รายชื่อธงในประเทศฮังการี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เนื้อหาต่อไปนี้ว่าด้วยธงประเภทต่างๆ ที่ใช้ในฮังการี

ธงชาติ[แก้]

ดูบทความหลักที่: ธงชาติฮังการี
ภาพธง ระยะเวลาการใช้   คำอธิบาย สัดส่วน
Flag of Hungary.svg 11 เมษายน ค.ศ. 1848 ธงชาติ และ ธงพลเรือน ธงพลเรือน ธงแถบตามยาว 3 สี คือ สีแดง, สีขาว และ สีเขียว. 1:2
23 พฤษภาคม ค.ศ. 1957 ธงราชการ ธงรัฐ
ธงกองทัพ ธงศึก
Civil Ensign of Hungary.svg 11 เมษายน ค.ศ. 1848 Civil flag ธงพลเรือน 2:3
18 สิงหาคม ค.ศ. 1957 ธงเรือราษฎร์ ธงแสดงสัญชาติพลเรือน
ค.ศ. 1990 ธงเรือราชการ ธงแสดงสัญชาติรัฐ
Flag of Hungary with arms (state).svg ค.ศ. 1990 ธงราชการ (หน่วยงานรัฐบาล) ธงรัฐรุ่นทางเลือกของธง ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ตรงกลางธงมีตราแผ่นดิน. 1:2
Flag of Hungary with arms.svg ธงเรือราชการ (สังกัดรัฐบาล) ธงพลเรือนรุ่นทางเลือกของธง 2:3
Flag of Hungary (2-1 aspect ratio).svg 23 พฤษภาคม ค.ศ. 1957 ธงชาติ (สำหรับตกแต่ง) ธงรัฐแม่แบบ:IFIS ธงแถบตามยาว 3 สี คือ สีแดง, สีขาว และ สีเขียว. 2:1
Flag of Hungary vertical.svg ธงชาติสำหรับตกแต่ง (ใช้โดยพลเรือน) ธงรัฐแม่แบบ:IFIS ธงแถบตามขวาง 3 สี คือ สีแดง, สีขาว และ สีเขียว.
Flag of Hungary vertical with arms.svg 1990 ธงราชการสำหรับตกแต่ง (หน่วยงานรัฐบาล)
ธงรัฐรุ่นทางเลือกของธงแม่แบบ:IFIS
ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดิน.

ธงตำแหน่งราชการ[แก้]

ดูบทความหลักที่: ธงประธานาธิบดีฮังการี
ภาพธง ระยะเวลาการใช้ การใช้ คำอธิบาย สัดส่วน
Standard of the President of Hungary (1990s-2012).svg พ.ศ. 2533-2555 ธงประจำตำแหน่งประธานาธิบดี ธงพื้นสีขาว ขอบทั้งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสลับฟันปลา สีเขียว-แดง ใจกลางธงมีตราแผ่นดินอย่างย่อ 1:1
Flag of the President of Hungary.svg ตั้งแต่ 7 มกราคม พ.ศ. 2555 ธงพื้นสีขาว ขอบที่งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสีแดง-เขียว ใจกลางธงมีตราแผ่นดินมหาจลัญจกรณ์ 2:3

ธงกองทัพ[แก้]

ภาพธง ระยะเวลาการใช้ การใช้ คำอธิบาย สัดส่วน
Flag of the Hungarian Defence Forces.svg ตั้งแต่ พ.ศ. 2555 ธงประจำกองทัพฮังการี ธงพื้นสีขาว ใจกลางธงมีตรากองทัพฮังการี 2:3
War Flag of Hungary.svg ตั้งแต่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2534 ธงกองทัพ FIAV 001000.svg ธงพื้นสีขาว ขอบในทั้งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมเปลวเพลิงสีแดง-เขียว flammulette ("flame tongues", สามเหลี่ยมที่มีขอบหยัก) , กลางธงมีตราแผ่นดินรองรับด้วยช่อโอ๊คทางด้านซ้ายและช่อมะกอกทางด้านขวา 3:4
Standard of the National Ceremonial Cavalry Unit (Hungary).svg ตั้งแต่ 1 มกราคม พ.ศ. 2544 ธงชัยหน่วยทหารม้าพิธีการแห่งชาติ ลักษณะเดียวกับธงประธานาธิบดี พ.ศ. 2533-2555 โดยขอบในทั้งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสลับสีแดง-เขียวขลิบแถบสีทอง 1:1

