เจจินตัย อันติมานนท์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เจจินตรัย แวนดิว
เกิด17 มิถุนายน พ.ศ. 2521 (42 ปี)
กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สหราชอาณาจักร
ส่วนสูง185 เซนติเมตร
คู่สมรสพลอยพัชชา แวนดิว
อาชีพนักแสดง
ปีที่แสดงพ.ศ. 2537 - ปัจจุบัน
สังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
ThaiFilmDb

เจจินตัย อันติมานนท์ หรือชื่อเล่น จิม เป็นนักแสดง และนายแบบชาวไทยศึกษาต่อปริญญาโท STAMFORD [1] มีน้องสาวหนี่งคนซึ่งเป็นนักแสดงเช่นกันคือ "จิ๊บ-คีตภัทร อันติมานนท์"

ประวัติ[แก้]

เจจินตัย อันติมานนท์ ชื่อเล่น จิม เกิดที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2521 โดยเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เป็นลูกชายคนโตของครอบครัวอันติมานนท์ จิมมีน้องสาวซึ่งเป็นนักแสดงเช่นกันคือ จิ๊บ คีตภัทร อันติมานนท์ นักแสดงช่อง 7

การศึกษา[แก้]

สำหรับในด้านการศึกษา จิมเริ่มต้นการศึกษา ในระดับชั้นอนุบาลจน-ประถมศึกษา Montagu School ชั้นมัธยมศึกษาปีที่2 ที่โรงเรียนอสัมชัญ หลังจากนั้น จึงย้ายมาศึกษาต่อ โดยหลังจากสำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมต้นเขาเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมปลายที่ โรงเรียนชิโนรสวิทยาลัย โดยขณะที่เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงช่วงปี พ.ศ. 2537 เขาใช้เวลาว่างจากการทำงานในวงการบันเทิงเข้าสอบเทียบจนสำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมปลายที่ โรงเรียนทวีธาภิเศก จิมสำเร็จการศึกษา ในระดับปริญญาตรี และมาต่อปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

เส้นทางในวงการบันเทิง[แก้]

เจจินตัย อันติมานนท์ เริ่มขึ้นในช่วงปี พ.ศ. 2537 ขณะที่เขาอายุเพียง 16 ปี โดยมีผลงานการถ่ายแบบและบทสัมภาษณ์ลงในนิตยสารวัยรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงยุค 90 อย่าง อานนท์ เธอกับฉัน angel heart nine wolf และเริ่มโดดเด่นมากขึ้น เมื่อร่วมแสดงในมิวสิควีดีโอเพลงฮิตชื่อ เหลวไหล ของมอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ จากอัลบั้มชุด MR.MOS

สำหรับในฐานะนักแสดงนั้นในส่วนของผลงานในด้านภาพยนตร์ จิมมีผลงานการแสดงในด้านภาพยนตร์เป็นเรื่องแรกคือ ภาพยนตร์แนววัยรุ่น-กีฬาเรื่อง ตัวเก็งเต็งหนึ่งผลงานการกำกับภาพยนตร์ของคุณพิชชากร โพธิ์ดี ในสังกัด ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ซึ่งเปิดตัวต่อสื่อมวลชนและออกฉายทั่วประเทศปี พ.ศ. 2538

โดยในด้านของละครโทรทัศน์ จิมเริ่มงานแสดงด้วยละครโทรทัศน์เรื่อง ม่ายค่ะ ของบริษัท เอ็กแซ็กท์ ที่ออกอากาศอย่างต่อเนื่องทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 และมีผลงานละครโทรทัศน์ตามมาจนถึงปัจจุบัน ได้แก่ พริกขี้หนูกับหมูแฮม, ลูกสาวเจ้าพ่อ, รักนิดๆ คิดเท่าไหร่, กว่าจะรู้เดียงสา, 6/16 ร้ายบริสุทธิ์ เป็นต้น ปัจจุบันเป็นนักแสดงในสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

เจจินตัย อันติมานนท์ ได้คบหาดูใจกับสาวนอกวงการมานานถึง 2 ปี ชื่อ พลอยพัชชา แวนดิว (บี) และมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คนคือ ด.ญ.พลอยเจดาริน แวนดิว (พลอยเจ) เกิดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ที่โรงพยาบาลBNH International

ผลงาน[แก้]

ละคร[แก้]

ละครสั้น[แก้]

  • 2555 ฟ้ามีตา ตอน...แค้น
  • 2556 ฟ้ามีตา ตอน...เมียที่แสนดี
  • 2560 ฟ้ามีตา ตอน...ต่ำตมก็เพราะใคร

ภาพยนตร์[แก้]

พิธีกร[แก้]

  • ไฮ-คิว ไลฟ์ ช่วง High Q Auto Care

มิวสิควีดีโอ[แก้]

เพลงประกอบละคร[แก้]

  • เพลง "ไม่สำคัญ" ประกอบละครเรื่อง ชีวิตเหมือนฝัน (ออกอากาศทางช่อง 3)

อ้างอิง[แก้]