รายชื่อศูนย์การค้าในประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อศูนย์การค้าในประเทศไทย หน้านี้เป็นบทความที่รวบรวมรายชื่อศูนย์การค้า (shopping complex, shopping center) ขนาดใหญ่ที่อยู่ในประเทศไทย (พื้นที่ใช้สอย 8,000 ตารางเมตรขึ้นไป) ที่เปิดทำการอยู่ในปัจจุบัน โดยเรียงตามรายชื่อจังหวัด


เนื้อหา: บนสุด -

[แก้]

กรุงเทพมหานคร[แก้]

  • กลุ่มอื่น ๆ
    • สยามสแควร์
    • จามจุรีสแควร์
    • ฟอร์จูนทาวน์ รัชดาภิเษก (เทสโก้ โลตัส พระราม 9)
    • อิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว (บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ลาดพร้าว)
    • สีลมคอมเพล็กซ์
    • ศูนย์การค้าโชว์ ดีชี ห้วยขวาง
    • ศูนย์การค้าอาร์ซีเอ พลาซ่า ห้วยขวาง
    • ศูนย์การค้าเดอะแพลทินัม แฟชั่นมอลล์ ประตูน้ำ[2]
    • ศูนย์การค้าเดอะพาลาเดียม ประตูน้ำ
    • ศูนย์การค้ากรุงทอง พลาซา ประตูน้ำ
    • ศูนย์การค้าชิบูย่า ประตูน้ำ
    • ศูนย์การค้าเซ็นเตอร์วัน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ[3]
    • ศูนย์การค้าวิคตอรี่มอลล์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
    • ศูนย์การค้าอินทราสแควร์ ราชปรารถ
    • ศูนย์การค้าวอเตอร์เกต พาวิลเลี่ยน ราชปรารถ
    • ศูนย์การค้าอมรินทร์พลาซ่า ราชประสงค์
    • เกษรวิลเลจ ราชประสงค์
    • ศูนย์การค้าไอที สแควร์ หลักสี่
    • ศูนย์การค้าเดอะวอล์ค เกษตร-นวมินทร์
    • ศูนย์การค้าเดอะ ซีซันส์ (พหลโยธิน)
    • ศูนย์การค้าสัมมากร เพลส รามคำแหง 110 [4]
    • ศูนย์การค้าอีส พาร์ค รามอินทรา 12
    • ศูนย์การค้าเควิลเลจ พระราม4
    • ศูนย์การค้าสวนเพลิน มาร์เก็ต พระราม4
    • ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา
    • ศูนย์การค้าแฮปปี้ อเวนิว ดอนเมือง[5]
    • ศูนย์การค้าทรีออนทรี พระราม3
    • ศูนย์การค้าอินท์ อินเตอร์เซค พระราม3
    • ศูนย์การค้าทีสแควร์ (ตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี)
    • ศูนย์การค้าลิตเติ้ลวอล์ค บางนา
    • ศูนย์การค้าเดอะแจส รามอินทรา
    • ศูนย์การค้าเดอะแจส วังหิน
    • ศูนย์การค้าสุพรีม คอมเพล็กซ์ สามเสน
    • ศูนย์การค้าอัศวรรณ สามเสน
    • ศูนย์การค้าเพลินนารี มอลล์ วัชรพล
    • ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์
    • ศูนย์การค้าเอนมาร์ค พลาซา บางกะปิ
    • ศูนย์การค้าเดอะโคลด์ บางนา
    • ศูนย์การค้าเดอะซีน ทาวน์อินทาวน์ (ประดิษฐ์มนูธรรม)
    • ศูนย์การค้าเจเจ มอลล์ จตุจักร
    • ศูนย์การค้าโซโฮ บำรุงเมือง
    • ศูนย์การค้าดิโอสยาม พลาซ่า พาหุรัด
    • ศูนย์การค้าโบ๊เบ๊ ทาวเวอร์ มหานาค
    • ศูนย์การค้าเมกา พลาซา วังบูรพา
    • ศูนย์การค้าอินเดีย เอ็มโพเรียม พาหุรัด
    • ศูนย์การค้าเดอะทรี บางบอน
    • ศูนย์การค้าบีบี3 เซ็นเตอร์พ้อยท์ เพชรเกษม69
    • ศูนย์การค้าพาร์ค เพชรเกษม81
    • ศูนย์การค้าเมโทร เวสต์ทาวน์ กัลปพฤกษ์
    • ศูนย์การค้าเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์[6]
    • ศูนย์การค้าวงแหวนเซ็นเตอร์ กาญจนาภิเษก (บางแค)
    • ศูนย์การค้าวิกตอเรีย การ์เดนส์ เพชรเกษม
    • ศูนย์การค้าเดอะเซ็นส์ ปิ่นเกล้า
    • ศูนย์การค้าเสนาเฟส เจริญนคร
    • ศูนย์การค้าดิเอ็กซ์เพรส กาญจนาภิเษก (บางแค)
    • ศูนย์การค้าเดอะไบร์ท พระราม 2
    • ศูนย์การค้ากรีนเวลล์ ทาวน์เซ็นเตอร์ พระราม 2
    • ศูนย์การค้าเอสซี พลาซา (สายใต้ใหม่-ตลิ่งชัน)
    • ศูนย์การค้าเดอะมาร์เก็ต แบงคอก (ราชดำริ) (กำลังก่อสร้าง)
    • เมอร์คิวรี่ ทาวเวอร์ และเมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม
    • ศูนย์การค้าสิงห์ คอมเพล็กซ์ (อโศก-เพชรบุรี)
    • ศูนย์การค้าเดอะริเวอร์ ซิตี้ แบงคอก
    • ศูนย์การค้ามิกซ์ จตุจักร