ธงนาวี[แก้]

ดูบทความหลักที่: ธงนาวีฮังการี
ภาพธง ระยะเวลาการใช้ การใช้ คำอธิบาย สัดส่วน
Ceremonial Ensign of Hungary (1991 proposal).svg ตั้งแต่ พ.ศ. 2533 ธงนาวีสำหรับพิธีการ FIAV 000001.svg ลักษณะเดียวกับธงกองทัพ ขอบในทั้งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสลับสีแดง-เขียว, ตราแผ่นดินอย่างย่อรองรับด้วยช่อรอเรล และ กิ่งโอ๊ก บนธงนั้นเยื้องมาทางด้านคันธง 2:3
Naval Ensign of Hungary.svg ตั้งแต่ พ.ศ. 2534 ธงนาวี กองทัพเรือ FIAV 000001.svg ลักษณะเดียวกับธงกองทัพ ขอบในทั้งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสลับสีแดง-เขียว, ตราแผ่นดินบนธงนั้นเยื้องมาทางด้านคันธง 3:4
Naval Ensign of Hungary (for larger vessels).svg 4:5
Senior Commander's Pennant of Hungary.svg ธงหมายยศนาวาเอก ลักษณะเดียวกับธงนาวี แต่เป็นรูปสามเหลี่ยม 2:3
Ministerial Pennant of Hungary.svg ธงหมายยศรัฐมนตรี ลักษณะเดียวกับธงชาติ ตัดปลายหางแซงแซว
Masthead pennant of Hungary.svg ธงผู้บังคับการเรือ ธงหางจระเข้ลักษณะเดียวกับธงชาติ ความยาวของธงนี้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการประจำการของเรือลำนั้นๆ 21:200

ธงในอดีต[แก้]

ธงชาติ[แก้]

