รายชื่อประเทศเรียงตามงบประมาณแผ่นดิน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อประเทศและดินแดนเรียงตามงบประมาณแผ่นดิน เป็นรายชื่อประเทศโดยเรียงลำดับตามปริมาณงบประมาณแผ่นดิน ของรัฐบาลกลาง จากข้อมูลการสำรวจของ CIA World Factbook

รายชื่อ[แก้]

อันดับ ประเทศ รายได้ (ล้านดอลลาร์สหรัฐ) รายจ่าย (ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เกินดุล/ขาดดุล (ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เกินดุล/ขาดดุล (%) ปีที่สำรวจ
1  สหรัฐอเมริกา 3,363,000 3,893,000 -530,000 -13.6% 2016 est.[1]
2  จีน 2,465,000 2,897,000 -432,000 -14.9% 2016 est.[1]
3  ญี่ปุ่น 1,696,000 1,931,000 -235,000 -12.2% 2016 est.[1]
4  เยอรมนี 1,507,000 1,484,000 23,000 1.5% 2016 est.[1]
5  ฝรั่งเศส 1,288,000 1,369,000 -81,000 -5.9% 2016 est.[1]
6  สหราชอาณาจักร 996,300 1,097,000 -100,700 -9.2% 2016 est.[1]
7  อิตาลี 842,500 889,800 -47,300 -5.3% 2016 est.[1]
8  รัสเซีย 694,000 716,000 −22,000 −3.17 2014 est. [2][3]
9  บราซิล 632,000 677,200 -45,200 -6.7% 2016 est.[1]
10  แคนาดา 594,700 632,400 -37,700 -6.0% 2016 est.[1]
11  สเปน 461,300 512,900 -51,600 -10.1% 2016 est.[1]
12  ออสเตรเลีย 420,500 446,400 -25,900 -5.8% 2016 est.[1]
13  เนเธอร์แลนด์ 322,600 333,500 -10,900 -3.3% 2016 est.[1]
14  เกาหลีใต้ 304,300 321,400 -17,100 -5.3% 2016 est.[1]
15  สวีเดน 248,300 250,200 -1,900 -0.8% 2016 est.[1]
16  เบลเยียม 232,300 245,000 -12,700 -5.2% 2016 est.[1]
17  เม็กซิโก 224,300 255,900 -31,600 -12.3% 2016 est.[1]
18  สวิตเซอร์แลนด์ 215,900 213,400 2,500 1.2% 2016 est.[1]
19  อินเดีย 200,100 283,100 -83,000 -29.3% 2016 est.[1]
20  นอร์เวย์ 199,800 188,800 11,000 5.8% 2016 est.[1]
21  ออสเตรีย 187,300 192,600 -5,300 -2.8% 2016 est.[1]
22  ตุรกี 184,300 198,800 -14,500 -7.3% 2016 est.[1]
23  เดนมาร์ก 156,900 164,500 -7,600 -4.6% 2016 est.[1]
24  ซาอุดีอาระเบีย 149,700 236,700 -87,000 -36.8% 2016 est.[1]
25  อินโดนีเซีย 131,602 154,195 -22,594 -17.2% 2016 est.[1]
26  ฟินแลนด์ 127,600 132,700 -5,100 -3.8% 2016 est.[1]
27  อาร์เจนตินา 115,900 141,700 -25,800 -18.2% 2016 est.[1]
28  เวเนซุเอลา 95,620 228,800 -133,180 -58.2% 2016 est.[1]
29  แองกวิลลา 95,070 86,630 8,440 9.7% 2016 est.[1]
30  กรีซ 93,340 102,100 -8,760 -8.6% 2016 est.[1]
31  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 90,130 113,000 -22,870 -20.2% 2016 est.[1]
32  โปรตุเกส 87,260 92,250 -4,990 -5.4% 2016 est.[1]
33  ไต้หวัน 80,800 83,950 -3,150 -3.8% 2016 est.[1]
34  อิสราเอล 80,750 88,400 -7,650 -8.7% 2016 est.[1]
35  ไอร์แลนด์ 78,470 80,860 -2,390 -3.0% 2016 est.[1]
36  ไทย 76,690 86,940 -10,250 -11.8% 2016 est.[1]
37  แอฟริกาใต้ 76,620 86,450 -9,830 -11.4% 2016 est.[1]
38  โคลอมเบีย 76,060 84,230 -8,170 -9.7% 2016 est.[1]
39 แม่แบบ:Country data Czechia 73,740 74,750 -1,010 -1.4% 2016 est.[1]
40  โปแลนด์ 73,400 86,560 -13,160 -15.2% 2016 est.[1]
41  นิวซีแลนด์ 67,610 67,010 600 0.9% 2016 est.[1]
42  อิหร่าน 65,870 72,290 -6,420 -8.9% 2016 est.[1]
43  เปรู 60,840 66,460 -5,620 -8.5% 2016 est.[1]
44  อียิปต์ 60,090 92,370 -32,280 -34.9% 2016 est.[1]
45  ฮ่องกง 59,090 59,070 20 0.0% 2016 est.[1]
46  ฮังการี 57,320 60,080 -2,760 -4.6% 2016 est.[1]
47  โรมาเนีย 56,840 62,140 -5,300 -8.5% 2016 est.[1]
48  มาเลเซีย 52,660 63,010 -10,350 -16.4% 2016 est.[1]
49  อิรัก 52,430 77,870 -25,440 -32.7% 2016 est.[1]
50  คิวบา 52,370 58,590 -6,220 -10.6% 2016 est.[1]
51  ชิลี 49,520 55,740 -6,220 -11.2% 2016 est.[1]
52  เวียดนาม 48,040 57,210 -9,170 -16.0% 2016 est.[1]
53  คูเวต 47,140 65,320 -18,180 -27.8% 2016 est.[1]
54  สิงคโปร์ 46,860 44,830 2,030 4.5% 2016 est.[1]
55  ฟิลิปปินส์ 45,540 48,760 -3,220 -6.6% 2016 est.[1]
