโผงผางใจนักเลงและพูดจาตรง ๆ ไม้เบื่อไม้เมากับหมอนเนื่องจากชอบชายหนุ่มคนเดียวกัน มิ้นท์ได้รับฉายาว่า "เจ๊มิ้นท์" โดนชาวบ้านล้อว่า "ยีราฟใส่วิก" ชอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้านไปทั่วกับชอบเล่นแชร์แต่มักจะโดนกอล์ฟเบี้ยวแชร์เป็นประจำตระกูลของเจ๊มิ้นท์นั้นชั่วทั้งตระกูลแบล็คเมล์ได้กระทั่งคนรู้จักจนถึงคนในตระกูลต่อมามิ้นท์ฝันเห็นงูโดยมิ้นต์ไปกอดตัวเงินตัวทองกับรักมาก จนเข้าใจผิดไปมาคิดว่าเนื้อคู่คือผู้หญิงจนเป็นเรื่องในวันต่อมาได้มีความสัมพันธ์กับยมอันเนื่องจากการดื่มเหล้าจนรู้ว่าตัวเงินตัวทองในฝันที่เป็นเนื้อคู่คือยม ซึ่งช่วงแรกที่รู้เริ่มตีตัวออกหาต่อมายมพยายามมาคุยจนเข้าใจ แล้วยมจีบเจ๊มิ้นท์ได้คบกับยมเป็นแฟนอย่างลับๆ ซึ่งต่อมาเป็นต่อก็รู้ความลับแล้วต่อมามิ้นท์เครียดกับนิสัยของยมจนทนไม่ไหวจึงแกล้งหลอกว่าท้องจนถึงขั้นเลิกกับยมเพื่อให้พิสูจน์ว่ายมรักจริง จนยมเปิดเผยเรื่องแอบคบกันให้ทุกคนรู้แล้วกลับมาคบกันเหมือนเดิมแล้วเปิดเผยว่าแกล้งท้องจนยมเสียหน้าจากนั้นชอบชวนยมไปเล่นพิเรนทร์คือไปมีความสัมพันธ์กันตลอดทุกคืนจนถึงร้านบางบาร์ยังไม่เว้นเพราะเจ้าตัวอยากเปลี่ยนบรรยากาศถึงขนาดตอนยมนกเขาไม่ขันเจ๊มิ้นท์ลงทุนพกยาติดตัวและมักจะรู้ทันคอยจับผิดยมตลอด
คนรับใช้ของบ้านเป็นต่อ ที่เป็นกระเทย มักชอบหาเรื่องและความวุ่นวายมาให้เป็นต่อเสียทุกครั้ง เนื่องจากกล๊อฟเป็นคนปากไว ใจร้อน และชอบแสวงหาผลประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ ใส่ตนเองเป็นประจำ และมักคิดว่า พี่ยม คือสามีของตนอยู่เสมอ ตอนแรกคอยปกปิดพ่อตลอดจนพ่อมาจับได้ แต่ช่วงหลังพ่อก็รับได้ โดยกอล์ฟเป็นเหมือนตัวอัปมงคลประจำตัว แบบไปไหนก่อเรื่องทุกที่ ขนาดโดนผู้ชายหลอกไปวันๆ ขนาดเคยมีผู้ชายทำกอล์ฟอกหัก จนกอล์ฟเสียใจจนเข้าโรงพยาบาลเกือบตาย โดยรอดตายเพราะก่อนตายได้ยินจากพยาบาลพูดถึงผู้ชายหล่อ กอล์ฟก็รอดตายอย่างรวดเร็วทันที กอล์ฟเป็นพวกแบบแนะนำชาวบ้านผิดๆ กับเวลาโดนใครมาเก็บหนี้หรือไปก่อเรื่องอะไร กอล์ฟจะรีบหนีไปไกล แต่ก็โดนจับได้ทุกที พอแบงค์ที่เป็นคนรู้จักมา กอล์ฟโดนแบงค์หลอกเอาเงินจนกอล์ฟมีปัญหาเรื่องเงินจนทุกคนพยายามบอกกับห้ามเพื่อให้กอล์ฟรู้ว่าโดนหลอกแต่กอล์ฟก็รู้แต่ไม่ยอมเลิก