ภาพธง ระยะเวลาการใช้ การใช้ คำอธิบาย สัดส่วน
ฮังการีในสมัย
Flag of Hungary (895-1000).svg ค.ศ. 895-1000 ธงชาติราชรัฐฮังการี A red swallow-tailed flag.
Flag of Stephen I of Hungary.svg ค.ศ. 1000-1038 ธงชาติราชอาณาจักรฮังการี
Flag of Hungary (11th-12th century).svg ค.ศ. 1046-1172 A red flag with a white latin cross in the center.
Flag of Hungary (late 12th century).svg ค.ศ. 1172-1196 A red flag with a white patriarchal cross in the center.
Flag of Hungary (13th century).svg ศตวรรษที่ 13 - ค.ศ. 1301 A red flag with a white patriarchal cross on a green triple mount in the center.
Flag of Hungary (11th c. - 1301).svg ธงประจำราชวงศ์อาร์ปัด Eight horizontal stripes alternating red and white.
Flag of Hungary (1301-1382).svg ค.ศ. 1301-1382 ธงชาติราชอาณาจักรฮังการี Eight horizontal stripes alternating red and white with a yellow fleur-de-lis pattern on a vertical blue stripe at the hoist.
Flag of Sigismund of Hungary.svg ค.ศ. 1387-1437 A red flag divided into four quarters: eight horizontal stripes alternating white and red in the first and fourth quarters, a white eagle in the second quarter and a white lion in the third quarter.
Flag of Vladislaus I of Hungary.svg ค.ศ. 1440-1444 A red flag divided into four quarters: eight horizontal stripes alternating white and red in the first and fourth quarters and a white eagle in the second and third quarters.
Flag of Matthias I of Hungary.svg ค.ศ. 1458-1490 A red swallow-tailed flag divided into four quarters: eight horizontal stripes alternating white and red in the first and fourth quarters, a white patriarchal cross on a green triple mount in the second quarter, a white lion in the third quarter and the coat of arms of the Hunyadi family in the center.
Flag of Matthias I of Hungary (variant).svg A red swallow-tailed flag divided into four quarters: eight horizontal stripes alternating white and red in the first quarter, a white patriarchal cross on a green triple mount in the second quarter, three crowned golden leopards' heads on a blue field in the third quarter, a white lion in the fourth quarter and the coat of arms of the Hunyadi family in the center.
Flag of Vladislaus II of Hungary.svg ค.ศ. 1490-1516 A red swallow-tailed flag divided into four quarters: eight horizontal stripes alternating red and white in the first and fourth quarters and a white patriarchal cross on a green triple mount in the second and third quarters.
Flag of Louis II of Hungary.svg ค.ศ. 1516-1526 A red swallow-tailed flag divided into four quarters: eight horizontal stripes alternating red and white in the first quarter, a white patriarchal cross on a green triple mount in the second quarter, three crowned golden leopards' heads on a blue field in the third quarter, a white lion in the fourth quarter and a white eagle on a red escutcheon in the center.
ธงชาติ และ ธงราชการ
Flag of the Habsburg Monarchy.svg ศตวรรษที่ 18 - 11 เมษายน 1848;
ค.ศ. 1849 - 28 กรกฎาคม 1867
ธงชาติราชอาณาจักรฮังการี
ส่วนหนึ่งของราชวงศ์ฮับส์บูร์กแห่งจักรวรรดิออสเตรีย ก่อนการประนีประนอม
ธงสองสีแบ่งครึ่งตามแนวนอน ครึ่งบนสีดำ ครึ่งล่างสีเหลือง. 2:3
Flag of Hungary (1848).svg 15 มีนาคม 1848 - สิงหาคม 1849 ธงศึกระหว่างการปฏิวัติฮังการี ค.ศ. 1848 ต่อต้านราชวงศ์ฮับส์บูร์ก ลักษณะเดียวกับธงกองทัพ ขอบในทั้งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสลับสีแดง-เขียว กลางธงมีตราแผ่นดิน ("Kossuth"). 1:1
Flag of Hungary (1848-1849, 1867-1869).svg 11 เมษายน 1848 - เมษายน 1849 ธงชาติราชอาณาจักรฮังการี ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินอย่างย่อ. 1:2
Flag of Hungary (1848-1849, 1867-1869; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1848-1849, 1867-1869).svg 28 กรกฎาคม 1867 - ค.ศ. 1869 ธงชาติราชอาณาจักรฮังการี ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินอย่างย่อ. 1:2
Flag of Hungary (1848-1849, 1867-1869; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1869-1874).svg ค.ศ. 1869 - 9 กุมภาพันธ์ 1874 1:2
Flag of Hungary (1869-1874; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1874-1896).svg 9 กุมภาพันธ์ 1874 - 12 มกราคม 1896 1:2
Flag of Hungary (1874-1896; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1896-1915).svg 12 มกราคม 1896 - 6 พฤศจิกายน 1915 1:2
Flag of Hungary (1896-1915; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1896-1915; angels).svg ธงชาติราชอาณาจักรฮังการี รุ่นทางเลือกของธง ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินประคองข้างด้วยนางฟ้า 2 ตน. 1:2
Flag of Hungary (1896-1915; angels; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1915-1918, 1919-1946).svg 6 พฤศจิกายน 1915 - 29 พฤศจิกายน 1918 ธงชาติราชอาณาจักรฮังการี และ สาธารณรัฐประชาชนฮังการี (สาธารณรัฐที่ 1) ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินอย่างย่อ. 1:2