56  แอลจีเรีย 42,690 66,450 -23,760 -35.8% 2016 est.[1]
57  ปากีสถาน 41,770 54,630 -12,860 -23.5% 2016 est.[1]
58  กาตาร์ 41,710 53,950 -12,240 -22.7% 2016 est.[1]
59  สโลวาเกีย 34,870 37,040 -2,170 -5.9% 2016 est.[1]
60  เอกวาดอร์ 30,900 34,900 -4,000 -11.5% 2016 est.[1]
61  ยูเครน 27,800 30,870 -3,070 -9.9% 2016 est.[1]
62  แองโกลา 27,270 33,500 -6,230 -18.6% 2016 est.[1]
63  ลักเซมเบิร์ก 25,850 25,520 330 1.3% 2016 est.[1]
64  โมร็อกโก 25,220 29,430 -4,210 -14.3% 2016 est.[1]
65  บังกลาเทศ 23,780 35,320 -11,540 -32.7% 2016 est.[1]
66  คาซัคสถาน 23,350 27,250 -3,900 -14.3% 2016 est.[1]
67  โครเอเชีย 21,470 22,720 -1,250 -5.5% 2016 est.[1]
68  เบลารุส 21,210 20,920 290 1.4% 2016 est.[1]
69  อุซเบกิสถาน 21,090 21,230 -140 -0.7% 2016 est.[1]
70  โอมาน 20,260 31,550 -11,290 -35.8% 2016 est.[1]
71  สโลวีเนีย 19,320 20,510 -1,190 -5.8% 2016 est.[1]
72  บัลแกเรีย 18,440 19,180 -740 -3.9% 2016 est.[1]
73  เซอร์เบีย 16,200 17,080 -880 -5.2% 2016 est.[1]
74  โบลิเวีย 15,440 17,660 -2,220 -12.6% 2016 est.[1]
75  ลิทัวเนีย 14,680 15,120 -440 -2.9% 2016 est.[1]
76  อุรุกวัย 14,290 15,900 -1,610 -10.1% 2016 est.[1]
77  เคนยา 12,890 17,850 -4,960 -27.8% 2016 est.[1]
78  มาเก๊า 12,120 7,004 5,116 73.0% 2016 est.[1]
79  สาธารณรัฐโดมินิกัน 11,700 13,000 -1,300 -10.0% 2016 est.[1]
80  ปานามา 11,700 12,410 -710 -5.7% 2016 est.[1]
81  ไนจีเรีย 11,400 21,210 -9,810 -46.3% 2016 est.[1]
82  อาเซอร์ไบจาน 11,020 12,180 -1,160 -9.5% 2016 est.[1]
83  ศรีลังกา 10,980 15,540 -4,560 -29.3% 2016 est.[1]
84  ไอซ์แลนด์ 10,350 7,911 2,439 30.8% 2016 est.[1]
85  เอธิโอเปีย 10,070 11,850 -1,780 -15.0% 2016 est.[1]
86  เลบานอน 9,953 14,440 -4,487 -31.1% 2016 est.[1]
87  ตูนิเซีย 9,882 11,770 -1,888 -16.0% 2016 est.[1]
88  ลัตเวีย 9,766 10,110 -344 -3.4% 2016 est.[1]
89  เอสโตเนีย 9,559 9,596 -37 -0.4% 2016 est.[1]
90  ปวยร์โตรีโก 9,086 9,684 -598 -6.2% 2016 est.[1]
91  กานา 9,068 11,550 -2,482 -21.5% 2016 est.[1]
92  พม่า 8,944 10,990 -2,046 -18.6% 2016 est.[1]
93  จอร์แดน 8,649 11,220 -2,571 -22.9% 2016 est.[1]
94  คอสตาริกา 8,115 11,310 -3,195 -28.2% 2016 est.[1]
95  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 7,681 7,975 -294 -3.7% 2016 est.[1]
96  ไซปรัส 7,588 7,809 -221 -2.8% 2016 est.[1]
97  กัวเตมาลา 7,390 8,186 -796 -9.7% 2016 est.[1]
98  ตรินิแดดและโตเบโก 7,311 9,369 -2,058 -22.0% 2016 est.[1]
99  ซูดาน 7,301 11,280 -3,979 -35.3% 2016 est.[1]
100  โกตดิวัวร์ 6,839 8,170 -1,331 -16.3% 2016 est.[1]
101  แทนซาเนีย 6,257 8,084 -1,827 -22.6% 2016 est.[1]
102  ลิเบีย 5,792 13,710 -7,918 -57.8% 2016 est.[1]
103  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 5,448 5,837 -389 -6.7% 2016 est.[1]
104  เอลซัลวาดอร์ 5,443 6,318 -875 -13.8% 2016 est.[1]
105  ปารากวัย 5,231 5,687 -456 -8.0% 2016 est.[1]
106  เนปาล 4,848 5,452 -604 -11.1% 2016 est.[1]
107  แคเมอรูน 4,765 6,497 -1,732 -26.7% 2016 est.[1]
108  บอตสวานา 4,690 5,306 -616 -11.6% 2016 est.[1]
109  บาห์เรน 4,370 8,781 -4,411 -50.2% 2016 est.[1]
110  มอลตา 4,288 4,401 -113 -2.6% 2016 est.[1]
111  จอร์เจีย 4,266 4,541 -275 -6.1% 2016 est.[1]
112  ฮอนดูรัส 3,982 4,384 -402 -9.2% 2016 est.[1]
113  จาเมกา 3,885 4,033 -148 -3.7% 2016 est.[1]
114  เซเนกัล 3,839 4,453 -614 -13.8% 2016 est.[1]
115  นามิเบีย 3,818 4,408 -590 -13.4% 2016 est.[1]
116  เติร์กเมนิสถาน 3,765 4,753 -988 -20.8% 2016 est.[1]
117  ยูกันดา 3,748 5,410 -1,662 -30.7% 2016 est.[1]
118  สาธารณรัฐคองโก 3,562 4,233 -671 -15.9% 2016 est.[1]
119  นิการากัว 3,454 3,738 -284 -7.6% 2016 est.[1]
120  แซมเบีย 3,418 5,079 -1,661 -32.7% 2016 est.[1]
121  ซิมบับเว 3,400 3,900 -500 -12.8% 2016 est.[1]
