รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการนำเข้า

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อประเทศเรียงตามอำนาจในการซื้อ เป็นการจัดอันดับประเทศตามมูลค่าในการนำเข้า เป็นตัวชี้วัดว่า ประเทศนั้น ๆ มีกำลังซื้อเพียงใด ตารางด้านล่างเป็นข้อมูลจาก The World Factbook ของ CIA.[1]

อันดับ[แก้]

อันดับ ประเทศ การนำเข้า ปี
 สหภาพยุโรป (ไม่รวมการค้าภายในสหภาพยุโรป) $2,244,000,000,000 2014 EST.
1  สหรัฐ $2,205,000,000,000 2016 EST.
2  จีน $1,437,000,000,000 2016 EST.
3  เยอรมนี $987,600,000,000 2016 EST.
4  ญี่ปุ่น $629,800,000,000 2016 EST.
5  สหราชอาณาจักร $581,600,000,000 2016 EST.
6  ฝรั่งเศส $525,400,000,000 2016 EST.
7  ฮ่องกง $509,500,000,000 2016 EST.
8  แคนาดา $419,000,000,000 2016 EST.
9  เกาหลีใต้ $405,100,000,000 2016 EST.
10  อินเดีย $402,400,000,000 2016 EST.
11  เนเธอร์แลนด์ $376,300,000,000 2016 EST.
12  เม็กซิโก $372,800,000,000 2016 EST.
13  อิตาลี $372,200,000,000 2016 EST.
14  สเปน $287,900,000,000 2016 EST.
15  สิงคโปร์ $271,300,000,000 2016 EST.
16  เบลเยียม $251,700,000,000 2016 EST.
17  ไต้หวัน $248,700,000,000 2016 EST.
18  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ $246,900,000,000 2016 EST.
19  สวิตเซอร์แลนด์ $243,400,000,000 2016 EST.
20  ออสเตรเลีย $203,100,000,000 2016 EST.
21  ตุรกี $197,800,000,000 2016 EST.
22  โปแลนด์ $189,500,000,000 2016 EST.
23  ไทย $171,300,000,000 2016 EST.
24  รัสเซีย $165,100,000,000 2016 EST.
25  เวียดนาม $161,000,000,000 2016 EST.
26  ซาอุดีอาระเบีย $157,700,000,000 2016 EST.
27  บราซิล $143,900,000,000 2016 EST.
28  มาเลเซีย $139,500,000,000 2016 EST.
29  ออสเตรีย $138,600,000,000 2016 EST.
30  สวีเดน $134,900,000,000 2016 EST.
31  เช็กเกีย $132,400,000,000 2016 EST.
32  อินโดนีเซีย $121,500,000,000 2016 EST.
33  ไอร์แลนด์ $88,010,000,000 2016 EST.
34  ฮังการี $86,610,000,000 2016 EST.
35  แอฟริกาใต้ $85,030,000,000 2016 EST.
36  เดนมาร์ก $82,290,000,000 2016 EST.
37  นอร์เวย์ $73,020,000,000 2016 EST.
38  สโลวาเกีย $71,470,000,000 2016 EST.
39  โรมาเนีย $66,450,000,000 2016 EST.
40  อิหร่าน $62,120,000,000 2016 EST.
41  โปรตุเกส $61,700,000,000 2016 EST.
42  ฟิลิปปินส์ $60,950,000,000 2016 EST.
43  อิสราเอล $57,900,000,000 2016 EST.
44  อาร์เจนตินา $57,230,000,000 2016 EST.
45  ชิลี $56,860,000,000 2016 EST.
46  ฟินแลนด์ $53,500,000,000 2016 EST.
47  อียิปต์ $50,070,000,000 2016 EST.
48  ปวยร์โตรีโก $47,610,000,000 2016 EST.
49  โคลอมเบีย $47,150,000,000 2016 EST.
50  แอลจีเรีย $44,600,000,000 2016 EST.
51  อิรัก $43,270,000,000 2016 EST.
