เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี
Centralplaza 2015.png
เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี.jpg


ข้อมูลทั่วไป
ที่ตั้ง 88 หมู่ที่ 10 บ้าน บขส. ตำบลวัดประดู่ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี 85000
สถานะ เปิดให้บริการ
วันจันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 21.00 น.
วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 - 21.30 น.
เปิดบริการ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2555
การใช้งาน
พื้นที่ 140,000 ตารางเมตร
จำนวนชั้น 6 ชั้น (รวมชั้นใต้ดินและสำนักงาน)

ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 3 ชั้น

ความจุที่จอดรถ 1,400 คัน
บริหารโดย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)
เว็บไซต์ เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี

เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี (อังกฤษ: CentralPlaza Suratthani) เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทุ่มทุนสร้าง 3,000 ล้านบาท และเป็นศูนย์การค้าของซีพีเอ็นแห่งแรกของภาคใต้ โครงการตั้งอยู่บนถนนเศรษฐกิจสายใหม่ที่เชื่อมต่อระหว่างตัวเมืองกับสนามบิน ทำให้สามารถรองรับการขยายตัวของเมืองและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องได้ นอกจากนี้ โครงการยังรายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ สถาบันอุดมศึกษา สถานที่ราชการ และมีอาณาเขตเชื่อมต่อ 5 จังหวัด ซึ่งถือเป็นพื้นที่การค้าและการท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคใต้ รองรับกลุ่มเป้าหมาย ชุมพร ระนอง กระบี่ พังงาและ บางส่วนในพื้นที่นครศรีธรรมราช รวมร้านค้าปลีกกว่า 250 ร้าน เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ลักษณะ[แก้]

เซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดใหญ่กว่า 62 ไร่ ซึ่งทำให้โปร่งโล่ง โดยจะรายล้อมด้วยธรรมชาติ มีภูมิทัศน์กว้างขนาดใหญ่ พร้อมพรรณไม้พื้นถิ่นและการใช้แสงจากท้องฟ้าเพื่อรับแสงธรรมชาติได้มากขึ้น มีต้นไม้และพื้นที่สีเขียวหนาแน่นในบริเวณศูนย์การค้า พร้อมด้วยสวนสัตว์ขนาดเล็กอย่างเมียร์แคตและแรคคูน โดยที่ดินกว่า 62 ไร่ จะพัฒนาเป็นส่วนของศูนย์การค้าในระยะแรกประมาณ 42 ไร่ ส่วนที่เหลืออีก 20 ไร่รองรับการพัฒนาในอนาคต ซึ่งนอกจากศูนย์การค้าแล้วมีแผนที่จะพัฒนาโรงแรมต่อไปอีกด้วย

การจัดสรรพื้นที่[แก้]

เซ็นทรัลพลาซ่า สุราษฎร์ธานี พัฒนาเป็นห้างสรรพสินค้า สูง 6 ชั้นรวมชั้นใต้ดินชั้น G และอาคารสำนักงานชั้น 6 พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดกว่า 140,000 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็นสุราษฏร์ธานีฮอลล์ 4700 ตารางเมตร บนพื้นที่ 62 ไร่ ประกอบด้วยร้านค้าปลีกชั้นนำภายในศูนย์การค้ากว่า 250 ร้านค้า ร้านอาหารและเครื่องดื่ม พื้นที่นันทนาการ และสิ่งอำนวยความสะดวก พื้นที่สำคัญได้แก่