บางรักซอย 9

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บางรักซอย 9
บางรักซอย9รวม.jpg
ทีมนักแสดง บางรักซอย 9
ประเภท ซิตคอม (Situation Comedy)
สร้างโดย บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
กำกับโดย พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ
แสดงนำ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง
พิยดา จุฑารัตนกุล
ประเทศแหล่งกำเนิด ธงชาติของไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
จำนวนฤดูกาล 9
จำนวนตอน 438 ตอน
การผลิต
ความยาวตอน 45 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง โมเดิร์นไนน์ทีวี
แบบภาพ 480p (4:3)
แบบเสียง 2.0
การออกอากาศแรก 5 เมษายน พ.ศ. 2546 – 28 เมษายน พ.ศ. 2555, 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2555
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้อง ละครเวที ก่อนจะถึง บางรักซอย 9 on stage
บ้านนี้ที่บางรัก
แหล่งข้อมูลอื่น
[หน้าหลักของละคร บางรักซอย 9 เว็บไซต์]
เรต รายการทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย

บางรักซอย 9 เป็นละครโทรทัศน์ประเภทซิตคอม (Situation Comedy) สร้างโดยบริษัท เอ็กแซ็กท์ กำกับการแสดงโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว และ พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ นำแสดงโดย ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ พิยดา อัครเศรณี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ชัดเจน สถาปนิกหนุ่มเข้ามาทำงานที่กรุงเทพ และได้เช่าบ้านของแป้ง เป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายในบ้าน และความสัมพันธ์ของชัดเจนกับแป้งที่ก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ ออกอากาศครั้งแรกทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. - 19.00 น. เริ่มออกอากาศวันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2546 ถึงวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555 และได้มีการจัดทำเป็นวีซีดี และสร้างเป็นละครเวทีในปี พ.ศ. 2551 ที่มีชื่อตอนว่า ก่อนจะถึง บางรักซอย 9 on stage

หลังฉากจบของ บางรักซอย 9 ทุกตอน ก่อนที่จะเริ่มตัวอย่างตอนต่อไป จะมีรายชื่อของผู้ที่มีส่วนร่วมในการคิดโครงเรื่องของละคร คือ ถกลเกียรติ วีรวรรณ, ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, จิรศักดิ์ โย้จิ้ว, ศุภกร เหรียญสุวรรณ, ดนัย อัมพรดนัย และในวันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2555 นี้ สำหรับละครบางรักซอย 9 จะเป็นการออกอากาศครั้งสุดท้ายโดยให้เหตุผลว่าละคร บางรักซอย 9 ถึงจุดอิ่มตัวแล้ว ที่ออกอากาศยาวนานตลอดระยะเวลา 9 ปี รวม 437 ตอน

นักแสดง[แก้]

นักแสดงหลัก[แก้]

 • (เจน) ชัดเจน ตรีทิพย์ศิริ (ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) สถาปนิกหนุ่มจากสุพรรณบุรี นิสัยรักสนุก เจ้าสำราญ มีความสามารถพูดประโยคน้ำเน่า ๆ ให้ออกมาดูดีได้ เช่าบ้านของแป้งอยู่ มารู้ตัวว่าแอบชอบแป้ง แต่ทำเพียงแค่แหย่กับแกล้งแป้งตลอด แล้วมาเป็นแฟนกับปูนิ่มเพราะไม่รู้ว่าในคืนนั้นไปมีอะไรกับปูนิ่ม แล้วโดนปูนิ่มคอยรังควานตลอด กับต่อมาเพราะแมนไปเมาจนต้องคอยดูแล กับไปนอนพอตื่นมาก็ไม่ได้ไปประชุมจึงร่วมมือกับแมนโดยชัดเจนแกล้งแขนหัก กับไม่คิดจะบอกความจริงเพราะกลัวทุกคนจะเสียความรู้สึก ซึ่งแป้งก็แอบมาได้ยิน แล้วชัดเจนไปบอกจนแป้งก็เข้าใจ พอป๋าอ่ำรู้เรื่องปูนิ่มก็บอกให้ชัดเจนหาทางจบเรื่อง จนชัดเจนบอกไม่ได้อะไรกับปูนิ่มจึงเลิกกัน แล้วัดเจนได้จดหมายจากปูนิ่มว่าเรื่องคืนที่ชัดเจนไปรับปูนิ่มนั้นไม่ได้มีอะไรกัน จากนั้นป๋าอ่ำ แมน มารวยก็สงสัยว่าชัดเจนชอบแป้ง จนชัดเจนพยายามบอกชอบ เต้ยก็เข้ามาชัดเจนจึงยอมรับว่าแป้งไม่ได้เลือกตน แต่ถูกป๋าอ่ำชักนำผิดๆจนเสียเรื่องเกือบบอกชอบตลอด จนแป้งรับหมั้นเต้ย แล้วชัดเจนก็เสียใจ พอเต้ยประสบอุบัติเหตุ ชัดเจนถ่ายเลือดให้เต้ยเพื่อให้เต้ยอยู่ดูแลแป้ง แต่เต้ยก็เสียชีวิต ชัดเจนก็พยายามหาทางปลอบแป้งจนแป้งเห็นความดี ในตอนที่เหมียวท้อง แล้วจะไปทำแท้ง จนลำดวนเข้าใจผิดว่าชัดเจนทำเหมียวท้องจึงไปบอกชาวบ้านกันแป้งเข้าใจผิด ชัดเจนจึงเผลอบอกรักแป้งไป แล้วแป้งก็ตีตัวออกห่างจนชัดเจนเห็นว่าแป้งไม่สนใจชัดเจนจึงกลับสุพรรณแล้วแป้งก็มารับรักจนทั้งคู่แอบคบกัน แล้วต่อมาทุกคนก็ค่อยๆรู้เพราะโดนจับได้ โดยชัดเจนก็ชัดเจนก็บอกแค่เฮียหมูเพราะเผลอพูด กับพออาตุ๊ พอคบกันได้ 2 ปี ชายเหวงก็มาเป็นมือที่สาม พอชายเหวงรู้ก็แบล็คเมล์ชัดเจน จนชัดเจนถูกชายเหวงใส่ความ จนแป้งเข้าใจผิด แล้วพอทราบว่าแป้งไปเยี่ยมอาตุ๊ที่อังกฤษก็บอกน้าเยาว์เรื่องคบกัน แล้วพอบริษัทต้องการไล่พนักงานออกชัดเจนเลือกให้จับฉลาก จนได้ชื่อชัดเจน แต่แมนกับมารวยก็ลาออกตามทั้ง 3 ก็ออกมาเปิดบริษัทได้ ก็แสดงความดีจนน้าเยาว์ได้เห็น แต่ป้าจันทร์ก็คอยขวาง จนน้าเยาว์เข้าโรงพยาบาล แต่ชัดเจนก็ถูกพ่อพิเชษฐ์ช่วยทำให้สามารถเตรียมแต่งงานได้ ในงานแต่งก็ชัดเจนกับป๋าอ่ำก็ประสบอุบัติเหตุ จนชัดเจนความจำเสื่อมแต่เพราะแป้งช่วยเล่าอดีตจนชัดเจนจำได้ แล้วพอออกจากโรงพยาบาลก็ถูกป๋าอ่ำแนะนำจัดงานแต่งที่สุพรรณ ชัดเจนจริงๆ แล้วปัจจุบันได้ใช้บ้านที่ตัวเองเช่า ทำเป็นโฮม-ออฟฟิศ ตามคำแนะนำของแป้ง แล้วอยู่กินกับแป้ง แต่เพราะคุณเอ๋ยที่เป็นผู้หวังดีใส่ความจนแป้งเข้าใจผิดจนชัดเจนต้องเลิกกับแป้ง ต่อมาแป้งโทรมาขอโทษ ในขณะไปหาแป้งเพื่อคืนดี รถที่ชัดเจนกับรักขับไปหาถูกชน จนทั้งคู่เจ็บหนักเกือบตาย แต่ชัดเจนก็ปลอดภัย และป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม ซึ่งยังคงจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ แต่แล้วพอชัดเจนจเรื่องลูกบุญธรรมได้แป้งก็เครียดจนเข้าโรงพยาบาลจนรู้ว่าแป้งท้อง พอแป้งฝันร้ายเรื่องชัดเจนตกน้ำจึงกำชับไม่ให้ชัดเจนไปทำงานไกลๆ เขาก็ประสบอุบัติเหตุรถตกน้ำในตอน จอดแล้วเจ็บ พอหายดีก็ความจำเสื่อมหนักกว่าเก่า พอมารวยเล่นมุขน้ำเน่าใส่ลำดวน กับพูดว่าถึงน้ำจะเน่าก็ยังเห็นเงาจันทร์ เป็นเหตุให้ความทรงจำของเขากลับมาในตอน ปาฏิหาริย์ และตอนอวสาน ชัดเจนกับแป้งมีลูกชายชื่อ ชัดแจ้ง และจะมีลูกคนต่อไปในเร็วๆนี้
 • (แป้ง) อรัญญา ตรีทิพย์ศิริ (พิยดา อัครเศรณี) ลูกสาวเจ้าของบ้านเช่า รับจ้างทำ เค้ก และรับจ้างสอนพิเศษ เคยเป็นแฟนกับพี่เต้ย ตอนแรก ๆ กัดกับชัดเจนประจำ แต่ตอนหลังหลังจากได้รับฟังความในใจของชัดเจนแล้วก็ตอบรับเป็นแฟนกับชัดเจนอยู่เงียบ ๆแต่ภายหลังได้บอกความจริงกับน้าเยาว์ที่กำลังพาครอบครัวไปอังกฤษในตอนวินาทีสุดท้ายและในตอนชัดเจนจริงๆก็ได้ตอบตกลงแต่งงานกับชัดเจน ปัจจุบันแต่งงานอยู่กินกับ ชัดเจน (ในชีวิตจริงอ้อม พิยดาตั้งท้องแล้วทีมเขียนบทจึงเขียนบทให้แป้งตั้งท้องได้ 3 เดือนในตอน พ่อค่ะ หนูมาลาค่ะ)
 • (อาตุ๊) สมภพ เทพศิริกุล (ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม) สามีของน้าเยาว์ พ่อของแป้งและปิ๊ก อดีตทหารเรือ ภายหลังจากเกษียณ นิสัยกะล่อนและเจ้าชู้มาก มักชอบหนีเยาว์ออกไปเที่ยวคาเฟ่และชอบซ่อนเงินบ่อยๆ แล้วเวลาโกหกน้าเยาว์ชอบพูดว่า"จริงจรี้ง"แล้วก็กลัวไก่ ปัจจุบันไปใช้ชีวิตที่อังกฤษ ตอนที่รู้เรื่องชัดเจนกับแป้งคบกันก็ช็อคเข้าโรงพยาบาล พอฟื้นจึงใช้ความรู้สึกของแป้งมาล้อเล่นให้ชัดเจนบอกเลิกแป้งเพื่อดูว่ารักกันมั้ย จนโดนป้งโมโหใส่
 • (น้าเยาว์) ลลนา เทพศิริกุล (พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา) ภรรยาของอาตุ๊ เจ้าของบ้านเช่า เป็นแม่ของแป้งและปิ๊ก นิสัยดุและขี้เหนียวมาก ชอบตวาดและลงไม้ลงมือกับตุ๊ ไม่ชอบใจชัดเจนกับเป็นคนสุดท้ายที่รู้เรื่องที่ชัดเจนกับแป้งคบกัน พอรู้ก็โมโหใส่ทุกคนที่ไม่ยอมบอก
แป้ง และ ชัดเจน
 • (ปิ๊ก) สรพงศ์ เทพศิริกุล (พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) น้องชายของแป้ง เรียนดนตรีอยู่มหาวิทยาลัยปีสุดท้ายปัจจุบันเรียนจบแล้วและมีอาชีพเสริมคือ ในตอนที่เรียนอยู่รู้ว่าชัดเจนกับแป้งคบกันตอนที่นุ่นแฟนเก่าชัดเจนมา เซลส์แมนมีแฟนอยู่ 2 คนคือข้าวฟ่างและใบเตยแต่รถไฟชนกันและทั้งสองจับได้จึงบอกเลิกปิ๊กในตอน "ปริญญาใจ" ปัจจุบันทำงานเป็นดีเจ และกำลังจะแต่งงานกับน้องพิม
 • (มารวย) มารวย มีทรัพย์ (เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก) เพื่อนของชัดเจน เป็นชาวอีสาน เป็นคปางโป้งมากที่สุดมักหาข้ออ้างยืมเงินคนอื่นแล้วไม่ได้ผล เวลาถูกเรียกตัวจะมาตามเวลาเสมอไม่เหมือนกับแมน ปัจจุบันมาขออาศัยอยู่ในบ้านเช่าด้วย เป็นแฟนกับลำดวนกับรู้เรื่องชัดเจนกับแป้งคบกันตอนที่แมนเผลอบอกจนรู้ พอรู้ก็ไปบอกลำดวนทันทีเพราะดีใจจนเกินไป ได้ร่วมลงทุนกับชัดเจนและแมนเปิดบริษัทสถาปนิก มักโดนล้อว่า "ไอ้หน้าโหนก" พอชัดเจนแต่งงานมารวยก็ออกไปเช่าบ้านที่อื่น ตอนนี้เขาหาทางคืนดีกับลำดวน จนเลยเถิดเผลอมีความสัมพันธ์กับลำดวน ในตอนอวสาน มารวยกับลำดวนมีลูกชาย 1 คน
 • (แมน) พรเทพ ชูโต (ตี๋ ดอกสะเดา) เพื่อนของชัดเจน กะล่อน เจ้าชู้ เป็นคนปากโป้งไม่เท่ามารวยแต่เวลาเผลอปากโป้งจะยิ่งกว่ามารวย ทำแจ๋วท้องมีก๊วยเจ๋ง เพราะนิสัยเจ้าชู้ทำให้ถูกแจ๊วเลิก เป็นพ่อหม้ายลูกติด กับรู้เรื่องชัดเจนกับแป้งคบกันเพราะไปกดเบอร์ในมือถือแป้งจนพบว่าเบอร์สุดท้ายคือเบอร์ใหม่ของชัดเจนจนรู้ หนึ่งในผู้ถือหุ้นของบริษัทสถาปนิกที่ตัวเองกับชัดเจนและมารวยร่วมกันเปิด มักโดนล้อว่า "กระหม่อมบาง" กับ"ไอ้ลูกตุ๊ด" ในตอนอวสาน แมนอวยพรให้แจ๋วกับโจและก๊วยเจ๋งมีชีวิตใหม่ที่ดี
 • (เฮียหมู) สมเจต มีเจตนา (สมเจต พยัฆโส) เจ้าของร้านอาหารตามสั่งและร้านขายของชำภายในซอยมีฉายาว่า "หมูร้อยศพ" มักถูกโดนหลอกด่าว่า"เฮียหมา"และถูกแกล้งด้วยการดึงหนวดและโดนถีบอยู่เป็นประจำ ชอบเรียกตัวเองว่า "จิ๊กกี้จัง" และชอบเรียกน้าเยาว์ว่า "เหย่าเย้า" อีกทั้งยังชอบแซวน้าเยาว์ว่าเป็นภรรยาของตนอยู่ประจำ
 • (ก๊วยเจ๋ง) ก๊วยเจ๋ง ชูโต (ภาสกร ฉิมเจริญ) ลูกของแมนชอบโดนชายเหวงเรียกว่า เด็กหัวล้าน เคยเป็นเจ้าของคำพูดติดปากที่ว่า "อะไรวะ...งงว่ะ" ปัจจุบัน อยู่กับแจ๋วตามคำสั่งศาล (ภาสกร ฉิมเจริญ เป็นหลานของผู้กำกับ พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ ซึ่งเป็นลุงของเขา)
 • (พี่พัช,พัชซี่) มานพ มาพบ (ทัตพงษ์ พงษทัต) เพื่อนรุ่นพี่ของแป้ง เป็นเกย์ที่มาชอบจุ่นจ้านกับแป้ง ชอบแหย่แมนด้วยการกอดและจูบ แล้วแมนมักด่าพี่พัชว่า"ยัยกระเทยรถถัง" กับรู้เรื่องชัดเจนกับแป้งคบกันเป็นคนแรกตอนที่รู้ปกป้องทั้งคู่ไม่ให้ทุกคนรู้จนทุกคนเข้าใจผิดว่าชัดเจนกับพัชเป็นคู่เกย์
 • (ยาม) บุญรัก มีบุญ (โจ๊ก เชิญยิ้ม) เป็นยามของบริษัทที่ชัดเจน แมน และมารวยทำงานอยู่ ชอบมากินข้าวที่ร้านเฮียหมูเป็นประจำ จนถึงขั้นมาช่วยทำงานให้เฮียหมูจนทุกคนเข้าใจผิดว่ายามกับเฮียหมูเป็นคู่เกย์กัน ปัจจุบัน โดนไล่ออกเลยหันมาขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างแทน
 • (ลำดวน) ลำดวน หอมหวล (อุ่นเรือน ราโชติ) สาวใช้ชาวอีสานของบ้านแป้ง เป็นแฟนกับมารวย ชอบกระแนะกระแหนเจ้านายตัวเองประจำ ปัจจุบันเลิกกับมารวยแล้ว ตอนนี้อยู่ในช่วงทำใจเพื่อที่จะกลับไปคบกันใหม่ ปัจจุบันกลับทำงานแล้ว เมื่อรู้ว่ามารวยมาขอคืนดี ลำดวนก็แสดงอาการใจแข็ง แต่ความจริงแอบเก็บความรู้สึกไว้ในใจ และที่สำคัญ นามสกุล หอมหวล ซึ่งเป็นนามสกุลของลำดวนในบางรักซอย 9ซึ่งเหมือนนามสกุลของเฟิรสท์ วง สล็อต แมชชีน

