รายชื่อประเทศในเขตโอเชียเนียเรียงตามประชากร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือรายชื่อประเทศในเขตโอเชียเนียเรียงตามประชากร จากการสำมโนประชากรในกลางปี พ.ศ. 2558

รายชื่อประเทศในเขตอเชียเนียเรียงตามประชากร (8 อันดับ)

  ออสเตรเลีย (59.82%)
  ปาปัวนิวกินี (20.67%)
  นิวซีแลนด์ (11.51%)
  ฟิจิ (2.18%)
  หมู่เกาะโซโลมอน (1.48%)
  วานูวาตู (0.70%)
  นิวแคลิโดเนีย (0.69%)
  เฟรนช์พอลินีเชีย (0.69%)
  Other (2.26%)
อันดับ ประเทศ
(หรือดินแดน)

การสำรวจสำมโนประชากร
1 กรกฎาคม พ.ศ. 2558[1]
ร้อยละของ ปชช. โอเชียเนีย ค่าเฉลี่ย
การเจริญ
เติบโต (ร้อยละ)[2]
ปชช. ตาม
ค่าเฉลี่ย
การเจริญเติบโต
[3]
เวลา
การเพิ่ม
ประชากร
(ปี)[4]
ตัวเลข
อย่างเป็นทางการ
(ถ้ามี)
วันที่ได้มาล่าสุด แหล่งอ้างอิง
1 ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย 23,792,000 59.82 1.42 333,000 49 24,679,400 19 สิงหาคม 2018 Official population clock
2 ธงของประเทศปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี 8,219,000 20.67 3.11 248,000 23 7,744,700 พ.ศ. 2558 Official estimate
3 ธงของประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ 4,579,000 11.51 1.53 69,000 46 4,918,400 19 สิงหาคม 2018 Official population clock
4  ฟีจี 867,000 2.18 0.46 4,000 150 867,000 พ.ศ. 2558 Official estimate
5 Flag of the Solomon Islands.svg หมู่เกาะโซโลมอน 587,000 1.48 2.26 13,000 31 642,000 พ.ศ. 2558 Official estimate
6 ธงของประเทศวานูอาตู วานูอาตู 278,000 0.70 2.58 7,000 27 277,600 พ.ศ. 2558 Official estimate
7 ธงของนิวแคลิโดเนีย นิวแคลิโดเนีย (ฝรั่งเศส) 273,000 0.69 1.87 5,000 37 268,767 26 สิงหาคม พ.ศ. 2557 2014 census result
8 ธงของเฟรนช์พอลินีเชีย เฟรนช์พอลินีเชีย (ฝรั่งเศส) 273,000 0.69 0.37 1,000 189 268,207 22 สิงหาคม พ.ศ. 2555 Final 2012 census result
9 ธงของประเทศซามัว ซามัว 193,000 0.49 0.52 1,000 133 194,899 พ.ศ. 2559 Official estimate
10 ธงของกวม กวม (สหรัฐ) 162,000 0.41 0.62 1,000 112 159,358 1 เมษายน พ.ศ. 2553 2010 census result
11 ธงของประเทศคิริบาส คิริบาส 113,000 0.28 1.80 2,000 39 113,400 พ.ศ. 2558 Official estimate
12 ธงของประเทศตองงา ตองงา 104,000 0.26 0.00 0 - 103,300 พ.ศ. 2558 Official estimate
13 ธงของสหพันธรัฐไมโครนีเซีย ไมโครนีเซีย 103,000 0.26 0.00 0 - 102,300 พ.ศ. 2558 Official estimate
14 ธงของสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ หมู่เกาะมาร์แชลล์ 55,000 0.14 0.00 0 - 54,900 พ.ศ. 2558 Official estimate
16 ธงของหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา (สหรัฐ) 47,000 0.12 -2.08 -1,000 - 53,883 1 เมษายน พ.ศ. 2553 2010 census result
15 ธงของอเมริกันซามัว อเมริกันซามัว (สหรัฐ) 55,000 0.14 0.00 0 - 55,519 1 เมษายน พ.ศ. 2553 2010 census result
17 ธงของประเทศปาเลา ปาเลา 21,000 0.04 0.00 0 - 18,000 พ.ศ. 2558 Official estimate
18 ธงของหมู่เกาะคุก หมู่เกาะคุก (นิวซีแลนด์) 17,400 0.04 0.00 0 - 15,300 พ.ศ. 2558 Official estimate
19 ธงของวาลิสและฟูตูนา วาลิสและฟูตูนา (ฝรั่งเศส) 12,000 0.03 0.00 0 - 12,197 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 2013 census result
20 ธงของประเทศตูวาลู ตูวาลู 11,000 0.03 0.00 0 - 11,300 พ.ศ. 2558 Official estimate
21 ธงของประเทศนาอูรู นาอูรู 10,000 0.03 0.00 0 - 10,900 พ.ศ. 2558 Official estimate
22 ธงของเกาะนอร์ฟอล์ก เกาะนอร์ฟอล์ก (ออสเตรเลีย) 3,000 0.01 0.00 0 - 2,302 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554 2011 census result
23 ธงของนีวเว นีวเว (นิวซีแลนด์) 2,000 0.01 0.00 0 - 1,500 พ.ศ. 2556 Official estimate
24 ธงของโทเคอเลา โทเคอเลา (นิวซีแลนด์) 1,000 0.00 0.00 0 - 1,160 พ.ศ. 2558 Official estimate
25 ธงของหมู่เกาะพิตแคร์น หมู่เกาะพิตแคร์น (สหราชอาณาจักร) 60 0.00 0.00 0 - 57 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 Official estimate
รวม 39,771,060 100.00 1.75 683,000 40

อ้างอิง[แก้]

  1. Calculated, when available, from the latest national censuses or most recent official estimates (many of which are cited in their respective column), using the exponential formula shown on the List of countries by past and future population article. This is done to normalize the different populations to a unique date, so that they are really comparable.
  2. It corresponds to the following formula: projectionพ.ศ. 2558/proj\ction2014x100-100.
  3. It corresponds to the calculation: projectionพ.ศ. 2558*annual_growth/100.
  4. It corresponds to the formula: LN(2)/LN(growth/100+1), which produces exactly the same result as LOG10(2)/LOG10(growth/100+1).

ดูเพิ่ม[แก้]