ธนทัต ชัยอรรถ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ธนทัต ชัยอรรถ
Kangsom Nontanun at Joox Music Awards 2017.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริงธนทัต ชัยอรรถ
ชื่อเล่นแกงส้ม
เกิด30 มีนาคม พ.ศ. 2535 (28 ปี)
ที่เกิดกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
แนวเพลงอาร์แอนด์บี ฮิปฮอป ป็อป
อาชีพนักร้อง นักแสดง นักแต่งเพลง แร็ปเปอร์
เครื่องดนตรีเปียโน กีตาร์ กลอง แซ็กโซโฟน
ช่วงปี2555 – ปัจจุบัน
ค่ายเพลงOGME ENTERTAINMENT , เอ็กแซ็กท์
เว็บไซต์http://www.kangsomthestar.com

ธนทัต ชัยอรรถ (เกิด 30 มีนาคม พ.ศ. 2535) ชื่อเล่น แกงส้ม เป็นนักร้อง นักแสดงและเจ้าของค่ายเพลงชาวไทย มีชื่อเสียงจากรายการเรียลลิตี้โชว์ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 8 ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศ ซึ่งก่อนหน้านี้ เขายังเคยเข้าประกวดรายการ “ซีซ่า กำลัง 2” ขณะอายุ 16 ปี และได้เข้ารอบชิงชนะเลิศอีกด้วย [1] แกงส้มเริ่มเป็นที่รู้จักจากเพลง “รักเธอ 24 ชั่วโมง” ซึ่งเป็นซิงเกิลแรกในฐานะนักร้องอาชีพและได้มีอัลบั้ม “Kangsom 24.7” ตามมาในภายหลัง แกงส้มมีความถนัดและชื่นชอบในการร้องเพลงแนวฮิปฮอป อาร์แอนด์บีมากเป็นพิเศษ และได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นจากเพลง “คุณและคุณเท่านั้น” ซึ่งสามารถอยู่ในอันดับหนึ่งของชาร์ทวิทยุทั่วประเทศได้นานกว่า 10 สัปดาห์ [2] เขายังได้มีคอนเสิร์ตใหญ่ เช่น หล่อมากมากคอนเสิร์ต ร่วมกับซุปเปอร์สตาร์ชายหลายคน และคอนเสิร์ต 7 มหัศจรรย์ ร่วมกับศิลปินชายจากเวทีเดอะสตาร์ถึงอีกหกคน

นอกจากงานเพลงแล้ว แกงส้มได้มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง โดยเขาได้เริ่มมีผลงานละครทีวีเรื่องแรกคือละครเรื่อง บ่วงรัก ทาง ช่อง 5 และผลงานละครทีวีและซีรีส์ทาง ช่องวัน ทั้งในบทสมทบและบทนำในเวลาต่อมา อาทิ ฝันเฟื่อง ขอโทษที่รักเธอ และซีรีส์ รักฝุ่นตลบ เป็นต้น เขายังได้รับโอกาสให้แสดงละครเวทีในบทนำอย่างละครเวทีเรื่อง เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล วันสละโสดกับโจทก์เก่า ๆ เดอะมิวสิคัลคอมเมดี้ และ ลอดลายมังกร เดอะมิวซิคัล ปัจจุบันแกงส้มมีผลงานละครซิทคอมคือเรื่อง เสือ ชะนี เก้ง ทาง ช่องวัน ในบท ตั้ม ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและสามารถก้าวขึ้นเป็นละครซิทคอมที่เรทติ้งสูงที่สุดของช่องวันในไม่กี่ตอนที่ออกอากาศ [3] นอกจากนี้ยังได้มีผลงานเพลงในยูทูบที่มีชื่อช่องชื่อว่า OGME ENTERTAINMENT หรือชื่อเต็ม Original Me ที่ ทำร่วมกับเพื่อน ๆ ของเขา ซึ่งภายหลังได้เปลี่ยนมาเป็นค่ายเพลงในชื่อ OGME Entertainment มีแกงส้มเป็นเจ้าของค่ายเพลงที่ผลิตเพลงให้แก่ศิลปินหน้าใหม่และผลิตเพลงให้ตัวเองไปด้วย[4]

ประวัติ[แก้]