122  กัมพูชา 3,388 3,562 -174 -4.9% 2016 est.[1]
123  แอลเบเนีย 3,203 3,546 -343 -9.7% 2016 est.[1]
124  เกาหลีเหนือ 3,200 3,300 -100 -3.0% 2007 est.[1]
125  ปาปัวนิวกินี 3,169 4,295 -1,126 -26.2% 2016 est.[1]
126  นอร์ทมาซิโดเนีย 3,063 3,440 -377 -11.0% 2016 est.[1]
127  บรูไน 2,958 4,618 -1,660 -35.9% 2016 est.[1]
128  กาบอง 2,917 3,464 -547 -15.8% 2016 est.[1]
129  ลาว 2,882 3,822 -940 -24.6% 2016 est.[1]
130  มองโกเลีย 2,868 4,035 -1,167 -28.9% 2016 est.[1]
131  ปาเลสไตน์ 2,750 4,077 -1,327 -32.5% 2014 est.[1]
132  มาลี 2,571 3,112 -541 -17.4% 2016 est.[1]
133  โมซัมบิก 2,554 3,609 -1,055 -29.2% 2016 est.[1]
134  มอริเชียส 2,478 2,950 -472 -16.0% 2016 est.[1]
135  อาร์มีเนีย 2,445 2,969 -524 -17.6% 2016 est.[1]
136  บูร์กินาฟาโซ 2,442 2,779 -337 -12.1% 2016 est.[1]
137  อิเควทอเรียลกินี 2,436 2,862 -426 -14.9% 2016 est.[1]
138  มอลโดวา 2,297 2,456 -159 -6.5% 2016 est.[1]
139  คีร์กีซสถาน 2,040 2,354 -314 -13.3% 2016 est.[1]
140  บาฮามาส 1,900 2,300 -400 -17.4% 2016 est.[1]
141  เฟรนช์พอลินีเชีย 1,891 1,833 58 3.2% 2012[1]
142  รวันดา 1,865 2,279 -414 -18.2% 2016 est.[1]
143  ทาจิกิสถาน 1,841 1,985 -144 -7.3% 2016 est.[1]
144  เยเมน 1,766 5,628 -3,862 -68.6% 2016 est.[1]
145  กรีนแลนด์ 1,720 1,680 40 2.4% 2010[1]
146  ไนเจอร์ 1,715 2,250 -535 -23.8% 2016 est.[1]
147  อัฟกานิสถาน 1,700 6,639 -4,939 -74.4% 2015 est.[1]
148  ชาด 1,626 2,163 -537 -24.8% 2016 est.[1]
149  เอริเทรีย 1,580 2,165 -585 -27.0% 2016 est.[1]
150  เฮติ 1,563 1,819 -256 -14.1% 2016 est.[1]
151  มอนเตเนโกร 1,560 1,630 -70 -4.3% 2014 est.[1]
152  เบนิน 1,500 1,939 -439 -22.6% 2016 est.[1]
153  กินี 1,421 1,857 -436 -23.5% 2016 est.[1]
154  คอซอวอ 1,396 1,610 -214 -13.3% 2014 est.[1]
155  ฟีจี 1,232 1,469 -237 -16.1% 2016 est.[1]
156 แม่แบบ:Country data US Virgin Islands 1,223 1,551 -328 -21.1% 2013[1]
157  บาร์เบโดส 1,200 1,500 -300 -20.0% 2016 est.[1]
158  มาดากัสการ์ 1,171 1,616 -445 -27.5% 2016 est.[1]
159  กวม 1,147 1,188 -41 -3.5% 2013 est.[1]
160  มอริเตเนีย 1,143 1,430 -287 -20.1% 2016 est.[1]
161  โตโก 1,140 1,377 -237 -17.2% 2016 est.[1]
162  มาลาวี 1,030 1,247 -217 -17.4% 2016 est.[1]
163  อันดอร์รา 1,029 1,041 -12 -1.2% 2012[1]
164  หมู่เกาะแฟโร 1,025 1,301 -276 -21.2% 2010 est.[1]
165  นิวแคลิโดเนีย 996 1,072 -76 -7.1% 2001 est.[1]
166  ลิกเตนสไตน์ 995 890 105 11.8% 2012 est.[1]
167  ไอล์ออฟแมน 965 943 22 2.3% FY05/06 est.[1]
168  เบอร์มิวดา 960 1,154 -194 -16.8% 2016 est.[1]
169  มัลดีฟส์ 960 1,156 -196 -17.0% 2014 est.[1]
170  โมนาโก 915 973 -59 -6.0% 2011 est.[1]
171  กายอานา 900 1,036 -136 -13.1% 2016 est.[1]
172  เอสวาตีนี 867 1,195 -328 -27.5% 2016 est.[1]
173  หมู่เกาะเคย์แมน 860 742 118 15.8% 2016 est.[1]
174  เลโซโท 836 978 -142 -14.6% 2016 est.[1]
175  เจอร์ซีย์ 829 851 -22 -2.6% 2005[1]
176  อารูบา 697 752 -55 -7.4% 2016 est.[1]
177  จิบูตี 686 886 -200 -22.6% 2016 est.[1]
178  ซานมารีโน 668 713 -45 -6.3% 2011 est.[1]
179  ภูฏาน 640 703 -63 -8.9% 2016 est.[1]
180  ไลบีเรีย 613 743 -130 -17.5% 2016 est.[1]
181  เกิร์นซีย์ 564 531 33 6.2% 2005[1]
182  เซียร์ราลีโอน 558 739 -181 -24.4% 2016 est.[1]
183  บุรุนดี 525 657 -132 -20.1% 2016 est.[1]
184  เบลีซ 500 650 -150 -23.1% 2016 est.[1]
185  ซีเรีย 495 2,665 -2,171 -81.4% 2016 est.[1]
186  เซเชลส์ 487 457 30 6.6% 2016 est.[1]
187  ยิบรอลตาร์ 476 452 24 5.2% 2008 est.[1]
188  ซูรินาม 470 664 -194 -29.3% 2016 est.[1]
189  เซาท์ซูดาน 437 2,259 -1,822 -80.7% FY 2013 est.[1]
190  หมู่เกาะโซโลมอน 422 459 -37 -8.1% 2016 est.[1]
191  กาบูเวร์ดี 406 477 -72 -15.0% 2016 est.[1]
192  เซนต์คิตส์และเนวิส 370 333 37 11.1% 2016 est.[1]
