รายชื่อถนนในกรุงเทพมหานคร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อและระยะทางของถนนในเขตกรุงเทพมหานคร เฉพาะถนนสาธารณะซึ่งอยู่ในความดูแลของหน่วยงานในสังกัดกรุงเทพมหานคร กรมทางหลวง และกรมทางหลวงชนบท รวมทั้งเส้นทางที่ตัดผ่านที่ดินของหน่วยงานราชการอื่นและเส้นทางของเอกชนที่ได้รับการกำหนดให้เป็น "ถนน" อย่างเป็นทางการจากกรุงเทพมหานครแล้ว ทั้งนี้ ไม่รวมเส้นทางที่ใช้สัญจรเฉพาะภายในพื้นที่หน่วยงานราชการ สถาบันการศึกษา หมู่บ้านจัดสรร และสถานที่เอกชนซึ่งมักมีการปิดกั้นหรือควบคุมทางเข้าออก

รายชื่อถนนในปัจจุบัน[แก้]

ที่ ชื่อถนน ระยะทาง ท้องที่เขต หมายเหตุ
อักษรไทย อักษรโรมัน จุดเริ่มต้น จุดสิ้นสุด
1 กรุงเกษม Krung Kasem ท่าเรือเทเวศร์ แยกไมตรีจิตต์ พระนคร, ป้อมปราบศัตรูพ่าย
2 กรุงเทพกรีฑา Krung Thep Kritha แยกกรุงเทพกรีฑา ถนนมอเตอร์เวย์ บางกะปิ, สะพานสูง
3 กรุงเทพฯ-นนทบุรี Krung Thep - Nonthaburi แยกเตาปูน สะพานข้ามคลองบางเขน (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) บางซื่อ เดิมเป็นส่วนหนึ่งของถนนประชาราษฎร์
4 กรุงธนบุรี Krung Thon Buri แยกตากสิน แยกกรุงธนบุรี, สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ธนบุรี, คลองสาน
5 กรุงแมน Krung Maen ถนนกรุงเกษม ถนนแมนไท ป้อมปราบศัตรูพ่าย
6 กล้วยน้ำไทตัดใหม่ Kluai Nam Thai Tat Mai แยกกล้วยน้ำไท แยกอาจณรงค์ คลองเตย
7 กลันตัน Klantan ถนนพระรามที่ 4 ถนนเจริญกรุง สัมพันธวงศ์
8 กะออม (กทม.);
กระออม (ราชบัณฑิตฯ)[1]
Ka-om; Kra-om ถนนนครสวรรค์ ถนนราชดำเนินนอก ป้อมปราบศัตรูพ่าย
9 กัลปพฤกษ์ Kanlapaphruek ทางแยกต่างระดับสวนเลียบ ทางแยกต่างระดับบางโคลัด จอมทอง, ภาษีเจริญ, บางบอน, บางแค
10 กัลยาณไมตรี Kanlayanamaitri ถนนสนามไชย สะพานช้างโรงสี พระนคร
11 กาญจนาภิเษก Kanchanaphisek เข้าเขตกรุงเทพมหานคร สะพานข้ามคลองต้นตาล (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) คลองสามวา, สายไหม, บางเขน, คันนายาว, สะพานสูง, ประเวศ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 และทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3901, 3902; (ถนนวงแหวนรอบนอก)
คลองรางใหญ่ (เข้าเขตกรุงเทพมหานคร) สะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์ (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) ทุ่งครุ, บางขุนเทียน, บางบอน, บางแค, ทวีวัฒนา
12 กำนันแม้น Kamnan Maen แยกวัดสิงห์ แยกกำนันแม้น จอมทอง, ภาษีเจริญ ซอยเอกชัย 36, ซอยนิลกาจ และถนนศาลธนบุรี (ทรัพย์สิน-บางขุนเทียน) เดิม
13 กำแพงเพชร Kamphaeng Phet แยกสะพานดำ แยกกำแพงเพชร พญาไท, จตุจักร (ถนนย่านสินค้าพหลโยธิน)
14 กำแพงเพชร 1 Kamphaeng Phet 1 ถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต จตุจักร
15 กำแพงเพชร 2 Kamphaeng Phet 2 ถนนกำแพงเพชร ทางแยกต่างระดับรัชวิภา จตุจักร
16 กำแพงเพชร 3 Kamphaeng Phet 3 ถนนกำแพงเพชร 1 ถนนวิภาวดีรังสิต จตุจักร
17 กำแพงเพชร 4 Kamphaeng Phet 4 ถนนกำแพงเพชร 2 ถนนกำแพงเพชร 3 จตุจักร
18 กำแพงเพชร 5 Kamphaeng Phet 5 ถนนพระรามที่ 6 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวี, พญาไท
19 กำแพงเพชร 6 Kamphaeng Phet 6 ถนนกำแพงเพชร 2 แยกวัดเสมียนนารี (ตะวันออก) จตุจักร (โลคัลโรด)
แยกวัดเสมียนนารี (ตะวันตก) สุดเขตกรุงเทพมหานคร จตุจักร, หลักสี่, ดอนเมือง ตั้งแต่สะพานข้ามลำรางเลียบโรงเรียนพหลโยธิน (กิโลเมตรที่ 25+500) เป็นต้นไปมีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3508; (โลคัลโรด)
20 กำแพงเพชร 7 Kamphaeng Phet 7 ถนนนิคมมักกะสัน ถนนเพชรอุทัย ราชเทวี, ห้วยขวาง (โลคัลโรด)
ถนนเพชรอุทัย ถนนเพชรพระราม ห้วยขวาง
ถนนเพชรพระราม สุดถนน ห้วยขวาง, สวนหลวง
21 กิ่งแก้ว King Kaeo แยกกิ่งแก้ว สุดเขตกรุงเทพมหานคร ลาดกระบัง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3256
22 กิจพานิช Kit Phanit ถนนพระรามที่ 4 สุดถนน บางรัก
23 เกษมราษฎร์ Kasem Rat แยกเกษมราษฎร์ สุดถนน คลองเตย
24 แก้ว Kaeo ถนนดิสมาร์ค ตรอกจันทร์ ป้อมปราบศัตรูพ่าย ถนนที่สั้นที่สุดในกรุงเทพมีความยาวเพียง 33 เมตร
25 แก้วเงินทอง Kaeo Ngoen Thong สะพานวัดแก้ว (เข้าเขตตลิ่งชัน) ถนนฉิมพลี ตลิ่งชัน เป็นแนวตรงต่อเนื่องมาจากซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 ในพื้นที่เขตบางกอกน้อย; ถนนฉิมพลี-วัดเงินเดิม
26 โกสุมรวมใจ Kosum Ruam Chai สะพานข้ามคลองตาอูฐ (เข้าเขตดอนเมือง) ถนนพิงคนคร ดอนเมือง ในเขตหลักสี่มีฐานะเป็นซอยกำแพงเพชร 6 ซอย 7 และซอยกำแพงเพชร 6 ซอย 7 แยก 2
27 ไกรสีห์ Kraisi ถนนสิบสามห้าง ถนนจักรพงษ์ พระนคร
28 ขวัญ Khwan ถนนดิสมาร์ค ถนนหลวง ป้อมปราบศัตรูพ่าย
29 ขาว Khao ถนนราชวิถี ถนนสุโขทัย ดุสิต
30 ข้าวสาร Khao San ถนนจักรพงษ์ ถนนตะนาว พระนคร (ตรอกข้าวสาร)
31 ข้าวหลาม Khao Lam ถนนเจริญกรุง ถนนมหาพฤฒาราม สัมพันธวงศ์, บางรัก
32 ขุมทอง-ลำต้อยติ่ง Khum Thong - Lam Toiting แยกวัดราชโกษา (แยกขุมทอง) สะพานข้ามคลองลำตาอิน (สุดเขตลาดกระบัง) ลาดกระบัง ซอยหลวงแพ่ง 5 เดิม (บางส่วน)
33 เขียวไข่กา Khiao Khai Ka แยกบางกระบือ ท่าเรือเขียวไข่กา ดุสิต
34 ครุใน Khru Nai ถนนประชาอุทิศ คลองรางใหญ่ (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) ทุ่งครุ ในเขตอำเภอพระประแดงมีฐานะเป็นซอยสุขสวัสดิ์ 70
35 คลองเก้า Khlong Kao ถนนคู้-คลองสิบ สุดเขตกรุงเทพมหานคร หนองจอก
36 คลองถมวัดพิเรนทร์ Khlong Thom Wat Phiren ถนนวรจักร ถนนบริพัตร ป้อมปราบศัตรูพ่าย
37 คลองถมวัดสระเกศ Khlong Thom Wat Saket ถนนจักรพรรดิพงษ์ สุดถนน ป้อมปราบศัตรูพ่าย
38 คลองถมวัดโสมนัส Khlong Thom Wat Sommanat ถนนจักรพรรดิพงษ์ ถนนกะออม ป้อมปราบศัตรูพ่าย
39 คลองลำเจียก Khlong Lamchiak ถนนนวลจันทร์ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม บึงกุ่ม ซอยและถนนสุขาเดิม
40 คลองลำปัก Khlong Lam Pak ถนนหลานหลวง ซอยลูกหลวง 1 ดุสิต
41 คลองสิบ-คลองสิบสี่ Khlong Sip - Khlong Sip Si ถนนคู้-คลองสิบ ถนนเลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันออก หนองจอก แนวที่ตรงต่อเนื่องไปจนถึงถนนยังพัธนา (คลองสิบสี่) มีฐานะเป็นซอยเลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันออก 24
42 คอนแวนต์ Convent แยกสาทร-คอนแวนต์ แยกคอนแวนต์ บางรัก
43 คุ้มเกล้า Khum Klao ถนนสุวินทวงศ์ ถนนฉลองกรุง มีนบุรี, ลาดกระบัง ถนนวัดทองสัมฤทธิ์ ซอยคลองตาเสือ และซอยฉลองกรุง (ลำปลาทิว) 3 เดิม
44 คู้บอน Khu Bon ถนนรามอินทรา ถนนกาญจนาภิเษก คันนายาว, คลองสามวา ซอยรามอินทรา 71 และถนนวัดคู้บอนเดิม
ถนนกาญจนาภิเษก แยกคลองสอง คลองสามวา
45 คู้-คลองสิบ Khu - Khlong Sip ถนนมิตรไมตรี สุดเขตกรุงเทพมหานคร หนองจอก
46 เคหะร่มเกล้า Kheha Rom Klao สะพานข้ามคลองสองต้นนุ่น (เข้าเขตลาดกระบัง) ถนนราษฎร์พัฒนา ลาดกระบัง, สะพานสูง ในเขตมีนบุรีมีฐานะเป็นซอยร่มเกล้า 24
47 งามวงศ์วาน Ngam Wong Wan สะพานข้ามคลองประปา (เข้าเขตกรุงเทพมหานคร) แยกเกษตร หลักสี่, จตุจักร ช่วงตั้งแต่แยกเกษตรถึงแยกบางเขน (กิโลเมตรที่ 0+000 - 2+150) มีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 302
48 จตุโชติ Chatu Chot ถนนสุขาภิบาล 5 ถนนกาญจนาภิเษก สายไหม ซอยจตุโชติเดิม
ถนนกาญจนาภิเษก ถนนพระยาสุเรนทร์ สายไหม, คลองสามวา
49 จรัญสนิทวงศ์ Charan Sanit Wong แยกท่าพระ ทางรถไฟสายใต้ (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) บางกอกใหญ่, บางกอกน้อย, บางพลัด
50 จรัสเมือง Charat Mueang ถนนรองเมือง ถนนบรรทัดทอง ปทุมวัน
51 จรัสเวียง Charat Wiang ถนนสาทรเหนือ ถนนศรีเวียง บางรัก
52 จรูญเวียง Charun Wiang ถนนสุรศักดิ์ ถนนจรัสเวียง บางรัก
53 จอมทอง Chom Thong แยกดาวคะนอง แยกจอมทอง จอมทอง (ถนนดาวคะนอง-จอมทอง)
54 จอมทองบูรณะ Chom Thong Burana ถนนพระรามที่ 2 ถนนประชาอุทิศ จอมทอง, ราษฎร์บูรณะ
55 จักรพงษ์ Chakrabongse สะพานนรรัตน์สถาน ถนนเจ้าฟ้า, ถนนราชดำเนินกลาง พระนคร
56 จักรพรรดิพงษ์ Chakkraphatdiphong แยกแม้นศรี แยก จปร. ป้อมปราบศัตรูพ่าย
57 จักรเพชร Chak Phet แยกเมอร์รี่คิงส์ ลานปฐมบรมราชานุสรณ์ พระนคร
ลานปฐมบรมราชานุสรณ์ สะพานเจริญรัช 31
58 จักรวรรดิ Chakkrawat แยกเอส. เอ. บี. ถนนจักรเพชร สัมพันธวงศ์, พระนคร
59 จันทน์ Chan ถนนนางลิ้นจี่ แยกตรอกจันทน์ สาทร, ยานนาวา, บางคอแหลม (ตรอกจันทน์)
60 จันทน์เก่า Chan Kao ถนนนางลิ้นจี่ ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ยานนาวา, สาทร ซอยตรอกจันทน์สะพาน 5 เดิม (บางส่วน)
61 จันทรุเบกษา Chantharubeksa แยกโรงเรียนนายเรืออากาศ ซอยพหลโยธิน 54/1 สายไหม
62 จารุเมือง Charu Mueang ถนนจรัสเมือง แยกมหานคร ปทุมวัน
63 จึงเจริญพาณิชย์ Chueng Charoen Phanit ถนนเจริญกรุง ถนนเจ้าคำรพ ป้อมปราบศัตรูพ่าย
64 เจริญกรุง Charoen Krung แยกท้ายวัง (วงเวียน รด.) สุดถนน พระนคร, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, สัมพันธวงศ์, บางรัก, สาทร, บางคอแหลม
65 เจริญนคร Charoen Nakhon แยกคลองสาน สะพานเจริญนคร 8 (สุดเขตธนบุรี) คลองสาน, ธนบุรี
66 เจริญพัฒนา Charoen Phatthana ลำรางคูคต (เข้าเขตคลองสามวา) แยกกีบหมู คลองสามวา ในเขตมีนบุรีมีฐานะเป็นซอยรามอินทรา 117
67 เจริญเมือง Charoen Mueang ถนนรองเมือง แยกสะพานอ่อน ปทุมวัน
68 เจริญรัถ Charoen Rat ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ถนนเจริญนคร คลองสาน
69 เจริญราษฎร์ Charoen Rat แยกสาทร-สุรศักดิ์ แยกเจริญราษฎร์ สาทร, บางคอแหลม ถนนเหนือ-ใต้หรือถนนสาทรตัดใหม่เดิม
70 เจริญเวียง Charoen Wiang ถนนเจริญกรุง ถนนจรัสเวียง บางรัก (ตรอกซุง)
71 เจ้าคำรพ (กทม.);
เจ้าคำรบ (ราชบัณฑิตฯ)[2]
Chao Khamrop ถนนวรจักร ถนนพลับพลาไชย ป้อมปราบศัตรูพ่าย
