แก๊งการ์ตูนแชนเนล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก แก๊งการ์ตูน แชนแนล)
แก๊งการ์ตูน แชนแนล
Gang Cartoon Channel
โลโก้ แก๊งการ์ตูน แชนแนล.jpg
เริ่มออกอากาศ 23 กันยายน พ.ศ. 2551 (9 ปี)
เครือข่าย ไทย สามารถ ดีทีเอช, เคเบิลท้องถิ่น
เจ้าของ บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
ระบบภาพ 4:3, 16:9 (SDTV)
ประเทศ ไทย ไทย
พื้นที่แพร่ภาพ ไทย ประเทศไทย
เว็บไซต์ เวปไซต์ของ Gang Cartoon
ช่องรายการที่แพร่ภาพ
โทรทัศน์ดาวเทียม
PSI ช่อง 79 (O2)
ช่อง 179 (4050Channel)
CTH ช่อง 183
GMMZ ช่อง 263
Sun Box ช่อง 40
Samart DTH ช่อง 8

แก๊งการ์ตูน แชนแนล (อังกฤษ: Gang Cartoon Channel) เป็นช่องการ์ตูน 24 ชั่วโมง ของ บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ส่วนใหญ่จะออกอากาศเกี่ยวกับการ์ตูนอะนิเมะและขบวนการนักสู้ที่บริษัทได้รับลิขสิทธิ์ ถ่ายทอดทางสัญญาณดาวเทียมทั่วประเทศไทยผ่านระบบ C Band (ซีแบนด์) ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2551 ในวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 ช่องแก๊งการ์ตูน ได้ออกอากาศในระบบ KU BAND (เคยูแบนด์)

พิธีกร[แก้]

พิธีกรปัจจุบัน[แก้]

พิธีกรที่เคยร่วมงาน[แก้]

รายการในแต่ละช่วง[แก้]

รายการในปัจจุบัน[แก้]

Gang Cartoon Special Program เป็นการปรับผังรายการใหม่ของทางช่อง เริ่ม 1 ตุลาคม 2557

Family Time ช่วงการ์ตูนหรรษาทั้งครอบครัว ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 12:00 - 14:00
Cool Release ช่วงการ์ตูนสดใหม่ก่อนใคร ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 19:00 - 19:30
Happy Selection ช่วงการ์ตูนสนุกเลือกได้ ในแต่ละเดือนจะให้มีการโหวดการ์ตูนเรื่องที่ชอบ ทุกวันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 19:30 - 20:00
Hot Release ช่วงการ์ตูนสุดฮอตโดนใจ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 22:00 - 22:30
Anime Hit ทุกวันจันทร์ - อาทิตย์ เวลา 22:30 - 00:00
Simulcast Night ช่วงการ์ตูนออกอากาศเสียงพากย์ญี่ปุ่นซับไตเติ้ลไทย ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 22:00 - 22:30
Anime Marathon ทุกวันเสาร์ เวลา 12:00 - 14:00
Sunday Cinema สุดฮิตโดนใจ ช่วงเวลาของครอบครัว ทุกวันอาทิตย์ เวลา 12:00 - 14:00
Mid Night จัดเต็มเพื่อวัยทีนนอนดึก ช่วงเวลาของการ์ตูนมูฟวี่สุดฮิต ทุกวันเสาร์แรกของเดือน เวลา 00:00 - 02:00

รายการในอดีต[แก้]

Baby Gang (เบบี้แกงค์) ช่วงการ์ตูนที่มีสำหรับเด็กเล็ก จนถึง เด็กวัยประถมศึกษาตอนต้น เน้นเสริมสร้างจินตนาการและความรู้รอบตัวตามวัยของเด็กผ่านทางการ์ตูน
Kids Gang (คิดส์แกงค์) ช่วงการ์ตูนที่มีเนื้อหาสำหรับเด็กประถมศึกษาตอนปลายขึ้นไป โดยส่วนมากจะมีเนื้อหาที่สอดแทรกเรื่องจริยธรรมเป็นส่วนใหญ่
Hot Gang (ฮ็อตแกงค์) ช่วงการ์ตูนที่มีเนื้อหาสำหรับเด็กมัธยมขึ้นไป โดยส่วนใหญ่จะเป็นอะนิเมะที่มีเนื้อหาความรุนแรงที่มีมากกว่าเบบี้แกงค์และคิดส์แกงค์

รายการที่ออกอากาศ[แก้]