นักแสดงรับเชิญที่ยังมีบทบาท[แก้]

บางรักซอย 9 ตอน My Family 14 เมษา (15 เมษายน 2549)
 • (แจ๋ว) กันญารัตน์ ชูโต (พรนภา เทพทินกร) อดีตภรรยาของแมน ซึ่งเป็นแม่ของ ก๊วยเจ๋ง ปัจจุบันแต่งงานกับฝรั่งและย้ายไปอยู่ที่สิงคโปร์แล้ว ปัจจุบันเลิกกับสามีฝรั่งแล้ว กลับมาหาก๋วยเจ๋งในตอน พ่อ..แม่..ลูก เพื่อมาขอแมนหย่า ปัจจุบันมีแฟนใหม่แล้ว แล้วขอให้แมนเซ็นหย่าเพื่อจะแจ๋วจะได้ไม่มายุ่งอีก แต่แมนไม่ยอมจนถึงขั้นฟ้องศาลจนแมนมีโอกาสเจอลูกแค่อาทิตย์ละครั้ง จนตอนแจ๋วแต่งงานกับปอโจ แมนมาอวยพรแจ๋วซึ่งแจ๋วก็พูดดีกับแมนเป็นครั้งแรก
 • (คุณหญิงป้าจันทร์) จันทร์จิรา เบญมาริวงศ์ (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) คุณหญิงป้าจันทร์ เป็นผู้ดีเก่าพี่สาวของน้าเยาว์ระเบียบจัด (มาก) ของน้าเยาว์มักจะถูกอาตุ๊ล้อเลียนว่า "ยายจันทร์หนวดเขี้ยว" คุณหญิงป้าจันทร์ชอบเรียกชัดเจน, มารวย, แมน, เฮียหมู ว่าแมลงสาบที่ราบสูง"
 • (ป๋าอ่ำ) อ่ำ ตรีทิพย์ศิริ (โย่ง เชิญยิ้ม) พ่อของชัดเจนชอบเรียกชัดเจนว่า ไอ้หมา แป้งจึงมักจะใช้คำนี้ไว้แหย่ชัดเจน ส่วนป๋าก็มักจะคะยั้นคะยอให้ชัดเจนขอแป้งแต่งงานเพราะอยากได้แป้งเป็นลูกสะใภ้ เพราะแค่อยากใช้หลานไปซื้อโอเลี้ยงเท่านั้น
 • (เอ๋) (เอ๋ เชิญยิ้ม) กระเทยที่มาชอบเฮียหมู มักมาหาเฮียหมูที่ร้านบ่อยๆ ชอบลวนลามเฮียหมูด้วยการกอดและจูบ เรียกตัวเองว่า "เอ่เอ๊" และชอบเรียกเฮียหมูว่า "มูมู่" (เดิมเรียกว่า : หมูฉึกๆ)
 • (โจ) (คงกะพัน แสงสุริยะ) สามีใหม่ของแจ๋ว คอยช่วยแจ๋วดูแลเจ๋งสลับกับแมน มีอาชีพเป็นโปรสอนกอล์ฟ ซึ่งแมนเคยไปสมัครเรียนด้วยในตอนแรกที่ไม่รู้ว่าโจเป็นใคร แต่เมื่อแมนรู้ความจริงก็ตัดสินใจเลิกเรียน และคอยโทษโจว่าเป็นคนพรากเจ๋งไปจากตน
 • (น้ายี) ฤทธิ์ เบญมาริวงศ์ (เป็ด เชิญยิ้ม) น้องชายของน้าเยาว์ ชอบสร้างความวุ่นวายให้กับครอบครัวของน้าเยาว์ ปรากฏตัวตอนแรก ยี้ !!เป็นน้าแท้ๆของแป้งและปิ๊ก และเป็นน้าเขยของชัดเจน แถมยังทำให้น้าเยาว์เจ็บใจและเกิดความฉุนเฉียวอีกด้วยซ้ำ เพราะยีชอบหลอกด่าน้าเยาว์ทุกครั้ง
 • (พิม) (สิตางศุ์ ปุณภพ) นักศึกษาฝึกงานสถานีวิทยุที่ปิ๊กทำงานอยู่ เกลียดผู้ชายเจ้าชู้ กับสนิทกับปิ๊กเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นเกย์ เป็นแฟนของปิ๊กเพราะปิ๊กสารภาพรักกับไม่ได้เป็นเกย์และแต่งงานกันในตอนอวสาน
 • (วงไมโคร) วงดนตรีที่แป้งชื่นชอบ มักจะมาจับมือแป้ง โดยเฉพาะ อำพล ลำพูน