72 เจ้าคุณทหาร Chao Khun Thahan แยกเจ้ากรีฑา แยกเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง
73 เจ้าพระยาสยาม Chao Phraya Sayam ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนราชวิถี บางพลัด (ซอยจรัญสนิทวงศ์ 66/1)
74 เจ้าฟ้า Chao Fa ถนนจักรพงษ์ ถนนพระอาทิตย์ พระนคร
75 แจ้งวัฒนะ Chaeng Watthana แยกอนุสาวรีย์หลักสี่ สะพานข้ามคลองประปา (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) บางเขน, หลักสี่ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304; ถนนศรีรับสุขเดิม (บางส่วน)
76 ฉลองกรุง Chalong Krung ถนนลาดกระบัง แยกลำผักชี ลาดกระบัง, หนองจอก ถนนลำปลาทิวเดิม
77 ฉิมพลี Chimphli ปลายถนนชักพระ (หน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน) ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ตลิ่งชัน รวมถนนฉิมพลี 2; ถนนสุขาภิบาล 3 เดิม
78 เฉลิมเขต 1 Chaloem Khet 1 ถนนพลับพลาไชย ซอยสวนมะลิ 2 ป้อมปราบศัตรูพ่าย
79 เฉลิมเขต 2 Chaloem Khet 2 ถนนพลับพลาไชย ซอยสวนมะลิ 2 ป้อมปราบศัตรูพ่าย
80 เฉลิมเขต 3 Chaloem Khet 3 ถนนยุคล 2 ถนนพลับพลาไชย ป้อมปราบศัตรูพ่าย
81 เฉลิมเขต 4 Chaloem Khet 4 ถนนพลับพลาไชย ซอยสวนมะลิ 1 ป้อมปราบศัตรูพ่าย
82 เฉลิมพงษ์ Chaloem Phong ถนนสายไหม สะพานข้ามคลองหกวาสายล่าง (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) สายไหม (ถนนสายไหม-ลำลูกกา)
83 เฉลิมพระเกียรติ ร.9 Chaloem Phra Kiat Ratchakan Thi 9 แยกศรีอุดม สุดถนน (ใกล้ทางรถไฟสายตะวันออก) ประเวศ ถนนสุขาภิบาล 1 เดิม
84 แฉล้มนิมิตร Chalaem Nimit ซอยเจริญกรุง 107 คลองบางโคล่น้อย บางคอแหลม ซอยแฉล้มนิมิตรอุทิศ 2 และซอยแฉล้มนิมิตรเดิม
85 ชักพระ Chak Phra แยกชักพระ ถนนฉิมพลี (หน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน) ตลิ่งชัน
86 ชัยพฤกษ์ Chaiyaphruek สะพานคลองชักพระ (เข้าเขตตลิ่งชัน) วัดชัยพฤกษมาลา ตลิ่งชัน ถนนบางกอกน้อย-ตลิ่งชันเดิม (บางส่วน); ถนนสุขาภิบาล 1 เดิม (บางส่วน)
87 ช่างอากาศอุทิศ Chang Akat Uthit ถนนกำแพงเพชร 6 ท้ายหมู่บ้านศิริสุข ดอนเมือง (ซอยสะพานปูน); รวมซอยหมู่บ้านศิริสุข
88 ชิดลม Chit Lom แยกชิดลม-เพชรบุรี แยกชิดลม ราชเทวี, ปทุมวัน ซอยเพชรบุรี 34 และซอยชิดลมเดิม
89 เชตุพน Chettuphon ถนนมหาราช ถนนสนามไชย พระนคร
90 เชิดวุฒากาศ Choet Wutthakat ถนนวิภาวดีรังสิต ซอยวิภาวดีรังสิต 33 ดอนเมือง
91 เชียงใหม่ Chiang Mai ถนนสมเด็จเจ้าพระยา ท่าเรือวัดทองธรรมชาติ คลองสาน
92 เชื้อเพลิง Chuea Phloeng ถนนพระรามที่ 4 ถนนพระรามที่ 3 สาทร, ยานนาวา รวมซอยเชื้อเพลิงเก่า
ถนนเชื้อเพลิง (ฝั่งตะวันตก) ถนนพระรามที่ 3 (เยื้องสถานีรถไฟแม่น้ำ) สาทร, คลองเตย
93 เชื่อมคลองมอญ Chueam Khlong Mon ถนนประชาพัฒนา ถนนเลียบคลองมอญ ลาดกระบัง
94 เชื่อมสัมพันธ์ Chueam Samphan ถนนสกุลดี แยกลำผักชี หนองจอก
95 โชคชัย 4 Chok Chai 4 แยกโชคชัย 4 แยกบ่อปลา วังทองหลาง, ลาดพร้าว ซอยลาดพร้าว 53 เดิม
96 ณ ระนอง Na Ranong แยก ณ ระนอง คลังน้ำมันเชลล์ คลองเตย
97 ดวงพิทักษ์ Duang Phithak ถนนสุขุมวิท ถนนพระรามที่ 4 คลองเตย
98 ดาวข่าง Dao Khang ถนนสุโขทัย แม่น้ำเจ้าพระยา ดุสิต
99 ดำรงรักษ์ Damrong Rak ถนนราชดำเนินนอก ถนนกรุงเกษม ป้อมปราบศัตรูพ่าย
100 ดินแดง Din Daeng สะพานพรหมโยธี (เข้าเขตพญาไท) แยกประชาสงเคราะห์ พญาไท, ดินแดง
101 ดินแดง 1 Din Daeng 1 ถนนจตุรทิศ ซอยโรงเรียนราชประสงค์ ดินแดง
102 ดินสอ Dinso แยกเสาชิงช้า แยกสะพานวันชาติ พระนคร
103 ดิสมาร์ค Ditsamak ถนนวรจักร ถนนยุคล 2 ป้อมปราบศัตรูพ่าย
104 เดชะตุงคะ Decha Tungkha ถนนเชิดวุฒากาศ ถนนนาวงประชาพัฒนา ดอนเมือง (ช่องทางกองทัพอากาศ 11)
105 เดโช Decho แยกเดโช-สุรวงศ์ แยกเดโช บางรัก
106 ตรีเพชร Tri Phet ลานปฐมบรมราชานุสรณ์ แยกเฉลิมกรุง พระนคร
107 ตรีมิตร Tri Mit ถนนทรงวาด วงเวียนโอเดียน สัมพันธวงศ์
108 ตะนาว Tanao วงเวียนสิบสามห้าง สี่กั๊กเสาชิงช้า พระนคร
109 ตานี Tani ถนนจักรพงษ์ ถนนสิบสามห้าง พระนคร ถนนบ้านแขกเดิม
110 ตีทอง Ti Thong แยกเสาชิงช้า แยกเฉลิมกรุง พระนคร
111 เตชะวนิช Techawanit แยกสะพานแดง สะพานสูงบางซื่อ ดุสิต, บางซื่อ
112 ทรงวาด Song Wat ถนนราชวงศ์ ถนนเจริญกรุง สัมพันธวงศ์ รวมถนนประทุมคงคา
113 ทรงสวัสดิ์ Song Sawat แยกหมอมี ถนนทรงวาด สัมพันธวงศ์ เดิมเป็นส่วนหนึ่งของถนนทรงวาด
114 ทรงเสริม Song Soem ถนนทรงวาด ท่าเรือสวัสดี สัมพันธวงศ์ มีความยาวประมาณ 60 เมตร
115 ทรัพย์ Sap แยกทรัพย์-สี่พระยา แยกทรัพย์-สุรวงศ์ บางรัก
116 ทรัพย์สิน Sap Sin ถนนบูรพา ซอยเจริญกรุง 6 พระนคร
117 ทวีวัฒนา Thawi Watthana ถนนเพชรเกษม สุดเขตกรุงเทพมหานคร หนองแขม, ทวีวัฒนา ถนนเลียบคลองทวีวัฒนาเดิม
118 ทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก Thawi Watthana - Kanchanaphisek ถนนกาญจนาภิเษก สุดเขตกรุงเทพมหานคร ทวีวัฒนา ถนนสุขาภิบาล-บางเชือกหนัง (บางส่วน) ถนนทวีวัฒนา และถนนสุภาพบุรุษเดิม
119 ทหาร Thahan แยกสะพานแดง ท่าเรือเกียกกาย ดุสิต ถนนลกเหนือเดิม
120 ทหารอากาศอุทิศ Thahan Akat Uthit สะพานข้ามคลองนครเนื่องเขต (เข้าเขตกรุงเทพมหานคร) แยกหลวงแพ่ง หนองจอก ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3481
121 ทับยาว Thap Yao ปลายถนนเลียบคลองมอญ (ใกล้สะพานข้ามคลองมอญ) สะพานข้ามคลองลำพะอง (สุดเขตลาดกระบัง) ลาดกระบัง
122 ท่าเกษม Tha Kasem แยกบางขุนพรหม สุดถนน พระนคร
123 ท่าข้าม Tha Kham ถนนพระรามที่ 2 สุดถนน บางขุนเทียน
124 ทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ Thang Rotfai Sai Kao Pak Nam ถนนพระรามที่ 4 สุดเขตกรุงเทพมหานคร คลองเตย, พระโขนง, บางนา
125 ท่าดินแดง Tha Din Daeng ถนนลาดหญ้า ท่าเรือท่าดินแดง คลองสาน
126 ท้ายวัง Thai Wang แยกท้ายวัง (วงเวียน รด.) ถนนมหาราช พระนคร
127 ทุ่งมังกร Thung Mangkon ถนนบรมราชชนนี ถนนสวนผัก ตลิ่งชัน
128 เทศบาลนฤมาณ Thetsaban Narueman ถนนเทศบาลรังสรรใต้ ถนนเทศบาลสงเคราะห์ จตุจักร
129 เทศบาลนิมิตใต้ Thetsaban Nimit Tai ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ปลายถนนเทศบาลรังสรรใต้ จตุจักร
130 เทศบาลนิมิตเหนือ Thetsaban Nimit Nuea ถนนเทศบาลสงเคราะห์ สะพานข้ามคลองประปา (สุดเขตจตุจักร) จตุจักร
131 เทศบาลรังรักษ์ใต้ Thetsaban Rangrak Tai ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ถนนเทศบาลรังสรรใต้ จตุจักร
132 เทศบาลรังรักษ์เหนือ Thetsaban Rangrak Nuea ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ถนนเทศบาลรังสรรเหนือ จตุจักร
133 เทศบาลรังสรรใต้ Thetsaban Rangsan Tai ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ปลายถนนเทศบาลนิมิตใต้ จตุจักร
134 เทศบาลรังสรรเหนือ Thetsaban Rangsan Nuea ถนนเทศบาลสงเคราะห์ สุดถนน จตุจักร
135 เทศบาลรังสฤษดิ์ใต้ Thetsaban Rangsarit Tai ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ถนนเทศบาลรังสรรใต้ จตุจักร
136 เทศบาลรังสฤษดิ์เหนือ Thetsaban Rangsarit Nuea ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ถนนเทศบาลนิมิตเหนือ จตุจักร
137 เทศบาลสงเคราะห์ Thetsaban Songkhro แยกประชานิเวศน์ ถนนวิภาวดีรังสิต จตุจักร (ถนนประชานิเวศน์ 1)
138 เทอดดำริ Thoet Damri แยกสามเสน สะพานสูงบางซื่อ[3] ดุสิต, บางซื่อ รวมถนนปูนซิเมนต์ไทย
139 เทอดไท Thoet Thai แยกบางยี่เรือ แยกพัฒนาการ ธนบุรี, ภาษีเจริญ, จอมทอง, บางแค ถนนพัฒนาการเดิม (ตั้งแต่แยกวัดนาคปรกถึงแยกพัฒนาการ)
140 เทิดราชัน Thoet Rachan ถนนนาวงประชาพัฒนา ถนนเดชะตุงคะ ดอนเมือง ถนนเลียบคูนายกิม สาย 1 เดิม
141 เทียมร่วมมิตร Thiam Ruam Mit แยกเทียมร่วมมิตร แยกประชาอุทิศ ห้วยขวาง
142 ไทยรามัญ Thai Raman ถนนหทัยราษฎร์ ถนนกาญจนาภิเษก คลองสามวา ถนนฮกเดิม
143 ธนิยะ Thaniya ถนนสุรวงศ์ ถนนสีลม บางรัก
144 นครไชยศรี Nakhon Chai Si แยกโรงกรองน้ำ ท่าเรือพายัพ พญาไท, ดุสิต ถนนราชวัติ (ราชวัตร์) เดิม
145 นครปฐม Nakhon Pathom ถนนศรีอยุธยา ถนนลูกหลวง ดุสิต
146 นครราชสีมา Nakhon Ratchasima สะพานวิศสุกรรมนฤมาณ (เข้าเขตดุสิต) แยกร่วมจิตต์ ดุสิต ถนนดวงดาวเหนือและถนนดวงดาวใต้เดิม
147 นครลุง Nakhon Lung ซอยพุทธมณฑล สาย 2 ซอย 7 ถนนเลียบทะเลสาบ บางแค
148 นครสวรรค์ Nakhon Sawan แยกผ่านฟ้าลีลาศ แยกนางเลิ้ง ป้อมปราบศัตรูพ่าย, ดุสิต ถนนพฤฒิบาศและถนนตลาดเดิม
149 นนทรี Nonsi ถนนรัชดาภิเษก คลองภูมิ ยานนาวา ซอยช่องนนทรีเดิม
150 นราธิวาสราชนครินทร์ Naradhiwas Rajanagarindra แยกสุรวงศ์-นราธิวาส แยกพระรามที่ 3-นราธิวาส บางรัก, สาทร, ยานนาวา (ถนนเลียบคลองช่องนนทรี)
151 นเรศ Naret แยกนเรศ ถนนสุรวงศ์ บางรัก
152 นวมินทร์ Nawamin แยกบางกะปิ แยกรามอินทรา กม.8 บางกะปิ, บึงกุ่ม, คันนายาว ถนนสุขาภิบาล 1 เดิม
153 นวลจันทร์ Nuan Chan ถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม บึงกุ่ม
154 นักกีฬาแหลมทอง Nakkila Laem Thong ถนนกรุงเทพกรีฑา สุดถนน สะพานสูง
155 นาคนิวาส Nak Niwat ถนนสังคมสงเคราะห์ แยกโรงไม้ ลาดพร้าว ซอยนาคนิวาสเดิม; (ถนนลาดพร้าว 71)
156 นาคราช Nakkharat ถนนบำรุงเมือง สุดถนน ป้อมปราบศัตรูพ่าย
157 นางลิ้นจี่ Nang Linchi แยกเทคนิคกรุงเทพ แยกนางลิ้นจี่ สาทร, ยานนาวา
158 นาวงประชาพัฒนา Nawong Pracha Phatthana แยกวัดพุทธฯ สะพานข้ามคลองบ้านใหม่ (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) ดอนเมือง
159 นิคมมักกะสัน Nikhom Makkasan แยกมิตรสัมพันธ์ แยกมักกะสัน ราชเทวี
160 นิมิตใหม่ Nimit Mai แยกนิมิตใหม่-สุวินทวงศ์ สุดเขตกรุงเทพมหานคร มีนบุรี, คลองสามวา ถนนนิมิตรใหม่เดิม
161 นิลเหมนิยม Nin Hem Niyom ถนนร่วมพัฒนา วัดลำวังคาสุทธาวาส หนองจอก
