เป็นต่อ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เป็นต่อ
เป็นต่อ 2017.jpg
ประเภท ซิตคอม (Situation Comedy)
สร้างโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์
กำกับโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว
เสกสรรค์ สิงอุไร
แสดงนำ (ดูในบทความ)
ดนตรีเปิด (ดูในบทความ)
ประเทศแหล่งกำเนิด ไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
จำนวนฤดูกาล 8 (เป็นต่อ)
5 (เป็นต่อ ขั้นเทพ)
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ความยาวตอน ประมาณ 60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง ไทยทีวีสีช่อง 3
(7 ตุลาคม 25479 กุมภาพันธ์ 2555)
ช่องวัน 31
(20 พฤศจิกายน 2555 — ปัจจุบัน)
แบบภาพ 4:3 SD 576i
(เป็นต่อ , เป็นต่อ ขั้นเทพ)
16:9 HD 1080i
(เป็นต่อ New Season, เป็นต่อ 2017)
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้อง เป็นต่อ ขั้นเทพ
เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม
แหล่งข้อมูลอื่น
เป็นต่อ (ช่องวัน)
เป็นต่อ 2017 (LINE TV)
เรต 18+ (2547 - 2559)
13+ (2559)
ทั่วไป (2559 - ปัจจุบัน)

เป็นต่อ เป็นละครโทรทัศน์ประเภทซิตคอม (Situation Comedy) ผลิตโดย บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด และ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด หรือฝ่ายบริหารละครโทรทัศน์และซิตคอม สถานีโทรทัศน์ช่องวัน อำนวยการผลิตโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ กำกับการแสดงโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว และ เสกสรรค์ สิงอุไร ออกอากาศครั้งแรกทางไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันพฤหัสบดี เวลาประมาณ 23:15 น. - 00:15 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2547 เดิมละครเรื่องนี้กำลังจะถูกถอดออกจากผังรายการของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในเดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2554 แต่ได้ต่อเวลาการออกอากาศอีกระยะหนึ่ง และออกอากาศตอนสุดท้ายทางช่อง 3 เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 [1] โดยมีซิตคอมเรื่องใหม่ชื่อ"เป็นข่าว" มาออกอากาศแทน

หลังจากที่ GMM Grammy ได้มีการออกกล่องสัญญาณดาวเทียม "GMMZ" มาขายในช่วงฟุตบอลยูโร ทาง Facebook และ Twitter ของ GMMZ ได้มีข่าวออกมาว่าซิตคอมเป็นต่อจะกลับมาฉายอีกครั้งโดยมีเนื้อเรื่องต่อจากตอนเดิมในชื่อเรื่อง "เป็นต่อ ขั้นเทพ" ซึ่งได้บวงสรวงเปิดกล้องกันไปเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 โดยเริ่มฉายรีรันตอนเก่าในวันที่ 1-19 ธันวาคม พ.ศ. 2555 และเริ่มออกอากาศตอนใหม่ตอนแรกวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ทางช่อง GMM ONE (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นช่องวัน 31) ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 22.00 น. - 23.00 น. เป็นต่อ ขั้นเทพ ออกอากาศครั้งสุดท้ายวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556

"เป็นต่อ New Season" ออกอากาศทาง ช่องวัน 31 ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 22:15 น. - 23:15 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2557 - ปัจจุบัน และได้เปลี่ยนการออกอากาศมาเป็น 22.20 น. - 23.20 น. ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2559 ได้ย้ายเวลาใหม่เป็น 21.45 น. - 22.45 น. และตั้งแต่เดือนเมษายน 2559 เป็นต้นไป ได้ย้ายเวลาใหม่เป็น 22.00 น. - 23.00 น. และเป็นต่อได้งดออกอากาศไปตั้งแต่ 13 ตุลาคม - 1 ธันวาคม พ.ศ. 2559 เนื่องจาก การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และจะกลับมาออกอากาศอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559 เป็นต้นไปแต่จะมีการปรับเรื่องเสียงหัวเราะและบทพูดที่ไม่สุภาพคำหยาบคายรวมไปถึงบทพูดที่ไปในเชิงเหยียดเพศขณะละครออกอากาศรวมไปถึงปรับเวลาเป็น 22.15 - 23.15 น. ทางช่องวัน 31 และวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 จะมีตอนพิเศษที่ชื่อว่า เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม โดย 8 ตอนพิเศษจะฉายใน LINE TV

ทีมเขียนบท[แก้]

เป็นต่อ (ปี พ.ศ. 2547 - 2555)

เป็นต่อ ขั้นเทพ (ปี พ.ศ. 2555 - 2556)

เป็นต่อ New Season (ปี 2557 - 2559)

เป็นต่อ 2017 (ปี 2560 - ปัจจุบัน)

เรื่องย่อ[แก้]

เป็นต่อ[แก้]

เป็นต่อ ละครแนวซิตคอม ในมุมมองของคนโสดรุ่นใหม่ที่กำลังแสวงหาคู่และเส้นทางการเดินทางของชีวิต เรื่องราววุ่น ๆ ของนายเป็นต่อ พนักงานฝ่ายขายของนิตยสารรายเดือน สำหรับคนเมืองหลวง เป็นต่อ (ชาคริต แย้มนาม) ไม่ใช่ศิลปินสติเฟื่อง และไม่ต้องการโดดเด่นเป็นดารา เขาต้องการแค่มีชีวิตที่เรียบง่ายและมั่นคง เขาต้องการแค่เป็นพนักงานฝ่ายขายเหมือนพนักงานอีกหลายหมื่นหลายแสนคนในกรุงเทพฯ แต่ความต้องการอันสมถะเรียบง่ายของเขานั้น กลับไม่เคยเป็นอย่างที่เขาต้องการ

เป็นต่อ อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมห้องที่ 1375 แถวสุขุมวิทกับน้องสาว พอใจ (พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร) ที่เพิ่งจบมหาวิทยาลัยมาหมาด ๆ ต่างคนต่างมี ความรักและห่วงใยกัน แต่เนื่องจากวัยที่ไม่ใกล้และไม่ไกลกันนัก การแสดงความรักและความเป็นห่วงกันจึงกลายเป็นเรื่องที่ยากไปความเป็นห่วงซึ่ง กันและกัน จึงกลายเป็นอุปสรรคของการดำเนินชีวิตของอีกฝ่ายหนึ่ง และที่สำคัญ คนสนิทของพอใจ ซึ่งพอใจให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก และ คอยให้คำปรึกษากับพอใจคือ ทิพย์ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) แฟนเก่าของเป็นต่อ สาวเจ้าระเบียบธรรมะธัมโมที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับเป็นต่อ เพราะเธอรู้ลีลาของเป็นต่อ ทุกกระบวนท่า อีกทั้งยังมี พี่กอล์ฟ (ธงธง มกจ๊ก) กระเทยใจกล้าพนักงานทำความสะอาดคอนโด ที่คอยสอดส่องเรื่องราวต่างๆของพวกเขาตลอดเวลา อีกทั้งยังมีเพื่อน ๆ ร่วมงานที่บริษัท ทั้งพี่ยม (เจี๊ยบ เชิญยิ้ม) ฝ่ายศิลป์จอมเพี้ยน, วอก (กิตติ เชี่ยววงศ์กุล) รุ่นน้องฝ่ายพิสูจน์อักษรจอมไฮเปอร์, พี่อู๊ด (แอ๊ด มกจ๊ก) รุ่นพี่คอลัมน์นิสต์จอมทะเล้น, พี่หมอน (ผอูน จันทรศิริ) ผู้จัดการปากกรรไกร ที่พร้อมใจกันสร้างปัญหาให้พนักงานฝ่ายขายอย่างเขา ต้องเป็นผู้คอยตามแก้ตลอด รวมไปถึงมีร้านอาหารกึ่งผับที่ประจำของพวกเป็นต่อ ที่ซ่องสุมทั้งความวุ่นวายและปัญหาที่แก้ไม่รู้จักหมด ทั้ง เจ๊มิ้นท์ (วิชุดา พินดั้ม) สาวเซ็กซี่เจ้าของร้านและ จวบ (สร้อย สารคาม) บ๋อยปากเสียที่พร้อมจะเพลียถ้าทะเลาะด้วย ถ้าจะมีคำถามซักข้อที่เป็นต่อจะถาม ก็คงจะถามว่า เขาจำเป็นต้องเป็นคนช่วยเหลือคนอื่นไป อย่างนี้อีกนานเท่าไหร่ คำตอบที่ได้ ก็คือ คงต้องเป็นต่อไปเรื่อย ๆ เรื่องราวของละครเรื่องนี้ โดยรวมจะพูดถึงชีวิตของคนโสด และเสน่ห์ของความเป็นโสด ทั้งความสนุก ความเหงา การออกเดทและการแสวงหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคู่หรือความมั่นคง

เป็นต่อ ขั้นเทพ[แก้]

หลังจากที่พี่หมอนได้ลาออกจากบริษัทนิตยสาร BKL พี่หมอนก็ได้ไปเป็นผู้จัดการในบริษัทใหม่ที่ชื่อว่า PEAK โดยภายหลังพนักงานทุกคนใน BKL ก็ได้ตามมาทำงานในบริษัท PEAK กับพี่หมอน เพราะทนผู้จัดการคนใหม่ของ BKL ไม่ได้ และทางด้านของเป็นต่อที่ต้องการกลับมาขอคืนดีกับทิพย์ แต่ก็ต้องถูกทิพย์ปฏิเสธ เนื่องจากทิพย์มีแฟนใหม่แล้ว ชื่อว่า ขั้นเทพ (ยุกต์ ส่งไพศาล) โดยเป็นต่อก็ยอมรับความจริงแต่โดยดี ทางด้านของพอใจก็คอยพยายามตามจับผิดขั้นเทพอยู่ทุกฝีก้าว เพื่อต้องการให้ขั้นเทพกับทิพย์เลิกกัน และให้ทิพย์กลับมาคบกับเป็นต่อ อีกทั้งยังพยายามขัดขวางไม่ให้เป็นต่อคบผู้หญิงคนไหนนอกจากทิพย์อีกด้วย ทางด้านของพี่ยมและเจ๊มิ้นท์ก็มีคนที่ล่วงรู้ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่เพิ่มมาอีก 1 คน ก็คือ พี่หมอน

หลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นอย่างวุ่นวาย ในตอนสุดท้าย พอใจออกมาสารภาพตรงๆ ว่าไม่ได้รัก นุ อีกต่อไปและอยากจะหยุดความสัมพันธ์ไว้เพียงเท่านี้ เพราะพอใจเอาแต่หมกมุ่นกับการจับผิดขั้นเทพมากเกินไปจนไม่สนใจเรื่องที่ตนจะแต่งงาน กอล์ฟได้รับสายติดต่อจากบุคคลปริศนาที่ชื่อว่า "แบงค์" ซึ่งเป็นการติดต่อกลับมาอีกครั้งหลังจากหายตัวไปนาน วอกได้รับการติดต่อจากน้องชมพูซึ่งมาบอกกับวอกว่า ได้เลิกกับแฟนที่เมืองนอกเรียบร้อยแล้ว และอยากกลับมาคืนดีกับวอก พี่หมอนเป็นบ้ามากขึ้นเพราะเครียดที่ตนเป็นที่ระบายให้ใครไม่พอยังเผลอรู้เรื่องของคนอื่นเป็นคนแรกทุกที จนเป็นบ้าเสียสติกลับบ้านไปคุยกับหมาเพื่อแก้เครียด ทางด้านเจ๊มิ้นท์ได้ออกมาขอเลิกกับพี่ยม แล้วบอกว่าตัวเองท้อง ฝั่งพอใจที่ทำใจกับเรื่องของตัวเองได้แล้ว ก็ออกติดตามเพื่อสืบหาความเจ้าชู้เพื่อที่จะได้เอาไปเป็นหลักฐานให้ทิพย์ได้ดู ฝั่งเป็นต่อก็จับเข่าคุยกับนุระหว่างทานข้าว ทางนุนั้นสงสัยว่าพอใจเลิกสนใจตนแล้ว และเป็นต่อบอกกับนุว่าจะขอข้าวผัดเป็นแฟนทันทีเมื่อข้าวผัดกลับมาจากเกาหลี ทิพย์ที่แอบฟังทั้งสองคนคุยกันอยู่นอกห้อง ก็ลงไปร้องให้ทันทีเมื่อได้ยินความจริงจากปากเป็นต่อ

เป็นต่อ New Season[แก้]

หลังจากที่เกิดเรื่องอย่างวุ่นวายใน "เป็นต่อ ขั้นเทพ" พี่ยมก็พยายามง้อและขอคืนดีกับเจ๊มิ้นท์ทันทีที่รู้ว่าเจ๊มิ้นท์ท้อง โดยจะยอมทำตามที่เจ๊มิ้นท์ขอทุกอย่าง แต่กลับกลายเป็นว่าระหว่างที่ทั้งสองกำลังง้องอนกันอยู่ พี่หมอนบังเอิญมาได้ยินความจริงจากปากของทั้งสองเรื่องท้อง ทำให้พี่หมอนช็อกไปชั่วขณะกับเครียดจนเป็นบ้าหนักกว่าเก่าและรีบกลับบ้านเพื่อไปคุยกับหมา วันต่อมาเป็นต่อจับได้ว่ากอล์ฟกลับไปคบกับแบงค์ และแอบดาวน์มอเตอร์ไซค์ให้ ทุกคนพยายามเตอนกอล์ฟว่าอย่าโดนผู้ชายหลอกแต่กอล์ฟก็ไม่สน ฝั่งพอใจก็ได้หยิบเอารูปหลักฐานที่ขั้นเทพกำลังไปแอบกิ๊กกับสาวในรถมาให้เป็นต่อดู เมื่อเป็นต่อดูเสร็จก็ไปหาขั้นเทพทันที ฝั่งพี่หมอนตัดสินใจให้ซองขาวกับขั้นเทพ และให้ขั้นเทพไปในอาทิตย์หน้า ขั้นเทพรับคำขอบคุณและเชื่อในการตัดสินใจจากพี่หมอนและกลับไปทำงานต่อในวันสุดท้ายที่อยู่ใน PEAK วอก อู้ด และพี่ยมที่แอบฟังอยู่ข้างนอกก็เกิดอาการตกใจเป็นอย่างมาก และคิดเองไปไกลว่า พี่หมอนจะปิด PEAK และลอยแพพนักงานทุกคนออก เพราะก่อนหน้า ออก็บอกว่าพี่หมอนได้สั่งให้ฝ่ายบัญชีจัดการเคลียร์ทุกอย่างให้เสร็จ และเรียกฝ่ายกฎหมายเข้าไปคุยอยู่นานสองนาน

