รายชื่อประเทศเรียงตามจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อประเทศเรียงตามจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต

เปอร์เซ็นต์ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเทียบกับสัดส่วนประชากรภายในแต่ละประเทศในปี ค.ศ. 2012
ข้อมูล: International Telecommunications Union.[1]
แผนที่โลกตามอัตราความเร็วอินเทอร์เน็ตในปี ค.ศ. 2012
ข้อมูล: International Telecommunications Union.[1]

อันดับ[แก้]

ประเทศและดินแดน จำนวนผู้ใช้ อันดับ เทียบสัดส่วนประชากรในประเทศ อันดับ
 China 692,152,618 1 50.30% 90
 India 340,873,137 2 26.00% 127
 United States 239,882,242 3 74.55% 40
 Brazil 122,796,320 4 59.08% 71
 Japan 118,131,030 5 93.33% 9
 Russia 105,311,724 6 73.41% 43
 Nigeria 86,436,611 7 47.44% 95
 Mexico 72,945,992 8 57.43% 85
สหภาพยุโรป Germany 70,675,097 9 87.59% 16
สหภาพยุโรป United Kingdom 59,538,545 10 92.00% 27
 Indonesia 56,612,527 11 21.98% 127
สหภาพยุโรป France 54,536,418 12 84.69% 14
 Vietnam 49,265,575 13 52.72% 104
 South Korea 45,213,802 14 89.90% 22
 Turkey 42,275,017 15 53.74% 94
 Philippines 40,984,654 16 40.70% 121
สหภาพยุโรป Italy 39,209,342 17 65.57% 73
สหภาพยุโรป Spain 36,293,165 18 78.69% 23
 Iran 34,871,367 19 44.08% 130
 Pakistan 34,006,477 20 18.00% 147
 Egypt 32,851,402 21 35.90% 89
 Canada 31,796,053 22 88.47% 20
 Argentina 30,131,228 23 69.40% 68
 South Africa 28,291,419 24 51.92% 90
 Colombia 26,959,845 25 55.90% 84
 Thailand 26,721,620 26 39.32% 132
สหภาพยุโรป Poland 26,256,020 27 68.00% 63
 Bangladesh 23,183,372 28 14.40% 112
 Ukraine 22,080,187 29 49.26% 65
 Saudi Arabia 21,958,407 30 69.62% 66
 Malaysia 21,553,214 31 71.06% 51
 Kenya 21,008,148 32 45.62% 113
 Australia 20,268,164 33 84.56% 24
 Morocco 19,622,683 34 57.08% 76
 Venezuela 19,246,571 35 61.87% 77
 Taiwan 18,639,773 36 80.00% year 2013 29
สหภาพยุโรป Netherlands 15,757,109 37 93.10% 7
 Algeria 15,152,610 38 38.20% 149
 Kazakhstan 12,843,502 39 72.87% 80
 Peru 12,833,058 40 40.90% 112
 Uzbekistan 12,794,413 41 42.80% 115
 Myanmar 11,749,580 42 21.80% 205
 Chile 11,538,860 43 64.29% 53
 Ethiopia 11,529,327 44 11.60% 199
สหภาพยุโรป Romania 10,879,514 45 55.76% 88
 Sudan 10,706,502 46 26.61% 140
สหภาพยุโรป Belgium 9,609,963 47 85.05% 26
สหภาพยุโรป Sweden 8,861,138 48 90.61% 4
สหภาพยุโรป Czech Republic 8,571,610 49 81.30% 37
 United Arab Emirates 8,354,813 50 91.24% 17
 Ecuador 7,901,051 51 48.94% 110
 Azerbaijan 7,510,555 52 77.00% 72
 Uganda 7,502,024 53 19.22% 152
สหภาพยุโรป Greece 7,322,066 54 66.84% 69
 Switzerland 7,300,334 55 87.97% 19
สหภาพยุโรป Hungary 7,177,413 56 72.83% 42
สหภาพยุโรป Austria 7,171,471 57 83.93% 28
สหภาพยุโรป Portugal 7,103,070 58 68.63% 64
 Yemen 6,734,886 59 25.10% 143
 Ghana 6,435,843 60 23.48% 164
 Israel 6,361,718 61 78.89% 47
 Iraq 6,272,109 62 17.22% 172
 Sri Lanka 6,212,431 63 29.99% 141
 Hong Kong 6,191,142 64 84.95% 36