162 นี้จงสวัสดิ์ Ni Chong Sawat ถนนเจริญกรุง ถนนมหาพฤฒาราม สัมพันธวงศ์, บางรัก
163 บรมราชชนนี Borommaratchachonnani แยกบรมราชชนนี สุดเขตกรุงเทพมหานคร บางกอกน้อย, ตลิ่งชัน, ทวีวัฒนา ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 3+050 เป็นต้นไปมีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 338; (ถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี)
164 บรรทัดทอง Banthat Thong แยกสะพานเหลือง แยกเพชรพระราม ปทุมวัน, ราชเทวี
165 บริพัตร Paribatra ถนนเยาวราช ถนนดำรงรักษ์ สัมพันธวงศ์, ป้อมปราบศัตรูพ่าย
166 บวรนิเวศน์ Bowon Niwet ถนนพระสุเมรุ วงเวียนสิบสามห้าง พระนคร
167 บางกระดี่ Bang Kradi ถนนพระรามที่ 2 วัดบางกระดี่ บางขุนเทียน
168 บางขุนเทียน Bang Khun Thian แยกบางบอน (2) แยกหัวกระบือ บางบอน, บางขุนเทียน
169 บางขุนเทียน-ชายทะเล Bang Khun Thian - Chai Thale แยกหัวกระบือ ถนนเลียบคลองพิทยาลงกรณ์ บางขุนเทียน (ซอยหัวกระบือ)
170 บางขุนนนท์ Bang Khun Non แยกบางขุนนนท์ สะพานคลองชักพระ (สุดเขตบางกอกน้อย) บางกอกน้อย เดิมเป็นส่วนหนึ่งของถนนบางกอกน้อย-ตลิ่งชัน
171 บางแค Bang Khae แยกบางแค สะพานข้ามคลองบางโคลัด (สุดเขตบางแค) บางแค ถนนสุขาภิบาล 1 และถนนบางแค-บางบอนเดิม; (ถนนท่าเกษตร)
172 บางเชือกหนัง Bang Chueak Nang ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ถนนกาญจนาภิเษก ตลิ่งชัน ถนนชมรมบางเชือกหนังและถนนสุขาภิบาล-บางเชือกหนังเดิม
173 บางนา-ตราด Bang Na - Trat แยกบางนา สะพานข้ามคลองสาหร่าย (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) บางนา ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 34; (ถนนบางนา-บางปะกง)
174 บางบอน 1 Bang Bon 1 แยกบางบอน (1) สะพานข้ามคลองบางโคลัด (สุดเขตบางบอน) บางบอน
175 บางบอน 2 Bang Bon 2 ถนนเอกชัย ถนนกาญจนาภิเษก บางบอน
176 บางบอน 3 Bang Bon 3 แยกบางบอน 3 สะพานข้ามคลองภาษีเจริญ บางบอน, หนองแขม แนวที่ตรงต่อเนื่องไปคือซอยเพชรเกษม 69
177 บางบอน 4 Bang Bon 4 แยกบางบอน 4 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ บางบอน, หนองแขม
178 บางบอน 5 Bang Bon 5 แยกบางบอน 5 สะพานข้ามคลองหนามแดง (สุดเขตบางบอน) บางบอน
179 บางบอนสายเดิม Bang Bon Sai Doem ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ ถนนมาเจริญ หนองแขม
180 บางไผ่ Bang Phai ถนนกาญจนาภิเษก ท้ายซอยพุทธมณฑล สาย 2 ซอย 12 บางแค
181 บางพรม Bang Phrom แยกวัดแก้ว ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ตลิ่งชัน ถนนวัดแก้ว-พุทธมณฑล สาย 1 เดิม
182 บางระมาด Bang Ramat ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ถนนกาญจนาภิเษก ตลิ่งชัน ถนนสุขาภิบาล-บางระมาดเดิม
183 บางแวก Bang Waek สะพานวัดวิจิตรการนิมิตร (เข้าเขตภาษีเจริญ) ถนนทวีวัฒนา ภาษีเจริญ, บางแค, ทวีวัฒนา รวมซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 (บางส่วน)
184 บ้านหม้อ Ban Mo ถนนจักรเพชร สี่กั๊กพระยาศรี พระนคร เดิมเป็นส่วนหนึ่งของถนนตะนาว
185 บำรุงเมือง Bamrung Mueang สะพานช้างโรงสี แยกกษัตริย์ศึก พระนคร, ป้อมปราบศัตรูพ่าย
186 บึงขวาง Bueng Khwang ถนนสุวินทวงศ์ ถนนร่มเกล้า มีนบุรี
187 บุญศิริ Bun Siri ถนนอัษฎางค์ ถนนตะนาว พระนคร
188 บุรีภิรมย์ Buri Phirom วัดหนองจอก ท้ายซอยสังฆสันติสุข 3 หนองจอก
189 บูรณศาสตร์ Buranasat ถนนราชดำเนินกลาง ถนนแพร่งนรา พระนคร
190 บูรพา Burapha ถนนเจริญกรุง ถนนพาหุรัด พระนคร
191 แบนชะโด Baen Chado ถนนประชาร่วมใจ สะพานข้ามคลองแบนชะโด คลองสามวา ถนนเข้าโรงเรียนบ้านแบนชะโดเดิม
192 แบรสต์ Brest, Rue de ถนนเจริญกรุง สุดถนน บางรัก ซอยเจริญกรุง 36 (โรงภาษี) เดิม
193 ประชาชื่น Pracha Chuen แยกประชาชื่น สะพานข้ามคลองบางเขน (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) บางซื่อ
194 ประชาทร Prachathon ซอยลาดกระบัง 1 แยก 2-3 ซอยลาดกระบัง 3 ลาดกระบัง
195 ประชาธิปก Prajadhipok แยกวงเวียนใหญ่ สะพานพระปกเกล้า, ใต้สะพานพุทธ (สุดเขตธนบุรี) ธนบุรี
196 ประชาธิปไตย Prachathipatai แยกสะพานวันชาติ สะพานวิศสุกรรมนฤมาณ (สุดเขตพระนคร) พระนคร ถนนเทวียุรยาตรเดิม
197 ประชาพัฒนา Pracha Phatthana ถนนนิมิตใหม่ คลองสามวา มีนบุรี
198 ประชาพัฒนา Pracha Phatthana ถนนหลวงแพ่ง สะพานข้ามคลองทับยาว ลาดกระบัง รวมซอยหลวงแพ่ง 1 (เดิม); แนวที่ตรงต่อเนื่องไปคือซอยขุมทอง-ลำต้อยติ่ง 1
199 ประชาร่วมใจ Pracha Ruam Chai ถนนนิมิตใหม่ สะพานข้ามคลองลัดตาเตี้ย (สุดเขตคลองสามวา) มีนบุรี, คลองสามวา (ถนนคู้ซ้าย)
200 ประชาราษฎร์ สาย 1 Pracha Rat Sai 1 แยกเกียกกาย แยกพิบูลสงคราม ดุสิต, บางซื่อ ถนนสาย 1 เดิม
201 ประชาราษฎร์ สาย 2 Pracha Rat Sai 2 สะพานสูงบางซื่อ ท่าเรือบางโพ บางซื่อ ถนนสาย 2 เดิม
202 ประชาราษฎร์บำเพ็ญ Pracha Rat Bamphen สะพานข้ามคลองห้วยขวาง ท้ายซอยรัชดาภิเษก 18 ดินแดง, ห้วยขวาง
203 ประชาสงเคราะห์ Pracha Songkhro แยกประชาสงเคราะห์ สะพานข้ามคลองห้วยขวาง ดินแดง
204 ประชาสำราญ Pracha Samran ถนนสกุลดี สุดเขตกรุงเทพมหานคร หนองจอก
205 ประชาสุข Pracha Suk ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แยกตลาดห้วยขวาง ดินแดง (ถนนสุทธิสาร แยก 1)
206 ประชาอุทิศ Pracha Uthit ถนนสรงประภา ถนนโกสุมรวมใจ ดอนเมือง
207 ประชาอุทิศ Pracha Uthit แยกประชาอุทิศ สะพานข้ามคลองบางจาก (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) ราษฎร์บูรณะ, ทุ่งครุ รวมถนนราษฎร์บูรณะ-คู่สร้าง (ประชาอุทิศ-คู่สร้าง)
208 ประชาอุทิศ Pracha Uthit ถนนทับยาว สุดถนน ลาดกระบัง
209 ประชาอุทิศ Pracha Uthit ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ แยกศรีวรา ห้วยขวาง, วังทองหลาง ซอยรามคำแหง 39 เดิม (บางส่วน); แนวที่ตรงต่อเนื่องไปจากแยกศรีวราคือซอยเทพลีลา
210 ประดิพัทธิ์ Pradiphat แยกสะพานแดง แยกสะพานควาย ดุสิต, พญาไท ถนนปฏิพัทธ์ภูบาลและถนนประดิพัทธ์เดิม
211 ประดิษฐ์มนูธรรม Pradit Manutham สะพานข้ามคลองแสนแสบ, ท้ายซอยพระราม 9 ซอย 26 ถนนรามอินทรา ห้วยขวาง, วังทองหลาง, ลาดพร้าว, บางเขน (ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา)
212 ประมวญ Pramuan แยกสาทร-ประมวญ แยกประมวญ บางรัก
213 ประเสริฐมนูกิจ Prasert-Manukitch (กทม.); Prasoet Manukit (หลักราชบัณฑิตฯ) แยกเกษตร ถนนกาญจนาภิเษก จตุจักร, ลาดพร้าว, บึงกุ่ม, คันนายาว ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 351; (ถนนเกษตร-นวมินทร์)
214 ปรินายก Parinayok ถนนราชดำเนินนอก สุดถนน พระนคร (ถนนวัดปรินายก)
215 ปั้น Pan แยกสาทร-ปั้น ถนนสีลม บางรัก
216 ปากน้ำกระโจมทอง Pak Nam Krachom Thong ถนนปากน้ำฝั่งเหนือ สุดถนน ตลิ่งชัน
217 ปากน้ำฝั่งเหนือ Pak Nam Fang Nuea ถนนแก้วเงินทอง คลองบางเชือกหนัง ตลิ่งชัน (ถนนวัดปากน้ำ-วัดแก้ว)
218 แปลงนาม Plaeng Nam ถนนเยาวราช แยกแปลงนาม สัมพันธวงศ์ ตรอกสุนักขเหน้า (สุนัขเน่า) เดิม
219 ผดุงด้าว Phadung Dao ถนนพาดสาย ถนนเจริญกรุง สัมพันธวงศ์
220 ผดุงพันธ์ Phadung Phan ถนนสกุลดี สุดเขตกรุงเทพมหานคร หนองจอก
221 พญาไท Phaya Thai แยกสามย่าน แยกอนุสาวรีย์ชัยฯ ปทุมวัน, ราชเทวี
222 พญาไม้ Phaya Mai ถนนสมเด็จเจ้าพระยา ใต้สะพานพุทธ (สุดเขตคลองสาน) คลองสาน แนวที่ตรงต่อเนื่องไปเป็นส่วนหนึ่งของถนนประชาธิปก
223 พรหมราษฎร์ Phrom Rat ซอยเอกชัย 131 สุดถนน บางบอน
224 พระจันทร์ Phra Chan ถนนหน้าพระธาตุ ท่าเรือท่าพระจันทร์ พระนคร
225 พระพิทักษ์ Phra Phithak แยกบ้านหม้อ สะพานอุบลรัตน์ พระนคร
226 พระพิพิธ Phra Phiphit ถนนสนามไชย สะพานอุบลรัตน์ พระนคร
227 พระยาสุเรนทร์ Phraya Suren ถนนรามอินทรา วัดพระยาสุเรนทร์ มีนบุรี, คลองสามวา ซอยรามอินทรา 109 เดิม
228 พระราม 9 Rama IX แยกพระราม 9 ทางแยกต่างระดับศรีนครินทร์ ห้วยขวาง, บางกะปิ, สวนหลวง รวมถนนพระราม 9 ตัดใหม่
229 พระรามที่ 1 Rama I แยกกษัตริย์ศึก แยกราชประสงค์ ป้อมปราบศัตรูพ่าย, ปทุมวัน ถนนบำรุงเมือง (ตัดใหม่) และถนนประทุมวันเดิม
230 พระรามที่ 2 Rama II แยกบางปะแก้ว สุดเขตกรุงเทพมหานคร จอมทอง, บางขุนเทียน ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35; (ถนนธนบุรี-ปากท่อ)
231 พระรามที่ 3 Rama III แยกถนนตก แยก ณ ระนอง บางคอแหลม, ยานนาวา, คลองเตย ถนน (เลียบแม่น้ำ) เจ้าพระยาเดิม
232 พระรามที่ 4 Rama IV แยกหมอมี แยกพระโขนง ป้อมปราบศัตรูพ่าย, สัมพันธวงศ์, บางรัก, ปทุมวัน, สาทร, คลองเตย ถนนหัวลำโพงนอกเดิม (บางส่วน)
233 พระรามที่ 5 Rama V แยกสะพานแดง ถนนลูกหลวง ดุสิต ถนนลกเดิม
234 พระรามที่ 6 Rama VI ถนนจรัสเมือง แยกวัดสะพานสูง ปทุมวัน, ราชเทวี, พญาไท, ดุสิต ถนนประทัดทองเดิม
235 พระสุเมรุ Phra Sumen แยกป้อมมหากาฬ ถนนพระอาทิตย์ (หน้าป้อมพระสุเมรุ) พระนคร
236 พระอาทิตย์ Phra Athit ถนนพระสุเมรุ (หน้าป้อมพระสุเมรุ) หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พระนคร
237 พรานนก Phran Nok แยกพรานนก แยกไฟฉาย บางกอกน้อย
238 พลับพลาไชย Phlapphla Chai แยกแปลงนาม แยกอนามัย ป้อมปราบศัตรูพ่าย
239 พ่วงศิริ Phuang Siri แยกบางกะปิ แยกสวนสน บางกะปิ
240 พหลโยธิน Phahon Yothin แยกอนุสาวรีย์ชัยฯ สุดเขตกรุงเทพมหานคร ราชเทวี, พญาไท, จตุจักร, บางเขน, ดอนเมือง ช่วงทางลอดวงเวียนอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ (กิโลเมตรที่ 18+100 - 19+000 นับจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย) และตั้งแต่แยกโรงเรียนนายเรืออากาศ (กิโลเมตรที่ 24+700) เป็นต้นไปมีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1; ถนนยิงเป้า ถนนกรุงเทพฯ-ดอนเมือง และถนนประชาธิปัตย์เดิม
241 พะเนียง Phaniang ถนนราชดำเนินนอก ถนนหลานหลวง ป้อมปราบศัตรูพ่าย
