รายชื่อธงในกองทัพยูเครน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ตารางเบื้องล่างต่อไปนี้คือข้อมูลเกี่ยวกับธงต่างๆ ที่ใช้อยู่ในกองทัพยูเครนอย่างสังเขป

ธงกองทัพ[แก้]

ภาพธง การใช้
Flag of the Ministry of Defence of Ukraine.svg ธงประจำกระทรวงกลาโหม
General Staff of the Ukrainian Armed Forces Flag.svg ธงประจำเสนาธิการกองทัพ
Ensign of the Ukrainian Armed Forces.svg ธงประจำกองทัพยูเครน (กองบัญชาการทหารสูงสุด)
Ensign of the Ukrainian Ground Forces.svg ธงประจำกองทัพบกยูเครน
Ensign of the Ukrainian Air Force.svg ธงประจำกองทัพอากาศยูเครน
Pvo01.png ธงประจำกองกำลังป้องกันอากาศยาน
Flag of Airmobile troops of Ukraine.svg ธงประจำหน่วยส่งทางอากาศ
Special Operations Forces of Ukraine (flag).png ธงประจำหน่วยปฎิบัติการพิเศษ

ธงกองกำลังกึ่งทหาร[แก้]

ภาพธง การใช้
Flag of the State Border Guard Service of Ukraine.svg ธงประจำหน่วยพิทักษ์ชายแดน
หน่วยรักษาความปลอดภัยยูเครน
Flag of the Security Service of Ukraine.svg หน่วยรักษาความปลอดภัย
State Special Communications Service of Ukraine Flag.png ธงประจำหน่วยโทรคมนาคม และ การสื่อสารพิเศษ
กระทรวงกิจการภายในยูเครน
Прапор внутрішніх військ МВС України.png ธงประจำกองกำลังภายใน
Flag of the National Guard of Ukraine.svg ธงประจำกองกำลังแห่งชาติ
Flag of Ukrainian National Police.svg ธงประจำตำรวจแห่งชาติ
กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินยูเครน
State Emergency Service of Ukraine Flag.png กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉิน

ธงเรือ[แก้]

ธงฉาน[แก้]

ภาพธง การใช้
Naval Jack of Ukraine (1992).svg พ.ศ. 2535 - 2537
Flag of Ukraine.svg ตั้งแต่ พ.ศ. 2537
Проект гюйса ВМС України.svg ธงฉาน (อย่างไม่เป็นทางการ)
Sea Guard Jack of Ukraine(1993-).svg ธงฉาน (กองเรือตรวจการณ์รักษาฝั่ง)

ธงนาวี[แก้]

ภาพธง การใช้
Naval Ensign of Ukraine.svg ธงนาวีกองทัพเรือ
Прапор допоміжних суден (1997).svg ธงเรือช่วยรบ (เรือประจำการ)
Sea Guard Ensign of Ukraine (dress).svg ธงนาวีกองเรือตรวจการณ์รักษาฝั่ง
Ukrainian Navy Pennant.png ธงผู้บังคับการเรือ
Ukrainian Navy Pennant of Coast Guard.png ธงผู้บังคับการเรือรักษาฝั่ง
Flag of the Red Cross.svg ธงกาชาด สำหรับ เรือพยาบาล

ธงหมายยศ[แก้]

ภาพธง การใช้
Flag of the President of Ukraine.svg ธงประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐยูเครน

ธงผู้บัญชาการ[แก้]

ภาพธง การใช้
Штандарт Міністра оборони України.svg ธงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
Штандарт НГШ ЗСУ.png ธงตำแหน่งเสนาธิการกองทัพ
Standard of Ukrainian GF Commander.png ธงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก
Штандарт КПС ЗСУ.png ธงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารอากาศ
Pvo com.png ธงตำแหน่งผู้บัญชาการกองกำลังป้องกันทางอากาศ
Штандарт КВМС ЗСУ.png ธงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือ
Head of Ukrainian border Guard Standard.png ธงตำแหน่งผู้บัญชาการหน่วยพิทักษ์ชายแดน
DSNS H St.png ธงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉิน
กระทรวงกิจการภายในยูเครน
Standard of the Minister of Internal Affairs of Ukraine.png ธงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจการภายใน
Штандарт командувача ВВ МВСУ.png ธงตำแหน่งผู้บัญชาการกองกำลังภายใน
Standard of the Commander-in-Chief of the National Guard of Ukraine.png ธงตำแหน่งผู้บัญชาการกองกำลังแห่งชาติ
หน่วยรักษาความปลอดภัยยูเครน
Ukrainian Department of the State Guard Head Standard.png ธงตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักบริหารความปลอดภัย
Standard of Ukrainian Security Service Head.png ธงตำแหน่งผู้บัญชาการหน่วยรักษาความปลอดภัย

ธงผู้บังคับบัญชาทหารเรือ[แก้]

ภาพธง การใช้
Ukrainin Minister of Defence flag at see.svg ธงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
ธงตำแหน่งเสนาธิการกองทัพ
ธงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือ
Ukrainian Navy Commander's flag.svg ธงผู้บัญชาการกองเรือรบ
Ukrainian Naval Region Commander's flag.svg ธงตำแหน่งผู้บัญชาการหน่วยเรือรบ
Ukrainian Navy Ship Formation or Group Commander's flag.svg ธงตำแหน่งผู้บัญชาการหมู่เรือรบ

ธงนายพลเรือ[แก้]

ภาพธง การใช้
พลเรือเอก
พลเรือโท
พลเรือตรี

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]