รายชื่อประเทศเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (ราคาตลาด)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

บทความนี้เป็นการจัดอันดับประเทศตามผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (gross domestic product หรือ GDP) ซึ่งเป็นมูลค่าตลาดของสินค้า หรือบริการขั้นสุดท้ายที่ผลิตภายในประเทศในแต่ละปี โดยค่า GDP ที่ได้นำเสนอนี้ได้ประเมินโดยใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ณ อัตราแลกเปลี่ยนตามตลาด หรือที่รัฐบาลได้ประกาศไว้

อันดับของ กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (2014)[1] อันดับของ ธนาคารโลก (2014)[2] อันดับของ สหประชาชาติ (2014)[3] อันดับของ CIA World Factbook (2003–2014)[4]
อันดับ ประเทศ GDP (ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
 World[5] 77,269,168
9999999 Flag of Europe European Union[n 1][5] 18,527,116
1 Flag of the United States United States 17,348,075
2 Flag of the People's Republic of China China 10,356,508
3 ธงชาติของญี่ปุ่น Japan 4,602,367
4 ธงชาติของเยอรมนี Germany 3,874,437
5 Flag of the United Kingdom United Kingdom 2,950,039
6 ธงชาติของฝรั่งเศส France 2,833,687
7 ธงชาติของบราซิล Brazil 2,346,583
8 ธงชาติของอิตาลี Italy 2,147,744
9 ธงชาติของอินเดีย India 2,051,228
10 ธงชาติของรัสเซีย Russia[n 2] 1,860,598
11 ธงชาติของแคนาดา Canada 1,785,387
12 ธงชาติของออสเตรเลีย Australia 1,442,722
13 ธงชาติของเกาหลีใต้ South Korea 1,410,383
14 ธงชาติของสเปน Spain 1,406,538
15 ธงชาติของเม็กซิโก Mexico 1,291,062
16 ธงชาติของอินโดนีเซีย Indonesia 888,648
17 Flag of the Netherlands Netherlands 880,716
18 ธงชาติของตุรกี Turkey 798,332
19 ธงชาติของซาอุดีอาระเบีย Saudi Arabia 746,248
20 ธงชาติของสวิตเซอร์แลนด์ Switzerland 703,852
21 ธงชาติของไนจีเรีย Nigeria 573,999
22 ธงชาติของสวีเดน Sweden 570,591
23 ธงชาติของโปแลนด์ Poland 547,894
24 ธงชาติของอาร์เจนตินา Argentina 543,061
25 ธงชาติของเบลเยียม Belgium 534,230
26 ธงชาติของสาธารณรัฐจีน Taiwan 529,597
27 ธงชาติของนอร์เวย์ Norway 499,817
28 ธงชาติของออสเตรีย Austria 437,582
29 ธงชาติของอิหร่าน Iran 416,490
30 ธงชาติของไทย Thailand 404,824
31 Flag of the United Arab Emirates United Arab Emirates 399,451
32 ธงชาติของโคลอมเบีย Colombia 377,867
33 ธงชาติของแอฟริกาใต้ South Africa 350,082
34 ธงชาติของเดนมาร์ก Denmark 342,362
35 ธงชาติของมาเลเซีย Malaysia 338,108
36 ธงชาติของสิงคโปร์ Singapore 307,872
37 ธงชาติของอิสราเอล Israel 305,673
ธงชาติของฮ่องกง Hong Kong 290,896
38 ธงชาติของอียิปต์ Egypt 286,435
39 Flag of the Philippines Philippines 284,618
40 ธงชาติของฟินแลนด์ Finland 272,649
41 ธงชาติของชิลี Chile 258,017
42 Flag of Ireland Ireland 250,814
43 ธงชาติของปากีสถาน Pakistan 246,849
44 ธงชาติของประเทศกรีซ Greece 237,970
45 ธงชาติของโปรตุเกส Portugal 229,948
46 ธงชาติของอิรัก Iraq 223,508
47 ธงชาติของคาซัคสถาน Kazakhstan 216,036
48 ธงชาติของแอลจีเรีย Algeria 213,518
49 ธงชาติของประเทศกาตาร์ Qatar 210,109
50 ธงชาติของเวเนซุเอลา Venezuela 206,252
51 Flag of the Czech Republic Czech Republic 205,270
52 ธงชาติของเปรู Peru 202,642
53 ธงชาติของโรมาเนีย Romania 199,093
54 ธงชาติของนิวซีแลนด์ New Zealand 197,502
55 ธงชาติของเวียดนาม Vietnam 185,897
56 ธงชาติของบังกลาเทศ Bangladesh 183,824
57 ธงชาติของคูเวต Kuwait 172,608
58 ธงชาติของฮังการี Hungary 136,989
59 ธงชาติของยูเครน Ukraine 130,660
60 ธงชาติของแองโกลา Angola 129,326
61 ธงชาติของโมร็อกโก Morocco 110,009
62 ธงชาติของเอกวาดอร์ Ecuador 100,543
63 แม่แบบ:Country data Slovak Republic 99,869
64 ธงชาติของโอมาน Oman 77,779
65 ธงชาติของซีเรีย Syria[n 3] 77,460
66 ธงชาติของเบลารุส Belarus 76,139
67 ธงชาติของศรีลังกา Sri Lanka 74,924
68 ธงชาติของซูดาน Sudan 74,766
69 ธงชาติของอาเซอร์ไบจาน Azerbaijan 74,145
70 ธงชาติของลักเซมเบิร์ก Luxembourg 65,683
71 Flag of the Dominican Republic Dominican Republic 64,058
72 ธงชาติของประเทศพม่า Myanmar 63,135
73 ธงชาติของอุซเบกิสถาน Uzbekistan 62,613
74 ธงชาติของเคนยา Kenya 60,937
75 ธงชาติของประเทศกัวเตมาลา Guatemala 58,728
76 ธงชาติของอุรุกวัย Uruguay 57,471
77 ธงชาติของโครเอเชีย Croatia 57,073
78 ธงชาติของบัลแกเรีย Bulgaria 55,824
79 ธงชาติของเอธิโอเปีย Ethiopia 54,809
80 ธงชาติของเลบานอน Lebanon 50,028
81 ธงชาติของสโลวีเนีย Slovenia 49,570
82 ธงชาติของคอสตาริกา Costa Rica 49,553
83 ธงชาติของตูนิเซีย Tunisia 48,633
84 ธงชาติของลิทัวเนีย Lithuania 48,288
85 ธงชาติของแทนซาเนีย Tanzania 48,089
86 ธงชาติของเติร์กเมนิสถาน Turkmenistan 47,932
87 ธงชาติของเซอร์เบีย Serbia 43,866
88 ธงชาติของปานามา Panama 43,777
89 ธงชาติของเยเมน Yemen 43,229
90 ธงชาติของลิเบีย Libya 41,148
91 ธงชาติของกานา Ghana 38,616
92 Flag of the Democratic Republic of the Congo Democratic Republic of the Congo 35,918
93 ธงชาติของจอร์แดน Jordan 35,878
94 ธงชาติของบาห์เรน Bahrain 33,862
95 ธงชาติของโกตดิวัวร์ Côte d'Ivoire 33,741
96 ธงชาติของโบลิเวีย Bolivia 33,237
