ศุภชัย ศรีวิจิตร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ศุภชัย ศรีวิจิตร
ชื่อจริงศุภชัย ศรีวิจิตร
ชื่อเล่นเอ
เกิด 25 ธันวาคม พ.ศ. 2517 (43 ปี)
จังหวัดนครศรีธรรมราช
อาชีพ ผู้จัดการนักแสดง , นักแสดง

ศุภชัย ศรีวิจิตร มีชื่อเล่นว่า เอ หรือ เอเอ ทำงานคนเบื้องหลังวงการบันเทิง เป็นผู้จัดการนักแสดงชาวไทย ศุภชัยเติบโตมาในสังคมชนบทที่อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช บ้านของเขาทำสวนยางพารา มีบิดาประกอบอาชีพครู ศุภชัยมีเชื้อสายจีนจากมารดา[1]

ศุภชัย เป็นผู้จัดการของนักแสดงที่มีชื่อเสียงแถวหน้าของประเทศไทย อาทิ เช่น พัชราภา ไชยเชื้อ, ณัฐวุฒิ สกิดใจ, ณเดชน์ คูกิมิยะ, มาริโอ้ เมาเร่อ, ศุกลวัฒน์ คณารศ เป็นต้น[2]

ศุภชัยจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช และสำเร็จการศึกษาระดับอุดมศึกษา ที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะวิศวกรรมศาสตร์

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง เมื่อได้เข้ามาศึกษาในระดับอุดมศึกษา ที่กรุงเทพมหานคร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เอ ศุภชัย ได้มาพักอาศัยอยู่กับน้าสาวของปัทมวรรณ เค้ามูลคดี ที่เป็นญาติห่าง ๆ กัน และได้เข้ามาเล่นบทตัวประกอบในโฆษณารวมทั้งละคร

นักแสดงในสังกัด[แก้]

นักแสดงชาย

นักแสดงหญิง

อดีตนักแสดงในสังกัด[แก้]

นักแสดงชาย นักแสดงหญิง


ผู้จัดละครและผู้กำกับ[แก้]

ผลงานทั้งหมดในฐานะผู้จัดละครและผู้กำกับ

ละครโทรทัศน์ ละครเวที และ ภาพยนตร์
พุทธศักราช เรื่อง นักแสดงนำ บริษัท หมายเหตุ
2559 ลิขิตริษยา กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ / อคัมย์สิริ สุวรรณศุข / กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า / ณิชานันท์ ฝั้นแก้ว / อุษณีย์ วัฒฐานะ มีเดียสตูดิโอ ละครพีเรียด
2559 เสน่ห์ร้ายอุบายรัก ธรรศภาคย์ ชี / ธนา เอี่ยมนิยม / ปกฉัตร เทียมชัย / แองจี้ เฮสติ้งส์ / สาวิตรี สามิภักดิ์ / อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ มันนี่ พลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ละครดราม่า

อ้างอิง[แก้]