ธนทัต ชัยอรรถ เกิดที่ กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรชายของนักแสดง สุรศักดิ์ ชัยอรรถ และ ดวงกมล ชัยอรรถ ที่มาของชื่อแกงส้มนั้น เนื่องจากพ่อและแม่เคยเปิดร้านข้าวแกง จึงตั้งชื่อลูกทั้ง 3 คนเป็นชื่ออาหาร พี่สาวชื่อข้าวสวย มัญธุชา ชัยอรรถ น้องชายชื่อขนมจีน อรรถกานต์ ชัยอรรถ (อดีตมือตัดต่อของ Bearhug Production) ธนทัตจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) พร้อมได้รับมอบพระเกี้ยวเกียรติยศจากโรงเรียนเนื่องจากผลการเรียนดีตลอด 6 ปีที่ศึกษา นอกจากนี้ แกงส้มยังเคยเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายในค่ายเพลง วายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ของ ประเทศเกาหลีใต้ อีกด้วย [5]

แกงส้มเริ่มสนใจดนตรีตั้งแต่เด็ก ประกอบกับการสนับสนุนเต็มที่ของพ่อแม่ ทำให้เขามีความสามารถทางด้านดนตรีหลายอย่างเช่น เปียโน กีตาร์ กลอง การเต้นแบบป็อปปิ้ง และ บีบอย นอกจากนี้ แกงส้มยังสามารถ บีทบ็อกซ์ และ แร็ป ได้อีกด้วย เนื่องจากเป็นคนที่รักเสียงเพลงจึงทำให้แกงส้มสามารถร้องเพลงได้หลายแนว แต่แนวที่ถนัดที่สุดคือ อาร์แอนด์บี และ ฮิปฮอป เขายังมีงานอดิเรกคือการแต่งเพลงและการร้องคัพเวอร์ ซึ่งเขาได้นำเพลงที่เขาแต่งและคัพเวอร์ลง ยูทูบ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เพลงที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือเพลง “หัวใจจะวาย” มีผู้ชมมากกว่า 5 ล้านวิว ซึ่งเขาได้ยืมดนตรีเพลง Strip ของ คริส บราวน์ มาใช้และแต่งเนื้อร้องและทำนองใหม่ เรียกว่าการ Fixtape

หลังจากเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง แกงส้มเริ่มหารายได้เสริมด้วยการเป็นครูสอนร้องเพลงให้กับสถาบันดนตรี เคพีเอ็น มิวสิก สาขา ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โดยสอนเฉพาะวันเสาร์ ภายหลังแกงส้มตัดสินใจเข้าประกวดเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 8 รอบภาคกลาง หลังจากเคยพลาดหวังโดยการตกรอบแรก ไปในปี 6 โดยสามารถผ่านเข้ารอบเป็น 8 คนสุดท้ายได้สำเร็จ

เข้าสู่วงการบันเทิง[แก้]

ปี 2555 แกงส้มได้เข้าประกวดร้องเพลงในรายการ เดอะสตาร์ 8 จนสามารถได้ตำแหน่งรองชนะเลิศเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 8 ซิงเกิลแรกในชีวิตของเขาคือ “รักเธอ 24 ชั่วโมง” นอกจากนี้ ยังมีผลงานการแสดงละครเรื่องแรกคือ บ่วงรัก คู่กับ เต็มฟ้า กฤษณายุธ ร่วมด้วย สินจัย เปล่งพานิช และ สันติสุข พรหมศิริ ซึ่งเพลงประกอบละครอย่างเพลง “เต็มใจ” ยังเป็นเพลงที่แกงส้มแต่งขึ้นเองอีกด้วย และจากการตอบรับด้านงานเพลงที่ดีทำให้เขามีอัลบั้มแรก “Kangsom 24.7” วางจำหน่ายในวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2556 มีเพลงฮิตอย่างเพลง “I Love Your Smile” และ “รักแท้ในใจเธอ” ผลงานเพลงของแกงส้มได้รับผลตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเพลง “คุณและคุณเท่านั้น” ซึ่งสามารถติดชาร์ตอันดับ 1 บนคลื่นหน้าปัดวิทยุทั่วประเทศยาวนานถึง 10 สัปดาห์ โดยขึ้นอันดับ 1 ภายใน 3 สัปดาห์หลังจากที่เพลงปล่อยออกมา ในปลายปี 2556 เขามีผลงานละครเวทีครั้งแรกในบทบาท อโณทัย ใน เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล จากปลายปากกาของ ลักษณวดี คู่กับ หนึ่งธิดา โสภณ ในบทเจ้าฟ้าหญิงทิพยรัตน์ดารากุมารี กำกับโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ โดยเปิดการแสดงไปทั้งหมด 40 รอบ[6]