193  นครรัฐวาติกัน 308 326 -18 -5.6% 2011[1]
194  ติมอร์-เลสเต 300 2,800 -2,500 -89.3% 2016 est.[1]
195  หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 300 300 0.0% 2016 est.[1]
196  แอนติกาและบาร์บูดา 279 302 -23 -7.5% 2016 est.[1]
197  เกรเนดา 275 309 -34 -11.1% 2016 est.[1]
198  หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา 246 250 -3 -1.4% 2013 est.[1]
199  อเมริกันซามัว 241 244 -3 -1.0% 2013 est.[1]
200  ซามัว 233 272 -39 -14.3% 2016 est.[1]
201  แกมเบีย 232 324 -92 -28.5% 2016 est.[1]
202  หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 226 187 38 20.5% 2016 est.[1]
203  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 222 259 -37 -14.3% 2016 est.[1]
204  ไมโครนีเซีย 214 192 22 11.3% FY12/13 est.[1]
205  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 207 285 -78 -27.3% 2016 est.[1]
206  คิริบาส 198 180 18 10.0% 2013 est.[1]
207  เซนต์ลูเชีย 185 222 -37 -16.7% 2011 est.[1]
208  วานูอาตู 176 201 -25 -12.6% 2016 est.[1]
209  กินี-บิสเซา 171 213 -41 -19.5% 2016 est.[1]
210  คอโมโรส 165 186 -21 -11.1% 2016 est.[1]
211  ดอมินีกา 148 148 0.0% 2016 est.[1]
212  โซมาเลีย 145 151 -6 -3.8% 2014 est.[1]
213  ตองงา 133 133 0.0% 2016 est.[1]
214  ปาเลา 124 98 26 26.7% 2012 est.[1]
215  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 117 114 3 2.5% 2013 est.[1]
216  เซาตูเมและปรินซีปี 109 127 -18 -14.5% 2016 est.[1]
217  หมู่เกาะคุก 87 78 9 11.6% 2010[1]
218  แซงปีแยร์และมีเกอลง 70 60 10 16.7% 1996 est.[1]
219  หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 67 75 -8 -10.9% FY09/10[1]
220  นาอูรู 58 52 6 11.6% 2010 est.[1]
221  ตูวาลู 43 32 10 31.5% 2013 est.[1]
222  มอนต์เซอร์รัต 37 37 0.0% 2016 est.[1]
223  นีวเว 15 16 -1 -7.7% FY04/05[1]
224 แม่แบบ:Country data Saint Helena and Dependencies 9 22 -13 -59.3% FY06/07 est.[1]
225  เกาะนอร์ฟอล์ก 5 5 -4.2% FY99/00[1]
226  หมู่เกาะพิตแคร์น 1 1 -27.4% FY04/05[1]
227  โทเคอเลา 3 -2 -84.6% 1987 est.[1]
228  วาลิสและฟูตูนา -5.1% 2004[1]
-  เกาะคริสต์มาส - - - - -[1]
-  หมู่เกาะโคโคส - - - - -[1]
-  สฟาลบาร์ - - - - -[1]
-  เวสเทิร์นสะฮารา - - - - -[1]
-  World 20,310,000 22,790,000 -2,480,000 -10.9% -
Rank Country Revenues Expenditures Surplus (or deficit) Surplus percentage Year
1  สหรัฐอเมริกา 3,363,000 3,893,000 -530,000 -13.6% 2016 est.[1]
2  จีน 2,465,000 2,897,000 -432,000 -14.9% 2016 est.[1]
3  ญี่ปุ่น 1,696,000 1,931,000 -235,000 -12.2% 2016 est.[1]
4  เยอรมนี 1,507,000 1,484,000 23,000 1.5% 2016 est.[1]
5  ฝรั่งเศส 1,288,000 1,369,000 -81,000 -5.9% 2016 est.[1]
6  สหราชอาณาจักร 996,300 1,097,000 -100,700 -9.2% 2016 est.[1]
7  อิตาลี 842,500 889,800 -47,300 -5.3% 2016 est.[1]
8  รัสเซีย 694,000 716,000 −22,000 −3.17 2014 est. [4][5]
9  บราซิล 632,000 677,200 -45,200 -6.7% 2016 est.[1]
10  แคนาดา 594,700 632,400 -37,700 -6.0% 2016 est.[1]
11  สเปน 461,300 512,900 -51,600 -10.1% 2016 est.[1]
12  ออสเตรเลีย 420,500 446,400 -25,900 -5.8% 2016 est.[1]
13  เนเธอร์แลนด์ 322,600 333,500 -10,900 -3.3% 2016 est.[1]
14  เกาหลีใต้ 304,300 321,400 -17,100 -5.3% 2016 est.[1]
15  สวีเดน 248,300 250,200 -1,900 -0.8% 2016 est.[1]
16  เบลเยียม 232,300 245,000 -12,700 -5.2% 2016 est.[1]
17  เม็กซิโก 224,300 255,900 -31,600 -12.3% 2016 est.[1]
18  สวิตเซอร์แลนด์ 215,900 213,400 2,500 1.2% 2016 est.[1]
19  อินเดีย 200,100 283,100 -83,000 -29.3% 2016 est.[1]
20  นอร์เวย์ 199,800 188,800 11,000 5.8% 2016 est.[1]
21  ออสเตรีย 187,300 192,600 -5,300 -2.8% 2016 est.[1]
22  ตุรกี 184,300 198,800 -14,500 -7.3% 2016 est.[1]
23  เดนมาร์ก 156,900 164,500 -7,600 -4.6% 2016 est.[1]
24  ซาอุดีอาระเบีย 149,700 236,700 -87,000 -36.8% 2016 est.[1]