หลังจากขั้นเทพเดินออกมาจากครัว ทุกคนก็รุมเข้าไปถามขั้นเทพทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ยังไม่ได้คำตอบ พี่หมอนออกมาบอกให้ออโทรไปจองโต๊ะที่ร้านบางบาร์ และนัดให้ทุกคนไปทานข้าวด้วยกัน เพราะมีธุระสำคัญที่จะบอก หลังจากนั้นไม่นานเป็นต่อก็เดินเข้ามาพร้อมกับชกหน้าขั้นเทพกลางออฟฟิศ และบอกให้เลิกยุ่งกับทิพย์ทันที ถ้าคิดที่จะเลือกนิสัยเสียแบบตน ฝั่งพอใจก็ได้นำรูปขั้นเทพมาให้ทิพย์ดูเหมือนกัน แต่ทิพย์ไม่รู้สึกอะไรกับสิ่งที่เห็น และบอกพอใจว่านี่อาจจะเป็นสิ่งที่ขั้นเทพเลือกแล้วก็ได้ เป็นต่อก็เข้ามาทุกคนไล่ต้อนทิพย์กับสงสัยว่าทำไมทิพย์ไม่รู้สึกอะไรเลย ทิพย์พยายามหาข้ออ้างดีๆเพื่อจะได้เอาตัวรอดได้ แต่แล้วขั้นเทพก็เดินเข้ามาบอกทุกคนว่าตนไม่ได้เป็นอะไรกับทิพย์ แต่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และที่ทิพย์ทำแบบนี้เพื่อที่จะหลอกเป็นต่อ และอาทิตย์หน้าขั้นเทพก็จะย้ายไปทำงานในสำนักงานใหญ่ จึงไม่อยากให้เรื่องจบลงแบบนี้ เป็นต่อจึงใช้โอกาสนี้ในการบอกรักทิพย์ แต่ทิพย์ไม่อยากให้ความสัมพันธ์เกินเลย เพราะกลัวว่าจะเสียอีก ทางพอใจก็หน้าแตกก็ด่าเสียหายใส่ขั้นเทพมาตลอดกับทำท่าไม่รู้สึกผิด ฝั่งพี่ยมที่เครียดเรื่องงานกับเรื่องท้อง ทั้งยังโดนจวบไล่ไปคุยกับหมานอกร้านกับที่โดนเจ๊มิ้นท์ดูถูกมาก็ตัดสินใจที่จะบอกกับทุกคนว่าตอนนี้คบกันกับเจ๊มิ้นท์อยู่ แต่เจ๊มิ้นท์ตัดสินใจเดินออกมาบอกตามว่าไม่ได้ท้อง แค่หลอกพี่ยมว่าท้องเฉยๆ เพื่อที่จะลองใจพี่ยมดู ทางจวบพอรู้ว่ายมคบกับเจ๊มิ้นท์เกือบโดนไล่ออก เนื่องจากเมื่อกี้ก่อนยมเปิดเผยตัวดันไล่เจ้าของร้านอย่างยมไปคุยกับหมานอกร้านจึงขอโทษกับเรียกยมว่าบอสกลางร้าน จนทั้งร้านสมเพชจวบใหญ่

ฝั่งพี่หมอนเห็นโอกาสที่ทุกคนเคลียร์เรื่องของแต่ละคนจบเรียบร้อยแล้ว พี่หมอนก็หายเป็นบ้าไปกับรู้สึกโล่งใจเลยตัดสินใจบอกความจริงว่ามีความจำเป็นที่จะต้องปิด PEAK เพราะคุณนิพนธ์โทรมาชวนให้พี่หมอนกลับไปเป็นผู้ถือหุ้นร่วมของ BKL นั่นหมายความว่าทุกคนใน PEAK ยกเว้นขั้นเทพ เพราะขั้นเทพต้องไปดูงานที่ต่างประเทศชั่วคราวแล้วค่อยกลับมาทีหลังอีกซักพัก จะได้กลับไปทำงานใน BKL เหมือนเดิม แต่ตึกที่ทำงานต้องเป็น PEAK ดังเดิม หลังจากขั้นเทพกลับมาจากต่างประเทศก็เดินหน้าจีบพอใจจริงๆจังๆ จนพอใจเริ่มใจอ่อนตามขั้นเทพ บางครั้งหึงจนพาลใส่กอล์ฟและเป็นต่อ เป็นต่อจึงคุยกับขั้นเทพเรื่องพอใจ ขั้นเทพขอเวลา3เดือนในการหยุดเป็นเสือผู้หญิง และขอพอใจคบแต่พอใจยังไม่พร้อมให้คำตอบ

จากนั้นในปี 2559 มีหมอดูที่ชื่อหมอหมาเข้ามาทำนายชะตาชีวิตของแต่ละคนคือ พี่หมอนจะเสียชีวิตชีวิตถ้าแต่งงานกับคุณมานพในปีนี้ พี่ยมต้องรีบง้อเจ๊มิ้นท์ภายในสิ้นปีไม่งั้นเจ๊มิ้นท์จะมีสามีใหม่ พี่อู๊ดจะเป็นบ้าจากความเครียดเรื่องลูกและครอบครัว วอกจะได้เสียกับผู้ชาย และเป็นต่อจะขอคืนดีกับทิพย์สำเร็จ แต่ระหว่างนั้นจะมีเด็กสาวคราวลูกเข้ามาชอบ จากนั้นไม่นานคำทำนายเริ่มปรากฏทีละเล็กน้อย เมื่อเป็นต่อได้เจอกับน้องตังค์ตังค์ และน้องตังค์ตังค์มีความรู้สึกที่ดีให้ ส่วนวอกเกือบได้เสียกับใสใสที่เป็นกระเทย แต่คนที่รอดจากคำทำนายของหมอหมา คือพี่หมอนที่เจ็บตัวมาตลอด รอดตายเพราะคุณมานพหนีพี่หมอนไปในวันถ่ายพรีเวดดิ้ง จนพี่หมอนเศร้าแต่ก็ไม่เจ็บตัวอีกเลย ทางพี่อู๊ดที่แม้จะเครียดเรื่องครอบครัวกับงานแต่ก็สามารถปรับความเข้าใจและกลับมารักกันได้เหมือนเดิม ทางวอกก็เลือกที่จะไม่สนสาวที่ชายตามามองตน เพราะวอกไม่รู้ว่านั้นเป็นผู้หญิงจริงหรือกระเทย จึงไม่กล้าเสี่ยง เป็นต่อตอนที่ถูกยมเตือนสติก็เลิกทำแบบทิพย์กับลบข้อมูลในมือถือน้องตังค์ตังค์เกี่ยวกับเรื่องของตน ทางยมใช้แผนเลวถึงขนาดคิดขายหุ้นบางบาร์ กับจะขอลาออก หลอกทุกคน จนคุณบิ๊กต้องมาแฉให้พี่หมอนกับวอกรู้ จนเจ๊มิ้นท์ถูกทั้งคู่ต่อว่าให้ไปสารภาพ จนเจ๊มิ้นท์ต้องยอมแม้จะไม่อยากยอม จากนั้นยมก็เริ่มทำตัวดีเหมือนตอนที่เจ๊มิ้นท์หลอกว่าท้อง

ต่อมาเป็นต่อเห็นขั้นเทพพาผู้หญิงไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาล จึงเข้าไปต่อยขั้นเทพและบอกว่าอุตส่าห์ไว้ใจให้ดูแลน้องสาวแต่ก็ไปทำผู้หญิงท้อง ขั้นเทพจึงบอกว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ผู้หญิงคนนั้นชื่อ หนิง เป็นแฟนเก่าขั้นเทพสมัยมัธยมปลาย หนิงท้องกับแฟนคนล่าสุดที่เพิ่งทิ้งหนิงไป ขั้นเทพจึงรับเป็นพ่อเด็กและดูแลหนิงไปก่อน เป็นต่อจึงบอกว่าอย่าหลุดปากบอกพอใจเป็นอันขาด เพราะพอใจเป็นคนไม่มีเหตุผลเอามากๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่พี่กอล์ฟเห็นเหตุการณ์และขึ้นไปบอกพอใจ พอใจจึงถามเป็นต่อว่าต่อยขั้นเทพทำไม เป็นต่อ ขั้นเทพและทิพย์จึงต้องหลอกพอใจว่าโกรธที่ขั้นเทพให้เบอร์คนโรคจิตกับทิพย์พร้อมจ้างคุณซันนี่ให้มาเล่นเป็นคนโรคจิต พอใจเชื่อสนิทใจแต่ก็แผนแตกเพราะคุณซันนี่สนิทกับเจ๊มิ้นท์ เป็นต่อจึงถือโอกาสแถว่าที่ต่อยเพราะขั้นเทพไม่ยอมขอพอใจเป็นแฟนสักที ขั้นเทพเลยขอพอใจเป็นแฟนอีกครั้งและพอใจตอบตกลง

แล้วจากนั้นไม่นานพอยมจับได้ว่าเป็นต่อคือตัวการให้คุณมานพหนี จึงคิดจะขู่ เป็นต่อจึงกลัวว่าจะแย่กว่าเดิมจึงต้องยอมบอกพี่หมอน พี่หมอนก็ไม่กลัวดรื่องคำทำนายจึงอยากมีผัวจนตัวตาย เพราะไม่เคยคบผู้ชายมาเลยตลอดทั้งชีวิต แต่เป็นต่อมาเตือนสติว่าคุณมานพกลัวเรื่องพลังพิเศษเรื่องดวงกินเมีย จนพี่หมอนเข้าใจ แล้วทั้งคู่รวมหัวแกล้งยม ว่าเป็นต่อโดนไล่ออก ยมจึงแก้ผ้าประชดลงลิฟท์ไปข้างล่างจนพี่หมอนกับเป็นต่อต้องยอม แต่เพราะทั้งคู่ที่คิดแกล้งยมทำให้ยมเสียโอกาสทำคะแนนเจ๊มิ้นท์ไป แล้วต่อมาพี่หมอนคิดจะลาออกเนื่องจากเศร้าเรื่องผัวทิ้งพี่หมอนจึงทำตัวดีสุภาพแบบผิดปกติ โดยจะเป็นเจ้านายอยู่แค่ 3 เดือน

เป็นต่อ 2017[แก้]

ในงานเลี้ยงส่งพี่หมอนนั้น ก็เริ่มเกิดความอลเวงขึ้นคือพี่ยมก่อเรื่องเป็นไปตามคำทำนายของหมอหมาเพราะพี่ยมวางยาเจ๊มิ้นท์เพื่อหวังจะปล้ำแต่เจ๊มิ้นท์ดันไปนอนกับคุณบิ๊กลูกชายคนโตของคุณนิพนธ์เจ้าของนิตยสาร BKL ทางพี่ยมที่คิดแผนจะไปปล้ำเจ๊มิ้นท์นั้นก็ถูกตำรวจสอบสวนกล่าวหาว่าขนยาเสพติด พอพี่ยมเคลียร์กับตำรวจได้ไปหาที่คอนโดพบเจ๊มิ้นท์นั้นก็เห็นเจ๊มิ้นท์นอนกับคุณบิ๊ก จนรู้สึกผิดหวังแล้วกลับบางบาร์ วอกก็โดนน้องชมพูบอกเลิก โดยน้องชมพูไปคบกับแฟนเก่าที่ชื่อหนึ่งที่เคยคบตอนอยู่อังกฤษ เพราะวอกไปก่อเรื่องนอนกับผู้หญิง 2 คนจนน้องชมพูจับได้ ขั้นเทพเริ่มลามปามพอใจโดยใช้จังหวะพอใจเผลอแอบเข้าไปในห้องพอใจ แต่เป็นต่อจับได้เพราะกลับมาก่อนกำหนด พี่ยมตัดสินใจบอกเลิกเจ๊มิ้นท์เพราะเริ่มชินกับชีวิตโสดและไม่อยากให้เจ๊มิ้นท์คิดมาก เพราะรู้ว่าตนผิด ทางเจ๊มิ้นท์ที่ชนะพี่ยมตามหวังก็เสียใจที่ยมมาขอแยกทางทั้งที่เจ๊มิ้นท์เพิ่งรู้ตัวว่ายังรักพี่ยมอยู่ แต่ทั้งคู่ที่เลิกกันแล้ว แต่ก็ยังช่วยงานที่บางบาร์กันอยู่เหมือนเดิม เจ๊มิ้นท์ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะอยากเอาแต่ชนะ จากนั้นพี่ยมวางแผนไปจีบสาว ถึงกับจ้างผัวปลอมไปหลอกพวกเป็นต่อ จนพวกเป็นต่อหนี แต่เป็นต่อไม่หลงกลจึงจ้างผัวปลอมหลอกยมอีกที จากนั้นไม่นานพี่ยมก็จับได้ก็แค้นถึงแผนชั่วที่เคยคิดนั้นเป็นต่อจับได้ จนแผนล้มเหลวตลอด จนพี่ยมเอาคืนจ้างคู่ผัวเมียวิปริตปล้ำทั้งชายหญิงไปหลอกมอมเป็นต่อ โดยพี่ยมเรียกวอกไปดูจนวอกเผลอเข้าไปจนเป็นต่อตกใจ พี่ยมจึงบอกสร้างเหตุที่ตนทำเพราะอยากแก้แค้น จึงอัดคลิปไว้ กับให้ข้อเสนอเป็นต่อว่าปล้ำกับผู้ชายหรือโดนต่อย พี่ยมจึงแกล้งเป็นต่อด้วยการให้เป็นต่อแต่งหญิง 1 วันทำงานเต็ม ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตของยมที่แกล้งเป็นต่อสำเร็จ

