รายชื่อธงชาติในทวีปยุโรป

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายการภาพธงชาติในทวีปยุโรป

รายชื่อ[แก้]

ประเทศ ธงชาติ คำประกอบ
กรีซ Flag of Greece.svg ธงสีขาว-น้ำเงิน 9 แถบ มีรูปไม้กางเขน + สีขาว ในช่องสี่เหลี่ยมสีน้ำเงินมุมบนคันธง
คอซอวอ Flag of Kosovo.svg ธงพื้นที่น้ำเงิน มีรูปแผนที่คอซอวอสีน้ำตาลอ่อน ด้านบนมีดาว 5 แฉก 6 ดวง เรียงกันเป็นแถบพาดโค้ง
โครเอเชีย Flag of Croatia.svg ธงสามแถบแนวนอน แดง ขาวน้ำเงิน ตรงกลางมีตราแผ่นดิน
สาธารณรัฐเช็ก Flag of the Czech Republic.svg ธงสองแถบแนวนอนขาวแดง มี่คันธงมีรูปสามเหลี่ยมสี่น้ำเงิน หันปลายไปยังปลายธง
ซานมารีโน Flag of San Marino.svg ธงสองแถบแนวนอน สีขาว-ฟ้า ตรงกลางมีตราแผ่นดิน
เซอร์เบีย Flag of Serbia.svg ธงสามแถบแดง-น้ำเงิน-ขาว มีภาพตราแผ่นดินค่อนไปทางคันธง
เดนมาร์ก Flag of Denmark.svg ธงพื้นสีแดง มีรูปกางเขนสีขาว
นอร์เวย์ Flag of Norway.svg ธงพื้นสีแดงสด มีรูปกางเขนสีน้ำเงิน ขอบสีขาว
เนเธอร์แลนด์ Flag of the Netherlands.svg ธงสามแถบแนวนอนแดง-ขาว-น้ำเงิน
บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา Flag of Bosnia and Herzegovina.svg ธงพื้นสีน้ำเงิน มีรูปสามเหลี่ยมมุมฉากสีเหลือง มีดาวห้าแฉกสีขาว 9 ดวง เรียงเป็นแนวทแยง
บัลแกเรีย Flag of Bulgaria.svg ธงสามแถบแนวนอนสีขาวขาว-เขียว-แดง
เบลเยียม Flag of Belgium.svg ธงสามแถบแนวตั้งสีดำ-เหลือง-แดง
เบลารุส Flag of Belarus.svg ธงสองแถบแนวนอน แถบสีแดงกว้างกว่าแถบสีเขียว ที่คันธงมีลวดลายประดับ
โปรตุเกส Flag of Portugal.svg ธงสองแถบแนวตั้ง แถบสีแดงขวายาวกว่าแถบสีเขียวซ้าย ที่ที่คั่นระหว่างแถบมีตราแผ่นดิน
โปแลนด์ Flag of Poland.svg ธงสองแถบแนวนอน สีขาว-แดง
ฝรั่งเศส Flag of France.svg ธงสามแถบแนวตั้ง สีน้ำเงิน-ขาว-แดง
ฟินแลนด์ Flag of Finland.svg ธงพื้นสีขาว มีรูปกางเขนสีน้ำเงินเข้ม
มอนเตเนโกร Flag of Montenegro.svg ธงพื้นสีแดง ขอบธงมีสีทอง ตรงกลางมีตราแผ่นดิน
มอลโดวา Flag of Moldova.svg ธงสามแถบแนวตั้ง สีน้ำเงิน-เหลือง-แดง ตรงกลางมีตราแผ่นดิน
มอลตา Flag of Malta.svg ธงสองแถบแนวตั้ง สีขาว-แดง ที่มุมบนคันธงมีเครื่องหมาย +
มาซิโดเนีย Flag of Macedonia.svg ธงพื้นสีแดง มีดวงอาทิตย์สีเหลือง เปล่งรัศมี 8 แฉก
โมนาโก Flag of Monaco.svg ธงสองแถบแนวนอน สีแดง-ขาว
ยูเครน Flag of Ukraine.svg ธงสองแถบแนวนอน สีฟ้า-เหลือง
เยอรมนี Flag of Germany.svg ธงสามแถบแนวนอน สีดำ-แดง-เหลือง
รัสเซีย Flag of Russia.svg ธงสามแถบแนวนอน สีขาว-น้ำเงิน-แดง
โรมาเนีย Flag of Romania.svg ธงสามแถบแนวตั้ง สีน้ำเงิน-เหลือง-แดง
ลักเซมเบิร์ก Flag of Luxembourg.svg ธงสามแถบแนวนอน สีแดง-ขาว-ฟ้า
ลัตเวีย Flag of Latvia.svg ธงสามแถบแนวนอน แถบสีน้ำตาลทั้งสองข้างกว้างกว่าแถบสีขาวตรงกลาง
ลิกเตนสไตน์ Flag of Liechtenstein.svg ธงสองแถบแนวนอน สีน้ำเงิน-แดง มีมุมบนคันธง มีมงกุฏสีทอง
นครรัฐวาติกัน Flag of the Vatican City.svg ธงสองแถบแนวตั้ง สีเหลือง-ขาว แถบสีขาวมีตราแผ่นดิน
ลิทัวเนีย Flag of Lithuania.svg ธงสามแถนแนวนอน สีเหลือง-เขียว-แดง
สเปน Flag of Spain.svg ธงสามแถบ แถบสีเหลืองตรงกลางมีขนาดกว้างกว่าแถบสีแดงที่ขนาบข้าง ในแถบสีเหลืองมีตราแผ่นดินค่อนไปทางคันธง
สโลวาเกีย Flag of Slovakia.svg ธงสามแถบแนวนอน สีขาว-น้ำเงิน-แดง มีตราแผ่นดินค่อนไปทางคันธง
สโลวีเนีย Flag of Slovenia.svg ธงสามแถบแนวนอน สีขาว-น้ำเงิน-แดง ระหว่างสีขาว-น้ำเงิน มีตราแผ่นดินค่อนไปทางคันธง
สวิสเซอร์แลนด์ Flag of Switzerland.svg ธงพื้นสีแดง ตรงกลางมีเครื่องหมาย + สีขาว
สวีเดน Flag of Sweden.svg ธงพื้นสีน้ำเงิน มีรูปกางเขนสีเหลือง
สหราชอาณาจักร Flag of the United Kingdom.svg ธงพื้นสีน้ำเงิน ซ้อนทับด้วยกากบาทมุมฉาก และกากบาทแยงสีแดงขอบขาว
ออสเตรีย Flag of Austria.svg ธงสามแถบแนวนอน สีแดง-ขาว-แดง
อันดอร์รา Flag of Andorra.svg ธงสามแถบแนวตั้ง สีน้ำเงิน-เหลือง-แดง ตรงกลางมีตราแผ่นดิน
อิตาลี Flag of Italy.svg ธงสามแถบแนวตั้ง สีเขียว-ขาว-แดง
เอสโตเนีย Flag of Estonia.svg ธงสามแถบแนวนอน สีฟ้า-ดำ-ขาว
แอลเบเนีย Flag of Albania.svg ธงพื้นสีแดง มีนกสองหัวสีดำ
ไอซ์แลนด์ Flag of Iceland.svg ธงพื้นสีน้ำเงิน มีรูปกางเขนสีแดง ขอบสีขาว
ไอร์แลนด์ Flag of Ireland.svg ธงสามแถบแนวตั้ง สีเขียว-ขาว-ส้ม
ฮังการี Flag of Hungary.svg ธงสามแถบแนวนอน สีเขียว-ขาว-แดง