25  อินโดนีเซีย 131,602 154,195 -22,594 -17.2% 2016 est.[1]
26  ฟินแลนด์ 127,600 132,700 -5,100 -3.8% 2016 est.[1]
27  อาร์เจนตินา 115,900 141,700 -25,800 -18.2% 2016 est.[1]
28  เวเนซุเอลา 95,620 228,800 -133,180 -58.2% 2016 est.[1]
29  แองกวิลลา 95,070 86,630 8,440 9.7% 2016 est.[1]
30  กรีซ 93,340 102,100 -8,760 -8.6% 2016 est.[1]
31  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 90,130 113,000 -22,870 -20.2% 2016 est.[1]
32  โปรตุเกส 87,260 92,250 -4,990 -5.4% 2016 est.[1]
33  ไต้หวัน 80,800 83,950 -3,150 -3.8% 2016 est.[1]
34  อิสราเอล 80,750 88,400 -7,650 -8.7% 2016 est.[1]
35  ไอร์แลนด์ 78,470 80,860 -2,390 -3.0% 2016 est.[1]
36  ไทย 76,690 86,940 -10,250 -11.8% 2016 est.[1]
37  แอฟริกาใต้ 76,620 86,450 -9,830 -11.4% 2016 est.[1]
38  โคลอมเบีย 76,060 84,230 -8,170 -9.7% 2016 est.[1]
39 แม่แบบ:Country data Czechia 73,740 74,750 -1,010 -1.4% 2016 est.[1]
40  โปแลนด์ 73,400 86,560 -13,160 -15.2% 2016 est.[1]
41  นิวซีแลนด์ 67,610 67,010 600 0.9% 2016 est.[1]
42  อิหร่าน 65,870 72,290 -6,420 -8.9% 2016 est.[1]
43  เปรู 60,840 66,460 -5,620 -8.5% 2016 est.[1]
44  อียิปต์ 60,090 92,370 -32,280 -34.9% 2016 est.[1]
45  ฮ่องกง 59,090 59,070 20 0.0% 2016 est.[1]
46  ฮังการี 57,320 60,080 -2,760 -4.6% 2016 est.[1]
47  โรมาเนีย 56,840 62,140 -5,300 -8.5% 2016 est.[1]
48  มาเลเซีย 52,660 63,010 -10,350 -16.4% 2016 est.[1]
49  อิรัก 52,430 77,870 -25,440 -32.7% 2016 est.[1]
50  คิวบา 52,370 58,590 -6,220 -10.6% 2016 est.[1]
51  ชิลี 49,520 55,740 -6,220 -11.2% 2016 est.[1]
52  เวียดนาม 48,040 57,210 -9,170 -16.0% 2016 est.[1]
53  คูเวต 47,140 65,320 -18,180 -27.8% 2016 est.[1]
54  สิงคโปร์ 46,860 44,830 2,030 4.5% 2016 est.[1]
55  ฟิลิปปินส์ 45,540 48,760 -3,220 -6.6% 2016 est.[1]
56  แอลจีเรีย 42,690 66,450 -23,760 -35.8% 2016 est.[1]
57  ปากีสถาน 41,770 54,630 -12,860 -23.5% 2016 est.[1]
58  กาตาร์ 41,710 53,950 -12,240 -22.7% 2016 est.[1]
59  สโลวาเกีย 34,870 37,040 -2,170 -5.9% 2016 est.[1]
60  เอกวาดอร์ 30,900 34,900 -4,000 -11.5% 2016 est.[1]
61  ยูเครน 27,800 30,870 -3,070 -9.9% 2016 est.[1]
62  แองโกลา 27,270 33,500 -6,230 -18.6% 2016 est.[1]
63  ลักเซมเบิร์ก 25,850 25,520 330 1.3% 2016 est.[1]
64  โมร็อกโก 25,220 29,430 -4,210 -14.3% 2016 est.[1]
65  บังกลาเทศ 23,780 35,320 -11,540 -32.7% 2016 est.[1]
66  คาซัคสถาน 23,350 27,250 -3,900 -14.3% 2016 est.[1]
67  โครเอเชีย 21,470 22,720 -1,250 -5.5% 2016 est.[1]
68  เบลารุส 21,210 20,920 290 1.4% 2016 est.[1]
69  อุซเบกิสถาน 21,090 21,230 -140 -0.7% 2016 est.[1]
70  โอมาน 20,260 31,550 -11,290 -35.8% 2016 est.[1]
71  สโลวีเนีย 19,320 20,510 -1,190 -5.8% 2016 est.[1]
72  บัลแกเรีย 18,440 19,180 -740 -3.9% 2016 est.[1]
73  เซอร์เบีย 16,200 17,080 -880 -5.2% 2016 est.[1]
74  โบลิเวีย 15,440 17,660 -2,220 -12.6% 2016 est.[1]
75  ลิทัวเนีย 14,680 15,120 -440 -2.9% 2016 est.[1]
76  อุรุกวัย 14,290 15,900 -1,610 -10.1% 2016 est.[1]
77  เคนยา 12,890 17,850 -4,960 -27.8% 2016 est.[1]
78  มาเก๊า 12,120 7,004 5,116 73.0% 2016 est.[1]
79  สาธารณรัฐโดมินิกัน 11,700 13,000 -1,300 -10.0% 2016 est.[1]
80  ปานามา 11,700 12,410 -710 -5.7% 2016 est.[1]
81  ไนจีเรีย 11,400 21,210 -9,810 -46.3% 2016 est.[1]
82  อาเซอร์ไบจาน 11,020 12,180 -1,160 -9.5% 2016 est.[1]
83  ศรีลังกา 10,980 15,540 -4,560 -29.3% 2016 est.[1]
84  ไอซ์แลนด์ 10,350 7,911 2,439 30.8% 2016 est.[1]
85  เอธิโอเปีย 10,070 11,850 -1,780 -15.0% 2016 est.[1]
86  เลบานอน 9,953 14,440 -4,487 -31.1% 2016 est.[1]
87  ตูนิเซีย 9,882 11,770 -1,888 -16.0% 2016 est.[1]
88  ลัตเวีย 9,766 10,110 -344 -3.4% 2016 est.[1]
89  เอสโตเนีย 9,559 9,596 -37 -0.4% 2016 est.[1]