ตัวละครที่ไม่ได้ปรากฏตัวแล้ว[แก้]

 • (เหมียว) ศิริพร กุลมีรา (สุวัจนี ไชยมุสิก) แฟนเก่าของชัดเจนแต่งงานแล้วกับพี่ฮาร์ตมีลูกด้วยกันปัจจุบันเลิกกันแล้วปรากฏตัว อีกครั้งในตอน ขีดเส้นตาย เป็นเจ้าของคำพูดติดปาก "ว้าย...โง่นิ"
 • (ปูนิ่ม) วิภาวี ประภาพงษ์ (ภัคพร ภูวะปัจฉิม) ลูกสาวของเจ้านายชัดเจน เป็นสาวนักเรียนนอก ชอบเกาะแกะชัดเจน หวังได้ชัดเจนเป็นแฟนปัจจุบันถูกส่งไปอยู่อเมริกา เป็นเจ้าของคำพูดติดปากว่า "ไม่ได้พูดนะ"
 • (กุ๊ก) นพวรรณ ธิติพงษ์ (กัลยา จิรชัยศักดิ์เดชา) อดีตแฟนปิ๊ก เจอกันในตอน ผลเอ็นท์สะท้าน มาหาปิ๊กที่บ้านตอน ชัดเจนมั้ย เลิกกันในตอน พ่อสื่อแม่ชัก และมาเอางานที่อยู่กับปิ๊กคืนในตอน เงินปี48
 • (พี่ฮาร์ต) เมธี เด็นนิด (โจโจ้ ไมอ็อคชิ) เคยเป็นแฟนกับเหมียว ปัจจุบันเลิกกันแล้วมีน้องชายฝาแฝดคือ แฮงค์ สามีของรินในบ้านนี้มีรัก มักจะอุทานออกมาทุกครั้งว่า "โอ้มายก๊อด"
 • (ใบเตย) (ยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล) อดีตแฟนของปิ๊ก เลิกกันในตอน ปริญญาใจ
 • (ข้าวฟ่าง) มณีพร ดารัตน์ (ธนิกานต์ ศิรินุพงษ์) อดีตแฟนของปิ๊ก เลิกกันในตอน ปริญญาใจ
 • (มัคนายก) (สุเทพ สีใส) อาศัยในวัดใกล้ๆ ชอบมาอยู่ในร้านเฮียหมู แอบชอบเดือนปัจจุบันไปทำหน้าที่มัคนายกที่วัดในจังหวัดอุดรธานี
 • (เดือน) นับเดือน มีดาว (สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ) เพื่อนสนิทของแป้งปัจจุบันแต่งงานกับชาวเขาไปแล้ว
 • (ผิง) น้ำผึ้ง หวานใจ (สุกัญญา ไรวินทร์) เพื่อนสนิทของแป้งใน บางรักซอย 9 ปี1
 • (เจ้านาย) วัชระ ประภาพงษ์ (ญาณี ตราโมท) อดีตเจ้านายของชัดเจน,มารวยและแมนที่บริษัทสถาปนิก และเป็นยังพ่อของ ปูนิ่ม ด้วย
 • (ป้าปุ๊ก) (อภิรดี ภวภูตานนท์) ปรากฏตัวในตอน รักสามเศร้า เป็นญาติที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับน้าเยาว์และเป็นคนที่มีเรื่องบาดหมางกับคุณป้าจันทร์
 • (พี่เต้ย) อภินันท์ อังกิตานนท์ (พลวัฒน์ มนูประเสริฐ) แฟนของแป้ง ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต และในตอน ฉันรักเธอ...ชัดเจน เขารับบทเป็น ต้น ช่างกล้อง ที่มีหน้าตาเหมือนพี่เต้ย แต่นิสัยต่างกันมาก
 • (ริน) วาริน วงศ์แหวน (ชุติมา เอเวอรี่) แฟนคนปัจจุบันของแมนเป็นสาวสวยแต่ดันเป็นโรคลูคีเมีย โดยปรากฏในตอนแหวนแต่งงานเป็นตอนสุดท้าย โดยรินได้ขอแมนแต่งงาน แต่แมนยังไม่พร้อม ต่อมาแมนจึงอยากทำให้รินมีความสุขโดยการซื้อแหวนแต่งงานให้แก่รินโดยนัดพบกันที่ร้านเฮียหมู แต่แมนกลับทำแหวนหายจึงตามหาแหวนโดยต่อมาพบในถ้วยกาแฟของรวย จึงให้เฮียหมูถ่วงเวลารินไว้ก่อน แต่รินรอไม่ไหวกำลังเดินออกไปนอกร้านเฮียหมู รินได้ล้มลงหน้าร้านเฮียหมู (ซึ่งขณะนั้นแมนก็เดินมาพอดี) โดยเกิดอาการเลือดเป็นพิษ ทำให้หัวใจวายก่อนถึงโรงพยาบาล แต่หมอก็ปั๊มหัวใจได้ทัน แต่ภายหลังรินก็เสียชีวิตลง แมนจึงได้นำแหวนที่ตนซื้อให้ใส่ที่นิ้วของริน
 • (คุณพี่พิเชษฐ์) พิเชษฐ์ เบญมาริวงศ์ (พิศาล อัครเศรณี) พี่คนโตของคุณหญิงจันทร์และน้าเยาว์และเป็นพ่อบุญธรรมของแป้ง ปรากฏตัวตอนที่แป้งถูก ป้าจันทร์ บังคับให้แต่งงานกับ ชายเหวง ในตอน พ่อช่วยด้วย
 • (คุณชายเหวง) ชายเหวง ทรัพย์มหาศาล (เกริก ชิลเลอร์) เป็นลูกผู้ดี ร่ำรวยมาก ชอบแป้ง และเป็นคนที่คุณหญิงป้าสนับสนุน ชอบ พูดติดปากว่า โอเคซื้ง ปรากฏตัวตอนแรกในตอน ชายเหวง..มาแว้ว หลังจากชัดเจน แต่งงานกับ แป้ง ก็ไม่มายุ่งอีก
 • (เฉลิมชัยมงคล) เฉลิมชัยมงคล พันธ์กุล (รณกร ทรงแสง (โจหลุยส์ เชิญยิ้ม) เป็นคนขับรถของชายเหวง เดินขาเป๋เพราะถูกชายเหวงขับรถทับขา แอบรักลำดวนชอบจิกกัดชายเหวงเป็นประจำ
 • (น้ำตาล) ลลิตา มีไพศาล (รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล) สาวน้อยข้างบ้านมักถูกปิ๊กแกล้งแตะอั๋งบ่อยๆ ต่อมาในตอน ครั้งนึง ครั้งนึง เธอจำได้ไหม ทั้งคู่ได้แชทกันโดยที่ไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายคือคู่กัดกันจนมีเหตุการณ์ที่เน็ตที่บ้านของน้ำตาลหลุดทำให้เธอต้องมาใช้เน็ตที่บ้านของปิ๊กจึงทำให้เธอได้รู้ความจริงว่าสรพงษ์ที่เธอแชตด้วยก็คือปิ๊กนั่นเองจากนั้นน้ำตาลจึงหาทางแกล้งปิ๊กโดยแชทกับปิ๊กว่า "บราวนี่ (ชื่อเล่นของน้ำตาลในการแชท) จะมาหาที่ร้านเฮียหมูให้สรพงษ์มารอ" ซึ่งปิ๊กก็ออกมารอจน 5 ทุ่มเขาก็ยังรออยู่น้ำตาลซึ่งเฝ้าดูอยู่ห่างๆก็เห็นความดีและความอดทนของปิ๊กจึงเริ่มมีใจให้

เค้าโครงเรื่อง[แก้]

แมน (ซ้าย), ชัดเจน (กลาง), มารวย (ขวา)

“บางรักซอย 9” เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดถึงชีวิตของคนในวัยทำงาน ที่มีทั้งเรื่องอาชีพ อนาคตและความรักเป็นเรื่องสำคัญและละเอียดอ่อน สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตของคนเมืองในยุคปัจจุบันออกมานำเสนอในรูปแบบตลกและแฝงแง่คิด ความรู้สึก

ชัดเจน (ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) สถาปนิกหนุ่มวัย 30 มองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ชีวิตสบาย ๆ เป็นคนที่มีความชัดเจนในตัวเองมาก แม้แต่ชื่อก็ยัง “ชัดเจน” ชัดเจนเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นและชอบศึกษาชีวิต มีความเข้าใจในคนรอบข้างเสมอ และเพราะเป็นสถาปนิกที่ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำอยู่เสมอ ชัดเจนตัดสินใจมาใช้ชีวิตอิสระ ด้วยการมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งใกล้ ๆ กับออฟฟิศ บ้านเช่าหลังนี้เป็นการดัดแปลงจากเรือนคนใช้มาแบ่งทำเป็นห้องเช่า ในส่วนของโรงรถก็ใช้เป็นที่อบขนมของลูกเจ้าของบ้าน ที่ชื่อ “แป้ง”

