เสน่หา Diary ตอน กับดักเสน่หา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก กับดักเสน่หา)
เสน่หา Diary
ตอน กับดักเสน่หา
Sanaeha-diary-part1.jpg
ประเภท ละครชุด (ซีรีส์)
พัฒนาโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์
เขียนโดย บทโทรทัศน์โดย : พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, เชษฐ์ สงวนนาม, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, วีรพล บุญเลิศ
กำกับโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ธนวัจน์ ปัญญารินทร์
แสดงนำ ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์
พิยดา จุฑารัตนกุล
อัญชสา มงคลสมัย
ธนภัทร กาวิละ
ประเทศแหล่งกำเนิด ประเทศไทย
ภาษาต้นฉบับ ไทย
จำนวนตอน 10 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง ถกลเกียรติ วีรวรรณ
นิพนธ์ ผิวเณร
ความยาวตอน 80 นาที (เฉพาะตอนที่ 1 และ 2)
90 นาที (ตั้งแต่ตอนที่ 3 - 10)
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง ช่องวัน
การออกอากาศแรก 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 – 27 มิถุนายน พ.ศ. 2560
ลำดับเวลา
ก่อนหน้า ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวเด่นก่อนละครดัง
ถัดไป จันทร์ : Love Jewelry แผนลับสลับรัก (รีรัน)
อังคาร : นั่งติดผี The Shock On TV
แหล่งข้อมูลอื่น
ข้อมูลจากสยามโซน

กับดักเสน่หา เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวโมเดิร์นดราม่า-ระทึกขวัญ โดยเป็นหนึ่งในละครชุด เสน่หา Diary ผลิตโดย บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด สร้างจากเค้าโครงเรื่องของ ถกลเกียรติ วีรวรรณ, พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, เชษฐ์ สงวนนาม, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, วีรพล บุญเลิศ บทโทรทัศน์โดย พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, เชษฐ์ สงวนนาม, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, วีรพล บุญเลิศ กำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ, ธนวัจน์ ปัญญารินทร์ ออกอากาศทาง ช่องวัน ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20:30 - 21:50 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 29 พฤษภาคม27 มิถุนายน พ.ศ. 2560 นำแสดงโดย ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, พิยดา จุฑารัตนกุล, อัญชสา มงคลสมัย และนักแสดงชั้นนำอีกมากมายและตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 - 22.00 น.[1]

เรื่องย่อ[แก้]

ดนตร์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอนาคตไกล ที่ใครๆ ต่างมองว่าเขามีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ เพราะดนตร์มี ลิตา ภรรยาที่แสนดี และ ฟ้าใส ลูกสาววัย 8 ขวบที่กำลังน่ารัก แต่ไม่มีใครรู้ว่าดนตร์แอบเครียดเรื่องงาน รวมถึงเรื่องที่ ดวงใจ ผู้เป็นแม่กับลูกสะใภ้อย่างลิตาที่ไม่ลงรอยกัน บ่อยครั้งที่ดนตร์กับลิตาต้องทะเลาะกันเพราะแม่ วันหนึ่งดนตร์ได้รู้จักกับ มายด์ โปรดิวเซอร์สาวคนเก่งของโปรดักชั่นเฮาส์ ที่มารับทำโฆษณาสินค้าของบริษัทดนตร์ ดนตร์รู้สึกว่ามายด์เป็นผู้หญิงที่น่าค้นหา อดีตหนุ่มเพลย์บอยผู้ถอดเขี้ยวเล็บอย่างเขาเหมือนถูกท้าทาย และนั่นคือที่มาของบททดสอบชีวิตคู่ของดนตร์และลิตา...

