ดัชนีภาพลักษณ์คอร์รัปชัน

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
แผนที่แสดงประเทศ/ดินแดนตามดัชนีภาพลักษณ์คอร์รัปชัน ค.ศ. 2020
  90–99
  80–89
  70–79
  60–69
  50–59
  40–49
  30–39
  20–29
  10–19
  0–9
  ไม่มีข้อมูล

ดัชนีภาพลักษณ์คอร์รัปชัน (อังกฤษ: Corruption Perceptions Index; CPI) เป็นดัชนีที่ตีพิมพ์ทุกปีโดยองค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติตั้งแต่ ค.ศ. 1995 ซึ่งจัดอันดับประเทศ "จากระดับความทุจริตในภาครัฐ[1] ด้วยวิธีการประเมินผลโดยผู้เชี่ยวชาญและเขียนแบบสอบถามความคิดเห็น"[2] โดยทั่วไปแล้ว CPI มักวัดระดับความทุจริตเป็น "การใช้อำนาจสาธารณะในทางที่ผิดเพื่อรายได้ส่วนตัว"[3]

ใน CPI ค.ศ. 2019 ที่เผยแพร่ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2020 ในการจัดอันดับ 180 ประเทศ "ในระดับจาก 100 (บริสุทธิ์มาก) ถึง 0 (ทุจริตอย่างมาก)"[4] ประเทศเดนมาร์ก, นิวซีแลนด์ และฟินแลนด์เป็นประเทศที่มีการทุจริตน้อยที่สุดในโลก ในขณะที่ประเทศที่ทุจริตมากที่สุดคือโซมาเลีย ซึ่งได้คะแนนไป 8–10 จาก 100 ตั้งแต่ค.ศ. 2012 เป็นต้นมา[5] ประเทศเซาท์ซูดานเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการทุจริตมากที่สุดในโลก เนื่องจากสังคมที่คงที่ และปัญหาทางเศรษฐกิจ ทำให้ได้คะแนนเฉลี่ยไป 13 จาก 100 ใน ค.ศ. 2018[6]

อันดับ[แก้]

ข้อมูล:

คะแนน รับรู้ว่าทุจริตน้อย รับรู้ว่าทุจริตมาก
100–090 089–080 079–070 069–060 059–050 049–040 039-030 029–020 019–010 009–000

ค.ศ. 2012–2019[แก้]

ตารางดัชนีภาพลักษณ์คอร์รัปชัน ค.ศ. 2012–2019[7][8]
อันดับ ประเทศ
หรือ
ดินแดน
ค.ศ. 2019[9] ค.ศ. 2018[10] ค.ศ. 2017[11] ค.ศ. 2016[12] ค.ศ. 2015[13] ค.ศ. 2014[14] ค.ศ. 2013[15] ค.ศ. 2012[16]
คะแนน คะแนนที่เปลี่ยนไปจากปีที่แล้ว คะแนน คะแนนที่เปลี่ยนไปจากปีที่แล้ว คะแนน คะแนนที่เปลี่ยนไปจากปีที่แล้ว คะแนน คะแนนที่เปลี่ยนไปจากปีที่แล้ว คะแนน คะแนนที่เปลี่ยนไปจากปีที่แล้ว คะแนน คะแนนที่เปลี่ยนไปจากปีที่แล้ว คะแนน คะแนนที่เปลี่ยนไปจากปีที่แล้ว คะแนน
1  นิวซีแลนด์
87
Steady
87
ลดลง 2
89
ลดลง 1
90
ลดลง 1
91
Steady
91
Steady
91
เพิ่มขึ้น 1
90
1  เดนมาร์ก
87
ลดลง 1
88
Steady
88
ลดลง 2
90
ลดลง 1
91
ลดลง 1
92
เพิ่มขึ้น 1
91
เพิ่มขึ้น 1
90
3  ฟินแลนด์
86
เพิ่มขึ้น 1
85
Steady
85
ลดลง 4
89
ลดลง 1
90
เพิ่มขึ้น 1
89
Steady
89