90  ปวยร์โตรีโก 9,086 9,684 -598 -6.2% 2016 est.[1]
91  กานา 9,068 11,550 -2,482 -21.5% 2016 est.[1]
92  พม่า 8,944 10,990 -2,046 -18.6% 2016 est.[1]
93  จอร์แดน 8,649 11,220 -2,571 -22.9% 2016 est.[1]
94  คอสตาริกา 8,115 11,310 -3,195 -28.2% 2016 est.[1]
95  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 7,681 7,975 -294 -3.7% 2016 est.[1]
96  ไซปรัส 7,588 7,809 -221 -2.8% 2016 est.[1]
97  กัวเตมาลา 7,390 8,186 -796 -9.7% 2016 est.[1]
98  ตรินิแดดและโตเบโก 7,311 9,369 -2,058 -22.0% 2016 est.[1]
99  ซูดาน 7,301 11,280 -3,979 -35.3% 2016 est.[1]
100  โกตดิวัวร์ 6,839 8,170 -1,331 -16.3% 2016 est.[1]
101  แทนซาเนีย 6,257 8,084 -1,827 -22.6% 2016 est.[1]
102  ลิเบีย 5,792 13,710 -7,918 -57.8% 2016 est.[1]
103  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 5,448 5,837 -389 -6.7% 2016 est.[1]
104  เอลซัลวาดอร์ 5,443 6,318 -875 -13.8% 2016 est.[1]
105  ปารากวัย 5,231 5,687 -456 -8.0% 2016 est.[1]
106  เนปาล 4,848 5,452 -604 -11.1% 2016 est.[1]
107  แคเมอรูน 4,765 6,497 -1,732 -26.7% 2016 est.[1]
108  บอตสวานา 4,690 5,306 -616 -11.6% 2016 est.[1]
109  บาห์เรน 4,370 8,781 -4,411 -50.2% 2016 est.[1]
110  มอลตา 4,288 4,401 -113 -2.6% 2016 est.[1]
111  จอร์เจีย 4,266 4,541 -275 -6.1% 2016 est.[1]
112  ฮอนดูรัส 3,982 4,384 -402 -9.2% 2016 est.[1]
113  จาเมกา 3,885 4,033 -148 -3.7% 2016 est.[1]
114  เซเนกัล 3,839 4,453 -614 -13.8% 2016 est.[1]
115  นามิเบีย 3,818 4,408 -590 -13.4% 2016 est.[1]
116  เติร์กเมนิสถาน 3,765 4,753 -988 -20.8% 2016 est.[1]
117  ยูกันดา 3,748 5,410 -1,662 -30.7% 2016 est.[1]
118  สาธารณรัฐคองโก 3,562 4,233 -671 -15.9% 2016 est.[1]
119  นิการากัว 3,454 3,738 -284 -7.6% 2016 est.[1]
120  แซมเบีย 3,418 5,079 -1,661 -32.7% 2016 est.[1]
121  ซิมบับเว 3,400 3,900 -500 -12.8% 2016 est.[1]
122  กัมพูชา 3,388 3,562 -174 -4.9% 2016 est.[1]
123  แอลเบเนีย 3,203 3,546 -343 -9.7% 2016 est.[1]
124  เกาหลีเหนือ 3,200 3,300 -100 -3.0% 2007 est.[1]
125  ปาปัวนิวกินี 3,169 4,295 -1,126 -26.2% 2016 est.[1]
126  นอร์ทมาซิโดเนีย 3,063 3,440 -377 -11.0% 2016 est.[1]
127  บรูไน 2,958 4,618 -1,660 -35.9% 2016 est.[1]
128  กาบอง 2,917 3,464 -547 -15.8% 2016 est.[1]
129  ลาว 2,882 3,822 -940 -24.6% 2016 est.[1]
130  มองโกเลีย 2,868 4,035 -1,167 -28.9% 2016 est.[1]
131  ปาเลสไตน์ 2,750 4,077 -1,327 -32.5% 2014 est.[1]
132  มาลี 2,571 3,112 -541 -17.4% 2016 est.[1]
133  โมซัมบิก 2,554 3,609 -1,055 -29.2% 2016 est.[1]
134  มอริเชียส 2,478 2,950 -472 -16.0% 2016 est.[1]
135  อาร์มีเนีย 2,445 2,969 -524 -17.6% 2016 est.[1]
136  บูร์กินาฟาโซ 2,442 2,779 -337 -12.1% 2016 est.[1]
137  อิเควทอเรียลกินี 2,436 2,862 -426 -14.9% 2016 est.[1]
138  มอลโดวา 2,297 2,456 -159 -6.5% 2016 est.[1]
139  คีร์กีซสถาน 2,040 2,354 -314 -13.3% 2016 est.[1]
140  บาฮามาส 1,900 2,300 -400 -17.4% 2016 est.[1]
141  เฟรนช์พอลินีเชีย 1,891 1,833 58 3.2% 2012[1]
142  รวันดา 1,865 2,279 -414 -18.2% 2016 est.[1]
143  ทาจิกิสถาน 1,841 1,985 -144 -7.3% 2016 est.[1]
144  เยเมน 1,766 5,628 -3,862 -68.6% 2016 est.[1]
145  กรีนแลนด์ 1,720 1,680 40 2.4% 2010[1]
146  ไนเจอร์ 1,715 2,250 -535 -23.8% 2016 est.[1]
147  อัฟกานิสถาน 1,700 6,639 -4,939 -74.4% 2015 est.[1]
148  ชาด 1,626 2,163 -537 -24.8% 2016 est.[1]
149  เอริเทรีย 1,580 2,165 -585 -27.0% 2016 est.[1]
150  เฮติ 1,563 1,819 -256 -14.1% 2016 est.[1]
151  มอนเตเนโกร 1,560 1,630 -70 -4.3% 2014 est.[1]
152  เบนิน 1,500 1,939 -439 -22.6% 2016 est.[1]
153  กินี 1,421 1,857 -436 -23.5% 2016 est.[1]
154  คอซอวอ 1,396 1,610 -214 -13.3% 2014 est.[1]
155  ฟีจี 1,232 1,469 -237 -16.1% 2016 est.[1]
156 แม่แบบ:Country data US Virgin Islands 1,223 1,551 -328 -21.1% 2013[1]
