รายชื่อประเทศที่ได้รับการช่วยเหลือจากต่างประเทศ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศที่ได้รับการช่วยเหลือจากต่างประเทศ โดยขึ้นอยู่กับ องค์การช่วยเหลือเพื่อพัฒนา หรือ ซึ่งองค์กรนี้จะช่วยเหลือประเทศ ทุกๆปี[1]

รายชื่อประเทศที่ได้รับการช่วยเหลือ[แก้]

แผนที่ แสดงการช่วยเหลือแต่ละประเทศ
มูลค่าคิดเป็น ดอลลาร์สหรัฐ[2]
ทวีป ประเทศ 2012 2013
ทวีปเอเชีย  อัฟกานิสถาน 6,725.0 5265.95
ทวีปยุโรป  แอลเบเนีย 341.6 298.38
ทวีปแอฟริกา  แอลจีเรีย 144.5 207.96
ทวีปแอฟริกา  แองโกลา 242.3 287.61
ทวีปอเมริกา  แอนติกาและบาร์บูดา 2.3 1.5
ทวีปอเมริกา  อาร์เจนตินา 178.9 30.12232
ทวีปยุโรป  อาร์มีเนีย 272.7 292.76
ทวีปยุโรป  อาเซอร์ไบจาน 284.9 -63.13
ทวีปเอเชีย  บังกลาเทศ 2152.0 2669.1
ทวีปยุโรป  เบลารุส 103.2 104.68
ทวีปอเมริกา  เบลีซ 25.1 49.55
ทวีปแอฟริกา  เบนิน 511.3 652.61
ทวีปเอเชีย  ภูฏาน 161.2 134.69
ทวีปอเมริกา  โบลิเวีย 658.6 699.15
ทวีปยุโรป  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 571.1 550.04
ทวีปแอฟริกา  บอตสวานา 73.8 108.38
ทวีปอเมริกา  บราซิล 1.2 1150.17
ทวีปแอฟริกา  บูร์กินาฟาโซ 1,158.5 1040.11
ทวีปแอฟริกา  บุรุนดี 522.7 546.27
ทวีปเอเชีย  กัมพูชา 807.4 804.81
ทวีปแอฟริกา  แคเมอรูน 596.2 737.49
ทวีปแอฟริกา  กาบูเวร์ดี 246.1 243.37
ทวีปแอฟริกา  สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 227.2 189.25
ทวีปแอฟริกา  ชาด 478.5 399.33
ทวีปอเมริกา  ชิลี 125.5 78.52
ทวีปเอเชีย  จีน -194,13 -651,11
ทวีปอเมริกา  โคลอมเบีย 764.4 852.03
ทวีปแอฟริกา  คอโมโรส 68.6 81.9
ทวีปแอฟริกา  สาธารณรัฐคองโก 2859.3 2572.2
ทวีปแอฟริกา  สาธารณรัฐคองโก 138.6 150.4
ทวีปอเมริกา  คอสตาริกา 32.7 37.77
ทวีปแอฟริกา  โกตดิวัวร์ 2,635.6 1262
ทวีปอเมริกา  คิวบา 87.8 101.24
ทวีปแอฟริกา  จิบูตี 146.5 152.95
ทวีปอเมริกา  ดอมินีกา 25.6 19.8
ทวีปอเมริกา  สาธารณรัฐโดมินิกัน 261.3 148.13
ทวีปอเมริกา  เอกวาดอร์ 149.4 147.8
ทวีปแอฟริกา  อียิปต์ 1,806.6 5505
ทวีปอเมริกา  เอลซัลวาดอร์ 230.4 171.3
ทวีปแอฟริกา  อิเควทอเรียลกินี 14.2 5.7
ทวีปแอฟริกา  เอริเทรีย 133.7 83.69
