รายชื่อประเทศเรียงตามจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อประเทศเรียงตามจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต

เปอร์เซ็นต์ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเทียบกับสัดส่วนประชากรภายในแต่ละประเทศในปี ค.ศ. 2015
ข้อมูล: International Telecommunications Union.[1]
แผนที่โลกตามอัตราความเร็วอินเทอร์เน็ตในปี ค.ศ. 2012
ข้อมูล: International Telecommunications Union.[1]

อันดับ[แก้]

ประเทศและดินแดน จำนวนผู้ใช้ อันดับ เทียบสัดส่วนประชากรในประเทศ อันดับ
 จีน 692,152,618 1 50.30% 66
 อินเดีย 340,873,137 2 26.00% 127
 สหรัฐ 239,882,242 3 74.55% 40
 บราซิล 122,796,320 4 59.08% 71
 ญี่ปุ่น 118,131,030 5 93.33% 9
 รัสเซีย 105,311,724 6 73.41% 43
 ไนจีเรีย 86,436,611 7 47.44% 96
 เม็กซิโก 72,945,992 8 57.43% 74
สหภาพยุโรป เยอรมนี 70,675,097 9 87.59% 21
สหภาพยุโรป สหราชอาณาจักร 59,538,545 10 92.00% 13
 อินโดนีเซีย 56,612,527 11 21.98% 135
สหภาพยุโรป ฝรั่งเศส 54,536,418 12 84.69% 25
 เวียดนาม 49,265,575 13 52.72% 84
 เกาหลีใต้ 45,213,802 14 89.90% 16
 ตุรกี 42,275,017 15 53.74% 82
 ฟิลิปปินส์ 40,984,654 16 40.70% 111
สหภาพยุโรป อิตาลี 39,209,342 17 65.57% 60
สหภาพยุโรป สเปน 36,293,165 18 78.69% 34
 อิหร่าน 34,871,367 19 44.08% 103
 ปากีสถาน 34,006,477 20 18.00% 151
 อียิปต์ 32,851,402 21 35.90% 116
 แคนาดา 31,796,053 22 88.47% 17
 อาร์เจนตินา 30,131,228 23 69.40% 54
 แอฟริกาใต้ 28,291,419 24 51.92% 87
 โคลอมเบีย 26,959,845 25 55.90% 78
 ไทย 26,721,620 26 39.32% 113
สหภาพยุโรป โปแลนด์ 26,256,020 27 68.00% 57
 บังกลาเทศ 23,183,372 28 14.40% 161
 ยูเครน 22,080,187 29 49.26% 93
 ซาอุดีอาระเบีย 21,958,407 30 69.62% 53
 มาเลเซีย 21,553,214 31 71.06% 50
 เคนยา 21,008,148 32 45.62% 98
 ออสเตรเลีย 20,268,164 33 84.56% 26
 โมร็อกโก 19,622,683 34 57.08% 76
 เวเนซุเอลา 19,246,571 35 61.87% 69
 ไต้หวัน 18,639,773 36 80.00% year 2013 29
สหภาพยุโรป เนเธอร์แลนด์ 15,757,109 37 93.10% 10
 แอลจีเรีย 15,152,610 38 38.20% 114
 คาซัคสถาน 12,843,502 39 72.87% 45
 เปรู 12,833,058 40 40.90% 110
 อุซเบกิสถาน 12,794,413 41 42.80% 106
 พม่า 11,749,580 42 21.80% 136
 ชิลี 11,538,860 43 64.29% 66
 เอธิโอเปีย 11,529,327 44 11.60% 167
สหภาพยุโรป โรมาเนีย 10,879,514 45 55.76% 79
 ซูดาน 10,706,502 46 26.61% 126
สหภาพยุโรป เบลเยียม 9,609,963 47 85.05% 22
สหภาพยุโรป สวีเดน 8,861,138 48 90.61% 15
สหภาพยุโรป เช็กเกีย 8,571,610 49 81.30% 30
 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 8,354,813 50 91.24% 14
 เอกวาดอร์ 7,901,051 51 48.94% 94
 อาเซอร์ไบจาน 7,510,555 52 77.00% 36
 ยูกันดา 7,502,024 53 19.22% 146
สหภาพยุโรป กรีซ 7,322,066 54 66.84% 59
 สวิตเซอร์แลนด์ 7,300,334 55 87.97% 20
สหภาพยุโรป ฮังการี 7,177,413 56 72.83% 46
สหภาพยุโรป ออสเตรีย 7,171,471 57 83.93% 27
สหภาพยุโรป โปรตุเกส 7,103,070 58 68.63% 56
 เยเมน 6,734,886 59 25.10% 130
 กานา 6,435,843 60 23.48% 132
 อิสราเอล 6,361,718 61 78.89% 33
 อิรัก 6,272,109 62 17.22% 155
 ศรีลังกา 6,212,431 63 29.99% 121
 ฮ่องกง 6,191,142 64 84.95% 24
 เบลารุส 5,909,252 65 62.23% 68
 เซอร์เบีย 5,781,457 66 65.32% 61