ปี 2557 เขาได้มีผลงานเพลงพิเศษชื่อว่าเพลง “ความรักสวยงามเสมอ” ในอัลบั้ม “10 Years of Love” บทเพลงรักจากเดอะสตาร์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี รายการ “เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว” ซึ่งสามารถตืดชาร์ตอันดับ 1 บทชาร์ตวิทยุทั่วประเทศได้นานกว่า 7 สัปดาห์ และภายหลังเพลงนี้ได้ถูกเลือกเป็นหนึ่งในเพลงประกอบละคร แอบรักออนไลน์ อีกด้วย ในปลายปี 2557 แกงส้มได้มีผลงานละครเรื่อง ฝันเฟื่อง รับบทเป็น อาทิตย์ ออกอากาศทาง ช่องวัน และมีผลงานเพลงประกอบละคร “เธอโดนใจ” ต่อมาในปี 2558 เขาได้มีผลงานคอนเสิร์ตใหญ่อย่าง หล่อมากมาก คอนเสิร์ต ร่วมกับพระเอกจากช่อง 3 และศิลปินจากจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ และ 7 Wonders Concert คอนเสิร์ต 7 มหัศจรรย์ รวมศิลปินชาย 7 คนจากเวทีเดอะสตาร์ ที่จัดขึ้นที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ในกลางปีก็ได้มีผลงานละครเวทีเรื่อง วันสละโสดกับโจทก์เก่า ๆ เดอะมิวสิคัลคอมเมดี้ รับบทเป็น นพ ร่วมด้วย อ๊อฟ ปองศักดิ์ , รัดเกล้า อามระดิษ เป็นต้น โดยเปิดการแสดงไปทั้งสิ้น 35 รอบ[7]

ในส่วนของผลงานโฆษณา แกงส้มได้มีผลงานโฆษณาและการรับหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์มากมาย โดยมีผลงานโฆษณาแรกคืองานโฆษณากับยาสีฟันฟลูโอคารีล และไม่ว่าจะเป็นการรับหน้าที่เป็นแบรนด์บาสเดอร์ให้กับ เบียร์สิงห์ ในโปรเจกต์ SINGHA Discovers 500 Galapagos[8] นอกจากนี้ยังผลยังมีผลงานโฆษณาให้กับ เดลี่ควีน ลูกอมสเตร็ปซิล รวมไปถึงดูเม็กซ์ ชุด Hi-Q UHT Dream Discovery ที่แกงส้มได้รับโอกาสให้ร้องเพลงประกอบโฆษณาในเพลง “กล้าคิด พิชิตฝัน”[9]

ปี 2559 แกงส้มได้มีผลงานการแสดงหลายผลงาน ทั้งผลงานละครโทรทัศน์ ซีรีส์ ละครเวที รวมไปถึงละครซิทคอม ในส่วนของของละครเวทีเขาได้รับบทนำในละครเรื่อง ขอโทษที่รักเธอ ซึ่งเป็นการได้ร่วมแสดงกับ นก สินจัย อีกครั้งหลังละครเรื่อง บ่วงรัก นอกจากนี้ยังมีผลงานซีรีส์เรื่อง รักฝุ่นตลบ ซึ่งเขารับบทนำคู่กับ วิว วรรณรท และ ยิปซี คีรติ ออกอากาศทาง ช่องวัน ช่วงกลางปี แกงส้มได้มีผลงานละครซิทคอมเรื่องแรกในชีวิตเรื่อง เสือ ชะนี เก้ง ในบท “ตั้ม” หรือ “เสือตั้ม” ร่วมกับ อ๊อฟ ปองศักดิ์ และ หญิง รฐา โดยละครซิทคอมเรื่องนี้ได้ถูกพัฒนาบทมาจากละครเวที “วันสละโสดกับโจทก์เก่า ๆ เดอะมิวสิคัลคอมเมดี้” ที่ทั้งสามคนเคยร่วมแสดงด้วยกัน ภายหลังการออกอากาศไม่นาน เสือ ชะนี เก้ง ก็ได้รับกระแสตอบรับในแง่บวกเป็นอย่างสูงและสามารถทำเรทติ้งเป็นละครซิทคอมที่เรทติ้งสูงที่สุดของช่องวันได้ในเวลาไม่นาน ด้วยเรทติ้งกว่า 4.1 ในช่วงปลายปีแกงส้มได้พลิกบทบาทการแสดงเป็นครั้งแรก โดยรับบทเป็น ชาญชัย ตัวร้ายของละครเวทีเรื่อง ลอดลายมังกร เดอะมิวซิคัล ที่เปิดและปิดการแสดงในช่วงปลายปี 2559 ก่อนจะได้กลับมาแสดงอีกครั้งในช่วงต้นปี 2560[10]

