รายชื่อประเทศตามจำนวนผู้ป่วยโรคเอดส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
รายชื่อประเทศตามจำนวนผู้ป่วยโรคเอดส์

รายชื่อประเทศเรียงตามจำนวนผู้ป่วยโรคเอดส์

อันดับ ประเทศ / เขตแดน HIV/AIDS ข้อมูลปี ค.ศ.
ทั่วโลก 38,217,530
1 ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ 5,300,000 2003
2 ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย 5,100,000 2001
3 ธงของประเทศไนจีเรีย ไนจีเรีย 3,600,000 2003
4 ธงของประเทศซิมบับเว ซิมบับเว 1,800,000 2001
5 ธงของประเทศแทนซาเนีย แทนซาเนีย 1,600,000 2003
6 ธงของประเทศเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย 1,500,000 2003
7 ธงของประเทศโมซัมบิก โมซัมบิก 1,300,000 2003
8 ธงของประเทศเคนยา เคนยา 1,200,000 2003
9 ธงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 1,100,000 2003
10 ธงของสหรัฐอเมริกา สหรัฐ 950,000 2003
11 ธงของประเทศแซมเบีย แซมเบีย 920,000 2003
12 ธงของประเทศมาลาวี มาลาวี 900,000 2003
13 ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย 860,000 2001
14 ธงของประเทศจีน จีน 840,000 2003
15 ธงของประเทศบราซิล บราซิล 660,000 2003
16  โกตดิวัวร์ 570,000 2003
17 ธงของประเทศยูเครน ยูเครน 360,000 2001
18 ธงของประเทศแคเมอรูน แคเมอรูน 560,000 2003
19 ธงของประเทศยูกันดา ยูกันดา 530,000 2001
20 ธงของประเทศซูดาน ซูดาน 430,000 2001
21  ไทย 610,000 2007
22 ธงของประเทศบอตสวานา บอตสวานา 350,000 2003
23 ธงของประเทศกานา กานา 350,000 2003
24 ธงของประเทศพม่า พม่า 330,000 2003
25 ธงของประเทศเลโซโท เลโซโท 320,000 2003
26 ธงของประเทศบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ 300,000 2003
27 ธงของประเทศเฮติ เฮติ 280,000 2003
28 ธงของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 260,000 2003
29 ธงของประเทศบุรุนดี บุรุนดี 250,000 2003
30 ธงของประเทศรวันดา รวันดา 250,000 2003
31 ธงของประเทศแองโกลา แองโกลา 240,000 2003
32 ธงของประเทศเวียดนาม เวียดนาม 220,000 2003
33 ธงของประเทศสวาซิแลนด์ สวาซิแลนด์ 220,000 2003
34 ธงของประเทศนามิเบีย นามิเบีย 210,000 2001
35 ธงของประเทศชาด ชาด 200,000 2003
36 ธงของประเทศโคลอมเบีย โคลอมเบีย 190,000 2003
37 ธงของประเทศกัมพูชา กัมพูชา 170,000 2003
38 ธงของประเทศเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน 170,000 2001
39 ธงของประเทศเม็กซิโก เม็กซิโก 160,000 2003
40 ธงของประเทศกินี กินี 140,000 2003
41 ธงของประเทศมาดากัสการ์ มาดากัสการ์ 140,000 2003
42 ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี 140,000 2001
43 ธงของประเทศมาลี มาลี 140,000 2003
44 ธงของประเทศสเปน สเปน 140,000 2001
45 ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา 130,000 2001
46 ธงของประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศส 120,000 2003
47 ธงของประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย 110,000 2003
48 ธงของประเทศโตโก โตโก 110,000 2003
49 ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา 110,000 1999
50 ธงของประเทศไลบีเรีย ไลบีเรีย 100,000 2003
51 ธงของสาธารณรัฐคองโก สาธารณรัฐคองโก 90,000 2003
52 ธงของสาธารณรัฐโดมินิกัน สาธารณรัฐโดมินิกัน 88,000 2003
53 ธงของประเทศเปรู เปรู 82,000 2003
