ข้ามไปเนื้อหา

มาวัดกันมั้ย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มาวัดกันมั้ย
ประเภทซิตคอม (Situation Comedy)
สร้างโดยเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์
กำกับโดยเสกสรรค์ สิงอุไร
คมกริช สุวรรณเวียง
แสดงนำยุทธนา เปื้องกลาง
ณัชภรณ์ อุ่นสวัสดิ์
ฝน ธนสุนธร
ถั่วแระ เชิญยิ้ม
โย่ง เชิญยิ้ม
โยกเยก เชิญยิ้ม
ผู้ประพันธ์ดนตรีแก่นเรื่องวัดกันมั้ย - หนูติด คิตตี้
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนฤดูกาล1
จำนวนตอน14 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิตถกลเกียรติ วีรวรรณ
นิพนธ์ ผิวเณร
ความยาวตอน60 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายช่องวัน
ออกอากาศ20 สิงหาคม 2560 –
7 มกราคม 2561

มาวัดกันมั้ย เป็นซิตคอม (Situation Comedy) สร้างโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ กำกับการแสดงโดย เสกสรรค์ สิงอุไร และ คมกริช สุวรรณเวียง นำแสดงโดย ตูมตาม ยุทธนา, อรนุช อุ่นสวัสดิ์, ฝน ธนสุนทร, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, โย่ง เชิญยิ้ม ฮาได้สติเมื่อเขามีพ่อเป็นพระและยังมีเพื่อนบ้านกับแก๊งเด็กวัดจากชุมชนวัดอรุณรุ่งที่จะมาสร้างความฮาให้กับคุณผู้ชม ทุกวันอาทิตย์ เวลา 10:00 - 11:00 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2560

ตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ได้เปลี่ยนเวลาออกอากาศใหม่ไปเป็น 17:00 - 18:00 น.[1] และตอนอวสานของซิทคอมออกอากาศในวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2561

ทีมเขียนบท[แก้]

มาวัดกันมั้ย 2017 (ปี 2560 - 2561)

เค้าโครงเรื่อง[แก้]

เรื่องราวของ ก้อง (ตูมตาม ยุทธนา) เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดัง “เจริญสุข” ซึ่งอาศัยอยู่กับ แม่ดาว (ฝน ธนสุนทร) ผู้เป็นแม่ ก้องซึ่งมีความฝันอยากไปเที่ยวรอบโลก แต่ไปไม่ได้สักทีเนื่องจากอุปสรรคเรื่องเงิน และความเป็นห่วงแม่ แถมบางครั้งสองปัญหานี้ก็เกิดพร้อมกัน เพราะแม่แอบจิ๊กเงินไปเล่นการพนันซะอีก ก้องมีหลวงพ่อ (ถั่วแระ เชิญยิ้ม) เป็นพ่อแท้ๆ ซึ่งปัจจุบันหลวงพ่อบวชเป็นพระมาได้ 15 พรรษาแล้ว เนื่องจากในอดีตก้องป่วยเป็นไข้เลือดออกอย่างหนัก หมอบอกว่าถ้าไม่ได้รับการให้เลือดก้องจะไม่รอด หลวงพ่อจึงอธิษฐานต่อหน้าพระว่าถ้าลูกชายหายตนเองจะขอบวช ก้องกับหลวงพ่อมีประเด็นให้ต้องโต้เถียงกันอยู่ตลอดเวลา แต่ส่วนใหญ่หลวงพ่อจะเป็นฝ่ายชนะไปด้วยประสบการณ์ และหลักธรรมต่างๆที่สั่งสมมา

ก้องและแม่ดาวมีเพื่อนบ้านซึ่งเปิดร้านขายน้ำอยู่ตรงข้ามบ้านกันคือ ลุงเรือง (โย่ง เชิญยิ้ม) และ นับเงิน (ปลายฟ้า อรนุช) โดยในสมัยที่หลวงพ่อเป็นฆราวาส ลุงเรืองคือเพื่อนเที่ยวและเพื่อนดื่มของหลวงพ่อ แต่ปัจจุบันพอหลวงพ่อบวช ลุงเรืองจึงหันมาชวนแม่ดาวเล่นการพนันแทน ด้วยความที่เป็นคนง่ายๆ ทำตัวเรื่อยเปื่อย จึงทำให้ลุงเรืองถูกนับเงินผู้เป็นลูกสาวดุอยู่ประจำ ทำให้ลุงเรื่องมีคำพูดติดปากว่าที่ “ลูกหรือแม่”

นอกจากเพื่อนบ้านที่น่ารักแล้ว ก้องยังมีแก๊งเด็กวัดคือ โย่ง (โยกเยก เชิญยิ้ม), หลง (อินฑัช เตชะเกิดกมล) และ พี่เหน่ง (นัด The Shock) ที่เป็นสัปเหร่อประจำวัดเป็นเพื่อนด้วยและทั้งสี่คนมักจะพากันไปทำเรื่องป่วนชวนฮาอยู่เป็นประจำ