52  กรีซ $42,730,000,000 2016 EST.
53  บังกลาเทศ $39,170,000,000 2016 EST.
54  เปรู $38,350,000,000 2016 EST.
55  ยูเครน $38,300,000,000 2016 EST.
56  ปากีสถาน $38,250,000,000 2016 EST.
57  ไนจีเรีย $36,400,000,000 2016 EST.
58  นิวซีแลนด์ $34,830,000,000 2016 EST.
59  กาตาร์ $33,760,000,000 2016 EST.
60  โมร็อกโก $33,150,000,000 2016 EST.
61  บัลแกเรีย $28,470,000,000 2016 EST.
62  คูเวต $28,320,000,000 2016 EST.
63  เวเนซุเอลา $27,130,000,000 2016 EST.
64  ลิทัวเนีย $25,920,000,000 2016 EST.
65  โอมาน $25,780,000,000 2016 EST.
66  สโลวีเนีย $25,520,000,000 2016 EST.
67  เบลารุส $25,440,000,000 2016 EST.
68  คาซัคสถาน $24,500,000,000 2016 EST.
69  ปานามา $22,080,000,000 2016 EST.
70  โครเอเชีย $19,980,000,000 2016 EST.
71  แองโกลา $19,670,000,000 2016 EST.
72  ศรีลังกา $18,640,000,000 2016 EST.
73  ลักเซมเบิร์ก $18,330,000,000 2016 EST.
74  เลบานอน $17,980,000,000 2016 EST.
75  จอร์แดน $17,860,000,000 2016 EST.
76  ตูนิเซีย $17,750,000,000 2016 EST.
77  เอกวาดอร์ $17,740,000,000 2016 EST.
78  เซอร์เบีย $17,370,000,000 2016 EST.
79  กัวเตมาลา $16,760,000,000 2016 EST.
80  สาธารณรัฐโดมินิกัน $16,670,000,000 2016 EST.
81  คอสตาริกา $16,340,000,000 2016 EST.
82  เอธิโอเปีย $14,760,000,000 2016 EST.
83  เคนยา $14,700,000,000 2016 EST.
84  มาเก๊า $14,200,000,000 2014 EST.
85  พม่า $13,960,000,000 2016 EST.
86  กานา $13,730,000,000 2016 EST.
87  ลัตเวีย $13,600,000,000 2016 EST.
88  เอสโตเนีย $13,460,000,000 2016 EST.
89  คิวบา $12,340,000,000 2016 EST.
90  กัมพูชา $12,320,000,000 2016 EST.
91  อุซเบกิสถาน $11,610,000,000 2016 EST.
92  ฮอนดูรัส $11,250,000,000 2016 EST.
93  ปารากวัย $10,200,000,000 2016 EST.
94  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก $10,200,000,000 2016 EST.
95  แทนซาเนีย $9,976,000,000 2016 EST.
96  ลิเบีย $9,551,000,000 2016 EST.
97  เอลซัลวาดอร์ $9,444,000,000 2016 EST.
98  ซูดาน $9,345,000,000 2016 EST.
99  อุรุกวัย $9,075,000,000 2016 EST.
100  โบลิเวีย $8,981,000,000 2016 EST.
101  โกตดิวัวร์ $8,966,000,000 2016 EST.
102  บาห์เรน $7,974,000,000 2016 EST.
103  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา $7,765,000,000 2016 EST.
104  อาเซอร์ไบจาน $7,741,000,000 2016 EST.
105  เติร์กเมนิสถาน $7,467,000,000 2016 EST.
106  ตรินิแดดและโตเบโก $7,398,000,000 2016 EST.
107  บอตสวานา $7,194,000,000 2016 EST.
108  เนปาล $7,116,000,000 2016 EST.
109  อัฟกานิสถาน $7,004,000,000 2014 EST.
110  นามิเบีย $6,888,000,000 2016 EST.
111  จอร์เจีย $6,803,000,000 2016 EST.
