รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออก เป็นการจัดอันดับมูลค่าการส่งออกของแต่ละประเทศในการส่งออกสินค้าสู่ตลาดโลก

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออก[แก้]

ลำดับ ประเทศ มูลค่าการส่งออก
(ล้านดอลลาร์สหรัฐ $)
สัดส่วนต่อจีดีพี ปี
ทั่วโลก 24,933,017.78 30.5% 2019
1  จีน 2,643,376.93 18.5% 2019
2  สหรัฐ 2,528,267.00 11.7% 2019
3  เยอรมนี 1,811,351.01 46.9% 2019
4  ญี่ปุ่น 904,882.65 18.5% 2019
5  ฝรั่งเศส 891,181.57 31.8% 2019
6  สหราชอาณาจักร 879,917.16 31.6% 2019
7  เนเธอร์แลนด์ 755,770.91 83.3% 2019
8  เกาหลีใต้ 669,593.70 39.9% 2019
 ฮ่องกง 649,022.69 177.5% 2019
9  สิงคโปร์ 645,612.45 173.5% 2019
10  อิตาลี 632,107.22 31.5% 2019
11  แคนาดา 555,826.19 31.6% 2019
12  อินเดีย 546,033.12 18.4% 2019
13  ไอร์แลนด์ 502,312.99 126.8% 2019
14  เม็กซิโก 492,734.69 38.8% 2019
15  สเปน 486,149.74 34.9% 2019
16  รัสเซีย 481,760.71 28.3% 2019
17  สวิตเซอร์แลนด์ 478,338.53 66.0% 2019
18  เบลเยียม 436,297.62 81.8% 2019
19  ออสเตรเลีย 342,440.90 24.1% 2019
20  โปแลนด์ 330,681.00 55.5% 2019
21  ไทย 323,878.33 59.8% 2019
22  ซาอุดีอาระเบีย 285,859.92 36.0% 2019
23  เวียดนาม 280,826.00 106.8% 2019
24  บราซิล 260,129.62 14.3% 2019
25  สวีเดน 251,660.72 47.0% 2019
26  ออสเตรีย 247,167.40 55.6% 2019
27  ตุรกี 245,836.00 32.7% 2019
28  มาเลเซีย 237,831.22 65.2% 2019
29  เดนมาร์ก 204,142.97 58.3% 2019
30  อินโดนีเซีย 200,069.50 18.4% 2019
31  เช็กเกีย 186,283.34 74.4% 2019
32  นอร์เวย์ 146,712.09 36.9% 2019
33  ฮังการี 134,368.67 82.2% 2019
34  ลักเซมเบิร์ก 133,594.84 208.8% 2019
35  อิสราเอล 115,571.50 29.3% 2019
36  ฟินแลนด์ 108,222.05 40.2% 2019
37  แอฟริกาใต้ 104,845.84 29.9% 2019
38  โปรตุเกส 104,619.62 43.5% 2019
39  โรมาเนีย 100,923.12 40.4% 2019
40  สโลวาเกีย 97,039.90 92.4% 2019
41  ฟิลิปปินส์ 94,505.05 28.3% 2019
42  กาตาร์ 92,046.15 52.3% 2019
43  อิรัก 88,902.90 38.1% 2019
44  กรีซ 81,184.12 37.2% 2019
45  ชิลี 79,305.71 28.2% 2019
46  อาร์เจนตินา 79,289.66 17.4% 2019
47  คูเวต 72,833.48 56.7% 2019
48  ไนจีเรีย 69,926.72 14.2% 2019
49  คาซัคสถาน 65,947.45 36.2% 2019
50  ยูเครน 63,556.00 41.2% 2019
51  นิวซีแลนด์ 57,155.78 28.0% 2019
52  เปรู 54,882.42 24.2% 2018
53  อียิปต์ 53,522.61 17.5% 2019
54  โคลอมเบีย 52,330.54 15.8% 2019
55  สโลวีเนีย 45,407.42 83.7% 2019
 มาเก๊า 45,352.90 83.5% 2019