เจ๊มิ้นท์ที่เครียดเรื่องตนชนะผัวได้ แต่ถูกผัวบอกเลิก จึงคิดแผนชั่วมอมทิพย์กับพี่หมอนให้ทั้งดูแสดงความเป็นสาวแรดร่านออกมาถึงขีดขั้นกับขู่ไถเงินทิพย์ ทิพย์จึงแก้ปัญหาด้วยการกลับมาเป็นสาวร่านดังเดิม แต่เฉพาะตอนไปเที่ยวบางบาร์ จนเจ๊มิ้นท์ล้มเหลว จากน้นไม่นานพี่หมอนถูกชายรุ่นลูกที่ชื่อ โจ มาตามจีบ ซึ่งคือสิ่งที่พี่หมอนเคยหวังในสมัยก่อนมาคบกับคุณานพ จนหลังจากที่คุณมานพไป จึงปล่อยวางไม่คิดกับโจ

ทาง พี่ยม วอก พี่อู๊ด จีบเด็กส่งข้าวใต้ตึกชื่อ แนท จนพี่หมอนแกล้งหลอกทั้ง 3 ว่าแนทเป็นเอดส์ ทั้ง 3 ไปหาหมอกันหมด มีพี่ยมคนเดียวที่รู้ทันพาแนทไปตรวจร่างกายผลออกมาแนทไม่ได้เป็นเอดส์ จึงไปหาพี่หมอนกับขอทำแผนเลวของพี่หมอนต่อเอง พี่ยมจึงหลอกใช้พี่อู๊ดกับวอกให้ทำตัวดีกับขยันมาก แล้วค่อยหลอกเอาเงินจากทั้งคู่ไปร่วมจัดปาร์ตี้กินเลี้ยงกับจ้างสาวๆ มาด้วย แต่เป็นต่อสงสัยที่ไม่ชวนตน จึงตลบหลังให้ทั้งคู่ออกมาเหลือแต่ยม จนพี่ยมโดนทั้งร้านทำร้าย เพราะพี่ยมไม่มีเงินจ่าย

เจ๊มิ้นท์คิดแผนชั่วแกล้งขั้นเทพกับพอใจเล่นๆ ถึงกับจ้างไปผู้หญิงที่สติไม่ดีชื่อ กุ๊กไก่ ที่คิดว่าขั้นเทพเป็นผัวมารังควาน จนเป็นเรื่อง แล้วพอหลอกกุ๊กไก่ไปได้ พอใจ ขั้นเทพ และทิพย์ก็ตลบหลังใส่เจ๊มิ้นท์กลับจนร้านมีปัญหาพอเจ๊มิ้นท์แก้ปัญหาได้ พอใจ ขั้นเทพ ทิพย์หลอกกินฟรีหนีออกไป

ทางโจตามตื้อจีบพี่หมอน ทางพี่ยม วอก พี่อู๊ด เค้ก ป้อม หลอกโจว่าคนที่จีบพี่หมอนจะมีผีปู่ทวดย่าทวดมาหลอกหลอน จึงหลอกให้โจไปซื้อเหล้ากับของกินมา เพื่อพี่ยมจะได้กินเหล้าโดยไม่ต้องจ่ายเงิน แต่พี่หมอนกับเป็นต่อรู้ จึงบอกโจ โจจึงไปซื้อของให้พวกพี่ยมกิน โดยไม่รู้เลยว่าเหล้าที่พวกยมกินนั้นเป็นเหล้ายาดองงูที่ใส่ฉี่ของเป็นต่อ แล้วเป็นต่อจ้างยามใต้ตึกมาหลอกว่าเป็นพ่อของโจมาหลอกพวกยมเพื่อเอาเงิน แล้วจากนั้นพอพวกยมจับได้เรื่องยามใต้ตึก เป็นต่อจึงแฉว่าเหล้าที่พวกยมกินนั้นเป็นเหล้าอะไรจนพวกพี่ยมแทบจะอาเจียนออกมา

พอใจกับขั้นเทพมีอะไรกัน พอใจคิดว่าตนท้อง ขั้นเทพโดนยมจับได้ยมแฉให้เป็นต่อรู้ เป็นต่อไปคุยปรับความเข้าใจกับขั้นเทพและพอใจให้ทั้งคู่หัดป้องกันกับมอบถุงยางให้ พี่หมอนที่โดนน้องโจจีบ ชีวิตก็วุ่นอยู่แล้ว พี่อู๋ก็กลับาจากเมืองนอกก็มาจีบด้วย จนวุ่นวาย ยม วอกจึงหวังหลอกเอาเงินแต่โดนพี่หมอนจับได้ พี่หมอนจึงแกล้งให้ตำรวจมาจับ จากนั้นยมแค้นคิดจะเอาคืนแต่วอกไม่เอา พอยมทำ พี่หมอนโดนจับติดคุกจริงๆ ทุกคนไม่คบยม จนยมเศร้าใจสำนึกผิดไปขอโทษพี่หมอน จนผลออกพี่หมอนกับทุกคนรวมหัวหลอกยมเพื่อสั่งสอนตั้งแต่แรกเพื่อให้ยมสำนึก

จากนั้นเจ๊มิ้นทผ์พาลแกล้งเล่นๆให้คู่พอใจกับขั้นเทพมีเรื่องกัน ตั้งแต่ตอนโรงพยาบาล เป็นต่อเคลียร์ให้ว่าเป็นเรื่องของลูกค้า ส่วนตอน ที่เป็นต่อพาขั้นเทพไปกินข้าวกับลูกค้าเพื่อทำงาน แต่เจ๊มิ้นท์โทรบอกพอใจ พอใจโกรธไม่ฟังเหตุจนเป็นเรื่องเป็นต่อเสียงาน เป็นต่อต่อว่าพอใจ จนพอใจต้องจ่ายค่าอาหารเพื่อรับผิดชอบ

โปสเตอร์ของ เป็นต่อ Uncensored

เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม[แก้]

แก๊งเป็นต่อได้พบกับ เสี่ยพล (ศานติ สันติเวชกุล) หนึ่งในลูกค้าที่เข้ามาซื้อโฆษณาของหนังสือ BKL ด้วยความชั่วของศักรินทร์ที่เผลอไปทำร้ายเสี่ยพลเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นวินมอเตอร์ไซค์ที่วอกส่งมาแกล้ง ทำให้ยมต้องพาเสี่ยพลไปเลี้ยงไถ่โทษที่บางบาร์ เมื่อเสี่ยพลรู้ว่าแก๊งเป็นต่อก็เป็นพวกชอบเที่ยวและชอบหลีสาว จึงได้เสนอให้แก๊งเป็นต่อมาร่วมปาร์ตี้ที่บ้านของตน พวกเป็นต่อที่ได้ยินถึงสิ่งที่เสี่ยพลสาธยายมาก็เกิดความอยากจึงได้ตอบตกลง ที่นั่นพวกเป็นต่อได้พบกับ พลอง (พศุตม์ บานแย้ม) ลูกชายของเสี่ยพลที่ออกมาต้อนรับ ก่อนได้พบกับความหรรษาของพูลวิลล่าปาร์ตี้ ที่เต็มไปด้วย เด็กๆ และสาวๆ ของเสี่ยพลเต็มไปหมด และได้ให้คำมั่นสัญญากับเสี่ยพลว่า ห้ามกลับถ้ายังไม่สุด ห้ามหยุดถ้ายังไม่เสร็จ ที่นั่นเป็นต่อได้พบกับ แพรว (อริสรา ทองบริสุทธิ์) สาวปริศนาที่เข้ามาหว่านเสน่ห์ใส่จนได้ออกไปดื่มกันสองต่อสอง และที่นั่นก็เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวอันเลวร้ายทั้งหมดที่พวกเป็นต่อต้องไขปริศนาหาคำตอบที่แท้จริงออกมาให้ได้ โดยมีชีวิตของพวกเขาเป็นเดิมพัน

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

พนักงานฝ่ายขายผู้แสวงหาคู่อยู่ ฉายา คาสโนว่าหน้าวัวตัวผู้ เคยเป็นแฟนกับทิพย์สมัยเรียนแต่เลิกกันเพราะนิสัยเจ้าชู้ของเป็นต่อ เป็นต่อรู้ทันยมตอนยมคิดแผนชั่วเสมอจึงแกล้งยมกลับได้พอเจอคุณหญิงกับรู้สึกชอบพยายามจีบแต่คุณหญิงตีตัวออกห่างจนพี่หมอนสารภาพว่าคุณหญิงป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หายเป็นต่อก็ไม่สนกับบอกให้ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุขจนคุณหญฺงลงทุนจ้างเพื่อนมาหลอกว่าเป็นสามีเก่าพอต่อเห็นว่าผู้ชายคนนั้นคบผู้หญิงคนอื่นจึงไปต่อยจนเกือบมีเรื่องกับรู้ว่าคุณหญิงให้เป็นต่อมีชีวิตที่ดีแต่เป็นต่อมาง้อจนได้เป็นแฟนกันแต่สุดท้ายคุณหญิงก็เสียชีวิตจนเป็นต่อเศร้าหนีไปเที่ยวไกลๆคนเดียวในตอนจบภาคแรกเป็นต่อไปง้อทิพย์แต่ทิพย์บอกเป็นแฟนกับขั้นเทพจนเป็นต่อเศร้าเลิกนิสัยเจ้าชู้กลับตัวกลับใจกับเริ่มเปิดใจกับข้าวผัดพอทราบว่าทิพย์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับขั้นเทพแกล้งหลอกเป็นแฟนเพื่อหลอกเป็นต่อพอเป็นต่อรู้ถามสาเหตุจึงเข้าใจและพยายามง้อขอคืนดีกับทิพย์อยู่เรื่อยมาแต่กลับมาทำนิสัยเสียเหมือนเดิม หนำซ้ำยังร่วมมือกับขั้นเทพ พอพอใจวางแผนมาจีบเพื่อนเพื่อไม่ให้ขั้นเทพมายุ่ง เป็นต่อเห็นก็แกล้งกลับ จนพอใจโกรธจนเป็นบ้า แล้วเป็นต่อจงใจแกล้งเรียกขั้นเทพมาเพื่อคุยกับวางแผนให้ขั้นเทพจริงจัง แต่ขั้นเทพขอเวลา 3 เดือน พอผ่านไปวันเดียวมา ลดเหลือ 2 เดือน ขั้นเทพจึงไม่มาอีกกับสั่งพี่กอล์ฟว่าถ้าปากโป้งจะไล่ออก แล้วกอล์ฟก็ปากโป้ง แล้วหมอหมาก็ทักเป็นต่อว่าจะมีผู้หญิงมาหาตนในชีวิตแทนทิพย์ คือน้องตังตัง แต่น้องตังตังก็เป็นโรคความจำเสื่อมลืมเรื่องง่ายเป็นต่อก็ไม่สนกับคบต่อไปเพื่อประชดทิพย์ พอยมทำแผนชั่วกับหาข้ออ้างแถว่าเตือนสติเป็นต่อเพื่อเอาตัวรอด เป็นต่อจึงให้พี่ยมกู้ข้อมูลให้มือถือน้องตังค์ตังค์ทั้งหมดยกเว้นข้อมูลที่เกี่ยวกับตนที่ลบไปกับแกล้งทำเป็นไม่รู้จักเพื่อให้เรื่องมันจบไป จากนั้นไปชกขั้นเทพที่พาผู้หญิงไปฝากครรภ์ พอเคลียร์กับขั้นเทพจนรู้ว่าเข้าใจผิด กับบอกว่าพอใจเป็นพวกไม่เข้าใจอย่าให้รู้ จึงแกล้งหลอกว่าขั้นเทพให้เบอร์คนบ้ามาจีบทิพย์ แล้วขั้นเทพเล่นต่อ จนเจ๊มิ้นท์มาทำแผนแตก จนเป็นต่อสร้างข้ออ้างที่ทำให้ขั้นเทพพอใจคบกัน โดยเป็นต่อคือตัวการทำให้คุณมานพเลิกกับพี่มอน จนพี่หมอนรอดตาย จนยมจับได้ เป็นต่อจึงบอกความจริงกับพี่หมอน กับเตือนสติเรื่องหมอดูพลังพิเศษของคุณมานพและเรื่องความรู้สึกเป็นห่วงของคุณมานพ พี่หมอนไม่โกรธและเข้าใจว่าเป็นต่อทำเพราะเป็นห่วงพี่หมอน

ในตอน เดี๋ยวก็รู้ยมแค้นเป็นต่อหนัก ที่เป็นต่อจ้างคนหลอกว่าเป็นผัวผู้หญิงที่ยมจีบจนมาต่อยยม กับเรื่องแผนชั่วต่างๆที่ยมคิดแกล้งเป็นต่อแต่แผนรั่วกับล้มเหลวตลอด ยมจึงจ้างผู้หญิงมามอมเป็นต่อ จับเป็นต่อมัด โดยพาผัวมา โดยผัวนั้นเป็นเกย์ปล้ำได้ทั้งชายหรือหญิง แล้ววอกที่าามไปก็ร่วมแผน แต่วอกเผลอทำแผนแตก ในตอนที่เป็นต่อถูกจับมัด ยมขู่เป็นต่อระหว่างต่อยคืนหรือปล้ำกับเกย์ เป็นต่อเรื่องยอมโดนต่อย แต่ยมเปลี่ยนใจขู่เป็นต่อเพราะอัดคลิปไว้ จึงแกล้งให้เป็นต่อแต่งหญิงมาทำงาน 1 วันเป็นการแก้แค้น ซึ่งเป็นครั้งแรกกับครั้งเดียวในชีวิตยมที่แกล้งเป็นต่อจนชนะได้

