รายชื่อละครโทรทัศน์ทางสถานีโทรทัศน์ช่องวัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ละครดีดูที่ช่องวัน เป็นโครงการออกอากาศละครโทรทัศน์เรื่องใหม่ๆ ทางช่องวัน โดยโครงการเริ่มแรกเป็นการออกอากาศละครเรตติ้งสูงในช่วงดึก ซึ่งก็คือ สงครามนางงาม ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.15 น. และได้มีย้ายการออกอากาศละครโทรทัศน์จากทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 มายังช่องวันอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2557 ซึ่งละครสองเรื่องแรกที่นำมาออกอากาศในช่วงเวลาหลังข่าวในพระราชสำนักคือ ฝันเฟื่อง และ เสือ

แผนงานโครงการ ละครดี ดูที่ ช่องวัน เดิมทีเป็นการทำละครให้กับช่องวันภายใต้ความร่วมมือกับ บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ เดิม) แต่ภายหลัง ได้เริ่มเปิดให้บริษัทภายในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เข้ามาร่วมทำโครงการด้วย ซึ่งละครเรื่องแรกที่ไม่ใช่ของเอ็กแซ็กท์ และซีเนริโอ คือ รูมอะโลน ของ จีเอ็มเอ็ม ทีวี

เนื้อหา

รายชื่อบริษัทผู้ผลิตละครโทรทัศน์[แก้]

  1. บริษัท กู๊ดซีนส์ จำกัด (โดย คฑาเทพ ไทยวานิช)
  2. บริษัท จันทร์ ๒๕ จำกัด (โดย สุรางค์ เปรมปรีดิ์)
  3. บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด (โดย จิระ มะลิกุล, ยงยุทธ ทองกองทุน, ทรงยศ สุขมากอนันต์, อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม, วิทยา ทองอยู่ยง, คมกฤษ ตรีวิมล, นิธิวัฒน์ ธราธร, เมษ ธราธร, บรรจง ปิสัญธนะกูล, ปวีณ ภูริจิตปัญญา, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ, โสภณ ศักดาพิศิษฏ์, ชยนพ บุญประกอบ, นัฐวุฒิ พูนพิริยะ, นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, เกรียงไกร วชิรธรรมพร, ปัฎฐา ทองปาน, ปิยะชาติ ทองอ่วม, ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ)
  4. บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด (โดย สถาพร พานิชรักษาพงศ์)
  5. บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (โดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ, นิพนธ์ ผิวเณร)
  6. บริษัท เพ็ญพุธ จำกัด (โดย สุรางค์ เปรมปรีดิ์)
  7. บริษัท เมจิก อีฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (โดย พิยดา จุฑารัตนกุล, โสภิตนภา ชุ่มภาณี)
  8. บริษัท รีไมน์ เค จำกัด (โดย ปรารถนา บรรจงสร้าง)
  9. บริษัท สตูดิโอ คำม่วน จำกัด (โดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล)
  10. บริษัท สเตปอัพ เวิร์คพลัส จำกัด (โดย ชฎาพร รัตนากร)
  11. บริษัท อันดา 99 จำกัด (โดย อรรถพร ธีมากร)
  12. บริษัท อู่ข้าวอู่น้ำภาพยนตร์ จำกัด (โดย พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์)
  13. บริษัท ๙ แสนสตูดิโอ จำกัด (โดย สถาพร นาควิไลโรจน์)
  14. บริษัท พิมพ์มาดา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (โดย พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร)

ละครที่ออกอากาศแล้ว[แก้]

  พื้นหลังสีเขียวแสดงละครโทรทัศน์ที่ออกอากาศย้อนหลังทางแอปพลิเคชัน "ไลน์ทีวี" หรือ "เอไอเอส เพลย์" เป็นที่แรก

ปี 2555[แก้]

พฤหัสบดี 22.15 - 23.15 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เป็นต่อ ขั้นเทพ
(one 18+)
ซีเนริโอ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2555 – 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ปี 2556[แก้]

วันเสาร์ เวลา 22.00 - 23.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น จีทีเอช 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 - 24 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ปี 2557[แก้]