เพื่อนรุ่นพี่ที่ทำงานของเป็นต่อ มีหน้าที่เป็นอาร์ตไดเร็กเตอร์ของบริษัท อาศัยอยู่ในประหยัดแมนชั่น ห้อง 215 ซอยอินทามะระ 13 มักมีแผนชั่วร้ายการแกล้งคนโน้นคนนี้เป็นประจำ มีฉายาว่า ศักดิ์กะริน ดาวร้าย...เฮ้ย..เฮ้ย..เฮ้ยยย แต่เป็นต่อก็จับได้ตลอด กับวอกเริ่มรู้แผนของยมจึงแกล้งยมกลับบ้าง โดนล้อเรื่องพ่อติดคุกกับพ่อนกเขาไม่ขันประจำ ยมเป็นคนเจ้าชู้กับผู้หญิงสวยทุกคน ไม่ชอบกะเทยอย่างรุนแรง (โดยเฉพาะกอล์ฟ) ที่มักคอยหาทางแทะโลมยมตลอดเวลา ยมเป็นพวกแบบไปที่ไหนจะสร้างเรื่องหรือเกิดเรื่องตลอด ยมเคยเป็นแฟนกับน้องครีม แต่ปัจจุบันได้เลิกกันไปแล้ว พอทราบว่าน้องครีมแต่งงาน ยมลงทุนหนีไปบวช แต่พอทราบว่าบวชเป็นพระดันเกิดเรื่องที่บริษัท จนยมสึกจากบวช เวลายมแกล้งวอกทำให้วอกแค้นยมโกรธยมทีไร วอกจะมากัดหัวยมตลอด ต่อมายมได้มีความสัมพันธ์กับมิ้นท์โดยบังเอิญเนื่องจากทั้ง 2 คนดื่มเหล้าอย่างหนักในตอน บะ บะ โอ๊ บะ ซึ่งช่วงแรกที่รู้เริ่มตีตัวออกหาต่อมายมพยายามมาคุยจนเข้าใจ แล้วยมจีบเจ๊มิ้นท์ได้จนได้คบกับยมเป็นแฟน โดยมีคนที่รู้ถึงความสัมพันธ์ของทั้ง 2 คน คือ พี่หมอน แล้วต่อมามิ้นท์เครียดกับนิสัยของยมจนทนไม่ไหวจึงแกล้งหลอกว่าท้อง จนถึงขั้นเลิกกับยม จนยมเปิดเผยเรื่องแอบคบกันให้ทุกคนรู้ แล้วกลับมาคบกันเหมือนเดิม แล้วเปิดเผยว่าแกล้งท้องจนยมเสียหน้า จากนั้นก็แสดงตัวเป็นคู่รักตั้งแต่นั้นมา ภายหลังยมพบว่าตนเป็นนกเขาไม่ขันเหมือนพ่อ มักถูกมิ้นท์ชวนไปมีมีความสัมพันธ์กันไปที่ร้านยังไม่เว้น
แต่เดิมยมมาสมัครทำงานก่อนอู๊ด เป็นต่อ กับวอก จะมาสมัคร โดยเนื้อแท้แล้วยมนั้นเป็นคนดี ขยัน แต่พอช่วงวอกมาฝึกงานก็แกล้งสารพัดจนความชั่วบังเกิดขึ้นมาและกลายเป็นคนเจ้าเล่ห์ตั้งแต่นั้น
เพื่อนรุ่นน้องที่ทำงานของเป็นต่อ มีหน้าที่ตรวจอักษรให้กับบริษัท รักมอเตอร์ไซด์พอๆ กับความเจ้าชู้เล็กๆ ของเขา เวลามีเรื่องเศร้าจริงๆจะเมาถึงขั้นไปท้าทะเลาะชาวบ้านไปทั่ว จนเกือบตายบ้าง นับถือกับร่วมแผนชั่วของยมตลอด และเมื่อทำผิดแล้วถูกจับได้ มักมีคำพูดติดปากว่า เยียดเปียด ตอนเวลามีเรื่องทะเลาะวอกจะแกล้งตาย ตอนแรกวอกชอบกับสนใจพอใจ กับพยายามจีบ พอชมพูที่เป็นรุ่นน้องมาจึงเป็นแฟนกัน พอน้องชมพูไปเรียนเมืองนอก ซึ่งวอกโดนทุกคนเคยล้อเรื่องน้องชมพูมีแฟนเป็นฝรั่ง กับล้อเรื่องพ่อเป็นตุ๊ด อย่างล้อว้าวอกเป็นลูกชู้ของเด็กส่งแก๊ส ประจำ โดยภายหลังวอกรู้ว่าน้องชมพูแอบมีแฟนใหม่เป็นคนไทย จึงเลิกกันไป