น้องสาวของเป็นต่ออารมณ์ดีแต่น้อยใจเก่งมัก เวลาเป็นเรื่องเกี่ยวกับตนจะไม่เข้าใจเรื่องที่มันง่ายๆ โดนเป็นต่อแซวเรื่องหัวเหม่งเป็นประจำไม่เคยแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้ กับไม่ยอมใครถึงขนาดเศร้าหนีปัญหาเวลาแกล้งเป็นต่อจะโดนเป็นต่อจับได้ทุกที กับมักโดนคนล้อว่าอกแบน ถึงขนาดมองร้อยเมตรชาวบ้านยังรู้เลยว่าไม่มี แถมพอใจซ่อนรูปโดยแท้จริงแบนกว่าตัวจริง มีนิสัยเสียคือเวลาหมกมุ่นกับอะไรจะลืมเรื่องสำคัญของตัวเองประจำ พอใจอยากไปเจอแม่ตลอดเคยคบหาดูใจอยู่กับนุ แล้วตอนไปกินเลี้ยงกับเจ้านายพอเจ้านายมาลวนลามพอใจจึงไปทำร้ายเจ้านายจนตกงาน ปัจจุบันพอใจเลิกกับนุเพราะพอใจมัวแต่ไปหมกมุ่นจับผิดขั้นเทพมากเกินไปไม่สนใจนุจนลืมนุเป็นไม้เบื่อไม้เมากับขั้นเทพ ชอบด่าขั้นเทพเสียหายตลอด โดยพอใจเป็นตัวการจับผิดขั้นเทพจนทำให้เป็นต่อกลับมามีนิสัยเสียดังเดิม พอรู้ว่าขั้นเทพเป็นลูกพี่ลูกน้องกับทิพย์ก็ไม่อยากเจอขั้นเทพเพราะไปด่าเสียหายตลอด แล้วต่อมาก็กลับไปชอบขั้นเทพเพราะผลมาจากการไปจับผิดขั้นเทพมากเกินไป เวลาขั้นเทพจีบผู้หญิง พอใจก็โมโหพาลใส่พี่กอล์ฟตลอด กับแกล้งหลอกว่าเป็นแฟนกับคุณโอ๊ค แต่แท้จริงคุณโอ๊คเป็นเพื่อนพอใจที่เป็นเกย์ ตอนแรกแค่แกล้งเล่นๆ แต่ต่อมาเริ่มใช้ประชดขั้นเทพ โดยไม่รู้ว่าขั้นเทพจับได้นานแล้ว โดยคุณโอ้คโดนขั้นเทพแกล้งกลับจนเป็นเมียเพื่อนเกย์ของขั้นเทพสำเร็จ ต่อมาพอขั้นเทพจึงเอาคืนไปจีบผู้หญิงที่ไหน จะพาลโกรธกอล์ฟตลอด และตอนนี้พอใจก็พาลโกรธเป็นต่อด้วย เป็นต่อจึงต้องคุยกับขั้นเทพให้หยุดยั่วพอใจ แล้วจากนั้นขั้นเทพก็หยุดกับขอพอใจคบอย่างจริงจังแต่พอใจยังไม่ให้คำตอบ ต่อมาพอใจรู้ข่าวจากพี่กอล์ฟว่าเป็นต่อต่อยขั้นเทพ พอใจตกใจและพยายามคาดคั้นสาเหตุจากเป็นต่อ ขั้นเทพ และทิพย์ จนเป็นต่อต้องจ้างคนมาเป็นโรคจิตขอเบอร์ทิพย์ พอใจจึงเลิกสงสัย ต่อมาขั้นเทพได้ขอพอใจเป็นแฟนอีกครั้ง ซึ่งพอใจตอบตกลง
เป็นลูกพี่ลูกน้องกับทิพย์ที่ถูกทิพย์วานแกล้งเป็นแฟนหลอกต่อ มีหน้าที่เป็นพนักงานฝ่ายขายของนิตยสาร PEAK เปิดตัวมาตอนแรกเป็นแฟนใหม่ของทิพย์เป็นไม้เบื่อไม้เมากับพอใจปัจจุบันเปิดเผยว่าเป็นญาติกับทิพย์พอเปิดเผยความจริงแล้วขั้นเทพมีนิสัยเจ้าชู้ไม่แพ้เป็นต่อเมื่อพอใจไปสนิทสนมกับผู้ชายคนอื่นขั้นเทพจะแสดงอาการไม่พอใจและพยายามขัดขวางเพราะขั้นเทพแอบรักพอใจ แต่ไปคบกับพอใจไม่ได้เพราะสัญญากับเป็นต่อว่า ถ้ายังไม่เลิกสนุกก็ห้ามคบกับพอใจเด็ดขาด ขั้นเทพจึงทำได้แต่ยั่วพอใจ จนพอใจจนหน้าแตกตลอด ถึงทิพย์กับกอล์ฟก็เห็นด้วย ต่อมาเป็นต่อได้ถามขั้นเทพว่าเมื่อไหร่จะจริงจังกับพอใจ ขั้นเทพเลยบอกว่าขอเวลาสนุกกับชีวิตโสดอีก3เดือน แต่มีข้อแม้ว่าขั้นเทพห้ามมาหาพอใจในช่วง3เดือนนี้ แต่เป็นต่อจับได้ว่าขั้นเทพแอบมาหาพอใจในวันถัดไป จึงลดเวลาเหลือ2เดือน ขั้นเทพจึงไม่มา ต่อมาขั้นเทพได้ขอคบพอใจอย่างจริงๆจังๆ แต่พอใจยังไม่ตอบตกลง ทิพย์เลยบอกขั้นเทพว่าควรจะหาเวลาเพื่อขอพอใจเป็นแฟนอย่างเป็นทางการ ต่อมาเมื่อครบ3เดือน ขั้นเทพเลยขอพอใจเป็นแฟนอย่างเป็นทางการ ซึ่งพอใจตอบตกลง แต่ในขณะที่คบกับพอใจก็มีปัญหาอย่างหนึ่งคือ ขั้นเทพได้รับเป็นพ่อของเด็กในท้องของแฟนเก่าที่ชื่อหนิง ซึ่งเป็นต่อและทิพย์ก็รู้เรื่องนี้ด้วย
แฟนเก่าของเป็นต่อแต่ยังคงแวะเวียนครอบครัวของเป็นต่ออยู่ตลอดเวลารู้ทันนิสัยของเป็นต่อตลอดพอเลิกกับหมอชินทิพย์กลับตัวไม่พาลใส่ชาวบ้านหันมาชื่นชอบการปฏิบัติธรรมจนทำให้โดนกอล์ฟตั้งฉายาว่า "แม่ชี" แต่ในปัจจุบันได้ยุติความสัมพันธ์กับหมอชินเนื่องด้วยเหตุการณ์ที่หมอชินเผลอไปมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่นจนหญิงคนนั้นตั้งท้องโดยทิพย์มักพูดถึงเรื่องธรรมะประจำแต่พอเวลาโดนผีหลอกทีไรจะอ้างว่าแผ่เมตตาหนีหรือกลัวจนคิดอะไรไม่ออกโดยจะอ้างต่าง ๆ นา ๆ เพื่อไม่บอกว่ากลัวตรงๆ เคยให้ขั้นเทพซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกันมาคบหาเป็นแฟนเพื่อหลอกเป็นต่อพอต่อคบข้าวผัดทิพย์เสียใจกับเลือกให้จบแต่พอใจจับผิดขั้นเทพ จนหลักฐานมัดเรื่องขั้นเทพแน่นหนา จนขั้นเทพเผยความจริงเรื่องเป็นลูกพี่ลูกน้องกับทิพย์จนทิพย์หน้าแตกไม่กล้าสู้หน้า และเป็นต่อขอคุยกับทิพย์ตามลำพังที่ทำเพราะกลัวจะเกิดเรื่องกับเป็นต่อตอนเป็นแฟนเหมือนในอดีตโดยซักวันทิพย์เชื่อว่าซักวันเมื่อพร้อมจะกลับไปคบกับต่อ แต่ในอีก 50 ปี แม้ว่าลึกๆแล้วทิพย์ยังมีความรู้สึกดีให้เป็นต่ออยู่ พอใจรู้จึงพยายามบอกให้ทิพย์ลองกลับไปคบเป็นต่อ แต่ทิพย์ก็ยืนยันว่ายังไม่พร้อมจะกลับไป เป็นต่อถึงกับทำแบบทิพย์กับขั้นเทพ จนทิพ์เมาแล้วพาลเรื่องเป็นต่อ แล้วพอเป็นต่อเลิกกับตังค์ตังค์ แล้วเป็นต่อจึงไปขอร้องให้ทิพ์กลับมาแต่ทิพย์ก็ไม่เอา เป็นต่อจึงปล่อยวางกับสนุกจีบหญิง ทิพย์ก็เศร้าเมาพาลไปหาเรื่องพอใจ จนพอใจมาบอกให้กลับไปคบกับเป็นต่อ แต่ทิพย์ในสภาพเมาไม่ฟังใคร จากนั้นถูกเจ๊มิ้นท์มอมเมาไปอ่อยผู้หญิงยิ่งกว่าตอนเจ๊มิ้นท์เมา โดยทิพย์ก็เริ่มคิดว่าเก็บกดไปเดี๋ยวแย่ จึงกลับมาทำตัวเสียคนเหมือนภาคแรก แบบไปสนุกกับเมาพาล แต่นานๆ ทีมีครั้ง
สาวโสดวัยทองผู้จัดการบริษัทที่เป็นต่อทำงานอยู่เป็นคนใจดีและเอ็นดูลูกน้องพอ ๆ กับความเข้มงวดต่อการทำงานของลูกน้อง และชอบยุ่งเรื่องของลูกน้องกับชาวบ้านประจำเป็นผู้หญิงวัยทองที่คอยตามหาผู้ชายเพราะอยากมีผัวพอเจอผู้ชายหล่อ ๆ จะทำตัวไม่ถูก รู้ทันแผนชั่วของ ยม วอก อู๊ด ไม่ก็จับได้โดยบังเอิญ ตลอด ชื่นชอบเป็นต่อและขั้นเทพ บางครั้งจึงมักแซวเป็นต่อโดยการอ้างว่าตนเป็นภรรยาของทั้งคู่ ภาคแรกถูกหมอดดูทำนายว่าถ้าไม่เจอเนื้อคู่จะเจอในอีก 10 กว่า พอผ่านไป 10 กว่า เจอคุณมานพเป็นจริงตามคำทำนายของหมอดู ในตอนจบเป็นต่อภาคแรก หมอนได้รู้ความลับของยมกับมิ้นที่คบกัน กับออกไปเปิดบริษัท PEAK โดยชื่อบริษัทนั้นมักโดนอ่านผิดจากพีคเป็นเปี๊ยกประจำ แต่วอกกับอู๊ดไม่ได้ออกมาทำงานกับสาว อีก 2 คน ในเป็นต่อขั้นเทพตอนจบตอกแรก วอกกับอู๊ดและสาวอีก 2 คน ออกจากการ BKL มาเข้าร่วมบริษัท PEAK โดยบอกกับยมและมิ้นท์ว่าเมื่อทั้งคู่พร้อม หมอนจะเป็นคนเปิดเผยเอง พี่หมอนคอยบอกพนักงานห้ามทำให้บริษัทเสียชื่อเสียง แต่ว่ายังงบริษัทก็ยังไม่มีชื่อจึงไม่มีทางเสียชื่อ แต่ว่าตอนที่ทุกคนมีเรื่องปรึกษาเรื่องกลุ้มใจเกี่ยวกับความรัก หมอนเป็นที่ระบายเรื่องส่วนตัวกับคอยเป็นที่ปรึกษาให้กับชาวบ้านและรู้เรื่องความลับของคนอื่นเป็นคนแรกตลอดจนรับไม่ไหวถึงขนาดเครียดเสียสติ จนเป็นบ้าจะต้องรีบกลับบ้านถึงขนาดไปคุยกับหมาเพื่อแก้เครียด แต่ในเป็นต่อ New Season พอทุกคนเริ่มทยอยเปิดเผยเรื่องความลับจนหมด หมอนหายเครียดไปมากจนเป็นเหมือนเดิมหมอนได้รับตำแหน่งผู้ถือหุ้นรายใหญ่ใน BKL จึงชวนพนักงานทุกคนกลับไปทำงานที่ BKL จึงต้องปิดบริษัท PEAK แต่ว่าตึกที่ทำงานคือตึก PEAK เหมือนเดิมกับเป็นช็อคโกแล็ตซี๊ดมีวิธีหายคือมีลูกหมอนจึงรีบหาแฟนแต่งงานเพื่อมีลูกให้หาย กับบอกทุกคนว่าใครหาแฟนให้ตนได้ จึงให้เงิน 3 พันเป็นรางวัล พอพวกยมพาคุณมานพมารุ่นพี่ที่พี่หมอนแอบรักในวัยเรียนพี่หมอนดีใจจนเป็นบ้าพอทราบว่าคุณมานพมีดวงกินเมียพี่หมอนก็ตกลงเป็นแฟนกับคุณมานพ เพราะถือคติตามคำแนะนำของยมว่าตายอย่างมีผัว ดีกว่าตายอยากโสดไม่มีใครเอา โดยถึงตายเพราะดวงกินเมียก็ดีจะได้มีลูก แต่ช่วงหลังเริ่มซวยเจ็บตัวเกือบตาย กับมักถูกยมหลอกขอเงิน พอจับได้ก็เกือบไล่ยมออก แล้วต่อมาอู๊ดก็เกือบจะทำ โชคดีอู๊ดสารภาพมาบอกก่อนทั้งคู่จึงวางแผนหลอกเจ๊มิ้นท์ แล้วทั้งคู่ได้เงินกับปลากระพงทอดน้ำปลากลับบ้านฟรีคนละถุงอย่างดีใจ จนทุกคนเชื่อว่าอู๊ดตกงานจริง แล้วจากนั้นยมรับผิดชอบออกแทนอู๊ด หมอนก็ยอมไล่ยมออกแทน จากนั้นก็เผยความจริงให้ทุกคนในบริษัทรู้ยกเว้นยมกับมิ้นท์เพื่อหวังสั่งสอนยม แล้วต่อมาคุณมานพคิดเซอร์ไพร์มาขอหมอนแต่งงาน แต่หมอนโดยแผนยม จนหมอนหนีโดยวิ่งไม่ดูทางจนโดนรถชนกลางถนนเต็มๆ จนแขนหักกับตอบรับคำขอแต่งงาน แล้วจากนั้นยมได้กลับมาทำงานเพราะแผนชั่วของยมที่ไปแบล็คเมล์พนักงานใหม่ จนยมกลับมาทำงานโดยหมอนไม่เสียหน้า พอดวงกินเมียของคุณมานพเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนบอกให้เลื่อนงานแต่งแต่พี่หมอนก็ไม่เชื่อคิดว่างมงายถึงขนาดกล้าตายในงานแต่ง โดยหมอหมาก็ทักเรื่องจะตายถ้าแต่งงานในปี 2559 แบบตายในงานแต่งทันที เป็นต่อจึงไปบอกคุณมานพ จนคุณมานพพอรู้เรื่องจึงปกป้องพี่หมอนด้วยการหนีพี่หมอน พี่หมอนก็เศร้าที่โดนผัวทิ้งแต่รอดตายจากดวงกินเมีย โดยเรื่องร้ายๆบาดเจ็บถึงตายก็ไม่มีเกิดขึ้นอีก เวลาตัวเองพูดหรือได้ยินเรื่องคุณมานพกับคู่ชีวิต พี่หมอนจะเศร้า ต่อมาเป็นต่อบอกความจริงว่าตนเป็นคนบอกคุณมานพให้หายไป เพราะยมจับเป็นต่อได้ โดยเป็นต่อกลัวว่าจะแย่จึงต้องแฉเอง พี่หมอนเข้าใจเป็นต่อ ทั้งคู่รวมหัวทั้งบริษัทหลอกยม ยมจึงแก้ผ้าประท้วงแล้วลงไปข้างล่างถึงหน้าตึก พี่หมอนกลัวว่าจะบริษัทจะเสียชื่อจึงต้องรีบไปห้ามกับต้องสารภาพ จากนั้นพี่หมอนที่เครียดเรื่องคุณมานพไม่มามากเกินไป ถึงขั้นหน้าด้านจะลาออกจากบริษัท
เจ้าของร้านบางบาร์เป็นคนโผงผางใจนักเลงและพูดจาตรง ๆ ไม้เบื่อไม้เมากับหมอนเนื่องจากชอบชายหนุ่มคนเดียวกันตลอด โดยเฉพาะชายหล่อประจำ มิ้นท์ได้รับฉายาว่า "เจ๊มิ้นท์" โดนชาวบ้านล้อว่า "ยีราฟใส่วิก" กับเรียกตัวเองว่า ศักดิ์กะรินรี่ ชอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้านไปทั่วกับชอบเล่นแชร์แต่มักจะโดนกอล์ฟเบี้ยวแชร์เป็นประจำตระกูลของเจ๊มิ้นท์นั้นชั่วทั้งตระกูลแบล็คเมล์ได้กระทั่งคนรู้จักจนถึงคนในตระกูล เป็นตัวทำแผนชาวบ้านแตกประจำ ต่อมามิ้นท์ฝันเห็นงูโดยเจ๊มิ้นท์ไปกอดตัวเงินตัวทองกับรักมากกว่างู จนเข้าใจผิดไปมาคิดว่าเนื้อคู่คือผู้หญิงจนเป็นเรื่องในวันต่อมาได้มีความสัมพันธ์กับยมอันเนื่องจากการดื่มเหล้า จนรู้ว่าแท้ที่จริงตัวเงินตัวทองในฝันที่เป็นเนื้อคู่นั้นคือยม ซึ่งช่วงแรกที่รู้เริ่มตีตัวออกหาต่อมายมพยายามมาคุยจนเข้าใจ แล้วยมจีบเจ๊มิ้นท์ได้คบกับยมเป็นแฟนอย่างลับๆ แล้วต่อมาน้องครีมมาหายมยมบอกให้ไปปรับความเข้าใจกับผัว แล้วในวันเกิดยมน้องครีมกอดยม เจ๊มิ้นท์เข้าใจผิดกับประชดยม ยมจึงได้แต่ปล่อยไปพอเจ๊มิ้นท์ได้ฟังมาว่าน้องครีมกลับไปคืนดีกลับผัว จึงโทรถามจนเข้าใจว่าตนผิดจึงหน้าด้านตามง้อไปตบผู้หญิงชิงยมแล้วกลับมาคบกันได้ จนหมอนมารู้โดยบังเอิญ ซึ่งต่อมาเป็นต่อก็รู้ความลับแล้วต่อมามิ้นท์เครียดกับนิสัยของยมจนทนไม่ไหวจึงแกล้งหลอกว่าท้องจนถึงขั้นเลิกกับยมเพื่อให้พิสูจน์ว่ายมรักจริง จนยมเปิดเผยเรื่องแอบคบกันให้ทุกคนรู้แล้วกลับมาคบกันเหมือนเดิมแล้วเปิดเผยว่าแกล้งท้องจนยมเสียหน้า หลังจากนั้นชอบชวนยมไปเล่นพิเรนประจำคือไปมีความสัมพันธ์กันที่คอนโดทุกวันยังไม่พอ จนขนาดไปถึงนอกสถานที่ตลอดทุกคืนจนถึงร้านบางบาร์ยังไม่เว้นเพราะเจ้าตัวอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เคยมีครั้งหนึ่งวอกคิดว่ายมนอกใจจึงบอกเจ๊มิ้นท์ทำเรื่องอย่างว่าที่ร้าน แต่คนที่ทำกับยมคือเจ๊มิ้นท์เอง ถึงขนาดตอนยมนกเขาไม่ขันเจ๊มิ้นท์ลงทุนพกยาติดตัวและมักจะโดนยมหลอกใช้แผนชั่วหลอก แต่เจ๊มิ้นท์ก็แอบรู้ทันคอยจับผิดยมทีหลัง พอจับได้ก็ทำร้ายยมตลอด โดยทั้งคู่ยังร่วมแผนชั่วหลอกพวกเป็นต่อให้มาบางบาร์เพื่อกอบโกยกำไรเข้าร้าน แต่ขาดทุนตลอด หนำซ้ำเคยมีครั้งหนึ่งคิดแผนชั่วเพื่อหลอกเอาเงินจากพี่หมอนโดยให้อู๊ดช่วย แต่อู๊ดไหวตัวทันรีบบอกหมอนก่อน แล้วทั้งคู่ซ้อนแผนเจ๊มิ้นท์ด้วยการแกล้งไล่อู๊ดออกจนเจ๊มิ้นท์เชื่อ โดนทั้งคู่ได้เงินกับอาหารกลับบ้านฟรี ทางเจ๊มิ้นท์กับยมร่วมมือกันขอโทษ โดยยมเสียสละขอลาออกเองจนยมโดนไล่ออกแทน แล้วเจ๊มิ้นท์กับยมร่วมแผนหาทางไล่ลูกจ้างคนใหม่ออกยมจะด้กลับเข้ามาทำงานด้วยแผนชั่วสารพัดหหลายที จนสุดท้ายก็ทำสำเร็จ ต่อมางอนยมถึงขนาดไล่ยมออกจากคอนโดกับไปจีบลูกเจ้าของ BKL เพื่อเอาชนะยม พอยมมาง้อทีไรเจ๊มิ้นท์ไม่ยอมตลอดขนาดยมใช้แผนชั่วก็ไม่ยอม พอคุณบิ๊กกลับจากญี่ปุ่นขอร้องให้แกล้งหลอกยมว่าเป็นแฟนกัน จนโดนยมแกล้งด้วยแผนว่ายมหลอกขายหุ้นให้คนอื่นกับลาออกจากงาน จนคุณบิ๊กกลัวว่าจะแย่จึงต้องสารภาพให้พี่หมอนกับวอก แล้วเจ๊มิ้นท์ถูกทุกคนต่อว่ากับให้รีบไปสารภาพกับยม จนเจ๊มิ้นท์ที่ไม่ยอมก็ต้องแพ้ยม แล้วพี่หมอนมาต่อว่าให้ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกัน ยมเข้าใจแต่เจ๊มิ้นท์ไม่ยอม แต่เพราะเอาแต่อยากชนะมากเกินไปนั้น ทำให้เจ๊มิ้นท์ชินกับการอยู่แบบไม่มียม กับขอเวลายมเพราะยังไม่พร้อมที่จะเจ็บอีก เวลายมมาง้อทีไร เจ๊มิ้นท์ไม่ยอมตลอดเพราะอยากเอาชนะ ต่อมาเจ๊มิ้นท์ได้มีความสัมพันธ์กับคุณบิ๊กโดยไม่ได้สติเนื่องจากถูกยมวางยา เจ๊มิ้นทืเครียดเพราะเป็นห่วงความรู้สึกของยมเมื่อพี่หมอนบอกว่ายมเห็นทั้งคู่อยู่ในห้อง ต่อมายมได้บอกเลิกเจ๊มิ้นทืเพราะไม่อยากให้คิดมากและเริ่มชินกับชีวิตโสด เจ๊มิ้นท์ยอมรับการตัดสินใจของยม โดยจะยังเป็นหุ้นส่วนบางบาร์ด้วยกัน เจ๊มิ้นท์ที่ได้ชนะยมนั้นก็รู้ว่าที่ตนอยากชนะนั้นเป็นตามหวังแล้ว แต่ตนก็เศร้ากัทำอะไรไม่ได้อีก
ในสมัยที่เป็นต่อย้ายคอนโดมาใหม่ๆ เจ๊มิ้นท์ทำตัวสุภาพเรียบร้อย มีแต่ยมที่สงสัยว่าซักวันเจ๊มิ้นท์จะต้องเผยตัวว่าแรดออกมาซักวัน พอเจ๊มิ้นท์เจอเป็นต่อครั้งแรก ต่อมซ่อนความแรดก็แตกออกมาจนถึปัจจุบัน
คนรับใช้ของบ้านเป็นต่อ ที่เป็นกระเทย นิสัยขี้เกียจพดประชดกับหลอกด่าเจ้านาย มักชอบหาเรื่องและความวุ่นวายมาให้เป็นต่อเสียทุกครั้ง เนื่องจากกล๊อฟเป็นคนปากไว ใจร้อน และชอบคอยแสวงหาผลประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ ใส่ตนเองโดยไม่คำนึงถึงผลของความเสี่ยงที่ตามมาจนเจ็บตัวเป็นประจำ และมักคิดว่า พี่ยม คือสามีของตนอยู่เสมอ กับเวลาเจ็บตัวเพราะสร้างเรื่องเองทีไรมีแต่คนมาสมน้ำหน้า กับโดนหัวเราะประจำ เป็นพวกกระเทยบ้าตัณหาบ้าราคะ ที่มีเรื่องเกี่ยวกับโดนผู้ชายหลอกไปวันๆ ประจำ ตอนแรกคอยปกปิดพ่อตลอดจนพ่อมาจับได้ แต่ช่วงหลังพ่อก็รับได้ โดยกอล์ฟเป็นเหมือนตัวอัปมงคลประจำตัว แบบไปไหนก่อเรื่องทุกที่ ขนาดเคยมีผู้ชายทำกอล์ฟอกหักครั้งหนึ่ง จนกอล์ฟเสียใจจึงกินยาฆ่าตัวตายจนเข้าโรงพยาบาลเกือบตายแต่ก็รอดตาย เนื่องจากตอนใกล้ตายเผลอได้ยินจากพยาบาลพูดถึงผู้ชายหล่อแว่วเข้ามาในหูเพียงคำเดียวเท่านั้น กอล์ฟก็รีบฟื้นจนรอดตายอย่างรวดเร็วทันที กอล์ฟเป็นพวกแบบแนะนำชาวบ้านผิดๆ กับเวลาโดนใครมาเก็บหนี้หรือไปก่อเรื่องอะไร กอล์ฟจะรีบหนีไปไกล หรือขอเงินเป็นต่อ แต่ก็โดนจับได้ทุกที พอแบงค์ที่เป็นคนรู้จักมา กอล์ฟโดนแบงค์หลอกเอาเงินจนกอล์ฟมีปัญหาเรื่องเงินจนทุกคนพยายามบอกกับห้ามเพื่อให้กอล์ฟรู้ว่าโดนหลอกแต่กอล์ฟก็รู้แต่ไม่ยอมเลิก แล้วต่อมาก็เลิก พอเห็นพอใจโกรธขั้นเทพทีไรจะพาลใส่กอล์ฟตลอด ทั้งที่กอล์ฟเตือนสติกับบอกให้พอใจไปบอกชอบขั้นเทพ พอใจก็ไม่ฟัง
ในสมัยที่เป็นต่อกับพอใจย้ายคอนโดมาใหม่ๆ กอล์ฟแกล้งหลอกว่าเป็นผู้ชายเพื่อหลอกพอใจจะได้ทำงานน้อยๆ แตก็จับได้จนทำงานหนัก
เพื่อนรุ่นพี่ที่ทำงานของเป็นต่อ มีหน้าที่เป็นอาร์ตไดเร็กเตอร์ของบริษัท อาศัยอยู่ในประหยัดแมนชั่น ห้อง 215 ซอยอินทามะระ 13 โดยมีพลังพิเศษคือคิดแผนชั่ว จะคิดได้เร็ว มักมีแผนชั่วร้ายการแกล้งคนโน้นคนนี้เป็นประจำ มีฉายาว่า ศักดิ์กะริน ดาวร้าย...เฮ้ย..เฮ้ย..เฮ้ยยย ชอบบอกตลอดว่าแผนที่คิดนั้นรอบคอบ แต่ก็รั่วตลอดทุกครั้ง เพราะเป็นต่อก็จับได้หรือแผนแตกตลอด อู๊ดกับวอกเริ่มรู้แผนของยมจึงแกล้งยมกลับบ้าง โดนล้อเรื่องพ่อติดคุกกับพ่อนกเขาไม่ขันประจำ ยมเป็นคนเจ้าชู้กับผู้หญิงสวยทุกคน ไม่ชอบกะเทยอย่างรุนแรง (โดยเฉพาะกอล์ฟ) ที่มักคอยหาทางแทะโลมยมตลอดเวลา ยกเว้นพอใจน้องเป็นต่อ เพราะคิดว่าพอใจเป็นน้องอีกคน ยมเป็นพวกแบบไปที่ไหนจะสร้างเรื่องหรือเกิดเรื่องตลอด ยมเคยเป็นแฟนกับน้องครีม แต่พอเลิกกันไปแล้ว พอทราบว่าน้องครีมแต่งงาน ยมลงทุนหน้าด้านหนีทุกคนแบบหายตัวไปบวช จนทุกคนไม่รู้กับออกตามหา แต่พอทราบว่าบวชเป็นพระดันเกิดเรื่องที่บริษัท จนยมสึกจากบวช เวลายมแกล้งวอกทำให้วอกแค้นยมโกรธยมทีไร วอกจะมากัดหัวยมตลอด ต่อมายมได้มีความสัมพันธ์กับมิ้นท์โดยบังเอิญเนื่องจากทั้ง 2 คนดื่มเหล้าอย่างหนักในตอน บะ บะ โอ๊ บะ ซึ่งช่วงแรกที่รู้เริ่มตีตัวออกหาต่อมายมพยายามมาคุยจนเข้าใจ แล้วยมจีบเจ๊มิ้นท์ได้จนได้คบกับยมเป็นแฟน แล้วต่อมาน้องครีมมาหายมยมบอกให้ไปปรับความเข้าใจกับผัว แล้วในวันเกิดยมน้องครีมกอดยม เจ๊มิ้นท์เข้าใจผิดกับประชดยม ยมจึงได้แต่ปล่อยไปพอเจ๊มิ้นท์ได้ฟังมาว่าน้องครีมกลับไปคืนดีกลับผัว จึงโทรถามจนเข้าใจว่าตนผิดจึงหน้าด้านตามง้อไปตบผู้หญิงชิงยมแล้วกลับมาคบกันได้ โดยมีคนที่รู้ถึงความสัมพันธ์ของทั้ง 2 คน คือ พี่หมอน แล้วต่อมามิ้นท์เครียดกับนิสัยของยมจนทนไม่ไหวจึงแกล้งหลอกว่าท้อง จนถึงขั้นเลิกกับยม จนยมเปิดเผยเรื่องแอบคบกันให้ทุกคนรู้ แล้วกลับมาคบกันเหมือนเดิม แล้วเปิดเผยว่าแกล้งท้องจนยมเสียหน้า จากนั้นก็แสดงตัวเป็นคู่รักตั้งแต่นั้นมา ภายหลังยมพบว่าตนเป็นนกเขาไม่ขันเหมือนพ่อ มักถูกมิ้นท์ชวนไปมีมีความสัมพันธ์กันไปที่ร้านยังไม่เว้น โดนมิ้นจะพกยาเอาไว้ให้ตลอด จากนั้นยมก่อเรื่องวางแผนหลอกเอาเงินคนในออฟฟิศด้วยแผนต่างๆ เช่นหลอกเอาเงินมาทำค่าศพพี่หมอน กับจ้างเด็กขายพวงมาลัยมาเป็นหลานหลอกไถเงินพี่หมอน พออู๊ดถูกไล่ออก ยมเสียสละขอออกแทน พี่หมอนยินยอม ยมก็คิดแผนชั่วหาทางกลับมาทำงานสารพัด จนสามารถทำสำเร็จด้วยการแบล็คเมล์ขู่ลูกจ้างคนใหม่จนกลับมาทำงาน ต่อมามิ้นท์ทนนิสัยยมไม่ได้จึงขอเลิก ยมพยายามหาทางง้อสารพัดจนล้มเหลวจนโดนไล่ออกจากคอนโด กลับไปอยู่คอนโดเดิม กับคิดแผนง้อเจ๊มิ้นท์ตลอดโดยทุกแผนเป็นแผนชั่วแต่ก็พลาด กับถูกทุกคนต่อว่าให้มีสติกลับตัว แต่ยมก็ไม่รู้สึกผิดกับคิดแผนชั่วให้มากกว่าเดิม กับพอหมอหามาทักเรื่องให้ยมรีบไปง้อไม่งั้นเจ๊มิ้นท์มีผัวใหม่ยมก็หาทางแต่คิดไม่ออกเพราะทุกครั้งล้มเหลวตลอด หลังจากที่ใช้น้องตังค์ตังค์เป็นเครื่องมือเพื่อประชดจนล้มเหลวได้เตือนสติเป็นต่อ แล้วพอคุณบิ๊กลูกเจ้าของบริษัทกลับจากญี่ปุ่น โดยเป็นแฟนกับเจ๊มินท์ ยมจึงใช้แนชั่วที่เป็นไพ่ตายคือหลอกว่าขายหุ้นบางบาร์ให้ลูกค้า กับยื่นซองขาวลาออกให้พี่หมอน ซึ่งยมนั้นสร้างแผนโดยไม่บอกใครจนเป็นผลสำเร็จเจ๊มิ้นท์แพ้ตนยอมมาสารภาพว่าแกล้งยมเพราะอยากชนะ แต่เจ๊มินท์ก็ชินกับการแยกกันอยู่ยมจึงพยายามทำตัวดีเหมือนตอนที่โดนเจ๊มิ้นท์หลอกว่าท้อง แต่ก็มีอุปสรรคตามมาตลอดอย่างวอก เป็นต้น ต่อมายมจับได้ว่าเป็นต่อคือตัวการให้คุณมานพหายตัวไป ต่อมายมวางยาเจ๊มิ้นท์เพื่อที่จะใช้เป็นข้ออ้างในการขอคืนดี แต่เมื่อยมกลับไปที่คอนโดเจ๊มิ้นท์ กลับพบว่าเจ๊มิ้นท์นอนอยู่กับคุณบิ๊กในห้อง ยมรู้สึกผิดที่ตนเป็นต้นเหตุให้เกิดเรื่องนี้กับเป็นตามคำทำนายของหมอหมา ยมไม่อยากให้เจ๊มิ้นท์คิดมากเรื่องนี้จึงตัดสินใจบอกเลิกเจ๊มิ้นท์ เพราะเริ่มสนุกกับชีวิตโสดและเห็นว่าเจ๊มิ้นท์ไม่ยอมคืนดีด้วย แต่ว่ายังเป็นหุ้นส่วนของบางบาร์ร่วมกัน