ในช่วงกลางปี พ.ศ. 2557 เอ็กแซ็กท์และซีเนริโอได้มีการปรับแผนการดำเนินการใหม่ทั้งหมด โดยเปลี่ยนระบบการถ่ายทำละครใหม่ เพิ่มระบบผู้จัดละครเพื่อเปิดโอกาสให้แต่ละค่ายละคร สามารถส่งผลงานเข้ามาร่วมงานกับเอ็กแซ็กท์ได้ และเปลี่ยนวิธีการถ่ายทำละครใหม่เป็นการถ่ายทำแบบเดียวกับภาพยนตร์ อีกทั้งมีการประกาศเปิดกล้องละครใหม่กว่า 10 เรื่อง ใน พ.ศ. 2557 โดยยังไม่ทราบสาเหตุว่าเปิดกล้องล่วงหน้าเพื่อเตรียมละครลงช่อง 5 หรือเพื่อการอะไร แต่หลังจากที่ บริษัท จีเอ็มเอ็ม เอชดี ดิจิทัลทีวี จำกัด ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ประมูลได้ใบอนุญาตการออกอากาศทีวีดิจิทัลในช่องหมายเลข 31 และได้นายถกลเกียรติ วีรวรรณขึ้นเป็นผู้บริหารช่อง ทำให้ เอ็กแซ็กท์และซีเนริโอ มีการเปลี่ยนแผนการออกอากาศละครจากเดิมที่ทำเพื่อลงให้กับช่อง 5 มาเป็นการทำละครเพื่อลงให้กับช่องใหม่ของแกรมมี่ทั้งหมด หลังจากที่ก่อนหน้านั้นได้นำซิทคอมเป็นต่อมาออกอากาศกับช่องจีเอ็มเอ็มวัน ของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ไปแล้ว

ต่อมาในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2557 ช่องวันได้เริ่มส่งตัวอย่างเพื่อประชาสัมพันธ์ละครใหม่ที่จะออกอากาศกับช่องทั้งหมด 9 เรื่อง ซึ่งในระหว่างนั้นก็ยังคงมีประกาศเปิดกล้องละครใหม่อยู่เรื่อยๆ จนในเดือนตุลาคม ซีเนริโอก็เริ่มออกอากาศละครซีรีส์เรื่องแรกของตัวเอง คือ สงครามนางงาม โดยเป็นละครในโครงการพิเศษของช่องคือ One 18+ (One Eighteen Plus) ก่อนที่เอ็กแซ็กท์จะเริ่มออกอากาศละครของตัวเองจริงๆ ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2557 ในโครงการ "ละครดีดูที่ช่องวัน" โดยที่ละครทั้งหมดจะได้รับเรตติ้ง "ทั่วไป" ทุกเรื่อง

จันทร์-อังคาร 20.15 - 22.15 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ฝันเฟื่อง เมจิก อิฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 – 20 มกราคม พ.ศ. 2558

พุธ-พฤหัสบดี 20.15 - 22.15 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เสือ เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 – 8 มกราคม พ.ศ. 2558

วันพฤหัสบดี เวลา 22.00 - 23.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เป็นต่อ NEW SEASON ซีเนริโอ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2557 - 29 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ศุกร์-เสาร์ 22.15 - 23.15 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
สงครามนางงาม
(one 18+)
ซีเนริโอ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2557 – 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

เสาร์ 18.30 - 19.30 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ยีนเด่น ซีเนริโอ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2557 – 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

เสาร์ 22.15 - 23.15 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เพราะมีเธอ ซีเนริโอ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2557 – 6 กันยายน พ.ศ. 2558

เสาร์ 13.00 - 14.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
รูมอะโลน 401-410 จีเอ็มเอ็ม ทีวี 25 ตุลาคม พ.ศ. 2557 – 27 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เสาร์ 15.00 - 16.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
Love On Air 2 ถ้าบอกรัก...จะรักมั้ย เอไทม์มีเดีย 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 – 27 กันยายน พ.ศ. 2557

ปี 2558[แก้]

ในปี พ.ศ. 2558 ช่องวันยังคงดำเนินการออกอากาศละครตามโปรแกรมตามปกติ จนกระทั่งในเดือนกรกฎาคม ช่องวันได้เริ่มออกอากาศละคร จัดรัก..วิวาห์ลวง ซึ่งนับเป็นละครโทรทัศน์เรื่องแรกที่ได้เรต น 13 (รายการแนะนำสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไป) ทำให้เกิดปัญหาในการรีรันช่วงเช้า (เนื่องจากรายการเรตนี้ไม่สามารถออกอากาศก่อน 2 ทุ่มได้) จึงต้องมีการตัดฉากในละครออกบางส่วนเพื่อให้เหมาะสมในการรีรันช่วงเช้า และทดแทนด้วยเรตทั่วไปแทน