157  บาร์เบโดส 1,200 1,500 -300 -20.0% 2016 est.[1]
158  มาดากัสการ์ 1,171 1,616 -445 -27.5% 2016 est.[1]
159  กวม 1,147 1,188 -41 -3.5% 2013 est.[1]
160  มอริเตเนีย 1,143 1,430 -287 -20.1% 2016 est.[1]
161  โตโก 1,140 1,377 -237 -17.2% 2016 est.[1]
162  มาลาวี 1,030 1,247 -217 -17.4% 2016 est.[1]
163  อันดอร์รา 1,029 1,041 -12 -1.2% 2012[1]
164  หมู่เกาะแฟโร 1,025 1,301 -276 -21.2% 2010 est.[1]
165  นิวแคลิโดเนีย 996 1,072 -76 -7.1% 2001 est.[1]
166  ลิกเตนสไตน์ 995 890 105 11.8% 2012 est.[1]
167  ไอล์ออฟแมน 965 943 22 2.3% FY05/06 est.[1]
168  เบอร์มิวดา 960 1,154 -194 -16.8% 2016 est.[1]
169  มัลดีฟส์ 960 1,156 -196 -17.0% 2014 est.[1]
170  โมนาโก 915 973 -59 -6.0% 2011 est.[1]
171  กายอานา 900 1,036 -136 -13.1% 2016 est.[1]
172  เอสวาตีนี 867 1,195 -328 -27.5% 2016 est.[1]
173  หมู่เกาะเคย์แมน 860 742 118 15.8% 2016 est.[1]
174  เลโซโท 836 978 -142 -14.6% 2016 est.[1]
175  เจอร์ซีย์ 829 851 -22 -2.6% 2005[1]
176  อารูบา 697 752 -55 -7.4% 2016 est.[1]
177  จิบูตี 686 886 -200 -22.6% 2016 est.[1]
178  ซานมารีโน 668 713 -45 -6.3% 2011 est.[1]
179  ภูฏาน 640 703 -63 -8.9% 2016 est.[1]
180  ไลบีเรีย 613 743 -130 -17.5% 2016 est.[1]
181  เกิร์นซีย์ 564 531 33 6.2% 2005[1]
182  เซียร์ราลีโอน 558 739 -181 -24.4% 2016 est.[1]
183  บุรุนดี 525 657 -132 -20.1% 2016 est.[1]
184  เบลีซ 500 650 -150 -23.1% 2016 est.[1]
185  ซีเรีย 495 2,665 -2,171 -81.4% 2016 est.[1]
186  เซเชลส์ 487 457 30 6.6% 2016 est.[1]
187  ยิบรอลตาร์ 476 452 24 5.2% 2008 est.[1]
188  ซูรินาม 470 664 -194 -29.3% 2016 est.[1]
189  เซาท์ซูดาน 437 2,259 -1,822 -80.7% FY 2013 est.[1]
190  หมู่เกาะโซโลมอน 422 459 -37 -8.1% 2016 est.[1]
191  กาบูเวร์ดี 406 477 -72 -15.0% 2016 est.[1]
192  เซนต์คิตส์และเนวิส 370 333 37 11.1% 2016 est.[1]
193  นครรัฐวาติกัน 308 326 -18 -5.6% 2011[1]
194  ติมอร์-เลสเต 300 2,800 -2,500 -89.3% 2016 est.[1]
195  หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 300 300 0.0% 2016 est.[1]
196  แอนติกาและบาร์บูดา 279 302 -23 -7.5% 2016 est.[1]
197  เกรเนดา 275 309 -34 -11.1% 2016 est.[1]
198  หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา 246 250 -3 -1.4% 2013 est.[1]
199  อเมริกันซามัว 241 244 -3 -1.0% 2013 est.[1]
200  ซามัว 233 272 -39 -14.3% 2016 est.[1]
201  แกมเบีย 232 324 -92 -28.5% 2016 est.[1]
202  หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 226 187 38 20.5% 2016 est.[1]
203  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 222 259 -37 -14.3% 2016 est.[1]
204  ไมโครนีเซีย 214 192 22 11.3% FY12/13 est.[1]
205  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 207 285 -78 -27.3% 2016 est.[1]
206  คิริบาส 198 180 18 10.0% 2013 est.[1]
207  เซนต์ลูเชีย 185 222 -37 -16.7% 2011 est.[1]
208  วานูอาตู 176 201 -25 -12.6% 2016 est.[1]
209  กินี-บิสเซา 171 213 -41 -19.5% 2016 est.[1]
210  คอโมโรส 165 186 -21 -11.1% 2016 est.[1]
211  ดอมินีกา 148 148 0.0% 2016 est.[1]
212  โซมาเลีย 145 151 -6 -3.8% 2014 est.[1]
213  ตองงา 133 133 0.0% 2016 est.[1]
214  ปาเลา 124 98 26 26.7% 2012 est.[1]
215  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 117 114 3 2.5% 2013 est.[1]
216  เซาตูเมและปรินซีปี 109 127 -18 -14.5% 2016 est.[1]
217  หมู่เกาะคุก 87 78 9 11.6% 2010[1]
218  แซงปีแยร์และมีเกอลง 70 60 10 16.7% 1996 est.[1]
219  หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 67 75 -8 -10.9% FY09/10[1]
220  นาอูรู 58 52 6 11.6% 2010 est.[1]
221  ตูวาลู 43 32 10 31.5% 2013 est.[1]
222  มอนต์เซอร์รัต 37 37 0.0% 2016 est.[1]
223  นีวเว 15 16 -1 -7.7% FY04/05[1]
224 แม่แบบ:Country data Saint Helena and Dependencies 9 22 -13 -59.3% FY06/07 est.[1]
225  เกาะนอร์ฟอล์ก 5 5 -4.2% FY99/00[1]
