รายชื่อธงในประเทศโคลอมเบีย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เนื้อหาในหน้านี้แสดงรายการเกี่ยวกับธงต่างๆ ที่ใช้อยู่ในสาธารณรัฐโคลอมเบีย สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับธงชาติ ดูที่บทความธงชาติโคลอมเบีย

ธงชาติ[แก้]

Flag of Colombia.svg Civil Ensign of Colombia.svg Military flag of Colombia.svg Naval Ensign of Colombia.svg
ธงชาติ และ ธงราชการ สัดส่วนธง 2:3 ธงพลเรือน และ ธงเรือราษฎร์ สัดส่วนธง 2:3 ธงกองทัพ สัดส่วนธง 4:5 ธงนาวี สัดส่วนธง 2:3

ธงตำแหน่งราชการ[แก้]

Flag of the President of Colombia.svg
ธงประจำตำแหน่งประธานาธิบดี ธงประจำตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวง ธงประจำตำแหน่งเอกอัครราชทูต และ กงสุล

ธงทหาร[แก้]

Flag of the Colombian Army.svg Flag of the Colombian Navy.png Naval Jack of Colombia.svg Flag of the Colombian Air Force.svg Ensign of the Colombian Air Force.svg
ธงประจำกองทัพบก ธงประจำกองทัพเรือ ธงฉาน ธงประจำกองทัพอากาศ ธงสำหรับฐานทัพอากาศโคลัมเบีย ธงประจำตำรวจแห่งชาติ

ธงหมายยศ[แก้]

กระทรวงกลาโหมโคลอมเบีย
Naval Ensign of Colombia.svg ธงประจำตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ธงหมายยศผู้บัญชาการกองกำลังทหาร ธงหมายยศนายพล
กองทัพเรือโคลอมเบีย
ไฟล์:.svg ไฟล์:.svg ไฟล์:.svg ARC Almirante o General de I.M.svg ARC Vicealmirante o Mayor General de I.M.svg ARC Contralmirante o Brigadier General de I.M.svg
ธงประจำตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทหารเรือ ธงประจำตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือ ธงประจำตำแหน่งผู้ตรวจการทหารเรือ ธงหมายยศพลเรือเอก ธงหมายยศพลเรือโท ธงหมายยศพลเรือตรี

ธงประจำจังหวัด[แก้]

ธงในอดีต[แก้]

Flag of Cross of Burgundy.svg Bandera de Costas.svg Bandera de España 1701-1760.svg Bandera de España 1760-1785.svg Flag of Spain (1785-1873 and 1875-1931).svg
ธงกางเขนแห่งเบอร์กันดีของกองทัพจักรวรรดิสเปน

(ค.ศ. 1506ค.ศ. 1717)
ธงกองทัพสเปน สำหรับเขตอุปราชแห่งนิวกรานาดา
(ค.ศ. 1717-ค.ศ. 1785)
ธงราชนาวีสเปน สำหรับเขตอุปราชแห่งนิวกรานาดา
(ค.ศ. 1785 - ค.ศ. 1819)
Flag of the Gran Colombia (1819-1820).svg Flag of the Gran Colombia (1820-1821).svg Flag of the Gran Colombia.svg Flag of the Gran Colombia (1822 proposal).png
ธงผืนที่ 1 ค.ศ. 1819–1820 ธงผืนที่ 2 ค.ศ. 1820–1821 ธงผืนที่ 3 ค.ศ. 1821–1830 ธงผืนที่ 4 แบบนำเสนอ (ไม่เป็นทางการ) ค.ศ. 1822
Flag of New Granada.svg Civil ensign of New Granada.svg Flag of United States of New Granada.svg Naval ensign of New Granada.svg
FIAV historical.svg ธงชาติ FIAV historical.svg FIAV 100100.svg ธงพลเรือน ธงเรือพลเรือน FIAV historical.svg FIAV 100100.svg ธงพลเรือน ธงเรือพลเรือน FIAV historical.svg FIAV 001001.svg ธงกองทัพ และ ธงนาวี
ค.ศ. 1834 - 1861 ค.ศ. 1834 - 1861 สหรัฐนิวกรานาดา ค.ศ. 1861 ค.ศ. 1834 - 1861
Civil ensign of United States of Colombia.svg Civil Ensign of Colombia.svg Naval ensign of United States of Colombia.svg Naval Ensign of Colombia.svg
FIAV historical.svg FIAV 100100.svg ธงพลเรือน ธงเรือราษฎร์ FIAV 100100.svg ธงพลเรือน ธงเรือราษฎร์ FIAV historical.svg FIAV 001001.svg ธงกองทัพ และ ธงนาวี FIAV 000001.svg ธงนาวี สัดส่วนธง 2:3
ค.ศ. 1861 - 1886 ค.ศ. 1861 - 1886 ตั้งแต่ ค.ศ. 1866 ตั้งแต่ ค.ศ. 1866

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]