รายชื่อประเทศเรียงตามอัตราภาวะการตายของทารก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อัตราการเสียชีวิตของทารก (ภายใน 1 ปี)

ด้านล่างนี้เป็นข้อมูลรายชื่อประเทศเรียงตามอัตราการเสียชีวิตของทารกจากเดอะเวิลด์แฟกต์บุ๊ก[1]

รายชื่อ[แก้]

ข้อมูลจากเดอะเวิลด์แฟกต์บุ๊ก (1:1,000 คน) - ข้อมูลจากปี 2015 [1]

ลำดับที่ ประเทศและดินแดน ข้อมูล
1  อัฟกานิสถาน 115.08
2  แอลเบเนีย 12.75
3  แอลจีเรีย 20.98
4  อเมริกันซามัว 8.69
5  อันดอร์รา 3.65
6  แองโกลา 78.26
7  แองกวิลลา 3.37
8  แอนติกาและบาร์บูดา 12.87
9  อาร์เจนตินา 9.69
10  อาร์มีเนีย 13.51
11  อารูบา 11.37
12  ออสเตรเลีย 4.37
13  ออสเตรีย 3.45
14  อาเซอร์ไบจาน 25.68
15  บาฮามาส 11.92
16  บาห์เรน 9.35
17  บังกลาเทศ 44.09
18  บาร์เบโดส 10.42
19  เบลารุส 3.62
20  เบลเยียม 3.41
21  เบลีซ 19.82
22  เบนิน 55.68
23  เบอร์มิวดา 2.48
24  ภูฏาน 35.91
25  โบลิเวีย 37.49
26  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 5.72
27  บอตสวานา 8.93
28  บราซิล 18.60
29  หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 12.98
30  บรูไน 10.16
31  บัลแกเรีย 8.66
32  บูร์กินาฟาโซ 75.32
33  พม่า 43.55
34  บุรุนดี 61.89
35  กัมพูชา 50.04
36  แคเมอรูน 52.63
37  แคนาดา 4.65
38  กาบูเวร์ดี 23.45
39  หมู่เกาะเคย์แมน 6.08
40  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 90.63
41  ชาด 88.69
42  ชิลี 6.86
43  จีน 12.44
44  โคลอมเบีย 14.58
45  คอโมโรส 63.55
46  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 71.47
47  สาธารณรัฐคองโก 57.92
48  หมู่เกาะคุก 13.87
49  คอสตาริกา 8.46
50  โกตดิวัวร์ 58.70
51  โครเอเชีย 5.77
52  คิวบา 4.63
53  ไซปรัส 8.36
54  เช็กเกีย 2.63
55  เดนมาร์ก 4.05
56  จิบูตี 48.70
57  ดอมินีกา 11.25
58  สาธารณรัฐโดมินิกัน 18.84
59  เอกวาดอร์ 17.38
60  อียิปต์ 21.55
61  เอลซัลวาดอร์ 17.86
62  อิเควทอเรียลกินี 69.17
63  เอริเทรีย 37.53
64  เอสโตเนีย 3.85
65  เอธิโอเปีย 53.37
66  สหภาพยุโรป 4.00
67  หมู่เกาะแฟโร 5.60
68  ฟีจี 9.94
69  ฟินแลนด์ 2.52
70  ฝรั่งเศส 3.28
71  เฟรนช์พอลินีเชีย 4.73
72  กาบอง 46.07
73  แกมเบีย 63.90
74  ฉนวนกาซา 14.94
75  จอร์เจีย 16.15
76  เยอรมนี 3.43
77  กานา 37.37
78  ยิบรอลตาร์ 6.16
79  กรีซ 4.70
80  กรีนแลนด์ 9.23
81  เกรเนดา 10.21
82  กวม 5.41
83  กัวเตมาลา 22.73
84  เกิร์นซีย์ 3.44
85  กินี 53.43
86  กินี-บิสเซา 89.21
87  กายอานา 32.56
88  เฮติ 47.98
89  ฮอนดูรัส 18.18
90  ฮ่องกง 2.73
91  ฮังการี 5.02
92  ไอซ์แลนด์ 2.06
93  อินเดีย 41.81
94  อินโดนีเซีย 24.29
95  อิหร่าน 38.04
96  อิรัก 37.49
97  ไอร์แลนด์ 3.70
98  ไอล์ออฟแมน 4.11
99  อิสราเอล 3.55
100  อิตาลี 3.29
101  จาเมกา 13.37
102  ญี่ปุ่น 2.08
103  เจอร์ซีย์ 3.82
104  จอร์แดน 15.18
105  คาซัคสถาน 20.92
106  เคนยา 39.38
107  คิริบาส 34.26
108  เกาหลีเหนือ 23.68
109  เกาหลีใต้ 3.86
110  คูเวต 7.31
111  คีร์กีซสถาน 27.73
112  ลาว 52.97
113  ลัตเวีย 5.36
