รายชื่อประเทศตามข้อมูลทางการทหาร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ประเทศ[note 1] งบประมาณ (พันล้านดอลลาร์
สหรัฐฯ
)[note 2]
รถถังหลัก เรือบรรทุกอากาศยาน เรือโจมตีสะเทินน้ำสะเทินบก เรือลาดตระเวน เรือพิฆาต เรือฟริเกต เรือคอร์เวต เรือดำน้ำนิวเคลียร์ เรือดำน้ำ อากาศยานทางการทหาร[note 3] เฮลิคอปเตอร์โจมตี[note 4] อาวุธนิวเคลียร์[1] ดาวเทียมทหาร
ทั่วโลก 1,778.5 104,476 23 86 29 215 363 260 148 363 20,089 9,641 15,913 320
ธงของประเทศอัฟกานิสถาน อัฟกานิสถาน[2] 3.29 20 0 0 0 0 0 0 0 0 0 83 0 0
ธงของประเทศแอลเบเนีย แอลเบเนีย[3] 0.163 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศแอลจีเรีย แอลจีเรีย[4] 12.0 1,195 0 1 0 0 5 6 0 6 120 77 0 1
ธงของประเทศแองโกลา แองโกลา[5] 6.83l 300 0 0 0 0 0 0 0 0 83 70 0 0
ธงของประเทศแอนติกาและบาร์บูดา แอนติกาและบาร์บูดา[6] 0.027 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา[7] 4.26 213 0 0 0 5 6 3 0 3 123 44 0 0
ธงของประเทศอาร์มีเนีย อาร์มีเนีย[8] 0.47 109 0 0 0 0 0 0 0 0 15 17 0 0
ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย[9] 22.5 59 2 3 0 0 12 0 0 6 146 39 0 1
ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย[10] 3.32 56 0 0 0 0 0 0 0 0 37 24 0 0
ธงของประเทศอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน[11] 2.11 433 0 0 0 0 0 1 0 0 44 50 0 0
ธงของประเทศบาฮามาส บาฮามาส[12] 0.087 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศบาห์เรน บาห์เรน[13] 1.33 180 0 0 0 0 1 2 0 0 39 30 0 0
ธงของประเทศบังกลาเทศ บังกลาเทศ[14] 3 534[15] 0 0 0 0 6 4 0 2[16] 166[17] 70 0 0
ธงของประเทศบาร์เบโดส บาร์เบโดส[18] 0.033 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศเบลารุส เบลารุส[19] 0.681 515 0 0 0 0 0 0 0 0 72 49 0 0
ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม[20] 5.04 0 0 0 0 0 2 0 0 0 88 8 NATO shared 0
ธงของประเทศเบลีซ เบลีซ[21] 0.018 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศเบนิน เบนิน[22] 0.086 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศโบลิเวีย โบลิเวีย[23] 0.405 0 0 0 0 0 0 0 0 0 38 7 0 0
ธงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา[24] 0.227 45 0 0 0 0 0 0 0 0 0 13 0 0
ธงของประเทศบอตสวานา บอตสวานา[25] 0.346 0 0 0 0 0 0 0 0 0 33 7 0 0
ธงของประเทศบราซิล บราซิล[26] 31.9 393 1 1 0 3 11 4 0 5 292 78 TC 0
ธงของประเทศบรูไนดารุสซาลาม บรูไน[27] 0.573 0 0 0 0 0 0 4 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศบัลแกเรีย บัลแกเรีย[28] 0.736 80 0 0 0 0 4 0 0 0 42 15 0 0
ธงของประเทศบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ[29] 0.164 0 0 0 0 0 0 0 0 0 5 4 0 0
ธงของประเทศบุรุนดี บุรุนดี[30] 0.061 0 0 0 0 0 0 0 0 0 1 4 0 0
ธงของประเทศกัมพูชา กัมพูชา[31] 0.446 200 0 0 0 0 0 0 0 0 5 14 0 0
ธงของประเทศแคเมอรูน แคเมอรูน[32] 0.41 0 0 0 0 0 0 0 0 0 9 8 0 0
ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา[33] 15.9 120 0 0 0 1 12 0 0 4 95 115 0 1
ธงของประเทศกาบูเวร์ดี กาบูเวร์ดี[34] 0.012 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง สาธารณรัฐแอฟริกากลาง[35] N/A 3 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศชาด ชาด[36] 0.209 60 0 0 0 0 0 0 0 0 14 14 0 0
ธงของประเทศชิลี ชิลี[37] 3.88 245 0 1 0 1 7 0 0 4 96 25 0 1
 จีน[38] 216.4 9,151 1 4 0 29 49 34 14 60 3,720 579 260[1] 68
ธงของประเทศโคลอมเบีย โคลอมเบีย[39] 13.4 0 0 0 0 0 4 1 0 4 86 49 0 0
ธงของประเทศคอสตาริกา คอสตาริกา[40] 0.42 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 3 0 0
ธงของประเทศโครเอเชีย โครเอเชีย[41] 0.774 75 0 0 0 0 0 0 0 0 9 11 0 0
ธงของประเทศคิวบา คิวบา[42] N/A 900 0 0 0 0 0 0 0 0 45 17 0 0
ธงของประเทศไซปรัส ไซปรัส[43] 0.432 482 0 0 0 0 0 0 0 0 0 20 0 0
ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย[44] 2.09 30 0 0 0 0 0 0 0 0 47 32 0 0
 โกตดิวัวร์[45] 0.812 10 0 0 0 0 0 0 0 0 0 1 0 0
ธงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก[46] 0.456 149 0 0 0 0 0 0 0 0 6 9 0 0
ธงของประเทศเดนมาร์ก เดนมาร์ก[47] 4.81 55 0 0 0 3 4 0 0 0 45 15 0 0
ธงของประเทศจิบูตี จิบูตี[48] 0.01 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 3 0 0
ธงของสาธารณรัฐโดมินิกัน สาธารณรัฐโดมินิกัน[49] 0.397 0 0 0 0 0 0 0 0 0 8 0 0 0
ธงของประเทศเอกวาดอร์ เอกวาดอร์[50] 1.7 0 0 0 0 0 2 6 0 2 42 34 0 0
ธงของประเทศอียิปต์ อียิปต์[51] 5.45 2,540 0 0 0 0 8 2 0 4 569 132 0 0
ธงของประเทศเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์[52] 0.15 0 0 0 0 0 0 0 0 0 25 16 0 0
ธงของประเทศอิเควทอเรียลกินี อิเควทอเรียลกินี[53] 0.008 3 0 0 0 0 0 0 0 0 4 6 0 0
ธงของประเทศเอริเทรีย เอริเทรีย[54] 0.078 270 0 0 0 0 0 0 0 0 20 8 0 0
ธงของประเทศเอสโตเนีย เอสโตเนีย[55] 0.52 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย[56] 0.375 446 0 0 0 0 0 0 0 0 26 25 0 0
ธงของประเทศฟีจี ฟีจี[57] 0.05 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศฟินแลนด์ ฟินแลนด์[58] 3.72 100 0 0 0 0 0 0 0 0 107 12 0 0
ธงของประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศส[59] 53.1 200 1 4 0 11 11 0 10 0 395 293 300[1] 8
ธงของประเทศกาบอง กาบอง[60] 0.183 0 0 0 0 0 0 0 0 0 6 2 0 0
ธงของประเทศแกมเบีย แกมเบีย[61] 0.005 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย[62] 0.393 123 0 0 0 0 0 0 0 0 12 6 0 0
ธงของประเทศเยอรมนี เยอรมนี[63] 43.9 410 0 0 0 0 11 5 0 5 245 43 NATO shared 7
ธงของประเทศกานา กานา[64] 0.277 0 0 0 0 0 0 0 0 0 11 6 0 0
ธงของประเทศกรีซ กรีซ[65] 5.64 1,354 0 0 0 0 13 4 0 8 244 48 0 0
ธงของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา[66] 0.264 0 0 0 0 0 0 0 0 0 9 2 0 0
