วุฒิธร มิลินทจินดา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
วุฒิธร มิลินทจินดา

วุฒิธร มิลินทจินดา.JPG

ชื่อเกิด วุฒิธร มิลินทจินดา
ชื่อเล่น วู้ดดี้
เกิด 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2519 (40 ปี)
ประเทศไทย
คู่สมรส โอ๊ต อัครพล จับจิตใจดล

นักธุรกิจ นอกวงการ

อาชีพ พิธีกร ผู้บริหาร
รางวัลโทรทัศน์ทองคำ
ผู้ดำเนินรายการชายดีเด่น พ.ศ. 2554 จากรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย
เว็บทางการ

วุฒิธร มิลินทจินดา (ชื่อเล่น: วู้ดดี้; เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2519) พิธีกรชาวไทย เป็นบุตรของเปี่ยมศักดิ์ มิลินทจินดา เอกอัครราชทูตไทยประจำอาเซียนคนแรก และตาบทิพย์ มิลินทจินดา และมีศักดิ์เป็นหลานอาของวรายุฑ มิลินทจินดา ผู้จัดละครโทรทัศน์ของช่อง 3

วู้ดดี้เคยย้ายไปอยู่นิวยอร์กได้สัมผัสกับวงการบันเทิง จึงรู้สึกชื่นชอบ ต่อมาได้มาเป็นดีเจจากการชักชวนของเพื่อน หลังจากนั้นเป็นพิธีกร เคยเป็นวีเจทางช่องเอ็มทีวีไทยแลนด์ และเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์หลายรายการ [1] ต่อมาในปี 2547 วู้ดดี้ได้ก่อตั้งบริษัท ดับเบิ้ลยู เน็ตเวิร์ค จำกัด และภายหลังในปี 2552 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท วู้ดดี้เวิลด์ จำกัด ผลิตรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันได้แก่ รายการวู้ดดี้ เกิดมาคุย และรายการเช้าดูวู้ดดี้ ทั้งสองรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี ต่อมาวู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ออกมาประกาศยุติรายการชื่อดัง วู้ดดี้ เกิดมาคุย ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องถึง 9 ปี โดยจะออกอากาศตอนสุดท้ายในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 โดยเป็นเทปของการบุกบ้านตลากลูกสี่ เปิ้ล นาคร[2]

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาวู้ดดี้ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ดารานักแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ David Beckham, Britney Spears, Alicia Keys, Rain, F4, Jay Chou, Jackie Chan, Choi Siwon จาก Super Junior, นิชคุณ หรเวชกุล, Robert Pattinson, Kristen Stewart, Enrique Iglesias, Hugh Jackman และ Michelle Yeoh เป็นต้น[ต้องการอ้างอิง] ชีวิตส่วนตัว ปัจจุบันสมรสกับแฟนหนุ่มนอกวงการ ชื่อโอ๊ต ดูใจแฟนหนุ่ม 9 ปี และวู้ดดี้ยังได้มีโอกาสเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของKorea king ประเทศไทยอีกด้วย

การศึกษา[แก้]

ผลงานปัจจุบัน[แก้]

ผลงานที่ผ่านมา[แก้]

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

 • รางวัลรายการทอล์คโชว์ยอดเยี่ยม งานนาฏราชประจำปี 2552 และ ปี 2553
 • รางวัล Young & Smart ของนิตยสารสุดสัปดาห์ประจำปี 2552 และ ปี 2553
 • รางวัลพิธีกรปากจัดสุด ๆ ของ Maya Poppular Vote ประจำปี 2553
 • รางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม ของ Cappra Smart Guy ประจำปี 2553
 • รางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม ของ ท็อปอวอร์ด ประจำปี 2553
 • ทูตวัฒนธรรมด้านการพูดของกระทรวงวัฒนธรรม ประจำปี 2554
 • รางวัลศิลปินหัวใจโพธิสัตย์ ประจำปี 2554
 • รางวัลผู้ดำเนินรายการชายดีเด่น จากรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย รางวัลโทรทัศน์ทองคำประจำปี 2554
 • รางวัล OK Spotlight ของนิตยสาร OK Magazine ประจำปี 2554
 • รางวัล Talk-About Guy ของ M Thai Top Award ประจำปี 2554
 • รางวัลพิธีกรแห่งปี ของ Nine Entertain Awards ประจำปี 2556
 • ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม รางวัลนาฏราชจากรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย พ.ศ. 2553 พ.ศ. 2554 พ.ศ. 2555 พ.ศ. 2556 และพ.ศ. 2557

คดีละเมิดลิขสิทธิ์[แก้]

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2557 จักริน ภัสสรดิลกเลิศ อาจารย์สอนถ่ายภาพ มอบหมายให้ทนายความส่วนตัวยื่นฟ้องบริษัท วู้ดดี้ เวิลด์ จำกัด และวุฒิธรเป็นจำเลย ในความผิดละเมิดลิขสิทธิ์ภาพถ่าย "ประตูเมืองขอนแก่น" ต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ โดยจักรินทราบว่ามีการนำภาพถ่ายของตนไปใช้ประโยชน์ทางธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต และก่อนหน้านี้เคยทักท้วงไปยังทีมงานของวุฒิธรแล้ว แต่ทีมงานบอกว่าเฟซบุ๊กเป็นพื้นที่สาธารณะ ใครก็สามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้[3]

คดีหมิ่นไฮโซแชมป์[แก้]

วันที่ 27 ธ.ค.59 ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้จำคุก พิธีกรชื่อดัง "วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา" กับ "แจ็ค- เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์" หรือ แจ็ค แฟนฉัน 6เดือน ปรับ 5,000 บาทและรออาญา 2ปี ในคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา "ไฮโซแชมป์-จิรัฏฐ์ เพชรนันวงศ์"[4]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]