พบกับเรื่องราวของก้องผู้ชายที่มีพ่อเป็นพระ แต่ดันไม่ค่อยจะสนใจธรรมะสักเท่าไร

ตัวละคร[แก้]

นักแสดงหลัก[แก้]

ตัวละครรับเชิญที่ไม่ได้ปราฏตัวแล้ว[แก้]

ชายหนุ่มหล่อแต่มีรสนิยมชอบผู้ชายเหมือนกันโดยทำทีแวะมากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านของก้องและก็เกิดชอบและหลงใหลก้องจนก้องเองรู้สึกเสียวสันหลังทุกทีกับกิริยาของแจ็ค และพ่อของแจ็คก็จับบัวให้แต่งงานกับแจ็คโดยที่ไม่ยอมบอกความจริงกับพ่อของตัวเองและขอร้องให้ก้องช่วยปิดบังเรื่องของตัวเองว่าเป็นเกย์
เด็กหญิงผิวสีดำ เรียนอยู่ชั้น ป.4 ชั้นเดียวกับหลง แทนที่หลงชอบและคิดจะจีบแต่ไม่กล้าจนยอมโกหกแต่สุดท้ายหลงกับไอริชก็ยอมลดสถานะเหลือเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น
  • รอระบุ รับบท เบิ้ม ท่าอิฐ
เซียนพระที่มาขอเช่าพระเครื่องจากพี่เหน่งจนพี่เหน่งยอมขายเพราะเงิน 1 ล้านบาท จนพวกของก้องชักหวั่นกลัวกันว่าพี่เหน่งจะถูกนายเบิ้ม ท่าอิฐหลอกลวง แต่นายคนนี้ตรวจสอบแล้วว่าพระเครื่องของพี่เหน่งเป็นพระเครื่องของปลอม
เสี่ยหนุ่มใหญ่หรือเฮียมีฐานะร่ำรวยที่มาเป็นศัตรูหัวใจมาแย่งแม่ดาวไปจากหลวงพ่อเพิ่มที่คาเฟ่เมื่อครั้งอดีต แต่สุดท้ายแล้วแม่ดาวก็มองเห็นที่ความดีจากการที่หลวงพ่อเพิ่มได้เข้ามาช่วยสู้กับโจรและเป็นเหตุผลเดียวที่แม่ดาวได้ตัดสินใจเลือกที่จะอยู่ใช้ชีวิตร่วมกับหลวงพ่อเพิ่ม
สาวร่างอวบเจ้าของร้านเสริมสวยที่ชวนลุงเรืองและแม่ดาวมาจั่วไพ่

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ วันที่ออกอากาศ ชื่อตอน นักแสดงรับเชิญ
1 20 สิงหาคม 2560 มาวัดกันมั้ย -
2 27 สิงหาคม 2560 กระสือเพื่อนรัก -
3 3 กันยายน 2560 สมบูรณ์ที่ไม่สมบูรณ์ ปาณิสรา ปริญญารักษ์
4 10 กันยายน 2560 สุขกับทุกข์และศุกร์กับเสาร์ เหลือเฟือ มกจ๊ก
5 17 กันยายน 2560 คืนความสุข เยาว์ สกอร์เปี้ยน
กันต์ธีร์ ปิติธัญ
6 24 กันยายน 2560 รักแท้มีแค่ครั้งเดียว จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม
พัฒน์ชนก เอี่ยมสะอาด
7 5 พฤศจิกายน 2560 ชาละวันลาล่า ยิ่งยง ยอดบัวงาม
8 12 พฤศจิกายน 2560 ชายไม่จริง หญิงไม่แท้ รัชพงศ์ ทิวะธนะเศรษฐ์
แอนนา ชวนชื่น
9 19 พฤศจิกายน 2560 คุณพระเครื่อง -
10 26 พฤศจิกายน 2560 แม่ไม่ปลื้ม ณัฐนี สิทธิสมาน
วรินทร รัตนสรรค์
ไจแอนท์ เชิญยิ้ม
- 3 ธันวาคม 2560 งดออกอากาศ
11 10 ธันวาคม 2560 ไอ้โรคจิต เอ๋ เชิญยิ้ม
12 17 ธันวาคม 2560 ดีพอหรือพอดี ธนาวินท์ ดวงเนตร
ต่าย เชิญยิ้ม
13 24 ธันวาคม 2560 Club Sunday วนิดา แสงสุข
- 31 ธันวาคม 2560 งดออกอากาศ
14 7 มกราคม 2561 มาวัดกันมั้ย
(ตอนอวสาน)
โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]