 กินี[67] 0.04 38 0 0 0 0 0 0 0 0 0 9 0 0
ธงของประเทศกินี-บิสเซา กินี-บิสเซา[68] 0.026 10 0 0 0 0 0 0 0 0 0 1 0 0
ธงของประเทศกายอานา กายอานา[69] 0.037 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 1 0 0
ธงของประเทศเฮติ เฮติ[70] N/A 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศฮอนดูรัส ฮอนดูรัส[71] 0.216 0 0 0 0 0 0 0 0 0 17 7 0 0
ธงของประเทศฮังการี ฮังการี[72] 1.0 30 0 0 0 0 0 0 0 0 14 18 0 0
ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์[73] 0.039 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย[74] 53.2 6,464 2 16 0 11 14 26 2[75][76] 14 2,086 809 110[1] 7
ธงของประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย[77] 7.09 378 0 5 0 0 11 18 0 2 97 45 0 0
ธงของประเทศอิหร่าน อิหร่าน[78] 14.8 1,663 0 0 0 0 0 6 0 21 337 62 0 0
ธงของประเทศอิรัก อิรัก[79] 18.9 270 0 0 0 0 0 0 0 0 11 17 0 0
ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์[80] 1.22 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 6 0 0
ธงของประเทศอิสราเอล อิสราเอล[81] 20.1 1,560 0 0 0 0 0 3 0 3 440 84 80[note 5][1] 8
ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี[82] 24.3 160 2 3 0 4 10 5 0 6 258 211 NATO shared 6
ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา[83] 0.12 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 0 0
ธงของประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น[84] 47.7 688 0 3 0 34 9 0 0 18 777 207 TC 4
ธงของประเทศจอร์แดน จอร์แดน[85] 2.5 1,323 0 0 0 0 0 0 0 0 134 126 0 0
ธงของประเทศคาซัคสถาน คาซัคสถาน[86] 2.03 300 0 0 0 0 0 0 0 0 122 60 0 0
ธงของประเทศเคนยา เคนยา[87] 1.04 78 0 0 0 0 0 0 0 0 38 37 0 0
ธงของประเทศเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ[88] N/A 3,500 0 0 0 0 3 0 0 72 563 100 8[1] 0
 เกาหลีใต้[89] 34.4 2,514 0 1 0 12 14 36 0 23 587 273 TC 0
ธงของประเทศคูเวต คูเวต[90] 4.84 293 0 0 0 0 0 0 0 0 66 29 0 0
ธงของประเทศคีร์กีซสถาน คีร์กีซสถาน[91] 0.095 150 0 0 0 0 0 0 0 0 33 2 0 0
ธงของประเทศลาว ลาว[92] 0.024 25 0 0 0 0 0 0 0 0 0 12 0 0
ธงของประเทศลัตเวีย ลัตเวีย[93] 0.21 3 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 0 0
ธงของประเทศเลบานอน เลบานอน[94] 1.2 324 0 0 0 0 0 0 0 0 9 9 0 0
ธงของประเทศเลโซโท เลโซโท[95] 0.054 1 0 0 0 0 0 0 0 0 0 3 0 0
ธงของประเทศไลบีเรีย ไลบีเรีย[96] 0.024 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศลิเบีย ลิเบีย[97] 4.66 0 0 0 0 0 1 0 0 2 8 3 0 0
ธงของประเทศลิทัวเนีย ลิทัวเนีย[98] 0.436 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก[99] 0.255 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศนอร์ทมาซิโดเนีย นอร์ทมาซิโดเนีย[100] 0.131 31 0 0 0 0 0 0 0 0 0 11 0 0
ธงของประเทศมาดากัสการ์ มาดากัสการ์[101] 0.074 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 0 0
ธงของประเทศมาลาวี มาลาวี[102] 0.042 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 0 0
ธงของประเทศมาเลเซีย มาเลเซีย[103] 5.03 48 0 0 0 0 10 4 0 2 67 32 0 0
ธงของประเทศมาลี มาลี[104] 0.365 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 3 0 0
ธงของประเทศมอลตา มอลตา[105] 0.061 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 0 0
ธงของประเทศมอริเตเนีย มอริเตเนีย[106] 0.149 35 0 0 0 0 0 0 0 0 4 3 0 0
ธงของประเทศมอริเชียส มอริเชียส[107] 0.084 0 0 0 0 0 0 1 0 0 0 5 0 0
ธงของประเทศเม็กซิโก เม็กซิโก[108] 6.55 0 0 0 0 0 6 0 0 0 81 65 TC 1
ธงของประเทศมอลโดวา มอลโดวา[109] 0.025 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 0 0
ธงของประเทศมองโกเลีย มองโกเลีย[110] 0.108 420 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศมอนเตเนโกร มอนเตเนโกร[111] 0.08 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 7 0 0
ธงของประเทศโมร็อกโก โมร็อกโก[112] 3.86 434 0 0 0 1 5 1 0 0 92 33 0 0
ธงของประเทศโมซัมบิก โมซัมบิก[113] 0.035 60 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 0 0
ธงของประเทศพม่า พม่า[114] 2.43 185 0 0 0 0 4 2 0 0 155 27 TC 0
ธงของประเทศนามิเบีย นามิเบีย[115] 0.41 0 0 0 0 0 0 0 0 0 12 7 0 0
ธงของประเทศเนปาล เนปาล[116] 0.312 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 9 0 0
ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์[117] 10.7 16 0 2 0 4 2 0 0 4 74 48 NATO shared 0
ธงของประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์[118] 3.19 0 0 0 0 0 2 0 0 0 6 5 0 0
ธงของประเทศนิการากัว นิการากัว[119] 0.083 62 0 0 0 0 0 0 0 0 0 7 0 0
ธงของประเทศไนเจอร์ ไนเจอร์[120] 0.072 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 5 0 0
ธงของประเทศไนจีเรีย ไนจีเรีย[121] 2.25 276 0 0 0 0 1 1 0 0 53 16 0 0
ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์[122] 6.98 52 0 0 0 0 5 5 0 6 63 26 0 0
ธงของประเทศโอมาน โอมาน[123] 9.62 117 0 0 0 0 0 2 0 0 44 15 0 0
ธงของประเทศปากีสถาน ปากีสถาน[124] 8.31 3,010 0 0 0 1 10 0 0 5 923 394 120[1] 0
ธงของประเทศปานามา ปานามา[125] 0.717 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 8 0 0
ธงของประเทศปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี[126] 0.099 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศปารากวัย ปารากวัย[127] 0.313 3 0 0 0 0 0 0 0 0 6 0 0 0
ธงของประเทศเปรู เปรู[128] 2.59 165 0 0 1 0 7 6 0 6 78 264 0 0
ธงของประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์[129] 2.09 0 0 0 0 0 1 0 0 0 22 27 0 0
ธงของประเทศโปแลนด์ โปแลนด์[130] 10.4 926 0 0 0 0 2 1 0 5 113 106 TC 0
ธงของประเทศโปรตุเกส โปรตุเกส[131] 2.63 56 0 0 0 0 5 5 0 2 42 18 0 0
