รายชื่อประเทศในทวีปอเมริกาเรียงตามจำนวนประชากร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็นรายชื่อประเทศในทวีปอเมริกาเรียงตามจำนวนประชากร โดยเป็นข้อมูลเมื่อปี ค.ศ. 2015

ตาราง[แก้]

ลำดับ ประเทศ จำนวนประชากร[1] ร้อยละ อัตราเฉลี่ยการเพิ่มขึ้นของประชากร (%)[2] อัตราเฉลี่ยการเพิ่มของประชากร (ค่าที่แน่นอน)

[3]

เวลาโดยประมาณ สองเท่า (ปี)[4] ตัวเลขอย่างเป็นทางการ ข้อมูล
1 ธงของสหรัฐ สหรัฐ 321,234,000 32.71 0.75 2,377,000 93 324,054,000 Official population clock
2 ธงของประเทศบราซิล บราซิล 204,519,000 20.82 0.86 1,750,000 81 206,475,000 Official population clock
3 ธงของประเทศเม็กซิโก เม็กซิโก 121,006,000 12.32 1.08 1,293,000 65 122,273,473 Official estimate
4 ธงของประเทศโคลอมเบีย โคลอมเบีย 48,218,000 4.91 1.16 555,000 60 48,856,000 Official population clock
5 ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา 43,132,000 4.39 1.09 463,000 64 43,590,368 Official estimate
6 ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา 35,819,000 3.65 0.79 279,000 89 35,851,774 Official estimate
7 ธงของประเทศเปรู เปรู 31,153,000 3.17 1.10 338,000 64 31,488,625 Official estimate
8 ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา 30,620,000 3.12 1.37 414,000 51 31,028,637 Official estimate
9 ธงของประเทศชิลี ชิลี 18,006,000 1.83 1.05 187,000 66 18,191,884 Official estimate
10 ธงของประเทศเอกวาดอร์ เอกวาดอร์ 16,279,000 1.66 1.57 252,000 44 16,590,600 Official population clock
11 ธงของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา 16,176,000 1.65 2.93 461,000 24 16,176,133 Official estimate
12 ธงของประเทศคิวบา คิวบา 11,252,000 1.15 0.25 28,000 278 11,238,317 Official estimate
13 ธงของประเทศเฮติ เฮติ 10,994,000 1.12 2.31 248,000 30 10,911,819 Official estimate
14 ธงของประเทศโบลิเวีย โบลิเวีย 10,520,000 1.07 1.73 179,000 40 10,985,059 Official estimate
15 ธงของสาธารณรัฐโดมินิกัน สาธารณรัฐโดมินิกัน 9,980,000 1.02 0.98 97,000 71 9,980,243 Official estimate
16 ธงของประเทศฮอนดูรัส ฮอนดูรัส 8,950,000 0.91 2.29 200,000 31 8,576,500 Official estimate
17 ธงของประเทศปารากวัย ปารากวัย 7,003,000 0.71 1.58 109,000 44 6,854,536 Official estimate
18 ธงของประเทศนิการากัว นิการากัว 6,514,000 0.66 2.37 151,000 30 6,071,045 Official estimate
19 ธงของประเทศเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ 6,460,000 0.66 0.92 59,000 76 6,520,675 Official estimate
20 ธงของประเทศคอสตาริกา คอสตาริกา 4,851,000 0.49 1.63 78,000 43 4,832,234 Official estimate
21 ธงของประเทศปานามา ปานามา 3,764,000 0.38 1.37 51,000 51 3,764,166 Official estimate
22 ธงของปวยร์โตรีโก ปวยร์โตรีโก[5] 3,508,000 0.36 -1.13 -40,000 - 3,548,397 Official estimate
23 ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย 3,310,000 0.34 0.18 6,000 382 3,480,222 Official estimate
24 ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา 2,729,000 0.28 0.26 7,000 270 2,723,246 Official estimate
25 ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 1,357,000 0.14 0.52 7,000 134 1,349,667 Official estimate