ปี 2561 แกงส้มได้เข้าประกวด The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ในฤดูกาลพิเศษ คือ The Mask Project A ด้วยฉายา หน้ากากร็อตไวเลอร์[11] กลุ่ม Jungle War โดยในการประกวดรอบแรก แกงส้มร้องเพลง "Phantom of The Opera" และรอบ Semi Final ด้วยเพลง "OK นะคะ" ที่ได้แต่งท่อนแร็ปเพิ่มขึ้นมาใหม่

เปิดค่ายเพลง[แก้]

ในช่วงปี 2560 แกงส้มได้มีผลงานละครชุดเสน่หา Diary ตอน แสบเสน่หา และได้ร้องเพลงประกอบละครจำนวนสองเพลง อย่างไรก็ตาม แกงส้มได้เริ่มมีผลงานเพลงส่วนตัวกับช่อง OGME [12] ในยูทูบมากขึ้น ก่อนที่จะตัดสินใจไม่ต่อสัญญาเพลงกับทางค่ายเอ็กแซ็กท์ และเปิดค่ายเพลงของตัวเองในนาม OGME Entertainment ในปี 2561 ซึ่งค่าย OGME Entertainment นั้นเป็นค่ายเพลงที่แกงส้มเปิดขึ้นเพื่อผลักดันศิลปินหน้าใหม่ควบคู่ไปกับการทำเพลงให้ตัวเองและผลิตรายการค้นหาศิลปินหน้าใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์ ชื่อรายการ Road to Idol[13] แม้จะมีค่ายเพลงและงานเพลงเป็นของตัวเอง แต่ในส่วนของงานแสดงนั้นแกงส้มยังคงมีผลงานกับค่ายเอ็กแซ็กท์อย่างต่อเนื่อง ในซิทคอมเสือ ชะนี เก้ง และได้รับบทเป็น นพพร ในมิวสิคัลโชว์ชุด Ladies of the Stage ตอน ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล[14]

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์และซีรีส์[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท
2555 บ่วงรัก (ช่อง 5) ชนะศึก
2557 ฝันเฟื่อง (ช่องวัน) อาทิตย์
2559 ขอโทษที่รักเธอ (ช่องวัน) จักรเทพ พงศธร (จั๊ก)
รักฝุ่นตลบ (ช่องวัน) พีท
เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์ (ช่องวัน) แกงส้ม ธนทัต
2560 เสน่หา Diary ตอน แสบเสน่หา (ช่องวัน) ปีย์ มุจลิน
2561 เสือ ชะนี เก้ง Freshy เปิดตำนานแก๊ง 3 ทหารเสือ (ช่องวัน) เดชา จุฬารัตน์ / ตั้ม / ตั่มตั๊ม (รับเชิญ)
2563 Deja Vu เหมือนเราเคยรักกัน (ช่องวัน) ราเชนทร์

ละครซิทคอม[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท
2559 – ปัจจุบัน เสือ ชะนี เก้ง เดชา จุฬารัตน์ (ชื่อเดิม : จะเด็ด รัตนวงศ์) / ตั้ม / ตั่มตั๊ม
เสือ ชะนี เก้ง ซีซั่น 2
เสือ ชะนี เก้ง 2018
เสือ ชะนี เก้ง 2019
เสือ ชะนี เก้ง 2020

ละครเวที[แก้]

ปี เรื่อง บทบาท
2556 เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล อโณทัย
2558 วันสละโสดกับโจทก์เก่า ๆ เดอะมิวสิคัลคอมเมดี้ นพ
2559 ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล ชาญชัย
2561 เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ เดอะมิวสิคัลโชว์ ตอน Ladies Of The Stage ตอน ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล นพพร

เพลง[แก้]

อัลบั้มเดี่ยว[แก้]

 • อัลบั้ม KANGSOM 24.7
  วางแผง 31 มกราคม 2556
 1. I Love Your Smile
 2. รักแท้ในใจเธอ
 3. คนไหนโสด ร้องร่วมกับ โดม เดอะสตาร์
 4. รักเท่าเดิม
 5. รักเธอ 24 ชั่วโมง
 6. เต็มใจ เพลงประกอบละคร บ่วงรัก
 7. หัวใจจะวาย
 8. MR. Romantic
 9. คนเลิกกันไม่ทำแบบนี้
 10. ซ้ำ ๆ คำนี้

อัลบั้มรวม[แก้]

 1. อัลบั้ม The Star 8
 2. อัลบั้ม รวมเพลงจากละครเวที “เลือดขัตติยา เดอะ มิวสิคัล”
 3. อัลบั้ม 10 Years of Love บทเพลงรักจากเดอะสตาร์

ซิงเกิล[แก้]

ผลงานเพลงกับค่าย OGME Entertainment[แก้]