ธงของประเทศกาตาร์ กาตาร์[132] 4.35 30 0 0 0 0 0 0 0 0 18 34 0 0
ธงของสาธารณรัฐคองโก สาธารณรัฐคองโก[133] 0.72 40 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 0 0
ธงของประเทศโรมาเนีย โรมาเนีย[134] 2.88 437 0 0 0 3 0 4 0 0 94 22 0
ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย[135][136][137] 70.0 15,398 1 0 6 18 13 48 45 22 3,547 1,438 7,700[1] 74
ธงของประเทศรวันดา รวันดา[138] 0.081 34 0 0 0 0 0 0 0 0 0 15 0 0
ธงของประเทศซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย[139] 80.8 600 0 0 0 3 4 4 0 0 313 85 TC 0
ธงของประเทศเซเนกัล เซเนกัล[140] 0.254 0 0 0 0 0 0 0 0 0 1 3 0 0
ธงของประเทศเซอร์เบีย เซอร์เบีย[141] 0.711 212 0 0 0 0 0 0 0 0 83 53 0 0
ธงของประเทศเซเชลส์ เซเชลส์[142] 0.013 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน[143] 0.015 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์[144] 10.0 96 0 4 0 0 6 6 0 6 126 25 0 0
ธงของประเทศสโลวาเกีย สโลวาเกีย[145] 1.06 30 0 0 0 0 0 0 0 0 20 29 0 0
ธงของประเทศสโลวีเนีย สโลวีเนีย[146] 0.455 46 0 0 0 0 0 0 0 0 9 9 0 0
ธงของประเทศโซมาเลีย โซมาเลีย[147] N/A 33 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้[148] 4.01 34 0 0 0 0 4 0 0 3 50 15 0 0
ธงของประเทศเซาท์ซูดาน เซาท์ซูดาน[149] 1.04 80 0 0 0 0 0 0 0 0 0 9 0 0
ธงของประเทศสเปน สเปน[150] 15.1 343 1 3 0 5 6 0 0 3 166 81 0 2
ธงของประเทศศรีลังกา ศรีลังกา[151] 1.79 62 0 0 0 0 0 0 0 0 30 29 0 0
ธงของประเทศซูดาน ซูดาน[152] 1.89 465 0 0 0 0 0 0 0 0 63 45 0 0
ธงของประเทศซูรินาม ซูรินาม[153] 0.041 0 0 0 0 0 0 0 0 0 3 0 0 0
ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน[154] 7.05 132 0 0 0 0 0 9 0 5 134 0 0 0
ธงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์[155] 5.26 134 0 0 0 0 0 0 0 0 86 0 0 0
ธงของประเทศซีเรีย ซีเรีย[156] N/A 0 0 0 0 0 0 2 0 0 277 91 0 0
 สาธารณรัฐจีน[note 6][157] 10.1 566 0 1 0 4 22 0 0 4 485 154 0 1
ธงของประเทศทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน[158] 0.186 37 0 0 0 0 0 0 0 0 0 4 0 0
ธงของประเทศแทนซาเนีย แทนซาเนีย[159] 0.396 45 0 0 0 0 0 0 0 0 18 1 0 0
 ไทย[160] 5.69 288 1 1 0 0 10 7 0 0 143 47 0 0
 ติมอร์-เลสเต[161] 0.072 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
ธงของประเทศโตโก โตโก[162] 0.089 2 0 0 0 0 0 0 0 0 10 4 0 0
ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก[163] 0.436 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 2 0 0
ธงของประเทศตูนิเซีย ตูนิเซีย[164] 0.911 84 0 0 0 0 0 0 0 0 24 18 0 0
ธงของประเทศตุรกี ตุรกี[165] 10.0 2,504 0 0 0 0 18 6 0 14 335 339 NATO shared 2 [166]
ธงของประเทศเติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน[167] 0.612 680 0 0 0 0 0 0 0 0 94 10 0 0
ธงของประเทศยูกันดา ยูกันดา[168] 0.405 239 0 0 0 0 0 0 0 0 16 6 0 0
ธงของประเทศยูเครน ยูเครน[169] 3.59 700 0 0 0 0 1 1 0 0 203 137 0 0
ธงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์[170] 13.9 471 0 0 0 0 0 8 0 0 175 89 0 2
 สหราชอาณาจักร[171] 61.8 227 1 6 0 6 13 0 11 0 278 285 225[1] 7
ธงของสหรัฐ สหรัฐ[172] 615.5 8,850 10[173] 33[174] 22 62 6[note 7][175][176] 0 72[177] 0 3,680 1,830 7,100[1] 123
ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย[178] 0.427 15 0 0 0 0 2 0 0 0 17 8 0 0
ธงของประเทศอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน[179] 1.59 340 0 0 0 0 0 0 0 0 135 29 0 0
ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา[180] 4.65 173 0 0 0 0 6 0 0 2 98 293 0 0
ธงของประเทศเวียดนาม เวียดนาม[181] 6.2 1,800 0 0 0 0 2 6 0 6 97 47 0 0
ธงของประเทศเยเมน เยเมน[182] 1.89 880 0 0 0 0 0 0 0 0 75 19 0 0
ธงของประเทศแซมเบีย แซมเบีย[183] 0.422 30 0 0 0 0 0 0 0 0 25 5 0 0
ธงของประเทศซิมบับเว ซิมบับเว[184] 0.389 40 0 0 0 0 0 0 0 0 46 16 0 0

อ้างอิง[แก้]

  1. 1.0 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 1.6 1.7 1.8 1.9 Arms Control Association (August 2015). "Nuclear Weapons: Who Has What at a Glance". สืบค้นเมื่อ 12 August 2015.
  2. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 228–229. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  3. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 72–73. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  4. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 319–321. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  5. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 430–431. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  6. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 375–375. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  7. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 375–378. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  8. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 174–175. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  9. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 229–232. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  10. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 73–74. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  11. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 175–177. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  12. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 378–379. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  13. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 321–323. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  14. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 232–234. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  15. http://www.globalfirepower.com/country-military-strength-detail.asp?country_id=bangladesh
