สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ
ประเภท
สร้างโดย
เขียนโดย
  • วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์
  • แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์
  • ภาคภูมิ วิบูลย์รณรงค์
  • ณัชชา กิตติมงคลชัย
  • ธนพล เชาวน์วานิชย์
  • เกรียงไกร วชิรธรรมพร
  • ทศพร เหรียญทอง
  • ธนีดา หาญทวีวัฒนา
กำกับโดย
  • วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์
  • แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์
แสดงนำ
บรรยายโดยปาณิสรา อารยะสกุล
ดนตรีแก่นเรื่องเปิดGreat Men Academy Intro
ดนตรีแก่นเรื่องปิดผู้โชคดี - ขับร้องโดย ไนน์บายนาย
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน8 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างนาดาวบางกอก
ความยาวตอน75 นาที / ตอน
ออกอากาศ
เครือข่ายไลน์ทีวี
ช่องวัน (รีรันทางโทรทัศน์)
ออกอากาศ6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 –
5 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ เป็นละครชุด ในโครงการพิเศษของแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี โดยบริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด ผลิตโดย นาดาวบางกอก สร้างเรื่องและเขียนบทโดย แวววรรณ และ วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ โดยเป็นเรื่องราวของสาวน้อยที่ได้รับพรพิเศษให้สามารถแปลงร่างเป็นผู้ชายเพื่อหารักแท้ของตัวเองได้ ออกอากาศให้ชมทุกวันพุธเวลา 20.00 น. ทางแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

โครงเรื่อง[แก้]

เรื่องราวสุดเพี้ยนทั้งหมดนี้เริ่มต้นขึ้นจากความคลั่งไคล้ พี่เวียร์ (พาริส อินทรโกมาลย์สุต) ของ เลิฟ (ชัญญาภัค นุ่มประสพ) สาวน้อยที่คลั่งไคล้พี่เวียร์ชนิดที่ถ้าสิงได้ก็จะสิงแล้ว ได้ไปทำร้ายร่างกายเพื่อนที่โรงเรียนบาดเจ็บจนถูกสั่งพักการเรียน 3 เดือน เลิฟไม่รู้จะทำอะไรนอกจากกิน นอน และคลั่งไคล้พี่เวียร์ไปวัน ๆ เธอจึงได้ออกไปเดินเล่นที่ส่วนป่าแถวโรงเรียน Great Men Academy และพบกับม้าตัวหนึ่งที่กำลังบาดเจ็บ ด้วยจิตใจที่อ่อนโยนเธอจึงเข้าไปช่วยม้าจนหายจากอาการบาดเจ็บ ม้าตัวนั้นเผยร่างกายที่แท้จริงให้เห็นเป็น "ยูนิคอร์น" สัตว์ในตำนานอันเลื่องลือของโรงเรียน Great Men Academy ยูนิคอร์นตัวนั้นได้มอบพรวิเศษข้อหนึ่งเป็นของตอบแทนน้ำใจที่เลิฟเข้ามาช่วยไว้ เลิฟจึงขอให้ตนได้พบกับรักที่แท้จริงของตัวเอง ยูนิคอร์นจึงมอบพรวิเศษให้ดั่งปรารถนา แต่สิ่งทิ่มอบให้กลับเป็นความสามารถในการแปลงร่างเป็น "ผู้ชาย!"

ไม่รู้ว่าจะเรียกว่า "พร" หรือ "คำสาป" ดี เพราะว่า เลิฟ (ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) ในตอนนี้เธอ.. เอ้ย เขา.. มีชนักติดหลังเข้าเสียแล้ว เลิฟสามารถเปลี่ยนร่างเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงได้ดั่งใจปรารถนา เพียงแค่ชุบตัวลงในทะเลสาบที่ยูนิคอร์นพัดเธอตกลงไปเท่านั้น แต่ว่า... เมื่อใดที่เลิฟอยู่ในร่างผู้ชาย เลิฟจะต้องกลับเป็นร่างผู้หญิงก่อนเวลาเที่ยงคืนทุกวัน มิเช่นนั้นเลิฟจะติดอยู่ในร่างผู้ชายไปตลอดกาล ทางเดียวที่จะแก้มนต์บ้า ๆ นี้ เลิฟจะต้องหารักแท้ให้เจอเพื่อลบปานแดงรูปยูนิคอร์นออก ด้วยเวลาที่ถูกพักการเรียน 3 เดือน เลิฟจึงตัดสินใจใช้ร่างผู้ชายปลอมตัวเข้าเรียนที่โรงเรียน Great Men Academy เพื่อหาโอกาสตีสนิทและเข้าใกล้พี่เวียร์ให้ได้มากที่สุด