 • "น่ารักจัง (Only One)"
 • "กวี (True Love)"
 • “พระรอง (Second String)”
 • "ให้ตาย (Damn)"
 • "ฟังเพลิน ๆ (Chill It) Feat. Mek MYDA"
 • "อ่อนโยน (Smile) Feat. Unknowp"
 • "หาใหม่ (Cold Money) Feat. Nil-lhohitz"
 • "รถไฟฟ้า (BTS)"
 • “สวย (How Beautiful)”
 • "Story (Tonight)
 • "สะดวกแบบนี้ (Affair)"
 • "พัลวัน (Anything) Feat.Staygold"
 • “ยืด (Promotion) Feat. Fomeo”
 • "อากาศมันร้อน (ICE CREAM)"
 • “อมยิ้ม (Lollipop)”
 • "โตแล้ว (NOONA)"
 • "ไปต่อกันไหม (After Party) Feat.Confuse"
 • "พัลวัน (Anything) Feat.Staygold"
 • "เสี่ยง (Bet)"
 • "โตมาดี (Feat. CD กันต์ธีร์)"
 • "ปากหมา (Bark) Feat. NICECNX"
 • "ติดรึยัง (FMY)"
 • "ยังกู (Hold On) Feat. Alrisaa"

ผลงานอื่น[แก้]

 • Dapper Star (2555)
 • เพลง รักสมัยใหม่ (MAMAYE) - STAYGOLD feat. KS" & IRONBOY (2560)
 • เพลง ใครสักคน - Nueng Panuwat Feat. แกงส้ม ธนทัต(KS") (โปรดิวเซอร์/เรียบเรียง/ท่อนแรป) (2561)
 • ท่าไม้ตาย (OOH YEAH) - MICMAC Feat. PAM GAIA Prod.KS",STAYGOLD (โปรดิวเซอร์/แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง/เรียบเรียง) (2561)
 • เพลง ใจบาง[15] - SIRPOPPA Feat. KS และ CD กันต์ธีร์ (2561)
 • เพลง แอบรัก (Stalker) - BABYMOJIKO feat.KS (แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง/เรียบเรียง) (2562)
 • เพลง ชู้แต่เธอไม่รอบ ชอบแต่เธอไม่รู้ - WONDERFRAME Feat. KANGSOMKS (2562)
 • เพลง ศัลยกรรมไม่ได้ (UNMAKABLE)[16] - FYMME feat. KANGSOMKS & SIRPOPPA - (โปรดิวเซอร์/ร่วมแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง/เรียบเรียง) (2562)
 • เพลง Shoo! (ชู้) - Confuse feat. Pok Mindset x Kangsom (2562)
 • เพลง ไม่ได้โม้ (SERIOUSLY) - TWIXT Prod. STAYGOLD (ผู้ช่วยโปรดิวเซอร์/ร่วมแต่งเนื้อร้อง-ทำนองกับสอง STAYGOLD) (2563)
 • เพลง ตายไม่รู้ตัว (WALKING DEAD) - SAM feat. KANGSOMKS (โปรดิวเซอร์/แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง/เรียบเรียง) (2563)
 • เพลง เหมือนเราเคยรักกัน[17] (เพลงประกอบละคร Deja Vu เหมือนเราเคยรักกัน) - หนึ่ง อภิวัฒน์ (แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง) (2563)
 • เพลง Moon (พระจันทร์)[18] - 456.Four.Five.Six - (โปรดิวเซอร์/แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง/เรียบเรียง) (2563)
 • เพลง ถามตรงๆ (WHY)[19] - JOONIOR Feat.KANGSOMKS - (โปรดิวเซอร์/แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง/เรียบเรียง) (2563)

โฆษณา[แก้]

 • WeChat ร่วมกับ ฮั่น เดอะสตาร์ และ เต็มฟ้า กฤษณายุธ (2555)
 • แดรี่ควีน โอรีโอ บลิซซาร์ด (2555)
 • แดรี่ควีน ชาเขียว อัลมอนด์ บลิซซาร์ด (2555)
 • แดรี่ควีน โอวัลติน ภูเขาไฟ บลิซซาร์ด (2555)
 • ฟลูโอคารีล เมาท์สเปรย์ Fluocaril Mouth Spray (2555)
 • สเตร็ปซิล น้ำผึ้งมะนาว (2557)
 • Singha Discovers 500 Galapagos แค่คุณเปิด โลกก็เปลี่ยน (2557)
 • Hi-Q UHT Dream Discovery กล้าคิด พิชิตฝัน - Dumex (2558)
 • บัตรสมาชิกอิออน Aeon Thana Sinsap - Member card (2562)

คอนเสิร์ตและแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตต่างๆ[แก้]