Flag of Hungary (1915-1918, 1919-1946; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1915-1918; angels).svg ธงชาติราชอาณาจักรฮังการี และ สาธารณรัฐที่ 1 รุ่นทางเลือกของธง ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินประคองข้างด้วยนางฟ้า 2 ตน. 1:2
Flag of Hungary (1915-1918; angels; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1918-1919).svg 29 พฤศจิกายน 1918 - 21 มีนาคม 1919 ธงชาติสาธารณรัฐฮังการีที่ 1 ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดิน โดยยกรูปมหามงกุฎออก ("Károlyi"). 1:2
Flag of Hungary (1918-1919; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1919).svg 21 มีนาคม - 1 สิงหาคม 1919 ธงชาติสาธารณรัฐโซเวียตฮังการี ธงพื้นสีแดงล้วน. 1:2
Naval Ensign of Hungary (1919).svg 2:3
Flag of Hungary (1918-1919).svg 2 สิงหาคม - 6 สิงหาคม 1919 ธงชาติสาธารณรัฐประชาชนฮังการี ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดิน ("Károlyi") 1:2
Flag of Hungary (1918-1919; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1915-1918, 1919-1946).svg สิงหาคม 1919 - กลางปี ค.ศ. 1946 ธงชาติสาธารณรัฐฮังการี และ ราชอาณาจักรฮังการี ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดิน. 1:2
Flag of Hungary (1915-1918, 1919-1946; 3-2 aspect ratio).svg 2:3
Flag of Hungary (1946-1949, 1956-1957; 1-2 aspect ratio).svg กลางปี ค.ศ. 1946 - 20 สิงหาคม 1949 ธงชาติสาธารณรัฐที่ 2 ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินสมัย ("Kossuth"). 1:2
Flag of Hungary (1946-1949, 1956-1957).svg 2:3
Flag of Hungary (1949-1956; 1-2 aspect ratio).svg 20 สิงหาคม 1949 - 12 พฤศจิกายน 1956 ธงชาติสาธารณรัฐประชาชนฮังการี ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินสมัย ("ราโคชี"). 1:2
Flag of Hungary (1949-1956).svg 2:3
Flag of the Hungarian Revolution (1956; 1-2 aspect ratio).svg 23 ตุลาคม - 10 พฤศจิกายน 1956 ธงชาติในระหว่างการปฏิวัติฮังการี ค.ศ. 1956 ต่อต้านรัฐบาลคอมมิวนิสต์ โดยยกรูปตราแผ่นดินในสมัยของ„ราโคชี”ออกจากธง. 1:2
Flag of the Hungarian Revolution (1956).svg 2:3
Flag of Hungary (1946-1949, 1956-1957; 1-2 aspect ratio).svg 12 พฤศจิกายน 1956 - 23 พฤษภาคม 1957 ธงชาติสาธารณรัฐประชาชนฮังการี ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินสมัย ("Kossuth"). 1:2
Flag of Hungary (1946-1949, 1956-1957).svg 2:3
Civil Ensign of Hungary.svg 23 พฤษภาคม 1957 - 20 สิงหาคม 2000 ธงชาติสาธารณรัฐประชาชนฮังการี และ สาธารณรัฐที่ 3 ธงแถบตามยาว 3 สี คือ สีแดง, สีขาว และ สีเขียว.
ธงนาวี
Austria-Hungary-flag-1869-1914-naval-1786-1869-merchant.svg 20 มีนาคม 1786 - 1 สิงหาคม 1869 ธงเรือพลเรือนราชอาณาจักรฮังการี เป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี. A horizontal triband of red, white and red with the Austrian escutcheon on the hoist side.
Flag of Austria-Hungary (1869-1918).svg 1 สิงหาคม 1869 - พฤศจิกายน 1918 ธงเรือพลเรือนTransleithania เป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี (น่านน้ำระยะไกล) ธงแถบตามยาวสีแดง-ขาว-แดง / เขียว ที่ใจกลางธงของแต่ละฝั่งมีตราแผ่นดินอย่างย่อ.
Flag of the common ministries of the Lands of the Holy Hungarian Crown (1896-1915; 3-2 aspect ratio).svg 12 มกราคม 1896 - 6 พฤศจิกายน 1915 ธงเรือพลเรือน และ ธงเรือราชการ (น่านน้ำระยะใกล้) ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินสมัย.
Flag of the common ministries of the Lands of the Holy Hungarian Crown (1915-1918; 3-2 aspect ratio).svg 6 พฤศจิกายน 1915 - 29 พฤศจิกายน 1918
Civil and Naval Ensign of Hungary (1921).svg 14 ตุลาคม 1921 - กลางปี ค.ศ. 1946 ธงเรือพลเรือนราชอาณาจักรฮังการี ลักษณะเดียวกับธงชาติ ตราแผ่นดินบนธงนั้นเยื้องมาทางด้านคันธง.
Civil Ensign of Hungary (1950-1957).svg 4 พฤศจิกายน 1950 - 18 สิงหาคม 1957 ธงเรือพลเรือนสาธารณรัฐประชาชนฮังการี ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินสมัย („ราโคชี”).
Government Ensign of Hungary (1957-1990).svg ค.ศ. 1957-1990 ธงเรือราชการสาธารณรัฐประชาชนฮังการี ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินสมัย ("กาดาร์") .
Flag of Hungary (1915-1918, 1919-1946; vertical).svg 6 พฤศจิกายน 1915 - 29 พฤศจิกายน 1918,
สิงหาคม 1919 - กลางปี ค.ศ. 1946
ธงราชการสำหรับตกแต่ง (ราชอาณาจักรฮังการี) ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดิน. 2:1
Flag of Hungary (1915-1918; angels; vertical).svg ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินประคองข้างด้วยนางฟ้า 2 ตน.
Flag of Hungary (1949-1956; vertical, variant).svg 20 สิงหาคม 1949 – 12 พฤศจิกายน 1956 ธงราชการสำหรับตกแต่ง (สาธารณรัฐประชาชนฮังการี) ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินสมัย ("ราโคชี") ภายในแถบสีขาว.
Flag of Hungary (1949-1956; vertical).svg ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินสมัย ("ราโคชี").
Flag of Hungary (1949-1956; 2-1 aspect ratio).svg ลักษณะเดียวกับธงชาติ ที่ใจกลางธงมีตราแผ่นดินสมัย ("ราโคชี").