แป้ง (พิยดา อัครเศรณี) สาวนักฝันที่จะมีร้านเบเกอรี่เป็นของตนเอง แป้งเป็นคนมีระเบียบวินัยสูง เต็มเปี่ยมไปด้วยกฎเกณฑ์ในชีวิต เมื่อชัดเจนเข้ามาเช่าบ้านอยู่ในบ้าน ก็มีแต่เรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นเสมอ ถึงแม้จะเป็นสถาปนิก แต่ก็ไม่เคยทำให้แป้งรู้สึกว่าบ้านมีระเบียบขึ้นมาเลยตรงกันข้ามจากบ้านที่เคยมีระเบียบวินัย กลับถูกเพ่นพ่านไปด้วยเพื่อนสถาปนิกที่ออฟฟิศ และแฟนเก่าของชัดเจนที่มาตามรังควาน หรือแม้แต่ลูกของเพื่อนที่มาฝากชัดเจนดูแล ด้วยเหตุนี้แป้งต้องมาคอยควบคุมและดูแลผลประโยชน์ของบ้านตนเอง และมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับชัดเจนอยู่ตลอดเวลา ต่างกับปิ๊ก (หลุยส์ พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) น้องชายของแป้ง กลับเห็นดีเห็นงามและชื่นชมชัดเจนเป็นพิเศษ ก็เพราะนิสัยที่เข้าอกเข้าใจคนอื่นของชัดเจนนั่นเอง แต่นั่นกลับเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้แป้งหาเรื่องทะเลาะกับชัดเจนหนักขึ้น เพราะแป้งถือว่าชัดเจนให้ท้ายน้องชาย ทำให้ชัดเจนเกิดความรู้สึกว่าแป้ง ทำตัวเหมือนแม่มากกว่าพี่สาว แม้แต่กับพ่อตุ๊ (สีหนุ่ม เชิญยิ้ม) พ่อของแป้ง ก็ดูเหมือนจะเข้ากันได้ดีกับชัดเจน เนื่องจากเป็นคนสบาย ๆ เหมือนกัน พ่อของแป้งเป็นคนสนใจใฝ่รู้กับทุกๆเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่การดูหมอทรงเจ้า แต่ถึงกระนั้นพ่อของแป้งก็เป็นถึงอดีตนายทหารเรือ (เออ...แต่เป็นกองดุริยางค์) ผิดกับแม่เยาว์ (พิมพ์แข กุญชร) ที่เป็นถึงหลานสาวเจ้าพระยา เป็นคุณแม่ผู้สูงศักดิ์ หยิ่งทระนงในศักดิ์ศรียิ่งนัก แต่เนื่องจากฐานะครอบครัวที่สะเทือนไปในคราว “ต้มยำกุ้ง” ระบาด แม่ของแป้งจึงจำต้องแบ่งพื้นที่ในบ้านให้ชัดเจนเช่าอาศัย ซึ่งแม่ของแป้งไม่เคยรู้เลยว่ามันเหมือนเป็นการชักศึกเข้าบ้าน...

โลโก้ บางรักซอย 9

ในบ้านเช่า นอกจากจะมีชัดเจนเป็นผู้เช่าอาศัยแล้ว ยังมีเพื่อนร่วมออฟฟิศของชัดเจนอีกหนึ่งคนชื่อมารวย (เหลือเฟือ มกจ๊ก) ชายหนุ่มนิสัยรักสบายมาก จนถึงขั้นที่เรียกได้ว่าขี้เกียจ ซึ่งปรารถนาจะรวยทางลัดอยู่ตลอดเวลา แต่มารวยก็เป็นคนมีความจริงใจแต่ติดจะเชยและซื่อไปบ้าง นอกจากนี้ผู้เช่าอาศัยในบ้านของแป้งยังมี แมน (ตี๋ ดอกสะเดา) เพื่อนร่วมออฟฟิศอีกคนของชัดเจน ผู้ถูกกระชากวัยหนุ่มไปด้วยเวลาอันรวดเร็ว เพียงเพราะการแต่งงาน แต่แล้วเขาก็กระชากมันกลับมาด้วยความรวดเร็วอีกเช่นกัน ด้วยการ “หย่า” พร้อมกับของแถมเป็นเด็กชายวัย 2 ขวบ (ก๊วยเจ๋ง) ที่เขาจำต้องสลับกับภรรยาเลี้ยงดู แมนเป็นคนเจ้าชู้ จึงเกลียดความจริงจัง พอ ๆ กับที่เป็นคนกะล่อน จึงเกลียดความเชยเป็นที่สุดเหล่านี้คือบุคคลที่จะมาทำให้ชีวิตของชัดเจนวุ่นวายได้ไม่มากเท่ากับ เหมียว (สุวัจนี ไชยมุสิก) แฟนเก่าของชัดเจน ที่สลัดรักจากสถาปนิกหนุ่มไปซบอกกัปตันเครื่องบิน ด้วยเหตุผลเพียงว่าเท่กว่าและเร้าใจกว่า แต่นั่นยังไม่ร้ายเท่าที่เหมียวทำงานอยู่ที่เดียวกันกับชัดเจน และคิดอยู่เสมอว่า ชัดเจนคือของตายสำหรับเขา จึงหมั่นแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนเมื่อยามเหงา มีปัญหาก็มาขอความช่วยเหลือ ทะเลาะกับแฟนก็มาหา เมาก็มาหา แต่ชัดเจนเอง ก็ไม่สามารถตัดขาดจากเหมียวไปได้ เพราะอดีตรักที่น่าจดจำของกันและกัน และทุกครั้งที่เหมียวมีปัญหา จึงสามารถหวนกลับมาซบอกเพื่อเรียกหาความรักและความเห็นใจจากชัดเจนได้เสมอ จนทำให้แป้งไม่ชอบพฤติกรรมของเหมียวอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นคำพูด หรือการกระทำ

แต่ใครเลยจะรู้ ว่าชัดเจนและแป้งนั้น เหมือนเกิดมาเพื่อเป็นคู่กัดและคู่รักกัน ด้วยความที่ฟอร์มจัดด้วยกันทั้งคู่ สถานภาพที่คนอื่นมองจึงดูแปลก ๆ เพราะบางครั้งก็เหมือนเป็นเพียงผู้เช่าและผู้อาศัย แต่บางครั้งก็เหมือนเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่ก็มีหลายครั้งที่ดูเหมือนเป็นแม่ลูกกัน หรือเป็นคู่รักกันก็มี ความรักและความผูกพันของหนุ่มสาวทั้งสอง จึงค่อยๆก่อตัวขึ้น ท่ามกลางความวุ่นวายและปัญหารอบข้าง บ้างสุข บ้างเศร้า บ้างเหงา บ้างตลก แต่ทุกชีวิตในบ้านหลังนี้ก็ยังคงดำเนินไป

เพลงประกอบละคร[แก้]

โปสเตอร์ละครเวที ก่อนจะถึง บางรักซอย 9 on stage

เพลงเริ่ม

เพลงจบ

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

เมื่อ บางรักซอย 9 มาเป็น ละครเวที[แก้]

ก่อนจะถึง บางรักซอย 9 on stage เล่าถึงเหตุการณ์ก่อนที่ ชัดเจน จะมาเช่าบ้าน แป้ง ด้วยคำโปรยของ ละครเวที ที่ว่า "หัวใจบางๆตามหาที่พัก แล้วความรักก็เริ่มต้น" เปิดแสดง 21 รอบ ตั้งแต่ 29 กุมภาพันธ์ ถึง 16 มีนาคม และเพิ่มรอบการแสดงอีก 5 รอบ ระหว่างวันที่ 9-11 พฤษภาคม 2551 รวมทั้งหมด 26 รอบการแสดง ที่ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์

ช่วงพักการแสดงละครเวทีในเดือนเมษายน 2551 ก่อนที่ ก่อนจะถึง บางรักซอย 9 on stage จะกลับมาอีกครั้งในเดือนพฤษภาคม 2551 ละครซิตคอม บางรักซอย 9 ได้เชื่อมโยง 3 ตัวแสดงจากละครเวทีให้มาอยู่ใน บางรักซอย 9 ทางโทรทัศน์ด้วย คือ "ปุ้ม" แฟนเก่าของชัดเจนที่เป็นตัวต้นเหตุทำให้ชัดเจนเขียนจดหมายไปหา และจดหมายส่งผิดไปบ้านแป้ง, "นพดล" เพื่อนที่อาตุ๊หุ้นทำกิจการโรงน้ำแข็งด้วย และทำให้อาตุ๊ล้มละลาย และ "บุรุษไปรษณีย์" ให้ปรากฏตัวทางโทรทัศน์

ตอนอวสานของ บางรักซอย 9[แก้]

รายชื่อตอนประจำสัปดาห์[แก้]

รายชื่อตอน ปี พ.ศ. 2546[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 5 เมษายน 2546 ก๊วยเจ๋งหาย -
2 12 เมษายน 2546 ความลับ -
3 19 เมษายน 2546 วิบัติ -
4 26 เมษายน 2546 อุ้ยเสียวป้อ -
5 3 พฤษภาคม 2546 เค้กวันเกิด -
6 10 พฤษภาคม 2546 มือถือใหม่ -
7 17 พฤษภาคม 2546 ไหล่หลุด -
8 24 พฤษภาคม 2546 ผีหลอก -
9 31 พฤษภาคม 2546 วันเกิด -
10 7 มิถุนายน 2546 แม่สื่อแม่ชัก ปณิตา พัฒนาหิรัญ
11 14 มิถุนายน 2546 my best friend's wedding -
12 21 มิถุนายน 2546 ชุบมือเปิบ สุกัญญา ไรวินทร์ เป็นเพื่อนแป้งที่จะได้ออกมาอีกหลายตอน
13 28 มิถุนายน 2546 ไม่สบาย -
14 5 กรกฎาคม 2546 เค้กงานแต่ง วิยะดา อุมารินทร์ แม่ของเหมียว
15 12 กรกฎาคม 2546 แรมโบ้ลูกพ่อ -
16 19 กรกฎาคม 2546 สลับคู่ชู้ชื่น ภัคจีรา วรรณสุทธิ์
17 26 กรกฎาคม 2546 แป้ง ไดอารี่ -
18 2 สิงหาคม 2546 ผับๆๆ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
19 9 สิงหาคม 2546 แม่จ๊ะแม่จ๋า -
20 16 สิงหาคม 2546 ยาเขียว -
21 23 สิงหาคม 2546 สร้อยของใคร -
22 30 สิงหาคม 2546 แจกัน -
23 6 กันยายน 2546 โตแล้วนะ -
24 13 กันยายน 2546 น้องจุ๊บแจง -
25 20 กันยายน 2546 เจ๋งเข้าโรงเรียน -
26 27 กันยายน 2546 ข้างหลังภาพ -
27 4 ตุลาคม 2546 แฟนฉัน แชมเปญ เอ็กซ์ แฟนเก่าชัดเจนสมัยประถม,
พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ แสดงประกอบเด็ก
28 11 ตุลาคม 2546 แม่มา (รวย) -
29 18 ตุลาคม 2546 ลูกผู้ชาย -
30 25 ตุลาคม 2546 เจ๋งลูกเจน (ปิงปอง) สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ เพื่อนสมัยมหาลัยของแป้ง ออกอีกหลายตอน
31 1 พฤศจิกายน 2546 ติดลิฟท์ -
32 8 พฤศจิกายน 2546 ลงกระทอย มาลอยกระเธอ -
33 15 พฤศจิกายน 2546 คาราโอเกะ ญาณี ตราโมท ออกครั้งแรก บทเจ้านายชัดเจน
34 22 พฤศจิกายน 2546 ดัดหลัง -
35 29 พฤศจิกายน 2546 เพื่อนรัก ตระการ พันธุมเลิศรุจี (เพื่อนเก่าชัดเจนมาจีบแป้ง)
The Star 1 ทั้งแปดคน (โปรโมตประกวด The Star 1)
36 6 ธันวาคม 2546 แต่งกลอน -
37 13 ธันวาคม 2546 ปิ๊กประกวดร้องเพลง -
38 20 ธันวาคม 2546 แฟนผม เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ (แจ๊ค แฟนฉัน)
39 27 ธันวาคม 2546 ปีใหม่เราสองฉลองสองคน -