ในตอน เดี๋ยวก็รู้ ยมแค้นเป็นต่อหนัก ที่เป็นต่อจ้างคนหลอกว่าเป็นผัวผู้หญิงที่ยมจีบจนมาต่อยยม กับเรื่องแผนชั่วต่างๆที่ยมคิดแกล้งเป็นต่อแต่แผนรั่วกับล้มเหลวตลอด ยมจึงจ้างผู้หญิงมามอมเป็นต่อ จับเป็นต่อมัด โดยพาผัวมา โดยผัวนั้นเป็นเกย์ปล้ำได้ทั้งชายหรือหญิง แล้ววอกที่าามไปก็ร่วมแผน แต่วอกเผลอทำแผนแตก ในตอนที่เป็นต่อถูกจับมัด ยมขู่เป็นต่อระหว่างต่อยคืนหรือปล้ำกับเกย์ เป็นต่อเรื่องยอมโดนต่อย แต่ยมเปลี่ยนใจขู่เป็นต่อเพราะอัดคลิปไว้ จึงแกล้งให้เป็นต่อแต่งหญิงมาทำงาน 1 วันเป็นการแก้แค้น ซึ่งเป็นครั้งแรกกับครั้งเดียวในชีวิตยมที่แกล้งเป็นต่อจนชนะได้