ลดลง 1
90
4  สวีเดน
85
Steady
85
เพิ่มขึ้น 1
84
ลดลง 4
88
ลดลง 1
89
เพิ่มขึ้น 2
87
ลดลง 2
89
เพิ่มขึ้น 1
88
4  สวิตเซอร์แลนด์
85
Steady
85
Steady
85
ลดลง 1
86
Steady
86
Steady
86
เพิ่มขึ้น 1
85
ลดลง 1
86
4  สิงคโปร์
85
Steady
85
เพิ่มขึ้น 1
84
Steady
84
ลดลง 1
85
เพิ่มขึ้น 1
84
ลดลง 2
86
ลดลง 1
87
7  นอร์เวย์
84
Steady
84
ลดลง 1
85
Steady
85
ลดลง 2
87
เพิ่มขึ้น 1
86
Steady
86
เพิ่มขึ้น 1
85
8  เนเธอร์แลนด์
82
Steady
82
Steady
82
ลดลง 1
83
ลดลง 4
87
เพิ่มขึ้น 4
83
Steady
83
ลดลง 1
84
9  ลักเซมเบิร์ก
80
ลดลง 1
81
ลดลง 1
82
เพิ่มขึ้น 1
81
Steady
81
ลดลง 1
82
เพิ่มขึ้น 2
80
Steady
80
9  เยอรมนี
80
Steady
80
ลดลง 1
81
Steady
81
Steady
81
เพิ่มขึ้น 2
79
เพิ่มขึ้น 1
78
ลดลง 1
79
11  ไอซ์แลนด์
78
เพิ่มขึ้น 2
76
ลดลง 1
77
ลดลง 1
78
ลดลง 1
79
Steady
79
เพิ่มขึ้น 1
78
ลดลง 4
82
12  แคนาดา
77
ลดลง 4
81
ลดลง 1
82
Steady
82
ลดลง 1
83
เพิ่มขึ้น 2
81
Steady
81
ลดลง 3
84
12  สหราชอาณาจักร
77
ลดลง 3
80
ลดลง 2
82
เพิ่มขึ้น 1
81
Steady
81
เพิ่มขึ้น 3
78
เพิ่มขึ้น 2
76
เพิ่มขึ้น 2
74
12  ออสเตรเลีย
77
Steady
77
Steady
77
ลดลง 2
79
Steady
79
ลดลง 1
80
ลดลง 1
81
ลดลง 4
85
12  ออสเตรีย
77
เพิ่มขึ้น 1
76
เพิ่มขึ้น 1
75
Steady
75
ลดลง 1
76
เพิ่มขึ้น 4
72
เพิ่มขึ้น 3
69
Steady
69
16  ฮ่องกง
76
Steady
76
ลดลง 1
77
Steady
77
เพิ่มขึ้น 2
75
เพิ่มขึ้น 1
74
ลดลง 1
75
ลดลง 2
77
17  เบลเยียม
75
Steady
75
Steady
75
ลดลง 2
77
Steady
77
เพิ่มขึ้น 1
76
เพิ่มขึ้น 1
75
Steady
75
18  ไอร์แลนด์
74
เพิ่มขึ้น 1
73
ลดลง 1
74
เพิ่มขึ้น 1
73
ลดลง 2
75
เพิ่มขึ้น 1
74
เพิ่มขึ้น 2
72
เพิ่มขึ้น 3
69
18  เอสโตเนีย
74
เพิ่มขึ้น 1
73
เพิ่มขึ้น 2
71
เพิ่มขึ้น 1
70
Steady
70
เพิ่มขึ้น 1
69
เพิ่มขึ้น 1
68
เพิ่มขึ้น 4
64
20  ญี่ปุ่น
73
Steady
73
Steady
73
เพิ่มขึ้น 1
72
ลดลง 3
75
ลดลง 1
76
เพิ่มขึ้น 2
74
Steady
74
21  อุรุกวัย
71
เพิ่มขึ้น 1
70
Steady
70
ลดลง 1
71
ลดลง 3
74
เพิ่มขึ้น 1
73
Steady
73
เพิ่มขึ้น 1
72
21  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
71
เพิ่มขึ้น 1
70
ลดลง 1
71
เพิ่มขึ้น 5
66
ลดลง 4
70
Steady
70
เพิ่มขึ้น 1
69
เพิ่มขึ้น 1
68
23  ฝรั่งเศส
69
ลดลง 3
72
เพิ่มขึ้น 2
70
เพิ่มขึ้น 2
69
ลดลง 1
70
เพิ่มขึ้น 1
69
ลดลง 2
71
Steady
71
23  สหรัฐ
69