56  บังกลาเทศ 44,961.04 15.3% 2019
57  โมร็อกโก 44,031.99 39.1% 2019
58  บัลแกเรีย 43,990.28 64.2% 2019
59  โอมาน 43,686.65 60.5% 2019
60  ลิทัวเนีย 42,295.94 77.5% 2019
61  เบลารุส 41,953.60 66.4% 2019
62  เซอร์เบีย 40,089.21 55.0% 2021
62  แอลจีเรีย 38,319.44 22.8% 2019
63  แองโกลา 35,180.14 40.6% 2019
64  โครเอเชีย 31,072.96 52.0% 2019
65  ปากีสถาน 30,566.25 10.1% 2019
66  บาห์เรน 30,097.34 79.6% 2018
67  ลิเบีย 29,964.10 64.4% 2019
 อิหร่าน 25.9% 2019
 เวเนซุเอลา 28,684.00 2016
68  ปานามา 28,312.48 39.7% 2019
70  เอกวาดอร์ 26,121.07 23.4% 2019
71  กานา 25,592.34 36.0% 2019
72  อาเซอร์ไบจาน 23,629.74 49.2% 2019
73  เอสโตเนีย 22,942.06 72.9% 2019
74  คอสตาริกา 21,202.75 33.8% 2019
75  กัมพูชา 21,072.42 61.1% 2019
76  สาธารณรัฐโดมินิกัน 20,564.20 23.1% 2019
77  ลัตเวีย 20,502.46 60.1% 2019
78  มอลตา 20,345.31 143.8% 2019
แม่แบบ:Country data Syrian Arab Republic 20,264 2010
79  ศรีลังกา 19,414.32 23.1% 2019
80  ตูนิเซีย 19,174.81 49.3% 2019
81  เลบานอน 18,173.48 35.4% 2019
82  ไซปรัส 17,921.55 71.9% 2019
83  พม่า 17,523.38 30.4% 2019
84  อุซเบกิสถาน 16,993.44 31.2% 2019
85  จอร์แดน 16,287.10 36.4% 2019
86  อุรุกวัย 16,286.38 21.7% 2019
87  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 15,173.19 30.1% 2019
88  กัวเตมาลา 13,582.41 17.7% 2019
89  ปารากวัย 13,272.69 34.7% 2019
90  โกตดิวัวร์ 13,042.55 23.8% 2019
91  เคนยา 11,490.59 12.0% 2019
92  ไอซ์แลนด์ 11,009.68 45.3% 2019
93  ปาปัวนิวกินี 10,597.06 - 2018
94  โบลิเวีย 10,259.18 25.0% 2019
95  แทนซาเนีย 9,658.21 15.1% (2017) 2018
96  จอร์เจีย 9,544.77 54.8% 2019
97  ตรินิแดดและโตเบโก 9,540.64 - 2018
98  มองโกเลีย 8,415.58 60.1% 2019
99  แซมเบีย 8,257.88 34.6% 2019
100  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 8,174.53 40.1% 2019
101  เอลซัลวาดอร์ 7,982.95 29.5% 2019
102  บรูไน 7,827.70 57.9% 2019
103  มาซิโดเนียเหนือ 7,784.43 62.3% 2019
104  แคเมอรูน 7,730.80 20.2% 2018
105  เอธิโอเปีย 7,624.33 7.9% 2018
106  ฮอนดูรัส 7,164.13 40.2% 2019
107  ลาว 6,985.18 33.2% 2018
108  บอตสวานา 6,162.12 33.6% 2018
109  ยูกันดา 6,124.77 17.2% 2019
110  จาเมกา 5,924.21 38.0% 2019
111  นิการากัว 5,704.60 45.1% 2019
112  โมซัมบิก 5,648.56 34.6% 2019
113  อาร์มีเนีย 5,640.66 41.2% 2019
 กาบอง 5,389.96 50.7% (2019) 2015
114  เซเนกัล 5,287.04 22.8% 2018