226  หมู่เกาะพิตแคร์น 1 1 -27.4% FY04/05[1]
227  โทเคอเลา 3 -2 -84.6% 1987 est.[1]
228  วาลิสและฟูตูนา -5.1% 2004[1]
-  เกาะคริสต์มาส - - - - -[1]
-  หมู่เกาะโคโคส - - - - -[1]
-  สฟาลบาร์ - - - - -[1]
-  เวสเทิร์นสะฮารา - - - - -[1]
-  World 20,310,000 22,790,000 -2,480,000 -10.9% -


ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.000 1.001 1.002 1.003 1.004 1.005 1.006 1.007 1.008 1.009 1.010 1.011 1.012 1.013 1.014 1.015 1.016 1.017 1.018 1.019 1.020 1.021 1.022 1.023 1.024 1.025 1.026 1.027 1.028 1.029 1.030 1.031 1.032 1.033 1.034 1.035 1.036 1.037 1.038 1.039 1.040 1.041 1.042 1.043 1.044 1.045 1.046 1.047 1.048 1.049 1.050 1.051 1.052 1.053 1.054 1.055 1.056 1.057 1.058 1.059 1.060 1.061 1.062 1.063 1.064 1.065 1.066 1.067 1.068 1.069 1.070 1.071 1.072 1.073 1.074 1.075 1.076 1.077 1.078 1.079 1.080 1.081 1.082 1.083 1.084 1.085 1.086 1.087 1.088 1.089 1.090 1.091 1.092 1.093 1.094 1.095 1.096 1.097 1.098 1.099 1.100 1.101 1.102 1.103 1.104 1.105 1.106 1.107 1.108 1.109 1.110 1.111 1.112 1.113 1.114 1.115 1.116 1.117 1.118 1.119 1.120 1.121 1.122 1.123 1.124 1.125 1.126 1.127 1.128 1.129 1.130 1.131 1.132 1.133 1.134 1.135 1.136 1.137 1.138 1.139 1.140 1.141 1.142 1.143 1.144 1.145 1.146 1.147 1.148 1.149 1.150 1.151 1.152 1.153 1.154 1.155 1.156 1.157 1.158 1.159 1.160 1.161 1.162 1.163 1.164 1.165 1.166 1.167 1.168 1.169 1.170 1.171 1.172 1.173 1.174 1.175 1.176 1.177 1.178 1.179 1.180 1.181 1.182 1.183 1.184 1.185 1.186 1.187 1.188 1.189 1.190 1.191 1.192 1.193 1.194 1.195 1.196 1.197 1.198 1.199 1.200 1.201 1.202 1.203 1.204 1.205 1.206 1.207 1.208 1.209 1.210 1.211 1.212 1.213 1.214 1.215 1.216 1.217 1.218 1.219 1.220 1.221 1.222 1.223 1.224 1.225 1.226 1.227 1.228 1.229 1.230 1.231 1.232 1.233 1.234 1.235 1.236 1.237 1.238 1.239 1.240 1.241 1.242 1.243 1.244 1.245 1.246 1.247 1.248 1.249 1.250 1.251 1.252 1.253 1.254 1.255 1.256 1.257 1.258 1.259 1.260 1.261 1.262 1.263 1.264 1.265 1.266 1.267 1.268 1.269 1.270 1.271 1.272 1.273 1.274 1.275 1.276 1.277 1.278 1.279 1.280 1.281 1.282 1.283 1.284 1.285 1.286 1.287 1.288 1.289 1.290 1.291 1.292 1.293 1.294 1.295 1.296 1.297 1.298 1.299 1.300 1.301 1.302 1.303 1.304 1.305 1.306 1.307 1.308 1.309 1.310 1.311 1.312 1.313 1.314 1.315 1.316 1.317 1.318 1.319 1.320 1.321 1.322 1.323 1.324 1.325 1.326 1.327 1.328 1.329 1.330 1.331 1.332 1.333 1.334 1.335 1.336 1.337 1.338 1.339 1.340 1.341 1.342 1.343 1.344 1.345 1.346 1.347 1.348 1.349 1.350 1.351 1.352 1.353 1.354 1.355 1.356 1.357 1.358 1.359 1.360 1.361 1.362 1.363 1.364 1.365 1.366 1.367 1.368 1.369 1.370 1.371 1.372 1.373 1.374 1.375 1.376 1.377 1.378 1.379 1.380 1.381 1.382 1.383 1.384 1.385 1.386 1.387 1.388 1.389 1.390 1.391 1.392 1.393 1.394 1.395 1.396 1.397 1.398 1.399 1.400 1.401 1.402 1.403 1.404 1.405 1.406 1.407 1.408 1.409 1.410 1.411 1.412 1.413 1.414 1.415 1.416 1.417 1.418 1.419 1.420 1.421 1.422 1.423 1.424 1.425 1.426 1.427 1.428 1.429 1.430 1.431 1.432 1.433 1.434 1.435 1.436 1.437 1.438 1.439 1.440 1.441 1.442 1.443 1.444 1.445 1.446 1.447 1.448 1.449 1.450 1.451 1.452 1.453 1.454 1.455 1.456 1.457 1.458 1.459 1.460 1.461 1.462 1.463 อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ ReferenceA
  2. Russian consolidated budget revenues http://info.minfin.ru/kons_doh_isp.php
  3. Russian consolidated budget expenditures http://info.minfin.ru/kons_rash_isp.php
  4. Russian consolidated budget revenues http://info.minfin.ru/kons_doh_isp.php
  5. Russian consolidated budget expenditures http://info.minfin.ru/kons_rash_isp.php