รายชื่อประเทศตามอัตราการเสียชีวิต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แผนที่แสดงอัตราการเสียชีวิต

รายชื่อประเทศตามอัตราการเสียชีวิต อ้างอิงจาก CIA The World Factbook [1]

ลำดับตามรัฐเอกราช ลำดับตามรายชื่อ รายชื่อ อัตราการเสียชีวิต
(การเสียชีวิต/1,000 คน)
ปีข้อมูล (ค.ศ.)
ทั่วโลก 8.67
1 1 เอสวาตีนี เอสวาตีนี 29.74 2006
2 2 ธงของประเทศบอตสวานา บอตสวานา 29.50 2006
3 3 ธงของประเทศเลโซโท เลโซโท 28.71 2006
4 4 ธงของประเทศแองโกลา แองโกลา 24.20 2006
5 5 ธงของประเทศไลบีเรีย ไลบีเรีย 23.10 2006
6 6 ธงของประเทศเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน 23.03 2006
7 7 ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ 22.00 2006
8 8 ธงของประเทศซิมบับเว ซิมบับเว 21.84 2006
9 9 ธงของประเทศโมซัมบิก โมซัมบิก 21.35 2006
10 10 ธงของประเทศไนเจอร์ ไนเจอร์ 20.91 2006
11 11 ธงของประเทศอัฟกานิสถาน อัฟกานิสถาน 20.34 2006
12 12 ธงของประเทศแซมเบีย แซมเบีย 19.93 2006
13 13 ธงของประเทศมาลาวี มาลาวี 19.33 2006
14 14 ธงของประเทศจิบูตี จิบูตี 19.31 2006
15 15 ธงของประเทศนามิเบีย นามิเบีย 18.86 2006
16 16 ธงของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 18.65 2006
17 17 ธงของประเทศไนจีเรีย ไนจีเรีย 16.94 2006
18 18 ธงของประเทศมาลี มาลี 16.89 2006
19 19 ธงของประเทศโซมาเลีย โซมาเลีย 16.63 2006
20 20 ธงของประเทศกินี-บิสเซา กินี-บิสเซา 16.53 2006
21 21 ธงของประเทศแทนซาเนีย แทนซาเนีย 16.39 2006
22 22 ธงของประเทศชาด ชาด 16.38 2006
23 23 ธงของประเทศรวันดา รวันดา 16.09 2006
24 24 ธงของประเทศบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ 15.60 2006
25 25 ธงของประเทศกินี กินี 15.48 2006
26 26 ธงของประเทศอิเควทอเรียลกินี อิเควทอเรียลกินี 15.06 2006
27 27 ธงของประเทศเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย 14.86 2006
28 28  โกตดิวัวร์ 14.84 2006
29 29 ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย 14.65 2006
30 30 ธงของประเทศยูเครน ยูเครน 14.39 2006
31 31 ธงของประเทศบัลแกเรีย บัลแกเรีย 14.27 2006
32 32 ธงของประเทศเบลารุส เบลารุส 14.02 2006
33 33 ธงของประเทศเคนยา เคนยา 14.02 2006
34 34 ธงของประเทศลัตเวีย ลัตเวีย 13.66 2006
35 35 ธงของประเทศแคเมอรูน แคเมอรูน 13.47 2006
36 36 ธงของประเทศบุรุนดี บุรุนดี 13.46 2006
37 37 ธงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 13.27 2006
38 38 ธงของประเทศเอสโตเนีย เอสโตเนีย 13.25 2006
39 39 ธงของประเทศฮังการี ฮังการี 13.11 2006
40 40 ธงของสาธารณรัฐคองโก สาธารณรัฐคองโก 12.93 2006
41 41 ธงของประเทศโมนาโก โมนาโก 12.91 2006
42 42 ธงของประเทศภูฏาน ภูฏาน 12.70 2006
43 43 ธงของประเทศมอลโดวา มอลโดวา 12.64 2006
44 44 ธงของประเทศแกมเบีย แกมเบีย 12.25 2006
45 45 ธงของประเทศกาบอง กาบอง 12.25 2006
46 46 ธงของประเทศยูกันดา ยูกันดา 12.24 2006
47 47 ธงของประเทศเบนิน เบนิน 12.22 2006
48 48 ธงของประเทศเฮติ เฮติ 12.17 2006
49 49 ธงของประเทศมอริเตเนีย มอริเตเนีย 12.16 2006
50 50 ธงของประเทศโรมาเนีย โรมาเนีย 11.77 2006
51 51 ธงของประเทศลาว ลาว 11.55 2006
52 52 ธงของประเทศโครเอเชีย โครเอเชีย 11.48 2006
53 ธงของไอล์ออฟแมน ไอล์ออฟแมน (UK) 11.26 2006
53 54 ธงของประเทศมาดากัสการ์ มาดากัสการ์ 11.11 2006
54 55 ธงของประเทศลิทัวเนีย ลิทัวเนีย 10.98 2006
55 56 ธงของประเทศเยอรมนี เยอรมนี 10.62 2006