หมายเหตุ: รวมทั้งสิ้น 39 ตอน

รายชื่อตอน ปี พ.ศ. 2547[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
40 3 มกราคม 2547 ปีใหม่ -
41 10 มกราคม 2547 ท้องฟ้าจำลอง -
42 17 มกราคม 2547 ติวกันฉันคือเธอ ทัตพงษ์ พงษทัต ออกครั้งแรกบทเพื่อนแป้ง
ยาว อยุธยา เพื่อนอาตุ๊
43 31 มกราคม 2547 ของโจร -
44 14 กุมภาพันธ์ 2547 วันวาเลนไทน์ ภุชงค์ โยธาพิทักษ์
45 21 กุมภาพันธ์ 2547 ห้องส้วมสื่อรัก -
46 28 กุมภาพันธ์ 2547 สู่ขอ โย่ง เชิญยิ้ม ออกครั้งแรก
47 6 มีนาคม 2547 ฝ่ายขายคนใหม่ หลิว มนัสวี กฤตนุกูลย์
48 13 มีนาคม 2547 ลาก่อนก๊วยเจ๋ง สุ่ย พรนภา เทพทินกร (ภรรยาเก่าของแมน)
49 20 มีนาคม 2547 บัตรคอนเสิร์ต แซน พนมกร ตังทัตสวัสดิ์
50 27 มีนาคม 2547 อยากบอกเธอรักครั้งแรก หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ
51 (ปี 2) 3 เมษายน 2547 ทำบุญบ้าน สุเทพ สีใส (มรรคนายกออกหนแรก)
52 10 เมษายน 2547 เทปเพลง รุ่ง สุริยา
53 17 เมษายน 2547 สงกรานต์บางตะไท -
54 24 เมษายน 2547 ย้อนรอยวัยเยาว์ เปิ้ล ชไมพร สิทธิวรนันท์
55 1 พฤษภาคม 2547 ห้างสรรพสินค้า -
56 8 พฤษภาคม 2547 ผลเอ็นท์สะท้าน มด ทรีจี (กัลยา จิรชัยศักดิ์เดชา)
ตฤณ เศรษฐโชค
57 14 พฤษภาคม 2547 แม่เหมียวมา -
58 22 พฤษภาคม 2547 ชู้รัก -
59 29 พฤษภาคม 2547 ดูตัว เจี๊ยบ เชิญยิ้ม
60 5 มิถุนายน 2547 บางรัก ปอ ภัคพร ภูวะปัจฉิม ออกมาครั้งแรก บทปูนิ่ม
61 12 มิถุนายน 2547 ปูนิ่ม -
62 19 มิถุนายน 2547 แหวนเหมียว -
63 26 มิถุนายน 2547 ชัดเจนมั้ย -
64 3 กรกฎาคม 2547 คืนดี วิชุดา พินดั้ม
65 10 กรกฎาคม 2547 ป๋าจัดให้ -
66 17 กรกฎาคม 2547 ราวพัง -
67 24 กรกฎาคม 2547 ไดอารี่หาย -
68 31 กรกฎาคม 2547 แฟนของชัดเจน -
69 7 สิงหาคม 2547 สรรพากร โน้ต เชิญยิ้ม
70 14 สิงหาคม 2547 โรงแรมผี -
71 21 สิงหาคม 2547 ความจริงครึ่งเดียว -
72 28 สิงหาคม 2547 ชะรอยจะเป็นเนื้อคู่ ดู๋ ดอกกระโดน
73 4 กันยายน 2547 ขอมารวยแต่งงาน -
74 11 กันยายน 2547 ปูนิ่มท้อง -
75 18 กันยายน 2547 เรื่องของผัวๆเมียๆ ราตรี วิทวัส
76 25 กันยายน 2547 ผู้ปกครองคนใหม่ แคนดี้ ชุติมา เอเวอรี่ ออกครั้งแรกในบทริน
77 2 ตุลาคม 2547 ความจริงในใจ...ใครจะรู้ โปรโมทเดอะสตาร์ปีสอง
78 9 ตุลาคม 2547 ป๋ามาเยี่ยม โย่ง เชิญยิ้ม
79 16 ตุลาคม 2547 ความลับในใจ -
80 23 ตุลาคม 2547 ความลับ -
81 30 ตุลาคม 2547 วันผ่าเฝือก -
82 6 พฤศจิกายน 2547 แผนการ -
83 13 พฤศจิกายน 2547 มอเตอร์ไซค์ห้าง -
84 20 พฤศจิกายน 2547 พ่อสื่อแม่ชัก -
85 27 พฤศจิกายน 2547 ขอนอนด้วยคน -
86 4 ธันวาคม 2547 วันพ่อ -
87 11 ธันวาคม 2547 ลำดวนครวญเพลง -
88 18 ธันวาคม 2547 รักของเดือน สุเมธ องอาจ
89 25 ธันวาคม 2547 มันอยู่ในตะกร้า -

หมายเหตุ: รวมทั้งสิ้น 50 ตอน

รายชื่อตอน ปี พ.ศ. 2548[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
90 8 มกราคม 2548 Unseen บางรัก -
91 15 มกราคม 2548 เงินปี48 มด ทรีจี (กัลยา จิรชัยศักดิ์เดชา)
92 22 มกราคม 2548 คุณป้ามาเยี่ยม -
93 29 มกราคม 2548 ประชดประชัน แนน ปรางวลัย เทพสาธร
94 5 กุมภาพันธ์ 2548 ป๋ามาเยี่ยม -
95 19 กุมภาพันธ์ 2548 วาเลนไทน์ ปี2 ต้อม พลวัฒน์ มนูประเสริฐ
96 26 กุมภาพันธ์ 2548 ผมเปล่านะ -
97 5 มีนาคม 2548 หนังสือทำเค้ก -
98 12 มีนาคม 2548 แหนมสด -
99 19 มีนาคม 2548 หวงก้าง -
100 26 มีนาคม 2548 แป้งท้อง -
101 (ปี 3) 2 เมษายน 2548 นักร้องคาเฟ่ โอ๋ รุ่งนภัส บริจินดากุล
102 9 เมษายน 2548 น้าเยาว์ไม่อยู่..หนูตุ๊ร่าเริง -
103 16 เมษายน 2548 ป๋าขอ -
104 23 เมษายน 2548 แม่ผัวลูกสะใภ้ -
105 30 เมษายน 2548 สมรภูมิรบบทที่1 พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
106 7 พฤษภาคม 2548 ที่คั่นหนังสือ -
107 14 พฤษภาคม 2548 คนดีของน้าเยาว์ -
108 21 พฤษภาคม 2548 ต้องโทษดาว -
109 28 พฤษภาคม 2548 ชัดเจน ชัดเจน -
110 4 มิถุนายน 2548 ตัดสินใจ -
111 11 มิถุนายน 2548 ซุปเปอร์..แมน -
112 18 มิถุนายน 2548 ลูกเจ็บป๋าก็เจ็บ -
113 25 มิถุนายน 2548 หมูร้อยศพ อ่าง เถิดเทิง, ยาม (โจ๊ก เชิญยิ้ม) ออกตอนแรก
114 2 กรกฎาคม 2548 เอ๊า..ชน -
115 9 กรกฎาคม 2548 สี่ขาฮาเฮ -
116 16 กรกฎาคม 2548 สื่อรักออนไลน์ -
117 23 กรกฎาคม 2548 โซ่ทองคล้องมือ -
118 30 กรกฎาคม 2548 ราชาเพลงแปลง -
119 6 สิงหาคม 2548 คิดไปได้ ใส เชิญยิ้ม
120 13 สิงหาคม 2548 จำเป็นต้องเป็นแฟน นง เชิญยิ้ม
121 20 สิงหาคม 2548 ผู้หญิงตาแดง..แดง -
122 27 สิงหาคม 2548 ต่างคนต่างคิด -
123 3 กันยายน 2548 เธอผู้ไม่แพ้ นก เชิญยิ้ม (วนิดา แสงสุข)
124 10 กันยายน 2548 เจ็บนี้อีกนาน -
125 17 กันยายน 2548 น.ส. มารวย -
126 24 กันยายน 2548 คนปากแข็ง นก เชิญยิ้ม (วนิดา แสงสุข)
127 1 ตุลาคม 2548 นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ เขาทราย แกแล็คซี่
128 8 ตุลาคม 2548 ขอใครสักคน -
129 15 ตุลาคม 2548 ด้ายใจ -
130 22 ตุลาคม 2548 เซอร์ไพร้ส์ สมภพ เบญจาธิกุล
131 29 ตุลาคม 2548 ขบวนสุดท้าย โจอี้ เชิญยิ้ม
132 5 พฤศจิกายน 2548 ไพศาลรีเทิร์น -
133 12 พฤศจิกายน 2548 เข้าใจแล้วครับแม่ -
134 19 พฤศจิกายน 2548 ไม่เอาน่าอย่าคิดมาก เมย์ เฟื่องอารมย์
135 26 พฤศจิกายน 2548 หนังสือมือสอง -
136 3 ธันวาคม 2548 ไฮโซ..บ้านนอก ฉันทนา กิติยพันธ์
137 10 ธันวาคม 2548 ดัดหลังอาตุ๊ -
138 17 ธันวาคม 2548 ผีร้านเค้ก -
139 24 ธันวาคม 2548 นางซิน พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์
140 31 ธันวาคม 2548 ขำขันปี 2005 -
 • หมายเหตุ: รวมทั้งสิ้น 51 ตอน