ปี พ.ศ. ชื่อคอนเสิร์ต วันแสดง สถานที่จัดการแสดง จำนวนรอบ หมายเหตุ
2555 คอนเสิร์ตประกาศผล เดอะสตาร์ 8 29 เมษายน 2555 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 1 คอนเสิร์ตปิดการแข่งขันเดอะสตาร์ 8
5678 The Star in Concert 7 กรกฎาคม 2555 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 1 คอนเสิร์ตรวมรุ่นเดอะสตาร์ 5678
Cover Night Plus : The Star 8 The Eight Elements 2 กันยายน 2555 หอประชุมเล็ก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ 1 คอนเสิร์ตรวมเดอะสตาร์ 8 โดย Green Wave 106.5 FM
2556 7 สีคอนเสิร์ต 5 มกราคม 2556 The Nine พระราม 9 1 7 สีคอนเสิร์ตพิเศษ ต้อนรับปีใหม่ 2556
คอนเสิร์ตประกาศผล เดอะสตาร์ 9 28 เมษายน 2556 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 1 คอนเสิร์ตปิดการแข่งขันเดอะสตาร์ 9
Gun Man Show Concert 14-15 กันยายน 2556 Live Arena Central World 2 แขกรับเชิญคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่สองของ กัน นภัทร
DJs on Stage vs The Star 28-29 กันยายน 2556 รอยัลพารากอนฮอลล์ 2 ดีเจเอไทม์ปะทะเดอะสตาร์
7 สีคอนเสิร์ต ร่วมกับ หนูนา หนึ่งธิดา และ บี้ สุกฤษฎิ์ 16 พฤศจิกายน 2556 The Nine พระราม 9 1 โปรโมทละครเวที เลือดขัตติยา เดอะ มิวสิคัล
2557 คอนเสิร์ตประกาศผล เดอะสตาร์ 10 27 เมษายน 2557 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 1 คอนเสิร์ตปิดการแข่งขันเดอะสตาร์ 10
10 Years of Love The Star in Concert 27-29 มิถุนายน 2557 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 3 การรวมตัวครั้งประวัติศาสตร์ของ 50 ศิลปิน THE STAR
กาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 41 28-29 กรกฎาคม 2557 หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย 2
2558 หล่อมากมาก คอนเสิร์ต 31 มกราคม 2558 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 2 คอนเสิร์ตรวม 12 พระเอก
Sunsilk Perfect Straight Presents ล็อคตรงลงเต้น Dance หลุดโลก 28 มีนาคม 2558 อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี 1 ปาร์ตี้คอนเสิร์ต Dance หลุดโลก
คอนเสิร์ตประกาศผล เดอะสตาร์ 11 26 เมษายน 2558 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 1 คอนเสิร์ตปิดการแข่งขันเดอะสตาร์ 11
7 Wonders Concert คอนเสิร์ต 7 มหัศจรรย์ 4-5 กรกฎาคม 2558 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 2 คอนเสิร์ตรวมตัว 7 หนุ่มเดอะสตาร์ กัน ริท โตโน่ แกงส้ม ฮั่น ตั้ม กั้ง
เทยแฟร์เฟสติวัลคานิวัลแห่แหนประจำปี 2558 29 พฤศจิกายน 2558 ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี 1 แขกรับเชิญคอนเสิร์ตของ 3 พิธีกร เทยเที่ยวไทย
Big Mountain Music Festival 7 มหกรรมโจ๊ะหมู่ 20 ธันวาคม 2558 แก่งกระจานคันทรีคลับ จ.เพชรบุรี 1
2559 คอนเสิร์ตเพลงรักเพลงละคร 26-28 กุมภาพันธ์ 2559 เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ 3 รวมบทเพลงไพเราะจากละคร ละครเวที และภาพยนตร์สุดประทับใจ
Seoul Prime Concert in Bangkok 2016 7 กรกฎาคม 2559 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี 1 คอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 10 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างกรุงเทพมหานครและกรุงโซล
2561 All Their Hits All Time Hits" ตอน "รักที่เป็นของจริงเพื่อคุณและคุณเท่านั้น 24 กุมภาพันธ์ 2561 โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน 1 คอนเสิร์ตการกุศลเพื่อน้องๆ ที่พิการทางสติปัญญา
7 Wonders Concert 2018 23-24 มิถุนายน 2561 รอยัลพารากอนฮอลล์ 2 คอนเสิร์ตรวมตัว 7 หนุ่มเดอะสตาร์ กัน ริท โตโน่ แกงส้ม ฮั่น ตั้ม กั้ง
K-Drama OST Concert 30 มิถุนายน 2561 บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ 1 คอนเสิร์ตรวมเพลงประกอบซีรีส์เกาหลี K-Content EXPO Thailand 2018
2563 GSB Duo Concert ร่วมกับ นนท์ ธนนท์ 18 มกราคม 2563 Stage1 @Mono29 Studio 1 คอนเสิร์ตสุดพรีเมี่ยมโดยธนาคารออมสิน และ Mono Fresh 91.5 FM