 ซีเรีย 5,547,023 67 29.98% 122
 สาธารณรัฐโดมินิกัน 5,467,393 68 51.93% 86
สหภาพยุโรป เดนมาร์ก 5,461,026 69 96.33% 6
 ตูนิเซีย 5,460,224 70 48.52% 95
สหภาพยุโรป ฟินแลนด์ 5,098,953 71 92.65% 12
 นอร์เวย์ 5,044,737 72 96.81% 4
 เนปาล 5,012,708 73 17.58% 154
 โบลิเวีย 4,836,842 74 45.10% 100
 แคเมอรูน 4,827,576 75 20.68% 142
 โกตดิวัวร์ 4,767,327 76 21.00% 140
สหภาพยุโรป สโลวาเกีย 4,613,404 77 85.02% 23
 สิงคโปร์ 4,600,670 78 82.10% 28
 กัวเตมาลา 4,428,925 79 27.10% 124
 เลบานอน 4,329,550 80 74.00% 42
 จอร์แดน 4,055,488 81 53.40% 83
สหภาพยุโรป บัลแกเรีย 4,051,069 82 56.66% 77
 นิวซีแลนด์ 3,995,066 83 88.22% 19
สหภาพยุโรป ไอร์แลนด์ 3,756,398 84 80.12% 31
 คิวบา 3,543,293 85 31.11% 118
 แซมเบีย 3,404,471 86 21.00% 141
 โอมาน 3,330,634 87 74.17% 41
 เซเนกัล 3,281,539 88 21.69% 137
 คูเวต 3,194,648 89 82.08% 29
 แองโกลา 3,102,725 90 12.40% 164
 กัมพูชา 2,959,801 91 19.00% 148
สหภาพยุโรป โครเอเชีย 2,959,741 92 69.80% 52
 ปารากวัย 2,946,443 93 44.38% 102
 สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 2,936,139 94 3.80% 185
 ปวยร์โตรีโก 2,927,069 95 79.47% 39
 คอสตาริกา 2,873,171 96 59.76% 70
 แทนซาเนีย 2,866,014 97 5.36% 180
 อัฟกานิสถาน 2,686,694 98 8.26% 173
แม่แบบ:Country data Palestinian Authority 2,680,633 99 57.42% 75
 ซิมบับเว 2,552,610 100 16.36% 157
 โมซัมบิก 2,518,008 101 9.00% 172
 บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 2,479,437 102 65.07% 63
 อุรุกวัย 2,216,784 103 64.60% 64
 เซาท์ซูดาน 2,212,528 104 17.93% 153
 รวันดา 2,089,740 105 18.00% 152
 กาตาร์ 2,076,198 106 92.88% 11
 บูร์กินาฟาโซ 2,062,224 107 11.39% 168
สหภาพยุโรป ลิทัวเนีย 2,054,605 108 71.38% 48
 มอลโดวา 2,027,938 109 49.84% 92
 ปานามา 2,012,113 110 51.21% 89
 มาลี 1,819,808 111 10.34% 169
 จอร์เจีย 1,806,315 112 45.16% 99
 คีร์กีซสถาน 1,796,838 113 30.25% 120
 อาร์มีเนีย 1,757,817 114 58.25% 72
 แอลเบเนีย 1,740,904 115 63.25% 67
 เอลซัลวาดอร์ 1,649,276 116 26.92% 125
 ฮอนดูรัส 1,644,082 117 20.36% 148
 ทาจิกิสถาน 1,609,856 118 18.98% 153
 มาลาวี 1,601,017 119 9.30% 184
สหภาพยุโรป ลัตเวีย 1,560,638 120 79.20% 34
สหภาพยุโรป สโลวีเนีย 1,511,361 121 73.10% 41
 มาซิโดเนีย 1,462,815 122 70.38% 65
 เฮติ 1,306,750 123 12.20% 169
 บาห์เรน 1,287,441 124 93.48% 12
 ลาว 1,237,968 125 18.20% 163
 จาเมกา 1,206,162 126 43.18% 117
 นิการากัว 1,198,160 127 19.70% 155
 ลิเบีย 1,194,159 128 19.02% 149
สหภาพยุโรป เอสโตเนีย 1,160,432 129 88.41% 29
 มาดากัสการ์ 1,010,616 130 4.17% 197
 ตรินิแดดและโตเบโก 941,181 131 69.20% 61
สหภาพยุโรป ไซปรัส 835,753 132 71.72% 57
 เติร์กเมนิสถาน 806,025 133 15.00% 170
 เบนิน 738,740 134 6.79% 187
 มอริเชียส 638,388 135 50.14% 113
 มองโกเลีย 634,438 136 21.44% 149
 บอตสวานา 622,183 137 27.50% 159
 มอริเตเนีย 618,270 138 15.20% 181
 ปาปัวนิวกินี 601,926 139 7.90% 177
 กินี 592,604 140 4.70% 202
สหภาพยุโรป ลักเซมเบิร์ก 551,968 141 97.33% 9
 นามิเบีย 548,565 142 22.31% 161
 บุรุนดี 544,413 143 4.87% 204
 โตโก 520,086 144 7.12% 189
 มาเก๊า 455,982 145 77.60% 56