242 พัฒน์พงศ์ Phat Phong ถนนสุรวงศ์ ถนนสีลม บางรัก
243 พัฒนา Phatthana ถนนพุทธมณฑล สาย 1 วัดศิริวัฒนาราม ตลิ่งชัน
244 พัฒนาการ Phatthanakan แยกคลองตัน แยกอ่อนนุช-พัฒนาการ สวนหลวง, ประเวศ
245 พัฒนาชนบท Phatthana Chonnabot ถนนมอเตอร์เวย์ ถนนมอเตอร์เวย์, ถนนพัฒนาชนบท 3 ลาดกระบัง ซอยและถนนร่มเกล้า 1 เดิม
246 พัฒนาชนบท 2 Phatthana Chonnabot 2 ถนนพัฒนาชนบท สุดถนน ลาดกระบัง
247 พัฒนาชนบท 3 Phatthana Chonnabot 3 ถนนมอเตอร์เวย์ หน้าศูนย์บริการสาธารณสุข 45 สาขาคลองสองต้นนุ่น ลาดกระบัง
248 พัฒนาชนบท 4 Phatthana Chonnabot 4 ถนนพัฒนาชนบท สุดถนน ลาดกระบัง
249 พาณิชยการธนบุรี Phanitchayakan Thon Buri แยกพาณิชยการธนบุรี สะพานวัดวิจิตรการนิมิตร (สุดเขตบางกอกใหญ่) บางกอกใหญ่ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 เดิม
250 พาดสาย Phat Sai ถนนเยาวพานิชย์ ถนนทรงสวัสดิ์ สัมพันธวงศ์
251 พาหุรัด Phahurat ถนนจักรเพชร แยกบ้านหม้อ พระนคร
252 พิชัย Phichai ถนนราชวิถี สามแยกพิชัย ดุสิต ถนนพุดตานเหนือเดิม
253 พิบูลสงคราม Phibun Songkhram แยกพิบูลสงคราม สะพานข้ามคลองบางเขน (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) บางซื่อ
254 พิษณุโลก Phitsanulok ถนนสามเสน แยกยมราช ดุสิต ถนนคอเสื้อเดิม
255 พีรพงษ์ Phiraphong แยกเมอร์รี่คิงส์ ถนนบูรพา พระนคร
256 พุทธบูชา Phuttha Bucha ถนนพระรามที่ 2 แยกนาหลวง จอมทอง, ทุ่งครุ
257 พุทธมณฑล สาย 1 Phutthamonthon Sai 1 ถนนเพชรเกษม ถนนเลียบทางรถไฟสายใต้ ภาษีเจริญ, ตลิ่งชัน ซอยเพชรเกษม 60/2 เดิม (บางส่วน)
258 พุทธมณฑล สาย 2 Phutthamonthon Sai 2 ถนนเพชรเกษม ทางรถไฟสายใต้ บางแค, ทวีวัฒนา
259 พุทธมณฑล สาย 3 Phutthamonthon Sai 3 ถนนเพชรเกษม คลองบางคูเวียง หนองแขม, บางแค, ทวีวัฒนา ซอยเพชรเกษม 104 เดิม (บางส่วน)
260 เพชรเกษม Phet Kasem สะพานเนาวจำเนียร (เข้าเขตบางกอกใหญ่) สุดเขตกรุงเทพมหานคร บางกอกใหญ่, ภาษีเจริญ, บางแค, หนองแขม ปัจจุบันถนนเพชรเกษมในเขตกรุงเทพมหานครไม่ถือเป็นทางหลวงแผ่นดิน เพราะสำนักการโยธา กทม. เป็นผู้ดูแลตลอดระยะทาง
261 เพชรบุรี Phetchaburi แยกยมราช แยกคลองตัน ดุสิต, ราชเทวี, ห้วยขวาง, สวนหลวง ถนนประแจจีนเดิม (ช่วงต้น); รวมถนนเพชรบุรีตัดใหม่
262 เพชรพระราม Phet Phra Ram ถนนเพชรบุรี ถนนพระราม 9 ห้วยขวาง ถนนเลียบคลองแสนแสบเดิม
263 เพชรอุทัย Phet Uthai ถนนเพชรบุรี แยก อ.ส.ม.ท. ห้วยขวาง ถนนเลียบคลองบางกะปิเดิม
264 เพลินจิต Phloen Chit แยกราชประสงค์ ทางรถไฟสายท่าเรือ (สุดเขตปทุมวัน) ปทุมวัน
265 เพาะพานิชย์ Pho Phanit ถนนมหาจักร ถนนราชวงศ์ สัมพันธวงศ์
266 เพิ่มสิน Phoem Sin ซอยพหลโยธิน 54/1 ถนนสุขาภิบาล 5 สายไหม ถนนสุขาภิบาล 3 เดิม
267 แพร่งนรา Phraeng Nara ถนนอัษฎางค์ ถนนตะนาว พระนคร
268 แพร่งภูธร Phraeng Phuthon ถนนอัษฎางค์ ถนนตะนาว พระนคร
269 แพร่งสรรพศาสตร์ Phraeng Sanphasat ถนนตะนาว ถนนอัษฎางค์ พระนคร
270 โพธิ์แก้ว Pho Kaeo แยกโพธิ์แก้ว ถนนลาดพร้าว 101 บึงกุ่ม, บางกะปิ ซอยโพธิ์แก้วเดิม
271 เฟื่องนคร Fueang Nakhon สี่กี๊กเสาชิงช้า สี่กั๊กพระยาศรี พระนคร
272 ภาณุรังษี Phanu Rangsi ถนนพีรพงษ์ ถนนมหาไชย พระนคร
273 ภุชงค์ Phuchong ถนนกรุงเกษม ถนนนาคราช ป้อมปราบศัตรูพ่าย
274 โภคี Phokhi ถนนกรุงเกษม ถนนอนันตนาค ป้อมปราบศัตรูพ่าย
275 มหรรณพ Mahannop ถนนดินสอ ถนนตะนาว พระนคร
276 มหาจักร Maha Chak ถนนหลวง ถนนอนุวงศ์ ป้อมปราบศัตรูพ่าย, สัมพันธวงศ์
277 มหาไชย Maha Chai แยกป้อมมหากาฬ แยกเมอร์รี่คิงส์ พระนคร
278 มหานคร Maha Nakhon แยกมหานคร แยกมหานคร-สี่พระยา บางรัก
279 มหาพฤฒาราม Maha Phruettharam แยกหัวลำโพง ถนนเจริญกรุง บางรัก
280 มหาราช Maha Rat แยกโค้งท่าพระจันทร์ สะพานเจริญรัช 31 พระนคร
281 มหาเศรษฐ์ Maha Set แยกมหานคร-สี่พระยา แยกมเหสักข์ บางรัก ถนนเหนือ-ใต้เดิม
282 มเหสักข์ Mahesak แยกมเหสักข์ แยกสุรศักดิ์ บางรัก
283 มไหสวรรย์ Mahaisawan แยกมไหสวรรย์ แยกถนนตก ธนบุรี, บางคอแหลม
284 มอเตอร์เวย์ Motorway ทางแยกต่างระดับศรีนครินทร์ สุดเขตกรุงเทพมหานคร สวนหลวง, ประเวศ, สะพานสูง, ลาดกระบัง ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3701, 3702; (ถนนกรุงเทพฯ-ชลบุรี)
285 มังกร Mangkon ถนนกรุงเกษม ถนนทรงวาด ป้อมปราบศัตรูพ่าย, สัมพันธวงศ์
286 มาเจริญ Ma Charoen ถนนเพชรเกษม สะพานข้ามคลองหนามแดง (สุดเขตหนองแขม) หนองแขม ซอยเพชรเกษม 81 เดิม; รวมถนนหนองแขม-บางบอน
287 มิตรพันธ์ Mittraphan แยกหมอมี วงเวียน 22 กรกฎาคม ป้อมปราบศัตรูพ่าย ถนน 22 กรกฎาคมเดิม
วงเวียน 22 กรกฎาคม แยกนพวงศ์
288 มิตรภาพไทย-จีน Mittraphap Thai - China วงเวียนโอเดียน แยกไมตรีจิตต์ สัมพันธวงศ์ เดิมเป็นส่วนหนึ่งของถนนตรีมิตร
289 มิตรไมตรี Mit Maitri ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนประชาสงเคราะห์ ดินแดง
ถนนดินแดง ถนนมิตรไมตรี (แนวตะวันตก-ตะวันออก) ถนนโรงปุ๋ยเดิม
290 มิตรไมตรี Mit Maitri ถนนประชาสำราญ สะพานข้ามคลองลัดตาเตี้ย (สุดเขตหนองจอก) หนองจอก (ถนนคู้ซ้าย)
291 มิตรไมตรี 1 Mit Maitri 1 ถนนมิตรไมตรี สุดถนน ดินแดง
292 มิตรไมตรี 2 Mit Maitri 2 ถนนมิตรไมตรี ถนนมิตรไมตรี 3 ดินแดง
293 มิตรไมตรี 3 Mit Maitri 3 ถนนประชาสงเคราะห์ ถนนมิตรไมตรี ดินแดง ทางปิดตั้งแต่หลังโรงเรียนวิชูทิศ
294 มีนพัฒนา Min Phatthana แยกบางชัน แยกลาดบัวขาว มีนบุรี ถนนสุขาภิบาล 2-3 เดิม
295 แมนไท Maen Thai ถนนอนันตนาค ซอยนาคเจริญ ป้อมปราบศัตรูพ่าย
296 ไมตรีจิต Maitri Chit ถนนนิมิตใหม่ ถนนคลองเก้า คลองสามวา, หนองจอก ถนนเข้าวัดศรีสุขเดิม
297 ไมตรีจิตต์ Maitri Chit แยกพลับพลาไชย วงเวียน 22 กรกฎาคม ป้อมปราบศัตรูพ่าย ถนน 22 กรกฎาคมเดิม
วงเวียน 22 กรกฎาคม แยกไมตรีจิตต์
298 ยมราชสุขุม Yommarat Sukhum ถนนพลับพลาไชย ถนนวรจักร ป้อมปราบศัตรูพ่าย
299 ยังพัธนา Yang Phatthana ถนนผดุงพันธ์ สุดเขตกรุงเทพมหานคร หนองจอก รวมถนนเลียบคลองสิบสี่ฝั่งตะวันตก
300 ยานนาวา Yan Nawa ถนนสาธุประดิษฐ์ ถนนพระรามที่ 3 ยานนาวา (ถนนสาธุประดิษฐ์-พระราม 3)
301 ยี่สิบสองกรกฎาคม 1 Yi Sip Song Karakadakhom 1 ถนนมังกร ถนนพลับพลาไชย ป้อมปราบศัตรูพ่าย
302 ยี่สิบสองกรกฎาคม 2 Yi Sip Song Karakadakhom 2 ถนนมังกร ถนนยี่สิบสองกรกฎาคม 4 ป้อมปราบศัตรูพ่าย
303 ยี่สิบสองกรกฎาคม 3 Yi Sip Song Karakadakhom 3 ถนนมังกร ถนนพลับพลาไชย ป้อมปราบศัตรูพ่าย
304 ยี่สิบสองกรกฎาคม 4 Yi Sip Song Karakadakhom 4 ถนนยี่สิบสองกรกฎาคม 3 ถนนสันติภาพ ป้อมปราบศัตรูพ่าย
305 ยี่สิบสองกรกฎาคม 5 Yi Sip Song Karakadakhom 5 ถนนสันติภาพ ถนนยี่สิบสองกรกฎาคม 2 ป้อมปราบศัตรูพ่าย
306 ยุคล 1 Yukol 1 ถนนบำรุงเมือง ซอยเทวีวรญาติ ป้อมปราบศัตรูพ่าย
307 ยุคล 2 Yukol 2 ถนนบำรุงเมือง แยกโรงพยาบาลกลาง ป้อมปราบศัตรูพ่าย
308 เย็นจิต Yen Chit ถนนจันทน์ หน้าสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย สาทร ซอยจันทน์ 24 เดิม
309 เย็นอากาศ Yen Akat ท้ายซอยศรีบำเพ็ญ แยกเย็นอากาศ ยานนาวา, สาทร
310 เยาวพานิชย์ Yaowaphanit ถนนทรงวาด ถนนเยาวราช สัมพันธวงศ์
311 เยาวราช Yaowarat วงเวียนโอเดียน แยกเมอร์รี่คิงส์ สัมพันธวงศ์, พระนคร
312 แยกสวนสยาม Yaek Suan Sayam ถนนสวนสยาม หน้าหมู่บ้านสวนอมรพันธุ์ คันนายาว
313 โยธา Yotha ถนนเจริญกรุง ซอยวานิช 2 สัมพันธวงศ์
314 โยธา 1 Yotha 1 ถนนโยธา ซอยเจริญกรุง 24 สัมพันธวงศ์
315 โยธินพัฒนา Yothin Phatthana ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ถนนประดิษฐ์มนูธรรม บางกะปิ ในเขตลาดพร้าวมีฐานะเป็นซอยประดิษฐ์มนูธรรม 19, 23 และ 25
316 โยธี Yothi ถนนพญาไท ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวี
317 ร่มเกล้า Rom Klao แยกร่มเกล้า-สุวินทวงศ์ แยกลาดกระบัง มีนบุรี, ลาดกระบัง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3119; (ถนนมีนบุรี-ลาดกระบัง)
318 ร่วมจิตต์ Ruam Chit แยกร่วมจิตต์ ถนนอำนวยสงคราม ดุสิต
319 ร่วมพัฒนา Ruam Phatthana แยกวัดใหม่กระทุ่มล้ม (แยกลำต้อยติ่ง) สะพานข้ามคลองลำตาอิน (สุดเขตหนองจอก) หนองจอก
320 รองเมือง Rong Mueang แยกหัวลำโพง ถนนพระรามที่ 1 ปทุมวัน
321 ระนอง 1 Ranong 1 แยกวัดประชา ทางรถไฟสายเหนือ (สุดเขตดุสิต) ดุสิต ในเขตพญาไทมีฐานะเป็นซอยพระรามที่ 6 ซอย 37
322 ระนอง 2 Ranong 2 ถนนพระรามที่ 5 ถนนเทอดดำริ ดุสิต
323 รัชดาภิเษก Ratchadaphisek แยกมไหสวรรย์ แยกท่าพระ ธนบุรี, บางกอกใหญ่ (ถนนรัชดา-ท่าพระ)
324 รัชดาภิเษก Ratchadaphisek ถนนนางลิ้นจี่ แยกพระรามที่ 3-รัชดา ยานนาวา, บางคอแหลม (ถนนรัชดา-พระราม 3)
325 รัชดาภิเษก Ratchadaphisek แยกอโศกมนตรี แยก ณ ระนอง คลองเตย
326 รัชดาภิเษก Ratchadaphisek แยกพระราม 9 แยกวงศ์สว่าง ดินแดง, จตุจักร, บางซื่อ
327 รัชดา-รามอินทรา Ratchada - Ram Inthra ถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนรามอินทรา บึงกุ่ม, คันนายาว ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 350
328 รัชมงคลประสาธน์ Ratchamongkhon Prasat แยกวัดนาคปรก จุดตัดกับซอยรัชมงคลประสาธน์ 7 และซอยรัชมงคลประสาธน์ 10 ภาษีเจริญ เดิมเป็นส่วนหนึ่งของถนน
เทอดไท; ถนนคลองภาษีเจริญเดิม
329 รางน้ำ Rang Nam แยกรางน้ำ ถนนราชปรารภ ราชเทวี
330 ราชดำเนินกลาง Ratchadamnoen Klang สะพานผ่านพิภพลีลา สะพานผ่านฟ้าลีลาศ พระนคร
331 ราชดำเนินนอก Ratchadamnoen Nok สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ถนนศรีอยุธยา พระนคร, ป้อมปราบศัตรูพ่าย, ดุสิต ถนนเบญจมาศนอกเดิม (ช่วงปลาย)
332 ราชดำเนินใน Ratchadamnoen Nai แยกป้อมเผด็จ สะพานผ่านพิภพลีลา พระนคร
333 ราชดำริ Ratchadamri แยกศาลาแดง แยกประตูน้ำ ปทุมวัน, ราชเทวี
334 ราชบพิธ Ratchabophit ถนนตีทอง ถนนอัษฎางค์ พระนคร