แต่เดิมยมมาสมัครทำงานก่อนอู๊ด เป็นต่อ กับวอก จะมาสมัคร โดยเนื้อแท้แล้วสมัยอดีตยมนั้นเป็นคนดี ขยัน มุ่งมั่น แต่พอช่วงวอกมาฝึกงานก็แกล้งสารพัดจนความชั่วบังเกิดขึ้นมาและกลายเป็นคนเจ้าเล่ห์ตั้งแต่นั้น
เพื่อนรุ่นน้องที่ทำงานของเป็นต่อ มีหน้าที่ตรวจอักษรให้กับบริษัท รักมอเตอร์ไซด์พอๆ กับความเจ้าชู้เล็กๆ ของเขา เวลามีเรื่องเศร้าจริงๆจะเมาถึงขั้นไปท้าทะเลาะชาวบ้านไปทั่ว จนเกือบตายบ้าง นับถือกับร่วมแผนชั่วของยมตลอด และเมื่อทำผิดแล้วถูกจับได้ มักมีคำพูดติดปากว่า เยียดเปียด ตอนเวลามีเรื่องทะเลาะหรือปัญหาวอกจะแกล้งตาย กับกลัวผี โดยวอกจะให้ทุกคนพูดว่า สุกี้น้ำ บ้างก็กลัวจนฉี่แตก ตอนแรกวอกชอบกับสนใจพอใจ กับพยายามจีบ พอชมพูที่เป็นรุ่นน้องมาจึงเป็นแฟนกัน พอน้องชมพูไปเรียนเมืองนอก ซึ่งวอกโดนทุกคนเคยล้อเรื่องน้องชมพูมีแฟนเป็นฝรั่ง กับล้อเรื่องพ่อเป็นตุ๊ด อย่างล้อว้าวอกเป็นลูกชู้ของเด็กส่งแก๊สประจำ โดยภายหลังวอกรู้ว่าน้องชมพูแอบมีแฟนใหม่เป็นคนไทยที่อังกฤษ จึงเลิกกันไป จนวอกเศร้าเสียใจมาก เวลาใครมาล้อเรื่องนี้ก็ร้องไห้เสียใจตลอดจนเป็นบ้า ต้องโดนตีหัวถึงจะหาย กับจะเมาพาลหนักตอนที่เกี่ยวข้องน้องชมพู วอกที่เมาหาเรื่องเกือบตายตลอดขนาดไปท้าแชมป์นักมวย แล้วเป็นต่อจึงแกล้งไปเรียกนักมวยคนนั้นมาต่อยวอกเพื่อสั่งสอน แล้วเคยจีบหญิงติดเพราะอ้างว่ารอยสักที่อกไปสักชื่อผู้หญิงที่จีบมา แต่ก็พลาดเพราะออไปเผลอบอกความจริงว่าวอกโดนยมสักชื่อบริษัท ต่อมาชมพูหน้าด้านโทรมาบอกเรื่องคบผัวที่คบมีปัญหากัน จนวอกเสียใจถึงเรื่องอดีต จึงเมาเศร้าไปจีบเด็กของนักเลง จนยมช่วยเอาไว้โดยการชกวอกจนสลบ ไม่งั้นวอกโดนนักเลงเอาปืนยิงตาย แล้ววอกก็ไม่ยอมกับโกรธยมจนเป็นเรื่อง จนทั้งคู่ทะเลาะกัน พี่หมอนบอกให้คืนดีกัน โดยทั้งคู่จึงแกล้งคืนดี แต่พี่หมอนรู้ทันจึงให้ทั้งคู่จูบกัน ทั้งคู่จูบกันจริง จนวอกเป็นบ้าโวยวายว่าไม่ทำอีก จนน้องชมพูหน้าด้านกว่าเดิมมาหากับบอกเรื่องที่ตนเลิกกับแฟน ชวนวอกไปบางบาร์เพื่อคุย วอกที่กลัวไม่กล้าถูกอู๊ดบอกว่า วอกไม่ผิดเรื่องนั้น แต่น้องชมพูเป็นคนผิด แล้วอู๊ดถีบวอกเข้าไปจนน้องชมพูบอกวอกเรื่องแฟนทิ้งชมพูไปมีคนอื่น ทั้งคู่กลับมารักกันแต่วอกไม่กล้ากลับไปคบเพราะกลัวเจ็บ แล้วต่อมาได้กลับเป็นแฟนกันใหม่ ในตอนน้ำตาจรเขร้ เวลาวอกกลับบ้านทีไร จะปกปิดไม่ให้พ่อรู้เรื่องรอยสัก เพราะพ่อบอกว่าจะพัดพ่อลูก วอกจึงใส่เสื้อแขนยาวตลอด กับหาทางปิดรอยสัก แต่แม่วอกรู้ไม่โกรธ พอพ่อวอกสงสัยที่วอกปกปิดเข้าใจผิดว่าวอกเป็นเกย์จนถูกพ่อจับได้ พ่อวอกถูกอู๊ดกล่อมจนเข้าใจกับเสียหน้าเรื่องที่พ่อวอกรู้เรื่องรอยสักเป็นคนสุดท้าย
ในตอน เรารักกัน วอกเผลอมีสัมพันธ์กับ ออ เลขาหน้าห้องของพี่หมอนเนื่องจากการดื่มเหล้าในงานเลี้ยงที่ห้องของเป็นต่อซึ่งออได้ใช้ความลับเรื่องนี้ข่มขู่วอกสารพัดทำให้พี่หมอนเริ่มสงสัยจึงให้พี่อู๊ดไปสืบเรื่องนี้ จนในที่สุดความจริงก็ถูกเปิดเผยว่าทั้งหมดเป็นแผนของเป็นต่อ ก็โกรธมาก จึงแกล้งบอกว่าเลิกกับน้องชมพูแต่วอกพลาดคือลืมวางแผนกับน้องชมพูจนโดนสวนกลับ จากนั้นก็โดนทุกคนต่อว่า จากนั้นหมอหมามาทักว่าวอกจะได้กับผู้ชายวอกก็เกือบได้มาตลอด วอกจึงแก้ปัญหาด้วยการไม่สนใจสาวหน้าสวยที่มาสนใจตน เพราะวอกไม่รู้ว่านั้นเป็นหญิงแท้หรือเทียม จึงไม่เสี่ยงไว้ก่อน แล้วต่อมาวอกพาผู้หญิง 2 คนไปนอนที่คอนโด แล้วพอวอกออกไป น้องชมพูเห็นผู้หญิง 2 คน ในห้อง ก็กลับไปอยู่ที่บ้าน แล้วบอกเลิกกลับไปคบกับผัวเก่าที่อยู่อังกฤษ วอกที่เสียใจ จนนั้นวอกก็ไม่เศร้ามากเหมือนตอนที่น้องชมพนอกใจวอกครั้งแรก
แต่เดิมวอกเป็นนักศึกษามาฝึกงาน แต่โดนยมแกล้งสารพัด พอฝึกเสร็จในวันสุดท้าย ได้บอกว่า จะไม่กลับมาเหยียบบริษัทนี้อีก จนโดนยมแกล้งจนฉี่แตกกลางออฟฟิศ แล้วจากไป พอเรียนจบมาขอสมัครงานถึงขนาดลงทุนขอร้องต่างๆนาๆ แต่ว่าตำแหน่งนั้นเป็นของ อู๊ด มาก่อน วอกจึงมาอยู่ฝ่ายพิสูจน์อักษร
เพื่อนรุ่นพี่ตัวเตี้ยที่ทำงานของเป็นต่อ มีหน้าที่เป็นคอลัมน์นิสต์ให้กับบริษัท ลักษณะการแต่งตัวคล้ายกับนักร้องเพื่อชีวิต มีวลีประจำตัวคือ "พี่น้อง..ครับ" "ไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือ" และ "ไปซื้อน้ำปลาให้เมียก่อน" มีภรรยาและลูก 2 คน มักโดนล้อเรื่องเตี้ย เมียช้าง หรือลูกตุ๊ดประจำกับร่วมแผนชั่วของพวกยมกับวอกเสมอ มักชอบบอกคนอื่นว่าตัวเอง เปรียบเทียบเป็นสีขาวสีเทา(คนดีครึ่งดีครึ่งเลว) แต่เมื่อช็อตเงินกับโดนขู่อู๊ดจะปากโป้งจนเปลี่ยนเป็นดำสนิททันที อู๊ดจึงมักจะรับสินบนจากยมหรือวอกเมื่อมีแผนชั่วอยู่ตลอดมา พอตอนถูกเมียไล่ไปซื้ออาหารร้านเจ๊มิ้นท์แต่เงินไม่พอจึงขายไข่ปิ้งหน้าร้าน จนเจ็มิ้นท์ก่อเรื่องวางแผนไถเงินพี่หมอน แต่อู๊ดไหวตัวทันเฉลยพี่หมอนก่อนกับตลบหลังเจ๊มิ้นท์ด้วยการทำแผนเจ๊มิ้นท์แตกกับแกล้งไล่อู๊ดออก โดยอู๊ดกับพี่หมอนดีใจได้อาหารกลับบ้านกับเงินมาฟรีๆ แล้วทำตามแผนพี่หมอนต่อไปคือแกล้งบอกไปว่าตกงาน จากนั้นไปบอกลูกน้ำจนโดนต่อย วันต่อมาพอแกล้งไล่ยมไปได้ พี่หมอนเห็นว่าอู๊ดไม่บอกลูกน้องจริงตามแผนจึงเจ็บตัว พี่หมอนจึงบอกให้เฉลยแผนแก่ลูกน้ำเพราะอยากแกล้งคู่ผัวเมียชั่ว พอหมอหมามาทักว่าอู๊ดจะเป็นบ้า เพราะเครียดเรื่องครอบครัว อู๊ดก็เริ่มเป็นบ้าทีละนิด แต่ก็สามารถปรับความเข้าใจได้บ้างก็ขอแรงจากเป็นต่อกับพี่หมอน เพื่อแก้ปัญหากับเมียช้างน้ำ
แต่เดิมอู๊ดนั้นเป็นนักเขียนการ์ตูนที่มีค่าจ้างสูงกว่าที่ BKL แต่พอย้ายมา BKL เพราะอยากเป็นนักเขียน กับขอร้องพี่หมอนจนยมช่วย ถึงขนาดยมยอมหักเงินเดือนตัวเองครึ่งหนึ่งมาเป็นค่าจ้างให้อู๊ดมาทำงาน
พนักงานเสิร์ฟของร้านบางบาร์ คู่หูคู่กัดของมิ้นท์ เวลาเจ๊มิ้นท์ไม่อยู่ร้าน จวบจะเฝ้าร้าน มักหลอกด่าเจ๊มิ้นท์ มักโดนมิ้นท์ลงโทษด้วยการตบหัวเป็นประจำ โดยจวบมักชอบแฉเรื่องต่างๆ แบบไม่รู้จักเวลา มีครั้งหนึ่งตอนจวบแฉตัวตำรวจ ตอนที่ยม วอก อู๊ดร่วมมือกับตำรวจสืบหาสายส่งยาในบางบาร์ จนพวกโจรสายส่งยาจับได้กับหนีไป จนอู๊ดกับวอกถูกพาตัวไปตัเพราะพวกโจรเข้าใจผิดว่าเป็นพวกเดียวกัน โดยทั้ง 2 ถูกจับเป็นตัวประกัน พอทราบว่ายมกับมิ้นต์คบกัน ถึงกับตกใจกับจนจวบเกือบโดนไล่ออกจนตกงานเพราะว่าก่อนรู้ว่าไม่ถึงชั่วโมงจวบนั้นลามปามยม ถึงขนาดไล่ยมไปคุยกับหมานอกร้าน พอรู้ว่ายมเป็นผัวเจ้าของร้านกับเป็นเจ้าของครึ่งหนึ่งจึงมีสิทธฺ์เป็นเจ้านาย ทางจวบขอโทษกับเรียกยมว่า บอส จนจวบเกือบไปไถนาแทนควายให้ที่บ้าน กับทำงานต่อรับใช้แผนร้ายของยมที่บางบาร์
พนักงานร้านมินิมาร์ทใต้คอนโด มักต่อล้อต่อเถียงกับหลอกด่ากอล์ฟเป็นประจำ รักและห่วงร้านมินิมาร์ทเยี่ยงชีวิตของตน ภายหลังได้เป็นพนักงานร้านมินิมาร์ทคงเดิม เนื่องด้วยพอใจได้ซื้อกิจการมินิมาร์ทและปลดหนี้สินจากการที่เจ้าของร้านคนเดิมได้ทิ้งและฝากภาระไว้ให้กับไหลเพียงลำพัง โดยไหลมีความรับผิดชอบกับงานผิดกับกอล์ฟที่ขี้เกียจ
เลขาของพี่หมอน ที่หน้าตานิ่งไม่แสดงอาการ กับยังนินทาลับหลังหมอนเหมือน ยม วอก อูด ซึ่งมีแฟนหนุ่มหล่อหลายคนจนเป็นที่อิจฉาของหมอน กับตอนฉลองปีใหม่ 2559 ออร่วมมือกับเป็นต่อแกล้งวอกให้นอนกับออ จนวอกคิดว่ามีอะไรกับออ โดยออบอกให้วอกไม่ให้คิดอะไร แต่ออทำตัวเป็นเมียวอก ช่วงเป็นต่อกำลังจะบวชบอกให้ออสารภาพกับวอกแต่ออก็ไม่ทำ จนเป็นต่อสึกก็แกล้งหลอกว่าท้องจนวอกเป็นบ้ากว่าเก่า พอวอกจับได้ซ้อนแผนแต่เป็นต่อซ้อนแผนกลับ จากนั้นออมักจะอ่อยวอกเสมอ แต่วอกก็ยิ่งเกลียดขี้หน้า
พนักงานสาวใน BKL เป็นสาวผมสั้น มีสามีกับลูกแล้ว แต่ก็ชอบแทะโลมผู้ชายหน้าตาดีที่เข้ามาในออฟิศอยู่บ่อยครั้ง เป็นคู่กัดกับยม
พนักงานสาวในบริษัท BKL สาวสวยผมยาว มักโดนพี่ยม กับ วอกแกล้งอยู่เสมอ เมื่องานกินเลี้ยงบริษัท นุ่น ได้น้อยใจพี่หมอนว่ารักลูกน้องผู้ชายมากกว่า อยากโดนพี่หมอนตบสักครั้งเหมือนที่ตบ ยม,วอก,อู๊ด
พนักงานสาวสวยในบริษัท BKL มักโดนยมกับวอกแกล้งอยู่เป็นประจำ ถึงขนาดโดนล้อว่าอกแบน ตอนเข้าบริษัทใหม่ๆ วอก อู๊ด ยม เคยเข้าใจผิดว่าเป็นเลสเบี้ยน