 Belarus 5,909,252 65 62.23% 79
 Serbia 5,781,457 66 65.32% 45
 Syria 5,547,023 67 29.98% 134
 Dominican Republic 5,467,393 68 51.93% 97
สหภาพยุโรป Denmark 5,461,026 69 96.33% 5
 Tunisia 5,460,224 70 48.52% 105
สหภาพยุโรป Finland 5,098,953 71 92.65% 10
 Norway 5,044,737 72 96.81% 3
 Nepal 5,012,708 73 17.58% 62
 Bolivia 4,836,842 74 45.10% 111
 Cameroon 4,827,576 75 20.68% 180
 Ivory Coast 4,767,327 76 21.00% 194
สหภาพยุโรป Slovakia 4,613,404 77 85.02% 32
 Singapore 4,600,670 78 82.10% 40
 Guatemala 4,428,925 79 27.10% 144
 Lebanon 4,329,550 80 74.00% 48
 Jordan 4,055,488 81 53.40% 99
สหภาพยุโรป Bulgaria 4,051,069 82 56.66% 81
 New Zealand 3,995,066 83 88.22% 25
สหภาพยุโรป Ireland 3,756,398 84 80.12% 31
 Cuba 3,543,293 85 31.11% 135
 Zambia 3,404,471 86 21.00% 156
 Oman 3,330,634 87 74.17% 54
 Senegal 3,281,539 88 21.69% 142|
 Kuwait 3,194,648 89 82.08% 33
 Angola 3,102,725 90 12.40% 145
 Cambodia 2,959,801 91 19.00% 182
สหภาพยุโรป Croatia 2,959,741 92 69.80% 52
 Paraguay 2,946,443 93 44.38% 123
 Democratic Republic of the Congo 2,936,139 94 3.80% 197
 Puerto Rico 2,927,069 95 79.47% 39
 Costa Rica 2,873,171 96 59.76% 96
 Tanzania 2,866,014 97 5.36% 190
 Afghanistan 2,686,694 98 8.26% 183
แม่แบบ:Country data Palestinian Authority 2,680,633 99 57.42% 92
 Zimbabwe 2,552,610 100 16.36% 146
 Mozambique 2,518,008 101 9.00% 184
 Bosnia and Herzegovina 2,479,437 102 65.07% 43
 Uruguay 2,216,784 103 64.60% 74
 South Sudan 2,212,528 104 17.93% 11
 Rwanda 2,089,740 105 18.00% 174
 Qatar 2,076,198 106 92.88% 21
 Burkina Faso 2,062,224 107 11.39% 190
สหภาพยุโรป Lithuania 2,054,605 108 71.38% 50
 Moldova 2,027,938 109 49.84% 91
 Panama 2,012,113 110 51.21% 108
 Mali 1,819,808 111 10.34% 195
 Georgia 1,806,315 112 45.16% 107
 Kyrgyzstan 1,796,838 113 30.25% 137
 Armenia 1,757,817 114 58.25% 93
 Albania 1,740,904 115 60.10% 67
 El Salvador 1,649,276 116 26.92% 138
 Honduras 1,644,082 117 20.36% 148
 Tajikistan 1,609,856 118 18.98% 153
 Malawi 1,601,017 119 9.30% 184
สหภาพยุโรป Latvia 1,560,638 120 79.20% 34
สหภาพยุโรป Slovenia 1,511,361 121 73.10% 41
 Macedonia 1,462,815 122 70.38% 65
 Haiti 1,306,750 123 12.20% 169
 Bahrain 1,287,441 124 93.48% 12
 Laos 1,237,968 125 18.20% 163
 Jamaica 1,206,162 126 43.18% 117
 Nicaragua 1,198,160 127 19.70% 155
 Libya 1,194,159 128 19.02% 149
สหภาพยุโรป Estonia 1,160,432 129 88.41% 29
 Madagascar 1,010,616 130 4.17% 197
 Trinidad and Tobago 941,181 131 69.20% 61
สหภาพยุโรป Cyprus 835,753 132 71.72% 57
 Turkmenistan 806,025 133 15.00% 170
 Benin 738,740 134 6.79% 187
 Mauritius 638,388 135 50.14% 113
 Mongolia 634,438 136 21.44% 149
 Botswana 622,183 137 27.50% 159
 Mauritania 618,270 138 15.20% 181
 Papua New Guinea 601,926 139 7.90% 177
 Guinea 592,604 140 4.70% 202
สหภาพยุโรป Luxembourg 551,968 141 97.33% 9
 Namibia 548,565 142 22.31% 161
 Burundi 544,413 143 4.87% 204