54 ธงของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา 78,000 2003
55 ธงของประเทศปากีสถาน ปากีสถาน 74,000 2001
56 ธงของประเทศไนเจอร์ ไนเจอร์ 70,000 2003
57 ธงของประเทศเบนิน เบนิน 68,000 2003
58 ธงของประเทศฮอนดูรัส ฮอนดูรัส 63,000 2003
59 ธงของประเทศเนปาล เนปาล 61,000 2001
60 ธงของประเทศเอริเทรีย เอริเทรีย 60,000 2003
61 ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา 56,000 2003
62 ธงของประเทศมาเลเซีย มาเลเซีย 52,000 2003
63 ธงของสหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร 51,000 2001
64 ธงของประเทศกาบอง กาบอง 48,000 2003
65 ธงของประเทศเซเนกัล เซเนกัล 44,000 2003
66 ธงของประเทศเยอรมนี เยอรมนี 43,000 2001
67 ธงของประเทศโซมาเลีย โซมาเลีย 43,000 2001
68 ธงของประเทศอิหร่าน อิหร่าน 31,000 2001
69 ธงของประเทศเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ 29,000 2003
70 ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 29,000 2003
71 ธงของประเทศชิลี ชิลี 26,000 2003
72 ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา 22,000 2003
73 ธงของประเทศโปรตุเกส โปรตุเกส 22,000 2001
74 ธงของประเทศเอกวาดอร์ เอกวาดอร์ 21,000 2003
75 ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ 19,000 2001
76 ธงของประเทศกินี-บิสเซา กินี-บิสเซา 17,000 2001
77 ธงของประเทศคาซัคสถาน คาซัคสถาน 16,500 2001
78 ธงของประเทศปานามา ปานามา 16,000 2003
79 ธงของประเทศปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี 16,000 2003
80 ธงของประเทศเบลารุส เบลารุส 15,000 2001
81 ธงของประเทศโมร็อกโก โมร็อกโก 15,000 2001
82 ธงของประเทศปารากวัย ปารากวัย 15,000 1999
83 ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย 14,000 2003
84 ธงของประเทศโปแลนด์ โปแลนด์ 14,000 2003
85 ธงของประเทศบังกลาเทศ บังกลาเทศ 13,000 2001
86 ธงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ 13,000 2001
87 ธงของประเทศคอสตาริกา คอสตาริกา 12,000 2003
88 ธงของประเทศเยเมน เยเมน 12,000 2001
89 ธงของประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น 12,000 2003
90 ธงของประเทศอียิปต์ อียิปต์ 12,000 2001
91 ธงของประเทศกายอานา กายอานา 11,000 2003
92 ธงของประเทศอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน 11,000 2003
93 ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย 10,000 2003
94 ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม 10,000 2003
95 ธงของประเทศลิเบีย ลิเบีย 10,000 2001
96 ธงของประเทศเซอร์เบียและมอนเตเนโกร เซอร์เบียและมอนเตเนโกร 10,000 2001
97 ธงของประเทศมอริเตเนีย มอริเตเนีย 9,500 2003
98 ธงของประเทศแอลจีเรีย แอลจีเรีย 9,100 2003
99 ธงของประเทศกรีซ กรีซ 9,100 2001
100 ธงของประเทศจิบูตี จิบูตี 9,100 2003
101 ธงของประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ 9,000 2003
102 ธงของประเทศเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ 8,300 2003
103 ธงของประเทศเอสโตเนีย เอสโตเนีย 7,800 2003
104 ธงของประเทศลัตเวีย ลัตเวีย 7,600 2001
ธงของปวยร์โตรีโก ปวยร์โตรีโก (USA) 7,397 NA
105 ธงของประเทศแกมเบีย แกมเบีย 6,800 2003
106 ธงของประเทศโรมาเนีย โรมาเนีย 6,500 2001
107 ธงของประเทศนิการากัว นิการากัว 6,400 2003