56 57 ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย 10.59 2006
57 58 ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 10.57 2006
58 59 ธงของประเทศโปรตุเกส โปรตุเกส 10.50 2006
59 60 ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี 10.40 2006
60 61 ธงของประเทศเดนมาร์ก เดนมาร์ก 10.36 2006
61 62 ธงของประเทศสโลวีเนีย สโลวีเนีย 10.31 2006
62 63 ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน 10.31 2006
63 64 ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม 10.27 2006
64 65 ธงของประเทศกรีซ กรีซ 10.24 2006
65 66 ธงของสหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร 10.13 2006
 สหภาพยุโรป 10.10 2006
66 67 ธงของเกิร์นซีย์ เกิร์นซีย์ 10.01 2006
68 ธงของประเทศโปแลนด์ โปแลนด์ 9.89 2006
67 69 ธงของประเทศฟินแลนด์ ฟินแลนด์ 9.86 2006
68 70 ธงของประเทศพม่า พม่า 9.83 2006
69 71 ธงของประเทศโตโก โตโก 9.83 2006
70 72 ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย 9.76 2006
71 73 ธงของประเทศอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน 9.75 2006
72 74 ธงของประเทศกานา กานา 9.72 2006
73 75 ธงของประเทศสเปน สเปน 9.72 2006
74 76 ธงของประเทศเอริเทรีย เอริเทรีย 9.60 2006
75 77 ธงของประเทศสโลวาเกีย สโลวาเกีย 9.45 2006
76 78 ธงของประเทศคาซัคสถาน คาซัคสถาน 9.42 2006
77 79 ธงของประเทศเซเนกัล เซเนกัล 9.42 2006
78 80 ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์ 9.40 2006
79 81 ธงของยิบรอลตาร์ ยิบรอลตาร์ (UK) 9.31 2006
82 ธงของประเทศเนปาล เนปาล 9.31 2006
80 83 ธงของเจอร์ซีย์ เจอร์ซีย์ (UK) 9.28 2006
84 ธงของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย 9.23 2006
81 85 ธงของประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น 9.16 2006
82 86 ธงของประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศส 9.14 2006
83 87 ธงของประเทศกัมพูชา กัมพูชา 9.06 2006
84 88 ธงของประเทศบาฮามาส บาฮามาส 9.05 2006
85 89 ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย 9.05 2006
86 90 ธงของประเทศซูดาน ซูดาน 8.97 2006
87 91 ธงของประเทศนอร์ทมาซิโดเนีย นอร์ทมาซิโดเนีย 8.77 2006
93 ธงของหมู่เกาะแฟโร หมู่เกาะแฟโร (เดนมาร์ก) 8.70 2006
88 92 ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ 8.68 2006
89 94 ธงของประเทศบาร์เบโดส บาร์เบโดส 8.67 2006
90 95 ธงของประเทศเติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน 8.60 2006
91 96 ธงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ 8.49 2006
92 97 ธงของประเทศลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก 8.41 2006
93 98 ธงของประเทศเซนต์คิตส์และเนวิส เซนต์คิตส์และเนวิส 8.33 2006
94 99 ธงของประเทศเยเมน เยเมน 8.30 2006
95 100 ธงของประเทศกายอานา กายอานา 8.28 2006
96 101 ธงของประเทศบังกลาเทศ บังกลาเทศ 8.27 2006
97 102 ธงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 8.27 2006
98 103 ธงของประเทศคิริบาส คิริบาส 8.26 2006
99 104 ธงของสหรัฐ สหรัฐ 8.26 2006
100 105 ธงของประเทศทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน 8.25 2006
101 106 ธงของประเทศอาร์มีเนีย อาร์มีเนีย 8.23 2006
102 107 ธงของประเทศปากีสถาน ปากีสถาน 8.23 2006
103 108 ธงของประเทศคอโมโรส คอโมโรส 8.20 2006
104 109 ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย 8.18 2006
105 110 ธงของประเทศซานมารีโน ซานมารีโน 8.17 2006
