เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก
Centralplaza 2015.png
เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก.jpg


ข้อมูลทั่วไป
ที่ตั้ง 9/99 หมู่ที่ 5 ถนนสิงห์วัฒน์ ตำบลพลายชุมพล อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก 65000
สถานะ เปิดให้บริการ
เปิดบริการ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2554
การใช้งาน
พื้นที่ 100,000 ตรม.
จำนวนชั้น 5 ชั้น (พื้นที่อาคาร A)
4 ชั้น (พื้นที่อาคาร B-D และห้างสรรพสินค้าโรบินสัน) (รวมชั้นใต้ดิน)
ความจุที่จอดรถ 3,000 คัน
บริหารโดย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)
เว็บไซต์ เซ็นทรัลพลาซา
เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก

เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก (อังกฤษ: CentralPlaza Phitsanulok) เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดในเขตภาคเหนือตอนล่าง มีเนื้อที่กว่า 104 ไร่ ตัวอาคารได้รับการออกแบบโดยผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดพิษณุโลก เช่น สายน้ำ เรือแพพื้นถิ่น ประเพณีการแข่งเรือยาว ลวดลายเครื่องเบญจรงค์ ลวดลายผ้าทอที่สวยงาม เป็นต้น

ประวัติ[แก้]

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก เป็นศูนย์การค้าลำดับที่ 18 ภายใต้การบริหารงานและดูแลโดย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) มีพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 100,000 ตารางเมตร และมีพื้นที่เช่าทั้งหมดประมาณ 28,500 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างโดยรวมประมาณ 2,400 ล้านบาท บนเนื้อที่ขนาด 105 ไร่ มีโครงสร้างอาคารที่จำลองแบบมาจากเรือนแพซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดพิษณุโลกในอดีต

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เลือกที่จะมาลงทุนในการเปิดศูนย์การค้าแห่งใหม่ในจังหวัดพิษณุโลกเนื่องจากเล็งเห็นว่า พิษณุโลกเป็นศูนย์กลางทางราชการ การศึกษา และการลงทุนอันดับต้น ๆ ในเขตภาคกลางตอนบน นอกจากนี้ยังตั้งอยู่บริเวณเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตก มีระบบการคมนาคมขนส่งที่หลากหลาย ทั้งสนามบิน รถไฟ ทางหลวงสายเอเชีย และมีแม่น้ำไหลผ่าน 2 สาย จึงช่วยให้สามารถเดินทางไปยังภูมิภาคอื่น ๆ และประเทศเพื่อนบ้านได้อย่างสะดวก ทำให้พิษณุโลกกลายเป็นแหล่งลงทุนแห่งใหม่ที่มีศักยภาพสูงในระดับภูมิภาค

การจัดสรรพื้นที่[แก้]

เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก ยามค่ำ

เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก ประกอบด้วยพื้นที่สำคัญดังนี้

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]