เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series
2Moons The Series poster.jpg
เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series
ประเภทละครชุด (ซีรีส์)
สร้างโดยChachi Digital Media Co., Ltd. (CCDM)
MOTIVE VILLAGE
เขียนโดยบทประพันธ์ :
Chiffon_Cake
บทโทรทัศน์ :
หมีตกมัน
กำกับโดยกาญจนพันธุ์ มีสุวรรณ
แสดงนำ(ดูในเนื้อหา)
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับไทย ไทย
จำนวนตอน
  • ซีซั่น 1 - 12 ตอน
  • ซีซั่น 2 - ยังไม่ได้ออกอากาศ
  • ซีซั่น 3 - ยังไม่ได้ออกอากาศ
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างซีซั่น 1 : วรัลชญาณ์ อนันต์พิชัยเดช
ยชญ กรณ์หิรัญ
วิทวัส สังสะกิจ
สถานที่ถ่ายทำประเทศไทย
ความยาวตอน60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องช่องวัน
การออกอากาศแรก7 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 – 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 (เฉพาะซีซั่น 1)
แหล่งข้อมูลอื่น
เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series (ไลน์ทีวี)
ข้อมูลจากสยามโซน

เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทละครชุด ผลิตโดย Chachi Digital Media Co., Ltd. (CDM) และ MOTIVE VILLAGE ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 22:00 - 23:00 น. เริ่มออกฉายครั้งแรกวันที่ 7 พฤษภาคม - 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ทางช่องวัน (เฉพาะซีซั่น 1) [1]

เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series เป็นบทประพันธ์ของ Chiffon_cake ซึ่งทางบริษัทผู้ผลิตละครแบ่งเป็นทั้งหมด 3 ซีซั่น ซีซั่นละ 12 ตอน รวมเป็นทั้งหมด 36 ตอน[2]

สำหรับความคืบหน้าของเดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series ทาง Chachi Digital Media (CCDM) ซึ่งได้ร่วมผลิตซีรีส์แค่ซีซั่น 1 (ทางฝั่ง CCDM แจ้งว่า “เดิมทีตั้งใจจะทำ 3 ซีซั่น แต่เนื่องจากปัญหาภายใน เลยทำแค่เพียงซีซั่นเดียว”) ทำให้ Motive Village ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์หลักตอนนี้กลายเป็นฝ่ายผลิตแต่เพียงผู้เดียว ในการกลับมาของเดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series ซีซั่น 2 คงต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน เพราะการเวิร์กช็อปของนักแสดงอาจต้องเข้มงวดขึ้น เนื่องจากในซีซั่น 1 มีคำวิจารณ์มากมายซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับนักแสดงและการนำเสนอเนื้อหาของซีรีส์

ในวันที่ 17 กันยายน 2561 ทาง Motive Village และทีมงาน ได้ประกาศการกลับมาของซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการ แต่ไม่ได้มีการชี้แจงรายละเอียดใดๆ

วันที่ 28 กันยายน 2561 ทาง Motive Village ได้ประกาศรับสมัครนักแสดงใหม่ โดยชี้แจงว่าทาง Chachi Digital Media (CCDM) ผู้ร่วมผลิตซีรีส์ในซีซั่น 1 เป็นต้นสังกัดข้อง เต้ ดาวิชญ์ ตี๋ ธนพล คิมม่อน วโรดม บาส สุรเดช และคอปเตอร์ ภานุวัฒน์ ไม่อนุญาตให้ใช้นักแสดงชุดเดิม และต้นสังกัดของก็อต อิทธิพัทธ์ ไม่อนุญาตให้แสดงแนว Boy Love จึงต้องมีการเปลี่ยนนักแสดงใหม่ทั้งหมด ต่อมาทางผู้จัดการของ เต้ ดาวิชญ์ ตี๋ ธนพล คิมม่อน วโรดม บาส สุรเดช และคอปเตอร์ ภานุวัฒน์ ได้ออกมาชี้แจงว่า CCDM นั้นไม่ได้เป็นต้นสังกัดของนักแสดง เพียงแค่เป็นผู้ร่วมลงทุนในซีรีส์ซีซั่น 1 เท่านั้น และนักแสดงทั้ง 5 คน ก็ไม่ได้อยู่ในสังกัด CCDM ตั้งแต่แรก จึงไม่มีสิทธิ์ในการตัดสินใจว่าจะให้ใช้นักแสดงชุดเดิมหรือไม่ รวมถึงทาง CCDM ก็ได้ยุบตัวลงไปแล้ว และที่ผ่านมาไม่เคยได้รับการติดต่อหรือแสดงเจตจำนงค์ว่าจะให้นักแสดงทั้ง 5 คนกลับมาเล่นซีรีส์ ทั้งเรื่องการทำซีซั่น 2 และเรื่องการเปลี่ยนตัวนักแสดงทุกคนรู้พร้อมกันกับแฟนคลับ และไม่ทราบถึงเหตุผลในการแอบอ้างว่าทาง CCDM เป็นต้นสังกัดของนักแสดงทั้ง 5 คน ส่วนทางด้านก็อต อิทธิพัทธ์ ทางผู้จัดการได้ออกมาชี้แจงเหตุผลว่า ไม่ได้มีข้อห้ามหรือต่อต้านไม่ให้นักแสดงในสังกัดเล่นแนว Boy Love แต่เนื่องจากมีคิวละคร ภาพยนตร์ และงานต่างๆร่วมกับทางต่างประเทศอยู่ และซีซั่น 1 จบไปนานมากกว่าที่จะได้รับการติดต่อมา พอได้รับการติดต่อมาจึงไม่มีคิวให้ จากนั้น Motive Village ก็แถลงคำชี้แจงในทันทีว่าเป็นการสื่อสารผิดพลาด หลังจากนั้นก็อต อิทธิพัทธ์ ก็โพสต์ข้อความผ่าน Instagram Stories ในทำนองตำหนิ Motive Village และลบไป

