ข้ามไปเนื้อหา

คุยเรื่องแม่แบบ:โทรทัศน์ไทย

ไม่รองรับเนื้อหาของหน้าในภาษาอื่น
เพิ่มหัวข้อ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โทรทัศน์ไทย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิกิประเทศไทยและสถานีย่อย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรวบรวมเรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับประเทศไทย ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ด้วยการช่วยกันพัฒนาบทความ โทรทัศน์ไทย หรือแวะไปที่หน้าโครงการหรือหน้าสถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
??? บทความนี้ยังไม่ได้รับการพิจารณาตามการจัดระดับการเขียนบทความ
โทรทัศน์ไทย เป็นส่วนหนึ่งของ สถานีย่อยโทรทัศน์ เพื่อรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับโทรทัศน์ และสถานีโทรทัศน์ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการได้โดยการช่วยกันพัฒนาบทความ โทรทัศน์ไทย หรือแวะไปที่สถานีย่อยเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
??? บทความนี้ยังไม่ได้รับการพิจารณาตามการจัดระดับการเขียนบทความ

ย้าย[แก้]

ย้ายหน้าหน่อยครับ ย้ายเป็น โทรทัศน์ เพราะว่าผมจะเติมทีวีต่างประเทศลงไปด้วย --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 125.25.18.41 (พูดคุย | ตรวจ) 06:03, 19 พฤษภาคม 2552 (ICT)

ไม่ดีหรอกครับ ทีวีต่างประเทศมีเป็นพัน คุณไปสร้างแม่แบบใหม่จะดีกว่า ทีวีสัญชาติอะไรก็ว่าไป --Octra Dagostino 13:08, 19 พฤษภาคม 2552 (ICT)

เรื่องนี้คือผมนับทีวีเฉพาะทีวีหลักครับ เช่น เอสวีที ของสวีเดน มี เอสวีที 1 2 24 บาร์นคานาเลน ฯลฯ แต่ผมเอาแค่เอสวีที --ความเห็นที่มิได้ลงชื่อโดย 125.25.18.41 (พูดคุย | ตรวจ) 06:23, 19 พฤษภาคม 2552 (ICT)

มันผิดประเด็น โทรทัศน์ไทย หมายความว่า เป็นช่องโทรทัศน์ที่จัดตั้งในไทย ไม่ใช่การเอาช่องต่างประเทศมาฉายในไทย เพราะมิฉะนั้นแล้ว ต่างคนก็ต่างเอาช่องต่าง ๆ มาใส่ โดยอ้างว่าสามารถดูได้จากประเทศไทย แล้วการที่บอกว่าช่องใดเป็นทีวีหลัก เอาอะไรเป็นเกณฑ์ --Octra Dagostino 13:44, 19 พฤษภาคม 2552 (ICT)

เสนอแยกแม่แบบ[แก้]

รู้สึกว่าแม่แบบนี้จะยาวขึ้นเรื่อย ๆ น่าจะแยกเป็นแม่แบบย่อย เช่น แม่แบบฟรีทีวี เคเบิลทีวี (ไม่จำเป็นต้องแยกออกจากกัน อาจทำเหมือนแม่แบบผู้ได้รับรางวัลโนเบล) --Horus | พูดคุย 01:13, 1 ธันวาคม 2557 (ICT)

ลองออกแบบแยกแม่แบบครับ[แก้]

เนื่องจากแม่แบบนี้มีความยาวมาก ผมจึงได้ลองสร้างออกแบบแยกแม่แบบออกเป็น 4 แบบดูครับ

แม่แบบ โทรทัศน์ดิจิทัลไทย[แก้]

สำหรับแม่แบบนี้ ผมขอเสนอให้ใช้สำหรับฟรีทีวีไทย ในระบบดิจิทัล ภาคพื้นดินครับ รวมถึงฟรีทีวีไทย ในระบบแอนะล็อกภาคพื้นดินที่ออกอากาศคู่ขนานในระบบดิจิทัลด้วยนะครับ

แม่แบบ โทรทัศน์แอนะล็อกภาคพื้นดินในประเทศไทย[แก้]

สำหรับแม่แบบนี้ ผมขอเสนอให้ใช้สำหรับฟรีทีวีไทย ในระบบแอนะล็อก ภาคพื้นดินครับ ไม่รวมถึงช่องฟรีทีวี ในระบบดิจิทัล นะครับ

แม่แบบ โทรทัศน์ที่ไม่ใช้คลื่นความถี่ในประเทศไทย[แก้]

สำหรับแม่แบบนี้ ผมขอเสนอให้ใช้สำหรับช่องรายการโทรทัศน์ไทยที่ออกอากาศทางเคเบิลทีวี ทีวีดาวเทียม หรือทางอินเตอร์เน็ต เท่านั้นครับ ไม่ใช้กับช่องฟรีทีวี และข้อมูลของผู้ให้บริการโครงข่ายเคเบิลทีวี หรือทีวีดาวเทียม นะครับ

แม่แบบ ผู้ให้บริการโทรทัศน์แบบบอกรับเป็นสมาชิกในประเทศไทย[แก้]

สำหรับแม่แบบนี้ ผมขอเสนอให้ใช้สำหรับข้อมูลของผู้ให้บริการโครงข่ายเคเบิลทีวี หรือ ทีวีดาวเทียม เท่านั้นครับ ไม่ใช้กับช่องรายการโทรทัศน์ ที่ผู้บริการโครงข่ายนั้น ทีให้บริการ นะครับ


เพื่อแยกประเภทของแม่แบบให้ชัดเจน และแม่แบบนี้จะได้ไม่ยาวเกินไปครับ Googleorange - กูเกิล ออเรนจ์ 14:50, 19 มิถุนายน 2558 (ICT)
ขอความกรุณาให้ทุกท่านได้พิจารณานะครับ Googleorange - กูเกิล ออเรนจ์ 21:30, 22 มิถุนายน 2558 (ICT)