แต่ชีวิตที่โรงเรียน Great Men Academy ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่เลิฟคิด เพราะนอกจาก นิวเคลียร์ (ลภัส งามเชวง) และ เม่น (จักริน กังวานเกียรติชัย) เพื่อนซี้สองคนที่เลิฟเจอตั้งแต่วันแรกแล้ว อุปสรรค์สำคัญที่เลิฟต้องเจอทุกวันและเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอดก็คือ กู๊ด (ศิวกร อดุลสุทธิกุล) พี่ชายแท้ ๆ ของเลิฟซึ่งบัดนี้เขาคือผู้คุมหอที่เลิฟ(ผู้ชาย)ต้องมาอาศัยอยู่ด้วย และไม่ใช่แค่นั้น หนทางที่เลิฟจะได้เข้าหาพี่เวียร์สุดที่รักก็ยากยิ่งกว่า เพราะมีตัวอุปสรรค์ที่จะเรียกว่าอะไรดี? น่ารำคาญ? หรือ บลา ๆๆ อย่าง แตงโม (กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) รุ่นพี่ปี 3 ที่ทั้งกวนตีนและขี้เล่น และ ฌอน (ชลธร คงยิ่งยง) รุ่นพี่ปี 2 ที่โคตรจะเจ้าระเบียบแถมยังตั้งใจเข้าหาเวียร์เพื่อให้เวียร์คืนดีกับ โรส (นรีกุล เกตุประภากร) ที่เป็นทั้งแฟนเก่าของเวียร์และพี่สาวของฌอนอีกต่างหาก

ยิ่งเลิฟใช้เวลาในโรงเรียน Great Men Academy มากเท่าไหร่ ความลับของเธอก็ยิ่งเก็บไว้ยากขึ้นมากเท่านั้น โดยเฉพาะกับฌอนและกู๊ดที่จ้องจะจับผิดเลิฟอยู่ตลอด แถมนับวันเลิฟยิ่งเข้าหาพี่เวียร์จนพี่เวียร์ก็แอบหวั่น ๆ จนทำให้นิวเคลียร์และเม่นคิดไปไกลว่าเลิฟจะเป็นเกย์ไปอีก ในขณะเดียวกันความใกล้ชิดระหว่างแตงโมกับเลิฟก็ทำให้แตงโมก็แอบหวั่น ๆ กับเลิฟอยู่ไม่น้อย และปัญหาที่กวนใจเลิฟมากที่สุดคือไอ้เพื่อนสนิทอย่างเม่นกลับมาหลงรักเลิฟ(ตัวจริง)เสียนี่ แถมยังมาขอให้เลิฟ(ตัวปลอม)ช่วยจีบอีกต่างหาก สุดท้ายแล้วปัญหาสุดป่วนชวนบ้าของสาวน้อยคนนี้จะลงเอยอย่างไร เลิฟจะแก้ปัญหา(และพร.. เอ้ยคำสาป)นี้ได้หรือไม่ และรักแท้ของเลิฟกับพี่เวียร์จะเป็นจริงได้ไหม? โรงเรียน Great Men Academy แห่งนี้จะเปลี่ยนชีวิตเลิฟให้ปั่นป่วนชวนปวดหัวไปตลอดกาล

รายชื่อนักแสดงและการสร้าง[แก้]

ปี พ.ศ. 2562
สถานีออกอากาศ ไลน์ทีวี
ผู้สร้าง นาดาวบางกอก
ผู้กำกับการแสดง วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์
แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์
นักแสดงหลัก
เลิฟ / หมอน ตะวันวาด พงศ์วิไล ชัญญาภัค นุ่มประสพ
ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ
แตงโม ปกรณ์ จินตไพศาลี กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
เวียร์ ศิวกร วิเศษพิริยะ พาริส อินทรโกมาลย์สุต
โรส / ฌอน มหาสมุทร พิสูจน์ไมตรี นรีกุล เกตุประภากร
ชลธร คงยิ่งยง
กู๊ด พสุ วิสัยสมบูรณ์ ศิวกร อดุลสุทธิกุล
นิวเคลียร์ ณภัทร มหาศาล ลภัส งามเชวง
เม่น อาทิตย์ รุจรังสี จักริน กังวานเกียรติชัย
ยู (เพื่อนเลิฟ) วรรณภา ภูมิจันดา
มี (เพื่อนเลิฟ) ผกามาศ ภูมิจันดา
นักแสดงรับเชิญ
พล วิเศษพิริยะ / พ่อของเวียร์ สมิทธิ์ อารยะสกุล
แม่ เลิฟ / กู๊ด เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
ครูเคท อโณมา ศรัณย์ศิขริน
ครูทรงพล (โอ๋) นพพันธ์ บุญใหญ่
ครูช้าง นิมิตร ลักษมีพงศ์
ส้ม ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์
ฝน อทิตยา เครก
ป้าพร / ผอ.วีนัส วรัญญา หมุนแก้ว
เคน ชยิน ประสงค์ความดี

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]