ลดลง 2
71
ลดลง 4
75
เพิ่มขึ้น 1
74
ลดลง 2
76
เพิ่มขึ้น 2
74
เพิ่มขึ้น 1
73
Steady
73
25  ภูฏาน
68
Steady
68
เพิ่มขึ้น 1
67
เพิ่มขึ้น 2
65
Steady
65
Steady
65
เพิ่มขึ้น 2
63
Steady
63
26  ชิลี
67
Steady
67
Steady
67
เพิ่มขึ้น 1
66
ลดลง 4
70
ลดลง 3
73
เพิ่มขึ้น 2
71
ลดลง 1
72
28  ไต้หวัน
65
เพิ่มขึ้น 2
63
Steady
63
เพิ่มขึ้น 2
61
ลดลง 1
62
เพิ่มขึ้น 1
61
Steady
61
Steady
61
29  บาฮามาส
64
ลดลง 1
65
Steady
65
ลดลง 1
66
Steady Steady
71
Steady
71
Steady
71
30  สเปน
62
เพิ่มขึ้น 4
58
เพิ่มขึ้น 1
57
ลดลง 1
58
Steady
58
ลดลง 2
60
เพิ่มขึ้น 1
59
ลดลง 6
65
30  บาร์เบโดส
62
ลดลง 6
68
Steady
68
เพิ่มขึ้น 7
61
Steady Steady
74
ลดลง 1
75
ลดลง 1
76
30  โปรตุเกส
62
ลดลง 2
64
เพิ่มขึ้น 1
63
เพิ่มขึ้น 1
62
ลดลง 1
63
Steady
63
เพิ่มขึ้น 1
62
ลดลง 1
63
30  กาตาร์
62
Steady
62
ลดลง 1
63
เพิ่มขึ้น 2
61
ลดลง 10
71
เพิ่มขึ้น 2
69
เพิ่มขึ้น 1
68
Steady
68
34  บอตสวานา
61
Steady
61
Steady
61
เพิ่มขึ้น 1
60
ลดลง 3
63
Steady
63
ลดลง 1
64
ลดลง 1
65
35  บรูไน
60
ลดลง 3
63
เพิ่มขึ้น 1
62
เพิ่มขึ้น 4
58
Steady Steady Steady
60
เพิ่มขึ้น 5
55
35  อิสราเอล
60
ลดลง 1
61
ลดลง 1
62
ลดลง 2
64
เพิ่มขึ้น 3
61
เพิ่มขึ้น 1
60
ลดลง 1
61
เพิ่มขึ้น 1
60
35  สโลวีเนีย
60
Steady
60
ลดลง 1
61
Steady
61
เพิ่มขึ้น 1
60
เพิ่มขึ้น 2
58
เพิ่มขึ้น 1
57
ลดลง 4
61
35  ลิทัวเนีย
60
เพิ่มขึ้น 1
59
Steady
59
Steady
59
ลดลง 2
61
เพิ่มขึ้น 3
58
เพิ่มขึ้น 1
57
เพิ่มขึ้น 3
54
39  เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์
59
เพิ่มขึ้น 1
58
Steady
58
ลดลง 2
60
Steady Steady
67
เพิ่มขึ้น 5
62
Steady
62
39  เกาหลีใต้
59
เพิ่มขึ้น 2
57
เพิ่มขึ้น 3
54
เพิ่มขึ้น 1
53
ลดลง 3
56
เพิ่มขึ้น 1
55
Steady
55
ลดลง 1
56
41  โปแลนด์
58
ลดลง 2
60
Steady
60
ลดลง 2
62
Steady
62
เพิ่มขึ้น 1
61
เพิ่มขึ้น 1
60
เพิ่มขึ้น 2
58
41  ไซปรัส
58
ลดลง 1
59
เพิ่มขึ้น 2
57
เพิ่มขึ้น 2
55
ลดลง 6
61
ลดลง 2
63
Steady
63
ลดลง 3
66
41  กาบูเวร์ดี
58
เพิ่มขึ้น 1
57
เพิ่มขึ้น 2
55
ลดลง 4
59
เพิ่มขึ้น 4
55
ลดลง 2
57
ลดลง 1
58
ลดลง 2
60
44  เช็กเกีย
56
ลดลง 3
59
เพิ่มขึ้น 2
57
เพิ่มขึ้น 2
55
ลดลง 1
56
เพิ่มขึ้น 5
51
เพิ่มขึ้น 3
48
ลดลง 1
49
44  จอร์เจีย
56
ลดลง 2
58
เพิ่มขึ้น 2
56
ลดลง 1
57
เพิ่มขึ้น 5