ทวีปแอฟริกา  เอธิโอเปีย 3,261.3 3,826.2
ทวีปโอเชียเนีย  ฟีจี 107.3 90.9
ทวีปแอฟริกา  กาบอง 73.2 90.8
ทวีปแอฟริกา  แกมเบีย 138.8 110.8
ทวีปยุโรป  จอร์เจีย 662.2 652.7
ทวีปแอฟริกา  กานา 1,807.9 1,330.5
ทวีปอเมริกา  เกรเนดา 7.6 10
ทวีปอเมริกา  กัวเตมาลา 299.4 494.1
ทวีปแอฟริกา  กินี 339.6 499.5
ทวีปแอฟริกา  กินี-บิสเซา- 98.9 103.6
ทวีปอเมริกา  กายอานา 114.4 101.8
ทวีปอเมริกา  เฮติ 1,275.1 1,170.5
ทวีปอเมริกา  ฮอนดูรัส 571.5 627.6
ทวีปเอเชีย  อินเดีย 1667.63 2435.68
ทวีปเอเชีย  อินโดนีเซีย 67.8 53.3
ตะวันออกกลาง  อิหร่าน 148.8 131.3
ตะวันออกกลาง  อิรัก 1,300.7 1,541.4
ตะวันออกกลาง  อิสราเอล 3,070.0 3,150.0
ทวีปอเมริกา  จาเมกา 21.0 70.3
ตะวันออกกลาง  จอร์แดน 1,416.9 1,407.9
ทวีปเอเชีย  คาซัคสถาน 129.6 91.3
ทวีปแอฟริกา  เคนยา 2,654.0 3,236.2
ทวีปโอเชียเนีย  คิริบาส 64.6 64.4
ทวีปเอเชีย  เกาหลีเหนือ 98.1 109
ทวีปยุโรป  คอซอวอ 567.6
ทวีปเอเชีย  คีร์กีซสถาน 472.9 536.6
ทวีปเอเชีย  ลาว 408.9 421
ตะวันออกกลาง  เลบานอน 710.2 626.4
ทวีปแอฟริกา  เลโซโท 282.6 320
ทวีปแอฟริกา  ไลบีเรีย 570.9 534.2
ทวีปแอฟริกา  ลิเบีย 87.0 129.4
ทวีปยุโรป  นอร์ทมาซิโดเนีย 148.9 251.6
ทวีปแอฟริกา  มาดากัสการ์ 378.6 499.7
ทวีปแอฟริกา  มาลาวี 1,174.6 1,125.8
ทวีปเอเชีย  มาเลเซีย 15.3 -119.4
ทวีปเอเชีย  มัลดีฟส์ 58.0 22.9
ทวีปแอฟริกา  มาลี 1,001.3 1,391.3
ทวีปโอเชียเนีย  หมู่เกาะมาร์แชลล์ 76.0 93.7
ทวีปแอฟริกา  มอริเตเนีย 408.3 291.2
ทวีปแอฟริกา  มอริเชียส 177.8 148.3
ทวีปอเมริกา  เม็กซิโก 417.8 560.6
ทวีปโอเชียเนีย  ไมโครนีเซีย 115.0 142.9
ทวีปยุโรป  มอลโดวา 473.0 374.4
ทวีปเอเชีย  มองโกเลีย 448.7 428.2
ทวีปยุโรป  มอนเตเนโกร 103.2 127.3
ทวีปแอฟริกา  โมร็อกโก 1,480.3 1,966.1
ทวีปแอฟริกา  โมซัมบิก 2,096.9 2,314.1
ทวีปเอเชีย  พม่า 504.0 3934.8
ทวีปแอฟริกา  นามิเบีย 264.8 261.7
ทวีปเอเชีย  เนปาล 769.7 870.5
ทวีปอเมริกา  นิการากัว 532.3 496.6
ทวีปแอฟริกา  ไนเจอร์ 901.8 773.1
ทวีปแอฟริกา  ไนจีเรีย 1,915.8 2,529.4
ทวีปเอเชีย  ปากีสถาน 2019 2174.1
ทวีปโอเชียเนีย  ปาเลา 15.0 35.2
ทวีปอเมริกา  ปานามา 50.7 6.8