335 ราชปรารภ Ratchaprarop แยกประตูน้ำ แยกสามเหลี่ยมดินแดง ราชเทวี
336 ราชพฤกษ์ Ratchaphruek แยกตากสิน สะพานข้ามคลองมหาสวัสดิ์ (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) ธนบุรี, จอมทอง, ภาษีเจริญ, ตลิ่งชัน ถนนตากสิน-เพชรเกษมและถนนเพชรเกษม-รัตนาธิเบศร์เดิม
337 ราชมนตรี Ratchamontri ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ถนนกาญจนาภิเษก ภาษีเจริญ, บางแค
338 ราชวงศ์ Ratchawong แยกเสือป่า ท่าเรือราชวงศ์ สัมพันธวงศ์
339 ราชวิถี Ratchawithi สะพานพรหมโยธี (เข้าเขตราชเทวี) แยกบางพลัด ราชเทวี, ดุสิต, บางพลัด ถนนซางฮี้นอก ถนนซางฮี้ใน และถนนซางฮี้น่าเดิม (เฉพาะฝั่งพระนคร)
340 ราชินี Rachini ถนนพระอาทิตย์ ถนนมหาราช พระนคร
341 รามคำแหง Ramkhamhaeng แยกคลองตัน แยกรามคำแหง-สุวินทวงศ์ สวนหลวง, บางกะปิ, สะพานสูง, มีนบุรี ช่วงต้นเคยเป็นส่วนหนึ่งของถนนสุขุมวิท 71 (พระโขนง-ลาดพร้าว); ถนนสุขาภิบาล 3 เดิม (ช่วงตั้งแต่คลองจิกเป็นต้นไป)
342 รามคำแหง 2 Ramkhamhaeng 2 สะพานข้ามคลองต้นตาล (เข้าเขตกรุงเทพมหานคร) สุดถนน ประเวศ
343 รามบุตรี Ram Buttri ถนนจักรพงษ์ วงเวียนสิบสามห้าง พระนคร
344 รามอินทรา Ram Intra (กทม.);
Ram Inthra (กรมทางหลวง)
แยกอนุสาวรีย์หลักสี่ แยกเมืองมีน บางเขน, คันนายาว, มีนบุรี ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304
345 ราษฎร์นิมิตร Rat Nimit ถนนนิมิตใหม่ ถนนหทัยราษฎร์ คลองสามวา ถนนนิมิตใหม่-หทัยราษฎร์เดิม
346 ราษฎร์บูรณะ Rat Burana เข้าเขตราษฎร์บูรณะ (สะพานเจริญนคร 8) สะพานข้ามคลองบางพึ่ง (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) ราษฎร์บูรณะ
347 ราษฎร์พัฒนา Rat Phatthana แยกราษฎร์พัฒนา แยกราษฎร์บูรณะ ราษฎร์บูรณะ (ซอยสุขสวัสดิ์ 27)
348 ราษฎร์พัฒนา Rat Phatthana แยกมิสทิน ถนนกาญจนาภิเษก สะพานสูง (ซอยมิสทิน)
349 ราษฎร์ร่วมใจ Rat Ruam Chai แยกบาแลกีเวะห์ ถนนประชาร่วมใจ มีนบุรี, คลองสามวา
350 ราษฎร์รัฐพัฒนา Rat Rat Phatthana แยกบาแลกีเวะห์ ท้ายซอยสุวินทวงศ์ 13 แยก 20 มีนบุรี
351 ราษฎร์อุทิศ Rat Uthit แยกราษฎร์อุทิศ ลำรางข้างซอยราษฎร์อุทิศ 70 (สุดเขตมีนบุรี) มีนบุรี (ถนนคู้ขวา)
352 ริมคลองประปาฝั่งขวา Rim Khlong Prapa Fang Khwa ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 สุดถนน บางซื่อ
353 ริมคลองประปาฝั่งซ้าย Rim Khlong Prapa Fang Sai แยกประชาชื่น คลองเปรมประชากร บางซื่อ
354 รุ่งประชา Rung Pracha ถนนบรมราชชนนี ทางรถไฟสายใต้ (เข้าเขตกรุงเทพมหานคร) บางพลัด ในเขตบางกอกน้อยมีฐานะเป็นซอยบรมราชชนนี 23
355 ลงท่า Long Tha ถนนตีทอง ถนนอุณากรรณ พระนคร
356 ลาซาล Lasalle แยกลาซาล สุดถนน บางนา ซอยสุขุมวิท 105 เดิม
357 ลาซาล-แบริ่ง Lasalle - Bearing ถนนลาซาล สุดเขตกรุงเทพมหานคร บางนา
358 ลาดกระบัง Lat Krabang สะพานข้ามคลองตาพุก (เข้าเขตลาดกระบัง) สะพานข้ามคลองหัวตะเข้ ลาดกระบัง ซอยสุขุมวิท 77 และถนนอ่อนนุช-ลาดกระบังเดิม
359 ลาดปลาเค้า Lat Pla Khao แยกวังหิน แยกลาดปลาเค้า ลาดพร้าว, บางเขน
360 ลาดพร้าว Lat Phrao แยกลาดพร้าว แยกบางกะปิ จตุจักร, ห้วยขวาง, วังทองหลาง, บางกะปิ ถนนบางซื่อ-บางกะปิเดิม; เฉพาะสะพานข้ามแยกลาดพร้าวมีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 336
361 ลาดพร้าว 101 Lat Phrao 101 ถนนลาดพร้าว สุดถนน วังทองหลาง, บางกะปิ ซอยลาดพร้าว 101 (วัดบึงทองหลาง) เดิม
362 ลาดพร้าววังหิน Lat Phrao Wang Hin ถนนโชคชัย 4 แยกวังหิน ลาดพร้าว ซอยโชคชัย 4 ซอย 17 และถนนสุขาภิบาล-บางกะปิเดิม
363 ลาดหญ้า Lat Ya แยกวงเวียนใหญ่ หน้าสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร คลองสาน
364 ลำไทร Lam Sai ถนนเชื่อมสัมพันธ์ ถนนเลียบคลองลำแบนใหญ่ หนองจอก ถนนเลียบคลองลำไทรเดิม
365 ลำพูนไชย Lamphun Chai ถนนพระรามที่ 4 ถนนเยาวราช สัมพันธวงศ์
366 ลำมะเขือขื่น Lam Makhuea Khuen สะพานข้ามคลองแบนชะโด วัดเสนานนท์ คลองสามวา
367 ลิขิต Likhit ถนนพิษณุโลก ถนนศรีอยุธยา ดุสิต
368 ลูกหลวง Luk Luang คลองผดุงกรุงเกษม ถนนสามเสน ดุสิต
369 เลียบคลองเนินทราย Liap Khlong Noen Sai ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก ถนนเลียบคลองปทุม ทวีวัฒนา
370 เลียบคลองบางพรม Liap Khlong Bang Phrom แยกรินสวัสดิ์ สุดถนน ทวีวัฒนา (ถนนลัดนิ่มไสว)
371 เลียบคลองปทุม Liap Khlong Pathum ถนนทวีวัฒนา สุดเขตกรุงเทพมหานคร ทวีวัฒนา ในเขตอำเภอสามพรานมีฐานะเป็นซอยกระทุ่มล้ม 10
372 เลียบคลองผดุงกรุงเกษม Liap Khlong Phadung Krung Kasem ถนนพระรามที่ 4 สะพานนพวงษ์[3] ปทุมวัน
373 เลียบคลองพิทยาลงกรณ์ Liap Khlong Bidyalongkorn เข้าเขตกรุงเทพมหานคร สะพานข้ามคลองขุนราชพินิจใจ (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) บางขุนเทียน
374 เลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ Liap Khlong Phasi Charoen Fang Tai ถนนบางบอน 3 โรงเรียนวัดหนองแขม หนองแขม
375 เลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ Liap Khlong Phasi Charoen Fang Nuea ซอยเพชรเกษม 69 สะพานข้ามคลองศรีสำราญ (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) หนองแขม
376 เลียบคลองมอญ Liap Khlong Mon สะพานข้ามคลองลำปลาทิว หัวถนนทับยาว (ใกล้สะพานข้ามคลองมอญ) ลาดกระบัง เป็นแนวตรงต่อเนื่องมาจากซอยฉลองกรุง 8
377 เลียบคลองลำกอไผ่ Liap Khlong Lam Ko Phai ถนนฉลองกรุง สุดถนน ลาดกระบัง
378 เลียบคลองสอง Liap Khlong Song แยกคลองสอง ถนนหทัยราษฎร์ คลองสามวา
379 เลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันตก Liap Khlong Sip Sam Fang Tawantok ถนนสกุลดี สุดเขตกรุงเทพมหานคร หนองจอก
380 เลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันออก Liap Khlong Sip Sam Fang Tawan-ok ถนนสกุลดี สุดเขตกรุงเทพมหานคร หนองจอก
381 เลียบทะเลสาบ Liap Thale Sap วงเวียนที่ 3 (วงเวียนทะเลสาบ) หัวถนนศิริเกษม บางแค
382 เลียบวารี Liap Wari แยกหนองจอก ลำรางข้างซอยราษฎร์อุทิศ 70 (สุดเขตหนองจอก) หนองจอก (ถนนคู้ขวา)
383 วงศ์สว่าง Wong Sawang แยกวงศ์สว่าง สะพานพระราม 7, แยกพิบูลสงคราม, แยกประชาราษฎร์ บางซื่อ
384 วรจักร Worachak แยกเอส. เอ. บี. แยกแม้นศรี ป้อมปราบศัตรูพ่าย
385 วังเจ้าสาย Wang Chao Sai ถนนมิตรพันธ์ ถนนกรุงเกษม ป้อมปราบศัตรูพ่าย
386 วังเดิม Wang Doem แยกโพธิ์สามต้น ถนนอรุณอมรินทร์ บางกอกใหญ่ รวมบางส่วนของถนนอรุณอมรินทร์เดิม
387 วังหลัง Wang Lang ท่าเรือพรานนก แยกพรานนก บางกอกน้อย เดิมเป็นส่วนหนึ่งของถนนพรานนก
388 วัชรพล Vacharaphol ถนนรามอินทรา ถนนเพิ่มสิน บางเขน, สายไหม ซอยรามอินทรา 55 เดิม
389 วัฒนธรรม Watthanatham แยกผังเมือง ถนนเทียมร่วมมิตร ห้วยขวาง ถนนเทอดพระเกียรติเดิม
390 วัดเวฬุวนาราม Wat Welu Wanaram ถนนสรงประภา ถนนพิงคนคร ดอนเมือง (ถนนวัดไผ่เขียว)
391 วัดสุขใจ Wat Suk Chai ถนนนิมิตใหม่ วัดสุขใจ คลองสามวา ถนนเข้าวัดสุขใจเดิม
392 วัดใหม่เจริญราษฎร์ Wat Mai Charoen Rat ถนนเลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันออก หน้าวัดใหม่เจริญราษฎร์ หนองจอก
393 วิทยุ Witthayu แยกวิทยุ แยกวิทยุ-เพชรบุรี ปทุมวัน, ราชเทวี
394 วิบูลย์สาธุกิจ Wibun Sathu Kit ถนนร่วมพัฒนา สะพานข้ามคลองหลวงแพ่ง (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) หนองจอก
395 วิภาวดีรังสิต Vibhavadi Rangsit แยกใต้ด่วนดินแดง สุดเขตกรุงเทพมหานคร พญาไท, จตุจักร, หลักสี่, ดอนเมือง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 31; ถนนศรีรับสุขเดิม (บางส่วน)
396 วิวัฒน์เวียง Wiwat Wiang ถนนมหาจักร ถนนราชวงศ์ สัมพันธวงศ์
397 วิสุทธิกษัตริย์ Wisut Kasat แยก จ.ป.ร. แยกบางขุนพรหม[4] พระนคร
398 วุฒากาศ Wutthakat แยกวุฒากาศ แยกจอมทอง ธนบุรี, จอมทอง ถนนวัดขุนจันทร์-วัดนางนองเดิม
399 ศรีธรรมาธิราช Si Thammathirat ถนนเจริญกรุง ถนนเจ้าคำรพ ป้อมปราบศัตรูพ่าย
400 ศรีนครินทร์ Srinagarindra สามแยกบางกะปิ สุดเขตกรุงเทพมหานคร บางกะปิ, สวนหลวง, ประเวศ, บางนา ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 10 เป็นต้นไปมีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3344
401 ศรีบูรพา Si Burapha แยกการเคหะ แยกบ้านม้า บางกะปิ ถนนเลียบบึงการเคหะเดิม
402 ศรีวรา Si Wara ซอยรามคำแหง 21 ซอยอินทราภรณ์ วังทองหลาง
403 ศรีเวียง Si Wiang ถนนเจริญกรุง ถนนประมวญ บางรัก ตรอกไก่เดิม
404 ศรีอยุธยา Si Ayutthaya แยกหมอเหล็ง สุดถนน ราชเทวี, ดุสิต ถนนดวงตวันนอก ถนนดวงตวันใน และถนนดวงตวันน่าเดิม
405 ศาลาแดง Sala Daeng ถนนสาทรเหนือ ถนนสีลม บางรัก
406 ศาลาธรรมสพน์ Sala Thammasop ถนนพุทธมณฑล สาย 2 สะพานข้ามคลองทวีวัฒนา (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) ทวีวัฒนา
407 ศิริเกษม Siri Kasem ปลายถนนเลียบทะเลสาบ สุดถนน บางแค
408 ศิริพงษ์ Siri Phong คลองหลอดวัดเทพธิดาราม ถนนอุณากรรณ พระนคร
409 ศุภมิตร Supphamit ถนนพะเนียง ถนนกรุงเกษม ป้อมปราบศัตรูพ่าย
410 เศรษฐศิริ Set Siri แยกเกษะโกมล ถนนกำแพงเพชร 5 ดุสิต, พญาไท
ถนนกำแพงเพชร 5 ถนนพระรามที่ 6 พญาไท (ถนนเศรษฐศิริ 1)
411 เศรษฐศิริ 2 Set Siri 2 ถนนพระรามที่ 6 ถนนกำแพงเพชร 5 พญาไท
412 สกุลดี Sakun Di ถนนประชาสำราญ ตลาดหนองจอก หนองจอก รวมถนนสุขาภิบาล 10
413 สตรีวิทยา 2 Satri Witthaya 2 แยกโรงไม้ ถนนโชคชัย 4 ลาดพร้าว ซอยโชคชัย 4 ซอย 72 เดิม
414 สนามไชย Sanam Chai แยกป้อมเผด็จ ถนนมหาราช พระนคร
415 สมเด็จเจ้าพระยา Somdet Chao Phraya แยกวงเวียนเล็ก แยกคลองสาน คลองสาน
416 สมเด็จพระเจ้าตากสิน Somdet Phra Chao Tak Sin แยกวงเวียนใหญ่ สะพานข้ามคลองดาวคะนอง ธนบุรี, จอมทอง เดิมเป็นส่วนหนึ่งของถนนประชาธิปก