ในวันที่ดนตร์ทะเลาะกับลิตาอย่างหนักที่หัวหินบวกกับมีงานด่วนเข้ามา เขาจึงตัดสินใจกลับกรุงเทพ เพื่อเคลียร์ปัญหาเรื่องงาน มายด์รู้ข่าวจึงชวนดนตร์ไปทานข้าวที่คอนโด ดนตร์ตัดสินใจไปเพราะลึกๆ แล้ว เขาอยากทำความรู้จักกับมายด์มากขึ้น ในที่สุดคืนนั้นดนตร์ก็เผลอใจมีสัมพันธ์กับมายด์ นั่นคือครั้งแรกที่ดนตร์นอกใจลิตา จนเขารู้สึกผิดมาก แต่มายด์กลับบอกดนตร์ว่า เธอรู้กติกาดีขอเพียงดนตร์ไม่ทิ้งเธอไปก็พอ ดนตร์รู้สึกใจชื้นขึ้นบ้าง แต่แล้วเหตุการณ์กลับไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะมายด์เริ่มไม่พอใจ และเรียกร้องมากขึ้นเกินกว่าที่เขาจะให้ได้ ดนตร์ตัดสินใจบอกเลิกมายด์ เธออาละวาดทำร้ายตัวเอง จนดนตร์ต้องรีบพาไปโรงพยาบาล ร้อนถึงเพื่อนสนิทอย่าง มี่ และ แบงค์ ที่ต้องยื่นมือเข้าช่วย และที่โรงพยาบาลทำให้ดนตร์ได้รู้จักกับ หมออิน ที่รู้จักมายด์ดี เขาเตือนดนตร์ว่าถ้าไม่อยากเดือดร้อนก็เลิกยุ่งกับมายด์

ดนตร์ตัดสินใจบอกเลิกกับมายด์อีกครั้ง ในครั้งนี้มายด์เข้าใจและยอมออกจากชีวิตอย่างที่ดนตร์ขอ ดนตร์โล่งใจที่ปัญหาทุกอย่างกำลังจบลง เขากลับมาให้เวลาครอบครัวคืนดีกับลิตาและทุ่มเทกับงาน แต่สิ่งที่ดนตร์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น มายด์มาปรากฏตัวในบ้านของเขา ในฐานะเพื่อนใหม่ของลิตา! มายด์ทำเป็นไม่รู้จักดนตร์มาก่อน และทำทุกวิถีทางเพื่อตีสนิทกับลิตา เธอตั้งใจปั่นหัวดนตร์ ส่วนดนตร์ก็ทำทุกทางเพื่อให้มายด์ออกไปจากชีวิตครอบครัวเขาเช่นกัน แต่ดูเหมือนโชคจะไม่เข้าข้างดนตร์เท่าไหร่ เมื่อลิตาตรวจร่างกายพบว่าตนเองติดเชื้อ HPV โรคร้ายที่ติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์ ลิตาเสียใจมาก ทำให้ดนตร์ยิ่งรู้สึกผิดและตัดสินใจสารภาพทุกอย่างกับลิตา ลิตาเจ็บช้ำจนหัวใจแทบสลาย ในขณะที่ ดาว กับ ฝน โกรธแค้นมายด์มาก ด่าประจานมายด์กลางห้าง จนมีคนถ่ายคลิปไปลงโซเชียลว่ามายด์ชอบแย่งผัวชาวบ้าน ทำให้มายด์อับอายและเครียดจัด ความรักที่มีจึงกลายเป็นความแค้น มายด์วางแผนแอบไปหาฟ้าใสที่โรงเรียน และฟ้าใสก็หายตัวไป ทำให้ดนตร์รู้ทันทีว่าต้องเป็นฝีมือของมายด์แน่นอน สุดท้ายดนตร์จะพาตัวเองและครอบครัวให้หลุดออกจากวังวนของ “กับดัก” ครั้งนี้..ได้หรือไม่?

รายชื่อนักแสดงนำ[แก้]

ชายหนุ่มอนาคตไกล ผู้บริหารฝ่ายการตลาดบริษัทผลิตสินค้าในครัวเรือนชื่อดัง เป็นคนฉลาด คารมดี ทำงานเก่ง รักครอบครัว แม้ในอดีตจะเคยเป็นเสือผู้หญิง แต่เมื่อแต่งงานแล้วดนตร์ก็ถอดเขี้ยวเล็บ จนกระทั่งดนตร์ได้เจอกับมายด์ โปรดิวซ์เซอร์สาวพราวเสน่ห์ ที่ทำให้ ดนตร์เผลอใจไปติดกับดักของมายด์ในคืนนึง และนั่นคือจุดเริ่มต้น ที่ทำให้ชีวิตของดนตร์ต้องพังทลาย เขาจึงต้องพยายามถอนตัวจากมายด์ให้ได้ เพื่อรักษาชีวิตครอบครัวเอาไว้

