เจจินตัย อันติมานนท์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เจจินตรัย แวนดิว
ชื่อเล่นจิม
เกิด 17 มิถุนายน พ.ศ. 2521 (41 ปี)
กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สหราชอาณาจักร
ส่วนสูง 185 เซนติเมตร
คู่สมรส พลอยพัชชา แวนดิว
ชื่ออื่น เจจินตรัย แวนดิว
อาชีพ นักแสดง
ปีที่แสดง พ.ศ. 2537 - ปัจจุบัน
ค่าย สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
ส่วนเกี่ยวข้อง คีตภัทร อันติมานนท์ น้องสาว
ฐานข้อมูลภาพยนตร์ไทย (ThaiFilmDb)

เจจินตัย อันติมานนท์ หรือชื่อเล่น จิม เป็นนักแสดง และนายแบบชาวไทยศึกษาต่อปริญญาโท STAMFORD [1] มีน้องสาวหนี่งคนซึ่งเป็นนักแสดงเช่นกันคือ "จิ๊บ-คีตภัทร อันติมานนท์"

ประวัติ[แก้]

เจจินตัย อันติมานนท์ ชื่อเล่น จิม เกิดที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2521 โดยเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เป็นลูกชายคนโตของครอบครัวอันติมานนท์ จิมมีน้องสาวซึ่งเป็นนักแสดงเช่นกันคือ จิ๊บ คีตภัทร อันติมานนท์ นักแสดงช่อง 7

การศึกษา[แก้]

สำหรับในด้านการศึกษา จิมเริ่มต้นการศึกษา ในระดับชั้นอนุบาลจน-ประถมศึกษา Montagu School ชั้นมัธยมศึกษาปีที่2 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง หลังจากนั้น จึงย้ายมาศึกษาต่อในระดับชั้น ม.3 ที่โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม ในกรุงเทพฯ โดยหลังจากสำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมต้นเขาเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมปลายที่ โรงเรียนชิโนรสวิทยาลัย โดยขณะที่เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงช่วงปี พ.ศ. 2537 เขาใช้เวลาว่างจากการทำงานในวงการบันเทิงเข้าสอบเทียบจนสำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมปลายที่ โรงเรียนทวีธาภิเศก จิมสำเร็จการศึกษา ในระดับปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

เส้นทางในวงการบันเทิง[แก้]

เจจินตัย อันติมานนท์ เริ่มขึ้นในช่วงปี พ.ศ. 2537 ขณะที่เขาอายุเพียง 16 ปี โดยมีผลงานการถ่ายแบบและบทสัมภาษณ์ลงในนิตยสารวัยรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงยุค 90 อย่าง อานนท์ เธอกับฉัน angel heart nine wolf และเริ่มโดดเด่นมากขึ้น เมื่อร่วมแสดงในมิวสิควีดีโอเพลงฮิตชื่อ เหลวไหล ของมอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ จากอัลบั้มชุด MR.MOS

สำหรับในฐานะนักแสดงนั้นในส่วนของผลงานในด้านภาพยนตร์ จิมมีผลงานการแสดงในด้านภาพยนตร์เป็นเรื่องแรกคือ ภาพยนตร์แนววัยรุ่น-กีฬาเรื่อง ตัวเก็งเต็งหนึ่งผลงานการกำกับภาพยนตร์ของคุณพิชชากร โพธิ์ดี ในสังกัด ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ซึ่งเปิดตัวต่อสื่อมวลชนและออกฉายทั่วประเทศปี พ.ศ. 2538

โดยในด้านของละครโทรทัศน์ จิมเริ่มงานแสดงด้วยละครโทรทัศน์เรื่อง ม่ายค่ะ ของบริษัท เอ็กแซ็กท์ ที่ออกอากาศอย่างต่อเนื่องทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 และมีผลงานละครโทรทัศน์ตามมาจนถึงปัจจุบัน ได้แก่ พริกขี้หนูกับหมูแฮม, ลูกสาวเจ้าพ่อ, รักนิดๆ คิดเท่าไหร่, กว่าจะรู้เดียงสา, 6/16 ร้ายบริสุทธิ์ เป็นต้น ปัจจุบันเป็นนักแสดงในสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

เจจินตัย อันติมานนท์ ได้คบหาดูใจกับสาวนอกวงการมานานถึง 2 ปี ชื่อ พลอยพัชชา แวนดิว (บี) และมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คนคือ ด.ญ.พลอยเจดาริน แวนดิว (พลอยเจ) เกิดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ที่โรงพยาบาลBNH International

ผลงาน[แก้]

ละคร[แก้]

ละครสั้น[แก้]

  • 2555 ฟ้ามีตา ตอน...แค้น
  • 2556 ฟ้ามีตา ตอน...เมียที่แสนดี
  • 2560 ฟ้ามีตา ตอน...ต่ำตมก็เพราะใคร

ภาพยนตร์[แก้]

พิธีกร[แก้]

  • ไฮ-คิว ไลฟ์ ช่วง High Q Auto Care

มิวสิควีดีโอ[แก้]

เพลงประกอบละคร[แก้]

  • เพลง "ไม่สำคัญ" ประกอบละครเรื่อง ชีวิตเหมือนฝัน (ออกอากาศทางช่อง 3)

อ้างอิง[แก้]