กาญจนบุรี[แก้]

  • กลุ่มโรบินสัน
    • โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ กาญจนบุรี
  • กลุ่มอื่น ๆ
    • ทีเอ็มเค พาร์ค กาญจนบุรี

กำแพงเพชร[แก้]

  • กลุ่มโรบินสัน
    • โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร

[แก้]

ขอนแก่น[แก้]

[แก้]

จันทบุรี[แก้]

[แก้]

ฉะเชิงเทรา[แก้]

[แก้]

ชลบุรี[แก้]

ชุมพร[แก้]

ชัยภูมิ[แก้]

เชียงราย[แก้]

เชียงใหม่[แก้]

[แก้]

ตรัง[แก้]

ตาก[แก้]

[แก้]

นครราชสีมา[แก้]

นครปฐม[แก้]

นครศรีธรรมราช[แก้]

นครสวรรค์[แก้]

  • กลุ่มอื่น ๆ
    • วี-สแควร์ พลาซ่า นครสวรรค์ (บิ๊กซี นครสวรรค์)
    • เดอะวอล์ค นครสวรรค์ (เทสโก้ โลตัส นครสวรรค์ 2)

นนทบุรี[แก้]

[แก้]

บุรีรัมย์[แก้]

[แก้]

ปทุมธานี[แก้]

  • กลุ่มฟิวเจอร์พาร์ค
    • ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
    • ศูนย์การค้าสเปลล์ รังสิต
  • กลุ่มอื่น ๆ
    • ศูนย์การค้าเซียร์และเดอะฮับ รังสิต
    • ศูนย์การค้าโบ๊เบ๊ทาวเวอร์รังสิต
    • ศูนย์การค้าเดอะทรี สาขาบางคูวัด[16]

ปัตตานี[แก้]

  • ไดอาน่า ปัตตานี

ประจวบคีรีขันธ์[แก้]

ปราจีนบุรี[แก้]

  • กลุ่มโรบินสัน
    • โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ปราจีนบุรี

[แก้]

พระนครศรีอยุธยา[แก้]

  • กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา
    • 1. เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา (กำลังก่อสร้าง,เปิดธ.ค. 2562)
  • กลุ่มโรบินสัน
  • กลุ่มอื่น ๆ
    • เดอะสกาย ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์
    • พอร์โต้ โก บางปะอิน
    • อัมพรดีพาร์ทเม้นสโตร์

พิจิตร[แก้]

พะเยา[แก้]

พัทลุง[แก้]

พิษณุโลก[แก้]

เพชรบุรี[แก้]

พังงา[แก้]

  • กลุ่มอื่น ๆ
    • เอ็นเค พังงา (บิ๊กซี มาร์เก็ต พังงา)

[แก้]

ภูเก็ต[แก้]

[แก้]

มุกดาหาร[แก้]

  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ มุกดาหาร

มหาสารคาม[แก้]

[แก้]

ยะลา[แก้]

  • โคลิเซี่ยม ยะลา

[แก้]

ร้อยเอ็ด[แก้]

  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ร้อยเอ็ด

ระยอง[แก้]

ราชบุรี[แก้]

[แก้]

ลำปาง[แก้]

ลพบุรี[แก้]

[แก้]

สกลนคร[แก้]

สมุทรปราการ[แก้]

สมุทรสาคร[แก้]

สิงห์บุรี[แก้]

สุพรรณบุรี[แก้]

  • กลุ่มโรบินสัน
    • โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี

สุราษฎร์ธานี[แก้]

สุรินทร์[แก้]

  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สุรินทร์

สระบุรี[แก้]

  • กลุ่มโรบินสัน
    • 1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สระบุรี
  • กลุ่มอื่น
    • ทวีกิจ คอมเพล็กซ์ สระบุรี
    • สุขอนันต์ปาร์ค สระบุรี

สงขลา[แก้]

[แก้]

หนองคาย[แก้]

  • กลุ่มอัศวรรณ
    • 1. เทสโก้ โลตัส หนองคาย
    • 2. บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ หนองคาย
    • 3. บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ โพนพิสัย
  • กลุ่มอื่น ๆ
    • เอเชียพีค ไทยแลนด์ หนองคาย
    • วีเวียง ไลฟ์สไตล์ มอลล์ หนองคาย

[แก้]

อุดรธานี[แก้]

อุตรดิตถ์[แก้]

  • กลุ่มอื่น ๆ
    • ศรีพงษ์พาร์ค อุตรดิตถ์
    • ทีที การ์เดน

อุบลราชธานี[แก้]


เนื้อหา: บนสุด -

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]