และปลายปี พ.ศ. 2558 ช่องวันได้นำละครเรตสูง น 18 (รายการแนะนำสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป) มาออกอากาศอีกครั้ง และเป็นครั้งแรกที่ช่องวันนำละครในบริษัทภายใต้เครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่มาออกอากาศในช่วงเวลาหลังข่าว รวมถึงเพิ่มช่วงออกอากาศละครใหม่ในช่วงเวลา 19.20-20.50 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ด้วย

วันจันทร์ - วันอังคาร เวลา 20.20 - 22.20 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เงาใจ เมจิก อิฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 26 มกราคม พ.ศ. 2558 - 16 มีนาคม พ.ศ. 2558
สื่อริษยา รีไมน์ เค 17 มีนาคม พ.ศ. 2558 - 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2558
(วันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2558 - 14 เมษายน พ.ศ. 2558 งดออกอากาศ)
บัลลังก์เมฆ เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 - 10 สิงหาคม พ.ศ. 2558
ตะวันตัดบูรพา เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2558 - 12 ตุลาคม พ.ศ. 2558
ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด ๙ แสน สตูดิโอ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2558 - 8 ธันวาคม พ.ศ. 2558

วันพุธ - วันพฤหัสบดี เวลา 20.20 - 22.20 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เคหาสน์ดาว อู่ข้าวอู่น้ำภาพยนตร์ 14 มกราคม พ.ศ. 2558 – 4 มีนาคม พ.ศ. 2558
เล่ห์รตี เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 5 มีนาคม พ.ศ. 2558 - 16 เมษายน พ.ศ. 2558
(วันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2558 งดออกอากาศ)
2 รัก 2 วิญญาณ เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 22 เมษายน พ.ศ. 2558 - 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2558
ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2558 - 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2558
(วันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 งดออกอากาศ)
จัดรัก..วิวาห์ลวง เมจิก อิฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 - 10 กันยายน พ.ศ. 2558
(ออกอากาศเวลา 20.30 - 22.30 น.)
หัวใจมีเงา สเตปอัพ เวิร์คพลัส 17 กันยายน พ.ศ. 2558 - 28 ตุลาคม พ.ศ. 2558
(ออกอากาศเวลา 20.20 - 22.20 น.)
จุด•นัด•ฝัน กู๊ดซีนส์ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 - 17 ธันวาคม พ.ศ. 2558

วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 19.20 - 20.50 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ทอฝันกับมาวิน เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 19 กันยายน พ.ศ. 2558 - 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

วันเสาร์ เวลา 22.30 - 00.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
Hormones 3 The Final Season
(one 18+)
จีทีเอช - นาดาวบางกอก 19 กันยายน พ.ศ. 2558 - 26 ธันวาคม พ.ศ. 2558

วันเสาร์ เวลา 10.00 - 11.00 น และเวลา 09.00 - 10.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
อัศจรรย์คุณครูเทวดา จีเอ็มเอ็ม ทีวี 3 ตุลาคม พ.ศ. 2558 - 13 มีนาคม พ.ศ. 2559

เสาร์ 18.20 - 19.20 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋ ซีเนริโอ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2558 – 23 มกราคม พ.ศ. 2559

วันเสาร์ เวลา 11.00 - 12.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เฮง เฮง เฮง ซีเนริโอ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2558 - 18 มิถุนายน พ.ศ. 2559

วันเสาร์ เวลา 22.00 - 23.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
สงครามนางงาม The Casting Project ซีเนริโอ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 - 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

วันอาทิตย์ เวลา 11.00 - 12.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ผู้กองเจ้าเสน่ห์ ซีเนริโอ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 - 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

วันอาทิตย์ เวลา 17.00 - 18.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
บ้านนี้มีรัก ซีเนริโอ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 - 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559

วันอาทิตย์ เวลา 15.00 - 16.00 น. และเวลา 14.00 - 15.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ไวไฟ โซไซตี้ จีเอ็มเอ็ม ทีวี 1 มีนาคม พ.ศ. 2558 - 27 กันยายน พ.ศ. 2558
รูมอะโลน 2 จีเอ็มเอ็ม ทีวี 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558 - 24 มกราคม พ.ศ. 2559