97 ธงชาติของลัตเวีย Latvia 31,972
98 ธงชาติของแคเมอรูน Cameroon 31,777
99 ธงชาติของปารากวัย Paraguay 30,220
100 ธงชาติของตรินิแดดและโตเบโก Trinidad and Tobago 28,874
101 ธงชาติของยูกันดา Uganda 27,616
102 ธงชาติของแซมเบีย Zambia 26,611
103 ธงชาติของเอสโตเนีย Estonia 26,506
104 ธงชาติของเอลซัลวาดอร์ El Salvador 25,164
105 ธงชาติของไซปรัส Cyprus 23,263
106 ธงชาติของอัฟกานิสถาน Afghanistan 20,444
107 ธงชาติของเนปาล Nepal 19,761
108 ธงชาติของฮอนดูรัส Honduras 19,511
109 ธงชาติของกาบอง Gabon 18,209
110 ธงชาติของบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา Bosnia and Herzegovina 18,165
111 ธงชาติของบรูไน Brunei Darussalam 17,104
112 ธงชาติของไอซ์แลนด์ Iceland 17,036
113 ธงชาติของปาปัวนิวกินี Papua New Guinea 16,809
114 ธงชาติของโมซัมบิก Mozambique 16,684
115 ธงชาติของประเทศกัมพูชา Cambodia 16,551
116 ธงชาติของประเทศจอร์เจีย Georgia 16,536
117 ธงชาติของเซเนกัล Senegal 15,683
118 ธงชาติของอิเควทอเรียลกินี Equatorial Guinea 15,530
119 ธงชาติของบอตสวานา Botswana 15,217
120 ธงชาติของเซาท์ซูดาน South Sudan 14,304
121 ธงชาติของชาด Chad 13,945
122 ธงชาติของซิมบับเว Zimbabwe 13,833
123 ธงชาติของจาเมกา Jamaica 13,709
124 ธงชาติของนามิเบีย Namibia 13,632
125 แม่แบบ:Country data Republic of Congo 13,552
126 ธงชาติของแอลเบเนีย Albania 13,276
127 ธงชาติของมอริเชียส Mauritius 12,588
128 ธงชาติของบูร์กินาฟาโซ Burkina Faso 12,503
129 ธงชาติของมาลี Mali 12,094
130 ธงชาติของมองโกเลีย Mongolia 12,037
131 ธงชาติของนิการากัว Nicaragua 11,806
132 ธงชาติของลาว Laos 11,681
133 ธงชาติของอาร์มีเนีย Armenia 11,644
134 Flag of the Republic of Macedonia Macedonia 11,342
135 ธงชาติของมาดากัสการ์ Madagascar 10,674
136 ธงชาติของมอลตา Malta 10,514
137 ธงชาติของทาจิกิสถาน Tajikistan 9,242
138 ธงชาติของเฮติ Haiti 8,711
139 ธงชาติของเบนิน Benin 8,685
140 Flag of the Bahamas Bahamas 8,511
141 ธงชาติของไนเจอร์ Niger 8,024
142 ธงชาติของมอลโดวา Moldova 7,962
143 ธงชาติของรวันดา Rwanda 7,897
144 แม่แบบ:Country data Kyrgyz Republic 7,402
145 ธงชาติของคอซอวอ Kosovo 7,319
146 ธงชาติของกินี Guinea 6,707
147 ธงชาติของมาลาวี Malawi 6,055
148 ธงชาติของซูรินาม Suriname 5,210
149 ธงชาติของมอริเตเนีย Mauritania 5,081
150 ธงชาติของประเทศติมอร์-เลสเต Timor-Leste 4,970
151 ธงชาติของเซียร์ราลีโอน Sierra Leone 4,815
152 ธงชาติของโตโก Togo 4,594
153 ธงชาติของมอนเตเนโกร Montenegro 4,551
154 ธงชาติของสวาซิแลนด์ Swaziland 4,416
155 ธงชาติของบาร์เบโดส Barbados 4,354
156 ธงชาติของฟิจิ Fiji 4,289
157 ธงชาติของเอริเทรีย Eritrea 3,858
158 ธงชาติของบุรุนดี Burundi 3,094
159 ธงชาติของกายอานา Guyana 3,059
160 Flag of the Maldives Maldives 2,885
161 ธงชาติของเลโซโท Lesotho 2,220
162 ธงชาติของไลบีเรีย Liberia 2,013
163 ธงชาติของภูฏาน Bhutan 1,983
164 แม่แบบ:Country data Cabo Verde 1,858
165 ธงชาติของซานมารีโน San Marino 1,786
166 Flag of the Central African Republic Central African Republic 1,726
167 ธงชาติของเบลีซ Belize 1,699
168 ธงชาติของจิบูตี Djibouti 1,589
169 Flag of the Seychelles Seychelles 1,423
170 แม่แบบ:Country data St. Lucia 1,404
171 ธงชาติของแอนติกาและบาร์บูดา Antigua and Barbuda 1,248
172 Flag of the Solomon Islands Solomon Islands 1,155
173 ธงชาติของกินี-บิสเซา Guinea-Bissau 1,111
174 ธงชาติของเกรเนดา Grenada 912
175 แม่แบบ:Country data St. Kitts and Nevis 852
176 ธงชาติของซามัว Samoa 827
177 ธงชาติของประเทศแกมเบีย The Gambia 824
178 ธงชาติของวานูอาตู Vanuatu 822
179 แม่แบบ:Country data St. Vincent and the Grenadines 729
180 Flag of the Comoros Comoros 697
181 ธงชาติของดอมินีกา Dominica 524
182 ธงชาติของตองกา Tonga 438
183 ธงชาติของเซาตูเมและปรินซิปี São Tomé and Príncipe 338
184 Flag of the Federated States of Micronesia Micronesia 308
185 ธงชาติของปาเลา Palau 249
186 Flag of the Marshall Islands Marshall Islands 193
187 ธงชาติของคิริบาส Kiribati 181
188 ธงชาติของตูวาลู Tuvalu 38
อันดับ ประเทศ GDP (ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
 World 77,868,768[n 4]
9999999 Flag of Europe European Union[n 1] 18,460,646[6]
1 Flag of the United States United States 17,419,000
2 Flag of the People's Republic of China China 10,360,105[n 5]
3 ธงชาติของญี่ปุ่น Japan 4,601,461
4 ธงชาติของเยอรมนี Germany 3,852,556
5 Flag of the United Kingdom United Kingdom 2,941,886
6 ธงชาติของฝรั่งเศส France 2,829,192[n 6]
7 ธงชาติของบราซิล Brazil 2,346,118
8 ธงชาติของอิตาลี Italy 2,144,338
9 ธงชาติของอินเดีย India 2,066,902
10 ธงชาติของรัสเซีย Russia 1,860,598[n 2]
11 ธงชาติของแคนาดา Canada 1,786,655
12 ธงชาติของออสเตรเลีย Australia 1,453,770
13 ธงชาติของเกาหลีใต้ South Korea 1,410,383
14 ธงชาติของสเปน Spain 1,404,307
15 ธงชาติของเม็กซิโก Mexico 1,282,720
16 ธงชาติของอินโดนีเซีย Indonesia 888,538
17 Flag of the Netherlands Netherlands 869,508
18 ธงชาติของตุรกี Turkey 799,535