417 สมเด็จพระปิ่นเกล้า Somdet Phra Pinklao ถนนราชดำเนินกลาง แยกบรมราชชนนี พระนคร, บางกอกน้อย, บางพลัด
418 สรงประภา Song Prapha แยก กสบ. (แยกวัดดอนเมือง) สะพานข้ามคลองประปา (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) ดอนเมือง
419 สรณคมน์ Saranakhom ถนนสรงประภา สุดถนน (จุดตัดกับซอยสรณคมน์ 36 และซอยสรณคมน์ 41) ดอนเมือง
420 สรรพาวุธ Sanphawut แยกบางนา ท่าเรือบางนา บางนา ช่วงตั้งแต่แยกบางนาจนถึงกิโลเมตรที่ 0+070 มีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3102
421 สราญรมย์ Saran Rom ถนนสนามไชย ถนนราชินี พระนคร
422 สวนผัก Suan Phak แยกสวนผัก ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ตลิ่งชัน, ทวีวัฒนา ถนนสุขาภิบาล 2 เดิม (ช่วงต้น)
423 สวนพลู Suan Phlu แยกสวนพลู แยกเทคนิคกรุงเทพ สาทร ซอยสาทร 3 เดิม
424 สวนสยาม Suan Sayam แยกนพรัตน์ แยกสวนสยาม คันนายาว
425 สวนอ้อยซอยกลาง Suan Oi Soi Klang ถนนสามเสน ถนนนครราชสีมา ดุสิต ซอยสวนอ้อยกลางเดิม
426 สวรรคโลก Sawankhalok แยกยมราช แยกสามเสน ดุสิต ถนนสิ้ว (ซิ่ว) เดิม
427 สวัสดิการ 1 Sawatdikan 1 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ สุดถนน หนองแขม
428 สวัสดิการ 2 Sawatdikan 2 ถนนสวัสดิการ 1 คลองราษฎร์สามัคคี หนองแขม
429 สวัสดิการ 3 Sawatdikan 3 ถนนสวัสดิการ 1 สุดถนน หนองแขม
430 สว่าง Sawang ถนนมหานคร ถนนสี่พระยา บางรัก
431 สะแกงาม Sakae Ngam ถนนพระรามที่ 2 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล บางขุนเทียน
432 สะพานพุทธ Saphan Phut ถนนตรีเพชร ถนนจักรเพชร พระนคร
เชิงสะพานพระปกเกล้า ถนนจักรวรรดิ พระนคร, สัมพันธวงศ์
433 สังคมสงเคราะห์ Sangkhom Songkhro ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ถนนโชคชัย 4 วังทองหลาง ซอยโชคชัย 4 ซอย 6 เดิม
434 สังคโลก Sangkhalok ถนนสามเสน ถนนขาว ดุสิต
435 สังฆประชา Sangkha Pracha ถนนฉลองกรุง สะพานข้ามคลองลำพะอง (สุดเขตหนองจอก) หนองจอก
436 สังฆสันติสุข Sangkha Santisuk แยกหนองจอก ถนนทหารอากาศอุทิศ หนองจอก
437 สันติภาพ Santiphap ถนนพลับพลาไชย วงเวียน 22 กรกฎาคม ป้อมปราบศัตรูพ่าย ถนน 22 กรกฎาคมเดิม
วงเวียน 22 กรกฎาคม ถนนกรุงเกษม
438 สาทรใต้ Sathon Tai แยกวิทยุ แยกเฉลิมพันธ์ สาทร ถนนสาธรใต้เดิม
439 สาทรเหนือ Sathon Nuea แยกวิทยุ แยกเฉลิมพันธ์ บางรัก ถนนสาธรเหนือเดิม
440 สาธุประดิษฐ์ Sathu Pradit ถนนจันทน์ ท่าเรือสาธุประดิษฐ์ ยานนาวา, สาทร, บางคอแหลม
441 สามวา Sam Wa ถนนสุวินทวงศ์ สุดถนน มีนบุรี, คลองสามวา
442 สามเสน Sam Sen สะพานนรรัตน์สถาน แยกเกียกกาย พระนคร, ดุสิต รวมถนนบางกระบือ
443 สายไหม Sai Mai ซอยพหลโยธิน 54/1 สะพานสายไหมหทัยราษฎร์ (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) สายไหม ถนนสุขาภิบาล 5 เดิม
444 สารสิน Sarasin แยกราชดำริ แยกสารสิน ปทุมวัน
445 สารีบุตร Saribut ถนนเลียบคลองมอญ ถนนสารีบุตร-ทับยาว ลาดกระบัง
446 สารีบุตร-ทับยาว Saribut - Thap Yao ปลายถนนสารีบุตร ถนนทับยาว ลาดกระบัง (ถนนวัดอุทัยธรรมาราม)
447 สาลีรัฐวิภาค Saliratthawiphak แยกสะพานควาย ถนนสุทธิสารวินิจฉัย พญาไท
448 สิบสามห้าง Sip Sam Hang วงเวียนสิบสามห้าง ถนนพระสุเมรุ พระนคร
449 สิรินธร Sirindhorn แยกบางพลัด ทางแยกต่างระดับสิรินธร บางพลัด ช่วงตั้งแต่กิโลเมตรที่ 2+600 เป็นต้นไปมีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 341
450 สี่พระยา Si Phraya ซอยเจริญกรุง 30 แยกสามย่าน บางรัก
451 สีลม Si Lom แยกศาลาแดง แยกบางรัก บางรัก ถนนขวางเดิม
452 สีหบุรานุกิจ Sihaburanukit แยกเมืองมีน แยกสีหบุรานุกิจ มีนบุรี
453 สุขสวัสดิ์ Suk Sawat สะพานข้ามคลองดาวคะนอง สะพานข้ามคลองบางพึ่ง (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) จอมทอง, ราษฎร์บูรณะ ช่วงตั้งแต่กิโลเมตรที่ 6+463 เป็นต้นไป (เริ่มนับกิโลเมตรที่ 0 ตั้งแต่สะพานพระพุทธยอดฟ้า) มีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 303
454 สุขาภิบาล 2 Sukhaphiban 2 แยกโรงพยาบาลสิรินธร ถนนกาญจนาภิเษก ประเวศ
455 สุขาภิบาล 5 Sukhaphiban 5 ซอยรามอินทรา 39 ถนนสายไหม บางเขน, สายไหม ถนน กม. 4, ถนน กม. 11 และถนนรัตนโกสินทร์เดิม
456 สุขาภิบาลบางระมาด Sukhaphiban Bang Ramat ถนนกาญจนาภิเษก ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ทวีวัฒนา ถนนสุขาภิบาล-บางระมาดและถนนลัดวงแหวนรอบนอกเดิม
457 สุขุมวิท Sukhumvit ทางรถไฟสายท่าเรือ (เข้าเขตคลองเตย) ปากซอยสุขุมวิท 107 (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) คลองเตย, พระโขนง, บางนา ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 16+389 เป็นต้นไป (เริ่มนับกิโลเมตรที่ 0 ตั้งแต่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย) มีฐานะเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3; ถนนเพลินจิต (ตัดใหม่) และกรุงเทพฯ-สมุทรปราการเดิม
458 สุขุมวิท 71 Sukhumvit 71 ถนนสุขุมวิท แยกคลองตัน วัฒนา, สวนหลวง (ถนนปรีดี พนมยงค์); ซอยปรีดี, ถนนสุขุมวิท 71 (พระโขนง-คลองตัน) และถนนสุขุมวิท 71 (พระโขนง-ลาดพร้าว) เดิม
459 สุโขทัย Sukhothai แยกสวรรคโลก แม่น้ำเจ้าพระยา ดุสิต ถนนดวงเดือนนอกและถนนดวงเดือนในเดิม
460 สุคนธสวัสดิ์ Sukhonthasawat แยกโรงไม้ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ลาดพร้าว รวมบางส่วนของซอยสตรีวิทยา 2 เดิม
ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ถนนนวลจันทร์ บึงกุ่ม
461 สุคันธาราม Sukhantharam ถนนพระรามที่ 5 แยกสุคันธาราม ดุสิต ถนนราชวัติ (ราชวัตร์) น่าเดิม
462 สุดประเสริฐ Sut Prasoet คลองบางโคล่น้อย ท้ายซอยเจริญราษฎร์ 8 บางคอแหลม
463 สุทธาวาส Sutthawat ถนนจรัญสนิทวงศ์ ถนนอิสรภาพ บางกอกน้อย
464 สุทธิสารวินิจฉัย Sutthisan Winitchai ถนนพหลโยธิน สะพานข้ามคลองลาดพร้าว (สุดเขตห้วยขวาง) พญาไท, ดินแดง, ห้วยขวาง แนวที่ตรงต่อเนื่องไปในพื้นที่เขตวังทองหลางคือซอยลาดพร้าว 64 แยก 4; (ถนนอินทามระ)
465 สุนทรโกษา Sunthon Kosa แยกคลองเตย แยกศุลกากร คลองเตย
466 สุพรรณ Suphan ถนนสุโขทัย สะพานข้ามคลองสามเสน ดุสิต ถนนส้มมือหนูเดิม
467 สุรวงศ์ Surawong แยกอังรีดูนังต์ แยกสุรวงศ์ บางรัก ถนนสุริวงศ์เดิม
468 สุรศักดิ์ Surasak แยกสุรศักดิ์ แยกสาทร-สุรศักดิ์ บางรัก
469 สุวินทวงศ์ Suwinthawong แยกเมืองมีน สะพานข้ามคลองหลวงแพ่ง (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) มีนบุรี, หนองจอก ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304
470 สุเหร่าคลองหนึ่ง Surao Khlong Nueng ถนนปัญญาอินทรา ถนนหทัยราษฎร์ คลองสามวา (ถนนกีบหมู)
471 เสนานิคม 1 Sena Nikhom 1 แยกเสนานิคม หมู่บ้านเสนานิเวศน์ จตุจักร, ลาดพร้าว ซอยพหลโยธิน 32 เดิม
472 เสรีไทย Seri Thai แยกบางกะปิ แยกเมืองมีน บางกะปิ, บึงกุ่ม, คันนายาว, มีนบุรี ถนนสุขาภิบาล 2 และถนนบึงกุ่มเดิม
473 เสือป่า Sueapa แยกเสือป่า แยกโรงพยาบาลกลาง ป้อมปราบศัตรูพ่าย
474 แสนเกษม Saen Kasem ถนนประชาสำราญ ถนนเลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันออก หนองจอก
475 แสมดำ Samae Dam ถนนพระรามที่ 2 สะพานข้ามคลองสนามชัย บางขุนเทียน
476 หทัยมิตร Hathai Mit ถนนนิมิตใหม่ ถนนหทัยราษฎร์ คลองสามวา
477 หทัยราษฎร์ Hathai Rat ถนนสุวินทวงศ์ สุดเขตกรุงเทพมหานคร มีนบุรี, คลองสามวา
478 หนองแขม-วัดศรีนวล Nong Khaem - Wat Si Nuan ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ สะพานข้ามคลองหนามแดง (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) หนองแขม
479 หนองระแหง Nong Rahaeng เข้าเขตกรุงเทพมหานคร (ใกล้จุดตัดกับถนนหทัยราษฎร์) ถนนกาญจนาภิเษก คลองสามวา ถนนเข้าโรงเรียนบ้านหนองระแหงเดิม
480 หน้าพระธาตุ Na Phra That สามเหลี่ยมประตูวิเศษไชยศรี ถนนราชินี พระนคร
481 หน้าพระลาน Na Phra Lan แยกป้อมเผด็จ ท่าเรือท่าช้าง พระนคร
482 หน้าหับเผย Na Happhoei ถนนราชดำเนินใน ถนนราชินี พระนคร
483 หม่อมเจ้าสง่างาม สุประดิษฐ์ Mom Chao Sanga Ngam Supradit ถนนรามอินทรา ถนนเสรีไทย มีนบุรี ซอยรามอินทรา 78 และถนนบึงกระเทียมเดิม
484 หมู่บ้านเศรษฐกิจ Mu Ban Setthakit ถนนเพชรเกษม วงเวียนที่ 3 (วงเวียนทะเลสาบ) บางแค
485 หลวง Luang สะพานนพวงษ์ แยกเรือนจำ ป้อมปราบศัตรูพ่าย, พระนคร
486 หลวงพรตพิทยพยัต Luang Phrotphitthayaphayat ถนนฉลองกรุง หน้าวิทยาลัยช่างศิลป ลาดกระบัง
487 หลวงแพ่ง Luang Phaeng สะพานข้ามคลองหัวตะเข้ สะพานข้ามคลองกาหลง (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) ลาดกระบัง
488 หลักเมือง Lak Mueang ถนนราชินี แยกป้อมเผด็จ พระนคร
489 หลังสวน Lang Suan แยกชิดลม แยกหลังสวน ปทุมวัน
490 หลานหลวง Lan Luang แยกผ่านฟ้าลีลาศ แยกยมราช ป้อมปราบศัตรูพ่าย, ดุสิต
491 หอวัง Ho Wang ถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต จตุจักร
492 หัวหมาก Hua Mak แยกกรุงเทพกรีฑา ท้ายซอยรามคำแหง 24 (หน้ามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ) บางกะปิ (ถนนรามคำแหง-ศรีนครินทร์)
493 อนันตนาค Anantanak ถนนกรุงเกษม ถนนนาคราช ป้อมปราบศัตรูพ่าย
494 อนามัยงามเจริญ Anamai Ngam Charoen ถนนพระรามที่ 2 สะพานข้ามคลองนา (สุดเขตกรุงเทพมหานคร) บางขุนเทียน, จอมทอง ซอยพระรามที่ 2 ซอย 47 เดิม
495 อนุวงศ์ Anu Wong ถนนมหาจักร ถนนราชวงศ์ สัมพันธวงศ์
496 อยู่เย็น Yu Yen ถนนประดิษฐ์มนูธรรม สะพานข้ามคลองตาเร่ง (สุดเขตลาดพร้าว) ลาดพร้าว ในเขตบางเขนมีฐานะเป็นซอยรามอินทรา 34; ถนนนวลจันทร์เดิม
497 อยู่วิทยา Yu Witthaya ถนนสังฆสันติสุข แยกวัดใหม่กระทุ่มล้ม (แยกลำต้อยติ่ง) หนองจอก
498 อรุณอมรินทร์ Arun Ammarin ถนนประชาธิปก สะพานพระราม 8 ธนบุรี, บางกอกใหญ่, บางกอกน้อย, บางพลัด ถนนสมเด็จเจ้าพระยาเดิม (บางส่วน)
