ผลต่างระหว่างรุ่นของ "จักรพรรดิซันโจ"

ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ไม่มีคำอธิบายอย่างย่อ
หลังจากนั้นในวันที่ 16 เดือน 7 ปี [[คันนา]] ที่ 1 ตรงกับวันที่ 23 สิงหาคม ค.ศ. 986 เจ้าชายอิยะซะดะได้รับสถาปนาให้เป็นรัชทายาทและผู้สืบราชบัลลังก์ในรัชสมัย [[จักรพรรดิอิชิโจ]] จักรพรรดิองค์ที่ 66 ขณะมีพระชนมายุเพียง 10 พรรษา
 
ในวันที่ 13 เดือน 6 ปี [[คันโค]] ที่ 8 ตรงกับวันที่ [[16 กรกฎาคม]] [[ค.ศ. 1011]] จักรพรรดิอิชิโจได้สละราชบัลลังก์ให้กับเจ้าชายอิยะซะดะขึ้นสืบราชบัลลังก์ต่อมาเป็น [[จักรพรรดิซังโจ]] ขณะพระชนมายุได้ 35 พรรษาหลังจากนั้นไม่นานได้มีการประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกที่ [[พระราชวังหลวงเฮอัง]] และได้มีการสถาปนาเจ้าชายอัตสึอะกิระพระราชโอรสขึ้นเป็นผู้สืบราชบัลลังก์และเจ้าชายอัตสึนะงะฮิระพระราชโอรสองค์ใหญ่ในอดีตจักรพรรดิอิชิโจเป็นรัชทายาท
 
ใน [[ค.ศ. 1012]] จักรพรรดิซังโจได้เสกสมรสกับ [[ฟุจิวะระ โนะ เคนชิ (จักรพรรดิซังโจ)|ฟุจิวะระ โนะ เคนชิ]] บุตรสาวคนที่ 2 ของ [[ฟุจิวะระ โนะ มิชินะงะ]] ผู้เป็นพระมาตุลา (น้า) ต่อมาจักรพรรดินีเคนชิองค์นี้ได้มีพระประสูติกาลพระธิดาคือ [[เจ้าหญิงเทชิ]] ซึ่งต่อมาได้เป็นจักรพรรดินีใน [[จักรพรรดิโกะ-ซุซะกุ]]
 
จากนั้นใน [[ค.ศ. 1016]] จักรพรรดิซังโจพระประชวรหนักถึงขั้นพระเนตรมืดบอดจึงสละราชบัลลังก์ให้กับเจ้าชายอัตสึฮิระที่รัชทายาทขึ้นสืบราชบัลลังก์ต่อมาเป็น [[จักรพรรดิโกะ-อิชิโจ]] เมื่อวันที่แต่ทรงมีเงื่อนไขกับมิชินะงะผู้เป็นเซ็สโซว่าจะต้องสถาปนาเจ้าชายอัตสึอะกิระผู้เป็นพระราชโอรสของพระองค์ให้เป็นรัชทายาท
 
 
ผู้ใช้นิรนาม

รายการนำทางไซต์