จนเศร้าเวลาใครมาล้อเรื่องนี้ก็ร้องไห้เสียใจตลอดจนเป็นบ้า กับเมาพาลหาเรื่องเกือบตายตลอดขนาดไปท้าแชมป์นักมวย แล้วเป็นต่อจึงแกล้งไปเรียกนักมวยคนนั้นมาต่อยวอกเพื่อสั่งสอน แล้วเคยจีบหญิงติดเพราะอ้างว่ารอยสักที่อกไปสักชื่อผู้หญิงที่จีบมา แต่ก็พลาดเพราะออไปเผลอบอกความจริงว่าวอกโดนยมสักชื่อบริษัท ต่อมาชมพูโทรมาบอกเรื่องแฟนที่คบมีปัญหากัน จนวอกเสียใจถึงเรื่องอดีต จึงเมาเศร้าไปจีบเด็กของนักเลง จนยมช่วยเอาไว้โดยการชกวอกจนสลบ ไม่งั้นวอกโดนนักเลงเอาปืนยิงตาย แล้ววอกก็ไม่ยอมกับโกรธยมจนเป็นเรื่อง จนทั้งคู่ทะเลาะกัน พี่หมอนบอกให้คืนดีกัน โดยทั้งคู่จึงแกล้งคืนดี แต่พี่หมอนรู้ทันจึงให้ทั้งคู่จูบกัน ทั้งคู่จูบกันจริง จนวอกเป็นบ้าโวยวายว่าไม่ทำอีก จนน้องชมพูมาหากับบอกวอกเรื่องแฟนคนนั้นทิ้งชมพูไปมีคนอื่น ทั้งคู่กลับมารักกันแต่วอกไม่กล้ากลับไปคบเพราะกลัวเจ็บ แล้วต่อมาได้กลับเป็นแฟนกันใหม่ เวลาวอกกลับบ้านทีไร จะปกปิดไม่ให้พ่อรู้ เพราะพ่อบอกว่าจะพัดพ่อลูก วอกจึงใส่เสื้อแขนยาวตลอด กับหาทางปิดรอยสัก แต่แม่วอกรู้ไม่โกรธ พอพ่อวอกสงสัยที่วอกปกปิดเข้าใจผิดว่าวอกเป็นกย์จนถูกพ่อจับได้ พ่อวอกถูกอู๊ดกล่อมจนเข้าใจกับเสียหน้าเรื่องที่พ่อวอกรู้เรื่องรอยสักเป็นคนสุดท้าย
แต่เดิมวอกเป็นนักศึกษามาฝึกงาน แต่โดนยมแกล้งสารพัด พอฝึกเสร็จบอกว่า จะไม่มาอีก จนโดนยมแกล้งจนฉี่แตกกลางออฟฟิศ พอเรียนจบมาขอฝึกงานถึงขนาดลงทุนขอร้องต่างๆนาๆ แต่ว่าตำแหน่งนั้นเป็นของ อู๊ด มาก่อน วอกจึงมาอยู่ฝ่ายพิสูจน์อักษร
ในตอน เรารักกัน วอกเผลอมีสัมพันธ์กับ ออ เลขาหน้าห้องของพี่หมอนเนื่องจากการดื่มเหล้าในงานเลี้ยงที่ห้องของเป็นต่อซึ่งออได้ใช้ความลับเรื่องนี้ข่มขู่วอกสารพัดทำให้พี่หมอนเริ่มสงสัยจึงให้พี่อู๊ดไปสืบเรื่องนี้ จนในที่สุดความจริงก็ถูกเปิดเผยว่าทั้งหมดเป็นแผนของเป็นต่อ
เพื่อนรุ่นพี่ตัวเตี้ยที่ทำงานของเป็นต่อ มีหน้าที่เป็นคอลัมน์นิสต์ให้กับบริษัท ลักษณะการแต่งตัวคล้ายกับนักร้องเพื่อชีวิต มีวลีประจำตัวคือ "พี่น้อง..ครับ" "ไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือ" และ "ไปซื้อน้ำปลาให้เมียก่อน" มีภรรยาและลูก 2 คน มักโดนล้อเรื่องเตี้ย เมียช้าง หรือลูกตุ๊ดประจำกับร่วมแผนชั่วของพวกยมกับวอกเสมอ มักชอบบอกคนอื่นว่าตัวเอง เปรียบเทียบเป็นสีขาวสีเทา(คนดีครึ่งดี) แต่เมื่อช็อตเงินจะดำสนิททันที อู๊ดจึงมักจะรับสินบนจากยมหรือวอกเมื่อมีแผนชั่วอยู่ตลอดมา
