รายชื่อธงในประเทศเอกวาดอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

เบื้องล่างนี้แสดงข้อมูลธงต่างๆ ที่ใช้ในเอกวาดอร์ สำหรับเนื้อหาเกี่ยวกับธงชาติสามารถศึกษาได้จากบทความธงชาติเอกวาดอร์

ธงชาติ[แก้]

ภาพธง การใช้ ประกาศใช้ รายละเอียด
Flag of Ecuador (1900–2009).svg
FIAV 111000.svg
26 กันยายน ค.ศ. 1860
ธงชาติ
(สัดส่วน 1:2)
Civil Flag and Ensign of Ecuador.svg
FIAV 100100.svg
5 ธันวาคม ค.ศ. 1900
ธงพลเรือน และ ธงเรือพลเรือน
(สัดส่วน 2:3)
Municipal Flag of Ecuador.svg
FIAV 010000.svg
ธงชาติสำหรับหน่วยงานเทศบาล
(สัดส่วน 2:3)
Flag of Ecuador.svg
FIAV 000011.svg
ธงราชการ และ ธงกองทัพ (รวมถึงใช้เป็นธงนาวีของกองทัพเรือ)
(สัดส่วน 2:3)

ธงกองทัพ[แก้]

ภาพธง การใช้ ประกาศใช้ รายละเอียด
National Standard of Ecuador.svg
FIAV 001000.svg
ธงประจำตำแหน่งประธานาธิบดี และ ธงชัยเฉลิมพล
(สัดส่วน 1:1)
Naval Jack of Ecuador.svg
FIAV 000010.svg
ธงฉานกองทัพเรือ
(สัดส่วน 2:3)

ธงในอดีต[แก้]

ภาพธง การใช้ ประกาศใช้ รายละเอียด
Flag of Cross of Burgundy.svg
FIAV historical.svg
ค.ศ. 15061717
ธงกางเขนแห่งเบอร์กันดีของกองทัพจักรวรรดิสเปน สำหรับราชอาณาจักรใหม่แห่งนิวกรานาดา.
Bandera de Costas.svg
FIAV historical.svg
ค.ศ. 1717 – ค.ศ. 1785
ธงกองทัพสเปน สำหรับเขตอุปราชแห่งนิวกรานาดา
Flag of Spain (1785–1873, 1875–1931).svg
FIAV historical.svg
ค.ศ. 1785 – ค.ศ. 1822
ธงราชนาวีสเปน สำหรับเขตอุปราชแห่งนิวกรานาดา
Flag of Patriotic Army of Ecuador 1809.svg
FIAV historical.svg
10 สิงหาคม ค.ศ. 1809 - 1 ธันวาคม ค.ศ. 1812
ธงผืนนี้ใช้ในการลุกฮือต่อต้านการปกครองขอสเปน
Flag of Ecuador (1820-1822).svg
FIAV historical.svg
9 ตุลาคม ค.ศ. 182025 พฤษภาคม ค.ศ. 1822
ธงประจำจังหวัดอิสระกวายากิล ธงที่ 1
Flag of Ecuador (1822).svg
FIAV historical.svg
25 พฤษภาคม – 11 กรกฎาคม ค.ศ. 1822
ธงประจำจังหวัดอิสระกวายากิล ธงที่ 2
Flag of the Gran Colombia.svg
FIAV historical.svg
11 กรกฎาคม ค.ศ. 1822 – 19 พฤศจิกายน ค.ศ. 1830
ธงชาติแกรนโคลอมเบีย ธงที่ 3
Flag of Ecuador (1830-1835).svg
FIAV historical.svg
19 พฤศจิกายน ค.ศ. 1830 – 10 สิงหาคม ค.ศ. 1835
ธงชาติรัฐเอกวาดอร์
Flag of Ecuador (1830-1845).svg
FIAV historical.svg
10 สิงหาคม ค.ศ. 1835 – 6 มีนาคม ค.ศ. 1845
ธงชาติเอกวาดอร์ผืนแรกอย่างเป็นทางการ หลังแยกตัวออกจากสหภาพมหาโคลอมเบีย
Flag of Ecuador (1845).svg
FIAV historical.svg
6 มีนาคม – 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 1845
ธงชาติเอกวาดอร์ระหว่างการปฏิวัติมาร์คริสต์ ธงแถบแนวตั้งสามแถบ สีฟ้า-ขาว-ฟ้า, ตรงกลางธงมีดาวสีขาว5แฉกสามดวง เรียงเป็นสามเหลี่ยม
Flag of Ecuador (1845-1860).svg
FIAV historical.svg
6 พฤศจิกายน ค.ศ. 1845 – 26 กันยายน ค.ศ. 1860
ธงชาติเอกวาดอร์ภายใต้ข้อตกลงแห่งเควนซา
Civil Flag and Ensign of Ecuador.svg
FIAV historical.svg
26 กันยายน ค.ศ. 1860 – 31 ตุลาคม ค.ศ. 1900
ธงแถบตามยาวสามสี นำกลับมาใช้หลังจากศึกกวายากิล

ธงแสดงเขตการปกครองท้องถิ่น[แก้]

ธงประจำจังหวัด[แก้]

ธงเทศบาล[แก้]

Banderas indígenas[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]