499 อโศก-ดินแดง Asok - Din Daeng แยกอโศก-เพชรบุรี แยกประชาสงเคราะห์ ราชเทวี, ดินแดง
500 อโศกมนตรี Asok Montri แยกอโศกมนตรี แยกอโศก-เพชรบุรี วัฒนา, ราชเทวี ซอยสุขุมวิท 21 และถนนอโศกเดิม
501 อ่อนนุช On Nut แยกอ่อนนุช สะพานข้ามคลองตาพุก (สุดเขตประเวศ) วัฒนา, สวนหลวง, ประเวศ ซอยและถนนสุขุมวิท 77 เดิม
502 อังรีดูนังต์ Henri Dunant แยกอังรีดูนังต์ แยกเฉลิมเผ่า ปทุมวัน ถนนสนามม้าเดิม
503 อัศวพิเชษฐ์ Atsawa Phichet ถนนสวนผัก ถนนกาญจนาภิเษก ตลิ่งชัน ซอยสวนผัก 43
504 อัษฎางค์ Atsadang ถนนราชดำเนินกลาง ถนนจักรเพชร พระนคร
505 อัสสัมชัญ Assumption วงเวียนทะเลสาบ จุดตัดกับซอยอัสสัมชัญ 6 และซอยอัสสัมชัญ 25 บางแค
506 อาจณรงค์ At Narong แยกศุลกากร ถนนทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ คลองเตย, พระโขนง
507 อำนวยสงคราม Amnuai Songkhram แยกเกษะโกมล แยกบางกระบือ ดุสิต
508 อินทรพิทักษ์ Intharaphithak แยกวงเวียนใหญ่ สะพานเนาวจำเนียร (สุดเขตธนบุรี) ธนบุรี เดิมเป็นส่วนหนึ่งของถนนลาดหญ้า
509 อินทราวาส Inthrawat ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ถนนราชพฤกษ์ ตลิ่งชัน (ถนนวัดประดู่)
510 อิสรภาพ Itsaraphap แยกลาดหญ้า ปลายถนนสุทธาวาส คลองสาน, ธนบุรี, บางกอกใหญ่, บางกอกน้อย ถนนเจ้ากรุงธนเดิม (บางส่วน)
511 อุณากรรณ Unakan แยกอุณากรรณ แยกเสาชิงช้า พระนคร
512 อุดมสุข Udom Suk แยกอุดมสุข แยกศรีอุดม บางนา, ประเวศ ซอยสุขุมวิท 103 เดิม
513 อุทยาน Utthayan ถนนพุทธมณฑล สาย 3 สุดเขตกรุงเทพมหานคร ทวีวัฒนา ถนนอักษะเดิม
514 อู่ทองนอก U Thong Nok ถนนสามเสน แยกอู่ทองนอก ดุสิต ถนนใบพรเดิม
515 อู่ทองใน U Thong Nai แยกอู่ทองใน ลานพระบรมรูปทรงม้า ดุสิต ถนนปลายใบพรเดิม
516 เอกชัย Ekkachai แยกจอมทอง สุดเขตกรุงเทพมหานคร จอมทอง, บางบอน (ถนนเอกชัย-บางบอน)
517 แฮปปี้แลนด์ Happy Land ถนนลาดพร้าว ถนนนวมินทร์ บางกะปิ ถนนแฮปปี้แลนด์ สาย 1 และซอยศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ 1 เดิม
518 60 พรรษามหาราชินี 60 Phansa Maha Rachini ซอยพุทธมณฑล สาย 2 ซอย 7 ท้ายซอยเศรษฐกิจ 22 แยก 17 บางแค

รายชื่อถนนอื่น ๆ[แก้]

ตารางข้างล่างนี้แสดงชื่อเส้นทางจราจรที่เรียกขานกันทั่วไปว่าเป็น "ถนน" ทั้งเป็นทางการและไม่เป็นทางการ แต่ในปัจจุบัน กรุงเทพมหานคร (โดยคณะกรรมการตั้งชื่อถนน ตรอก ซอยฯ ประจำเขต และ/หรือฝ่ายทะเบียนของแต่ละสำนักงานเขต) ได้กำหนดให้มีฐานะเป็นซอย ซอยแยก หรือซอยแยกย่อยแล้ว

ที่ ชื่อถนน ชื่อทางการในปัจจุบัน ระยะทาง ท้องที่เขต หมายเหตุ
อักษรไทย อักษรโรมัน จุดเริ่มต้น จุดสิ้นสุด
1 แก้วประดับ ซอยสุวินทวงศ์ 64 Soi Suwinthawong 64 ถนนสุวินทวงศ์ สุดซอย หนองจอก
2 เข้าโรงเรียนผลลีรุ่งเรือง ซอยสุวินทวงศ์ 98 Soi Suwinthawong 98 สะพานข้ามคลองสอง โรงเรียนผลลีรุ่งเรือง หนองจอก (ซอยโรงเรียนผลลีรุ่งเรือง)
3 เข้าวัดกระทุ่มราย ซอยสุวินทวงศ์ 61 Soi Suwinthawong 61 ถนนสุวินทวงศ์ วัดกระทุ่มราย หนองจอก (ซอยวัดกระทุ่มราย)
4 เข้าสุเหร่าคลองแปด ซอยไมตรีจิต 7 Soi Maitri Chit 7 ถนนไมตรีจิต สุดเขตกรุงเทพมหานคร คลองสามวา (ซอยมัสยิดดารุสสลามสร้างสรรค์)
5 เข้าสุเหร่าคลองสิบเอ็ด ซอยคลองสิบ-คลองสิบสี่ 7 Soi Khlong Sip - Khlong Sip Si 7 ถนนคลองสิบ-คลองสิบสี่ สุดเขตกรุงเทพมหานคร หนองจอก
6 เข้าสุเหร่าคลองสี่ ซอยไมตรีจิต 24 Soi Maitri Chit 24 ถนนไมตรีจิต สุดซอย คลองสามวา (ซอยสุเหร่าคลองสี่)
7 เข้าหมู่ 7 กระทุ่มราย ซอยสังฆสันติสุข 38 Soi Sangkha Santisuk 38 ถนนสังฆสันติสุข ซอยอยู่วิทยา 7 หนองจอก (ซอยทางเข้าหมู่ 7)
8 เข้าหมู่ 9 กระทุ่มราย ซอยสังฆสันติสุข 61 Soi Sangkha Santisuk 61 ถนนสังฆสันติสุข สุดซอย หนองจอก (ซอยทางเข้าหมู่บ้านกระทุ่มราย)
9 คลองหนองใหญ่ ซอยบางแค 14 Soi Bang Khae 14 แยกหนองใหญ่ ท้ายซอยกาญจนาภิเษก 008 บางแค
ซอยกาญจนาภิเษก 008 Soi Kanchanaphisek 008 ถนนกาญจนาภิเษก ท้ายซอยบางแค 14
10 งามดูพลี ซอยงามดูพลี Soi Ngam Du Phli ถนนพระรามที่ 4 ถนนสวนพลู สาทร
11 ถาวรธวัช 1 ซอยรามคำแหง 24 แยก 2 Soi Ramkhamhaeng 24 Yaek 2 ซอยรามคำแหง 24 ถนนพระราม 9 บางกะปิ, สวนหลวง
12 ทนุรัตน์ ซอยจันทน์ 16 Soi Chan 16 ถนนจันทน์ สุดซอย สาทร
13 ท่าทราย ซอยประชาชื่น 12 แยก 1-2 Soi Pracha Chuen 12 Yaek 1-2 ซอยประชาชื่น 12 แยก 1 สุดซอย หลักสี่
14 ท่าทราย 2 ซอยประชาชื่น 12 แยก 1-2-15 Soi Pracha Chuen 12 Yaek 1-2-15 ซอยประชาชื่น 12 แยก 1-2 สุดซอย หลักสี่
15 ทุ่งเศรษฐี ซอยทุ่งเศรษฐี Soi Thung Setthi ถนนรามคำแหง 2 สุดซอย ประเวศ
16 เทพลีลา ซอยเทพลีลา Soi Thep Lila สะพานข้ามคลองแสนแสบ แยกศรีวรา วังทองหลาง
17 เทศบาล สาย 1 ซอยอรุณอมรินทร์ 4 Soi Arun Ammarin 4 ถนนอรุณอมรินทร์ ถนนประชาธิปก ธนบุรี
ซอยอรุณอมรินทร์ 5 Soi Arun Ammarin 5 ถนนอรุณอมรินทร์ ซอยอรุณอมรินทร์ 3
18 เทศบาล สาย 2 ซอยอรุณอมรินทร์ 2 Soi Arun Ammarin 2 ถนนอรุณอมรินทร์ ถนนประชาธิปก
ซอยอรุณอมรินทร์ 3 Soi Arun Ammarin 3 ถนนอรุณอมรินทร์ ถนนอิสรภาพ
19 เทศบาล สาย 3 ซอยอรุณอมรินทร์ 1 Soi Arun Ammarin 1 ถนนอรุณอมรินทร์ ซอยอรุณอมรินทร์ 3
20 ธรรมรัฐ ซอยสุวินทวงศ์ 47 Soi Suwinthawong 47 ถนนสุวินทวงศ์ วัดราษฎร์บำรุง หนองจอก (ซอยวัดราษฎร์บำรุง)
21 บัวขาว ซอยรามคำแหง 174 Soi Ramkhamhaeng 174 ถนนรามคำแหง สุดซอย มีนบุรี
22 บางบอน 2-3 ซอยบางบอน 3 ซอย 12 Soi Bang Bon 3 Soi 12 ถนนบางบอน 3 ซอยกาญจนาภิเษก 003 บางแค (ซอยร่มไทร)
23 บางบอนศรีนวล[5] ซอยบางบอน 5 ซอย 7 Soi Bang Bon 5 Soi 7 ถนนบางบอน 5 สุดเขตกรุงเทพมหานคร บางบอน (ถนนสมเด็จพระนเรศวรมหาราช)
24 บ้านนายเหรียญ ซอยบางบอน 3 ซอย 5 Soi Bang Bon 3 Soi 5 ถนนบางบอน 3 สะพานข้ามคลองรางขี้เหล็ก บางบอน
ซอยบางบอน 4 ซอย 14 Soi Bang Bon 4 Soi 14 ถนนบางบอน 4 สะพานข้ามคลองรางขี้เหล็ก
25 บำรุงรัฐ ซอยเจริญกรุง 12 Soi Charoen Krung 12 ถนนเจริญกรุง ถนนเยาวราช สัมพันธวงศ์ ชื่อคล้องจองกับถนนวิวัฒน์เวียง
26 ประดู่ ซอยเจริญกรุง 107 Soi Charoen Krung 107 ถนนเจริญกรุง สะพานข้ามคลองบางโคล่สาร บางคอแหลม (ซอยประดู่ 1)
ซอยเจริญราษฎร์ 7 Soi Charoen Rat 7 ถนนเจริญราษฎร์ ถนนรัชดาภิเษก
ซอยเจริญราษฎร์ 10 Soi Charoen Rat 10 ถนนเจริญราษฎร์ สะพานข้ามคลองบางโคล่สาร
ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 Soi Sathu Pradit 58 ถนนสาธุประดิษฐ์ ถนนรัชดาภิเษก ยานนาวา
27 พายัพ ซอยสามเสน 5 Soi Sam Sen 5 ถนนสามเสน ท่าเรือสะพานพระราม 8 พระนคร
ซอยสามเสน 8/1 Soi Sam Sen 8/1 ถนนสามเสน สุดซอย
28 พญานาค ซอยพญานาค Soi Phaya Nak ถนนพญาไท ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวี
ซอยพระรามที่ 6 ซอย 19 Soi Rama VI Soi 19 ถนนพระรามที่ 6 ทางรถไฟสายเหนือ
29 พรมแดน ซอยเอกชัย 131 Soi Ekkachai 131 ถนนเอกชัย ทางรถไฟสายแม่กลอง (สุดเขตบางบอน) บางบอน แนวที่ตรงต่อเนื่องไปคือซอยพระรามที่ 2 ซอย 100; (ซอยถนนพรมแดน)
30 พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ ซอยพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ Soi Phraya Monthat Ratchasi Phichit ถนนบางขุนเทียน สุดซอย บางบอน
31 พันธ์จิตต์ ซอยพันธ์จิตต์ Soi Phan Chit ถนนมิตรพันธ์ ถนนกรุงเกษม ป้อมปราบศัตรูพ่าย
32 ภู่อารีย์ ซอยภู่อารีย์ Soi Phu Ari ถนนสุวินทวงศ์ โรงเรียนคลองสอง หนองจอก
33 มหาดไทย 1 ซอยรามคำแหง 65 Soi Ramkhamhaeng 65 ถนนรามคำแหง สะพานมิตรมหาดไทย (สุดเขตบางกะปิ) บางกะปิ
ซอยลาดพร้าว 122 Soi Lat Phrao 122 ถนนลาดพร้าว สะพานมิตรมหาดไทย (สุดเขตวังทองหลาง) วังทองหลาง
34 ร่วมสุข ซอยบุรีภิรมย์ 5 Soi Buri Phirom 5 ถนนบุรีภิรมย์ สุดซอย หนองจอก
35 รัตนกวี ซอยพระรามที่ 2 ซอย 28 Soi Rama II Soi 28 สะพานข้ามคลองบางขุนเทียน สะพานข้ามคลองวัดสีสุก จอมทอง ซอยพระรามที่ 2 ซอย 28 ปัจจุบันเริ่มตั้งแต่ถนนพระรามที่ 2 รวมถนนรัตนกวีและท้ายซอยวัจนะ (เดิม) ไปจนสุดซอย
36 รางโพธิ์ ซอยพระรามที่ 2 ซอย 82 Soi Rama II Soi 82 ถนนพระรามที่ 2 ทางรถไฟสายแม่กลอง (สุดเขตบางขุนเทียน) บางขุนเทียน
37 ริมคลองประปา ซอยประชาชื่น 2 แยก 1 Soi Pracha Chuen 2 Yaek 1 ซอยแยกถนนประชาชื่น ท้ายซอยประชาชื่น 4 แยก 2 บางซื่อ
ซอยประชาชื่น 2 แยก 2 Soi Pracha Chuen 2 Yaek 2 ซอยแยกถนนประชาชื่น ถนนประชาราษฎร์ สาย 2
ซอยประชาชื่น 4 แยก 1 Soi Pracha Chuen 4 Yaek 1 ซอยกานต์ประภา ท้ายซอยประชาชื่น 6 แยก 2
ซอยประชาชื่น 4 แยก 2 Soi Pracha Chuen 4 Yaek 2 ซอยกานต์ประภา ท้ายซอยประชาชื่น 2 แยก 1
ซอยประชาชื่น 6 แยก 1 Soi Pracha Chuen 6 Yaek 1 ซอยโชติวัฒน์ ทางรถไฟสายใต้
ซอยประชาชื่น 6 แยก 2 Soi Pracha Chuen 6 Yaek 2 ซอยโชติวัฒน์ ท้ายซอยประชาชื่น 4 แยก 1
38 ลาดพร้าว 64 ซอยลาดพร้าว 64 Soi Lat Phrao 64 ถนนลาดพร้าว สุดซอย วังทองหลาง (ซอยเกตุนุติ)
39 ลาดพร้าว 71 ซอยลาดพร้าว 71 Soi Lat Phrao 71 ถนนลาดพร้าว ถนนสังคมสงเคราะห์ วังทองหลาง (ซอยสังคมสงเคราะห์เหนือ)
40 ลาดพร้าว 80 ซอยลาดพร้าว 80 Soi Lat Phrao 80 ถนนลาดพร้าว สุดซอย วังทองหลาง (ซอยจันทิมา)
41 ลำเจดีย์ ซอยคู้-คลองสิบ 4 Soi Khu - Khlong Sip 4 ถนนคู้-คลองสิบ โรงเรียนลำเจดีย์ หนองจอก
42 ลำพู ซอยสามเสน 1 Soi Sam Sen 1 ถนนสามเสน สุดซอย พระนคร
43 ลำอีรั้ว ซอยเชื่อมสัมพันธ์ 24 Soi Chueam Samphan 22 ถนนเชื่อมสัมพันธ์ ถนนเลียบคลองลำแบนใหญ่ หนองจอก
44 เลียบคลองเจ๊กตาย ซอยสุวินทวงศ์ 98 Soi Suwinthawong 98 ถนนสุวินทวงศ์ สะพานข้ามคลองสอง หนองจอก (ซอยโรงเรียนผลลีรุ่งเรือง)
45 เลียบคลองตะโหนด ซอยสุวินทวงศ์ 22 Soi Suwinthawong 22 ถนนสุวินทวงศ์ สุดซอย มีนบุรี
46 เลียบคลองบึงตาแรม ซอยเลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันออก 22 Soi Liap Khlong Sip Sam Fang Tawan-ok 22 ถนนเลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันออก สุดซอย หนองจอก