แต่เดิมอู๊ดนั้นเป็นนักเขียนการ์ตูนที่มีค่าจ้างสูงกว่าที่ BKL แต่พอย้ายมาBKL เพราะอยากเป็นนักเขียน กับขอร้องพี่หมอนจนยมช่วย ถึงขนาดยมยอมหักเงินเดือนตัวเองครึ่งหนึ่งให้อูดมาทำงาน
พนักงานเสิร์ฟของร้านบางบาร์ คู่หูคู่กัดของมิ้นท์ เวลาเจ๊มิ้นท์ไม่อยู่ร้าน จวบจะเฝ้าร้าน มักหลอกด่าเจ๊มิ้นท์ มักโดนมิ้นท์ลงโทษด้วยการตบศีรษะเป็นประจำ พอทราบว่ายมกับมิ้นต์คบกัน ถึงกับตกใจกับจนจวบเกือบโดนไล่ออกเพราะว่าจวบนั้นลามปามยม ไล่ยมไปคุยกับหมานอกร้าน ทางจวบขอโทษกับเรียกยมว่า บอส กับทำงานต่อรับใช้แผนร้ายของยมที่บางบาร์
พนักงานร้านมินิมาร์ทใต้คอนโด มักต่อล้อต่อเถียงกับกอล์ฟเป็นประจำ รักและห่วงร้านมินิมาร์ทเยี่ยงชีวิตของตน ภายหลังได้เป็นพนักงานร้านมินิมาร์ทคงเดิม เนื่องด้วยพอใจได้ซื้อกิจการมินิมาร์ทและปลดหนี้สินจากการที่เจ้าของร้านคนเดิมได้ทิ้งและฝากภาระไว้ให้กับไหลเพียงลำพัง โดยไหลมีความรับผิดชอบกับงานผิดกับกอล์ฟ
เลขาของพี่หมอน ที่หน้าตานิ่งไม่แสดงอาการ กับยังนินทาลับหลังหมอนเหมือน ยม วอก อูด ซึ่งมีแฟนหนุ่มหล่อหลายคนจนเป็นที่อิจฉาของหมอน
พนักงานสาวใน BKL เป็นสาวผมสั้น มีสามีแล้ว แต่ก็ชอบแทะโลมผู้ชายหน้าตาดีที่เข้ามาในออฟิศอยู่บ่อยครั้ง เป็นคู่กัดกับยม
พนักงานสาวในบริษัท BKL สาวสวยผมยาว มักโดนพี่ยม กับ วอกแกล้งอยู่เสมอ เมื่องานกินเลี้ยงบริษัท นุ่น ได้น้อยใจพี่หมอนว่ารักลูกน้องผู้ชายมากกว่า อยากโดนพี่หมอนตบสักครั้งเหมือนที่ตบ ยม,วอก,อู๊ด
  • เค้ก
พนักงานสาวสวยในบริษัท BKL มักโดนยมกับวอกแกล้งอยู่เป็นประจำ

ตัวละครรับเชิญที่ยังมีบทบาท[แก้]

น้าเขยของมิ้นท์ บางครั้งมาช่วยหลานสาวในบางบาร์ โดยเป็นเชฟให้กับทางร้าน เมื่อทางร้านบางบาร์มีปัญหาเช่นขาดเชฟหรือว่ามีคนไม่พอ มักชอบเอาเงินแทงบอลจนหมด
เมียอ้วนเป็นช้างของพี่อู๊ด เป็นคนหึงหวงอย่างรุนแรง ถึงขนาดทำร้ายอู๊ดจนเกือบตายเพราะเรื่องเล็กน้อยประจำ ชื่นชอบกินน้ำปลาประจำ มักอาละวาดที่บางบาร์กับที่บริษัทเป็นประจำ
น้องสาวต่างบิดาของเป็นต่อและพอใจ มีฝีมือทำอาหารดีจนพอใจอิจฉารุนแรง
1 ในผู้บริหาร บริษัท BKL ภายนอกเหมือนเป็นคนเข้มงวดแต่จริงๆในเฉพาะเวลางาน แล้วก็เป็นคนสนุกสนานเวลานอกงาน แอบชอบพี่หมอน
พ่อของเป็นต่อและพอใจ มีนิสัยเจ้าชู้เหมือนลูกชาย