 ไนเจอร์ 441,760 146 2.22% 200
 ฟีจี 413,331 147 46.33% 120
 กาบอง 405,443 148 23.50% 172
 มอนเตเนโกร 404,004 149 64.56% 75
 สวาซิแลนด์ 390,981 150 30.38% 136
 ชาด 379,011 151 2.70% 195
 สาธารณรัฐคองโก 352,069 152 7.62% 176
 เลโซโท 343,098 153 16.07% 186
 แกมเบีย 340,846 154 17.12% 160
 ไอซ์แลนด์ 323,495 155 98.20% 1
สหภาพยุโรป มอลตา 318,943 156 76.18% 49
 ภูฏาน 308,382 157 39.80% 131
 บาฮามาส 302,654 158 78.00% 44
 บรูไน 301,310 159 71.20% 60
 กายอานา 293,026 160 38.20% 127
 ไลบีเรีย 265,703 161 5.90% 188
 ซูรินาม 232,176 162 42.76% 119
แม่แบบ:Country data Cabo Verde 223,920 163 43.02% 118
 สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 223,452 164 4.56% 192
 บาร์เบโดส 216,316 165 76.11% 35
 มัลดีฟส์ 198,048 166 54.46% 100
 นิวแคลิโดเนีย 194,707 167 74.00% 55
 โซมาเลีย 189,853 168 1.76% 203
 เฟรนช์พอลินีเชีย 182,552 169 64.56% 75
 อิเควทอเรียลกินี 180,166 170 21.32% 151
 เซียร์ราลีโอน 161,330 171 2.50% 200
 ติมอร์-เลสเต 158,758 172 13.40% 206
 เบลีซ 149,427 173 41.59% 50
 กวม 124,254 174 73.14% 58
 จิบูตี 105,833 175 11.92% 171
 เซนต์ลูเชีย 96,847 176 52.35% 124
 อารูบา 92,108 177 88.66% 30
 อันดอร์รา 68,295 178 96.91% 6
 กินี-บิสเซา 65,289 179 3.54% 193
 เบอร์มิวดา 60,962 180 98.32% 2
 แอนติกาและบาร์บูดา 59,865 181 65.20% 62
 วานูวาตู 59,150 182 22.35% 167
 คอโมโรส 58,820 183 7.46% 177
 หมู่เกาะโซโลมอน 58,359 184 10.00% 175
 หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา 58,279 185 54.83% 128
 เกรเนดา 57,482 186 53.81% 125
 เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 56,668 187 51.77% 83
 เอริเทรีย 56,460 188 1.08% 207
 เซเชลส์ 56,068 189 58.12% 87
 เซาตูเมและปรินซีปี 49,147 190 25.82% 139
 ดอมินีกา 49,132 191 67.60% 70
 ซามัว 49,099 192 25.41% 157
 ตองงา 47,776 193 45.00% 125
 หมู่เกาะเคย์แมน 46,174 194 77.00% 38
 หมู่เกาะแฟโร 45,403 195 94.20% 12
 เซนต์คิตส์และเนวิส 42,068 196 75.70% 29
 เจอร์ซีย์ 38,958 - 41.03% year 2012 -
 กรีนแลนด์ 37,982 197 67.60% 56
 ลิกเตนสไตน์ 36,270 198 96.64% 8
 โมนาโก 35,226 199 93.36% 11
แม่แบบ:Country data Micronesia, Federated States of 32,905 200 31.50% 133
 ยิบรอลตาร์ 18,878 - 65.02% year 2012 -
 ซานมารีโน 16,484 201 54.21% year 2009. 86
 คิริบาส 14,615 202 13.00% 166
 หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 14,456 203 37.60% year 2012 98
 หมู่เกาะมาร์แชลล์ 10,217 204 19.28% 165
 แองกวิลลา 10,209 205 64.80% year 2013 59
 ตูวาลู 4,234 206 42.70% 121
 เซนต์เฮเลนา 2,906 - 37.6% year 2012 -
 หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 2,842 - 96.9% year 2013 -
 มอนต์เซอร์รัต 2,833 207 54.60% year 2013 78
 วาลิสและฟูตูนา 1,383 - 8.95% year 2012 -
 นีวเว 1,034 208 86.90% year 2013 18
แม่แบบ:Country data Ascension 361 - 41.0% year 2012 -

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Percentage of Individuals using the Internet 2000-2012", International Telecommunications Union (Geneva), June 2013, retrieved 22 June 2013

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]