47 เลียบคลองบึงเตย ซอยเลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันตก 11 Soi Liap Khlong Sip Sam Fang Tawantok 11 ถนนเลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันตก ถนนประชาสำราญ หนองจอก
48 เลียบคลองบึงน้ำใส ซอยเชื่อมสัมพันธ์ 11 Soi Chueam Samphan 11 ถนนเชื่อมสัมพันธ์ ซอยเชื่อมสัมพันธ์ 1 หนองจอก (ซอยบึงน้ำใส)
49 เลียบคลองบึงฝรั่ง ซอยเลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันออก 4 Soi Liap Khlong Sip Sam Fang Tawan-ok 4 ถนนเลียบคลองสิบสามฝั่งตะวันออก ถนนผดุงพันธ์ หนองจอก
50 เลียบคลองบึงใหญ่ ซอยสุวินทวงศ์ 9/1 Soi Suwinthawong 9/1 ถนนสุวินทวงศ์ ท้ายซอยสุวินทวงศ์ 13 มีนบุรี
ซอยสุวินทวงศ์ 32/1 Soi Suwinthawong 32/1 ถนนสุวินทวงศ์ สุดซอย
51 เลียบคลองไผ่ผี ซอยสุวินทวงศ์ 13 แยก 2 Soi Suwinthawong 13 Yaek 2 ซอยสุวินทวงศ์ 13 สุดซอย มีนบุรี
52 เลียบคลองพระราชดำริ 1 ซอยวัดสุขใจ 1 Soi Wat Suk Chai 1 ถนนวัดสุขใจ สุดระยะ คลองสามวา
ซอยวัดสุขใจ 4 Soi Wat Suk Chai 4 ถนนวัดสุขใจ สุดระยะ
53 เลียบคลองพระราชดำริ 2 ซอยวัดสุขใจ 15 Soi Wat Suk Chai 15 ถนนวัดสุขใจ ท้ายซอยมิตรไมตรี 10 คลองสามวา
ซอยวัดสุขใจ 26 Soi Wat Suk Chai 26 ถนนวัดสุขใจ สุดซอย
54 เลียบคลองลัดตาเตี้ย ซอยมิตรไมตรี 30 Soi Mit Maitri 30 ถนนมิตรไมตรี ซอยแบนชะโด 2 หนองจอก
55 เลียบคลองลำแขก ซอยร่วมพัฒนา 2 Soi Ruam Phatthana 2 ถนนร่วมพัฒนา ซอยสุวินทวงศ์ 64 หนองจอก
56 เลียบคลองลำนกแขวก ซอยสุวินทวงศ์ 17 Soi Suwinthawong 17 ถนนสุวินทวงศ์ สะพานข้ามคลองลำอีรั้ว หนองจอก (ซอยเลียบคลอง)
ซอยสุวินทวงศ์ 42 Soi Suwinthawong 42 ถนนสุวินทวงศ์ สุดซอย
57 เลียบคลองลำบุหรี่พวง ซอยคลองสิบ-คลองสิบสี่ 12 Soi Khlong Sip - Khlong Sip Si 12 ถนนคลองสิบ-คลองสิบสี่ สุดซอย หนองจอก
58 เลียบคลองลำมดตะนอยฝั่งเหนือ ซอยร่วมพัฒนา 6 Soi Ruam Phatthana 6 ถนนร่วมพัฒนา สะพานข้ามคลองลำชะล่า หนองจอก
59 เลียบคลองลำสลิดทอง (บึงนายรุ่ง) ฝั่งใต้ ซอยอยู่วิทยา 9 Soi Yu Witthaya 9 ถนนอยู่วิทยา สุดซอย หนองจอก
ซอยอยู่วิทยา 10 Soi Yu Witthaya 10 ถนนอยู่วิทยา สุดซอย
60 เลียบคลองลำสลิดทอง (บึงนายรุ่ง) ฝั่งเหนือ ซอยอยู่วิทยา 7 Soi Yu Witthaya 7 ถนนอยู่วิทยา ท้ายซอยสังฆสันติสุข 50 หนองจอก
61 เลียบคลองลำหินฝั่งใต้ ซอยเลียบวารี 79 Soi Liap Wari 79 ถนนเลียบวารี สะพานข้ามคลองนาตับ หนองจอก
62 เลียบคลองสอง ซอยพหลโยธิน 54/1 Soi Phahon Yothin 54/1 ถนนพหลโยธิน สุดซอย สายไหม
63 เลียบคลองสอง ซอยสุวินทวงศ์ 100 Soi Suwinthawong 100 ถนนสุวินทวงศ์ ซอยสุวินทวงศ์ 98 หนองจอก (ซอยเลียบคลอง)
64 เลียบคลองสามตะวันออก ซอยนิมิตใหม่ 36 Soi Nimit Mai 36 ถนนนิมิตใหม่ ซอยวัดสุขใจ 15 คลองสามวา (ซอยเลียบคลองสาม)
65 เลียบคลองสิบสองฝั่งตะวันตก ซอยคลองสิบ-คลองสิบสี่ 9 Soi Khlong Sip - Khlong Sip Si 9 ถนนคลองสิบ-คลองสิบสี่ สุดเขตกรุงเทพมหานคร หนองจอก
66 เลียบคลองสิบเอ็ด ซอยคลองสิบ-คลองสิบสี่ 3 Soi Khlong Sip - Khlong Sip Si 3 ถนนคลองสิบ-คลองสิบสี่ สุดซอย หนองจอก
67 เลียบคลองหกวาสายล่าง ซอยพหลโยธิน 54/1 แยก 10 Soi Phahon Yothin 54/1 Yaek 10 ซอยพหลโยธิน 54/1 สุดซอย สายไหม
68 เลียบคลองหลวงณรงค์ ซอยสังฆสันติสุข 48 Soi Sangkha Santisuk 48 ถนนสังฆสันติสุข ซอยอยู่วิทยา 7 หนองจอก
69 วัดเกาะ ซอยพหลโยธิน 54/1 แยก 4 Soi Phahon Yothin 54/1 Yaek 4 ซอยพหลโยธิน 54/1 ถนนเพิ่มสิน สายไหม
70 วัดช่างเหล็ก ซอยฉิมพลี 1 Soi Chimphli 1 ถนนฉิมพลี สุดซอย ตลิ่งชัน
71 วัดแป้นทอง ซอยหทัยราษฎร์ 39 Soi Hathai Rat 39 ถนนหทัยราษฎร์ สุดซอย คลองสามวา
72 วัดม่วง-บางบอน 2 ซอยกาญจนาภิเษก 003 Soi Kanchanaphisek 003 ถนนกาญจนาภิเษก สะพานข้ามคลองภาษีเจริญ บางบอน, บางแค (ซอยวัดนินสุขาราม)
73 วานิช 1 ซอยวานิช 1 Soi Wanit 1 ถนนทรงสวัสดิ์ ถนนพาหุรัด สัมพันธวงศ์,
พระนคร
(ซอยสำเพ็งและตรอกหัวเม็ด)
74 วิฑูรชาติ ซอยสุวินทวงศ์ 33 Soi Suwinthawong 33 ถนนสุวินทวงศ์ วัดเจียระดับ หนองจอก (ซอยทางเข้าวัดเจียระดับ)
75 ศรีบำเพ็ญ ซอยศรีบำเพ็ญ Soi Si Bamphen ซอยงามดูพลี ท้ายซอยเชื้อเพลิง 4 สาทร
76 ศาลาแดง 1 ซอยศาลาแดง 1 Soi Sala Daeng 1 ถนนศาลาแดง ถนนพระรามที่ 4 บางรัก (ซอยก๊อตเช่)
77 ศาลาแดง 2 ซอยศาลาแดง 2 Soi Sala Daeng 2 ถนนศาลาแดง ถนนคอนแวนต์ บางรัก (ซอยคอนแวนต์ 2)
78 สมานมิตรพัฒนา ซอยอนามัยงามเจริญ 25 แยก 2 Soi Anamai Ngam Charoen 25 Yaek 2 ซอยอนามัยงามเจริญ 25 ถนนเลียบใต้ถนนกาญจนาภิเษก บางขุนเทียน
79 สระสรง ซอยสระสรง Soi Sa Song ถนนอุณากรรณ ถนนตีทอง พระนคร ชื่อคล้องจองกับถนนลงท่า
80 สุทธิสารช่วงปลาย ซอยลาดพร้าว 64 แยก 4 Soi Lat Phrao 64 Yaek 4 ซอยลาดพร้าว 64 สะพานข้ามคลองลาดพร้าว (สุดเขตวังทองหลาง) วังทองหลาง (ซอยเกตุนุติ 3)
81 สวนหลวง ซอยอ่อนนุช 17 Soi On Nut 17 ถนนอ่อนนุช สะพานข้ามคลองบ้านป่า สวนหลวง
ซอยพัฒนาการ 20 Soi Phatthanakan 20 ถนนพัฒนาการ สะพานข้ามคลองบ้านป่า
82 ส่วย ซอยเทียนทะเล 7 Soi Thian Thale 7 ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ท้ายซอยอนามัยงามเจริญ 30 บางขุนเทียน
ซอยอนามัยงามเจริญ 30 Soi Anamai Ngam Charoen 30 ถนนอนามัยงามเจริญ ท้ายซอยเทียนทะเล 7
83 สหกรณ์ ซอยสีหบุรานุกิจ 1 Soi Sihaburanukit 1 ถนนสีหบุรานุกิจ ท้ายซอยสุวินทวงศ์ 2 มีนบุรี
ซอยสุวินทวงศ์ 2 Soi Suwinthawong 2 ถนนสุวินทวงศ์ ท้ายซอยสีหบุรานุกิจ 1
84 สหกรณ์ 1 ซอยนาคนิวาส 16 Soi Nak Niwat 16 ถนนนาคนิวาส ท้ายซอยประดิษฐ์มนูธรรม 15 ลาดพร้าว
ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 15 Soi Pradit Manutham 15 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ท้ายซอยนาคนิวาส 16
85 สาทรพัฒนา ซอยชุมชนวัดบางกระดี่ Soi Chumchon Wat Bang Kradi หลังโรงเรียนวัดบางกระดี่ คลองสนามชัย บางขุนเทียน
86 สามพระยา ซอยสามเสน 3 Soi Sam Sen 3 ถนนสามเสน สุดซอย พระนคร
87 สุขุมวิท 3 ซอยสุขุมวิท 3 Soi Sukhumvit 3 แยกนานา แยกมิตรสัมพันธ์ วัฒนา, ราชเทวี (ซอยนานาเหนือ)
88 สุขุมวิท 39 ซอยสุขุมวิท 39 Soi Sukhumvit 39 ถนนสุขุมวิท วัฒนา (ซอยพร้อมพงษ์)
ซอยเพชรบุรี 38/1 Soi Phetchaburi 38/1 แยกพร้อมพงษ์ ห้วยขวาง
89 สุขุมวิท 55 ซอยสุขุมวิท 55 Soi Sukhumvit 55 แยกทองหล่อ แยกทองหล่อเหนือ วัฒนา, ห้วยขวาง (ซอยทองหล่อ)
90 สุขุมวิท 62 ซอยสุขุมวิท 62 Soi Sukhumvit 62 แยกสุขุมวิท 62 ถนนทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ พระโขนง (ซอยสามภพนฤมิตร); รวมซอยวัดบุญรอด
91 สุขุมวิท 63 ซอยสุขุมวิท 63 Soi Sukhumvit 63 แยกเอกมัยใต้ แยกเอกมัยเหนือ วัฒนา, ห้วยขวาง (ซอยเอกมัย)
92 สุขุมวิท 101 ซอยสุขุมวิท 101 Soi Sukhumvit 101 ถนนสุขุมวิท สุดซอย พระโขนง (ซอยปุณณวิถี)
ซอยสุขุมวิท 101 ซอยปุณณวิถี 44
93 สุขุมวิท 101/1 ซอยสุขุมวิท 101/1 Soi Sukhumvit 101/1 ถนนสุขุมวิท วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร พระโขนง (ซอยวชิรธรรมสาธิต)
94 สำราญราษฎร์ ซอยสำราญราษฎร์ Soi Samran Rat ถนนมหาไชย ถนนศิริพงษ์ พระนคร
95 เสริมสินค้า ซอยเยาวราช 23 Soi Yaowarat 23 ถนนเยาวราช ซอยวานิช 1 สัมพันธวงศ์ ชื่อคล้องจองกับถนนเพาะพานิชย์
96 เสือใหญ่สามัคคี ซอยประเสริฐมนูกิจ 24 Soi Prasert-Manukitch 24 (กทม.); Soi Prasoet Manukit 24 (หลักราชบัณฑิตฯ) ถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนคลองลำเจียก บึงกุ่ม (ซอยขี้เสือใหญ่สามัคคี)
ซอยประเสริฐมนูกิจ 33 Soi Prasert-Manukitch 33 (กทม.); Soi Prasoet Manukit 33 (หลักราชบัณฑิตฯ) ถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม
97 หน้าวัง ซอยหน้าวัง Soi Na Wang ถนนอุณากรรณ ถนนตีทอง พระนคร ชื่อคล้องจองกับซอยสระสรงและถนนลงท่า
98 อยู่ดี ซอยเจริญราษฎร์ 5 Soi Charoen Rat 5 ถนนเจริญราษฎร์ ซอยจันทน์ 43 แยก 18 บางคอแหลม รวมถนนอยู่ดีตัดใหม่
ซอยเจริญราษฎร์ 5 แยก 4 Soi Charoen Rat 5 Yaek 4 ซอยเจริญราษฎร์ 5 ใต้ทางพิเศษศรีรัช
ซอยเจริญราษฎร์ 7 แยก 7 Soi Charoen Rat 7 Yaek 7 ซอยเจริญราษฎร์ 7 ใต้ทางพิเศษศรีรัช
ซอยเจริญราษฎร์ 8 Soi Charoen Rat 8 ถนนเจริญราษฎร์ ปลายถนนสุดประเสริฐ
99 อาคารสงเคราะห์ ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 17 Soi Naradhiwas Rajanagarindra 17 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แยกเทคนิคกรุงเทพ สาทร
100 อินทราภรณ์ ซอยอินทราภรณ์ Soi Inthraphon ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซอยรามคำแหง 43/1 วังทองหลาง
101 อินทาปัจ ซอยเพชรเกษม 69 Soi Phet Kasem 69 ถนนเพชรเกษม สะพานข้ามคลองภาษีเจริญ หนองแขม
102 แฮปปี้แลนด์ สาย 2 ซอยศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ 2 Soi Sun Kan Kha Happy Land 2 ถนนลาดพร้าว ถนนแฮปปี้แลนด์ บางกะปิ

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. กนกวลี ชูชัยยะ. พจนานุกรมวิสามานยนามไทย : วัด วัง ถนน สะพาน ป้อม. พิมพ์ครั้งที่ 2. กรุงเทพฯ : ราชบัณฑิตยสถาน, 2548, หน้า 1.
  2. กนกวลี ชูชัยยะ. พจนานุกรมวิสามานยนามไทย : วัด วัง ถนน สะพาน ป้อม. พิมพ์ครั้งที่ 2. กรุงเทพฯ : ราชบัณฑิตยสถาน, 2548, หน้า 57-58.
  3. 3.0 3.1 กองนโยบายและแผนงาน. สำนักผังเมือง. กรุงเทพมหานคร. รายงานการศึกษา เรื่อง โครงข่ายถนนและทางพิเศษในเขตกรุงเทพมหานคร. [ม.ป.ท.], 2551.
  4. กนกวลี ชูชัยยะ. พจนานุกรมวิสามานยนามไทย : วัด วัง ถนน สะพาน ป้อม. พิมพ์ครั้งที่ 2. กรุงเทพฯ : ราชบัณฑิตยสถาน, 2548, หน้า 338.
  5. กนกวลี ชูชัยยะ. พจนานุกรมวิสามานยนามไทย : วัด วัง ถนน สะพาน ป้อม. พิมพ์ครั้งที่ 2. กรุงเทพฯ : ราชบัณฑิตยสถาน, 2548, หน้า 162.

บรรณานุกรม[แก้]