19 ธงชาติของซาอุดีอาระเบีย Saudi Arabia 746,249
20 ธงชาติของสวิตเซอร์แลนด์ Switzerland 685,434
21 ธงชาติของสวีเดน Sweden 570,591
22 ธงชาติของไนจีเรีย Nigeria 568,508
23 ธงชาติของโปแลนด์ Poland 548,003
24 ธงชาติของอาร์เจนตินา Argentina 540,197
25 ธงชาติของเบลเยียม Belgium 533,383
26 ธงชาติของเวเนซุเอลา Venezuela 509,964
27 ธงชาติของนอร์เวย์ Norway 500,103
28 ธงชาติของออสเตรีย Austria 436,344
29 ธงชาติของอิหร่าน Iran 415,339
30 ธงชาติของไทย Thailand 404,824
31 Flag of the United Arab Emirates United Arab Emirates 401,647
32 ธงชาติของโคลอมเบีย Colombia 377,740
33 ธงชาติของแอฟริกาใต้ South Africa 349,817
34 ธงชาติของเดนมาร์ก Denmark 341,952
35 ธงชาติของมาเลเซีย Malaysia 326,933
36 ธงชาติของสิงคโปร์ Singapore 307,872
37 ธงชาติของอิสราเอล Israel 304,226
9999999 ธงชาติของฮ่องกง Hong Kong 290,896
38 ธงชาติของอียิปต์ Egypt 286,538
39 Flag of the Philippines Philippines 284,582
40 ธงชาติของฟินแลนด์ Finland 270,674
41 ธงชาติของชิลี Chile 258,062
43 ธงชาติของปากีสถาน Pakistan 246,876
44 Flag of Ireland Ireland 245,921
45 ธงชาติของประเทศกรีซ Greece 242,230
46 ธงชาติของคาซัคสถาน Kazakhstan 231,876
47 ธงชาติของอิรัก Iraq 229,327
48 ธงชาติของโปรตุเกส Portugal 227,324
49 ธงชาติของแอลจีเรีย Algeria 210,183
50 Flag of the Czech Republic Czech Republic 208,796
51 ธงชาติของประเทศกาตาร์ Qatar 203,235
52 ธงชาติของเปรู Peru 202,350
53 ธงชาติของโรมาเนีย Romania 189,638
54 ธงชาติของนิวซีแลนด์ New Zealand 185,788
55 ธงชาติของยูเครน Ukraine 177,431
56 ธงชาติของคูเวต Kuwait 175,831
57 ธงชาติของเวียดนาม Vietnam 171,390
58 ธงชาติของบังกลาเทศ Bangladesh 149,990
59 ธงชาติของฮังการี Hungary 133,424
60 ธงชาติของแองโกลา Angola 124,178
61 ธงชาติของโมร็อกโก Morocco 114,836[n 7]
9999999 ธงชาติของเปอร์โตริโก Puerto Rico 103,135
62 ธงชาติของสโลวาเกีย Slovakia 97,707
63 ธงชาติของเอกวาดอร์ Ecuador 94,473
64 ธงชาติของโอมาน Oman 79,656
65 ธงชาติของลิเบีย Libya 74,200
66 ธงชาติของอาเซอร์ไบจาน Azerbaijan 73,560
67 ธงชาติของเบลารุส Belarus 71,710
68 ธงชาติของศรีลังกา Sri Lanka 67,182
69 ธงชาติของซูดาน Sudan 66,566
70 Flag of the Dominican Republic Dominican Republic 61,164
71 ธงชาติของลักเซมเบิร์ก Luxembourg 60,131
72 ธงชาติของโครเอเชีย Croatia 57,869
73 ธงชาติของอุซเบกิสถาน Uzbekistan 56,796
74 ธงชาติของอุรุกวัย Uruguay 55,708
75 ธงชาติของเคนยา Kenya 55,243
76 ธงชาติของบัลแกเรีย Bulgaria 54,480
77 ธงชาติของประเทศกัวเตมาลา Guatemala 53,797
9999999 ธงชาติของมาเก๊า Macau 51,753
78 ธงชาติของคอสตาริกา Costa Rica 49,621
79 ธงชาติของกานา Ghana 48,137
80 ธงชาติของสโลวีเนีย Slovenia 47,987
81 ธงชาติของเอธิโอเปีย Ethiopia 47,525
82 ธงชาติของตูนิเซีย Tunisia 46,994
83 ธงชาติของลิทัวเนีย Lithuania 45,932
84 ธงชาติของเซอร์เบีย Serbia 45,520
85 ธงชาติของเลบานอน Lebanon 44,352
86 ธงชาติของแทนซาเนีย Tanzania 43,647[n 8]
87 ธงชาติของปานามา Panama 42,648
88 ธงชาติของเติร์กเมนิสถาน Turkmenistan 41,851
89 ธงชาติของซีเรีย Syria 40,405
90 ธงชาติของเยเมน Yemen 35,955
91 ธงชาติของจอร์แดน Jordan 33,679
92 ธงชาติของบาห์เรน Bahrain 32,890
93 Flag of the Democratic Republic of the Congo Congo, Democratic Republic of the 32,691
94 แม่แบบ:Hsธงชาติของโกตดิวัวร์ Côte d'Ivoire 31,062
95 ธงชาติของลัตเวีย Latvia 30,957
96 ธงชาติของโบลิเวีย Bolivia 30,601
97 ธงชาติของแคเมอรูน Cameroon 29,568
98 ธงชาติของปารากวัย Paraguay 29,009
99 ธงชาติของแซมเบีย Zambia 26,821
100 ธงชาติของเอสโตเนีย Estonia 24,880
101 ธงชาติของยูกันดา Uganda 24,703
102 ธงชาติของตรินิแดดและโตเบโก Trinidad and Tobago 24,641
103 ธงชาติของเอลซัลวาดอร์ El Salvador 24,259
104 ธงชาติของไซปรัส Cyprus 21,911[n 9]
105 ธงชาติของอัฟกานิสถาน Afghanistan 20,310
106 ธงชาติของกาบอง Gabon 19,344
107 ธงชาติของเนปาล Nepal 19,294
108 ธงชาติของฮอนดูรัส Honduras 18,550
109 ธงชาติของบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา Bosnia and Herzegovina 17,851
110 ธงชาติของประเทศจอร์เจีย Georgia 16,140[n 10]
111 ธงชาติของบรูไน Brunei 16,111
112 ธงชาติของโมซัมบิก Mozambique 15,630
113 ธงชาติของอิเควทอเรียลกินี Equatorial Guinea 15,581
114 ธงชาติของปาปัวนิวกินี Papua New Guinea 15,413
115 ธงชาติของไอซ์แลนด์ Iceland 15,330
116 ธงชาติของประเทศกัมพูชา Cambodia 15,239
117 ธงชาติของเซเนกัล Senegal 14,792
118 ธงชาติของบอตสวานา Botswana 14,785
119 ธงชาติของจาเมกา Jamaica 14,362
120 Flag of the Republic of the Congo Congo, Republic of the 14,086
121 ธงชาติของชาด Chad 13,514
122 ธงชาติของซิมบับเว Zimbabwe 13,490
123 ธงชาติของนามิเบีย Namibia 13,113
124 ธงชาติของแอลเบเนีย Albania 12,923
125 ธงชาติของบูร์กินาฟาโซ Burkina Faso 12,885
126 ธงชาติของมอริเชียส Mauritius 11,929
127 ธงชาติของเซาท์ซูดาน South Sudan 11,804
128 ธงชาติของมองโกเลีย Mongolia 11,516
9999999 ธงชาติของเกิร์นซีย์ Guernsey + ธงชาติของเจอร์ซีย์ Jersey 11,515[n 4]
9999999 ธงชาติของรัฐปาเลสไตน์ West Bank and Gaza 11,262