ขบวนการนักสู้[แก้]

อะนิเมะญี่ปุ่น[แก้]

อะนิเมะไทย[แก้]

อะนิเมะอเมริกา[แก้]

ภาพยนตร์เรื่องยาว[แก้]

การ์ตูนเด็ก[แก้]

รายการทั่วไป[แก้]

รายการในปัจจุบัน[แก้]

 • อะนิเมะพ รายการที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการรีวิวอะนิเมะใหม่ๆทุกสัปดาห์ (และอาจมีการประกาศซื้อลิขสิทธ์เรื่องนั้นหลังจบรายการ) ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น.
 • แก๊งทอล์ค รายการที่นำเสอนข่าวสารเกี่ยวกับข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับวงการอะนิเมะทั้งในไทยและต่างประเทศเป็นหลัก นำเสนอทุกวันในเวลา 18.00 น.
 • อะนิเมะ ฮาร์ดคอร์ ( แก๊งทอล์ค อะนิเมะแก๊ง เดิม ) รายการที่นำเสนอบทความและข่าวสารเกี่ยวกับอะนิเมะเรื่องต่างๆที่ทางค่ายโรสมีเดียได้มีการซื้อลิขสิทธิ์มาจำหน่าย นำเสนอทุกวันพุทธ โดยมีผู้ดำเนินรายการคือ โอตาคุแมน และ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ภายหลังได้มีการเปลี่ยนผู้ดำเนินรายการจากอังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา เป็น โอตาคุเรด พร้อมกับการเปลี่ยนชื่อรายการเป็น อะนิเมะ ฮาร์ดคอร์
 • มันเดย์ มันเดะ รายการที่นำเสนอเรื่องราวและข่าวสาวทั่วไปเกี่ยวกับวงการอะนิเมะ มังงะ หรือข่าวคราวที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูน โดยมีผู้ดำเนนรายการคือ โอตาคุเรด และ โอตาคุทวิน นำเสนอทุกวันจันทร์ ในช่วงการออกอากาศครั้งแรกได้กำหนดการออกอากาศเพียงสัปดาห์ละครึ่งชั่วโมง ภายหลังได้ขยายเวลาเป็น 1 ชั่วโมง (ปัจจุบันเป็นรายการ Otaku Show)
 • HOBBY DAN กองพันของเล่น รายการที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับของเล่นที่มาจากอะนิเมะ หรือ ภาพยนตร์โทคุซัทสึ เรื่องต่างๆ ดำเนินรายการโดย โอตาคุแมน , โอตาคุเรด และ โอตาคุทวิน นำเสนอทุกวันศุกร์ (ปัจจุบันเป็นรายการ Hobby Dan Z )
 • OMG (Oh My Game)
 • Play Gang
 • I LOVE ODAIBA

รายการในอดีต[แก้]