52
Steady
52
เพิ่มขึ้น 3
49
ลดลง 3
52
44  ลัตเวีย
56
ลดลง 2
58
Steady
58
เพิ่มขึ้น 1
57
เพิ่มขึ้น 2
55
Steady
55
เพิ่มขึ้น 2
53
เพิ่มขึ้น 4
49
44  คอสตาริกา
56
Steady
56
ลดลง 3
59
เพิ่มขึ้น 1
58
เพิ่มขึ้น 3
55
เพิ่มขึ้น 1
54
เพิ่มขึ้น 1
53
ลดลง 1
54
48  ดอมินีกา
55
ลดลง 2
57
Steady
57
ลดลง 2
59
Steady Steady
58
Steady
58
Steady
58
48  เซนต์ลูเชีย
55
Steady
55
Steady
55
ลดลง 5
60
Steady Steady Steady
71
Steady
71
50  มอลตา
54
Steady
54
ลดลง 2
56
เพิ่มขึ้น 1
55
ลดลง 1
56
เพิ่มขึ้น 1
55
ลดลง 1
56
ลดลง 1
57
51  รวันดา
53
ลดลง 3
56
เพิ่มขึ้น 1
55
เพิ่มขึ้น 1
54
Steady
54
เพิ่มขึ้น 5
49
ลดลง 4
53
Steady
53
51  เกรเนดา
53
ลดลง 1
52
Steady
52
ลดลง 4
56
Steady Steady Steady Steady
51  อิตาลี
53
เพิ่มขึ้น 1
52
เพิ่มขึ้น 2
50
เพิ่มขึ้น 3
47
เพิ่มขึ้น 3
44
เพิ่มขึ้น 1
43
Steady
43
เพิ่มขึ้น 1
42
51  ซาอุดีอาระเบีย
53
เพิ่มขึ้น 4
49
Steady
49
เพิ่มขึ้น 3
46
ลดลง 6
52
เพิ่มขึ้น 3
49
เพิ่มขึ้น 3
46
เพิ่มขึ้น 2
44
51  มาเลเซีย
53
เพิ่มขึ้น 6
47
Steady
47
ลดลง 2
49
ลดลง 1
50
ลดลง 2
52
เพิ่มขึ้น 2
50
เพิ่มขึ้น 1
49
56  นามิเบีย
52
ลดลง 1
53
เพิ่มขึ้น 2
51
ลดลง 1
52
ลดลง 1
53
เพิ่มขึ้น 4
49
เพิ่มขึ้น 1
48
Steady
48
56  โอมาน
52
Steady
52
เพิ่มขึ้น 8
44
ลดลง 1
45
Steady
45
Steady
45
ลดลง 2
47
Steady
47
56  มอริเชียส
52
เพิ่มขึ้น 1
51
เพิ่มขึ้น 1
50
ลดลง 4
54
เพิ่มขึ้น 1
53
ลดลง 1
54
เพิ่มขึ้น 2
52
ลดลง 5
57
59  สโลวาเกีย
50
Steady
50
Steady
50
ลดลง 1
51
Steady
51
เพิ่มขึ้น 1
50
เพิ่มขึ้น 3
47
เพิ่มขึ้น 1
46
60  จอร์แดน
48
ลดลง 1
49
เพิ่มขึ้น 1
48
Steady
48
ลดลง 5
53
เพิ่มขึ้น 4
49
เพิ่มขึ้น 4
45
ลดลง 3
48
60  คิวบา
48
เพิ่มขึ้น 1
47
Steady
47
Steady
47
Steady
47
เพิ่มขึ้น 1
46
Steady
46
ลดลง 2
48
60  กรีซ
48
เพิ่มขึ้น 3
45
ลดลง 3
48
เพิ่มขึ้น 4
44
ลดลง 2
46
เพิ่มขึ้น 3
43
เพิ่มขึ้น 3
40
เพิ่มขึ้น 4
36
63  โครเอเชีย
47
ลดลง 1
48
ลดลง 1
49
Steady
49
ลดลง 2
51
เพิ่มขึ้น 3
48
Steady
48
เพิ่มขึ้น 2
46
64  เซาตูเมและปรินซีปี
46
Steady
46
Steady
46
Steady
46
เพิ่มขึ้น 4
42
Steady
42
Steady
42
Steady
42
66  มอนเตเนโกร
45
Steady
45
ลดลง 1
46
เพิ่มขึ้น 1
45
เพิ่มขึ้น 1
44
เพิ่มขึ้น 2
42
ลดลง 2
44
เพิ่มขึ้น 3
41
66  เซเนกัล
45
Steady
45
Steady