114  เลบานอน 7.76
115  เลโซโท 49.03
116  ไลบีเรีย 67.50
117  ลิเบีย 11.48
118  ลิกเตนสไตน์ 4.29
119  ลิทัวเนีย 3.84
120  ลักเซมเบิร์ก 3.46
121  มาเก๊า 3.12
122  มาซิโดเนีย 7.70
123  มาดากัสการ์ 43.67
124  มาลาวี 46.26
125  มาเลเซีย 13.27
126  มัลดีฟส์ 23.70
127  มาลี 102.23
128  มอลตา 3.56
129  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 20.66
130  มอริเตเนีย 54.68
131  มอริเชียส 10.30
132  เม็กซิโก 12.23
133  ไมโครนีเซีย 21.18
134  มอลโดวา 12.59
135  โมนาโก 1.82
136  มองโกเลีย 22.44
137  มอนต์เซอร์รัต 13.17
138  โมร็อกโก 23.60
139  โมซัมบิก 70.21
140  นามิเบีย 45.62
141  นาอูรู 8.07
142  เนปาล 39.14
143  เนเธอร์แลนด์ 3.62
144  นิวแคลิโดเนีย 5.37
145  นิวซีแลนด์ 4.52
146  นิการากัว 19.65
147  ไนเจอร์ 84.59
148  ไนจีเรีย 72.70
149  หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา 5.40
150  นอร์เวย์ 2.48
151  โอมาน 13.55
152  ปากีสถาน 55.67
153  ปาเลา 11.15
154  ปานามา 10.41
155  ปาปัวนิวกินี 38.55
156  ปารากวัย 20.05
157  เปรู 19.59
158  ฟิลิปปินส์ 22.34
159  โปแลนด์ 4.50
160  โปรตุเกส 4.43
161  ปวยร์โตรีโก 7.57
162  กาตาร์ 6.32
163  โรมาเนีย 9.89
164  รัสเซีย 6.97
165  รวันดา 58.19
166  เซนต์เฮเลนา 14.19
167  เซนต์คิตส์และเนวิส 8.77
168  เซนต์ลูเชีย 11.45
169  แซงปีแยร์และมีเกอลง 6.78
170  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 12.69
171  ซามัว 19.57
172  ซานมารีโน 4.45
173  เซาตูเมและปรินซีปี 47.88
174  ซาอุดีอาระเบีย 14.09
175  เซเนกัล 51.54
176  เซอร์เบีย 6.05
177  เซเชลส์ 10.49
178  เซียร์ราลีโอน 71.68
179  สิงคโปร์ 2.48
180  สโลวาเกีย 5.27
181  สโลวีเนีย 4.00
182  หมู่เกาะโซโลมอน 15.65
183  โซมาเลีย 98.39
184  แอฟริกาใต้ 32.99
185  เซาท์ซูดาน 66.39
186  สเปน 3.30
187  ศรีลังกา 8.80
188  ซูดาน 51.52
189  ซูรินาม 26.17
190  สวาซิแลนด์ 52.57
191  สวีเดน 2.60
192  สวิตเซอร์แลนด์ 3.67
193  ซีเรีย 15.61
194  ไต้หวัน 4.44
195  ทาจิกิสถาน 33.93
196  แทนซาเนีย 42.43
197  ไทย 9.63
198  ติมอร์-เลสเต 37.54
199  โตโก 45.22
200  ตองงา 11.96
201  ตรินิแดดและโตเบโก 23.90
202  ตูนิเซีย 22.35
203  ตุรกี 18.87
204  เติร์กเมนิสถาน 36.82
205  หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 10.65
206  ตูวาลู 30.80
207  ยูกันดา 59.21
208  ยูเครน 8.12
209  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 10.59
210  สหราชอาณาจักร 4.38
211  สหรัฐอเมริกา 5.87
212  อุรุกวัย 8.74
213  อุซเบกิสถาน 19.20
214  วานูวาตู 15.70
215  เวเนซุเอลา 18.91
216  เวียดนาม 18.39
217  หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา 6.64
218  วาลิสและฟูตูนา 4.43
219  เวสต์แบงก์ 13.08
220  เวสเทิร์นสะฮารา 54.70
221  เยเมน 48.93
222  แซมเบีย 64.72
223  ซิมบับเว 26.11

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 "CIA – The World Factbook: Infant Mortality Rate". สืบค้นเมื่อ 2015.