Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์
Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์.jpg
ประเภทละครชุด (ซีรีส์)
สร้างโดยจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
จีเอ็มเอ็มทีวี
เค้าโครงจากLovey Brother แผนรักร้ายของ (พี่) ชายจอมเจ้าเล่ห์
Dovey Sister แผนรักสยบหัวใจ (พี่) สาวจอมเชิด
โดย May112 (นามปากกา)
เขียนโดยบทโทรทัศน์ :
นคร โพธิ์ไพโรจน์
ชาคร ไชยปรีชา
กำกับโดยผิน เกรียงไกรสกุล
แสดงนำ(ดูในเนื้อหา)
ธีมเปิดรักเถอะ - วีรยุทธ จันทร์สุข
ธีมปิดคำตอบของเธอ - ชีรณัฐ ยูสานนท์
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับไทย ไทย
จำนวนตอน20 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างสถาพร พานิชรักษาพงศ์
ความยาวตอน60 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายช่องวัน
จีเอ็มเอ็ม 25
ออกอากาศ19 มิถุนายน พ.ศ. 2559 –
4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
3 มกราคม พ.ศ. 2562 - 22 มกราคม พ.ศ. 2562
แหล่งข้อมูลอื่น
Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์ (ยูทูบ)
Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์ (ไลน์ทีวี)

Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์ สร้างจากนิยายของสำนักพิมพ์แจ่มใสเรื่อง "Lovey Brother แผนรักร้ายของ (พี่) ชายจอมเจ้าเล่ห์" และ "Dovey Sister" แผนรักสยบหัวใจ (พี่) สาวจอมเชิด" โดย May112 เป็นรายการโทรทัศน์ ประเภทละครชุด ผลิตโดย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ จีเอ็มเอ็มทีวี ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 16:00 - 17:00 น. เริ่มออกฉายครั้งแรก วันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2559 ทางช่องวัน[1]

Lovey Dovey ได้ถูกนำกลับมาออกอากาศซ้ำอีกครั้ง ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ในวันที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2562 เพื่อทดแทนซีรีส์ Ugly Duckling รักนะเป็ดโง่ ซึ่งจะย้ายไปออกอากาศทางช่องวันในวันและเวลาใหม่แทน

เรื่องย่อ[แก้]

จะเกิดอะไรขึ้น...เมื่อคนพี่จิ้นคนน้องและคนน้องปิ๊งคนพี่ เมื่อความรักได้เกิดขึ้นระหว่างคู่พี่น้องของ 2 บ้าน ที่ดูยังไงก็ไม่มีทางจะรักกันได้ เพราะต่างฝ่ายต่างก็รู้นิสัยกันเป็นอย่างดี ทั้งความเจ้าเล่ห์แสนร้ายของฝ่ายชาย ที่งัดกลเม็ดเด็ดๆ เพื่อหว่านเสน่ห์สาวๆ ให้หลงใหล ที่แม้ว่าฝ่ายหญิงจะรู้ทันและเตรียมรับมือล่วงหน้าอย่างไร ก็ไม่วายติดกับดักหัวใจของคู่พี่น้องคู่นี้อยู่ดี

เริ่มที่คู่พี่ชายอย่างก้องฟ้า ช่างภาพหนุ่มสุดหล่อ ที่เกิดรักแรกพบตั้งแต่เด็กกับน้องสาวของกุ๊กไก่ เพื่อนสนิทของเขา นั่นก็คือไข่หวาน สาวน้อยวัยใสที่ไม่เคยมีความรักมาก่อน แต่ดันเกิดหวั่นไหวกับแผนพิชิตใจเธอของ ก้องฟ้า อย่างไม่ทันตั้งตัว แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นอย่างที่ก้องฟ้าคิดเพราะแม้ว่าไข่หวานจะรู้สึกดีกับก้องฟ้าขนาดไหน แต่เธอก็ไม่อาจที่จะรักเขาได้ เพราะเธอเชื่อมาตลอดว่าก้องฟ้าเป็นแฟนกุ๊กไก่ พี่สาวสุดที่รักของเธอ อีกทั้งไข่หวานก็ยังถูกกีดกันไม่ให้รักกันกับก้องฟ้าจากกุ๊กไก่อีกด้วย เพราะความที่กุ๊กไก่กับก้องฟ้าเป็นเพื่อนกันมานานและรู้ว่าก้องฟ้าเจ้าชู้และร้ายกาจแค่ไหน กุ๊กไก่จึงไม่อยากให้น้องสาวของตัวเองต้องมาเสียใจกับเรื่องนี้

ฝ่ายน้องชายอย่างดาวเหนือ หนุ่มสถาปนิกมาดเท่ สุดเซอร์ ที่ดันคิดการใหญ่ อยากครองใจสาวสังคมสุดมั่นที่มีอายุห่างกันตั้งหลายปี และถือคติว่าจะไม่คบเด็กเป็นอันขาดอย่าง กุ๊กไก่ที่ดันเป็นเพื่อนสนิทก้องฟ้า พี่ชายของเขาอีกต่างหาก งานนี้นอกจากดาวเหนือจะต้องเปิดตำรามัดใจรุ่นใหญ่แล้ว เขายังจะต้องดำเนินการจีบกุ๊กไก่อย่างลับๆ เพื่อไม่ให้กุ๊กไก่รู้ว่าเธอกำลังคบกับผู้ชายที่เด็กกว่าอยู่เด็ดขาด

รายชื่อนักแสดง[แก้]

เพลงประกอบ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]