ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง
ชื่อเกิด ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง
ชื่อเล่น ม่อน
เกิด 25 มกราคม พ.ศ. 2540 (21 ปี)
ประเทศไทย
อาชีพ นักแสดง
ปีที่แสดง 2560 - ปัจจุบัน
ผลงานเด่น ปอ - 30 กำลังแจ๋ว The Series
หมอแมท - Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง
ค่าย จีเอ็มเอ็มทีวี
ส่วนเกี่ยวข้อง ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง

ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง (อังกฤษ: Tanutchai Wijitwongthong) ชื่อเล่น ม่อน เป็นนักแสดงชายชาวไทยเชื้อสายอินเดีย เป็นน้องชายของ มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง นักแสดงหญิงช่อง 3 มีผลงานซีรีส์เรื่องแรกคือ Water Boyy the Series รับบทเป็น “กล้วย” และมีผลงานเด่นในซีรีส์เรื่อง 30 กำลังแจ๋ว The Series ในบท “ปอ” และ Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง ในบท “หมอแมท”

ประวัติ[แก้]

ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง มีชื่อเล่นว่า ม่อน เกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2540 มีบิดาเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน และมารดาเป็นลูกครึ่งไทย-อินเดีย โดยธนัชชัยเป็นบุตรคนที่ 3 มีพี่สาว 1 คนคือ มิ้นต์ (ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) มีพี่ชาย 1 คนคือ มอส (ราชัย วิจิตรวงศ์ทอง) และน้องชาย 1 คนคือ ไมโล (ปิยะชัย วิจิตรวงศ์ทอง)[1]

ธนัชชัยจบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนแม่พระฟาติมา และได้ศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ฯ จากนั้นย้ายไปศึกษาที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตรในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 2-3 จนจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และถูกครอบครัวส่งไปศึกษาต่อในระดับมัธยมปลายที่ประเทศอินเดีย แต่ได้ประสบปัญหาบางอย่างจึงต้องเดินทางกลับมายังประเทศไทย และเข้าสอบ GED (General Educational Development) เพื่อสอบเทียบเท่าวุฒิการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลายแทน[2] ธนัชชัยได้เข้าศึกษาต่อในระดับปรัญญาตรีที่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และกำลังจะจบการศึกษาในปี พ.ศ. 2561 นี้

ปัจจุบัน ธนัชชัยเป็นนักแสดงในสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี มีผลงานซีรีส์เรื่องแรกคือ Water Boyy the Series รับบทเป็น “กล้วย” [3] และมีผลงานเด่นในซีรีส์เรื่อง 30 กำลังแจ๋ว The Series ในบท “ปอ” [4][5] และ Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง ในบท “หมอแมท” [6]

ผลงาน[แก้]

ซีรีส์/ภาพยนตร์สั้น[แก้]

ปี ชื่อเรื่อง บทบาท
2560 Water Boyy the Series กล้วย
30 กำลังแจ๋ว The Series ปอ
2561 Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง หมอแมท

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

พิธีกร[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]