45
Steady
45
เพิ่มขึ้น 1
44
เพิ่มขึ้น 1
43
เพิ่มขึ้น 2
41
เพิ่มขึ้น 5
36
66  เบลารุส
45
เพิ่มขึ้น 1
44
Steady
44
เพิ่มขึ้น 4
40
เพิ่มขึ้น 8
32
เพิ่มขึ้น 1
31
เพิ่มขึ้น 2
29
ลดลง 2
31
66  อาร์เจนตินา
45
เพิ่มขึ้น 5
40
เพิ่มขึ้น 1
39
เพิ่มขึ้น 3
36
เพิ่มขึ้น 4
32
ลดลง 2
34
Steady
34
ลดลง 1
35
70  โรมาเนีย
44
ลดลง 3
47
ลดลง 1
48
Steady
48
เพิ่มขึ้น 2
46
เพิ่มขึ้น 3
43
Steady
43
ลดลง 1
44
70  แอฟริกาใต้
44
เพิ่มขึ้น 1
43
Steady
43
ลดลง 2
45
เพิ่มขึ้น 1
44
Steady
44
เพิ่มขึ้น 2
42
ลดลง 1
43
70  ซูรินาม
44
เพิ่มขึ้น 1
43
เพิ่มขึ้น 2
41
ลดลง 4
45
เพิ่มขึ้น 9
36
Steady
36
Steady
36
ลดลง 1
37
70  ฮังการี
44
ลดลง 2
46
เพิ่มขึ้น 1
45
ลดลง 3
48
ลดลง 3
51
ลดลง 3
54
Steady
54
ลดลง 1
55
74  จาเมกา
43
ลดลง 1
44
Steady
44
เพิ่มขึ้น 5
39
ลดลง 2
41
เพิ่มขึ้น 3
38
Steady
38
Steady
38
74  ตูนิเซีย
43
Steady
43
เพิ่มขึ้น 1
42
เพิ่มขึ้น 1
41
เพิ่มขึ้น 3
38
ลดลง 2
40
ลดลง 1
41
Steady
41
74  บัลแกเรีย
43
เพิ่มขึ้น 1
42
ลดลง 1
43
เพิ่มขึ้น 2
41
Steady
41
ลดลง 2
43
เพิ่มขึ้น 2
41
Steady
41
77  หมู่เกาะโซโลมอน
42
ลดลง 2
44
เพิ่มขึ้น 5
39
ลดลง 3
42
Steady Steady Steady Steady
77  บาห์เรน
42
เพิ่มขึ้น 6
36
Steady
36
ลดลง 7
43
ลดลง 8
51
เพิ่มขึ้น 2
49
เพิ่มขึ้น 1
48
ลดลง 3
51
77  อาร์มีเนีย
42
เพิ่มขึ้น 7
35
Steady
35
เพิ่มขึ้น 2
33
ลดลง 2
35
ลดลง 2
37
เพิ่มขึ้น 1
36
เพิ่มขึ้น 2
34
80  โมร็อกโก
41
ลดลง 2
43
เพิ่มขึ้น 3
40
เพิ่มขึ้น 3
37
เพิ่มขึ้น 1
36
ลดลง 3
39
เพิ่มขึ้น 2
37
Steady
37
80  อินเดีย
41
Steady
41
เพิ่มขึ้น 1
40
Steady
40
เพิ่มขึ้น 2
38
Steady
38
เพิ่มขึ้น 2
36
Steady
36
80  กานา
41
Steady
41
เพิ่มขึ้น 1
40
ลดลง 3
43
ลดลง 4
47
ลดลง 1
48
เพิ่มขึ้น 2
46
เพิ่มขึ้น 1
45
80  เบนิน
41
เพิ่มขึ้น 1
40
เพิ่มขึ้น 1
39
เพิ่มขึ้น 3
36
ลดลง 1
37
ลดลง 2
39
เพิ่มขึ้น 3
36
Steady
36
80  จีน
41
เพิ่มขึ้น 2
39
ลดลง 2
41
เพิ่มขึ้น 1
40
เพิ่มขึ้น 3
37
เพิ่มขึ้น 1
36
ลดลง 4
40
เพิ่มขึ้น 1
39
85  บูร์กินาฟาโซ
40
ลดลง 1
41
ลดลง 1
42
Steady
42
เพิ่มขึ้น 4
38
Steady
38
Steady
38
Steady
38
85  คูเวต
40
ลดลง 1
41
เพิ่มขึ้น 2
39
ลดลง 2
41
ลดลง 8
49
เพิ่มขึ้น 5
44
เพิ่มขึ้น 1
43
ลดลง 1
44
85  อินโดนีเซีย
40
เพิ่มขึ้น 2
38
เพิ่มขึ้น 1
37
Steady
37
เพิ่มขึ้น 1