ภรรยาสาวแสนสวยของดนตร์ เป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดี รักลูกและสามีเหนือสิ่งอื่นใด แม้ลิตาจะดูแลดนตร์ และลูกดีแค่ไหน ก็ไม่อาจทำให้แม่สามี อย่าง ดวงใจ ชอบเธอได้เลย เรื่องนี้จึงกลายเป็นปมในใจ ทำให้ลิตาต้องมีปัญหากับดนตร์อยู่เสมอ

โปรดิวเซอร์สาวสวยบริษัทโฆษณา เก่ง ฉลาด มีเสน่ห์ แต่น้อยคนที่จะรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอ มายด์ฝันอยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบมาตลอดชีวิต จนวันหนึ่งเธอมาเจอกับดนตร์ เธอจึงวางแผนและหว่านเสน่ห์ ทำให้ดนตร์หลงใหล เผลอติดกับดักที่มายด์วางไว้ในที่สุด ซึ่งเธอพร้อมจะทำทุกอย่าง เพื่อไม่ให้ดนตร์ต้องหลุดมือไปอย่างแน่นอน!!

หมออายุรแพทย์ เป็นคนใจเย็น นิสัยดี ทำงานเก่ง อินรู้จักกับมายด์ตั้งแต่สมัยอยู่ในบ้านเด็กกำพร้า และเป็นแฟนคนแรกของมาย์ อินจึงเป็นคนเดียวที่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของมายด์ดีที่สุด รวมถึงยังเป็นผู้กุมความลับบางอย่างของมายด์ไว้ด้วย อินเฝ้ารักมายด์มาโดยตลอด และพร้อมจะปกป้องผู้หญิงที่เขารักที่สุด

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

เพลงประกอบละคร[แก้]

การตอบรับ[แก้]

คำวิจารณ์[แก้]

เรตติ้ง[แก้]

การตอบรับของละครเรื่องนี้ทั้งหมด 10 ตอนที่ได้ออกอากาศไป (เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 256027 มิถุนายน พ.ศ. 2560) Nielsen ได้วัดค่าเฉลี่ยเรตติ้งละครจากคนทั่วประเทศไทยอยู่ที่ 1.39

ตอนที่ ออกอากาศ เรตติ้งทั่วประเทศ
1 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 1.23
2 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 1.10
3 5 มิถุนายน พ.ศ. 2560 0.90
4 6 มิถุนายน พ.ศ. 2560 1.10
5 12 มิถุนายน พ.ศ. 2560 1.20
6 13 มิถุนายน พ.ศ. 2560 1.25
7 19 มิถุนายน พ.ศ. 2560 1.40
8 20 มิถุนายน พ.ศ. 2560 1.74
9 26 มิถุนายน พ.ศ. 2560 1.70
10 (ตอนอวสาน) 27 มิถุนายน พ.ศ. 2560 2.30

ข้อมูลการออกอากาศ[แก้]

หลังจากที่ละคร กับดักเสน่หา ได้ออกอากาศไปเพียงตอนเดียว ก็ได้เกิดกระแส #กับดักเสน่หา ติดเทรนด์ Top 10 ของทวิตเตอร์ และในตอนที่ 2 และ 6 ของละคร ทางช่องวันจำเป็นต้องตัดฉากเลิฟซีนออกไป เพื่อที่จะสามารถออกอากาศทางทีวีได้ แต่ก็ได้อัพวีดีโอลงเฟซบุ๊คและยูทูป One 31 ในรูปแบบ Uncut Version แทน และทำให้ฉากเลิฟซีนดังกล่าว มียอดคนดูทะลุ 10 ล้านวิวในเวลา 1 เดือน และขึ้นแท่นเป็นวีดีโอที่ยอดดูสูงที่สุดในช่องยูทูป One 31 ในเวลา 2 เดือน และก็ได้นำเสนอเกี่ยวกับโรค HPV (Human Papilloma Virus) ทำให้คนดูรู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับโรคนี้มากขึ้น

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

ลำดับรายการโทรทัศน์[แก้]

ช่องวัน: ละครดีดูที่ช่องวัน : วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 - 21.50 น. และเวลา 20.30 - 22.00 น.
ก่อนหน้า เสน่หา Diary ตอน กับดักเสน่หา ถัดไป
ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ (พ.ศ. 2560) เสน่หา Diary ตอน บ่วงเสน่หา
  1. รักแท้หรือแพ้ใจ เพลงประกอบละคร เสน่หา DIARY