26 ธงของประเทศกายอานา กายอานา 747,000 0.08 0.00 0 - 747,884 Preliminary 2012 census result
27 ธงของประเทศซูรินาม ซูรินาม 560,000 0.06 1.08 6,000 64 541,638 Final 2012 census result
28 ธงของกัวเดอลุป กัวเดอลุป 405,000 0.04 0.25 1,000 280 403,314 Official estimate
29 ธงของมาร์ตีนิก มาร์ตีนิก 383,000 0.04 -0.52 -2,000 - 388,364 Official estimate
30 ธงของประเทศบาฮามาส บาฮามาส 379,000 0.04 1.34 5,000 52 369,670 Official estimate
31 ธงของประเทศเบลีซ เบลีซ 369,000 0.04 2.50 9,000 28 368,310 Official estimate
32 ธงของประเทศบาร์เบโดส บาร์เบโดส 283,000 0.03 0.35 1,000 196 277,821 2010 census result
33 ธงของเฟรนช์เกียนา เฟรนช์เกียนา 262,000 0.03 2.75 7,000 26 239,648 Official estimate
34 ธงของประเทศเซนต์ลูเชีย เซนต์ลูเชีย 172,000 0.02 0.58 1,000 119 166,526 Preliminary 2010 census result
35  กือราเซา 157,000 0.02 0.64 1,000 108 154,843 Official estimate
36  อารูบา 110,000 0.01 1.85 2,000 38 109,517 Official estimate
37 ธงของประเทศเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 110,000 0.01 0.00 0 - 109,434 Official estimate
38 ธงของหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ 105,000 0.01 0.00 0 - 106,405 2010 census result
39 ธงของประเทศเกรเนดา เกรเนดา 104,000 0.01 0.00 0 - 103,328 Preliminary 2011 census result
40 ธงของประเทศแอนติกาและบาร์บูดา แอนติกาและบาร์บูดา 89,000 0.01 1.14 1,000 61 85,567 Final 2011 census result
41 ธงของประเทศดอมินีกา ดอมินีกา 71,000 0.01 0.00 0 - 71,293 Preliminary 2011 census result
42  เบอร์มิวดา 65,000 0.01 0.00 0 - 64,237 Final 2010 census result
43  หมู่เกาะเคย์แมน 59,000 0.01 3.51 2,000 20 58,238 Official estimate
44 ธงของกรีนแลนด์ กรีนแลนด์ 56,000 0.01 0.00 0 - 56,114 Official estimate
45 ธงของหมู่เกาะเติกส์และเคคอส หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 37,000 0.00 5.71 2,000 12 31,618 Preliminary 2012 census result
46 ธงของหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 31,000 0.00 3.33 1,000 21 28,054 2010 census result
47 ธงของแองกวิลลา แองกวิลลา 14,000 0.00 0.00 0 - 13,037 Final 2011 census result
48 ธงของแซงปีแยร์และมีเกอลง แซงปีแยร์และมีเกอลง 6,000 0.00 0.00 0 - 6,069 Official estimate
49 ธงของมอนต์เซอร์รัต มอนต์เซอร์รัต 5,000 0.00 0.00 0 - 4,922 2011 census result
50 ธงของหมู่เกาะฟอล์กแลนด์ หมู่เกาะฟอล์กแลนด์[6] 3,000 0.00 0.00 0 - 2,563 Final 2012 census result
รวม 982,093,000 100.00 0.99 9,588,000 71

หมายเหตุ[แก้]

  1. Calculated, when available, from the latest national censuses or most recent official estimates (many of which are cited in their respective column), using the exponential formula shown on the List of countries by past and future population article.
  2. It corresponds to the following formula: projection2015/projection2014x100-100.
  3. It corresponds to the calculation: projection2015*annual_growth/100.
  4. It corresponds to the formula: LN(2)/LN(growth/100+1), which produces exactly the same result as LOG10(2)/LOG10(growth/100+1).
  5. Commonwealth of the United States since July 26, 1952.
  6. Islands claimed by Argentina.