รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออก เป็นการจัดอันดับมูลค่าการส่งออกของแต่ละประเทศในการส่งออกสินค้าสู่ตลาดโลก

รายชื่อประเทศเรียงตามมูลค่าการส่งออก[แก้]

อันดับ ประเทศ มูลค่าการส่งออก ข้อมูล (ปี)
 ทั่วโลก $17,779,000,000,000[1] 2014 est.
 สหภาพยุโรป $2,259,000,000,000[2] 2014 est.
1  จีน $2,143,000,000,000[3] 2015 est.
2  สหรัฐ $1,510,000,000,000[4] 2015 est
3  เยอรมนี $1,309,000,000,000[5] 2015 est.
4  ญี่ปุ่น $622,000,000,000[6] 2015 est.
5  เกาหลีใต้ $548,800,000,000[7] 2015 est.
6  ฝรั่งเศส $510,500,000,000[8] 2015 est.
7  ฮ่องกง $505,700,000,000[9] 2015 est.
8  เนเธอร์แลนด์ $476,500,000,000[10] 2015 est.
9  อิตาลี $450,100,000,000[11] 2015 est.
10  สหราชอาณาจักร $436,200,000,000[12] 2015 est.
11  แคนาดา $411,000,000,000 2015 est.
12  เม็กซิโก $381,000,000,000[13] 2015 est.
13  สิงคโปร์ $377,100,000,000 2015 est.
14  รัสเซีย $341,500,000,000 2015 est.
15  ไต้หวัน $335,500,000,000 2015 est.
16  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ $333,300,000,000 2015 est.
17  สวิตเซอร์แลนด์ $303,500,000,000 2015 est.
18  สเปน $277,900,000,000 2015 est.
19  อินเดีย $272,400,000,000 2015 est.
20  เบลเยียม $259,900,000,000 2015 est.
21  ไทย $212,100,000,000 2015 est.
22  ซาอุดีอาระเบีย $202,300,000,000 2015 est.
23  โปแลนด์ $190,800,000,000 2015 est.
24  บราซิล $190,100,000,000[14] 2015 est.
25  ออสเตรเลีย $188,300,000,000 2015 est.
26  มาเลเซีย $175,700,000,000 2015 est.
27  เวียดนาม $162,100,000,000 2015 est.
28  ตุรกี $152,000,000,000 2015 est.
29  สวีเดน $151,100,000,000 2015 est.
30  อินโดนีเซีย $148,400,000,000 2015 est.
31  ออสเตรีย $142,900,000,000 2015 est.
32  เช็กเกีย $131,000,000,000 2015 est.
33  ไอร์แลนด์ $125,500,000,000 2015 est.
34  นอร์เวย์ $102,900,000,000 2015 est.
35  ฮังการี $89,440,000,000 2015 est.
36  เดนมาร์ก $95,970,000,000 2015 est.
37  แอฟริกาใต้ $81,630,000,000 2015 est.
38  กาตาร์ $77,290,000,000 2015 est.
39  สโลวาเกีย $73,120,000,000 2015 est.
40  ปวยร์โตรีโก $71,100,000,000 2015 est.
41  อิหร่าน $64,600,000,000 2015 est.
42  ชิลี $62,230,000,000 2015 est.
43  ฟินแลนด์ $61,290,000,000 2015 est.
44  อาร์เจนตินา $65,950,000,000 2015 est.
45  อิสราเอล $56,290,000,000 2015 est.
46  คูเวต $55,320,000,000 2015 est.
47  อิรัก $54,670,000,000 2015 est.
48  โรมาเนีย $54,5210,000,000 2015 est.
49  โปรตุเกส $54,330,000,000 2015 est.
50  คาซัคสถาน $46,290,000,000 2015 est.
51  ไนจีเรีย $45,890,000,000 2015 est.
52  ฟิลิปปินส์ $43,280,000,000 2016 est.
53  เวเนซุเอลา $38,450,000,000 2015 est.
54  โคลอมเบีย $38,120,000,000 2015 est.
55  แอลจีเรีย $36,300,000,000 2015 est.
56  แองโกลา $35,550,000,000 2015 est.
57  ยูเครน $35,500,000,000 2015 est.
58  โอมาน $34,430,000,000 2015 est.
59  นิวซีแลนด์ $34,410,000,000 2015 est.
60  เปรู $34,160,000,000 2015 est.
61  บังกลาเทศ $31,740,000,000 2015 est.
62  กรีซ $27,500,000,000 2015 est.
63  สโลวีเนีย $26,670,000,000 2015 est.
64  เบลารุส $26,190,000,000 2015 est.
65  ลิทัวเนีย $24,810,000,000 2015 est.
65  บัลแกเรีย $24,620,000,000 2015 est.
66  ปากีสถาน $23,670,000,000 2015 est.
67  โมร็อกโก $21,150,000,000 2015 est.
68  เติร์กเมนิสถาน $21,040,000,000 2015 est.
69  ลักเซมเบิร์ก $20,900,000,000 2015 est.
70  อียิปต์ $20,880,000,000 2015 est.
71  เอกวาดอร์ $18,360,000,000 2015 est.
72  อาเซอร์ไบจาน $16,380,000,000 2015 est.
73  ปานามา $15,850,000,000 2015 est.