129 ธงชาติของนิการากัว Nicaragua 11,256
130 ธงชาติของลาว Laos 11,243
131 ธงชาติของมาลี Mali 10,943
132 ธงชาติของมาดากัสการ์ Madagascar 10,613
133 ธงชาติของอาร์มีเนีย Armenia 10,432
134 Flag of the Republic of Macedonia Macedonia 10,195
135 ธงชาติของมอลตา Malta 9,642
136 ธงชาติของทาจิกิสถาน Tajikistan 8,508
137 ธงชาติของเฮติ Haiti 8,459
138 แม่แบบ:Country data Bahamas, The 8,420
139 ธงชาติของเบนิน Benin 8,307
140 ธงชาติของมอลโดวา Moldova 7,971[n 11]
141 ธงชาติของรวันดา Rwanda 7,521
142 ธงชาติของไนเจอร์ Niger 7,407
143 ธงชาติของคีร์กีซสถาน Kyrgyzstan 7,226
144 ธงชาติของคอซอวอ Kosovo 7,072
145 ธงชาติของกินี Guinea 6,144
146 ธงชาติของโมนาโก Monaco 6,075
9999999 ธงชาติของเบอร์มิวดา Bermuda 5,474
147 ธงชาติของซูรินาม Suriname 5,299
148 ธงชาติของลิกเตนสไตน์ Liechtenstein 4,826
149 ธงชาติของมอนเตเนโกร Montenegro 4,416
150 ธงชาติของโตโก Togo 4,339
151 ธงชาติของบาร์เบโดส Barbados 4,225
152 ธงชาติของมอริเตเนีย Mauritania 4,158
153 ธงชาติของเซียร์ราลีโอน Sierra Leone 4,138
9999999 Flag of the Isle of Man Isle of Man 4,076
154 ธงชาติของฟิจิ Fiji 3,855
155 ธงชาติของสวาซิแลนด์ Swaziland 3,791
156 ธงชาติของอันดอร์รา Andorra 3,712
157 ธงชาติของมาลาวี Malawi 3,705
158 ธงชาติของเอริเทรีย Eritrea 3,444
159 ธงชาติของกายอานา Guyana 2,990
160 ธงชาติของบุรุนดี Burundi 2,715
9999999 ธงชาติของนิวแคลิโดเนีย New Caledonia 2,682
9999999 ธงชาติของอารูบา Aruba 2,584
161 ธงชาติของเลโซโท Lesotho 2,335
162 Flag of the Maldives Maldives 2,300
9999999 Flag of the Faroe Islands Faroe Islands 2,198
163 ธงชาติของไลบีเรีย Liberia 1,951
164 ธงชาติของซานมารีโน San Marino 1,900
165 ธงชาติของกาบูเวร์ดี Cape Verde 1,897
166 ธงชาติของภูฏาน Bhutan 1,781
167 ธงชาติของเบลีซ Belize 1,624
168 Flag of the Central African Republic Central African Republic 1,538
169 ธงชาติของจิบูตี Djibouti 1,456
170 Flag of the Seychelles Seychelles 1,443
171 ธงชาติของเซนต์ลูเซีย Saint Lucia 1,336
9999999 ธงชาติของกรีนแลนด์ Greenland 1,268
172 ธงชาติของแอนติกาและบาร์บูดา Antigua and Barbuda 1,201
173 Flag of the Solomon Islands Solomon Islands 1,096
174 ธงชาติของกินี-บิสเซา Guinea-Bissau 961
175 แม่แบบ:Country data Gambia, The 903
176 ธงชาติของเกรเนดา Grenada 836
177 ธงชาติของวานูอาตู Vanuatu 828
178 ธงชาติของซามัว Samoa 802
179 ธงชาติของเซนต์คิตส์และเนวิส Saint Kitts and Nevis 766
180 ธงชาติของเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ Saint Vincent and the Grenadines 709
181 Flag of the Comoros Comoros 599
182 ธงชาติของดอมินีกา Dominica 517
183 ธงชาติของตองกา Tonga 466
184 Flag of the Federated States of Micronesia Micronesia 316
185 แม่แบบ:Hsธงชาติของเซาตูเมและปรินซิปี São Tomé and Príncipe 311
186 ธงชาติของปาเลา Palau 247
187 Flag of the Marshall Islands Marshall Islands 191
188 ธงชาติของคิริบาส Kiribati 169
189 ธงชาติของตูวาลู Tuvalu 38
อันดับ ประเทศ GDP (ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
 World 75,129,773[n 12]
1 Flag of the United States United States 17,348,071
2 Flag of the People's Republic of China China 10,430,589
3 ธงชาติของญี่ปุ่น Japan 4,602,419
4 ธงชาติของเยอรมนี Germany 3,868,291
5 Flag of the United Kingdom United Kingdom 2,988,893
6 ธงชาติของฝรั่งเศส France 2,829,192
7 ธงชาติของบราซิล Brazil 2,346,523
8 ธงชาติของอิตาลี Italy 2,141,161
9 ธงชาติของอินเดีย India 2,054,941
10 ธงชาติของรัสเซีย Russia 1,860,597
11 ธงชาติของแคนาดา Canada 1,838,964
12 ธงชาติของออสเตรเลีย Australia 1,531,282
13 ธงชาติของสเปน Spain 1,393,040
14 ธงชาติของเกาหลีใต้ South Korea 1,304,554
15 ธงชาติของเม็กซิโก Mexico 1,259,201
16 ธงชาติของอินโดนีเซีย Indonesia 868,346
17 Flag of the Netherlands Netherlands 853,539
18 ธงชาติของตุรกี Turkey 822,149
19 ธงชาติของซาอุดีอาระเบีย Saudi Arabia 748,450
20 ธงชาติของสวิตเซอร์แลนด์ Switzerland 685,434
21 ธงชาติของอาร์เจนตินา Argentina 611,726
22 ธงชาติของสวีเดน Sweden 579,680
23 ธงชาติของโปแลนด์ Poland 525,863
24 ธงชาติของเบลเยียม Belgium 524,806
25 ธงชาติของนอร์เวย์ Norway 522,349
26 ธงชาติของไนจีเรีย Nigeria 514,965
27 ธงชาติของอิหร่าน Iran 492,783
28 ธงชาติของออสเตรีย Austria 428,322
29 ธงชาติของไทย Thailand 420,167
30 Flag of the United Arab Emirates United Arab Emirates 402,340
31 ธงชาติของโคลอมเบีย Colombia 378,148
32 ธงชาติของเวเนซุเอลา Venezuela 371,339
33 ธงชาติของแอฟริกาใต้ South Africa 366,060
34 ธงชาติของเดนมาร์ก Denmark 336,701
35 ธงชาติของมาเลเซีย Malaysia 312,434
36 ธงชาติของสิงคโปร์ Singapore 295,744
37 ธงชาติของอิสราเอล Israel 291,567
38 ธงชาติของชิลี Chile 277,043
9999999 ธงชาติของฮ่องกง Hong Kong 274,027
39 Flag of the Philippines Philippines 272,067
40 ธงชาติของฟินแลนด์ Finland 267,329
41 ธงชาติของอียิปต์ Egypt 255,199
42 ธงชาติของประเทศกรีซ Greece 242,230
43 Flag of Ireland Ireland 232,077