106 111 ธงของประเทศมอลตา มอลตา 8.10 2006
107 112 ธงของประเทศอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน 7.84 2006
108 113 ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ 7.82 2006
109 114 ธงของประเทศวานูอาตู วานูอาตู 7.82 2006
110 115 ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา 7.80 2006
111 116 ธงของกรีนแลนด์ กรีนแลนด์ 7.77 2006
117 ธงของเบอร์มิวดา เบอร์มิวดา 7.74 2006
118 ธงของมายอต มายอต (ฝรั่งเศส) 7.70 2006
119 ธงของประเทศไซปรัส ไซปรัส 7.68 2006
120 ธงของปวยร์โตรีโก ปวยร์โตรีโก (US) 7.65 2006
112 121 ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา 7.55 2006
113 122 ธงของประเทศโบลิเวีย โบลิเวีย 7.53 2006
114 123 ธงของประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ 7.53 2006
115 124 ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย 7.51 2006
116 125 ธงของประเทศซูรินาม ซูรินาม 7.27 2006
117 126 ธงของประเทศปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี 7.25 2006
118 127 ธงของประเทศคิวบา คิวบา 7.22 2006
119 128 ธงของประเทศลิกเตนสไตน์ ลิกเตนสไตน์ 7.18 2006
120 129 ธงของประเทศเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ 7.13 2006
121 130 ธงของประเทศตูวาลู ตูวาลู 7.11 2006
122 131 ธงของมอนต์เซอร์รัต มอนต์เซอร์รัต (UK) 7.10 2006
132 ธงของประเทศคีร์กีซสถาน คีร์กีซสถาน 7.08 2006
123 133 ธงของประเทศมัลดีฟส์ มัลดีฟส์ 7.06 2006
124 134  ไทย 7.04 2006
125 135 ธงของประเทศจีน จีน 6.97 2006
126 136 ธงของประเทศมองโกเลีย มองโกเลีย 6.95 2006
127 137 ธงของประเทศเกรเนดา เกรเนดา 6.88 2006
128 138 ธงของประเทศมอริเชียส มอริเชียส 6.86 2006
140 ธงของแซงปีแยร์และมีเกอลง แซงปีแยร์และมีเกอลง (ฝรั่งเศส) 6.83 2006
129 139 ธงของประเทศปาเลา ปาเลา 6.80 2006
130 141 ธงของประเทศดอมินีกา ดอมินีกา 6.73 2006
131 142 ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ 6.72 2006
132 143 ธงของประเทศนาอูรู นาอูรู 6.70 2006
145  อารูบา (เนเธอร์แลนด์) 6.68 2006
133 144 ธงของประเทศซามัว ซามัว 6.62 2006
134 146 ธงของประเทศกาบูเวร์ดี กาบูเวร์ดี 6.55 2006
148 ธงของเซนต์เฮเลนา เซนต์เฮเลนา (UK) 6.53 2006
135 147 ธงของประเทศศรีลังกา ศรีลังกา 6.52 2006
136 149 ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา 6.52 2006
151 ธงของมาร์ตีนิก มาร์ตีนิก (ฝรั่งเศส) 6.48 2006
137 150 ธงของสาธารณรัฐจีน ไต้หวัน 6.48 2006
138 152 ธงของประเทศเซาตูเมและปรินซีปี เซาตูเมและปรินซีปี 6.47 2006
154 ธงของเนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส เนเธอร์แลนด์แอนทิลลีส (เนเธอร์แลนด์) 6.45 2006
155 ธงของหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ (US) 6.43 2006
156 ธงของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ฮ่องกง (จีน) 6.29 2006
139 157 ธงของประเทศเซเชลส์ เซเชลส์ 6.29 2006
140 158 ธงของประเทศอันดอร์รา อันดอร์รา 6.25 2006
141 159 ธงของประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย 6.25 2006
142 160  ติมอร์-เลสเต 6.24 2006
143 161 ธงของประเทศเปรู เปรู 6.23 2006
144 162 ธงของประเทศเวียดนาม เวียดนาม 6.22 2006
145 163 ธงของประเทศเลบานอน เลบานอน 6.21 2006
146 164 ธงของประเทศอิสราเอล อิสราเอล 6.18 2006
147 165 ธงของประเทศบราซิล บราซิล 6.17 2006
166 ธงของกัวเดอลุป กัวเดอลุป (ฝรั่งเศส) 6.09 2006