รางวัล[แก้]

ปี รางวัล สาขา ผล ผลงานที่เข้าชิง
2555 เซเวนทีนชอยส์อวอร์ด ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งปี ได้รับรางวัล รักเธอ 24 ชั่วโมง
สุดสัปดาห์ยังแอนด์สมาร์ทโหวต เพลงไทยสากลยอดนิยม ได้รับรางวัล
2556 คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 10 นักร้องเพลงไทยสากลยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
ยูทูเพลย์ อวอร์ดส์ ศิลปินทีนป๊อปยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
จีเมมเบอร์ อวอร์ดส์ สุดยอดศิลปินน่าจับตามองแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
สุดยอดเพลงฮิตแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
สุดยอดเพลงประกอบละครแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง เต็มใจ
สุดยอดคู่กันแล้วดีที่สุดแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
รางวัลศิลปิน ดารา และสื่อสารมวลชน
เพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ครั้งที่ 4
นักร้องสตริงชายปลอดบุหรี่ดีเด่น ได้รับรางวัล
ดาราเดลี่ เดอะ เกรท อวอร์ดส์ ครั้งที่ 2 ดาวรุ่งชายที่สุดแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง บ่วงรัก
ซี้ดอวอร์ด ครั้งที่ 8 ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมสุดซี้ดประจำปี ได้รับรางวัล แกงส้ม 24.7
ศิลปินยอดนิยมสุดซี้ดประจำปี เสนอชื่อเข้าชิง
โมสต์สไปซีไอดอล 2013 100 ไอดอลที่ฮอตที่สุด ได้รับรางวัล
แคส อวอร์ดส์ ศิลปินชายยอดนิยม ได้รับรางวัล แกงส้ม 24.7
ป๊อปปูลาร์โหวต เสนอชื่อเข้าชิง
ศิลปินยอดฮิต เสนอชื่อเข้าชิง
แบงอวอร์ดส์ เพลงแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง รักเธอ 24 ชั่วโมง
คนเดียวเปรี้ยวได้ เสนอชื่อเข้าชิง
ผู้ชายแห่งปี ได้รับรางวัล
สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2013 นักร้องไทยสากลชายยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง แกงส้ม 24.7
สปอร์ตแมน 2013 ศิลปินนักแสดงชาย ที่รักการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย ได้รับรางวัล
2557 อีเอฟเอ็มอวอร์ดส์ เพลงยอดนิยม ประจำเดือนมกราคม ได้รับรางวัล คุณและคุณเท่านั้น
ดาราเดลี่ เดอะ เกรท อวอร์ดส์ ครั้งที่ 3 นักร้องชายที่สุดแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
ดาวรุ่งชายที่สุดแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง ฝันเฟื่อง
มิวสิกไลบรารีอวอร์ด ศิลปินชายยอดนิยม ได้รับรางวัล แกงส้ม 24.7
อัลบั้มแห่งปี ได้รับรางวัล
ซี้ดอวอร์ด ครั้งที 9 ศิลปินยอดนิยมสุดซี้ดประจำปี เสนอชื่อเข้าชิง คุณและคุณเท่านั้น
จีเมมเบอร์ อวอร์ดส์ สุดยอดศิลปินชายแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
สุดยอดเพลงฮิตแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
สุดยอดเอ็มวีแห่งปี ได้รับรางวัล
สุดยอดคู่กันแล้วดีที่สุดแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
เดอะกีตาร์แม็กอวอร์ด 2014 ศิลปินชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง คุณและคุณเท่านั้น
ป๊อปปูลาร์โหวต ได้รับรางวัล
คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 11 นักร้องเพลงไทยสากลยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง คุณและคุณเท่านั้น
ยูทูเพลย์ อวอร์ดส์ ศิลปินชายยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
แคส อวอร์ดส์ ศิลปินชายยอดนิยม ได้รับรางวัล
เพลงฮอตยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
คู่จิ้นแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
รางวัลกำลังสำรองทองคำ บุคคลดีเด่นยอดเยี่ยม เป็นที่ชื่นชอบของประชาชน
ในการสนับสนุนกิจการกำลังสำรอง และหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน
ได้รับรางวัล
แบงมิวสิกอวอร์ด ศิลปินชายยอดเยี่ยม เสนอชื่อเข้าชิง คุณและคุณเท่านั้น
เพลงแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
ฉากติดตา ช็อตติดใจ ได้รับรางวัล
ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ นักร้องแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง
อีเอฟเอ็มอวอร์ดส์ เพลงยอดนิยม ประจำเดือนมิถุนายน ได้รับรางวัล ความรักสวยงามเสมอ
2558 รางวัลเพชรในเพลง เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2558 รางวัลชมเชย การขับร้องเพลงดีเด่นด้านภาษาไทย ประเภทผู้ขับร้องเพลงไทยสากล(ชาย) ได้รับรางวัล[20] ความรักสวยงามเสมอ
2559 รางวัลเพชรในเพลง เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2559 รางวัลชนะเลิศ การขับร้องเพลงดีเด่นด้านภาษาไทย ประเภทผู้ขับร้องเพลงไทยสากล(ชาย) ได้รับรางวัล[21] เส้นขนาน
วันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2559 เยาวชนดีเด่น ได้รับรางวัล[22]
2561 แร็พอิสนาว อวอร์ด[23] เพลงอาร์แอนบี แห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง ยืด ร่วมกับ โฟม กิตติคุณ