แม่ของเป็นต่อและพอใจ ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกาพร้อมกับสามีคนปัจจุบัน มีลูกด้วยกัน 1 คน คือ ไพลิน
ลูกต่างมาดาของเป็นต่อและพอใจ แต่ที่จริงแล้วพ่อของเสือเป็นคนไม่ดี แม่ของเสือจึงโกหกว่าเป็นลูกของ ต่อพงษ์ เหรียญทอง (พ่อของเป็นต่อและพอใจ) มีนิสัยเหมือนเป็นต่อ ถึงจะไม่ได้เป็นญาติกัน เป็นต่อและพอใจก็รักเสือเหมือนน้องชายแท้ๆ
รุ่นน้องของวอก โดยพอเรียนจบมาหาวอก พอวอกสารภาพรักก็คบกัน แฟนสาวสุดน่ารักของวอก มีฐานะร่ำรวย แล้วไปเรียนต่อปริญญาโทอยู่ที่ประเทศอังกฤษ หลายปี ติดต่อมาหาวอกตลอด แต่กลับมาบางครั้งคราวช่วงปิดเทอม ปัจจุบันเลิกกับวอกแล้วเนื่องจากไปมีแฟนใหม่เป็นคนไทยในอังกฤษ ต่อมาในเป็นต่อขั้นเทพ น้องชมพูได้กลับมาอีกครั้ง เพราะว่าทะเลาะกับแฟนถึงขนาดโทรมาระบายให้วอกจนวอกเสียใจกว่าเก่า ถึงขนาดลงทุนมาหาวอกที่ออฟฟิศเพื่อชวนไปบางบาร์ เพื่อบอกเรื่องเลิกกับแฟนกับขอโทษกับขอคืนดีกับพี่วอกซึ่งตอนนั้นมีชื่อว่า "ตัดสินใจ" แต่วอกก็ไม่กลับไปคืนดีเพราะกลัวเจ็บ จนผ่านไปนาน ไปขอคืนดีวอกแตวอกถูกยมบอกให้แกล้งร้องไห้ แล้วน้องชมพูได้เจ๊มิ้นท์บอกให้ขู่วอกว่ามีผู้ชายมาจีบ แล้วต่อช่วยวอกด้วยการบอกปล่อยน้องชมพู จนน้องชมพูด้รับการช่วยเหลือจากทิพย์คือคบผู้ชายประชดวอกจนวอกพาลไปกัดหูผู้ชายคนนั้น จนวอกคืนดีเป็นแฟนกับน้องชมพู
แฟนหนุ่มของพี่หมอน เมื่อก่อนพี่หมอนเคยแอบชอบ เคยมีหมอดูมาดูพี่หมอนว่า อีก 10 ปีจะมีแฟน 10 ปีผ่านไป พี่ยม ได้มาเจอคุณมานพที่บางบาร์ เลยพาคุณมานพไปหาพี่หมอนที่บริษัท พี่หมอนขอคุณมานพเป็นแฟน คุณมานพบอกตกลง แต่คุณมานพเป็นคนดวงกินเมีย ถ้าคุณมานพไปมีอะไรกับใคร คนนั้นก็จะต้องตาย คุณมานพเคยมีภรรยา 3 คน ทั้ง 3 คนตายไปหมดเลย ช่วงหลังพี่หมอนก็เริ่มมีอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆแล้ว คุณมานพกับพี่หมอนเรียกแทนตัวเองว่า "หม๊อนหมอน กับ นพนพ"
ผู้ชายที่มักมาหลอกขอเงินกอล์ฟเป็นประจำ
  • ดีน
พนักงานเสิร์ฟในร้านบางบาร์ ลูกน้องของจวบ ทำตัวซื่อๆ มักเข้าใจไปเองเป็นครั้งคราวจนทำให้เข้าใจว่าเป็นคนกวนประสาท เวลาเจ๊มิ้นท์กับจวบไม่อยู่ร้านดีนจะทำหน้าที่ดูแลร้าน

ตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏตัวแล้ว[แก้]