148 167 ธงของประเทศเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 5.98 2006
149 168 ธงของประเทศตุรกี ตุรกี 5.97 2006
150 169 ธงของประเทศเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ 5.85 2006
151 170 ธงของประเทศชิลี ชิลี 5.81 2006
152 171 ธงของประเทศเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ 5.78 2006
153 172 ธงของสาธารณรัฐโดมินิกัน สาธารณรัฐโดมินิกัน 5.73 2006
154 173 ธงของประเทศเบลีซ เบลีซ 5.72 2006
174 ธงของนิวแคลิโดเนีย นิวแคลิโดเนีย (ฝรั่งเศส) 5.69 2006
155 175 ธงของประเทศฟีจี ฟีจี 5.65 2006
156 176 ธงของประเทศโคลอมเบีย โคลอมเบีย 5.58 2006
157 177 ธงของประเทศโมร็อกโก โมร็อกโก 5.58 2006
158 178 ธงของประเทศอิหร่าน อิหร่าน 5.55 2006
179 ธงของเรอูว์นียง เรอูว์นียง (ฝรั่งเศส) 5.49 2006
159 180 ธงของประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ 5.41 2006
160 181 ธงของประเทศแอนติกาและบาร์บูดา แอนติกาและบาร์บูดา 5.37 2006
161 182 ธงของประเทศอิรัก อิรัก 5.37 2006
162 183 ธงของประเทศปานามา ปานามา 5.36 2006
184 ธงของแองกวิลลา แองกวิลลา (UK) 5.34 2006
163 185 ธงของประเทศฮอนดูรัส ฮอนดูรัส 5.28 2006
164 186 ธงของประเทศตองงา ตองงา 5.28 2006
165 187 ธงของประเทศอียิปต์ อียิปต์ 5.23 2006
166 188 ธงของประเทศแอลเบเนีย แอลเบเนีย 5.22 2006
167 189 ธงของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา 5.20 2006
168 190 ธงของประเทศตูนิเซีย ตูนิเซีย 5.13 2006
169 191 ธงของประเทศเซนต์ลูเชีย เซนต์ลูเชีย 5.08 2006
170 192 ธงของประเทศมาเลเซีย มาเลเซีย 5.05 2006
171 193 ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา 4.92 2006
194 ธงของหมู่เกาะเคย์แมน หมู่เกาะเคย์แมน (UK) 4.89 2006
195 ธงของเฟรนช์เกียนา เฟรนช์เกียนา (ฝรั่งเศส) 4.88 2006
172 196 ธงของประเทศซีเรีย ซีเรีย 4.81 2006
173 197 ธงของสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ หมู่เกาะมาร์แชลล์ 4.78 2006
174 198 ธงของสหพันธรัฐไมโครนีเซีย ไมโครนีเซีย 4.75 2006
175 199 ธงของประเทศเม็กซิโก เม็กซิโก 4.74 2006
176 200 ธงของประเทศกาตาร์ กาตาร์ 4.72 2006
201 ธงของเฟรนช์พอลินีเชีย เฟรนช์พอลินีเชีย (ฝรั่งเศส) 4.69 2006
177 202 ธงของประเทศแอลจีเรีย แอลจีเรีย 4.61 2006
178 203 ธงของประเทศปารากวัย ปารากวัย 4.49 2006
204 ธงของกวม กวม (US) 4.48 2006
205 ธงของมาเก๊า มาเก๊า (จีน) 4.47 2006
179 206 ธงของประเทศนิการากัว นิการากัว 4.45 2006
207 ธงของหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน (UK) 4.42 2006
180 208 ธงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 4.40 2006
181 209 ธงของประเทศคอสตาริกา คอสตาริกา 4.36 2006
182 210 ธงของประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ 4.28 2006
183 211 ธงของประเทศเอกวาดอร์ เอกวาดอร์ 4.23 2006
212 ธงของหมู่เกาะเติกส์และเคคอส หมู่เกาะเติกส์และเคคอส (UK) 4.21 2006
184 213 ธงของประเทศบาห์เรน บาห์เรน 4.14 2006
185 214 ธงของหมู่เกาะโซโลมอน หมู่เกาะโซโลมอน 3.92 2006
215 เวสต์แบงก์ 3.92 2006
186 216 ธงของประเทศโอมาน โอมาน 3.81 2006
217 ฉนวนกาซา 3.80 2006
187 218 ธงของประเทศลิเบีย ลิเบีย 3.48 2006
188 219 ธงของประเทศบรูไนดารุสซาลาม บรูไน 3.45 2006
220 ธงของอเมริกันซามัว อเมริกันซามัว (US) 3.27 2006
189 221 ธงของประเทศจอร์แดน จอร์แดน 2.65 2006
190 222 ธงของประเทศซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย 2.58 2006
191 223 แม่แบบ:MSL 1.11 2006

อ้างอิง[แก้]