อ้างอิง[แก้]

 1. บทสัมภาษณ์ น้องแกงส้ม S1 (ผู้เข้าประกวด C-SA กำลัง2)
 2. แกงส้ม สุดปลื้ม!! คุณและคุณเท่านั้น ฮิตครองแชมป์ 10 สัปดาห์
 3. งานนี้ต้องฉลอง!! ช่องวัน31 ทะยาน ขึ้นอันดับ 4 ทีวีดิจิตอล
 4. แกงส้ม ธนทัต หยิบโมเดลการปั้นศิลปิน ของเกาหลีใต้ สร้างศิลปินในค่าย
 5. ประวัติแกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ
 6. ‘เลือดขัตติยา’ ตระการตาเหนือจินตนาการ‘หนูนา-แกงส้ม’ โชว์ฝีมือเยี่ยม!
 7. ซีเนริโอ”เปิดตัวละครเวทีมิวสิคัลคอมาดี้ “วันสละโสด กับ โจทก์เก่าๆ
 8. สิงห์ ดึง 5 ซุป'ตาร์ ชาคริต, เรย์, ติ๊ก, คริส, แกงส้ม แท็กทีม ชวนคนรุ่นใหม่ หัวใจอนุรักษ์ ร่วมบิ๊กโปรเจกต์ บุก กาลาปากอส
 9. Hi-Q UHT ชวนน้องๆ “ร้อง เล่น เต้น ตามฝัน” กับพี่แกงส้ม
 10. แบงค์-นก-แกงส้ม ทำคนดูน้ำตารื้น “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล”
 11. คำชมล้นไทม์ไลน์ “แกงส้ม” ภายใต้ “หน้ากากร็อตไวเลอร์”
 12. Youtube : OGME ENTERTAINMENT
 13. แกงส้ม ธนทัต กับบทบาทโปรดิวเซอร์รายการ ผลักดันไอดอลไทยสู่จีน
 14. ฝีมือขั้นเทพ นก-แหม่ม-นัท กับมิวสิคัลโชว์ Ladies of the Stage
 15. เซอร์ป็อปป้า จับมือ แกงส้ม-ซีดี ตั้งแก๊งค์คน “ใจบาง”
 16. ฟิล์ม บงกช โฉมใหม่ ควง เซอร์ป๊อปป้า แกงส้ม เพิ่มสีสันวงการฮิปฮอป
 17. แกงส้ม” ทำเพลงเหมือนเราเคยรักกัน ผ่านประสบการณ์แอบรักสาว
 18. Moon เพลงใหม่จากโปรเจกต์ 456.Four.Five.Six รวมพลคนเสียงดีจากเวทีเดอะสตาร์!
 19. จูเนียร์ กรวิชญ์” ปล่อยเพลงใหม่ “ถามตรงๆ (WHY)” แนว Lo-fi พร้อมชวน “แกงส้ม” ร่วมแจม
 20. แกงส้ม-ธนทัต ปลื้ม ได้รับรางวัลเพชรในเพลง เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2558
 21. แกงส้ม-หนูนา ปลื้ม ได้รับรางวัลเพชรในเพลง เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2559
 22. แกงส้ม รับรางวัลเยาวชนดีเด่น และผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่นต่อเยาวชน
 23. RAP IS NOW AWARDS 2018 รางวัลที่สุดแห่งปีวงการเพลงฮิพฮอพ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]


แม่แบบ:The Mask Singer หน้ากากนักร้อง