112  แซมเบีย $6,752,000,000 2016 EST.
113  แคเมอรูน $6,630,000,000 2016 EST.
114  ไซปรัส $6,042,000,000 2016 EST.
115  นิการากัว $6,039,000,000 2016 EST.
116  ซีเรีย $5,965,000,000 2016 EST.
117  ซิมบับเว $5,738,000,000 2016 EST.
118  เวสต์แบงก์ $5,683,000,000 2014 EST.
119  โมซัมบิก $5,151,000,000 2016 EST.
120  ไอซ์แลนด์ $5,024,000,000 2016 EST.
121  มาซิโดเนีย $5,011,000,000 2016 EST.
122  เซเนกัล $5,001,000,000 2016 EST.
123  เกาหลีเหนือ $4,819,000,000 2015 EST.
124  ยูกันดา $4,677,000,000 2016 EST.
125  มอลตา $4,479,000,000 2016 EST.
126  มอริเชียส $4,355,000,000 2016 EST.
127  ลาว $3,936,000,000 2016 EST.
128  จาเมกา $3,772,000,000 2016 EST.
129  บรูไน $3,648,000,000 2016 EST.
130  เยเมน $3,624,000,000 2016 EST.
131  แอลเบเนีย $3,613,000,000 2016 EST.
132  โซมาเลีย $3,482,000,000 2014 EST.
133  มอลโดวา $3,450,000,000 2016 EST.
134  สาธารณรัฐคองโก $3,447,000,000 2016 EST.
135  นิวแคลิโดเนีย $3,323,000,000 2014 EST.
136  เฮติ $3,149,000,000 2016 EST.
137  คีร์กีซสถาน $3,146,000,000 2016 EST.
138  ชาด $3,075,000,000 2016 EST.
139  อิเควทอเรียลกินี $3,030,000,000 2016 EST.
140  มองโกเลีย $3,003,000,000 2016 EST.
141  กาบอง $3,002,000,000 2016 EST.
142  ยิบรอลตาร์ $2,967,000,000 2004 EST.
143  มาลี $2,904,000,000 2016 EST.
144  บูร์กินาฟาโซ $2,872,000,000 2016 EST.
145  มาดากัสการ์ $2,717,000,000 2016 EST.
146  หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา $2,694,000,000 2013
147  คอซอวอ $2,687,000,000 2014 EST.
148  อาร์มีเนีย $2,638,000,000 2016 EST.
149  เบนิน $2,591,000,000 2016 EST.
150  มาลาวี $2,578,000,000 2016 EST.
151  ซานมารีโน $2,551,000,000 2011 EST.
152  กวม $2,501,000,000 2013 EST.
153  บาฮามาส $2,495,000,000 2016 EST.
154  ฟีจี $2,397,000,000 2016 EST.
155  ทาจิกิสถาน $2,340,000,000 2016 EST.
156  กินี $2,185,000,000 2016 EST.
157  ลิกเตนสไตน์ $2,090,000,000 2012 EST.
158  มัลดีฟส์ $1,993,000,000 2014 EST.
159  มอนเตเนโกร $1,982,000,000 2014 EST.
160  รวันดา $1,961,000,000 2016 EST.
161  ไนเจอร์ $1,916,000,000 2016 EST.
162  ซูรินาม $1,914,000,000 2016 EST.
163  โตโก $1,852,000,000 2016 EST.
164  ปาปัวนิวกินี $1,830,000,000 2016 EST.
165  เฟรนช์พอลินีเชีย $1,720,000,000 2013 EST.
166  เลโซโท $1,688,000,000 2016 EST.
167  สวาซิแลนด์ $1,655,000,000 2016 EST.
168  มอริเตเนีย $1,643,000,000 2016 EST.
169  บาร์เบโดส $1,575,000,000 2016 EST.
170  กายอานา $1,440,000,000 2016 EST.
171  อันดอร์รา $1,430,000,000 2012 EST.
172  เซียร์ราลีโอน $1,303,000,000 2016 EST.