  16. http://www.thedailystar.net/country/bangladeshs-first-two-submarines-commissioned-1374724
  17. http://www.globalfirepower.com/country-military-strength-detail.asp?country_id=bangladesh
  18. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 379–379. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  19. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 177–179. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  20. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 74–76. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  21. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 379–380. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  22. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 431–432. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  23. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 380–382. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  24. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 76–77. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  25. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 432–433. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  26. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 382–386. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  27. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 234–235. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  28. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 77–79. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  29. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 433–434. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  30. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 434–435. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  31. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 235–237. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  32. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 435–436. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  33. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 37–40. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  34. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 436–437. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  35. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 437–438. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  36. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 438–439. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  37. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 386–389. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  38. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 237–246. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  39. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 389–392. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  40. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 392–392. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  41. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 79–81. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  42. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 392–394. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  43. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 81–83. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  44. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 83–85. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  45. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 440–442. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  46. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 442–443. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  47. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 85–87. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  48. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 443–444. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  49. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 394–395. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  50. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 395–397. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  51. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 323–326. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  52. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 397–399. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  53. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 444–445. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  54. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 445–446. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  55. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 87–88. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  56. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 446–447. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  57. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 246–247. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  58. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 88–90. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  59. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 90–96. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  60. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 447–449. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  61. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 449–449. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  62. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 179–180. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  63. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 96–100. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  64. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 449–450. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  65. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 100–103. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  66. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 399–400. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  67. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 450–451. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  68. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 451–452. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  69. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 400–401. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  70. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 401–401. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  71. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 401–403. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  72. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 103–104. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  73. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 104–105. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  74. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 247–253. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  75. http://www.idsa.in/issuebrief/india-defence-budget-2017-18_lkbehera_030217
  76. "First indigenous nuclear submarine INS Arihant secretly inducted into service". http://www.hindustantimes.com/. 2016-10-18. สืบค้นเมื่อ 2016-11-10. External link in |newspaper= (help)
  77. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 253–257. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  78. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 326–330. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  79. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 330–331. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  80. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 105–106. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  81. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 331–335. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  82. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 106–111. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  83. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 403–403. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  84. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 257–261. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  85. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 335–337. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  86. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 180–182. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  87. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 452–454. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  88. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 261–264. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  89. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 264–267. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  90. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 337–338. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  91. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 182–183. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  92. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 267–268. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  93. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 111–112. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  94. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 338–340. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  95. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 454–454. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  96. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 454–455. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  97. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 340–341. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  98. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 112–114. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  99. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 114–114. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  100. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 114–116. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  101. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 455–456. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  102. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 456–457. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  103. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 268–271. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  104. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 457–458. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  105. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 116–117. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  106. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 341–342. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  107. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 458–459. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  108. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 403–406. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  109. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 183–184. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  110. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 271–272. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  111. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 117–118. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  112. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 342–345. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  113. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 459–460. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  114. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 272–274. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  115. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 460–461. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  116. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 274–275. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  117. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 118–121. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  118. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 275–276. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  119. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 406–407. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  120. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 461–462. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  121. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 462–464. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  122. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 121–123. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  123. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 345–347. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  124. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 276–280. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  125. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 407–408. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  126. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 280–280. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  127. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 408–409. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  128. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 409–412. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  129. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 280–282. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  130. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 123–126. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  131. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 126–128. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  132. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 347–349. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  133. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 439–440. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  134. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 128–130. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  135. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 184–198. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  136. Defense One. "How Powerful Is Russia's Military?" (ภาษาอังกฤษ). Cite journal requires |journal= (help)
  137. Global Security. "Russian Land Combat Equipment" (ภาษาอังกฤษ). Cite journal requires |journal= (help)
  138. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 464–464. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  139. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 349–352. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  140. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 464–466. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  141. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 130–133. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  142. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 466–466. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  143. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 466–467. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  144. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 282–285. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  145. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 133–134. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  146. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 134–135. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  147. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 467–468. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  148. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 468–470. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  149. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 470–471. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  150. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 135–139. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  151. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 285–287. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  152. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 471–473. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  153. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 412–413. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  154. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 139–142. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  155. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 142–144. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  156. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 352–354. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  157. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 287–290. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  158. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 198–199. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  159. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 473–475. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  160. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 290–293. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  161. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 293–293. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  162. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 475–476. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  163. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 413–413. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  164. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 354–355. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  165. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 144–147. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  166. http://aa.com.tr/en/science-technology/turkey-launches-second-military-surveillance-satellite-/699730
  167. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 199–200. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  168. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 476–477. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  169. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 200–203. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  170. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 355–358. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  171. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 147–154. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  172. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 40–55. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  173. "สำเนาที่เก็บถาวร". คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2018-12-07. สืบค้นเมื่อ 2017-09-18.
  174. "สำเนาที่เก็บถาวร". คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2018-08-22. สืบค้นเมื่อ 2017-09-18.
  175. http://www.navy.mil/navydata/fact_display.asp?cid=4200&tid=1650&ct=4
  176. http://news.usni.org/2015/09/04/navy-renames-three-ship-classes-creates-expeditionary-designator-in-naming-system
  177. "สำเนาที่เก็บถาวร". คลังข้อมูลเก่า เก็บจาก แหล่งเดิม เมื่อ 2018-08-22. สืบค้นเมื่อ 2017-09-18.
  178. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 413–415. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  179. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 203–205. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  180. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 415–418. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  181. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 293–296. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  182. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 358–360. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  183. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 477–478. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)
  184. International Institute for Strategic Studies (IISS) (11 February 2015). "The Military Balance 2015" (ภาษาอังกฤษ). Routledge: 478–480. doi:10.1080/04597222.2015.996334. Cite journal requires |journal= (help)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]


อ้างอิงผิดพลาด: มีป้ายระบุ <ref> สำหรับกลุ่มชื่อ "note" แต่ไม่พบป้ายระบุ <references group="note"/> ที่สอดคล้องกัน หรือไม่มีการปิด </ref>