36
เพิ่มขึ้น 2
34
เพิ่มขึ้น 2
32
Steady
32
85  กายอานา
40
เพิ่มขึ้น 3
37
ลดลง 1
38
เพิ่มขึ้น 4
34
เพิ่มขึ้น 5
29
ลดลง 1
30
เพิ่มขึ้น 3
27
ลดลง 1
28
85  เลโซโท
40
ลดลง 1
41
ลดลง 1
42
เพิ่มขึ้น 3
39
ลดลง 5
44
ลดลง 5
49
Steady
49
เพิ่มขึ้น 4
45
85  ตรินิแดดและโตเบโก
40
ลดลง 1
41
Steady
41
เพิ่มขึ้น 6
35
ลดลง 4
39
เพิ่มขึ้น 1
38
Steady
38
ลดลง 1
39
91  เซอร์เบีย
39
Steady
39
ลดลง 2
41
ลดลง 1
42
เพิ่มขึ้น 2
40
ลดลง 1
41
ลดลง 1
42
เพิ่มขึ้น 3
39
91  ตุรกี
39
ลดลง 2
41
เพิ่มขึ้น 1
40
ลดลง 1
41
ลดลง 1
42
ลดลง 3
45
ลดลง 5
50
เพิ่มขึ้น 1
49
93  ติมอร์-เลสเต
38
เพิ่มขึ้น 3
35
ลดลง 3
38
เพิ่มขึ้น 3
35
เพิ่มขึ้น 7
28
Steady
28
ลดลง 2
30
ลดลง 3
33
93  ศรีลังกา
38
Steady
38
Steady
38
เพิ่มขึ้น 2
36
ลดลง 1
37
ลดลง 1
38
เพิ่มขึ้น 1
37
ลดลง 3
40
93  เอกวาดอร์
38
เพิ่มขึ้น 4
34
เพิ่มขึ้น 2
32
เพิ่มขึ้น 1
31
ลดลง 1
32
ลดลง 1
33
ลดลง 2
35
เพิ่มขึ้น 3
32
96  เวียดนาม
37
เพิ่มขึ้น 4
33
ลดลง 2
35
เพิ่มขึ้น 2
33
เพิ่มขึ้น 2
31
Steady
31
Steady
31
Steady
31
96  โคลอมเบีย
37
เพิ่มขึ้น 1
36
ลดลง 1
37
Steady
37
Steady
37
Steady
37
เพิ่มขึ้น 1
36
Steady
36
96  แทนซาเนีย
37
เพิ่มขึ้น 1
36
Steady
36
เพิ่มขึ้น 4
32
เพิ่มขึ้น 2
30
ลดลง 1
31
ลดลง 2
33
ลดลง 2
35
96  เอธิโอเปีย
37
เพิ่มขึ้น 3
34
ลดลง 1
35
เพิ่มขึ้น 1
34
เพิ่มขึ้น 1
33
Steady
33
Steady
33
Steady
33
96  แกมเบีย
37
Steady
37
เพิ่มขึ้น 7
30
เพิ่มขึ้น 4
26
ลดลง 2
28
ลดลง 1
29
เพิ่มขึ้น 1
28
ลดลง 6
34
101  บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา
36
ลดลง 2
38
Steady
38
ลดลง 1
39
เพิ่มขึ้น 1
38
ลดลง 1
39
ลดลง 3
42
Steady
42
101  ปานามา
36
ลดลง 1
37
Steady
37
ลดลง 1
38
ลดลง 1
39
เพิ่มขึ้น 2
37
เพิ่มขึ้น 2
35
ลดลง 3
38
101  คอซอวอ
36
ลดลง 1
37
ลดลง 2
39
เพิ่มขึ้น 3
36
เพิ่มขึ้น 3
33
Steady
33
Steady
33
ลดลง 1
34
101  ไทย
36
Steady
36
ลดลง 1
37
เพิ่มขึ้น 2
35
ลดลง 3
38
Steady
38
เพิ่มขึ้น 3
35
ลดลง 2
37
101  เปรู
36
เพิ่มขึ้น 1
35
ลดลง 2
37
เพิ่มขึ้น 2
35
ลดลง 1
36
ลดลง 2
38
Steady
38
Steady
38
105  อียิปต์
35
Steady
35
เพิ่มขึ้น 3
32
ลดลง 2
34
ลดลง 2
36
ลดลง 1
37
เพิ่มขึ้น 5
32
Steady
32
106 แม่แบบ:Country data Côte d´Ivoire
35
Steady
35
ลดลง 1
36
เพิ่มขึ้น 2
34
เพิ่มขึ้น 2