รายชื่อตอน ปี พ.ศ. 2549[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
141 7 มกราคม 2549 ขำขันปี2005 ตอน2 ภูธเนศ หงษ์มานพ ("รัก" ตัวละครจาก "บ้านนี้มีรัก")
142 14 มกราคม 2549 อ่ะ...รักมาแว้ว ภูธเนศ หงษ์มานพ ("รัก" ตัวละครจาก "บ้านนี้มีรัก")
143 28 มกราคม 2549 หรือเราไม่เหมาะกัน -
144 5 กุมภาพันธ์ 2549
(วันอาทิตย์)
มาบอกอะไรป่านนี้ -
145 11 กุมภาพันธ์ 2549 ฟางเส้นสุดท้าย -
146 18 กุมภาพันธ์ 2549 ไอ้หมา -
147 25 กุมภาพันธ์ 2549 นาทีชีวิต -
148 4 มีนาคม 2549 พี่เต้ย -
149 11 มีนาคม 2549 เสียงจากใจ เอ๋ เชิญยิ้ม
150 18 มีนาคม 2549 สามัญสำนึก -
151 25 มีนาคม 2549 หินหัว..หัวหิน -
152 (ปี 4) 1 เมษายน 2549 คน-ผี-ทะเล -
153 8 เมษายน 2549 ทองปลอม -
154 15 เมษายน 2549 My Family 14 เมษา -
155 22 เมษายน 2549 บางรัก พรีเมียร์ลีก -
156 29 เมษายน 2549 น้อยใจ -
157 6 พฤษภาคม 2549 บ้านของเรา -
158 13 พฤษภาคม 2549 พ่อลูกคู่เหมือน -
159 20 พฤษภาคม 2549 สักสี แจ็ค เชิญยิ้ม
160 27 พฤษภาคม 2549 เพื่อเธอ..ฉันยอม -
161 3 มิถุนายน 2549 ปัญหาโลกแตก -
162 17 มิถุนายน 2549 ก็คนมันเหงา -
163 24 มิถุนายน 2549 ด้วยรักและให้เกียรติ -
164 1 กรกฎาคม 2549 ปมในใจ -
165 8 กรกฎาคม 2549 ขาดฉันแล้วเธอจะรู้สึก -
166 15 กรกฎาคม 2549 ความรักของเดือน โบ๊ท วิบูลย์นันท์
167 22 กรกฎาคม 2549 ชัดเจนมีกิ๊ก -
168 29 กรกฎาคม 2549 โอ้เหล้าจ๋า -
169 5 สิงหาคม 2549 ภาพลับ -
170 12 สิงหาคม 2549 ความรักที่ยิ่งใหญ่ -
171 19 สิงหาคม 2549 Serendipity...พรหมลิขิต -
172 26 สิงหาคม 2549 โปรดเถอะนะ -
173 2 กันยายน 2549 ห่วงนะแต่ไม่แสดงออก -
174 9 กันยายน 2549 ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ -
175 16 กันยายน 2549 ในฝัน -
176 23 กันยายน 2549 ดิ๊ง ดิ๊ง ด่อง -
177 30 กันยายน 2549 กระท่อมร้าง...กระท่อมรัก -
178 7 ตุลาคม 2549 วันนี้ที่รอคอย -
179 14 ตุลาคม 2549 แค่คำว่ารัก มันยังไม่พอ -
180 21 ตุลาคม 2549 ป๋าป่วยยังมองตาแป๋ว -
181 28 ตุลาคม 2549 ความรัก -
182 4 พฤศจิกายน 2549 ในที่สุดก็ถึงวันนี้ -
183 11 พฤศจิกายน 2549 รักอ้ำอึ้ง -
184 18 พฤศจิกายน 2549 แก้วตาเจน -
185 25 พฤศจิกายน 2549 งูกัด..อย่ากัดตอบ -
186 9 ธันวาคม 2549 ของขวัญจากก้อนดิน -
187 16 ธันวาคม 2549 ปากกับใจไม่ตรงกัน -
188 23 ธันวาคม 2549 ถอดใจ -
189 30 ธันวาคม 2549 สวัสดี ปีใหม่ ปี2550 -
 • หมายเหตุ:
  • ตอนที่: 145,146,147,148 และ 149 มินิซีรีส์ซิตคอม บางรักซอย 9 5 ตอนจบ ซึ่งได้รวมเรื่องเป็น 5 ตอนเข้าด้วยกัน
  • รวมทั้งสิ้น 49 ตอน

รายชื่อตอน ปี พ.ศ. 2550[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
190 6 มกราคม 2550 คำตอบ -
191 13 มกราคม 2550 รอยคอ..รอคอย -
192 27 มกราคม 2550 เจ๋งปะล่ะ -
193 3 กุมภาพันธ์ 2550 รักต้องสู้ -
194 17 กุมภาพันธ์ 2550 อีกหน่อยเธอคงเข้าใจ -
195 24 กุมภาพันธ์ 2550 วันเกิดเฮียหมู -
196 3 มีนาคม 2550 คนเห็นผี -
197 10 มีนาคม 2550 ความทรงจำสีจางๆ -
198 17 มีนาคม 2550 จันทโครพ จันทโครัก -
199 24 มีนาคม 2550 หนักเกินไปแล้ว -
200 31 มีนาคม 2550 อย่าบอกให้ใครรู้ -
201 (ปี 5) 7 เมษายน 2550 เจ้าชายเจ๋ง -
202 14 เมษายน 2550 เล็กๆน้อยๆเราก็ยอมกันไป -
203 28 เมษายน 2550 ข้าวเย็น -
204 5 พฤษภาคม 2550 ยังไงก็รัก -
205 12 พฤษภาคม 2550 วีรกรรม..ทำเพื่อเจน พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร
206 19 พฤษภาคม 2550 รถเจนนรก..น้าเยาว์ยกล้อ -
207 26 พฤษภาคม 2550 รักแท้..ดูแลน้าเยาว์ไม่ได้ -
208 2 มิถุนายน 2550 ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ -
209 9 มิถุนายน 2550 ปล้นนะจ๊ะ -
210 16 มิถุนายน 2550 ขออภัยมือใหม่อยากขับ -
211 23 มิถุนายน 2550 ยุทธภูมิกระทะเหล็ก -
212 30 มิถุนายน 2550 คาที่..คาเฟ่ -
213 7 กรกฎาคม 2550 ฆาตกรรมบนความหึงหวง -
214 14 กรกฎาคม 2550 เนื้อคู่ -
215 21 กรกฎาคม 2550 แป้งท้อง -
216 28 กรกฎาคม 2550 รักนะ..เด็กโง่ -
217 4 สิงหาคม 2550 แหวนดอกรัก -
218 11 สิงหาคม 2550 ทุเรียนกับเหล้า..เข้ากันไม่ได้ -
219 18 สิงหาคม 2550 กิตติหรือคิตตี้ กรุง ศรีวิไล
220 25 สิงหาคม 2550 ลูกตบสลาตัน -
221 1 กันยายน 2550 ชอบก็บอกไม่ชอบ ไม่ชอบก็บอกว่าชอบ -
222 8 กันยายน 2550 เกือบไปแล้วครับพี่น้อง -
223 15 กันยายน 2550 ทำไมไม่รับสักที -
224 22 กันยายน 2550 หมูอินเลิฟ -
225 29 กันยายน 2550 พยานปากเอก -
226 6 ตุลาคม 2550 เยาว์ก็เยาว์เถอะ ชุติมา เอเวอรี่
227 13 ตุลาคม 2550 เสียเครดิตเลย -
228 20 ตุลาคม 2550 ตู้ซ่อนเงิน -
229 27 ตุลาคม 2550 ลับเฉพาะ..คนรู้ใจ -
230 3 พฤศจิกายน 2550 บ้านผีสิง -
231 10 พฤศจิกายน 2550 ลูกสุพรรณตัวจริง วรรธนะ กัมทรทิพย์
232 17 พฤศจิกายน 2550 คำถามที่ต้องตอบ -
233 24 พฤศจิกายน 2550 วันเพ็ญเดือนสิบสอง -
234 1 ธันวาคม 2550 คาถามหาระรวย -
235 8 ธันวาคม 2550 โมโห -
236 15 ธันวาคม 2550 ว้าย..สาธิตนี่หว่า -
237 22 ธันวาคม 2550 อึ้ง... -
238 29 ธันวาคม 2550 เทปพิเศษปีใหม่ ตอนที่ 1 -
 • หมายเหตุ: รวมทั้งสิ้น 49 ตอน

รายชื่อตอน ปี พ.ศ. 2551[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
239 19 มกราคม 2551 เทปพิเศษปีใหม่ ตอนที่ 2 -
240 26 มกราคม 2551 ปริศนา -
241 2 กุมภาพันธ์ 2551 เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าสะเก็ดดาว -
242 9 กุมภาพันธ์ 2551 เคราะห์ซ้ำกรรมซัด 1 ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
243 16 กุมภาพันธ์ 2551 เคราะห์ซ้ำกรรมซัด 2 ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
244 23 กุมภาพันธ์ 2551 เคราะห์ซ้ำกรรมซัด 3 -
245 1 มีนาคม 2551 หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์ใจ -
246 8 มีนาคม 2551 จดหมายเหตุบางรักฯ -
247 15 มีนาคม 2551 คาสโนว่าปิ๊ก ยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล
248 22 มีนาคม 2551 กามเทพผิดคิว -
249 29 มีนาคม 2551 ลูกผู้ชายวัดกันที่ใจ ณัฏฐพงศ์ ชาติพงศ์
ธนิกานต์ ศิรินุพงษ์
250 (ปี 6) 5 เมษายน 2551 ดวงกินแฟน -
251 12 เมษายน 2551 แฟนนิยาย ชมพูนุช กลิ่นจำปา
252 19 เมษายน 2551 ปริศนา ชายน้อย 1 วรรณษา ทองวิเศษ
253 26 เมษายน 2551 ปริศนา ชายน้อย 2 วรรณษา ทองวิเศษ
นพดล ดวงพร
254 3 พฤษภาคม 2551 ปริศนา ชายน้อย 3 -
255 10 พฤษภาคม 2551 ตกหลุมรักเธอทุกวัน ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
256 24 พฤษภาคม 2551 โลกร้อนร้อน -
257 31 พฤษภาคม 2551 ไม่เห็นต้องเปลี่ยน -
258 7 มิถุนายน 2551 แฮปปี้เบิร์ดเดย์ ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
259 14 มิถุนายน 2551 เก้าอี้นวดปวดใจ สุเทพ สีใส
บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
260 21 มิถุนายน 2551 เฮียหมี…พี่เฮียหมู สุธีรัชย์ ชาญนุกูล
(บุ๋มบิ๋ม สามโทน)
261 28 มิถุนายน 2551 คำมั่นสัญญา กรุณพล เทียนสุวรรณ
262 5 กรกฎาคม 2551 คำมั่นสัญญา 2 กรุณพล เทียนสุวรรณ
บุญชื่น บุญเกิดรัมย์ (แดน บุรีรัมย์)
263 12 กรกฎาคม 2551 ชายเหวง..มาแว้ว เกริก ชิลเลอร์
รณกร ทรงแสง
(หลุยส์ เชิญยิ้ม)
(เปิดตัว)
264 19 กรกฎาคม 2551 คลิปวิดีโอ อภิษฎา เครือคงคา
265 26 กรกฎาคม 2551 ร้องเพลงการกุศล ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
266 2 สิงหาคม 2551 ปาร์ตี้ไฮโซ -
267 9 สิงหาคม 2551 เหตุเกิดจากล้อ สุธาสินี พุทธินันท์
268 16 สิงหาคม 2551 ดาร์บี้แมตช์บางรัก -
269 30 สิงหาคม 2551 รัก/สาม/เศร้า อภิรดี ภวภูตานนท์
ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
270 6 กันยายน 2551 คนเล่นของ ภิสารัตน์ วัชรคีรินทร์
271 13 กันยายน 2551 จดหมายจากอาตุ๊ ภิสารัตน์ วัชรคีรินทร์
272 20 กันยายน 2551 น้ำมันพรายกับชายเหวง ภิสารัตน์ วัชรคีรินทร์
273 27 กันยายน 2551 บ้านผี หนุงหนิง สิงหราช
ไจแอนท์ เชิญยิ้ม
274 4 ตุลาคม 2551 ชั้นรักเธอ.…ชัดเจน พลวัฒน์ มนูประเสริฐ
275 11 ตุลาคม 2551 วันวานยังหวานอยู่ นุสบา ปุณณกันต์
ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์
276 18 ตุลาคม 2551 เพราะรักจึงยอมทุกอย่าง -
277 25 ตุลาคม 2551 ไม่มีใครแทนที่เธอ ดิลก ทองวัฒนา
แอ๊ด มกจ๊ก (อู๊ด เป็นต่อ)
278 1 พฤศจิกายน 2551 อดเปรี้ยวไว้กินหวาน -
279 8 พฤศจิกายน 2551 แหม..ทำไปได้ แอ๊ด มกจ๊ก (อู๊ด เป็นต่อ)
280 22 พฤศจิกายน 2551 วีรกรรมทำเพื่อแป้ง ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
281 29 พฤศจิกายน 2551 หนึ่งหญิง..สามชาย รัฐศาสตร์ กรสูต
282 6 ธันวาคม 2551 มวยสากล..ชัดเจนเล่น มนัส บุญจำนง
283 13 ธันวาคม 2551 คลิปวิดีโอ -
284 20 ธันวาคม 2551 เค้กเจ้ากรรม -
285 27 ธันวาคม 2551 ป๋าขอ พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา
(โย่ง เชิญยิ้ม)
 • หมายเหตุ: รวมทั้งสิ้น 49 ตอน