44 ธงชาติของโปรตุเกส Portugal 227,324
45 ธงชาติของปากีสถาน Pakistan 225,419
46 ธงชาติของคาซัคสถาน Kazakhstan 224,415
47 Flag of the Czech Republic Czech Republic 208,796
48 ธงชาติของแอลจีเรีย Algeria 208,764
49 ธงชาติของประเทศกาตาร์ Qatar 202,450
50 ธงชาติของเปรู Peru 200,269
51 ธงชาติของอิรัก Iraq 195,517
52 ธงชาติของโรมาเนีย Romania 192,094
53 ธงชาติของนิวซีแลนด์ New Zealand 189,025
54 ธงชาติของยูเครน Ukraine 188,350
55 ธงชาติของคูเวต Kuwait 175,831
56 ธงชาติของเวียดนาม Vietnam 171,222
57 ธงชาติของบังกลาเทศ Bangladesh 153,505
58 ธงชาติของฮังการี Hungary 133,424
59 ธงชาติของแองโกลา Angola 121,692
9999999 ธงชาติของเปอร์โตริโก Puerto Rico 105,149
60 ธงชาติของโมร็อกโก Morocco 103,836
61 ธงชาติของสโลวาเกีย Slovakia 97,713
62 ธงชาติของเอกวาดอร์ Ecuador 94,473
63 ธงชาติของโอมาน Oman 79,656
64 ธงชาติของคิวบา Cuba 78,694
65 ธงชาติของลิเบีย Libya 74,597
66 ธงชาติของอาเซอร์ไบจาน Azerbaijan 73,557
67 ธงชาติของเบลารุส Belarus 71,710
68 ธงชาติของศรีลังกา Sri Lanka 67,203
69 ธงชาติของประเทศพม่า Myanmar 63,031
70 Flag of the Dominican Republic Dominican Republic 60,612
71 ธงชาติของลักเซมเบิร์ก Luxembourg 60,131
72 ธงชาติของโครเอเชีย Croatia 57,869
73 ธงชาติของอุซเบกิสถาน Uzbekistan 57,210
74 ธงชาติของอุรุกวัย Uruguay 55,708
75 ธงชาติของซูดาน Sudan 54,595
76 ธงชาติของบัลแกเรีย Bulgaria 54,481
77 ธงชาติของเคนยา Kenya 54,443
78 ธงชาติของประเทศกัวเตมาลา Guatemala 53,797
9999999 ธงชาติของมาเก๊า Macau 51,753
79 ธงชาติของคอสตาริกา Costa Rica 49,621
80 ธงชาติของสโลวีเนีย Slovenia 47,990
81 ธงชาติของกานา Ghana 47,830
82 ธงชาติของเลบานอน Lebanon 47,221
83 ธงชาติของตูนิเซีย Tunisia 46,883
84 ธงชาติของลิทัวเนีย Lithuania 46,403
85 ธงชาติของเอธิโอเปีย Ethiopia 46,017
86 ธงชาติของเซอร์เบีย Serbia 45,520
87 ธงชาติของแทนซาเนีย Tanzania 44,698
88 ธงชาติของเติร์กเมนิสถาน Turkmenistan 41,851
89 ธงชาติของปานามา Panama 40,467
90 ธงชาติของซีเรีย Syria 35,164
91 ธงชาติของเยเมน Yemen 34,714
92 ธงชาติของจอร์แดน Jordan 33,594
93 ธงชาติของบาห์เรน Bahrain 32,898
94 Flag of the Democratic Republic of the Congo Congo, Democratic Republic of the 32,691
95 ธงชาติของลัตเวีย Latvia 30,886
96 ธงชาติของโบลิเวีย Bolivia 30,601
97 ธงชาติของแคเมอรูน Cameroon 29,568
98 ธงชาติของปารากวัย Paraguay 29,208
99 แม่แบบ:Hsธงชาติของโกตดิวัวร์ Côte d'Ivoire 28,593
100 ธงชาติของยูกันดา Uganda 26,444
101 ธงชาติของเอสโตเนีย Estonia 24,880
102 ธงชาติของตรินิแดดและโตเบโก Trinidad and Tobago 24,463
103 ธงชาติของเอลซัลวาดอร์ El Salvador 24,259
104 ธงชาติของไซปรัส Cyprus 24,057
105 ธงชาติของแซมเบีย Zambia 22,384
106 ธงชาติของอัฟกานิสถาน Afghanistan 21,618
107 ธงชาติของฮอนดูรัส Honduras 18,569
108 ธงชาติของอิเควทอเรียลกินี Equatorial Guinea 18,532
109 ธงชาติของเนปาล Nepal 18,179
110 ธงชาติของบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา Bosnia and Herzegovina 17,852
111 ธงชาติของกาบอง Gabon 16,970
112 ธงชาติของประเทศจอร์เจีย Georgia 16,127
113 ธงชาติของบรูไน Brunei 16,111
114 ธงชาติของโมซัมบิก Mozambique 15,628
115 ธงชาติของเกาหลีเหนือ North Korea 15,454
116 ธงชาติของปาปัวนิวกินี Papua New Guinea 15,420
117 ธงชาติของไอซ์แลนด์ Iceland 15,330
118 ธงชาติของประเทศกัมพูชา Cambodia 15,250
119 ธงชาติของเซเนกัล Senegal 15,152
120 ธงชาติของบอตสวานา Botswana 14,778
121 ธงชาติของจาเมกา Jamaica 14,270
122 Flag of the Republic of the Congo Congo, Republic of the 14,022
123 ธงชาติของซิมบับเว Zimbabwe 13,490
124 ธงชาติของแอลเบเนีย Albania 12,904
125 ธงชาติของนามิเบีย Namibia 12,580
9999999 ธงชาติของรัฐปาเลสไตน์ State of Palestine 12,579
126 ธงชาติของบูร์กินาฟาโซ Burkina Faso 12,547
127 ธงชาติของมอริเชียส Mauritius 11,938
128 ธงชาติของเซาท์ซูดาน South Sudan 11,804
129 ธงชาติของมองโกเลีย Mongolia 11,516
130 ธงชาติของนิการากัว Nicaragua 11,256
131 ธงชาติของมาลี Mali 10,943
132 Flag of the Republic of Macedonia Macedonia 10,767
133 ธงชาติของลาว Laos 10,760
134 ธงชาติของมาดากัสการ์ Madagascar 10,612
135 ธงชาติของชาด Chad 10,640
136 ธงชาติของอาร์มีเนีย Armenia 10,431
137 ธงชาติของมอลตา Malta 9,971
9999999 ธงชาติของนิวแคลิโดเนีย New Caledonia 9,712
138 ธงชาติของทาจิกิสถาน Tajikistan 8,506
139 Flag of the Bahamas Bahamas 8,420
140 ธงชาติของเบนิน Benin 8,307
141 ธงชาติของมอลโดวา Moldova 7,970
142 ธงชาติของเฮติ Haiti 7,691
143 ธงชาติของรวันดา Rwanda 7,601
144 ธงชาติของไนเจอร์ Niger 7,407
145 ธงชาติของคีร์กีซสถาน Kyrgyzstan 7,226
146 ธงชาติของกินี Guinea 7,219
9999999 ธงชาติของคอซอวอ Kosovo 6,837
147 ธงชาติของโมนาโก Monaco 6,559
9999999 ธงชาติของเฟรนช์โปลินีเซีย French Polynesia 641
148 ธงชาติของลิกเตนสไตน์ Liechtenstein 5,647
9999999 ธงชาติของเบอร์มิวดา Bermuda 5,574
149 ธงชาติของมอริเตเนีย Mauritania 5,516
150 ธงชาติของซูรินาม Suriname 5,299
151 ธงชาติของมาลาวี Malawi 5,146
152 ธงชาติของประเทศติมอร์-เลสเต Timor-Leste 4,941