32
Steady
32
เพิ่มขึ้น 5
27
ลดลง 2
29
106  มองโกเลีย
35
ลดลง 2
37
เพิ่มขึ้น 1
36
ลดลง 2
38
ลดลง 1
39
Steady
39
เพิ่มขึ้น 1
38
เพิ่มขึ้น 2
36
106  นอร์ทมาซิโดเนีย
35
ลดลง 2
37
เพิ่มขึ้น 2
35
ลดลง 2
37
ลดลง 5
42
ลดลง 3
45
เพิ่มขึ้น 1
44
เพิ่มขึ้น 1
43
106  แอลเบเนีย
35
ลดลง 1
36
ลดลง 2
38
ลดลง 1
39
เพิ่มขึ้น 3
36
เพิ่มขึ้น 3
33
เพิ่มขึ้น 2
31
ลดลง 2
33
106  บราซิล
35
Steady
35
ลดลง 2
37
ลดลง 3
40
เพิ่มขึ้น 2
38
ลดลง 5
43
เพิ่มขึ้น 1
42
ลดลง 1
43
106  แอลจีเรีย
35
Steady
35
เพิ่มขึ้น 2
33
ลดลง 1
34
ลดลง 2
36
Steady
36
Steady
36
เพิ่มขึ้น 2
34
113  ฟิลิปปินส์
34
ลดลง 2
36
เพิ่มขึ้น 2
34
ลดลง 1
35
Steady
35
ลดลง 3
38
เพิ่มขึ้น 2
36
เพิ่มขึ้น 2
34
113  แซมเบีย
34
ลดลง 1
35
ลดลง 2
37
ลดลง 1
38
Steady
38
Steady
38
Steady
38
เพิ่มขึ้น 1
37
113  เอลซัลวาดอร์
34
ลดลง 1
35
เพิ่มขึ้น 2
33
ลดลง 3
36
ลดลง 3
39
Steady
39
เพิ่มขึ้น 1
38
Steady
38
113  คาซัคสถาน
34
เพิ่มขึ้น 3
31
Steady
31
เพิ่มขึ้น 2
29
เพิ่มขึ้น 1
28
ลดลง 1
29
เพิ่มขึ้น 3
26
ลดลง 2
28
113  เนปาล
34
เพิ่มขึ้น 3
31
Steady
31
เพิ่มขึ้น 2
29
เพิ่มขึ้น 2
27
ลดลง 2
29
ลดลง 2
31
เพิ่มขึ้น 4
27
119  เซียร์ราลีโอน
33
เพิ่มขึ้น 3
30
Steady
30
Steady
30
เพิ่มขึ้น 1
29
ลดลง 2
31
เพิ่มขึ้น 1
30
ลดลง 1
31
120  ไนเจอร์
32
ลดลง 2
34
เพิ่มขึ้น 1
33
ลดลง 2
35
เพิ่มขึ้น 1
34
ลดลง 1
35
เพิ่มขึ้น 1
34
เพิ่มขึ้น 1
33
120  ปากีสถาน
32
ลดลง 1
33
เพิ่มขึ้น 1
32
Steady
32
เพิ่มขึ้น 2
30
เพิ่มขึ้น 1
29
เพิ่มขึ้น 1
28
เพิ่มขึ้น 1
27
120  มอลโดวา
32
ลดลง 1
33
เพิ่มขึ้น 2
31
เพิ่มขึ้น 1
30
ลดลง 3
33
ลดลง 2
35
Steady
35
ลดลง 1
36
123  โบลิเวีย
31
เพิ่มขึ้น 2
29
ลดลง 4
33
Steady
33
ลดลง 1
34
ลดลง 1
35
เพิ่มขึ้น 1
34
Steady
34
123  มาลาวี
31
ลดลง 1
32
เพิ่มขึ้น 1
31
Steady
31
Steady
31
ลดลง 2
33
ลดลง 4
37
Steady
37
123  กาบอง
31
Steady
31
ลดลง 1
32
ลดลง 3
35
เพิ่มขึ้น 1
34
ลดลง 3
37
เพิ่มขึ้น 3
34
ลดลง 1
35
126  จิบูตี
30
ลดลง 1
31
Steady
31
เพิ่มขึ้น 1
30
ลดลง 4
34
Steady
34
ลดลง 2
36
Steady
36
126  ยูเครน
30
ลดลง 2
32
เพิ่มขึ้น 2
30
เพิ่มขึ้น 1
29
เพิ่มขึ้น 2
27
เพิ่มขึ้น 1
26
เพิ่มขึ้น 1
25
ลดลง 1
26
126  อาเซอร์ไบจาน
30
เพิ่มขึ้น 5
25
ลดลง 6
31
เพิ่มขึ้น 1
30
เพิ่มขึ้น 1
29
Steady
29
เพิ่มขึ้น 1