อดีตแฟนของพอใจ เพื่อนของเป็นต่อ เคยคบหากันและเลิกรากันไป แต่ได้กลับมาคบกับพอใจอีกครั้ง มักต่อล้อต่อเถียงกับกอล์ฟทุกครั้งที่พบกันและมักถูกกอล์ฟชอบเรียกว่า เฉาก๊วย นุทำงานเป็นช่างภาพอิสระและนักเล่นดนตรีในบางบาร์ รวมไปถึงร่วมหุ้นกับพอใจในการเป็นเจ้าของร้านมินิมาร์ทใต้คอนโดที่พอใจอาศัยอยู่ ก่อนหน้าได้หมั้นกับพอใจ ซึ่งภายหลังก็เลิกคบกับพอใจอีกครั้ง เพราะพอใจมัวแต่ไปหมกมุ่นไปจับผิดขั้นเทพจนลืมนุไป
มัคนายกที่วัดที่มาชอบทิพย์
แฟนเก่าของทิพย์ มีอาชีพเป็นแพทย์ ปัจจุบันได้ยุติความสัมพันธ์กับทิพย์ เนื่องจากหมอชินไปมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่นจนตั้งครรภ์ (ในขณะที่หมอชินเมาไม่ได้สติ) แม้ว่าหมอชินยังห่วงหาและรักทิพย์อยู่เสมอๆ
เพื่อนของพอใจและรุ่นน้องของเป็นต่อ แฟนเก่าสุดเซ็กซี่ของพี่ยม แต่ได้แต่งงานกับเป้ ซึ่งภายหลังยุติความสัมพันธ์กันไปแล้ว และคิดจะกลับมาคืนดีกับพี่ยม ในตอน หมาของเจ้ แต่ได้ถูกปฏิเสธจากพี่ยม เนื่องจาก พี่ยมรักและเป็นแฟนเจ๊มิ้นท์อยู่ และตอน วันเกิด... เรื่อง เจ๊มิ้นท์กำลังเข้าใจผิด คิดว่า พี่ยมกับน้องครีมกลับมาคืนดีกัน จึงบอกเลิกกับพี่ยม (ตอนนี้พี่ยมกับเจ้มิ้นท์คืนดีกันแล้วในตอน "ผัวข้าใครอย่าแตะ")
พนักงานสาวใน BKL มักโดนยม วอก อู๊ด ด่าว่าขี้เหร่กับอีปลวกประจำ โดยในตอนจบเป็นที่ลาออกมาพร้อมกับทุกคน เพื่อร่วมเปิดบริษัท PEAK ปัจจุบันลาออกแล้วพร้อมกับฟักแฟง
พนักงานสาวใน BKL โดยในตอนจบเป็นที่ลาออกมาพร้อมกับทุกคน เพื่อร่วมเปิดบริษัท PEAK ปัจจุบันลาออกแล้วพร้อมกับหลี่เจิน
สาวที่เพิ่งย้ายมาอยู่ห้องชั้นบนที่ครอบครัวเป็นต่ออาศัยอยู่ ชอบเป็นต่อ แต่เป็นต่อคิดกับข้าวผัดแค่น้องสาวเพราะยังลืมทิพย์ไม่ได้
แฟนเก่าของเป็นต่อ เป็นต่อ ตอนที่ 166 - เหนื่อยมั้ย สิ่งที่เธอทำอยู่ และตอน เป็นต่อ ตอนที่ 175 - คิดได้นะ และล่าสุดได้กลับมาหาเป็นต่ออีกครั้ง ในเป็นต่อ NEW SEASON ตอน อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน เพื่อขอกลับมาคืนดีกับเป็นต่อ ทำให้เป็นต่อต้องคิดหนักในอดีต เนื่องจากแพรเลิกคบเป็นต่อเพื่อไปคบกับนักบิน เป็นต่อ NEW SEASON EP.19 อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน

รายชื่อตอน[แก้]

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

เพลงประกอบซิทคอม[แก้]

ไตเติลเริ่มเรื่อง[แก้]

ไตเติลจบเรื่อง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]