153 ธงชาติของเซียร์ราลีโอน Sierra Leone 4,929
154 ธงชาติของมอนเตเนโกร Montenegro 4,417
155 ธงชาติของบาร์เบโดส Barbados 4,228
156 ธงชาติของโตโก Togo 4,158
157 ธงชาติของฟิจิ Fiji 4,034
158 ธงชาติของสวาซิแลนด์ Swaziland 3,523
9999999 ธงชาติของหมู่เกาะเคย์แมน Cayman Islands 3,474
159 ธงชาติของเอริเทรีย Eritrea 3,438
160 ธงชาติของอันดอร์รา Andorra 3,249
9999999 ธงชาติของกือราเซา Curaçao 3,148
161 ธงชาติของกายอานา Guyana 2,990
162 Flag of the Maldives Maldives 2,836
9999999 ธงชาติของอารูบา Aruba 2,589
163 ธงชาติของบุรุนดี Burundi 2,549
9999999 ธงชาติของกรีนแลนด์ Greenland 2,418
164 ธงชาติของเลโซโท Lesotho 2,230
165 ธงชาติของไลบีเรีย Liberia 1,946
166 ธงชาติของกาบูเวร์ดี Cape Verde 1,861
167 ธงชาติของซานมารีโน San Marino 1,802
168 ธงชาติของภูฏาน Bhutan 1,781
169 ธงชาติของเบลีซ Belize 1,624
170 Flag of the Central African Republic Central African Republic 1,585
171 ธงชาติของจิบูตี Djibouti 1,456
172 Flag of the Seychelles Seychelles 1,445
173 ธงชาติของโซมาเลีย Somalia 1,399
174 ธงชาติของเซนต์ลูเซีย Saint Lucia 1,336
175 ธงชาติของแอนติกาและบาร์บูดา Antigua and Barbuda 1,241
9999999 ธงชาติของแซนซิบาร์ Zanzibar 1,161
176 Flag of the Solomon Islands Solomon Islands 1,073
177 ธงชาติของกินี-บิสเซา Guinea-Bissau 1,036
9999999 ธงชาติของซินต์มาร์เติน Sint Maarten 1,021
9999999 Flag of the British Virgin Islands British Virgin Islands 916
178 แม่แบบ:Country data Gambia, The 902
179 ธงชาติของเกรเนดา Grenada 831
180 ธงชาติของวานูอาตู Vanuatu 800
181 ธงชาติของเซนต์คิตส์และเนวิส Saint Kitts and Nevis 743
182 ธงชาติของเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ Saint Vincent and the Grenadines 709
9999999 Flag of the Turks and Caicos Islands Turks and Caicos Islands 706
183 ธงชาติของซามัว Samoa 691
184 Flag of the Comoros Comoros 622
185 ธงชาติของดอมินีกา Dominica 498
186 ธงชาติของตองกา Tonga 440
187 แม่แบบ:Hsธงชาติของเซาตูเมและปรินซิปี São Tomé and Príncipe 342
188 แม่แบบ:Country data Micronesia, Federated States of 333
9999999 Flag of the Cook Islands Cook Islands 330
9999999 ธงชาติของแองกวิลลา Anguilla 284
189 ธงชาติของปาเลา Palau 240
190 Flag of the Marshall Islands Marshall Islands 189
191 ธงชาติของคิริบาส Kiribati 175
192 ธงชาติของนาอูรู Nauru 153
9999999 ธงชาติของมอนต์เซอร์รัต Montserrat 59
193 ธงชาติของตูวาลู Tuvalu 38
อันดับ ประเทศ GDP (ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ปี
 World 78,280,000 2014
9999999 Flag of Europe European Union[n 1] 18,240,000 2014
1 Flag of the United States United States 17,420,000 2014
2 Flag of the People's Republic of China China 10,380,000 2014
3 ธงชาติของญี่ปุ่น Japan 4,616,000 2014
4 ธงชาติของเยอรมนี Germany 3,860,000 2014
5 Flag of the United Kingdom United Kingdom 2,945,000 2014
6 ธงชาติของฝรั่งเศส France 2,847,000 2014
7 ธงชาติของบราซิล Brazil 2,353,000 2014
8 ธงชาติของอิตาลี Italy 2,148,000 2014
9 ธงชาติของอินเดีย India 2,050,000 2014
10 ธงชาติของรัสเซีย Russia 1,857,000 2014
11 ธงชาติของแคนาดา Canada 1,789,000 2014
12 ธงชาติของออสเตรเลีย Australia 1,444,000 2014
13 ธงชาติของเกาหลีใต้ South Korea 1,410,000 2014
14 ธงชาติของสเปน Spain 1,407,000 2014
15 ธงชาติของเม็กซิโก Mexico 1,283,000 2014
16 ธงชาติของอินโดนีเซีย Indonesia 888,600 2014
17 Flag of the Netherlands Netherlands 866,400 2014
18 ธงชาติของตุรกี Turkey 806,100 2014
19 ธงชาติของซาอุดีอาระเบีย Saudi Arabia 752,500 2014
20 ธงชาติของสวิตเซอร์แลนด์ Switzerland 712,100 2014
21 ธงชาติของไนจีเรีย Nigeria 573,700 2014
22 ธงชาติของสวีเดน Sweden 570,100 2014
23 ธงชาติของโปแลนด์ Poland 546,600 2014
24 ธงชาติของอาร์เจนตินา Argentina 540,200 2014
25 ธงชาติของเบลเยียม Belgium 534,700 2014
26 ธงชาติของสาธารณรัฐจีน Taiwan 529,600 2014
27 ธงชาติของนอร์เวย์ Norway 500,200 2014
28 ธงชาติของออสเตรีย Austria 437,100 2014
29 ธงชาติของอิหร่าน Iran 416,490 2014
30 ธงชาติของไทย Thailand 404,824 2014
31 Flag of the United Arab Emirates United Arab Emirates 399,451 2014
32 ธงชาติของโคลอมเบีย Colombia 377,867 2014
33 ธงชาติของเดนมาร์ก Denmark 340,800 2014
34 ธงชาติของแอฟริกาใต้ South Africa 350,100 2014
35 ธงชาติของมาเลเซีย Malaysia 326,900 2014
36 ธงชาติของสิงคโปร์ Singapore 308,100 2014
37 ธงชาติของอิสราเอล Israel 303,800 2014
9999999 ธงชาติของฮ่องกง Hong Kong 289,600 2014
38 Flag of the Philippines Philippines 284,900 2014
39 ธงชาติของอียิปต์ Egypt 284,900 2014
40 ธงชาติของฟินแลนด์ Finland 276,300 2014
41 ธงชาติของชิลี Chile 264,100 2014
42 ธงชาติของปากีสถาน Pakistan 250,100 2014
43 ธงชาติของประเทศกรีซ Greece 246,400 2014
44 Flag of Ireland Ireland 245,800 2014
45 ธงชาติของอิรัก Iraq 232,200 2014
46 ธงชาติของโปรตุเกส Portugal 228,200 2014
47 ธงชาติของแอลจีเรีย Algeria 227,800 2014
48 ธงชาติของคาซัคสถาน Kazakhstan 225,600 2014