74  ตูนิเซีย $14,740,000,000 2015 est.
75  บาห์เรน $14,080,000,000 2015 est.
76  อุซเบกิสถาน $13,530,000,000 2015 est.
77  เอสโตเนีย $13,440,000,000 2015 est.
78  ลัตเวีย $13,330,000,000 2015 est.
79  เซอร์เบีย $12,800,000,000 2015 est.
80  สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก $12,400,000,000 2015 est.
81  โครเอเชีย $12,230,000,000 2015 est.
82  โกตดิวัวร์ $11,900,000,000 2015 est.
83  ศรีลังกา $11,280,000,000 2015 est.
84  กานา $10,750,000,000 2015 est.
85  กัวเตมาลา $10,730,000,000 2015 est.
86  ลิเบีย $10,510,000,000 2015 est.
87  คอสตาริกา $9,756,000,000 2015 est.
88  พม่า $9,752,000,000 2015 est.
89  สาธารณรัฐโดมินิกัน $9,617,000,000 2015 est.
90  โบลิเวีย $9,591,000,000 2015 est.
91  อิเควทอเรียลกินี $9,169,000,000 2015 est.
92  ตรินิแดดและโตเบโก $8,713,000,000 2015 est.
93  ปาปัวนิวกินี $8,653,000,000 2015 est.
94  ปารากวัย $8,352,000,000 2015 est.
95  จอร์แดน $7,882,000,000 2015 est.
96  กัมพูชา $7,867,000,000 2015 est.
97  ฮอนดูรัส $7,759,000,000 2015 est.
98  อุรุกวัย $7,672,000,000 2015 est.
99  บรูไน $7,080,000,000 2015 est.
101  เยเมน $6,694,000,000 2013 est.
102  บอตสวานา $6,660,000,000 2015 est.
103  แซมเบีย $6,316,000,000 2015 est.
104  สาธารณรัฐคองโก $5,855,000,000 2015 est.
105  เคนยา $5,679,000,000 2015 est.
106  กาบอง $5,561,000,000 2015 est.
107  แทนซาเนีย $5,365,000,000 2015 est.
108  แคเมอรูน $5,283,000,000 2015 est.
109  มองโกเลีย $5,272,000,000 2015 est.
110  นามิเบีย $5,042,000,000 2015 est.
111  นิการากัว $4,492,000,000 2015 est.
112  เอลซัลวาดอร์ $4,489,000,000 2015 est.
113  คิวบา $4,410,000,000 2015 est.
114  เกาหลีเหนือ $4,400,000,000 2014 est.
115  ไอซ์แลนด์ $4,400,000,000 2015 est.
116  ซูดาน $4,392,000,000 2015 est.
 หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา $4,234,000,000 2001 est.
117  ชาด $4,139,000,000 2015 est.
118  มาซิโดเนีย $3,945,000,000 2015 est.
119  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา $3,942,000,000 2015 est.
120  มอลตา $3,896,000,000 2015 est.
121  ซานมารีโน $3,827,000,000 2011 est.
122  ลิกเตนสไตน์ $3,801,000,000 2012 est.
123  เอธิโอเปีย $3,761,000,000 2015 est.
124  โมซัมบิก $3,605,000,000 2015 est.
125  จอร์เจีย $3,535,000,000 2015 est.
126  เลบานอน $3,475,000,000 2015 est.
127  ซิมบับเว $3,301,000,000 2015 est.
128  ลาว $3,115,000,000 2015 est.
129  มอริเชียส $2,826,000,000 2015 est.
130  ยูกันดา $2,755,000,000 2015 est.
131  บูร์กินาฟาโซ $2,844,000,000 2013 est.
132  มอริเตเนีย $2,728,000,000 2013 est.
133  เซเนกัล $2,691,000,000 2013 est.
134  ซีเรีย $2,675,000,000 2013 est.
135  มาลี $2,577,000,000 2013 est.
136  ซูรินาม $2,512,000,000 2013 est.
137  ไซปรัส $2,420,000,000 2013 est.
138  มอลโดวา $2,310,000,000 2013 est.
139  อารูบา $2,222,000,000 2013 est.
140  คีร์กีซสถาน $1,881,000,000 2013 est.
141  จาเมกา $1,775,000,000 2013 est.
142  อาร์มีเนีย $1,653,000,000 2013 est.
143  สวาซิแลนด์ $1,603,000,000 2013 est.
144  เซียร์ราลีโอน $1,563,000,000 2013 est.
145  ไนเจอร์ $1,539,000,000 2013 est.
 Curaçao $1,500,000,000 2011 est.
146  มาลาวี $1,427,000,000 2013 est.
147  กายอานา $1,337,000,000 2013 est.
 นิวแคลิโดเนีย $1,311,000,000 2012 est.
148  กินี $1,310,000,000 2013 est.
149  แอลเบเนีย $1,226,000,000 2013 est.
150  เบนิน $1,108,000,000 2013 est.
151  เนปาล $1,060,000,000 2013 est.
152  บาร์เบโดส $1,051,000,000 2013 est.