ธงกองทัพ[แก้]

ภาพธง ระยะเวลาการใช้ การใช้ คำอธิบาย
Infantry Colour of the Royal Hungarian Defence Forces (1939-1945).svg พ.ศ. 2482 - 2488 ธงกองทัพราชอาณาจักรฮังการี ธงพื้นสีขาว ขอบในทั้งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมเปลวเพลิงสีแดง-เขียว กลางธงมีตราแผ่นดินยุคราชอาณาจักร
Regimental Colour of the 1st Infantry Division of the Hungarian Defence Forces (1945-1946).svg พ.ศ. 2488 - 2489 ธงกองทัพ ลักษณะเดียวกับธงกองทัพ, กลางธงมีตราแผ่นดิน
Infantry Colour of the Hungarian Defence Forces (1949).svg พ.ศ. 2489 - 2491 ธงกองทัพ ลักษณะเดียวกับธงกองทัพ, กลางธงมีตราแผ่นดินยุค
Infantry Colour of the Hungarian Defence Forces (1949-1950).svg พ.ศ. 2492 - 2493 ธงกองทัพ ลักษณะเดียวกับธงกองทัพ, กลางธงมีตราแผ่นดินในสมัยของราโกซี
Infantry Colour of the Hungarian People's Army (1950-1957).svg พ.ศ. 2493 - 2500 ธงกองทัพประชาชนในยุคของราโกซี ธงพื้นสีแดงเลือดหมู ขอบที่งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสีแดง-เขียว กลางธงมีตราแผ่นดินยุคสาธารณรัฐประชาชนในสมัยของราโกซี
Colour of the 26th Rifle Regiment of the Hungarian People's Army (1956).svg พ.ศ. 2499 ธงกองทัพประชาชนในช่วงระหว่างการปฏิวัติฮังการี ธงพื้นสีแดงเลือดหมู ขอบที่งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสีแดง-เขียว โดยยกรูปตราแผ่นดินในสมัยของ"ราโกซี"ออกจากธง
War Flag of Hungary (1957-89).svg พ.ศ. 2500 - 2532 ธงกองทัพประชาชนฮังการี ธงพื้นสีแดงเลือดหมู ขอบที่งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสีแดง-เขียว กลางธงมีตราแผ่นดินยุคสาธารณรัฐประชาชนในสมัยของ"กาดาร์"