รายชื่อตอน ปี พ.ศ. 2552[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
286 3 มกราคม 2552 สวัสดีปีใหม่ 2552 -
287 10 มกราคม 2552 ตุ๊กตาจ๋า -
288 17 มกราคม 2552 อเมซิ่งก๋วยเจ๋ง รุ้งทอง ร่วมทอง
289 24 มกราคม 2552 อยากให้เธอไว้ใจ ธัญญรัตน์ จิราภัทร์ภากร
290 31 มกราคม 2552 รักอย่างเหลิม -
291 7 กุมภาพันธ์ 2552 ห้องดับจิต -
292 14 กุมภาพันธ์ 2552 เมา (รัก) ไม่ขับ -
293 28 กุมภาพันธ์ 2552 คนรู้ใจ -
294 7 มีนาคม 2552 เดอะฮีโร่ -
295 14 มีนาคม 2552 คลิป...เสียวโว๊ยย ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
296 21 มีนาคม 2552 มือถือเจ้ากรรม -
297 28 มีนาคม 2552 งานเข้า -
298 (ปี 7) 4 เมษายน 2552 HUG อธิชา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์
299 11 เมษายน 2552 ชัดเจนเปลี๊ยนไป๋ -
300 18 เมษายน 2552 คนไม่สำคัญ -
301 25 เมษายน 2552 หมากัดอย่ากัดตอบ สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตต์
302 2 พฤษภาคม 2552 หนูเปล่านะ..เค้ามาเอง สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตต์
303 9 พฤษภาคม 2552 ทำไมถึงทำกับฉันได้ สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตต์
304 16 พฤษภาคม 2552 ป๋าจัดให้ พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา
(โย่ง เชิญยิ้ม)
305 23 พฤษภาคม 2552 วินาทีสุดท้าย -
306 30 พฤษภาคม 2552 รักมากมาย -
307 6 มิถุนายน 2552 เซอร์ไพรส์ ชลิต เฟื่องอารมณ์
308 13 มิถุนายน 2552 ไม่เหลือใครอีกแล้ว -
309 20 มิถุนายน 2552 ซ่อมได้ (เหรอ) -
310 27 มิถุนายน 2552 น้าเยาว์สู้สู้ -
311 4 กรกฎาคม 2552 บันจี้จ๊าก -
312 11 กรกฎาคม 2552 ลูกสาวกำนัน ไพโรจน์ ใจสิงห์
313 18 กรกฎาคม 2552 ปริญญาใจ ธนิกานต์ ศิรินุพงษ์
ยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล
314 25 กรกฎาคม 2552 ของของใคร ใครก็หวง -วงไมโคร
315 1 สิงหาคม 2552 เพื่อนแท้ แพ้ชัดเจน ญาณี ตราโมท
316 8 สิงหาคม 2552 ความจำสั้น...แต่รักชั้นยาว กล้วย เชิญยิ้ม
317 15 สิงหาคม 2552 ชู้รักเรือล่ม สารินี แกล้วณรงค์
318 22 สิงหาคม 2552 ฮีโร่ 1000 รัก -
319 29 สิงหาคม 2552 King of pop -
320 5 กันยายน 2552 ความจริงวันนี้! อรสา พรหมประทาน
321 12 กันยายน 2552 ห้ามทิ้ง -
322 19 กันยายน 2552 ขีดเส้นตาย -
323 26 กันยายน 2552 ฝากเลี้ยง -
324 3 ตุลาคม 2552 รักนะแต่หลายใจ นภัสศรณ์ อธิราษฎร์กุล
รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล
325 10 ตุลาคม 2552 อาบ อบ อึ้ง -
326 17 ตุลาคม 2552 ปาร์ตี้หน้ากาก -
327 24 ตุลาคม 2552 ครั้งนึง ครั้งนึง เธอจำได้ไหม รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล
328 31 ตุลาคม 2552 แด่คนเคยรัก รอง เค้ามูลคดี
329 7 พฤศจิกายน 2552 คลื่นวิทยุ..จุ๊ จุ๊ จุ๊ กพล ทองพลับ
330 14 พฤศจิกายน 2552 รักจริงต้องซิ่งไปปาย -
331 21 พฤศจิกายน 2552 แหวนแต่งงาน ชุติมา เอเวอรี่(ปิดตัว)
332 28 พฤศจิกายน 2552 ขันหมากมาแล้ว พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา (โย่ง เชิญยิ้ม)
ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
333 5 ธันวาคม 2552 ปาฏิหาริย์ ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
334 12 ธันวาคม 2552 พ่อช่วยด้วย พิศาล อัครเศรณี
ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
ปิยะมาศ โมนยะกุล
สุเทพ สีใส
335 19 ธันวาคม 2552 ชัดเจนจริงๆ -
336 26 ธันวาคม 2552 บางรักซอย 9 SPECIAL สวัสดีปีใหม่ 2553 ตอน 1 -
 • หมายเหตุ:รวมทั้งสิ้น 51 ตอน

รายชื่อตอน ปี พ.ศ. 2553[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
337 2 มกราคม 2553 บางรักซอย 9 SPECIAL สวัสดีปีใหม่ 2553 ตอน 2 -
338 9 มกราคม 2553 พูดเล่นๆ -
339 16 มกราคม 2553 ฤกษ์งามยามดี โย่ง เชิญยิ้ม
340 23 มกราคม 2553 แต่งกับงาน -
341 30 มกราคม 2553 รูปแต่งงาน ธนากร ชินกูล
342 13 กุมภาพันธ์ 2553 สุขสันต์วันวิวาห์ โย่ง เชิญยิ้ม
343 20 กุมภาพันธ์ 2553 ถึงน้ำจะเน่า... -
344 27 กุมภาพันธ์ 2553 วันชื่นคืนสุข -
345 6 มีนาคม 2553 It's Alright -
346 13 มีนาคม 2553 ศึกวันสมรส เด๋อ ดอกสะเดา
กนกวรรณ ดอกสะเดา
รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล
347 20 มีนาคม 2553 เพื่อน..เหรอ? สุชารัตน์ มานะยิ่ง
348 27 มีนาคม 2553 ศึกชิงรีโมท -
349 (ปี 8) 3 เมษายน 2553 เขตปกครองพิเศษ -
350 10 เมษายน 2553 ห้อยอ่อยเหยื่อ -
351 17 เมษายน 2553 เพื่อนรัก...หักเหลี่ยมโหนก -
352 24 เมษายน 2553 เวลคัมแบ็ค มิสเตอร์บักหำน้อย รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล
353 1 พฤษภาคม 2553 Who are you? มันเป็นใคร? เกศริน เอกธวัชกุล
354 8 พฤษภาคม 2553 ขอโทษครับ เมีย..ผมเพลียครับ รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล
355 22 พฤษภาคม 2553 เรื่องเล่า...เสาไฟฟ้า -
356 29 พฤษภาคม 2553 เมียจ๋า...แค่เลขาครับ -
357 5 มิถุนายน 2553 ฮันนีมูน -
358 12 มิถุนายน 2553 พ่อ..แม่..ลูก พรนภา เทพทินกร
359 19 มิถุนายน 2553 บ๊ะแล้ว -
360 26 มิถุนายน 2553 ป้องแท้ง..แป้งท้อง เอ๋ เชิญยิ้ม
361 3 กรกฎาคม 2553 เลขาพาเพลิน เอ๋ เชิญยิ้ม
362 10 กรกฎาคม 2553 ฮัลโหล...โอ้งามไส้ -
363 17 กรกฎาคม 2553 ตุ้มหูรีเทิร์น สุชารัตน์ มานะยิ่ง
364 24 กรกฎาคม 2553 ศึกชิงเก้าอี้สะท้านฟ้า เอ๋ เชิญยิ้ม
365 31 กรกฎาคม 2553 เป็นเรื่องแล้วมั้ยล่ะ!! ประกาศิต โบสุวรรณ
366 7 สิงหาคม 2553 ตึงเปรี๊ยะ รณกร ทรงแสง (โจหลุยส์ เชิญยิ้ม)
367 14 สิงหาคม 2553 ชาละวันลั๊นลา ติ๊ก ชีโร่
368 21 สิงหาคม 2553 ออก ไม่ออก -
369 28 สิงหาคม 2553 โม-ฮิ-โต้ ณัฐนี สิทธิสมาน
370 4 กันยายน 2553 คำพิพากษา -
371 11 กันยายน 2553 รอยปริศนา -
372 18 กันยายน 2553 ปันเหม็น!! -
373 25 กันยายน 2553 มือที่สาม -
374 2 ตุลาคม 2553 รักไม่ต้องการเวลา เอ๋ เชิญยิ้ม
375 9 ตุลาคม 2553 ลับลมคมใน -
376 16 ตุลาคม 2553 ชิงช้า (ตก) สวรรค์ -
377 23 ตุลาคม 2553 ให้มันได้อย่างนี้สิ -
(1) 30 ตุลาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 1 จูบแรก (First Kiss) ปิยธิดา วรมุสิก
(2) 6 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 3 ผู้หวังดี -
(3) 13 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 5 สืบสาว ราวเรื่อง บุษกร ตันติภนา
เอ๋ เชิญยิ้ม
(4) 20 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 7 เจอหน้า คร่าตา ปิยธิดา วรมุสิก
(5) 27 พฤศจิกายน 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 9 ระแวง ปิยธิดา วรมุสิก
บุษกร ตันติภนา
(6) 4 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 10 ห้อง 403 ปิยธิดา วรมุสิก
(7) 11 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 12 เอม บุษกร ตันติภนา
(8) 18 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 14 จากวันนั้นถึงวันนี้ บุษกร ตันติภนา
(9) 25 ธันวาคม 2553 บ้านนี้ที่บางรัก ตอนที่ 16 เพราะรัก ปิยธิดา วรมุสิก