153  ฟีจี $1,026,000,000 2013 est.
 มาเก๊า $1,020,600,000 2012 est.
154  โตโก $982,200,000 2013 est.
155  บาฮามาส $960,000,000 2013 est.
156  เลโซโท $941,200,000 2013 est.
157  ไลบีเรีย $929,800,000 2013 est.
158  เฮติ $876,800,000 2013 est.
159  ทาจิกิสถาน $825,600,000 2013 est.
 หมู่เกาะแฟโร $824,000,000 2010 est.
160  โมนาโก $802,400,000 2011 est.
161  ภูฏาน $721,800,000 2012 est.
162  เวสต์แบงก์ $666,100,000 2010 est.
163  มาดากัสการ์ $644,400,000 2013 est.
164  เบลีซ $633,000,000 2013 est.
165  รวันดา $538,300,000 2013 est.
166  เซเชลส์ $516,700,000 2013 est.
167  โซมาเลีย $515,800,000 2012 est.
168  เอริเทรีย $496,200,000 2013 est.
169  หมู่เกาะโซโลมอน $493,100,000 2011 est.
170  มอนเตเนโกร $489,200,000 2012 est.
 อเมริกันซามัว $445,600,000 FY04 est.
171  คอซอวอ $419,000,000 2011 est.
172  กรีนแลนด์ $384,300,000 2010 est.
173  อัฟกานิสถาน $376,000,000 2012 est.
174  มัลดีฟส์ $283,000,000 2012 est.
175  ยิบรอลตาร์ $271,000,000 2004 est.
176  เซนต์ลูเชีย $206,800,000 2013 est.
 เฟรนช์พอลินีเชีย $200,000,000 2008 est.
177  กาบูเวร์ดี $159,900,000 2013 est.
178  กินี-บิสเซา $147,600,000 2013 est.
179  จิบูตี $141,600,000 2015 est.
180  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง $138,900,000 2013 est.
 หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ $125,000,000 2004 est.
181  บุรุนดี $122,800,000 2013 est.
182  แกมเบีย $113,200,000 2013 est.
 หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา $98,200,000 2008 est.
183  อันดอร์รา $70,000,000 2012 est.
184  เซนต์คิตส์และเนวิส $57,300,000 2013 est.
185  แอนติกาและบาร์บูดา $55,000,000 2013 est.
186  หมู่เกาะมาร์แชลล์ $50,140,000 2011 est.
187  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ $45,700,000 2013 est.
188  กวม $44,000,000 2011 est.
189  วานูวาตู $43,100,000 2013 est.
190  เกรเนดา $40,500,000 2012 est.
191  ดอมินีกา $40,400,000 2013 est.
192  ติมอร์-เลสเต $34,100,000 2011 est.
 หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน $26,000,000 2012 est.
194  ไมโครนีเซีย $24,900,000 2009 est.
 หมู่เกาะเติกส์และเคคอส $24,770,000 2008 est.
195  คอโมโรส $19,700,000 2013 est.
 เซนต์เฮเลนา อัสเซนชัน และตริสตันดากูนยา $19,000,000 2004 est.
 หมู่เกาะเคย์แมน $13,900,000 2013 est.
196  เบอร์มิวดา $13,000,000 2013 est.
197  ปาเลา $12,300,000 2010 est.
 แองกวิลลา $12,200,000 2013 est.
198  เซาตูเมและปรินซีปี $12,100,000 2013 est.
199  ซามัว $11,400,000 2011 est.
200  ตองงา $9,100,000 2013 est.
201  คิริบาส $7,066,000 2010 est.
 แซงปีแยร์และมีเกอลง $6,641,000 2010 est.
 หมู่เกาะคุก $5,222,000 2005 est.
 มอนต์เซอร์รัต $3,600,000 2013 est.
202  ตูวาลู $600,000 2010 est.
203  นีวเว $201,400 2004 est.
204  นาอูรู $64,000 2005 est.
 วาลิสและฟูตูนา $47,450 2004 est.
 โทเคอเลา $0 2002 est.

อ้างอิง[แก้]

  1. [1]
  2. [2]
  3. "China: Export of goods from 2005 to 2015 (in billion U.S. dollars)". Statista. สืบค้นเมื่อ July 7, 2016. 
  4. "United States: Export of goods from 2005 to 2015 (in billion U.S. dollars)". Statista. สืบค้นเมื่อ July 7, 2016. 
  5. [3]
  6. [4]
  7. [5]
  8. [6]
  9. [7]
  10. [8]
  11. [9]
  12. [10]
  13. "Mexico: Export of goods from 2005 to 2015 (in billion U.S. dollars)". Statista. สืบค้นเมื่อ July 7, 2016. 
  14. "Brazil: Export of goods from 2005 to 2015 (in billion U.S. dollars)". Statista. สืบค้นเมื่อ July 7, 2016. 

ดูเพิ่ม[แก้]