รักแท้บทที่ 1

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รักแท้บทที่ 1
รักแท้บทที่1 02.jpg
รักแท้บทที่ 1
กำกับสุเทพ ตันนิรัตน์
อำนวยการสร้างจรัญ พูลวรลักษณ์
วิสูตร พูลวรลักษณ์
นักแสดงนำศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง
บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง
ผู้จัดจำหน่ายไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์
วันฉาย26 สิงหาคม พ.ศ. 2538
ประเทศไทย ไทย
ภาษาไทย

รักแท้บทที่ 1 เป็นภาพยนตร์ที่ฉายเมื่อปี พ.ศ. 2538 นำแสดงโดย ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง โดยบริษัท ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ กำกับการแสดงโดย สุเทพ ตันนิรัตน์

รักแท้บทที่ 1 เป็นเรื่องราวของ ระบิล ชายผู้หนึ่งซึ่งหวาดกลัวความรักและกำลังศึกษาเรื่องความรักจากหนังสือ รวมทั้งจากเพื่อนรอบข้าง โดยมี ทิพย์ หญิงสาวผู้เคยผิดหวังในรักและเป็นรักแรกของ ระบิล เพื่อให้ระบิลทดสอบบทเรียนรักแท้ของเค้า และส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องได้มีการกล่าวถึง นิยายเรื่องดัง สงครามชีวิต ของ ศรีบูรพา

นักแสดง[แก้]

นักแสดงรอง[แก้]

เนื้อเรื่อง[แก้]

รักแรกที่ก่อตัวขึ้นชีวิตของ "ระบิล" หรือชื่อเล่นว่า "ระ" ที่เพื่อนๆเรียก เขาขยาดในเรื่องของผู้หญิงหลังจากที่โดนเพื่อนๆจอมแสบที่มีนิสัยแปลกแตกต่างกันออกไป พูดกรอกหูเกี่ยวกับการตามตื๊อของบรรดาสาวขายประกัน เขาพยายามที่จะหนี แต่ถ้าคราวนั้นหนีสำเร็จระจะไม่มรวันได้เจอหัวใจตนเองเลย "ทิพย์" เป็นรักครั้งแรกที่ระได้เจอ ระเรียนรู้วิธีที่จะจีบสาวด้วยการอ่านบทความมากมาย ที่เหมือนจะสอนและเป็นเพื่อนได้อย่างดีแต่เมื่อเจอกับเหตุการณ์จริงเข้าเพื่อนก็ไม่อาจช่วยเขาได้ ระเกิดอาการประหม่าอย่างไม่มีเหตุผล แม้กระทั่งนัดครั้งแรกในงานปาร์ตี้ของเพื่อนทิพย์ ความรักที่เริ่มก่อตัวของเขาแม้กระทั่งบรรดาเพื่อนตัวแสบก็ยังไม่อาจล่วงรู้ได้ ระหว่างที่ความสัมพันธ์ของทั้งสองกำลังดำเนินไปอย่างราบรื่น จู่ๆทิพย์กลับหายไปจากชีวิตของเขา ด้วยเหตุผลส่วนตัวของเธอเองที่ระก็ไม่อาจรู้ได้และตัดสินใจตามหาหัวใจของตนเองตามที่มันเรียกร้อง แต่จะเจอหรือไม่บนถนนสายเปลี่ยวนี้

รางวัลที่ได้รับ[แก้]

ภาพจากภาพยนตร์ รักแท้บทที่ 1

เพลงประกอบภาพยนตร์[แก้]

เกร็ด[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]