115  มอริเชียส 5,179.99 38.5% 2019
116  จิบูตี 5,149.70 149.2% 2019
117  บาฮามาส 5,122.67 39.2% 2019
118  ซูดาน 5,108.15 7.7% 2019
119  แอลเบเนีย 4,822.39 31.6% 2019
120  ซิมบับเว 4,714.99 19.0% 201
 สาธารณรัฐคองโก 4,596.40 69.1% (2019) 2016
121  นามิเบีย 4,555.79 35.8% 2019
122  บูร์กินาฟาโซ 4,467.67 23.3% 2019
123  มาลี 4,184 23.3% 2018
124  หมู่เกาะเคย์แมน 4,127.86 - 2019
125  มาดากัสการ์ 4,092.14 26.6% 2019
126  กินี 4,040.73 30.6% 2019
127  มัลดีฟส์ 3,718.98 69.0% 2019
128  มอลโดวา 3,660.14 31.4% 2019
129  เบนิน 3,579.97 29.6% 2019
130  คีร์กีซสถาน 3,107.71 37.4% 2019
131  ซูดานใต้ 3,007.37 36.7% (2015) 2019
132  เนปาล 2,727.85 8.7% 2019
132  ปาเลสไตน์ 2,652.45 15.5% 2019
133  ฟีจี 2,644 - 2019
 อารูบา 2,542 73.3% 2018
134  มอนเตเนโกร 2,416 44.1% 2019
135  ซูรินาม 2,340 52.5% 2019
 คอซอวอ 2,313 27.8% 2019
136  เอสวาตินี 2,070 40.5% 2019
137  มอริเตเนีย 2,062 41.8% 2018
138  รวันดา 2,043 19% 2018
 กือราเซา 1,921 72.2% 2018
139  เฮติ 1,778 16.9% 2018
140  โตโก 1,703 29.6% 2018
141  เซเชลส์ 1,634 68.9% 2019
142  กายอานา 1,597 33% 2018
 เบอร์มิวดา 1,578 47.7% 2018
143  อัฟกานิสถาน 1,509 7.8% 2019
144  ไนเจอร์ 1,450 11.7% 2018
145  ทาจิกิสถาน 1,243 15.7% 2019
146  เซนต์ลูเชีย 1,217 - 2018
147  แอนทีกาและบาร์บิวดา 1,152 42.4% 2018
148  มาลาวี 1,118 31% 2018
149  เบลีซ 1,077 57.7% 2018
150  เลโซโท 1,045 43.6% 2019
151  กาบูเวร์ดี 1,008 50.9% 2019
 หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 863 - 2018
152  เซียร์ราลีโอน 755 17.5% 2018
153  ภูฏาน 745 30.8% 2019
154  เกรเนดา 650 54.5% 2018
155  เซนต์คิตส์และเนวิส 605 63.7% 2018
156  หมู่เกาะโซโลมอน 588 45.1% 2019
157  ไลบีเรีย 527 28.7% 2018
158  วานูอาตู 517 48.6% 2018
159  กินี-บิสเซา 380 23.5% 2018
160  แกมเบีย 348 21.3% 2018
161  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 316 27.2% 2018
162  ซามัว 306 38% 2018
163  บุรุนดี 285 9.1% 2018
164  ดอมินีกา 162 51.6% 2018
165  คอโมโรส 152 13.2% 2018
166  ปาเลา 30.3 56.3% 2018
167  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 661 40.4% 2018
168  ติมอร์-เลสเต 117 2.7% 2019
169  ตองงา 112 22.3% 2019
170  เซาตูแมอีปริงซีป 98 - 2018
171  นาอูรู 31 20% 2018
172  คิริบาส 19 9.6% 2018

อ้างอิง[แก้]

  • "CIA Facebook". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2019-04-27. สืบค้นเมื่อ 2010-03-14.

ดูเพิ่ม[แก้]