173  อารูบา $1,294,000,000 2016 EST.
174  Curaçao $1,285,000,000 2011 EST.
175  ไลบีเรีย $1,250,000,000 2016 EST.
176  โมนาโก $1,162,000,000 2011
177  ภูฏาน $1,100,000,000 2016 EST.
178  เอริเทรีย $1,022,000,000 2016 EST.
179  จิบูตี $992,000,000 2016 EST.
180  เบลีซ $895,500,000 2016 EST.
181  เบอร์มิวดา $887,300,000 2016 EST.
182  เซเชลส์ $873,700,000 2016 EST.
183  กรีนแลนด์ $814,200,000 2010
184  หมู่เกาะแฟโร $776,000,000 2010
185  บุรุนดี $683,400,000 2016 EST.
186  ติมอร์-เลสเต $647,700,000 2015 EST.
187  กาบูเวร์ดี $618,100,000 2016 EST.
188  หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา $606,000,000 2013
189  หมู่เกาะเติกส์และเคคอส $591,300,000 2008 EST.
190  หมู่เกาะเคย์แมน $585,200,000 2016 EST.
191  อเมริกันซามัว $564,000,000 2013 EST.
192  เซนต์ลูเชีย $532,000,000 2016 EST.
193  แอนติกาและบาร์บูดา $482,100,000 2016 EST.
194  หมู่เกาะโซโลมอน $425,700,000 2015 EST.
195  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง $375,300,000 2016 EST.
196  วานูวาตู $366,800,000 2016 EST.
197  แกมเบีย $363,900,000 2016 EST.
198  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ $327,100,000 2016 EST.
199  ซามัว $325,300,000 2013 EST.
200  เกรเนดา $313,700,000 2016 EST.
201  ตองงา $288,200,000 2016 EST.
202  ไมโครนีเซีย $258,500,000 2013 EST.
203  เซนต์คิตส์และเนวิส $244,500,000 2016 EST.
204  หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน $200,000,000 2015 EST.
205  กินี-บิสเซา $196,800,000 2016 EST.
206  คอโมโรส $191,200,000 2016 EST.
207  ดอมินีกา $186,500,000 2016 EST.
208  คิริบาส $182,200,000 2013 EST.
209  ปาเลา $177,700,000 2014 EST.
210  นาอูรู $143,100,000 2013 EST.
211  ตูวาลู $136,500,000 2013 EST.
212  หมู่เกาะมาร์แชลล์ $133,700,000 2013 EST.
213  แองกวิลลา $128,300,000 2016 EST.
214  เซาตูเมและปรินซีปี $116,800,000 2016 EST.
215  หมู่เกาะคุก $109,300,000 2011 EST.
216  แซงปีแยร์และมีเกอลง $95,350,000 2010 EST.
217  หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ $90,000,000 2004 EST.
218  วาลิสและฟูตูนา $61,170,000 2004
219  มอนต์เซอร์รัต $31,750,000 2016 EST.
220  เซนต์เฮเลนา อัสเซนชัน และตริสตันดากูนยา $20,530,000 2010 EST.
221  นีวเว $9,038,000 2004 EST.
222  โทเคอเลา $969,200 2002 EST.

กราฟ[แก้]

การนำเข้าตามประเทศในปี 2015 (พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)[1]
ประเทศ การนำเข้า
 สหรัฐ
2,308
 จีน
1,682
 เยอรมนี
1,050
 ญี่ปุ่น
648
 สหราชอาณาจักร
625
 ฝรั่งเศส
573
 ฮ่องกง
560
 เนเธอร์แลนด์
506
 เกาหลีใต้
436
 แคนาดา
436
 อิตาลี
409
 เม็กซิโก
405
 อินเดีย
392
 เบลเยียม
375
 สเปน
309
 สิงคโปร์
297
 สวิตเซอร์แลนด์
252
 ไต้หวัน
237
 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
230
 ออสเตรเลีย
208

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]