49 ธงชาติของประเทศกาตาร์ Qatar 212,000 2014
50 ธงชาติของเวเนซุเอลา Venezuela 209,200 2014
51 ธงชาติของเปรู Peru 208,200 2014
52 ธงชาติของโรมาเนีย Romania 202,500 2014
53 ธงชาติของนิวซีแลนด์ New Zealand 201,000 2014
54 Flag of the Czech Republic Czech Republic 200,000 2014
55 ธงชาติของเวียดนาม Vietnam 187,800 2014
56 ธงชาติของบังกลาเทศ Bangladesh 186,600 2014
57 ธงชาติของคูเวต Kuwait 179,300 2014
58 ธงชาติของยูเครน Ukraine 134,900 2014
59 ธงชาติของแองโกลา Angola 131,400 2014
60 ธงชาติของฮังการี Hungary 129,700 2014
61 ธงชาติของโมร็อกโก Morocco 112,600 2014
62 ธงชาติของเอกวาดอร์ Ecuador 100,500 2014
63 ธงชาติของสโลวาเกีย Slovakia 100,100 2014
64 ธงชาติของโอมาน Oman 80,540 2014
65 ธงชาติของอาเซอร์ไบจาน Azerbaijan 77,910 2014
66 ธงชาติของเบลารุส Belarus 77,170 2014
67 ธงชาติของคิวบา Cuba 77,150 2013
68 ธงชาติของศรีลังกา Sri Lanka 71,570 2014
69 ธงชาติของซูดาน Sudan 70,030 2014
70 ธงชาติของประเทศพม่า Myanmar 65,290 2014
71 ธงชาติของซีเรีย Syria 64,700 2011
72 ธงชาติของลักเซมเบิร์ก Luxembourg 63,930 2014
73 ธงชาติของอุซเบกิสถาน Uzbekistan 63,080 2014
74 ธงชาติของเคนยา Kenya 62,720 2014
75 Flag of the Dominican Republic Dominican Republic 62,480 2014
9999999 ธงชาติของเปอร์โตริโก Puerto Rico 61,460 2013
76 ธงชาติของโครเอเชีย Croatia 58,330 2014
77 ธงชาติของประเทศกัวเตมาลา Guatemala 58,300 2014
78 ธงชาติของอุรุกวัย Uruguay 55,600 2014
79 ธงชาติของบัลแกเรีย Bulgaria 55,080 2014
9999999 ธงชาติของมาเก๊า Macau 51,680 2013
80 ธงชาติของคอสตาริกา Costa Rica 50,460 2014
81 ธงชาติของสโลวีเนีย Slovenia 49,930 2014
82 ธงชาติของเอธิโอเปีย Ethiopia 49,860 2014
83 ธงชาติของลิเบีย Libya 49,340 2014
84 ธงชาติของตูนิเซีย Tunisia 49,120 2014
85 ธงชาติของลิทัวเนีย Lithuania 48,720 2014
86 ธงชาติของเติร์กเมนิสถาน Turkmenistan 47,540 2014
87 ธงชาติของเลบานอน Lebanon 47,500 2014
88 ธงชาติของเยเมน Yemen 45,450 2014
89 ธงชาติของปานามา Panama 44,690 2014
90 ธงชาติของเซอร์เบีย Serbia 42,650 2014
91 ธงชาติของแทนซาเนีย Tanzania 36,620 2014
92 ธงชาติของจอร์แดน Jordan 36,550 2014
93 ธงชาติของกานา Ghana 35,480 2014
94 ธงชาติของโบลิเวีย Bolivia 34,080 2014
95 ธงชาติของบาห์เรน Bahrain 34,050 2014
96 แม่แบบ:Hsธงชาติของโกตดิวัวร์ Côte d'Ivoire 33,960 2014
97 ธงชาติของลัตเวีย Latvia 32,820 2014
98 Flag of the Democratic Republic of the Congo Congo, Democratic Republic of the 32,670 2014
99 ธงชาติของแคเมอรูน Cameroon 32,160 2014
100 ธงชาติของปารากวัย Paraguay 31,300 2014
101 ธงชาติของตรินิแดดและโตเบโก Trinidad and Tobago 29,630 2014
102 ธงชาติของเกาหลีเหนือ North Korea 28,000 2009
103 ธงชาติของเอสโตเนีย Estonia 26,360 2014
104 ธงชาติของยูกันดา Uganda 26,090 2014
105 ธงชาติของแซมเบีย Zambia 25,610 2014
106 ธงชาติของเอลซัลวาดอร์ El Salvador 25,140 2014
107 ธงชาติของอัฟกานิสถาน Afghanistan 21,710 2014
108 ธงชาติของไซปรัส Cyprus 21,340 2014
109 ธงชาติของกาบอง Gabon 20,680 2014
110 ธงชาติของเนปาล Nepal 19,640 2014
111 ธงชาติของฮอนดูรัส Honduras 19,370 2014
112 ธงชาติของบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา Bosnia and Herzegovina 18,990 2014
113 ธงชาติของบรูไน Brunei 17,430 2014
114 ธงชาติของประเทศกัมพูชา Cambodia 16,900 2014
115 ธงชาติของโมซัมบิก Mozambique 16,590 2014
116 ธงชาติของบอตสวานา Botswana 16,300 2014
117 ธงชาติของไอซ์แลนด์ Iceland 16,200 2014
118 ธงชาติของประเทศจอร์เจีย Georgia 16,130 2014
119 ธงชาติของปาปัวนิวกินี Papua New Guinea 16,100 2014
120 ธงชาติของเซเนกัล Senegal 15,880 2014
121 ธงชาติของชาด Chad 15,840 2014
122 ธงชาติของอิเควทอเรียลกินี Equatorial Guinea 15,400 2014
123 Flag of the Republic of the Congo Congo, Republic of the 14,110 2014
124 ธงชาติของจาเมกา Jamaica 13,920 2014
125 ธงชาติของซิมบับเว Zimbabwe 13,740 2014
126 ธงชาติของแอลเบเนีย Albania 13,590 2014
127 ธงชาติของบูร์กินาฟาโซ Burkina Faso 13,380 2014
128 ธงชาติของมอริเชียส Mauritius 12,720 2014
129 ธงชาติของมาลี Mali 12,040 2014
130 ธงชาติของนามิเบีย Namibia 11,980 2014
131 ธงชาติของเซาท์ซูดาน South Sudan 11,890 2014
132 ธงชาติของนิการากัว Nicaragua 11,850 2014
133 ธงชาติของมองโกเลีย Mongolia 11,730 2014
134 ธงชาติของลาว Laos 11,710 2014
135 ธงชาติของมาดากัสการ์ Madagascar 11,190 2014
136 ธงชาติของอาร์มีเนีย Armenia 11,110 2014
9999999 ธงชาติของนิวแคลิโดเนีย New Caledonia 11,110 2008
137 Flag of the Republic of Macedonia Macedonia 10,920 2014
138 ธงชาติของมอลตา Malta 10,260 2014
139 ธงชาติของเบนิน Benin 9,237 2014
140 ธงชาติของทาจิกิสถาน Tajikistan 9,156 2014
141 ธงชาติของเฮติ Haiti 8,919 2014
142 แม่แบบ:Country data Bahamas, The 8,649 2014
143 ธงชาติของไนเจอร์ Niger 8,290 2014
144 ธงชาติของรวันดา Rwanda 8,002 2014
145 ธงชาติของมอลโดวา Moldova 7,744 2014
146 ธงชาติของคีร์กีซสถาน Kyrgyzstan 7,647 2014
147 ธงชาติของคอซอวอ Kosovo 7,485 2014
148 ธงชาติของกินี Guinea 6,770 2014