108 ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย 6,000 2001
109 ธงของประเทศอิเควทอเรียลกินี อิเควทอเรียลกินี 5,900 2001
110 ธงของประเทศบาฮามาส บาฮามาส 5,600 2003
111 ธงของประเทศมอลโดวา มอลโดวา 5,500 2001
112 ธงของประเทศซูรินาม ซูรินาม 5,200 2001
113 ธงของประเทศเดนมาร์ก เดนมาร์ก 5,000 2003
114 ธงของประเทศโบลิเวีย โบลิเวีย 4,900 2003
115 ธงของประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ 4,100 2003
116 ธงของประเทศคีร์กีซสถาน คีร์กีซสถาน 3,900 2003
117 ธงของประเทศเบลีซ เบลีซ 3,600 2003
118 ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน 3,600 2001
119 ธงของประเทศศรีลังกา ศรีลังกา 3,500 2001
120 ธงของประเทศคิวบา คิวบา 3,300 2003
121 ธงของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย 3,000 2003
122 ธงของประเทศอิสราเอล อิสราเอล 3,000 1999
123 ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ 2,800 2001
124 ธงของประเทศฮังการี ฮังการี 2,800 2001
125 ธงของประเทศเลบานอน เลบานอน 2,800 2003
126 ธงของประเทศอาร์มีเนีย อาร์มีเนีย 2,600 2003
ธงของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ฮ่องกง 2,600 2003
127 ธงของประเทศบาร์เบโดส บาร์เบโดส 2,500 2003
128 ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย 2,500 2001
129 ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์ 2,100 2001
130 ธงของประเทศลาว ลาว 1,700 2003
131 ธงของประเทศฟินแลนด์ ฟินแลนด์ 1,500 2003
132 ธงของประเทศอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน 1,400 2003
133 ธงของประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ 1,400 2003
134 ธงของประเทศลิทัวเนีย ลิทัวเนีย 1,300 2003
135 ธงของประเทศโอมาน โอมาน 1,300 2001
136 ธงของประเทศไซปรัส ไซปรัส 1,000 1999
137 ธงของประเทศตูนิเซีย ตูนิเซีย 1,000 2003
138 ธงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 900 2003
139 ธงของประเทศกาบูเวร์ดี กาบูเวร์ดี 775 NA
140 ธงของประเทศมอริเชียส มอริเชียส 700 2001
141 ธงของประเทศบาห์เรน บาห์เรน 600 2003
142 ธงของประเทศฟีจี ฟีจี 600 2003
143 ธงของประเทศจอร์แดน จอร์แดน 600 2003
144 ธงของประเทศอิรัก อิรัก 500 2003
145 ธงของประเทศซีเรีย ซีเรีย 500 2003
146 ธงของประเทศมอลตา มอลตา 500 2003
147 ธงของประเทศมองโกเลีย มองโกเลีย 500 2003 est
148 ธงของประเทศลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก 500 2003
149 ธงของประเทศบัลแกเรีย บัลแกเรีย 346 2001
150 ธงของประเทศสโลวีเนีย สโลวีเนีย 280 2001
151 ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ 220 2001
152 ธงของประเทศบรูไนดารุสซาลาม บรูไน 200 2003
153 ธงของประเทศเติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน 200 2003
154 ธงของประเทศทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน 200 2003
155 ธงของประเทศมาซิโดเนีย มาซิโดเนีย 200 2003
156 ธงของประเทศสโลวาเกีย สโลวาเกีย 200 2003
157 ธงของประเทศโครเอเชีย โครเอเชีย 200 2001
158 ธงของประเทศภูฏาน ภูฏาน 100 1999
ธงของกรีนแลนด์ กรีนแลนด์ 100 NA
159 ธงของประเทศมัลดีฟส์ มัลดีฟส์ 100 2001
160 ธงของประเทศซามัว ซามัว 12 NA
ธงของ‎สฟาลบาร์และยานไมเอน ‎สฟาลบาร์และยานไมเอน 0 2001

อ้างอิง[แก้]