ธงรัฐนาวี[แก้]

ภาพธง ระยะเวลาการใช้ การใช้ คำอธิบาย
Naval Ensign of Hungary (1939-1945).svg พ.ศ. 2482 - 2488 ธงราชนาวีกองทัพเรือราชอาณาจักรฮังการี ลักษณะเดียวกับธงชาติ, ตราแผ่นดินบนธงนั้นเยื้องมาทางด้านคันธง
Naval Ensign of Hungary (1946-1948).svg พ.ศ. 2489 - 2491 ธงนาวี ลักษณะเดียวกับธงชาติ, ตราแผ่นดินบนธงนั้นเยื้องมาทางด้านคันธง
Naval Ensign of Hungary (1948-1950).svg พ.ศ. 2491 - 2493 ธงนาวี ลักษณะเดียวกับธงกองทัพ, สัดส่วน 2:3
Naval Ensign of Hungary (1950-1955).svg พ.ศ. 2493 - 2498 ธงนาวีกองทัพเรือประชาชนในยุคของราโกซี ลักษณะเดียวกับธงกองทัพ, มีแถบธงชาติพาดกลางประกอบตราแผ่นดินเยื้องมาทางด้านคันธง สัดส่วน 2:3
Naval Ensign of Hungary (1955-1957).svg พ.ศ. 2498 - 2500 ธงนาวีกองทัพเรือประชาชน ลักษณะเดียวกับธงกองทัพ, ตราแผ่นดินบนธงนั้นเยื้องมาทางด้านคันธง
Naval Ensign of Hungary (1957-1991).svg พ.ศ. 2500 - 2532 ธงนาวีกองทัพเรือประชาชน ลักษณะเดียวกับธงกองทัพ, ตราแผ่นดินบนธงนั้นเยื้องมาทางด้านคันธง

ธงตำแหน่งราชการ[แก้]

ภาพธง ระยะเวลาการใช้ การใช้ คำอธิบาย สัดส่วน
Flag of the Supreme Warlord of the Royal Hungarian Defence Forces (1939-1945, on land).svg พ.ศ. 2463 - 2487 ธงผู้สำเร็จราชการแห่งฮังการี ธงพื้นสีขาว ขอบในทั้งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสีแดง-เขียว กลางธงมีตราแผ่นดินมหาจลัญจกรณ์ของราชอาณาจักรฮังการี 2:3
Standard of the Regent of the Kingdom of Hungary (1938-1944).svg พ.ศ. 2481 - 2487 ธงพื้นสีขาว ขอบในทั้งสี่ด้านมีสามเหลี่ยมสีแดง-เขียว

เรือยอชต์[แก้]

ภาพธง ระยะเวลาการใช้ การใช้ คำอธิบาย สัดส่วน
Ensign of the Hungarian Yachting Association (pre-2000s).svg พ.ศ. 2500-2543 ธงสมาคมเรือยอชต์ฮังการี. 2:3
Ensign of Lake Velence Water Sports Association (former).svg พ.ศ. 2503-2543 ธงสมาคมกีฬาทางน้ำทะเลสาบเวเลนเซ
Ensign of Balaton-Füredi Yacht Club (1867).svg พ.ศ. 2410-2427 ธงเรือยอชต์บาลตัน-เฟอรีดี
Burgee of Balaton-Füredi Yacht Club (1867).svg
Pennant of the Commodore of Balaton-Füredi Yacht Club (1867).svg ธงผู้บังคับการเรือยอชต์
Pennant of the Vice Commodore of Balaton-Füredi Yacht Club (1867).svg ธงรองผู้บังคับการเรือยอชต์
Pennant of the Vice Commodore of the Imperial and Royal Yacht Squadron (Transleithania).svg พ.ศ. 2434-2461
Pennant of the Rear Commodore of the Imperial and Royal Yacht Squadron (Transleithania).svg
Pennant of Honorary Members of the Imperial and Royal Yacht Squadron (Transleithania).svg
Pennant of Members of the Imperial and Royal Yacht Squadron (Transleithania).svg
Burgee of Balatonfüredi Yacht Club.svg 3:5

ดูเพิ่ม[แก้]