วันที่ 5 ตุลาคม 2561 ทาง Motive Village ได้โพสต์ภาพคำชี้แจง จาก CCDM ว่า คิมม่อน วโรดม บาส สุรเดช และคอปเตอร์ ภานุวัฒน์ ได้ทำสัญญาจ้างการเป็นศิลปินและนักแสดง เป็นเวลา 5 ปี และยังไม่ได้ทำการยกเลิกสัญญา ซึ่งต่างก็มีความเห็นจากแฟนคลับว่าคำชี้แจงขัดกับคำชี้แจงของ Motive Village ที่โพสต์คำชี้แจงในวันที่ 28 กันยายน 2561 แต่ลงวันที่เป็น 29 กันยายน 2561 ซึ่งในคำชี้แจงกล่าวถึงนักแสดงชุดเดิม และขัดแย้งกับคำชี้แจงของผู้จัดการของนักแสดงทั้งสามคน รวมถึงในคำชี้แจงนั้นเขียนว่าสัญญามีผลตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 แต่เปิดแคสนักแสดง 4-5 กุมภาพันธ์ และประกาศผลวันที่ 15 กุมภาพันธ์ อีกทั้งคิมม่อน วโรดมเป็นแสดงภายใต้ความดูแลของยชญ กรณ์หิรัญ ผู้บริหาร Star Hunter Studio อยู่ก่อนแล้ว จึงทำให้เกิดคำถามมากมาย ซึ่งแฟนคลับก็ยังมีความเห็นว่าคำชี้แจงของทาง Motive Village นั้นยังไม่มีความน่าเชื่อถือ

วันที่ 8 ตุลาคม 2561 ทาง Star Hunter Studio ได้มีคำชี้แจงออกมาว่า คิมม่อน วโรดม บาส สุรเดช และคอปเตอร์ ภานุวัฒน์ ได้เซ็นสัญญาจริงในวันที่ 17 มีนาคม 2560 ไม่ใช่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 และได้ยุติการเป็นนักแสดง ภายใต้สังกัด CCDM เนื่องจากทาง CCDM นั้นผิดสัญญาจะจัดทำถึง 3 ซีซั่น และผิดสัญญาในการจายค่าตัวนักแสดง และยังจ่ายค่าตัวนักแสดงไม่ครบ รวมถึงงานแสดงต่างๆที่ไม่ได้จ่ายค่าตัวตามสัญญา ได้มีการทวงถามแล้วแต่ทาง CCDM ก็ยังนิ่งเฉย จึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันในวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 นักแสดงทั้ง 3 คนจึงยุติการเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด CCDM มีหนังสือยกเลิกสัญญาในวันที่ 20 กันยายน 2560 ซึ่งในหนังสือยกเลิกสัญญาระบุว่าทาง CCDM ไม่ได้มีการจ่ายค่าตัวนักแสดงตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 รวมถึงโพสต์ภาพแสดงเอกสารต่างๆเป็นหลักฐาน

หลังจากนั้นก็มีดราม่าการทำซีรีส์มากมายรวมถึงผู้กำกับที่ออกมาโต้ตอบแฟนซีรีส์ ทำให้ยิ่งเป็นประเด็นดราม่ามากขึ้น จนกระทั่งก่อนการบวงสรวงซีรีส์ไม่กี่วันกลับประกาศถอนตัวออกจากการเป็นผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้ผ่าน Facebook ส่วนตัว