28
เพิ่มขึ้น 1
27
126  คีร์กีซสถาน
30
เพิ่มขึ้น 1
29
Steady
29
เพิ่มขึ้น 1
28
Steady
28
เพิ่มขึ้น 1
27
เพิ่มขึ้น 3
24
Steady
24
130  พม่า
29
Steady
29
ลดลง 1
30
เพิ่มขึ้น 2
28
เพิ่มขึ้น 6
22
เพิ่มขึ้น 1
21
Steady
21
เพิ่มขึ้น 6
15
130  เม็กซิโก
29
เพิ่มขึ้น 1
28
ลดลง 1
29
ลดลง 1
30
ลดลง 5
35
Steady
35
เพิ่มขึ้น 1
34
Steady
34
130  มาลี
29
ลดลง 3
32
เพิ่มขึ้น 1
31
ลดลง 1
32
ลดลง 3
35
เพิ่มขึ้น 3
32
เพิ่มขึ้น 4
28
ลดลง 6
34
130  มัลดีฟส์
29
ลดลง 2
31
ลดลง 2
33
ลดลง 3
36
Steady Steady Steady Steady
130  โตโก
29
ลดลง 1
30
ลดลง 2
32
Steady
32
Steady
32
เพิ่มขึ้น 3
29
Steady
29
ลดลง 1
30
130  กินี
29
เพิ่มขึ้น 1
28
เพิ่มขึ้น 1
27
Steady
27
เพิ่มขึ้น 2
25
Steady
25
เพิ่มขึ้น 1
24
Steady
24
130  ลาว
29
Steady
29
Steady
29
ลดลง 1
30
เพิ่มขึ้น 5
25
Steady
25
ลดลง 1
26
เพิ่มขึ้น 5
21
137  ไลบีเรีย
28
ลดลง 4
32
เพิ่มขึ้น 1
31
ลดลง 6
37
Steady
37
Steady
37
ลดลง 1
38
ลดลง 3
41
137  สาธารณรัฐโดมินิกัน
28
ลดลง 2
30
เพิ่มขึ้น 1
29
ลดลง 2
31
ลดลง 2
33
เพิ่มขึ้น 1
32
เพิ่มขึ้น 3
29
ลดลง 3
32
137  ปารากวัย
28
ลดลง 1
29
Steady
29
ลดลง 1
30
เพิ่มขึ้น 3
27
เพิ่มขึ้น 3
24
Steady
24
ลดลง 1
25
137  รัสเซีย
28
Steady
28
ลดลง 1
29
Steady
29
Steady
29
เพิ่มขึ้น 2
27
ลดลง 1
28
Steady
28
137  เลบานอน
28
Steady
28
Steady
28
Steady
28
Steady
28
เพิ่มขึ้น 1
27
ลดลง 1
28
ลดลง 2
30
137  ปาปัวนิวกินี
28
Steady
28
ลดลง 1
29
เพิ่มขึ้น 1
28
เพิ่มขึ้น 3
25
Steady
25
Steady
25
Steady
25
137  มอริเตเนีย
28
เพิ่มขึ้น 1
27
ลดลง 1
28
เพิ่มขึ้น 1
27
ลดลง 4
31
เพิ่มขึ้น 1
30
Steady
30
ลดลง 1
31
137  ยูกันดา
28
เพิ่มขึ้น 2
26
Steady
26
เพิ่มขึ้น 1
25
Steady
25
ลดลง 1
26
Steady
26
ลดลง3
29
137  เคนยา
28
เพิ่มขึ้น 1
27
ลดลง 1
28
เพิ่มขึ้น 2
26
เพิ่มขึ้น 1
25
Steady
25
ลดลง 2
27
Steady
27
146  ฮอนดูรัส
26
ลดลง 3
29
Steady
29
ลดลง 1
30
ลดลง 1
31
เพิ่มขึ้น 2
29
เพิ่มขึ้น 3
26
ลดลง 2
28
146  อิหร่าน
26
ลดลง 2
28
ลดลง 2
30
เพิ่มขึ้น 1
29
เพิ่มขึ้น 2
27
Steady
27
เพิ่มขึ้น 2
25
ลดลง 3
28
146  กัวเตมาลา
26
ลดลง 1
27
ลดลง 1
28
Steady
28
Steady
28
ลดลง 4
32
เพิ่มขึ้น 3
29
ลดลง 4
33
146  ไนจีเรีย
26
ลดลง 1
27
Steady
27
ลดลง 1
28
เพิ่มขึ้น 2
26
ลดลง 1
27
เพิ่มขึ้น 2
25