9999999 ธงชาติของรัฐปาเลสไตน์ West Bank and Gaza 6,641 2008
9999999 ธงชาติของเฟรนช์โปลินีเซีย French Polynesia 6,578 2006
149 ธงชาติของโมนาโก Monaco 6,063 2011
9999999 ธงชาติของเจอร์ซีย์ Jersey 5,771 2005
9999999 ธงชาติของเบอร์มิวดา Bermuda 5,600 2011
9999999 ธงชาติของกือราเซา Curaçao 5,600 2012
150 ธงชาติของเซียร์ราลีโอน Sierra Leone 5,411 2014
151 ธงชาติของซูรินาม Suriname 5,273 2014
152 ธงชาติของลิกเตนสไตน์ Liechtenstein 5,113 2010
153 ธงชาติของโตโก Togo 4,838 2014
154 ธงชาติของอันดอร์รา Andorra 4,800 2012
155 ธงชาติของมอนเตเนโกร Montenegro 4,660 2014
9999999 ธงชาติของกวม Guam 4,600 2010
156 ธงชาติของประเทศติมอร์-เลสเต Timor-Leste 4,510 2014
157 ธงชาติของมาลาวี Malawi 4,408 2014
158 ธงชาติของมอริเตเนีย Mauritania 4,286 2014
159 ธงชาติของบาร์เบโดส Barbados 4,277 2014
160 ธงชาติของฟิจิ Fiji 4,173 2014
9999999 Flag of the Isle of Man Isle of Man 4,076 2007
161 ธงชาติของเอริเทรีย Eritrea 3,870 2014
162 ธงชาติของสวาซิแลนด์ Swaziland 3,842 2014
163 ธงชาติของกายอานา Guyana 3,142 2014
164 ธงชาติของบุรุนดี Burundi 3,037 2014
9999999 ธงชาติของเกิร์นซีย์ Guernsey 2,742 2005
9999999 ธงชาติของอารูบา Aruba 2,516 2009
165 ธงชาติของเลโซโท Lesotho 2,458 2014
166 Flag of the Maldives Maldives 2,405 2014
167 ธงชาติของโซมาเลีย Somalia 2,372 2010
9999999 Flag of the Faroe Islands Faroe Islands 2,320 2010
9999999 ธงชาติของหมู่เกาะเคย์แมน Cayman Islands 2,250 2008
9999999 ธงชาติของกรีนแลนด์ Greenland 2,160 2011
168 ธงชาติของภูฏาน Bhutan 2,086 2014
169 ธงชาติของไลบีเรีย Liberia 2,073 2014
170 ธงชาติของกาบูเวร์ดี Cape Verde 1,975 2014
171 ธงชาติของซานมารีโน San Marino 1,858 2014
9999999 ธงชาติของยิบรอลตาร์ Gibraltar 1,850 2006
172 Flag of the Central African Republic Central African Republic 1,731 2014
173 ธงชาติของเบลีซ Belize 1,666 2014
174 ธงชาติของจิบูตี Djibouti 1,582 2014
175 Flag of the Seychelles Seychelles 1,473 2013
176 ธงชาติของเซนต์ลูเซีย Saint Lucia 1,345 2014
177 ธงชาติของแอนติกาและบาร์บูดา Antigua and Barbuda 1,236 2014
178 Flag of the Solomon Islands Solomon Islands 1,159 2014
9999999 Flag of the British Virgin Islands British Virgin Islands 1,095 2008
179 ธงชาติของกินี-บิสเซา Guinea-Bissau 1,040 2014
180 แม่แบบ:Country data Gambia, The 918 2014
181 ธงชาติของเกรเนดา Grenada 839 2014
182 ธงชาติของซามัว Samoa 825 2014
183 ธงชาติของวานูอาตู Vanuatu 816 2014
184 ธงชาติของเซนต์คิตส์และเนวิส Saint Kitts and Nevis 812 2014
9999999 ธงชาติของซินต์มาร์เติน Sint Maarten 795 2008
185 ธงชาติของเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ Saint Vincent and the Grenadines 745 2014
9999999 Flag of the Northern Mariana Islands Northern Mariana Islands 733 2010
186 Flag of the Comoros Comoros 722 2014
9999999 ธงชาติของแซงมาร์แตง Saint Martin 562 2005
187 ธงชาติของดอมินีกา Dominica 514 2014
188 ธงชาติของตองกา Tonga 494 2014
9999999 ธงชาติของอเมริกันซามัว American Samoa 462.2 2005
189 แม่แบบ:Hsธงชาติของเซาตูเมและปรินซิปี São Tomé and Príncipe 362 2014
190 แม่แบบ:Country data Micronesia, Federated States of 339 2014
191 ธงชาติของปาเลา Palau 259 2014
9999999 ธงชาติของแซงปีแยร์และมีเกอลง Saint Pierre and Miquelon 215 2006
9999999 Flag of the Cook Islands Cook Islands 183.2 2005
192 Flag of the Marshall Islands Marshall Islands 183 2014
9999999 ธงชาติของแองกวิลลา Anguilla 175.4 2009
9999999 ธงชาติของหมู่เกาะฟอล์กแลนด์ Falkland Islands 164.5 2007
193 ธงชาติของคิริบาส Kiribati 164 2014
194 ธงชาติของตูวาลู Tuvalu 39 2013
9999999 ธงชาติของนีอูเอ Niue 10.01 2003
195 ธงชาติของนาอูรู Nauru N/A N/A

หมายเหตุ[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 The European Union (EU) is an economic and political union of แม่แบบ:EUnum member states that are located primarily in Europe. As the EU is not a country, the United States is the first ranked country on the list.
  2. 2.0 2.1 Excludes data for the Republic of Crimea and Sevastopol.
  3. Data for Syria's 2014 GDP is from the September 2011 WEO Database, the latest available from the IMF.
  4. 4.0 4.1 These data, as well as the complete set of data for all countries, can be accessed through the World Bank API. More information about the API can be found here.
  5. Figures exclude Taiwan, and special administrative regions of Hong Kong and Macau.
  6. Data include the French overseas departments of French Guiana, Guadeloupe, Martinique, and Réunion.
  7. Includes Former Spanish Sahara.
  8. Covers mainland Tanzania only.
  9. Data are for the area controlled by the Government of the Republic of Cyprus.
  10. Excludes Abkhazia and South Ossetia.
  11. Excludes data for Transnistria.
  12. Calculated as the sum of all countries listed.

อ้างอิง[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]