 • แก๊งทอล์ค เกมเมอร์แก๊ง รายการที่นำเสนอบทความและข่าวสารเกี่ยวกับเกมต่างๆ ในช่วงแรกมีบทวิจารณ์และการใส่คะแนนพร้อมความเห็นของโอตาคุแมน ภายหลังได้ตัดการให้คะแนนของโอตาคุแมนออกและเปลี่ยนเป็นบทความจากเว็บไซต์เกี่ยวกับเกมในประเทศไทยแทน ปัจจุบันรายการได้ยุติการออกอากาศลง
 • แก๊งทอล์ค คอมมิคแก๊ง รายการที่นำเสนอบทความและข่าวสารเกี่ยวกับมังงะเรื่องต่างๆทั้งไทยและต่างประเทศ ในช่วงแรกมีบทวิจารณ์และการใส่คะแนนพร้อมความเห็นของโอตาคุแมน แต่ด้วยการวิจารณ์ที่ไม่มีความยุติธรรมของโอตาคุแมนทำให้ทางรายการได้ตัดส่วนการให้คะแนนของโอตาคุแมน รวมไปถึงการที่ทางรายการได้สะกดคำว่า ทอล์ค เป็น ทอร์ค โดยไม่มีการแก้ใขคำแต่อย่างใดทำให้เกิดการวิจารณ์ในแง่ลบ ต่อมาได้ยุบไปรวมกับ อะนิเมะแก๊ง เปลี่ยนชื่อเป็น แก๊งทอล์ค อะนิเมะ แอนด์ คอมมิค ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Toon Zone
 • แก๊งทอล์ค เอ็มวีแก๊ง รายการที่นำเสนอมิวสิกวีดีโอจากอะนิเมะเรื่องต่างๆ ดำเนินรายการโดย พงษ์รตี เจริญ ปัจจุบันรายการได้ยุติการออกอากาศลง
 • เจทอล์ค เจคัลเจอร์ รายการที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสังคมและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น ภายหลังได้เปลี่ยนเป็นการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการเต้นคัฟเวอร์แดนซ์แทน นำเสนอทุกวันพฤหัสบดี
 • Toon Zone รายการที่นำเสนอบทความและข่าวสารเกี่ยวกับมังงะเรื่องต่างๆ นำเสนอทุกวันอังคาร ปัจจุบันได้ยุติการออกอากาศลง
 • มัทสึริ รายการที่นำเสนอภาพเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นต่างๆทั้งงานคอสเพลย์ งานเทศกาลวัฒนธรรมของญี่ปุ่น เป็นต้น ดำเนินรายการโดย โอตาคุแมน , พงษ์รตี เจริญ และ โอตาคุเรด (ในกรณีที่ พงษ์รตี เจริญ ไม่สามารถมาดำเนินรายการได้) นำเสนอทุกวันพฤหัสบดี
 • ฟรีด้อมทอล์ค รายการนำเสนอเรื่องราวหลากรูปแบบพร้อมกับสัมภาษณ์บุคคลที่ได้รับความสนใจในวงการอะนิเมะ หรือ มังงะ ในประเทศไทย ภายหลังได้เพิ่มการนำเสนอรายการูปแบบการออกอากาศสด นำเสนอทุกวันศุกร์ โดยมีผู้ดำเนินรายการคือ โอตาคุแมน และ กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ
 • ดับเบิ้ล คลิก ยัง รายการที่นำเสนอข่าวสารเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา19.30น. ปัจจุบันยุติการออกอากาศลง
 • ทีน โซไซตี้ รายการที่นำเสนอข่าวสารความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับวัยรุ่น ทั้งแฟชั่น ข่าวสาระ นำเสนอทุกวันเสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 11.00 น. ปัจจุบนยุติการออกอากาศชั่วคราว
 • OVI GANG (โอวี่ แก๊ง) รายการที่นำเสนอเรื่องราวและข่าวสารเกี่ยวกับการจัดการประวดคอสเพลย์และการเต้นโคเวอร์แดนซ์ โดยมีผู้สนับสนุนคือ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย ดำเนินรายการโดย กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ปัจจุบันยุติการออกอากาศลง
 • SHOW CASE (โชว์เคส) รายการที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งที่น่าสนใจเฉพาะและเปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้านแสดงผลงานและสัมภาษณ์บุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆ ดำเนินรายการโดยกิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ และ โอตาคุเรด (พิธีกรเสริม โอตาคุแมน) ในช่วงการออกอากาศครั้งแรกออกอากาศในศุกร์ ภายหลังได้ย้ายมาออกอากาศในวันอังคารแทน ปัจจุบันยุติการออกอากาศลง
 • เกมสตาร์ทโตะ รายการที่นำเสนอข่าวสารที่เกี่ยวข้องเกมออนไลน์ในประเทศไทยและต่างประเทศ นำเสนอทุกวันอาทิตย์ เวลา 19.30 น. ภายหลังได้ย้ายเวลาการออกอากาศเป็นเวลา 12.00 น.
 • MY WASABI TV (มาย วาซาบิ ทีวี) รายการที่นำเสนอความเคลื่อนไหวที่เกี่ยวข้องกับวัยรุ่นและวัฒนธรรมญี่ปุ่น
 • YOKOSO (โยโกโซ) รายการที่นำเสนอเรื่องราวและบทสัมภาษณ์ดารานักแสดงที่มีความคิดเห็นต่อวัฒนธรรมญี่ปุ่นในแง่มุมต่างๆ ดำเนินรายการโดย กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ และ โอตาคุเรด นำเสนอทุกวันพฤหัสบดี
 • แบไต๋ไฮเทค รายการที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ นำเสนอทุกวันอังคารเวลา 19.00 น.- 20.30 น. และวันศุกร์เวลา 15.30 น.-17.00 น. (ปัจจุบันออกอากาศทางช่อง Dude TV คมชัดลึก TV (ออกอากาศสด), เนชั่นทีวี (ออกอากาศซ้ำ))
 • AES (Asian Entertainment Social)

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]