ปี 2559[แก้]

ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 เป็นต้นไป ช่องวันได้ประกาศของดการออกอากาศละครตามโปรแกรมเดิมตามปกติ เนื่องมาจาก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 เวลา 15.52 นาฬิกา ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช ทำให้มีมติจากคำสั่งของ กสทช. ได้ออกคำสั่งให้งดการออกอากาศรายการที่แสดงถึงความรื่นเริงเป็นระยะเวลา 30 วัน ทำให้ละคร ร่างใหม่..หัวใจเดิม เงาอโศก สลักจิต SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์ และ โสด Stories ต้องหยุดออกอากาศชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ถึง 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 13 พฤศจิกายน ช่องวัน ได้ปรับผังการออกอากาศในห้วงเวลาแห่งการไว้อาลัยใหม่ โดยได้นำละคร สลักจิต มาออกอากาศใหม่อีกครั้งตั้งแต่ตอนที่ 1 ถึงตอนที่ 7 ในเวลา 11.30 น. - 18.00 น. และ 18.15 น. - 22.00 น. และในวันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน - วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน ช่องวันได้นำละครพิเศษ เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์ ที่ทำร่วมกับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มาออกอากาศเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างไรก็ตามทางช่องได้ปรับผังการออกอากาศละครโทรทัศน์เป็นรายการตามปกติตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน แต่ในส่วนละครช่วงสองทุ่มครึ่งทางช่องได้นำละคร พิษสวาท กลับมาออกอากาศใหม่อีกครั้ง และปรับเป็นละครตามปกติตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคมเป็นต้นไป

วันจันทร์ - วันอังคาร เวลา 20.15 - 22.15 น. , 20.30 - 22.00 น.และ 20.30 - 21.50 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เรือนร้อยรัก เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 18 มกราคม พ.ศ. 2559 - 7 มีนาคม พ.ศ. 2559
กรุงเทพ..มหานครซ้อนรัก เมจิก อิฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 8 มีนาคม พ.ศ. 2559 - 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
สงครามนางงาม 2 เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 - 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2559
พิษสวาท เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 - 19 กันยายน พ.ศ. 2559
(ออกอากาศซ้ำ เริ่ม 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 - 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559)
ร่างใหม่..หัวใจเดิม เมจิก อิฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ 20 กันยายน พ.ศ. 2559 - 9 มกราคม พ.ศ. 2560
(วันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2559 - 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559 งดออกอากาศ)

วันพุธ - วันพฤหัสบดี เวลา 20.15 - 22.15 น. , 20.30 - 22.00 น.และ 20.30 - 21.50 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เพื่อเธอ อู่ข้าวอู่น้ำภาพยนตร์ 13 มกราคม พ.ศ. 2559 - 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559
ขอโทษที่รักเธอ เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 2 มีนาคม พ.ศ. 2559 - 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
(วันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2559 , 13 เมษายน พ.ศ. 2559 - 14 เมษายน พ.ศ. 2559 งดออกอากาศ)
เพชฌฆาตดาวโจร กู๊ดซีนส์ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 - 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2559
เสน่หาข้ามเส้น เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 - 1 กันยายน พ.ศ. 2559
เงาอโศก เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 7 กันยายน พ.ศ. 2559 - 29 ธันวาคม พ.ศ. 2559
(วันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 - 1 ธันวาคม พ.ศ. 2559 งดออกอากาศ)

วันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 - 21.50 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์ เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ เฉพาะวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 - 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559
(ออกอากาศซ้ำ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20:50 - 21:45 น. เริ่ม 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 - 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559)

วันพุธ เวลา 18.00 - 18.05 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เพื่อนเลิฟ เสิร์ฟรัก อู่ข้าวอู่น้ำภาพยนตร์ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 - 5 ตุลาคม พ.ศ. 2559

อังคาร 19.45 - 20.30 น.,19.15 - 20.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
บางรักซอย 9/1 เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2559 - ปัจจุบัน

พุธ 19.45 - 20.30 น.,19.15 - 20.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
รักแท้แม่ไม่ปลื้ม เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2559 - ปัจจุบัน

พฤหัสบดี 19.45 - 20.30 น.,19.15 - 20.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
สูตรรักชุลมุน เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2559 - ปัจจุบัน

วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 18.20 - 20.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
นางบาป จันทร์ 25 23 มกราคม พ.ศ. 2559 - 13 มีนาคม พ.ศ. 2559

วันเสาร์ เวลา 18.20 - 20.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
สลักจิต เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2559 - 7 มกราคม พ.ศ. 2560
(วันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2559 - 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 งดออกอากาศ)

วันเสาร์ เวลา 22.00 - 23.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เดอะดรีมเมอร์
คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก
ปกติ - จังก้า บางกอก - เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ 23 มกราคม พ.ศ. 2559 - 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559
รักฝุ่นตลบ เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2559 - 13 สิงหาคม พ.ศ. 2559
SOTUS The Series
พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง
จีเอ็มเอ็ม ทีวี 20 สิงหาคม พ.ศ. 2559 - 14 มกราคม พ.ศ. 2560
(วันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2559 - 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 31 ธันวาคม พ.ศ. 2559 งดออกอากาศ)

วันอาทิตย์ เวลา 14.00 - 15.00 น., 15.00 - 16.00 น. และเวลา 16.00 - 17.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
รุ่นพี่ Secret Love จีเอ็มเอ็ม ทีวี 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 - 12 มิถุนายน พ.ศ. 2559
Lovey Dovey
แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์
จีเอ็มเอ็ม ทีวี 19 มิถุนายน พ.ศ. 2559 - 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
(วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2559 - 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 งดออกอากาศ)
รุ่นพี่ Secret Love
My Lil Boy 2 น้อง ม.4 พี่ปี 1
จีเอ็มเอ็ม ทีวี 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559 - 29 มกราคม พ.ศ. 2560

วันอาทิตย์ เวลา 20.00 - 20.50 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เสือ ชะนี เก้ง ซีเนริโอ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 - 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560
(วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2559 - 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 งดออกอากาศ)

วันอาทิตย์ เวลา 20.50 - 21.50 น. และเวลาใหม่ 22.20 - 23.20 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
โสด Stories อู่ข้าวอู่น้ำภาพยนตร์ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2559 - 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559
(วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2559 - 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 งดออกอากาศ)

วันจันทร์ เวลา 13.00 - 14.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด จีเอ็มเอ็ม ทีวี เฉพาะวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ปี 2560[แก้]

ตั้งแต่ 1 ถึง 29 ตุลาคม 2560 (ตลอดทั้งเดือนตุลาคม) ทางสถานี (สถานีโทรทัศน์ช่องวัน) ของดการออกอากาศละครหรือรายการที่สื่อถึงความบันเทิงรื่นเริงใจเนื่องมาจากงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี) ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 25 - 29 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ซึ่งได้รับคำสั่งและแนวทางในการออกอากาศรายการโทรทัศน์รวมไปถึงสื่อโฆษณาต่างๆ จากสมาคมมีเดียเอเยนซี่ และธุรกิจสื่อแห่งประเทศไทย

วันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 - 21.50 น., 20.30 - 22.00 น.และเวลา 20.15 - 22.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ราชินีหมอลำ ๙ แสน สตูดิโอ 10 มกราคม พ.ศ. 2560 - 21 มีนาคม พ.ศ. 2560
ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 27 มีนาคม พ.ศ. 2560 - 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
เสน่หา Diary
กับดักเสน่หา
เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 - 27 มิถุนายน พ.ศ. 2560
เสน่หา Diary
บ่วงเสน่หา
เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 - 7 สิงหาคม พ.ศ. 2560
เสน่หา Diary
แสบเสน่หา
เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2560 - 29 สิงหาคม พ.ศ. 2560
เธอคือพรหมลิขิต เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 4 กันยายน พ.ศ. 2560 - ปัจจุบัน
(วันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2560 - 24 ตุลาคม พ.ศ. 2560 งดออกอากาศ)

วันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.30 - 21.50 น.,20.30 - 22.00 น.และเวลา 20.15 - 22.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ชิงรัก ริษยา รีไมน์ เค 4 มกราคม พ.ศ. 2560 - 9 มีนาคม พ.ศ. 2560
แต่ปางก่อน เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 15 มีนาคม พ.ศ. 2560 - 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
เกมมายา เมจิก อีฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 - 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
A Love To Kill รักซ่อนแค้น อันดา 99 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 - 31 สิงหาคม พ.ศ. 2560
ภารกิจลิขิตหัวใจ เมจิก อีฟ เอ็นเตอร์เทนเทนท์ 6 กันยายน พ.ศ. 2560 - ปัจจุบัน
(วันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2560 - 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560 งดออกอากาศ)

วันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.00 - 21.15 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ชายไม่จริงหญิงแท้ เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ เร็วๆนี้

วันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.15 - 22.15 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ล่า รีไมน์ เค เร็วๆนี้

วันจันทร์ เวลา 22.00 - 23.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
30 กำลังแจ๋ว The Series จีเอ็มเอ็ม ทีวี 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

วันอังคาร เวลา 22.00 - 23.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
Yes, I do คอร์สลัด พิสูจน์เลิฟ วันเดอร์รามา 8 สิงหาคม พ.ศ. 2560 – 26 กันยายน พ.ศ. 2560

วันพฤหัสบดี เวลา 22.00 - 23.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เป็นต่อ 2017 ซีเนริโอ 5 มกราคม พ.ศ. 2560 - ปัจจุบัน
(วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2560 - 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560 งดออกอากาศ)

วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 13.00 - 14.00 น. และเวลา 12.15-13.15 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
ดอกแก้วกาหลง เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2560 – ปัจจุบัน
(วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560 - 29 ตุลาคม พ.ศ. 2560 งดออกอากาศ)

วันเสาร์ เวลา 22.00 - 23.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
Med In Love รักเธอคุณหมอฝึกหัด คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล 21 มกราคม พ.ศ. 2560 - 11 มีนาคม พ.ศ. 2560
รุ่นพี่ Secret Love
Puppy Honey 2 สแกนหัวใจ นายหมอหมา
จีเอ็มเอ็ม ทีวี 18 มีนาคม พ.ศ. 2560 - 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
Slam Dance ทุ่มฝันสนั่นฟลอร์ จีเอ็มเอ็ม ทีวี 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 - 5 สิงหาคม พ.ศ. 2560
Secret Seven เธอคนเหงากับเขาทั้งเจ็ด จีเอ็มเอ็ม ทีวี 19 สิงหาคม พ.ศ. 2560 - 9 ธันวาคม พ.ศ. 2560
(วันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2560 - 28 ตุลาคม พ.ศ. 2560 งดออกอากาศ)

วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 11.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
มาวัดกันมั้ย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2560 – ปัจจุบัน
(วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560 - 29 ตุลาคม พ.ศ. 2560 งดออกอากาศ)

วันอาทิตย์ เวลา 19.15 - 20.05 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
เสือ ชะนี เก้ง ฤดูกาลที่ 2 เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 - ปัจจุบัน
(วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560 - 29 ตุลาคม พ.ศ. 2560 งดออกอากาศ)

วันอาทิตย์ เวลา 22.00 - 23.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
รัก ชั้น นัย The Underwear เอ็มบีโอ 29 มกราคม พ.ศ. 2560 - 2 เมษายน พ.ศ. 2560
เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series CDM
MOTIVE VILLAGE
7 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 - 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2560
โสด Stories 2 อู่ข้าวอู่น้ำภาพยนตร์ เริ่มตอนแรก 12 ธันวาคม พ.ศ. 2560

ละครชุดจากต่างประเทศ[แก้]

วันศุกร์ เวลา 23.00 - 23.30 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
Addicted ร้ายนัก รักเสพติด จีเอ็มเอ็ม ทีวี 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 - 7 ตุลาคม พ.ศ. 2559

วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 08.00 - 09.00 น. และ วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 7.00 - 8.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
The Story of Liu Hai and Jinchan 《刘海戏金蟾》 อภินิหารเทพหลิวไห่ 19 มีนาคม 2559 - 8 มกราคม 2560
(งดออกอากาศ วันที่ 15 ตุลาคม - 13 พฤศจิกายน 2559)

วันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 13.00 - 14.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
Love Jewelry แผนลับ สลับรัก 4 กุมภาพันธ์ 2560 - 2 กรกฎาคม 2560

วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 - 20.00 น. และ วันเสาร์ เวลา 18.20 - 20.00 น.[แก้]

ชื่อเรื่อง นักแสดงนำ ผู้จัด ออกอากาศ
The Legend of Zu 《蜀山战纪之剑侠传奇》 ศึกเทพยุทธภูผาซู 19 มีนาคม 2559 - 30 กรกฎาคม 2559

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]