ตัวละครเฉพาะเป็นต่อ Unsensored[แก้]

ลูกชาย มาดเข้มของเสี่ยพล
ลูกสาวสุดสวยของเสี่ยพล
  • ศานติ สันติเวชชกุล รับบท เสี่ยพล
เสี่ยผู้มีอิทธิพลสูง เจ้าของปาร์ตี้ที่แก๊งเป็นต่อไป

ตัวละครรับเชิญที่ยังมีบทบาท[แก้]

เมียอ้วนเป็นช้างของพี่อู๊ด เป็นคนหึงหวงอย่างรุนแรง ถึงขนาดทำร้ายอู๊ดจนเกือบตายเพราะเรื่องเล็กน้อยประจำ ชื่นชอบกินน้ำปลาเป็นชีวิตประจำวัน มักอาละวาดที่บางบาร์กับที่บริษัทเป็นประจำ โดยจะอาละวาดเกี่ยวกับเรื่องอู๊ด ถึงขนาดชาวบ้านกลัวเป็นประจำ โดนอู๊ดผลักล้มทีเดียวโวยวายจะเลิกเกือบบ้านแตกประจำ เคยมีครั้งหนึ่งลูกน้ำเอาขวดน้ำปลาตีหัวโจรจับโจรได้ แต่ที่ตีไปนั้นเข้าใจผิดคิดว่าโจรว่าเป็นอู๊ด
น้องสาวต่างบิดาของเป็นต่อและพอใจ มีฝีมือทำอาหารดีจนพอใจอิจฉารุนแรง
1 ในผู้บริหาร บริษัท BKL ภายนอกเหมือนเป็นคนเข้มงวดแต่จริงๆในเฉพาะเวลางาน แล้วก็เป็นคนสนุกสนานเวลานอกงาน เหมือน 2 บุคลิกต่างเวลา แอบชอบพี่หมอน
ลูกต่างมาดาของเป็นต่อและพอใจ แต่ที่จริงแล้วพ่อของเสือเป็นคนไม่ดี แม่ของเสือจึงโกหกว่าเป็นลูกของ ต่อพงษ์ เหรียญทอง (พ่อของเป็นต่อและพอใจ) มีนิสัยเหมือนเป็นต่อ ถึงจะไม่ได้เป็นญาติกัน เป็นต่อและพอใจก็รักเสือเหมือนน้องชายแท้ๆ
รุ่นน้องของวอก โดยพอเรียนจบมาหาวอก พอวอกสารภาพรักก็คบกัน แฟนสาวสุดน่ารักของวอก มีฐานะร่ำรวย แล้วไปเรียนต่อปริญญาโทอยู่ที่ประเทศอังกฤษ หลายปี ติดต่อมาหาวอกตลอด แต่กลับมาบางครั้งคราวช่วงปิดเทอม ปัจจุบันเลิกกับวอกแล้วเนื่องจากนอกใจไปมีแฟนใหม่เป็นคนไทยในอังกฤษ ต่อมาในเป็นต่อขั้นเทพ น้องชมพูได้กลับมาอีกครั้ง เพราะว่าทะเลาะกับแฟนถึงขนาดโทรมาระบายให้วอกจนวอกเสียใจกว่าเก่า ถึงขนาดลงทุนมาหาวอกที่ออฟฟิศเพื่อชวนไปบางบาร์ เพื่อบอกเรื่องเลิกกับแฟนกับขอโทษ แล้วขอคืนดีกับวอกซึ่งตอนนั้นมีชื่อว่า "ตัดสินใจ" แต่วอกก็ไม่กลับไปคืนดีเพราะกลัวเจ็บ จนผ่านไปนาน จนวอกต้องตามง้อทั้งที่วอกไม่ได้ทำผิด จนน้องชมพูไปขอคืนดีวอกแต่วอกถูกยมบอกให้แกล้งร้องไห้ แล้วน้องชมพูได้เจ๊มิ้นท์บอกให้ขู่วอกว่ามีผู้ชายมาจีบ แล้วต่อช่วยวอกด้วยการบอกปล่อยน้องชมพู จนน้องชมพูได้รับการช่วยเหลือจากทิพย์คือคบผู้ชายประชดวอกจนวอกพาลไปกัดหูทำร้ายผู้ชายคนนั้น จนวอกคืนดีเป็นแฟนกับน้องชมพู พอตอนวอกโดนเป็นต่อกับออกแกล้งหลอกว่าวอกนอนกับออจนวอกเป็นบ้า ต่อมาน้องชมพูจับได้ว่าวอกพาผู้หญิงมานอนที่ห้องจึงย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านพ่อ วอกพยายามตามง้อน้องชมพูถึงบ้านจึงได้รู้ว่า น้องชมพูกลับไปคบกับหนึ่ง แฟนเก่าที่เคยคบตอนอยู่อังกฤษ
แฟนหนุ่มของพี่หมอน เมื่อก่อนพี่หมอนเคยแอบชอบ เคยมีหมอดูมาทักพี่หมอนว่าถ้าหาเนื้อคู่ไม่เจอในตอนนี้จะต้องรอไปอีก อีก 10 กว่าปี ถึงจะมีแฟน พอ 10 กว่าปีผ่านไป พี่ยม ได้มาเจอคุณมานพที่บางบาร์อีกครั้ง เลยพาคุณมานพไปหาพี่หมอนที่บริษัท พี่หมอนดีใจจนเป็นบ้า กับคิดมาขอคุณมานพเป็นแฟน คุณมานพบอกตกลง แต่คุณมานพก็เตือนถึงตนมีพลังพิเศษ คือพลังของคนดวงกินเมีย ถ้าคุณมานพไปคบแล้วแต่งงานกับใคร คนนั้นก็จะต้องตาย คุณมานพเคยมีภรรยา 3 คน ทั้ง 3 คนตายไปหมดเลย โดยแต่ละคนคบมาคนละ 3 ปี พอคบกับพี่หมอน ช่วงหลังพี่หมอนก็เริ่มมีอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆแล้ว กับเริ่มจะหนังขึ้น คุณมานพกับพี่หมอนเรียกแทนตัวเองว่า "หม๊อนหมอน กับ นพนพ" ทั้งคู่ตกลงที่จะแต่งงานกัน แต่แล้วคุณมานพก็หายไปในวันถ่ายพรีเวดดิ้ง ทำให้พี่หมอนเสียใจมาก แต่แท้จริงที่คุณมานพหายไปนั้นเป็นแผนของเป็นต่อ ที่เป็นต่อไปขอร้องให้คุณมานพมาขอร้องให้หายตัวไป เพื่อไม่ให้พี่หมอนถูกพลังพิเศษของคุณานพทำให้พี่หมอนตายในงานแต่ง ซึ่งคุณมานพก็ตกลง ทำให้พี่หมอนรอดตาย แต่คุณมานพก็เป็นห่วงพี่หมอนจึงติดต่อกับเป็นต่อตลอดเพราะคิดถึง แม้ว่าคุณมานพก็กลัวตลอดว่าพี่หมอนจะตายเพราะพลังพิเศษของตน
ผู้ชายที่มักมาหลอกขอเงินกอล์ฟเป็นประจำ
  • ดีน
พนักงานเสิร์ฟในร้านบางบาร์ ลูกน้องของจวบ ทำตัวซื่อๆ มักเข้าใจไปเองเป็นครั้งคราวจนทำให้เข้าใจว่าเป็นคนกวนประสาท เวลาเจ๊มิ้นท์กับจวบไม่อยู่ร้านดีนจะทำหน้าที่ดูแลร้านแทนทั้งคู่
ลูกชายของคุณนิพนธ์ เจ้าของบริษัทBKL เป็นคนที่เจ๊มิ้นท์ชอบให้มาเล่นละครว่าเป็นแฟนใหม่อยู่เสมอ จึงทำให้พี่ยมไม่ค่อยชอบคุณบิ๊ก ภายหลังพี่ยมจึงซ้อนแผนว่าจะขายหุ้นร้านและลาออกจากบริษัท คุณบิ๊กจึงพูดว่าอยากให้ทั้งคู่เปิดใจคุยกัน อย่ามัวแต่เอาชนะกันมากเกินไป ต่อมาคุณบิ๊กกับเจ๊มิ้นได้มีความสัมพันธ์กันเพราะฤทธิ์ยาที่พี่ยมใส่ในเหล้าของเจ๊มิ้นท์ โดยตอนที่เจ๊มิ้นทืออกมาจากห้อง คุณบิ๊กยังหลับไม่ได้สติอยู่บนเตียงในห้องของเจ๊มิ้นท์ ต่อมาในตอน จัดฉาก จวบได้หลุดปากบอกวอกว่าจริงๆแล้วเจ๊มิ้นท์กับคุณบิ๊กไม่ได้มีอะไรกัน วอกจึงบอกพี่ยมกับคุณบิ๊ก ทั้งคู่จึงวางแผนตลบหลังทำให้เจ๊มิ้นท์ยอมพูดความจริงออกมาว่าที่ทำไปเพราะอยากเอาชนะพี่ยม