 Togo 520,086 144 7.12% 189
 Macau 455,982 145 77.60% 56
 Niger 441,760 146 2.22% 200
 Fiji 413,331 147 46.33% 120
 Gabon 405,443 148 23.50% 172
 Montenegro 404,004 149 64.56% 75
 Swaziland 390,981 150 30.38% 136
 Chad 379,011 151 2.70% 195
 Republic of the Congo 352,069 152 7.62% 176
 Lesotho 343,098 153 16.07% 186
 The Gambia 340,846 154 17.12% 160
 Iceland 323,495 155 98.20% 1
สหภาพยุโรป Malta 318,943 156 76.18% 49
 Bhutan 308,382 157 39.80% 131
 The Bahamas 302,654 158 78.00% 44
 Brunei 301,310 159 71.20% 60
 Guyana 293,026 160 38.20% 127
 Liberia 265,703 161 5.90% 188
 Suriname 232,176 162 42.76% 119
แม่แบบ:Country data Cabo Verde 223,920 163 43.02% 118
 Central African Republic 223,452 164 4.56% 192
 Barbados 216,316 165 76.11% 35
 Maldives 198,048 166 54.46% 100
 New Caledonia 194,707 167 74.00% 55
 Somalia 189,853 168 1.76% 203
 French Polynesia 182,552 169 64.56% 75
 Equatorial Guinea 180,166 170 21.32% 151
 Sierra Leone 161,330 171 2.50% 200
 Timor Leste 158,758 172 13.40% 206
 Belize 149,427 173 41.59% 50
 Guam 124,254 174 73.14% 58
 Djibouti 105,833 175 11.92% 171
 Saint Lucia 96,847 176 52.35% 124
 Aruba 92,108 177 88.66% 30
 Andorra 68,295 178 96.91% 6
 Guinea-Bissau 65,289 179 3.54% 193
 Bermuda 60,962 180 98.32% 2
 Antigua and Barbuda 59,865 181 65.20% 62
 Vanuatu 59,150 182 22.35% 167
 Comoros 58,820 183 7.46% 177
 Solomon Islands 58,359 184 10.00% 175
 U.S. Virgin Islands 58,279 185 54.83% 128
 Grenada 57,482 186 53.81% 125
 Saint Vincent and the Grenadines 56,668 187 51.77% 83
 Eritrea 56,460 188 1.08% 207
 Seychelles 56,068 189 58.12% 87
 São Tomé and Príncipe 49,147 190 25.82% 139
 Dominica 49,132 191 67.60% 70
 Samoa 49,099 192 25.41% 157
 Tonga 47,776 193 45.00% 125
 Cayman Islands 46,174 194 77.00% 38
 Faroe Islands 45,403 195 94.20% 12
 Saint Kitts and Nevis 42,068 196 75.70% 29
 Jersey 38,958 - 41.03% year 2012 -
 Greenland 37,982 197 67.60% 56
 Liechtenstein 36,270 198 96.64% 8
 Monaco 35,226 199 93.36% 11
แม่แบบ:Country data Micronesia, Federated States of 32,905 200 31.50% 133
 Gibraltar 18,878 - 65.02% year 2012 -
 San Marino 16,484 201 54.21% year 2009. 86
 Kiribati 14,615 202 13.00% 166
 British Virgin Islands 14,456 203 37.60% year 2012 98
 Marshall Islands 10,217 204 19.28% 165
 Anguilla 10,209 205 64.80% year 2013 59
 Tuvalu 4,234 206 42.70% 121
 Saint Helena 2,906 - 37.6% year 2012 -
 Falkland Islands 2,842 - 96.9% year 2013 -
 Montserrat 2,833 207 54.60% year 2013 78
 Wallis and Futuna 1,383 - 8.95% year 2012 -
 Niue 1,034 208 86.90% year 2013 18
แม่แบบ:Country data Ascension 361 - 41.0% year 2012 -

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "Percentage of Individuals using the Internet 2000-2012", International Telecommunications Union (Geneva), June 2013, retrieved 22 June 2013

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]