ปทุมรัตน์ วรมาลี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ปทุมรัตน์ เบอร์เกอร์
Prathumrat Woramali.jpg
ปทุมรัตน์ วรมาลี
ชื่อเกิดปทุมรัตน์ วรมาลี
ชื่อเล่นเฮเลน, ปูเป้
เกิด 29 เมษายน พ.ศ. 2515 (47 ปี)
คู่สมรส เจมส์ เบอร์เกอร์
อาชีพ นางงาม, นางแบบ

ปทุมรัตน์ วรมาลี (อังกฤษ: Prathumrat Woramali, อักษรโรมันPhathumrat Woramali) ชื่อเล่น เฮเลน (อังกฤษ: Helen) หรือชื่อเล่นไทย ปูเป้) เกิดเมือวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2515 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ได้รับตำแหน่งนางงามมาหลายรางวัล หนึ่งในนั้นคือ รองธิดาโดมแอลเอ ในปี ค.ศ.1988 (พ.ศ. 2531) ซึ่งปีนั้นเพชรรัตน์ ศรีแก้ว (รองนางสาวไทยอันดับ 1 และรองอันดับที่ 4 มิสเอเชียแปซิฟิก) ได้รับตำแหน่งธิดาโดม ต่อมาได้เข้าประกวดและคว้าตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ เมื่อปี พ.ศ. 2532 จากนั้นจึงเป็นตัวแทนประกวดมิสเวิลด์ด์ที่ประเทศฮ่องกง และเข้ารอบ Finalists ได้คะแนนอันดับ 4 กับ ราชินีความงามแห่งทวีปเอเชีย (MISS BEAUTY QUEEN OF ASIA) แล้วจึงได้เดินแบบและถ่ายแบบ

ทำปฏิทินคู่กับเมทินี กิ่งโพยม (ลูกเกด) ออกขายรับปี ค.ศ. 2000 อีกทั้งยังได้ตำแหน่ง มิสฮาวาย เมื่อปี พ.ศ. 2545 และ รองอันดับ 3 มิสซิสอเมริกา กับชุดประจำชาติยอดเยี่ยม [1] ภายหลังจึงได้กลับเมืองไทยและทำธุรกิจติดต่อต่างประเทศ [2]

ในปี พ.ศ. 2546 ร่วมหุ้นกับเมทินีและบริษัทสามารถ เทเลคอม เปิดธุรกิจเว็บไซต์ www.thaisupermodels.com ในปี 2546[3] ก่อนที่จะกลับไปมลรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกาเพื่อใช้ชีวิตกับครอบครัว

ชีวิตส่วนตัว สมรสกับเจมส์ เบอร์เกอร์ มีลูกด้วยกัน 3 คน คนโตเป็นลูกสาวชื่อ น้องเฮลี่ ต่อมามีลูกชายอีกสองคนคือ น้องจาวา และน้องไรคาร์ด [4] [5]

ผลงาน[แก้]

ตำแหน่งนางงาม[แก้]

พรีเซ็นเตอร์และโฆษณา[แก้]

  • 2533 แป้ง Shinee Perfect Powder
  • 2549 พรีเซ็นเตอร์มารีฟรานซ์ บอดี้ไลน์

ภาพยนตร์[แก้]

ละคร[แก้]

มิวสิกวีดีโอ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  • ปริศนา กล่ำพินิจ, ปริศนานางงาม, ณ บ้านวรรณกรรม, 195.