ครอบครัวของตัวละครเป็นต่อ[แก้]

พ่อของเป็นต่อและพอใจ มีนิสัยเจ้าชู้เหมือนลูกชาย
แม่ของเป็นต่อและพอใจ ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกาพร้อมกับสามีคนปัจจุบัน มีลูกด้วยกัน 1 คน คือ ไพลิน
ป้าของเป็นต่อและพอใจ ที่มีนิสัยขี้บ่นแต่ภายหลังเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ปรากฏตัวในตอน คุณป้ามหาภัย
พ่อของทิพย์ เปิดบาร์เบียร์อยู่ที่พัทยา ปรากฏตัวในตอน เฮฮา บาร์เบียร์
พ่อของพี่ยม ที่มาเยี่ยมพี่ยมที่ออฟฟิศ แล้วไปจีบผู้หญิงที่มีแฟนที่ร้านบางบาร์จนมีเรื่องชกต่อยกัน ภายหลังสารภาพว่านกเขาไม่ขัน มักถูกพี่อู๊ดกับวอกกล่าวถึงเรื่องของการติดคุกอยู่บ่อยครั้ง ปรากฏตัวในตอน ยิ้มเครียด
แม่ของพี่ยม มาหาพี่ยมที่ออฟฟิศเพราะอยากให้พี่ยมแต่งงาน แต่พี่ยมตั้งใจจะบอกแม่ว่ามีแฟนแล้วคือเจ๊มิ้นท์ที่ร้านอาหาร แต่โดนวอกกับพี่กอล์ฟขัดขวางจนไม่ได้บอก ปรากฏตัวในตอน สะใภ้แม่
พ่อของวอก โดยในตอน ทำไมต้องอาย วอกอายที่บอกรักพ่อมาก เป็นต่อเลยหลอกให้วอกบอกรักพ่อ มักจะโดนพวกพี่ยมล้อลับหลังว่าเป็นตุ๊ดทุกครั้ง
แม่ของวอก ที่อยากให้วอกบวช โดยขอเป็นต่อให้ช่วยโน้มน้าวให้วอกบวชให้ได้ ปรากฏตัวในตอน ลาบวช
แม่ของเจ๊มิ้นท์ ที่อยากจะจับเจ๊มิ้นท์คลุมถุงชนให้ได้ เจ๊มิ้นท์จึงหลอกแม่ว่าพี่อู๊ดกับเจ๊มิ้นท์เป็นแฟนกัน ปรากฏตัวในตอน คุก คุก คุกกี้
น้าของมิ้นท์ บางครั้งมาช่วยหลานสาวในบางบาร์ โดยเป็นเชฟชั่วคราวให้กับทางร้าน เมื่อทางร้านบางบาร์ มีปัญหาเช่นขาดเชฟหรือว่ามีคนไม่พอ จะถูกเรียกตัวมาที่ร้าน มักชอบเอาเงินแทงบอลจนหมด ถึงขนาดดูทีวีในร้าน พอทราบว่ายมกับมิ้นท์คบกัน จึงเรียกยมว่าหลานเขย กับเป็นคนมีแผนชั่วเหนือกว่ามิ้นท์
พ่อของพี่กอล์ฟ ที่มาหาพี่กอล์ฟเพราะอยากให้ลูกมีแฟนจนพี่กอล์ฟต้องแกล้งเป็นผู้ชาย แต่ภายหลังจับได้ว่าพี่กอล์ฟเป็นกะเทย ปรากฏตัวในตอน ลูกผู้ชายตัวจริง (หรือ) ?
แม่ของพี่กอล์ฟ ที่เดินทางมาหาพี่กอล์ฟแต่พี่ยมกับวอกวางแผนเซอร์ไพรส์โดยให้แม่ของพี่กอล์ฟซ่อนไว้ในกล่องตู้เย็น ปรากฏตัวในตอน ตู้ซ่อนแม่
ลุงของพี่กอล์ฟ เป็นคนเจ้าชู้ แล้วแอบชอบเจ๊มิ้นท์ ปรากฏตัวในตอน ผ้าเหลืองร้อน

ตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏตัวแล้ว[แก้]

อดีตแฟนของพอใจ เพื่อนของเป็นต่อ เคยคบหากันและเลิกรากันไป แต่ได้กลับมาคบกับพอใจอีกครั้ง มักต่อล้อต่อเถียงกับกอล์ฟทุกครั้งที่พบกันและมักถูกกอล์ฟชอบเรียกว่า เฉาก๊วย นุทำงานเป็นช่างภาพอิสระและนักเล่นดนตรีในบางบาร์ รวมไปถึงร่วมหุ้นกับพอใจในการเป็นเจ้าของร้านมินิมาร์ทใต้คอนโดที่พอใจอาศัยอยู่ ก่อนหน้าได้หมั้นกับพอใจ ซึ่งภายหลังก็เลิกคบกับพอใจอีกครั้ง เพราะพอใจมัวแต่ไปหมกมุ่นไปจับผิดขั้นเทพจนลืมนุไป
มัคนายกที่วัดที่มาชอบทิพย์
แฟนเก่าของทิพย์ มีอาชีพเป็นแพทย์ ปัจจุบันได้ยุติความสัมพันธ์กับทิพย์ เนื่องจากหมอชินไปมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่นจนตั้งครรภ์ (ในขณะที่หมอชินเมาไม่ได้สติ) แม้ว่าหมอชินยังห่วงหาและรักทิพย์อยู่เสมอๆ
เพื่อนของพอใจและรุ่นน้องของเป็นต่อ แฟนเก่าสุดเซ็กซี่ของพี่ยม แต่ได้แต่งงานกับเป้ ซึ่งภายหลังยุติความสัมพันธ์กันไปแล้ว และคิดจะกลับมาคืนดีกับพี่ยม ในตอน หมาของเจ้ แต่ได้ถูกปฏิเสธจากพี่ยม เนื่องจาก พี่ยมรักและเป็นแฟนเจ๊มิ้นท์อยู่ และตอน วันเกิด... เรื่อง เจ๊มิ้นท์กำลังเข้าใจผิด คิดว่า พี่ยมกับน้องครีมกลับมาคืนดีกัน จึงบอกเลิกกับพี่ยม (ตอนนี้พี่ยมกับเจ้มิ้นท์คืนดีกันแล้วในตอน "ผัวข้าใครอย่าแตะ")
พนักงานสาวใน BKL มักโดนยม วอก อู๊ด ด่าว่าขี้เหร่กับอีปลวกประจำ โดยในตอนจบเป็นที่ลาออกมาพร้อมกับทุกคน เพื่อร่วมเปิดบริษัท PEAK ปัจจุบันลาออกแล้วพร้อมกับฟักแฟง
พนักงานสาวใน BKL โดยในตอนจบเป็นที่ลาออกมาพร้อมกับทุกคน เพื่อร่วมเปิดบริษัท PEAK ปัจจุบันลาออกแล้วพร้อมกับหลี่เจิน
สาวที่เพิ่งย้ายมาอยู่ห้องชั้นบนที่ครอบครัวเป็นต่ออาศัยอยู่ ชอบเป็นต่อ แต่เป็นต่อคิดกับข้าวผัดแค่น้องสาวเพราะยังลืมทิพย์ไม่ได้
แฟนเก่าของเป็นต่อ เป็นต่อ ตอนที่ 166 - เหนื่อยมั้ย สิ่งที่เธอทำอยู่ และตอน เป็นต่อ ตอนที่ 175 - คิดได้นะ และล่าสุดได้กลับมาหาเป็นต่ออีกครั้ง ในเป็นต่อ NEW SEASON ตอน อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน เพื่อขอกลับมาคืนดีกับเป็นต่อ ทำให้เป็นต่อต้องคิดหนักในอดีต เนื่องจากแพรเลิกคบเป็นต่อเพื่อไปคบกับนักบิน เป็นต่อ NEW SEASON EP.19 อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน
เด็กสาวผู้เป็นหลานของทิพย์ที่อยู่ต่างจังหวัด แต่ย้ายมาเรียนต่อในกรุงเทพฯ ทิพย์เลยให้อาศัยอยู่ในคอนโดเดียวกันกับเป็นต่อเพราะยังมีห้องว่างเหลือ แต่พอใจเห็นโอกาสที่จะแกล้งยั่วให้พี่ทิพย์หึง จึงชงน้องตังค์ตังค์ให้เป็นต่อ แม้แผนชงจะไม่สำเร็จเพราะพี่ทิพย์รู้แผนทัน แต่น้องตังค์ตังค์กลับมีความรู้สึกดีให้เป็นต่อ ซึ่งเป็นไปตามคำทำนายของหมอหมาที่ว่าเป็นต่อจะขอคืนดีกับพี่ทิพย์สำเร็จและได้แต่งงานกันสมใจ แต่ระหว่างนั้น จะมีเด็กสาวมาทำให้หัวใจเป็นต่อกระชุ่มกระชวย เป็นต่อจึงตัดสินใจที่จะคบกับตังค์ตังค์เพื่อรับผิดชอบความรู้สึกนั้น ภายหลังพอใจเริ่มไม่พอใจที่เป็นต่อเลือกตังค์ตังค์ผู้ที่สามารถเป็นลูกของเป็นต่อได้ เลยพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้เป็นต่อเลิกคบกับตังค์ตังค์ แต่จากการกระทำของพอใจ ทำให้ทุกคนได้รู้ว่าตังค์ตังค์ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อมเฉียบพลันชั่วคราว และทำให้เป็นต่อยิ่งเป็นห่วงตังค์ตังค์ ในขณะที่พอใจก็ตัดสินใจที่จะเลิกขัดขวางและให้เป็นต่อคบกับตังค์ตังค์ต่อไป แต่มีข้อแม้ว่าห้ามเกินเลยเพราะน้องยังเด็ก ต่อมายมรู้ว่าตังค์ตังค์เป็นโรคความจำเสื่อมชั่วคราว จึงใช้เป็นเครื่องมือในการง้อเจ๊มิ้นท์ แต่เป็นต่อจับได้และโกรธมาก ยมจึงบอกว่าที่เป็นต่อคบกับน้องตังค์ตังค์เพราะแค่รับผิดชอบความรู้สึกของน้องและต้องการประชดทิพย์ เป็นต่อคิดได้จึงลบความจำของน้องตังค์ตังค์ที่เกี่ยวกับตัวเองออก ต่อมาน้องตังค์ตังค์จึงจำทุกคนได้ยกเว้นเป็นต่อ โดยเป็นต่อบอกว่านี่อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว

รายชื่อตอน[แก้]

สิ่งสืบเนื่อง[แก้]

สืบเนื่องจากความโด่งดังของซิตคอมเรื่องเป็นต่อทำให้ใน พ.ศ. 2553 ธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ เป็ด เชิญยิ้ม ตลกชื่อดังได้สร้างภาพยนตร์เรื่อง ผู้ชายลั้ลลา ขึ้นโดยดึง ชาคริต แย้มนาม , เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล และ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ซึ่งรับบทเป็น เป็นต่อ , วอกและพี่ยมให้มานำแสดงนับเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่ทั้งสามหนุ่มจากเป็นต่อมาแสดงภาพยนตร์ร่วมกัน

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

เพลงประกอบซิตคอม[แก้]

ไตเติลเริ่มเรื่อง[แก้]

ไตเติลจบเรื่อง[แก้]

อ้างอิง[แก้]