รายชื่อตอน ปี พ.ศ. 2554[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
378 8 มกราคม 2554 สวัสดีปีใหม่ 2554 -
379 15 มกราคม 2554 4 นาที โย่ง เชิญยิ้ม
380 22 มกราคม 2554 สวดมนต์หมู่สู้ตายไอ้หมา โย่ง เชิญยิ้ม
ทัศวรรณ เสนีย์วงษ์
381 29 มกราคม 2554 ความทรงจำ -
5 กุมภาพันธ์ 2554 งดออกอากาศ -
382 12 กุมภาพันธ์ 2554 หลอกกันเล่นหรือเปล่า -
383 19 กุมภาพันธ์ 2554 รักนะคะ -
384 26 กุมภาพันธ์ 2554 โฮมสวีทโฮม -
385 5 มีนาคม 2554 เปรี๊ยะ โตรง เตรง ยิ่งยง ยอดบัวงาม
386 12 มีนาคม 2554 "นาย"กับเรา และ เรากับ"นาย" -
387 19 มีนาคม 2554 เดอะรีเทิร์น ออฟ อาชาคะนองร้องทั้งคืน 1 -
388 26 มีนาคม 2554 เดอะรีเทิร์น ออฟ อาชาคะนองร้องทั้งคืน 2 -
389 (ปี 9) 2 เมษายน 2554 ยี้ เป็ด เชิญยิ้ม
390 9 เมษายน 2554 ไนซ์ ทู มีท ยี เป็ด เชิญยิ้ม
391 16 เมษายน 2554 มนุษย์ไฟฟ้า -
392 23 เมษายน 2554 ทางอ้อม -
393 30 เมษายน 2554 เวิลด์ไวด์เว็บเยาว์ยีลูกน้ำดอตคอม เป็ด เชิญยิ้ม
394 7 พฤษภาคม 2554 รักกันที่สันเขื่อน เป็ด เชิญยิ้ม
คงกะพัน แสงสุริยะ
จอห์น บราโว่
395 14 พฤษภาคม 2554 เข้าคูหา กาเบอร์เดียว เป็ด เชิญยิ้ม
396 21 พฤษภาคม 2554 After...Shock!! -
397 28 พฤษภาคม 2554 เมียเผลอแล้วเจอกัน -
398 4 มิถุนายน 2554 สาวใช้คนใหม่ -
399 11 มิถุนายน 2554 เป็นเรื่องเพราะเป็นเอก -
400 18 มิถุนายน 2554 กินรีสีเลือด -
401 25 มิถุนายน 2554 วันแดงเดือด -
402 2 กรกฎาคม 2554 เริงลีลาศ -
403 9 กรกฎาคม 2554 ครีม VS โคลน -
404 16 กรกฎาคม 2554 ปะ ปะ ปะ ป้า -
405 23 กรกฎาคม 2554 เจ้าบ่าวลำดวน -
406 30 กรกฎาคม 2554 อยู่กันคนละภพ เป็ด เชิญยิ้ม
407 6 สิงหาคม 2554 ลูกใครหว่า -
408 13 สิงหาคม 2554 เป็นไปไม่ได้ -
409 20 สิงหาคม 2554 เพื่อดาวดวงนั้น -
410 27 สิงหาคม 2554 บอลรัก..บอลลูน -
411 3 กันยายน 2554 ฝึกสมอง 2 เด้ง -
412 10 กันยายน 2554 ณเดชหาคู่ครุคริครุคริ -
413 17 กันยายน 2554 ฮีโร่นิรนาม -
414 24 กันยายน 2554 อาจจะเป็นคนนี้ วินัย ไกรบุตร
เป็ด เชิญยิ้ม
รณกร ทรงแสง (หลุยส์ เชิญยิ้ม)
415 1 ตุลาคม 2554 น้ายีกับถ้วยอัคนี แอนนา ชวนชื่น
416 8 ตุลาคม 2554 น้องขอแต่ง...พี่ขอต่อย นิธิชัย ยศอมรสุนทร
417 15 ตุลาคม 2554 งานเสี่ยอูฐ...เครียด...ถึงตาย -
418 22 ตุลาคม 2554 อย่าให้จับได้ไม่ตายดีแน่ วิทิต แลต
419 29 ตุลาคม 2554 กรุงเทพมหานคร -
420 5 พฤศจิกายน 2554 น้องท้ามา..พี่ปาร่วง -
421 12 พฤศจิกายน 2554 อุ๊ยตาย..ว้ายปิ๊ก!! -
422 19 พฤศจิกายน 2554 เกย์ดี..ศรีสถานีจ้า สิตางศุ์ ปุณภพ
 • หมายเหตุ: รวมทั้งสิ้น 46 ตอน

รายชื่อตอน ปี พ.ศ. 2555[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
423 14 มกราคม 2555 เปิดตัวหนังสือ อื้อหือ..ช็อค!!! ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
ธัญณัฐ คุณาวีโร (เอ๋ เชิญยิ้ม)
424 21 มกราคม 2555 พัทยาพาเพลิน -
425 28 มกราคม 2555 แขกไม่น่ารับเชิญ -
426 4 กุมภาพันธ์ 2555 ค้นฟ้าคว้าดาว -
427 11 กุมภาพันธ์ 2555 พ่อคะ..หนูมาลาค่ะ มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ
428 18 กุมภาพันธ์ 2555 แก้เคล็ด..สะเด็ดซะ พงษ์ศักดิ์ โสภักดี (โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม)
429 (ปี 10) 3 มีนาคม 2555 เมียท้อง..ต้องอดทน -
430 10 มีนาคม 2555 หลานจ๋า..ป๋ามาแว้ววว โย่ง เชิญยิ้ม
431 17 มีนาคม 2555 มะรุมมะตุ้ม..วุ่นทั้งบางรัก -
432 24 มีนาคม 2555 นาทีชีวิต โย่ง เชิญยิ้ม
433 31 มีนาคม 2555 ซึ่งนรกโหนกโกรธา เป็ด เชิญยิ้ม
โย่ง เชิญยิ้ม
434 7 เมษายน 2555 โอ๊ะ โย๊ะ โย๋!! สิตางศุ์ ปุณภพ
เป็ด เชิญยิ้ม
435 14 เมษายน 2555 จอดแล้วเจ็บ เป็ด เชิญยิ้ม
436 21 เมษายน 2555 ปาฏิหาริย์ เป็ด เชิญยิ้ม
437 28 เมษายน 2555
นิยามรัก ชัดเจน + แป้ง สิตางศุ์ ปุณภพ
เป็ด เชิญยิ้ม
438 5 พฤษภาคม 2555
บางรักซอย 9 SPECIAL อำลาบางรักซอย 9 พิธีกร ภคชนก์ โวอ่อนศรี
 • หมายเหตุ: รวมทั้งสิ้น 16 ตอน

การออกอากาศซ้ำ[แก้]

เนื่องจากในปี พ.ศ. 2554 เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ สถานที่ถ่ายทำละครบางรักซอย 9 ได้รับผลกระทบ ทำให้ไม่สามารถถ่ายทำละครได้ ทางบริษัทจึงได้นำตอนเก่ามาออกอากาศซ้ำ

วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
26 พฤศจิกายน 2554 อยู่กันคนละภพ -
3 ธันวาคม 2554 เริงลีลาศ -
10 ธันวาคม 2554 ปะ ปะ ปะ ป้า -
17 ธันวาคม 2554 บอลรัก..บอลลูน -
24 ธันวาคม 2554 ฝึกสมอง 2 เด้ง -
31 ธันวาคม 2554 น้ายีกับถ้วยอัคนี แอนนา ชวนชื่น
7 มกราคม 2555 งานเสี่ยอูฐ...เครียด...ถึงตาย -

การวางจำหน่ายวีซีดี[แก้]

บางรักซอย 9 VCD Collection

บริษัท เอ็กแซ็กท์ วางจำหน่ายวีซีดี บางรักซอย 9 ครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2546 โดยในหนึ่งชุด ประกอบด้วย วีซีดี 2 แผ่น (แผ่นละ 1 ตอน) ราคาปก 150 บาท โดยตอนที่วางจำหน่ายในแผ่นวีซีดีล่าสุดจะทิ้งระยะห่างจากตอนที่ออกอากาศทางโทรทัศน์ประมาณ 6 เดือน

เมื่อสิงหาคมปี 2550 ได้วางจำหน่ายในรูปแบบ boxset (VCD Collection) เป็นชุดแรก โดย 1 ชุดประกอบด้วยวีซีดี 14 แผ่น (14 ตอน) ราคาปก 550 บาท

ดูเพิ่ม[แก้]

 • บ้านนี้ที่บางรัก โปรเจ็กต์พิเศษที่นำนักแสดงจากซิตคอมบางรักซอย 9 และบ้านนี้มีรัก มาประชันบทบาทกัน ซิตคอมนี้เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ถึง 25 ธันวาคม พ.ศ. 2553 โดยออกอากาศทั้งหมด 16 ตอน[1]
 • เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วม ทำให้สตูดิโอที่ใช้ในการถ่ายทำซิตคอม “บางรักซอย 9” ได้รับผลกระทบถ่ายทำไม่ได้ บริษัทเอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ จึงนำตอน “เริงลีลาศ” มาให้ชมกันอีกครั้งในวันที 26 พฤศจิกายน 2554 ซึ่งการนำเสนอซ้ำในครั้งนี้ ได้รวมกับการนำเสนอรายการซ้ำของรายการ หรือซิตคอม เรื่องอื่นๆ ไปด้วย อาทิเช่น รายการคนอวดผี ชิงร้อยชิงล้าน เป็นต่อ เป็นต้น
 • หลังจากซิตคอมเรื่อง บางรักซอยเก้า จบลงในวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555 ทางเอ็กแซ็กท์ได้นำซิตคอมเรื่อง ลูกพี่ลูกน้อง มาออกอากาศต่อทันที

อ้างอิง[แก้]

 1. "“บางรักซอย 9” ปะทะ “บ้านนี้มีรัก” ใน “บ้านนี้..ที่บางรัก”". MCOT. วันศุกร์ ที่ 24 ก.ย. 2553. สืบค้นเมื่อ 2010-10-30. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]