นักแสดง[แก้]

บทบาท นักแสดงหลัก ฤดูกาล
1 2 3
พนา ก้องธานินทร์ (ป่า) อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์
เบญจมินทร์ เบรเซียร์
วาโย พาณิชยสวัสดิ์ (โย) สุรเดช พินิวัตร์
ธีระภัทร์ เรืองฤทธิ์กุล
มิ่งขวัญ เดชปัญญา (มิ่ง) วโรดม เข็มมณฑา
อาเชน วิรภากุล
มงคล วรรัตนเวช (คิท, คิทแคท, คิตตี้) ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี
กรชิต บุญสถิต์ภักดี
จตุรภูมิ จามรกุล (โฟร์ท) ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์
นเรศ พร้อมเผ่าพันธ์
บารมี วงศ์พิพัฒน์ (บีม) ธนพล จารุจิตรานนท์
วรนาถ รัตธนภาส

นักแสดง[แก้]

บทบาท นักแสดง เวอร์ชัน
1 2
พนา ก้องธานินทร์ (ป่า) อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์
เบญจมินทร์ เบรเซียร์
วาโย พาณิชยสวัสดิ์ (โย) สุรเดช พินิวัตร์
ธีระภัทร์ เรืองฤทธิ์กุล
มิ่งขวัญ เดชปัญญา (มิ่ง) วโรดม เข็มมณฑา
อาเชน วิรภากุล
มงคล วรรัตนเวช (คิท, คิทแคท, คิตตี้) ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี
กรชิต บุญสถิต์ภักดี
จตุรภูมิ จามรกุล (โฟร์ท) ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์
นเรศ พร้อมเผ่าพันธ์
บารมี วงศ์พิพัฒน์ (บีม) ธนพล จารุจิตรานนท์
วรนาถ รัตธนภาส
สุภัทร วิจิตธาร (พริ้ง) ณพรัตน์ มั่นสินธร
กัลยรัตน์ ขัติยะ
วทัญญู (ปาร์ค แทยอง, ปาร์ค) เศรษฐพงษ์ หงส์กิตติกุล
พงศ์กรณ์ วงศ์กฤติยารัฐ
เนตรดาว จิตอำนวย (เนตร) แมรี่แอน อลิสเบธ พอร์ตเตอร์
สุธีร์ พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์
มนตรี (หัวหน้าแก๊งนางฟ้า) พีร์ พิกุลเงิน
เค้ก (แก๊งนางฟ้า) ชนิดาภา เล็กทรงเจริญ
ซาแมนท่า เมลานี่ โค้ทส์
คู่แฝด (แก๊งนางฟ้า) จิรายุ สุทธิศาสตร์
คู่แฝด (แก๊งนางฟ้า) จิรวัฒน์ สุทธิศาสตร์
ตุ๊ต๊ะ (แก๊งนางฟ้า) สาธิต พงศ์ไทวรโชติ
เจ๊กิ่ง ณภัทร เกียรติกวานกุล
แหลม อดิวัชร์ ลี้เรืองศรี
รัชเดช วงศ์ทะบุตร
ผู้จัดการกองประกวด ดาว, เดือน ชนะชัย เพชรกรจักร
ทราย ชลิดา สุทธิทศธรรม
กุ๊กไก่ พัชธารา วัฒนพิบูลไพศาล
อาจารย์ป้า ลักขณา ศิริวงศ์
เพื่อนวาโยตอนมัธยม พสุธร ดูดวงศ์

เพลงประกอบ[แก้]

เวอร์ชัน 1[แก้]

เวอร์ชัน 2[แก้]

การตอบรับ[แก้]

การตอบรับดีมากๆฟินสุดๆ ซึ่งความแซ่บความหมอป่า(ก็อต อิทธิพันธ์) ซึ่งอาจผู้ชายในฝันของสาวแท้กับสาวเทียมอีกด้วย หมอป่าเป็นทั้งเดือนคณะและเดือนมหาลัยของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นคนแอบชอบของน้องวาโย(บาส สุรเดช) ซึ่งทั้งสองเคยเรียนโรงเรียนด้วยกันอีกด้วย สามารถรับชมต่อได้ใน Line TV

รางวัล[แก้]

  • LINE TV Awards 2018 รางวัล Best Kiss Scene รางวัลฉากจูบสุดฟินแห่งปี[3] *จากซีซั่น 1*

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]