ทวีปเอเชีย  ปาปัวนิวกินี 664.8 656.2
ทวีปอเมริกา  ปารากวัย 104.4 129.4
ทวีปอเมริกา  เปรู 393.8 367.5
ทวีปแอฟริกา  รวันดา 878.9 1,081.1
ทวีปโอเชียเนีย  ซามัว 120.6 118.1
ทวีปแอฟริกา  เซาตูเมและปรินซีปี 48.7 51.7
ทวีปแอฟริกา  เซเนกัล 1,080.1 982.8
ทวีปยุโรป  เซอร์เบีย 1,089.8 783.2
ทวีปแอฟริกา  เซเชลส์ 35.3 25.4
ทวีปแอฟริกา  เซียร์ราลีโอน 442.8 443.7
ทวีปโอเชียเนีย  หมู่เกาะโซโลมอน 304.9 288.3
ทวีปแอฟริกา  โซมาเลีย 998.6 991.9
ทวีปแอฟริกา  แอฟริกาใต้ ทวีปแอฟริกา 1,067.1 1,292.9
ทวีปแอฟริกา  เซาท์ซูดาน 1,578.0 1,447.4
ทวีปเอเชีย  ศรีลังกา 487.5 423.2
ทวีปอเมริกา แม่แบบ:Country data St. Kitts & Nevis 21.9 29.3
ทวีปอเมริกา  เซนต์ลูเชีย. 26.8 24.3
ทวีปอเมริกา  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 8.5 7.5
ทวีปแอฟริกา  ซูดาน 983.2 1,163.1
ทวีปอเมริกา  ซูรินาม 39.6 29.8
ทวีปแอฟริกา  เอสวาตีนี 88.1 115.9
ตะวันออกกลาง  ซีเรีย 1,671.5 3,626.7
ทวีปเอเชีย  ทาจิกิสถาน 393.9 382.2
ทวีปแอฟริกา  แทนซาเนีย 2,831.8 3,430.2
ทวีปเอเชีย  ไทย -134.7 -23.7
ทวีปเอเชีย  ติมอร์-เลสเต- 283.0 257.8
ทวีปแอฟริกา  โตโก 241.4 220.5
ทวีปโอเชียเนีย  ตองงา 78.2 80.3
ทวีปแอฟริกา  ตูนิเซีย 1,017.0 713.6
ทวีปเอเชีย  ตุรกี 3,033.1 2,740.5
ทวีปเอเชีย  เติร์กเมนิสถาน 38.0 37.3
ทวีปโอเชียเนีย  ตูวาลู 24.4 26.6
ทวีปแอฟริกา  ยูกันดา 1,655.1 1,692.5
ทวีปยุโรป  ยูเครน 769.2 800.7
ทวีปอเมริกา  อุรุกวัย 19.3 35.7
ทวีปเอเชีย  อุซเบกิสถาน 255.2 292.5
ทวีปโอเชียเนีย  วานูอาตู 101.4 90.5
ทวีปอเมริกา  เวเนซุเอลา 48.1 35.4
ทวีปเอเชีย  เวียดนาม 4,115.7 4,084.7
ตะวันออกกลาง  เยเมน 709.3 1,003.5
ทวีปแอฟริกา  แซมเบีย 957.7 1,142.4
ทวีปแอฟริกา  ซิมบับเว 1,001.2 811
ทวีปแอฟริกา [รวม] 46,003.5
ทวีปยุโรป [รวม] 5,439.9
ทวีปเอเชีย [รวม] 25,970.5
ทวีปอเมริกา [รวม] 7,782.4
ตะวันออกกลาง [รวม] 11,258.7
ทวีปโอเชียเนีย [รวม] 1,007.4
โลก [รวม] 97,462.6

อ้างอิง[แก้]

  1. "Aid to developing countries rebounds in 2013 to reach an all-time high". OECD. 8 April 2014. สืบค้นเมื่อ 18 October 2014.
  2. http://data.worldbank.org/indicator/DT.